รีเซต

เรื่องย่อ เมียอาชีพ (ตอนจบ) ช่อง 3HD

เรื่องย่อ เมียอาชีพ (ตอนจบ) ช่อง 3HD
Entertainment Report_1
16 กันยายน 2563 ( 10:50 )
88.7K
12

เรื่องย่อ เมียอาชีพ ช่อง 3HD

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.1-EP.19 (ตอนจบ)

ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20

เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 15 กรกฎาคมนี้

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ เมียอาชีพ ช่อง 3HD

บทประพันธ์ จอมจันทร์

 

 

จะดีแค่ไหน ถ้าชีวิตที่สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว

จะสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยคู่ชีวิตในอุดมคติ

 

โครงการ Perfect Wife ของ The Plan บริษัทจัดหาภรรยาสมบูรณ์แบบ ล็อก Spec ได้ ฝันหรือหวังภรรยาที่มีคุณสมบัติอย่างไร ตั้งแต่รูปร่างหน้าตาสัดส่วนผิวสีอะไร การศึกษา ชาติตระกูล หน้าที่การงาน หรือแม้กระทั่งรสนิยมทางเพศ...ก็สามารถจัดให้ ที่สุดยอดคือ ทดลองใช้สินค้าก่อนได้เป็นเวลาสามเดือน ถ้าไม่พอใจบริษัทจะชดเชยเป็นเงินค่าเสียเวลา...แต่คุณต้องเป็นเศรษฐีระดับ Super VVIP เท่านั้น...

 “กษิดิศ เวโรจน์” หนุ่มหล่อรวยไฮโซ ไม่ได้แร้นแค้นผู้หญิงสวยรอบตัว  ยังถึงกับใจสั่นทุกครั้งเมื่อได้สบตา “ชลลดา” หญิงสาวผู้งดงามราวภาพฝันและเป็นทุกอย่างดั่งที่เขาได้วาดหวังไว้ทุกประการ หญิงสาวที่ถูกเรียกว่า “สินค้าทดลองใช้เป็นระยะเวลาสามเดือน” ไม่พอใจก็คืนสินค้าได้ แถมได้เงินค่าชดเชยอีกต่างหาก

“ชลลดา” สินค้าทดลองใช้ ที่ผ่านการอบรมมาอย่างดี มีหน้าที่ทำทุกวิธีให้ลูกค้าตัดสินใจเซ็นสัญญาเป็น Perfect Wife ยกเว้นกฎเหล็กอย่างเดียวคือ “ห้ามรักลูกค้าเด็ดขาด”

 

 เรื่องย่อ เมียอาชีพ ช่อง 3HD

          ภายในงานเลี้ยงเปิดตัวเครื่องสำอาง ยอร์ก แบรนด์ระดับโลกที่มิสเตอร์โรเบิร์ตเป็นหุ้นส่วน กษิดิศ เวโรจน์ นักธุรกิจหนุ่มสุดหล่อหนึ่งในแขกระดับ Super VVIP ซึ่งได้รับเชิญให้มาร่วมแสดงความยินดีก็ต้องประหลาดใจ เมื่อมิสเตอร์โรเบิร์ตได้แนะนำให้เขารู้จักกับเดอะแพลน ธุรกิจ Perfect  Wife จัดหาภรรยาที่สมบูรณ์แบบเฉพาะลูกค้าที่คัดสรรแล้วว่าคู่ควร กษิดิศไม่ทันฟังจนจบก็ปฏิเสธทันที หนุ่มหล่อไฮโซทายาทผู้บริหาร Way Ex Logistics หล่อรวยเลือกได้อย่างเขาไม่ขาดแคลนผู้หญิงสวยสมบูรณ์แบบมาเคียงข้าง ถึงขนาดต้องใช้วิธีนี้ในการหาคู่ควง โดยเฉพาะการหาภรรยา ยิ่งไม่เคยอยู่ในความคิด และอีกเหตุผลกษิดิศไม่เห็นด้วยกับธุรกิจที่นำผู้หญิงมาเป็นสินค้า เลยไม่ปกปิดอาการรังเกียจและไม่พอใจ

 มิสเตอร์โรเบิร์ตเดินหน้าแล้วไม่มีวันถอย ยังรุกกษิดิศต่อโดยใช้สถานการณ์ที่ Way Ex ผิดพลาดเรื่องการขนส่งสินค้า มากดดันให้กษิดิศ ทบทวนข้อเสนอเกี่ยวกับโครงการ Perfect Wife โดยรับรองว่าสินค้าของตนเองไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน แต่กษิดิศก็ยืนยันปฏิเสธพร้อมตอกกลับด้วยคำพูดที่ว่า “ผมเชื่อว่าเครื่องสำอางค์เป็นสินค้า แต่สำหรับผู้หญิงเธอไม่ใช่สินค้า”

ดาว ชลดา เกียรติสิริกรกุล เป็นผู้หญิงที่กษิดิศ ได้เจอเธอโดยบังเอิญจากอุบัติเหตุเดินชนกัน กษิดิศมองดาวไม่วางตา ดาวคือสินค้าที่ทางมิสเตอร์โรเบิร์ต เตรียมไว้ให้กับกษิดิศ ซึ่งเป็นเป้าหมายของเดอะแพลน

แอนนา Window display designer เพื่อนสมัยเรียนมัธยม ที่แอบชอบกษิดิศมานานเพราะประทับใจที่กษิดิศมองเห็นว่าตนเองสวย แม้ใคร ๆ จะตั้งฉายาเธอว่า “อ๊วก” เธอพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อหวังว่าวันหนึ่งกษิดิศ จะรับรู้ถึงความรู้สึกของเธอ

มหานที เจ้าของธุรกิจ A&S Logistics บริษัทคู่แข่งของ Way Ex ที่นอกจากต้องแข่งขันกันเรื่องงานแล้ว ยังมีทีท่าว่าจะต้องแข่งขันกันในเรื่องความรัก เพราะดันมาประทับใจในผู้หญิงคนเดียวกัน คือดาว
            ดาว ชลดา สมัครเข้ามาทำงานในตำแหน่งเลขานุการของกษิดิศ โดยมีเบื้องหลังการผลักดันจากคุณวลัยลักษณ์ แม่ของกษิดิศ ที่ต้องการหาผู้หญิงสวย สมบูรณ์แบบให้กับลูกชายของตนเอง ซึ่งกษิดิศก็ไม่ทำให้แม่ผิดหวัง เพราะประทับใจในตัวดาว เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดาวเข้ามาทำงานในบริษัท Way Ex โดยต้องรับมือกับปัญหารอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นเมตตา เลขาฯ เก่าที่คอยเขม่น เพราะกลัวตัวเองถูกเลื่อยขาเก้าอี้ แอนนา เพื่อนสาวที่แอบหลงรักกษิดิศ จารุณี คู่สะใภ้ของวลัยลักษณ์ที่ไม่ต้องการให้กษิดิศ ติดใจเลขาฯ คนสวย แล้วมีลูกชายคนแรกให้กับครอบครัว เพื่อสืบทอดตำแหน่งผู้บริหารของ Way Ex และต้องคอยแก้ไขความเข้าใจผิดของกษิดิศ ที่คิดว่าเธอมีใจให้กับมหานที รวมถึงกชกร น้องสาวขี้งกที่หวงพี่ชายยิ่งกว่าอะไรในโลกนี้

