รีเซต

เรื่องย่อ ทะเลเดือด ช่อง7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ทะเลเดือด ช่อง7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
8 พฤษภาคม 2564 ( 08:00 )
11.5K

เรื่องย่อละคร ทะเลเดือด ช่อง7HD ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มวันเสาร์ที่ 3 เมษายนนี้ นำแสดงโดย หลุยส์ เฮส และ ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ เรื่องราวของ ลุย แดเนียล (หลุยส์ เฮส) นายทหารเรือ สังกัดหน่วยซิล ที่มีเหตุให้ทำภารกิจผิดพลาดจึงถูกพักราชการอย่างไม่มีกำหนด เมื่อเขากลับมาหาแม่ที่บ้าน กลับต้องเข้าไปพัวพันกับเหรียญทองโบราณครึ่งซีก เช่นเดียวกับ นิตยา ( อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ) นักโบราณคดีสาวที่จำเป็นต้องเข้ามาพัวพันกับการตามหาเหรียญทองโบราณครึ่งซีกนี้เช่นกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะดำเนินไปอย่างไร และใครจะรู้ว่า  เหรียญทองโบราณครึ่งซีกนี้ จะนำไปสู่ขุมทรัพย์มหาศาล และอันตรายที่เกินจะคาดคิด

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ทะเลเดือด ช่อง7HD

‘เหรียญทองโบราณครึ่งซีก’ ที่จะนำไปสู่ขุมทรัพย์มหาศาล และอันตรายที่เกินจะคาดคิด !!!

เพราะเหรียญทองเหรียญเดียว ทำให้ แดเนียล อดีตหน่วยซีลต้องจบชีวิตลง แต่ก่อนตายเขาเขียนบางอย่างเป็นสัญลักษณ์ลงบนเหรียญ ก่อนผ่ามันออกเป็นสองส่วน คนร้ายได้เหรียญไปซีกหนึ่ง ส่วนอีกซีกหนึ่งจมหายไปใต้ทะเล ยังไม่มีใครพบ!

7 ปีต่อมา (ปัจจุบัน) ท่าเรือสินค้าแห่งหนึ่งทางภาคใต้มีปฏิบัติการจู่โจมเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ จากเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ “หน่วยซีล” ที่นำทีมโดย ลุย แดเนียล (หลุยส์ เฮส) เรือลำนี้ถูกระบุว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดและของผิดกฎหมาย ลุยวางแผนการเพื่อจู่โจมอย่างดี แต่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน เพราะกลุ่มคนร้ายเหมือนรู้ตัวก่อนแล้ว และนั่นทำให้ทีมปฏิบัติการของลุยถูกโจมตี ลุยเสียใจและคิดว่ามันคือความผิดพลาดของเขาทั้งหมด