 

กษิดิศนอกจากต้องแข่งขันกันคู่แข่งทางธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่าง A&S Logistics แล้ว ยังต้องรับมือกับจารุณี ที่ต้องการจะยึดตำแหน่งผู้บริหาร และเป้าหมายอันคลุมเครือของเดอะแพลนในการนำเสนอสินค้า และแอนนาที่พยายามแทรกกลางระหว่างความรักของกษิดิศและดาว ท่ามกลางความรักที่กำลังเริ่มก่อตัว ดาวกลับรู้สึกผิดกับการหลอกลวงของตนเอง เธอรู้ว่าทุกสิ่งที่ทำไปก็เพื่อพ่อของตนเอง และเริ่มรู้ตัวว่าตนเองเริ่มหลงรักเป้าหมาย  แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ตาลปัตร เมื่อแอนนาเปิดเผยว่าดาวคือสินค้าของเดอะแพลน กษิดิศเสียใจกับเรื่องราวที่รับรู้ จึงตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อให้ดาวเจ็บ ท่ามกลางความผิดหวัง เสียใจ และความเข้าใจผิดต่าง ๆ ดาวกลับได้รู้ว่าจารุณีและโรเบิร์ต เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการลอบยิงกษิดิศ การปล่อยข่าวต่าง ๆ เพื่อปั่นหุ้นของ Way Ex การวางแผนโกงบริษัท โดยมีคนในบริษัทรู้เห็น เธอจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อคนที่ตนเองรัก จนทำให้ตกอยู่ในอันตราย แต่ภายใต้สถานการณ์อันเลวร้าย มหานทีได้เข้ามาคอยช่วยเหลือดาว และบอกความนัยให้เธอรู้ สุดท้ายแล้วดาวจะเลือกใคร ระหว่างมหานทีผู้ชายที่หลงรักเธอและพร้อมจะอยู่เคียงข้างเสมอ หรือจะเป็นคนที่เธอรัก  และพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะ “เมียอาชีพ” อย่างไม่หวั่นเกรงอุปสรรคไปกับกษิดิศ ลูกค้าที่เธอหลงรัก   มาร่วมลุ้นความรักของเธอว่าจะลงเอยอย่างไร ติดตามต่อไป

“หลายต่อหลายคนมุ่งค้นหาคนรักที่สมบูรณ์แบบ  หารู้ไม่ว่าแก่นแท้ความรักและการครองคู่นั้นคือ  การรักและยอมรับในเนื้อแท้แห่งตัวตนของแต่ละคนต่างหาก จึงจะค้นพบความรักที่เที่ยงแท้และสมบูรณ์แบบ”ติดตามชม“เมียอาชีพ” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 15 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง 3 HD

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.1 วันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

ชลลดา หรือ ดาว (ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) พยายามทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินมารักษาพ่อที่ป่วย เมนี่ (เจสซี่-เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) เพื่อนสนิทของเธอจึงแนะนำให้ดาวไปยืมเงินกับ โรเบิร์ต (เดวิดอัศวนนท์) เจ้าของเดอะแพลน ธุรกิจ Perfect Wife โครงการจัดหาคู่ให้คนระดับเศรษฐี ดาวตกลงเซ็นสัญญาโดยไม่ได้ตรวจสอบ ทำให้เธอต้องทำงานให้โรเบิร์ตด้วยการเข้าไปตีสนิทและทำทุกอย่างเพื่อมัดใจ กษิดิศ (ไม้-วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) นักธุรกิจหนุ่มโสดทายาทบริษัท Way Ex Logistics เป้าหมายคนสำคัญของเดอะแพลน ให้ยอมเซ็นสัญญากับโครงการให้ได้ เพื่อแลกกับเงินที่จะต้องเอาไปรักษาพ่อ หลังจากนั้น ดาวก็ไปสมัครเข้าทำงานในตำแหน่งเลขานุการของกษิดิศ พอกษิดิศเจอกับดาวครั้งแรกก็รู้สึกประทับใจและรับดาวเข้าทำงานทันที และนั่นก็ทำให้ เมตตา (ผัดไท-ดีใจ ดีดีดี) เลขาฯ คนเก่า รวมทั้ง แอนนา (เมย์-นิศาชล ต้วมสูงเนิน) เพื่อนสาวที่แอบหลงรักกษิดิศไม่ค่อยพอใจอย่างมาก ด้าน มหานที (บอล-กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เจ้าของธุรกิจ A&S Logistics บริษัทคู่แข่งของ Way Ex หลังจากบังเอิญเจอดาวครั้งแรกก็รู้สึกประทับใจเธอเช่นเดียวกัน เขาจึงพยายามติดต่อและทำความรู้จักกับดาวมากขึ้น

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

กษิดิศ (ไม้-วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) กับ ดาว (ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) เดินทางไปร่วมงานเอ็กซ์โปรโลจิสติก ด้วยกันที่พัทยา และได้เจอกับ มหานที (บอล-กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ในงานนี้ด้วย ซึ่งทำให้กษิดิศไม่ค่อยพอใจเพราะมหานทีดูสนิทสนมกับดาว บวกกับ โชนแสง (ดีเจอาร์ต-มารุต ชื่นชมบูรณ์) เพื่อนสนิทโทรมาบอกว่าเคยเห็นดาวกับมหานทีไปที่ร้านบ่อยๆ ยิ่งทำให้กษิดิศไม่สบายใจ เขาจึงพยายามกีดกันไม่ให้ดาวติดต่อกับมหานที ส่วน แอนนา พอไปถึงพัทยาก็ได้รู้ว่าดาวพักห้องเดียวกันกับกษิดิศก็โกรธมาก ปรึกษากับ สาธิต หรือ เท็ด (พีท-พล นพวิชัย) เพื่อวางแผนเขี่ยดาวออกห่างจากกษิดิศ และในงานประกาศรางวัล “Young Gen Award 2019” แอนนาได้พยายามแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกษิดิศต่อหน้าดาว แต่กลับโดนกษิดิศปฏิเสธ ด้าน โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) ที่รู้ว่าพ่อของดาวอาการทรุดจึงสั่งให้ เมนี่ (เจสซี่-เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) ไปดูแลโดยสั่งห้ามไม่ให้เมนี่บอกดาว และวางแผนเร่งให้ดาวปิดดีลนี้ให้เร็วที่สุด

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.3 วันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2563

หลังจากเสร็จงานที่พัทยา แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ไม่พอใจที่ ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ใกล้ชิดกับ กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) เธอจึงแกล้งเจ็บเท้าเพื่อให้กษิดิศขับรถไปส่งที่คอนโด ฟาก กษิดิศ เองก็ไม่สบายใจที่ ดาว ไปสนิทสนมกับ มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เขาจึงสั่งให้ดาวขับรถเธอกลับกรุงเทพฯ เอง แต่พอ มหานที รู้ ก็อดเป็นห่วงดาวไม่ได้เลยอาสาขับรถให้  ซึ่งทำให้ กษิดิศ หงุดหงิดใจ สั่งห้ามดาวติดต่อกับมหานทีอีก ก่อนจะรีบไปปรึกษา โชนแสง (มารุต ชื่นชมบูรณ์เรื่องดาว เช่นเดียวกับมหานทีก็ไปปรึกษา ภูผา (นพวิชญ์ ไทยแท้) เพื่อหาวิธีจีบ ด้าน ดาว ด้วยความเป็นห่วงพ่อเธอจึงแอบไปที่บ้าน และรู้ว่าพ่อโดนลูกหนี้ตามทวงเงิน ซึ่งยิ่งทำให้ดาวเครียดมากเพราะต้องหาเงินมาใช้หนี้เพิ่มขึ้นอีก

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2563

จารุณี (วาสนา พูนผล) ไม่พอใจที่ กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) เริ่มสนใจดาว และกลัวว่าครอบครัวของตนจะพลาดโอกาสได้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้บริหารของ Way Ex เธอจึงไปข่มขู่ วลัยลักษณ์ (สุปราณีเจริญผล)  พร้อมทั้งต่อว่า ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ถึงที่บริษัท ส่วน มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ก็พยายามติดต่อ ดาว และโทรไปที่ออฟฟิศ พอ กษิดิศ รู้ก็ไม่พอใจต่อว่าดาวอย่างหนัก และสั่งห้ามดาวยุ่งกับ มหานทีโดยเด็ดขาด ดาวน้อยใจที่กษิดิศต่อว่าจึงเคลียร์งานจนดึกดื่น กษิดิศเห็นก็เป็นห่วงและรู้สึกไม่สบายใจที่หงุดหงิดใส่ดาวไปเขาจึงปรับความเข้าใจกับดาวและขอเธอเป็นแฟน ซึ่งดาวก็ตกลงแต่ขอให้กษิดิศเก็บเป็นความลับ ในระหว่างที่ความรักของดาวกับกษิดิศกำลังไปได้ดี จู่ๆ อาการพ่อของดาวก็ทรุด ดาวจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อมารักษาพ่อ ดาวจึงไปหา โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) เพื่อขอเบิกเงินล่วงหน้า และสัญญาว่าจะทำให้กษิดิศ ยอมเซ็นสัญญากับเดอะแพลนในเร็ววันให้ได้ ด้าน กษิดิศ  ก็ได้รู้ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับดาว ทำให้เขาเสียใจมาก 

** รับสิทธิผ่านการอ่านคอนเทนต์ทาง TrueID Application เท่านั้น

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.5 วันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2563

 

กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ไม่พอใจที่ มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ตามวอแว ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) และคอยตื้อจีบดาว เขาจึงตัดสินใจตกลงเซ็นสัญญากับโรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) เข้าร่วมโครงการ เดอะแพลน พร้อมยื่นข้อเสนอเพิ่ม ด้วยการให้ดาวย้ายเข้าไปอยู่บ้านเดียวกับตน พอ แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) รู้ก็โกรธมากพยายามจะบุกเข้าไปเอาเรื่อง แต่ เท็ด (พล นพวิชัย) ห้ามไว้  ด้าน  โชนแสง (มารุต ชื่นชมบูรณ์) กับ แป้ง (การัญชิดา คุ้มสุวรรณ) หลังจากเผลอบอกเรื่องกษิดิศคบกับดาวให้แอนนารู้ทั้งคู่ก็ไม่สบายใจจึงไปหากษิดิศที่ออฟฟิศ ทำให้กษิดิศต้องไปเคลียร์ใจกับแอนนา ส่วนดาวพอกษิดิศสั่งให้ทำอาหารให้ทาน เธอจึงไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาเก็ตกับ เมนี่ (เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) ซึ่งทำให้ดาวเจอกับ จารุณี (วาสนา พูนผล) และมีปากเสียงกันอย่างหนัก

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม 2563

จารุณี (วาสนา พูนผล)  ตามไปอาละวาด ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ต่อที่ออฟฟิศ แต่โดน กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ)  ไล่กลับแบบไม่ไว้หน้า ด้าน แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) พอรู้ว่ากษิดิศ พยายามปกป้องและดูแลดาวเป็นอย่างดีก็โมโหมาก พยายามตามสืบประวัติของดาว ส่วนดาวด้วยความเป็นห่วงพ่อ เธอจึงแอบไปดูอาการป่วยของพ่อที่บ้านแต่กลับโดนลูกหนี้ทำร้าย โชคดี ที่ มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว)  เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย และหลังจากนั้นมหานทีก็ขอดาวเป็นแฟน พอ กษิดิศ รู้ก็โกรธมากจนมีเรื่องทะเลาะกับดาวอย่างหนัก ด้วยความหงุดหงิดใจ กษิดิศ จึงออกไปดื่มแก้เครียด โดยมีแอนนาตามไปเป็นเพื่อน ฟากดาวหลังจากได้ปรึกษากับ เมนี่ (เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) แล้วเธอจึงคิดหาวิธีและพยายามง้อขอคืนดีกับกษิดิศ แต่จู่ๆ จารุณีก็ตามมาปั่นป่วนอีกรอบ จนมีเรื่องทะเลาะตบตีกัน

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.7 วันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563

กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) เมาหนักเสียใจเรื่องที่ ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ปิดบังความจริง แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) เลยต้องมาส่งที่บ้าน และพยายามลวนลามกษิดิศเพื่อปั่นหัวดาว แต่ดาวกลับรู้ทันไล่แอนนากลับบ้านทันที หลังจากนั้นดาวก็คอยดูแลกษิดิศ และใช้เวลาปรับความเข้าใจกัน ดาวได้ขอกษิดิศไปสมัครเรียนทำอาหารที่โรงเรียนทำอาหาร ส่วนแอนนาหลังจากพยายามสืบประวัติเพื่อพิสูจน์ตัวตนจริงๆ ของดาวพักใหญ่แต่ไม่ได้ข้อมูลอะไรเลยเธอจึงตัดสินใจจะจ้างนักสืบอย่างจริงจัง ในขณะที่เรื่องงานก็กำลังเข้าที ความสัมพันธ์กับกษิดิศก็ดำเนินไปได้ด้วยดี จู่ๆ ดาวก็ได้รับข่าวเรื่องพ่อป่วยจาก เมนี่ (เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) ว่าพ่ออาการทรุดอีกครั้ง ดาวจึงรีบออกจากออฟฟิศไปดูอาการที่โรงพยาบาล ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ แพร (มนสิชา วงษ์สมุทร) กับ พุฒ (รัชนาท กัมปนาทแสนยากร) ไปตรวจหาคุณหมอพอดี ฟาก มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) หลังจากดาวบอกว่าคบกษิดิศแล้ว แต่มหานทีก็ยังอยากหวัง เลยคิดจะลุยจีบดาวอย่างจริงจัง

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม2563

หลังจาก มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) พยายามตามสืบจนรู้ว่าพ่อดาวรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเขาก็รีบไปเยี่ยมทันที ส่วนดาวหลังจากได้ใกล้ชิดกับกษิดิศนานวันเข้าเธอก็เริ่มหลงรัก กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) และรู้สึกผิดที่ต้องปิดบังความจริง ดาวคิดอยากจะเลิกทำงานนี้ แต่ด้วยหนี้สินทำให้ดาวต้องดำเนินการตามแผนต่อไป ด้าน จารุณี (วาสนา พูนผล) ที่รู้ข่าวจาก แพร (มนสิชา วงษ์สมุทร) และ พุฒ (รัชนาท กัมปนาทแสนยากร) ว่าดาวไปโรงพยาบาล ก็สงสัยว่าดาวท้องจึงบุกไปถามความจริงจากดาวถึงที่ออฟฟิศ ซึ่งพอกษิดิศรู้ก็ตกใจมาก และรู้สึกเป็นห่วงสุขภาพดาว เขาจึงพาดาวไปตรวจที่โรงพยาบาล พอตรวจร่างกายเสร็จดาวก็แอบไปเยี่ยมพ่อและได้เจอกับมหานที ซึ่งทำให้ดาวตกใจมากและกลัวมหานทีจะบอกเรื่องนี้กับกษิดิศเธอจึงขอร้องมหานทีให้เก็บเรื่องพ่อเธอไว้เป็นความลับ ฟาก แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) พอรู้เรื่องดาวท้องก็เสียใจมากตัดสินใจจะร่วมมือกับจารุณี เพื่อกำจัดดาวออกจากชีวิตกษิดิศโดยเด็ดขาด

 

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.9 วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563

แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ทำใจไม่ได้หลังจากรู้ว่า ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ท้อง เธอจึงออกไปดื่มจนเมาและพยายามจะขับรถไปหา กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ที่บ้าน ด้าน มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เห็นแอนนาเมาจึงอาสาขับรถไปส่ง พอกษิดิศเห็นมหานที ก็โมโหหึงเปิดศึกชกต่อยกับมหานทีและไล่มหานทีกลับทันที แล้วพาแอนนาที่เมาไม่ได้สติเข้าไปพักในบ้าน พร้อมสั่งให้ดาวย้ายเข้ามานอนห้องเดียวกับตน ระหว่างนั้นทั้งคู่ก็ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ต่างคนต่างเริ่มรู้สึกดีต่อกัน กษิดิศจึงตัดสินใจจะขอดาวแต่งงาน ซึ่งทำให้ กชกร (กมลชนก รอดเสถียร) น้องสาวไม่พอใจอย่างมาก ส่วน แอนนาก็ไม่ลดละความพยายามตามไปปั่นป่วนดาวถึงบ้านอีกครั้ง ระหว่างที่กษิดิศไม่อยู่ไปตรวจสอบเรื่องซ่อมตู้คอนเทนเนอร์ที่โกดัง

 

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

พอ กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) รู้ว่า ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) โดน แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ทำร้าย ก็ไม่พอใจอย่างมาก จึงตัดสินใจบอกแอนนาเรื่องที่จะขอดาวแต่งงาน เพื่อให้แอนนาตัดใจ และหลังจากนั้น กษิดิศก็วางแผนเซอร์ไพร์สขอดาวแต่งงานด้วยการชวนดาวไปเที่ยวต่างจังหวัด จังหวะนั้น มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) กับ ภูผา (นพวิชญ์ ไทยแท้) เข้ามาเห็นพอดี ทำให้มหานทีเสียใจหนักมาก และในระหว่างที่ดาวกับกษิดิศเดินทางกลับกรุงเทพฯ จู่ๆ กษิดิศก็ถูกลอบยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ดาวตกใจมากทำอะไรไม่ถูก แต่โชคดีที่มหานทีเข้ามาช่วยและพาทั้งคู่ส่งโรงพยาบาล ด้าน วลัยลักษณ์ (สุปราณี เจริญผล) พอรู้เรื่องก็ตกใจมากรีบไปดูอาการทันที เช่นเดียวกับ เมนี่ (เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) และ โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) ก็เดินทางไปดูอาการดาวด้วย พร้อมสอบถามความคืบหน้าของโปรเจ็คต์เดอะแพลน ซึ่งยิ่งทำให้ดาวเป็นกังวลใจมากยิ่งขึ้น

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.11 วันพุธที่ 19 สิงหาคม 2563

ในระหว่างที่ กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) พักษาตัวที่โรงพยาบาล ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) คอยดูแลอย่างใกล้ชิดและได้รู้ใจตัวเองว่ารักกษิดิศ พอกษิดิศอาการดีขึ้น ดาวจึงไปเยี่ยมพ่อและบอกกับ เมนี่ (เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) ว่าเธอจะสารภาพความจริงกับกษิดิศ และสัญญากับพ่อว่าจะพากษิดิศมาเจอพ่อ ส่วน กชกร (กมลชนก รอดเสถียร) ก็ยิ่งหงุดหงิดที่พ่อกับแม่เห็นดีเห็นงามจะให้กษิดิศแต่งงานกับดาว จน ภูผา (นพวิชญ์ ไทยแท้) ต้องพาไปสงบสติอารมณ์ ด้าน จารุณี (วาสนา พูนผล) หลังจากโดน เมตตา (ดีใจ ดีดีดี) จับได้เรื่องเซ็นสัญญาเช่าตู้คอนเทนต์เนอร์ เธอจึงพยายามทำลายข้อมูลทุกอย่าง ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ดาวสงสัยและตามสืบข้อมูลเพื่อหาความจริง

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม 2563

ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) พา กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ไปเยี่ยมพ่อที่โรงพยาบาล จู่ๆ เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ทำให้ดาวไม่สบายใจจนต้องนัดเคลียร์กับ โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) แต่เธอกลับโดน โรเบิร์ตข่มขู่ด้วยการเอาเรื่องพ่อมาเป็นข้อต่อรอง ดาวจึงจำยอมทำตามที่โรเบิร์ตสั่งอย่างฝืนใจ ส่วน จารุณี (วาสนา พูนผล) พอรู้ว่าดาวรู้จักกับโรเบิร์ตก็ยิ่งสงสัยสั่งให้นักสืบตามสืบข้อมูลดาวอย่างละเอียด ด้านกษิดิศก็โดนบอร์ดบริหารต่อว่าอย่างหนักเรื่องกระแสข่าวถูกลอบยิงจนเป็นเหตุให้หุ้นบริษัทร่วงดิ่ง ซึ่งทำให้เขาเครียดมาก ดาวจึงพยายามกอดปลอบใจ จังหวะนั้น แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) เข้ามาเห็นพอดีก็เสียใจหนักมาก สาธิต (พล นพวิชัย) จึงพาแอนนาไปส่งที่คอนโด ระหว่างนั้นแอนนาก็ได้ข้อมูลลับเกี่ยวกับตัวตนจริงๆ ของดาว

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.13 วันพุธที่ 26 สิงหาคม 2563

กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) พา ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ไปลองชุดแต่งงานและชวนดาวไปรับประทานอาหารพร้อมครอบครัว พอ จารุณี (วาสนา พูนผล) รู้ก็มาร่วมแจมด้วย ด้าน แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) หลังจากรู้ความจริงเรื่องดาวก็พยายามกีดกันดาวออกห่างจากกษิดิศ ด้วยการเล่าความจริงเกี่ยวกับดาวทั้งหมดให้กษิดิศฟัง พอกษิดิศรู้เรื่องก็เสียใจมาก แต่ก็ไม่อาจจะหักห้ามใจเลิกรักดาวได้ เขาจึงชวนดาวไปเที่ยวทะเลสองต่อสอง แต่ในขณะที่ดาวกำลังมีความสุขอยู่กับกษิดิศ จู่ๆ ก็มีงานด่วนเงินดีติดต่อเข้ามา ซึ่งดาวไม่อยากพลาดโอกาสเพราะจำเป็นต้องใช้เงินไปรักษาพ่อที่อาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ เธอจึงตอบรับงานไปทันที

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2563

กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) วางแผนบางอย่างเพื่อพิสูจน์ความจริงใจของดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับดาวอย่างหนักซึ่งดาวก็พยายามง้อแต่กษิดิศก็ไม่ยอมใจอ่อน กลับสั่งให้ดาวลาออกจากการเป็นเลขาของเขาให้เร็วที่สุด ทำให้ดาวเสียใจมากคืนแหวนหมั้นให้กษิดิศทันที หลังจากนั้นดาวก็กลับไปเคลียร์ปัญหาต่างๆ และคอยดูแลพ่ออย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งได้ขอร้องให้ มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เข้ามาช่วยเหลือ ก่อนจะตัดสินใจเล่าความจริงทุกอย่างของตนให้มหานทีฟัง ด้าน โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) พอรู้ว่า เมนี่ (เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) ร่วมมือกับดาวก็โกรธมากจึงสั่งคนติดตามและเล่นงานทั้งคู่อย่างหนัก

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.15 วันพุธที่ 2 กันยายน 2563

กิจชัย (ไพบูรย์เกียรติ เขียวแก้ว) และวลัยลักษณ์ (สุปารณี เจริญผล) พ่อแม่ของ กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ตกใจมากที่รู้ว่ากษิดิศเลิกกับดาว ตรงกันข้ามกับ จารุณี (วาสนา พูนผล) กลับดีใจสุดขีดที่กำจัด ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ออกจากกษิดิศได้ ด้าน แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) เป็นห่วงกษิดิศ แต่ก็ยังคงใส่ความดาวให้กษิดิศฟัง และขันอาสาพากษฺดิศไปหาดาวที่บ้าน มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ซึ่งกษิดิศก็ได้พยายามจะขอเคลียร์กับดาว แต่มหานทีไม่ยอมทำให้ทั้งคู่เปิดศึกชกต่อยกันอย่างหนัก หลังจากนั้นดาวก็ตัดสินใจย้ายไปทำงานต่างจังหวัดตามคำแนะนำของมหานทีเพื่อหลบคนของ โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) รวมทั้ง กษิดิศ โดยมหานทีก็ได้จัดเตรียมที่พักและงานให้ดาวเป็นอย่างดี ส่วนกษิดิศพอรู้ว่าดาวอยู่กับมหานทีก็ยิ่งเสียใจดื่มหนักทุกวัน จนแอนนาเป็นห่วง เธอจึงขอย้ายเข้าไปอยู่บ้านกษิดิศเพื่อดูแล

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2563

แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) พยายามดูแลเอาใจใส่ กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) เป็นอย่างดีเพื่อเปลี่ยนใจเขา ส่วนกษิดิศเองก็เสียใจมากไม่เป็นอันทำงาน จนทำให้พ่อกับแม่เป็นห่วง สั่งให้กษิดิศลางานเพื่อไปพักผ่อน ฟาก ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) แม้จะเลิกกับกษิดิศแต่ก็ยังเป็นห่วงกษิดิศและบริษัทของเขา ดาวจึงปรึกษากับเมนี่ (เจสสิก้า ภาสะพันธุ์) เรื่องเอกสารหลักฐานการโกงบริษัทของ จารุณี (วาสนา พูนผล) ที่เธอมีเก็บไว้เพื่อหาวิธีเอาผิด เช่นเดียวกับ มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) ก็ให้เพื่อนตำรวจช่วยตามสืบเรื่องราวของ โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) กับจารุณีช่วยดาวอีกแรง พร้อมทั้งเดินหน้าจีบดาวและขอโอกาสคบดาวเป็นแฟนอีกครั้ง แต่จู่ๆ มหานทีกลับได้รู้ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับดาว ทำให้เขาช็อคมาก เช่นเดียวกับดาวก็เป็นกังวลใจไม่น้อยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.17 วันพุธที่ 9 กันยายน 2563


พอ มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) รู้ว่า ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) ท้องกับ กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ก็ตกใจมาก แต่ด้วยความรักและเป็นห่วงดาวจากใจจริง มหานทีจึงขอโอกาสดูแลดาวกับลูก ซึ่งทำให้กษิดิศไม่พอใจโมโหหึงมีเรื่องชกต่อยกับมหานที ดาวพยายามห้ามแต่กษิดิศไม่ฟัง ดาวจึงตัดสินใจประชด กษิดิศว่ากำลังจะแต่งงานกับมหานที และในขณะที่ดาวพักอยู่ที่บ้านของมหานที ดาวก็ถูกลูกน้องของ โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) บุกมาเล่นงานถึงบ้าน มหานทีพยายามปกป้องดาวจนได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่กษิดิศเข้ามาช่วยไว้และพาทั้งคู่ไปโรงพยาบาล แต่คนร้ายก็ตามไปทำร้ายดาวอีก กษิดิศกับมหานทีจึงร่วมมือกันช่วยดาวหนีเอาตัวรอด ด้าน จารุณี (วาสนา พูนผล) ก็วางแผนเพื่อฮุบธุรกิจไม่หยุด

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน เวลา 2563

ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) กับ มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) สนิทสนมและใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ไม่พอใจ และยิ่งน้อยใจเมื่อได้ยินมหานทีคุยเรื่องแต่งงานกับดาว แต่พอได้เห็นข่าว จารุณี (วาสนา พูนผล) ขึ้นบริหารเวย์เอ็กซ์แทนพ่อของเขา ยิ่งทำให้กษิดิศเครียดและเป็นกังวล ด้านดาวพอรู้ข่าวก็เป็นห่วงกษิดิศ พยายามคิดหาทางช่วยเหลือ มหานทีจึงแนะนำให้ดาวกลับไปหา กษิดิศ แต่ดาว ไม่ไว้ใจโรเบิร์ต จึงนัดเจรจาต่อรองและขอร้องให้โรเบิร์ตเลิกยุ่งกับครอบครัวของเธอ โดยแลกกับการที่เธอยอมทำตามข้อเสนอของโรเบิร์ตทุกอย่าง หลังจากนั้นดาวก็ขอย้ายเข้าไปอยู่กษิดิศอีกครั้ง

 

เรื่องย่อ เมียอาชีพ (ตอนจบ) EP.19 วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน เวลา 2563

หลังจาก ดาว (กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล) เสียพ่อไป กษิดิศ (วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ) ก็คอยปลอบใจและดูแลดาวเป็นอย่างดี แต่ด้วยความรู้สึกผิดต่อครอบครัวกษิดิศ ดาวจึงตัดสินใจจากกษิดิศไปอีกครั้ง ด้าน มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) พอรู้ว่าดาวไม่อยู่กับกษิดิศก็รู้สึกเป็นห่วง จึงนัดเจอกษิดิศเพื่อพาไปเจอดาว ด้าน โรเบิร์ต (เดวิด อัศวนนท์) ก็โกรธมากที่ดาวไม่ทำตามแผนที่วางไว้ บุกเข้าไปทำร้ายดาวที่บ้าน พอกษิดิศและมหานทีรู้ก็รีบตามไปช่วยเหลือจนเกิดการปะทะกันอย่างหนัก งานนี้โรเบิร์ตจะหนีเอาตัวรอดได้หรือไม่ แล้วกษิดิศจะช่วยดาวและปรับความเข้าใจกันได้อย่างไร มาร่วมลุ้นและติดตามบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้ในตอนจบของละครเมียอาชีพคืนนี้ วันพุธที่ 16 กันยายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง3กด33

คาแรคเตอร์นักแสดง

ไม้ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ รับบท  กษิดิศ เวโรจน์ / ดิศ

นักธุรกิจหนุ่มหล่อวัย 30 หนุ่มโสดที่ประสบความสำเร็จ เป็นเจ้าของบริษัทโลจิสติกชั้นนำของประเทศไทยที่มีลูกค้าภายในประเทศเป็นหลัก ด้วยความที่เป็นลูกคนโตและเติบโตมาอย่างผู้บริหารหนุ่มทำให้ดิศเป็นผู้ชายที่มีความเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองสูง ชอบเอาชนะ และลึกๆเชื่อในรักแรกพบ ไม่เชื่อว่าความรักจะเกิดขึ้นได้ด้วยการคลุมถุงชน ดิศไม่มีใครและเป็นหนุ่มที่ไม่เคยมีข่าวคราวเรื่องผู้หญิง ทำให้แม่เป็นกังวลเรื่องการมีทายาทของตระกูลเลยแอบจัดหาผู้หญิงมาให้ดิศโดยที่ดิศไม่รู้ตัว ดิศได้เจอกับดาว บางอย่างทำให้เค้าตกหลุมรักเธอในทันที และเมื่อรู้ว่าคู่แข่งความรักคือคู่แข่งทางการค้าคนสำคัญ ก็ตัดสินใจเซ็นสัญญาเพื่อที่จะบังคับให้ดาวคบและอยู่กับเค้าได้เพียงคนเดียว แต่เมื่อมาอยู่ในบ้านหลังเดียวกันในฐานะภรรยา โดยที่ได้มารู้ทีหลังว่า ดาวเข้ามาในชีวิตเค้าเพื่อผลประโยชน์ ไม่ซื่อสัตย์ซึ่งเค้าถือเป็นพื้นฐานของความสัมพันธ์ และที่สำคัญไม่ได้รักเค้า


ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบท ชลลดา / ดาว (ประวัติ ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล)

ดาวเป็นคนยากจน เติบโตมาจากในชุมชนแบบปากกัดตีนถีบ ไม่ยอมใคร ไม่ท้อง่ายๆ สู้คน ตรงไปตรงมา ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก ถ้าโดนรังแกจะไม่มีวันยอมแพ้ เกลียดการโกหกแต่ต้องโกหกเพื่อเข้าหากษิดิศ รักพ่อเป็นที่สุด เพราะพ่อเลี้ยงมาคนเดียวตั้งแต่เล็ก พ่อของเธอทำงานให้บริษัท WAY EX ตั้งแต่รุ่นพ่อของกษิดิษ หลังจากพ่อลาออกก็ป่วยเป็นมะเร็งแต่ไม่ได้การดูแลจากสวัสดิการของบริษัท ดาวไม่มีเงินที่จะรักษาพ่อ เมื่อเมนี่เพื่อนสนิทมาบอกว่าเจ้านายอย่างโรเบิร์ตแจกทุนเพื่อช่วยเหลือ แต่ต้องทำงานชดใช้ทุน ดาวเลยตกลงเซ็นสัญญาไปโดยไม่ได้ตรวจสอบ แต่การตัดสินใจครั้งนี้ทำให้เธอถลำลึกดาวต้องพยายามทุกอย่างเพื่อมัดใจกษิดิศในเวลาอันจำกัดเพื่อทำให้กษิดิศเซ็นสัญญากับโครงการเดอะแพลนให้ได้เพื่อที่จะเอาเงินไปรักษาพ่อ ทำให้เธอกลายเป็น 18 มงกุฎไปโดยปริยาย เพราะเธอได้รับการสร้างโปรไฟล์ใหม่เป็นสาวสวยประวัติไฮโซ เริ่มแรกเธอไม่ได้มีใจรักกษิดิศเลย เธอเข้ามาในชีวิตเค้าเพราะผลประโยชน์ล้วนๆ แต่พอได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเธอกลับตกหลุมรักกษิดิศอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แต่พอถึงวันนั้นกษิดิศกลับรู้ความจริงและทิ้งเธอไป

 

 

บอล กัมมัญญ์ กลมแก้ว รับบท มหานที

ศัตรูทางการค้าคนสำคัญของกษิดิศ แล้วกลายมาเป็นศัตรูหัวใจของกษิดิศ คนที่กษิดิศต้องการจะเขี่ยออกไปให้ไกลชีวิตดาวให้มากที่สุดแต่กลับทำไม่ได้ซักที มหานทีเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวยจากการจับธุรกิจโลจิสติกแบรนด์นอกเข้ามาทำสาขาในไทย มหานทีเป็นคนติดดิน เค้าถูกใจในความน่ารัก เป็นกันเอง แถมฉลาดของดาว ในวันที่ดาวเลือกกษิดิศเค้าภาวนาว่าถึงแม้ว่าดาวจะไม่เลือกเค้าแต่อย่าเลือกคนที่ใจร้ายกับดาวอย่างกษิดิศเลย มหานทีอยู่เคียงข้างดาว หวังให้ดาวเปลี่ยนใจมารักตน หวังว่าความดีที่เค้ามีจะชนะใจดาวในซักวัน จนวันนึงจากการที่ร่วมมือกับแอนนาทำให้เค้าได้รู้ว่าจริงๆแล้วดาวไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนรู้จัก ถึงแม้เค้าจะรู้ความจริงว่าดาวโกหกทั้งหมดเค้ายังคงรักและเก็บความลับนี้ของดาวไว้ ในวันที่กษิดิศหันหลังให้ดาว มหานทียังคงยืนอยู่เคียงข้างไม่คิดจะทิ้งดาว

นิศาชล ต้วมสูงเนิน  รับบท แอนนา

หนึ่งในเพื่อนรักของกษิดิศ ทำงานเป็น display designer เปิดบริษัทเล็กๆที่ค่อนข้างได้รับความนิยม แอนนาแอบรักกษิดิศมานานแต่ไม่กล้าพูดออกไปเพราะกลัวว่าจะสูญเสียกษิดิศไปแบบไม่มีโอกาสได้คืนมา ที่ผ่านมาเพราะว่ากษิดิศไม่เคยมีท่าทีจะจริงจังกับผู้หญิงคนไหนทำให้แอนนาวางใจว่าเธอยังมีโอกาส และยังมองหาโอกาสที่จะบอกความในใจของเธอกับกษิดิศ แต่วันที่ดาวเข้ามาในชีวิตของกษิดิศ เป็นวันที่แอนนาต้องเปลี่ยนความคิดของตัวเอง เพราะกษิดิศดูมีใจให้ดาวไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่นที่เข้ามาในชีวิต ที่สำคัญดาวประกาศสงครามกับแอนนาว่าดาวจะใช้ทุกวิถีทางที่จะเอาดิศมาเป็นของเธอให้ได้และแน่นอนเมื่อต้องการผู้ชายคนเดียวในใจของแอนนา แอนนาก็จะทำทุกทางเพื่อจะกำจัดดาวออกไป ไม่ว่าวิธีที่แอนนาต้องเลือกใช้จะสกปรกแค่ไหนก็ตาม

 

นพวิชญ์ ไทยแท้ รับบท ภูผา

น้องชายของมหานที เป็นคนทำตามความต้องการของตัวเอง ถึงบ้านจะรวยมากแต่ตัวเองอยากเป็นเชฟเลยตัดสินใจเปิดโรงเรียนสอนทำอาหารและcatering ไม่ต้องการมีส่วนร่วมกับธุรกิจของครอบครัว เพราะคิดว่ามหานทีเหมาะสมที่จะดูแลกิจการอยู่แล้ว และยิ่งไปกว่านั้นตัวเองจะได้ทำสิ่งที่อยากทำ เป็นผู้ชายกวนๆ ปากจัด รู้สึกอะไรก็พูดออกมาเลยโดยไม่ผ่านการกลั่นกรอง ตรง จนน่าหงุดหงิด

กมลชนก รอดเสถียร รับบท กชกร

น้องสาวของกษิดิศ เป็นคนขี้งก ดูแลเรื่องบัญชีของบริษัท WAY EX กชกรทำงานตรงไปตรงมาพยายามประหยัดทุกบาททุกสตางค์ของบริษัท ไม่ชอบแอนนาเพราะรู้ดีว่าแอนนาแสดงตัวเป็นเพื่อนสนิทของพี่ชายแต่จริงๆแล้วคิดมากกว่าเพื่อนกชกรมองดาวเป็นเลขาที่คิดเอาเต้าไต่ หวังจับพี่ชายทำสามีเพื่อหวังรวยทางลัด ทำให้กชกรเป็นก้างขวางคอของทั้งดาวและแอนนา สุดท้ายกชกรกลับชอบดาวเพราะดาวรักกษิดิศด้วยใจจริง ได้เห็นว่าในวันที่กษิดิศเดือดร้อน ดาวยอมทำทุกอย่างเพื่อช่วยและไม่หวังอะไรตอบแทน

 

เดวิด อัศวนนท์ รับบท โรเบิร์ต

เจ้าของบริษัทเครื่องสำอางค์ชื่อดัง เป็นลูกค้าคนสำคัญที่ใช้บริการขนส่งสินค้าของกษิดิศ โรเบิร์ตมีบริษัทจัดหาคู่ ภายใต้บริษัทหาคู่นี้โรเบิร์ตทำโครงการลับชื่อ โครงการ เดอะแพลนขึ้นมาเพื่อหาคู่ให้คนระดับเศรษฐีแบบเก็บเป็นความลับ โดยผู้หญิงที่ส่งให้นักธุรกิจเหล่านี้ได้รับการชุบตัวสร้างประวัติใหม่ให้น่าสนใจ รวมทั้งดาวที่ผ่านการชุบตัวนี้เช่นเดียวกัน โรเบิร์ตใช้คอนเนคชั่นจากสาวๆของเค้าเพื่อที่จะได้ข้อมูลเชิงลึกจากผู้บริหารเหล่านั้นโดยใช้การแบล็คเมล์ว่าจะเผยความจริงของผู้หญิงถ้าไม่เอาข้อมูลมาให้

 

เจสสิก้า ภาสะพันธุ์ รับบท เมนี่

เพื่อนสนิทของดาวที่ทำงานเป็นเลขาของโรเบิร์ต เมนี่เป็นสาวหน้าตาดี ฉลาด เจ้าเล่ห์ และรู้จักเอาตัวรอด เป็นที่ปรึกษาให้ดาวทุกเรื่อง ดีบ้าง ประหลาดบ้าง แกมโกงในบางที แต่ก็ช่วยกันเอาตัวรอดกันไปได้ทุกรอบ เมนี่แนะนำให้ดาวไปยืมเงินจากโรเบิร์ตในวันที่ดาวจนมุม โดยที่ไม่รู้ว่าโรเบิร์ตวางแผนอะไรไว้ เมนี่ไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่องการแบล็คเมลล์ เธอเพียงต้องการช่วยให้ดาวมีเงินมารักษาพ่อ เพราะเห็นใจเพื่อนรักที่ต้องกลุ้มใจเรื่องหนี้นอกระบบที่พ่อของดาวสร้างขึ้นและค่ารักษาของพ่อดาวที่ต้องใช้เงินหลักล้าน

พีท-พล นพวิชัย รับบท สาธิต / เท็ด

เพื่อนสาวกึ่งสตรีของแอนนา ปากจัด ไม่ยอมคน รักเพื่อนที่สุด หุ้นส่วนบริษัทที่ทำงานกันมานาน จนรู้ใจกันทุกเรื่องเรียกว่าเป็นเพื่อนซี๊ก็ว่าได้ เท็ดรู้มาตลอดว่าแอนนาหลงรักกษิดิศแต่ไม่กล้าบอก เท็ดพยายามผลักดันให้แอนนาสารภาพความรู้สึกแต่ไม่ทันเพราะดาวเข้ามาในชีวิตของกษิดิศซะก่อน เมื่อการมาของดาวทำให้เพื่อนร้อนใจเท็ดก็ยินดีจะร่วมมือกับแอนนาในการจัดการกำจัดเสี้ยนหนามหัวใจอย่างดาว


ดีเจอาร์ต-มารุต ชื่นชมบูรณ์ รับบท โชนแสง

โชนแสงเป็นเจ้าของคาเฟ่แนวๆกับภรรยา เป็นคนตลกเฮฮา รักและเทิดทูนภรรยาเป็นที่สุดเพื่อนชายสายกลัวเมียที่อยู่กลุ่มเดียวกับกษิดิศและแอนนามาตั้งแต่เด็กๆ รู้ว่าแอนนารักกษิดิศ แล้วก็รู้เหมือนกันว่ากษิดิศไม่มีใจให้แอนนา แต่ตอนแรกโชนแสงเองก็เห็นว่ากษิดิศไม่มีใครก็คิดอยู่เหมือนกันว่าไม่แน่อาจจะได้กับแอนนาก็ได้ โชนแสงเป็นที่ระบายที่ดีให้เพื่อนในวันที่เพื่อนมีปัญหา เป็นที่ปรึกษาเรื่องการใช้ชีวิตคู่ให้กษิดิศ ในวันที่กษิดิศมีปัญหากับดาว

 

การัญชิดา คุ้มสุวรรณ รับบท แป้ง

ภรรยาสาวแสนสวยของโชนแสง ผู้หญิงที่น่าเอ็นดูแต่น่ากลัวในเวลาที่โมโห ขี้หึงเป็นที่สุด ประหนึ่งว่าสามีหล่อแมนแฮนซั่ม ทั้งๆที่สามีไม่ได้หน้าตาดี ช่างสังเกต จำได้ว่าดาวเคยมากับมหานที แต่กลับเป็นแฟนของกษิดิศ แป้งไม่ชอบคนที่เอาเปรียบคนอื่น มองว่าดาวหากินกับผู้ชายรวย แต่ตอนหลังกลับเข้าใจดาวและเอาใจช่วยเป็นพิเศษ

 

สุปราณี เจริญผล รับบท วลัยลักษณ์

แม่ของกษิดิศ อยากให้ลูกชายแต่งงานมีลูกมาเป็นทายาทให้ตระกูลเพราะเป็นลูกคนโตและลูกชายเพียงคนเดียว เลยใช้วิธีตลบหลัง แอบให้โรเบิร์ตหาผู้หญิงที่ดีให้ลูกชาย แต่ทำเป็นว่าสองคนได้เจอกันโดยไม่ได้มีการคลุมถุงชน เพราะรู้จักลูกชายตัวเองดีว่าถ้ารู้ว่าตนจัดหาคู่ให้ต้องหาทางปฏิเสธแน่นอน สุดท้ายพอรู้ว่าดาวไม่ได้มีโปรไฟล์ดีอย่างที่โรเบิร์ตบอก ก็รังเกียจจนเกิดประเด็นแม่ผัวลูกสะใภ้ พยายามกำจัดดาวออกจากชีวิตของลูกชายและหาผู้หญิงใหม่มาให้แทน

ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว รับบท กิจชัย

พ่อของกษิดิศ ผู้ก่อตั้งและบริการบริษัท WAY EX เป็นคนเชื่อฟังภรรยา มีความคิดว่าหลังบ้านที่ดีสร้างนักธุรกิจที่ดี กิจชัยเห็นด้วยกับภรรยาเรื่องหาภรรยาที่ดีและเหมาะสมให้ลูกชาย เค้าเลยยินดีที่จะจ่ายค่าบริการแสนแพงของโรเบิร์ตเพื่อหาคู่ที่ดีที่สุดให้อยู่ชาย

 

อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท สมบัติ

พ่อของดาวที่เคยทำงานฝ่าย maintainance ตู้ container ของบริษัท WAY EX ที่ทำงานมานานตั้งแต่ตอนที่กษิดิศยังเป็นเด็ก สมบัติลาออกจากงานหลังจากดาวเริ่มทำงานได้เพราะว่าเริ่มรู้สึกว่าตัวเองแก่และเหนื่อย ไม่ได้รู้ว่าความเหนื่อยที่เกิดขึ้นคืออาการป่วยที่กำลังเริ่มขึ้น หลังจากออกจากงานมาได้พักใหญ่ สมบัติค้นพบว่าตนป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดที่เกิดจากการสะสมของสารเคมีที่มีอยู่ในสีที่ใช้พ่นตู้ container ทำให้ต้องใช้เงินในการรักษา สมบัติเอาเงินทุกบาททุกสตางค์ที่มีเพื่อรักษาตัว ถึงกับจำนองบ้านในที่สุด แต่เค้ายังต้องการเงินหลักล้านเพื่อที่จะปลูกถ่ายไขกระดูก บริษัท WAY EX ปฏิเสธสวัสดิการการรักษาเพราะว่าสมบัติลาออกมานานกว่าจะพบว่าป่วยโรคนี้ และการป่วยไม่ได้มีอะไรบ่งบอกว่าเกิดจากการทำงานที่บริษัท ทำให้ดาวลูกสาวเพียงคนเดียวต้องพยายามดิ้นรนหาเงินมารักษาพ่อให้ได้

ดีใจ ดีดีดี รับบท เมตตา

เลขาผู้บริหารของบริษัท WAY EX เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ ที่ถูกส่งมาให้เป็นเลขาของกษิดิศตั้งแต่กษิดิศเริ่มงานที่บริษัทอย่างผู้บริหารเต็มตัวเป็นครั้งแรก และทำงานให้ให้กษิดิศได้เป็นอย่างดีเสมอมา แต่เมื่อกษิดิศมีงานมากขึ้นเมตตาก็เริ่มทำงานไม่ทัน วลัยลักษณ์กับกิจชัยเลยได้ทีเอาดาวเข้ามาในชีวิตของกษิดิศโดยการมาเป็นเลขา เมตตารู้สึกว่าจะโดนดาวเลื่อยขาเก้าอี้และลดความสำคัญ แถมดาวยังไม่ยอมลดราวาศอกให้เมตตาที่พยายามใช้ความเก๋าข่ม ทำให้เมตตาร่วมมือกับแอนนาเพื่อต้องการกำจัดดาวออกไปจากตำแหน่งเลขา

 

จาตุรงค์ โกลิมาศ รับบท วันชัย

น้องชายของกิจชัยที่ยอมให้พี่ชายบริหารกิจการ WAY EX ตามที่พ่อบอก ชอบใช้ชีวิตสบายๆไม่เร่งรีบ ใช้เงินกงสี มีชีวิตชิลๆ เพราะไม่ต้องดิ้นรนต่อสู้แย่งชิงกับใคร เค้าเสียสิทธิ์การบริหารบริษัทเพราะว่าธรรมเนียมของครอบครัวว่าใครมีลูกชายก่อนจะได้รับสิทธิ์บริหารไป เพื่อให้กิจการมีคนรับช่วงต่อไปไม่ใช่ว่าเอาไปแล้วบริษัทต้องตกเป็นของคนอื่น

 

 

วาสนา พูนผล รับบท จารุณี ภรรยาของวันชัย

จารุณีเป็นคนแก่งแย่งชิงดี ไม่เคยพอใจที่สามียอมให้กิจการถูกบริหารโดยพี่ชายอย่างกิจชัย จารุณีคิดเสมอว่าต้องการให้บ้านฝั่งตนได้สิทธิ์บริหาร เธอต้องการจะได้ส่วนแบ่งมากกว่าที่ได้อยู่ เมื่อก่อนตอนรู้ว่าท้องลูกชายใกล้ๆกับวลัยลักษณ์พี่สะใภ้ จารุณีก็เคยพยายามจะขอผ่าคลอดปาดหน้ามาแล้วแต่ไม่สำเร็จ วลัยลักษณ์รู้ความต้องการของจารุณีดี ทำให้จารุณีเป็นไม้เบื่อไม้เมากับพี่สะใภ้มาตลอด และเมื่อมาถึงรุ่นลูกจารุณีก็พยายามจะให้ลูกตัวเองได้มีสิทธิ์ในการบริหารโดยการทำทุกวิถีทางให้กษิดิศเลิกกับดาว หรือแม้กระทั่งกำจัดดาวทิ้ง

 

รัชนาท กัมปนาทแสนยากร รับบท พุฒิ

ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของจารุณี ไม่ทะเยอทะยาน พอใจนิ่งที่ตัวเองมี รักธรรมชาติ มีความเป็น Artist จะทำในสิ่งที่อยากทำ ไม่สนใจกิจการ WAY EX หันไปทำธุรกิจจัดสวน ขัดใจแม่เป็นที่สุด

 

มนสิชา วงษ์สมุทร รับบท แพร

ภรรยาของพุฒิโดนจารุณีจิกกัดอยู่ตลอดเพราะไม่ร่วมมือกับจารุณีเพื่อรวบเอาบริษัทมาเป็นของตน เป็นคนยอมคน ไม่มีปากเสียงกับใคร ใจเย็น มีวันชัยกับพุฒิเข้าข้างเลยโดนจารุณีหมั่นไส้

 

ธัญญา รัตนมาลากุล รับบท ปุ้ม

คนดูแลสมบัติ คอยดูแลสมบัติแทนดาว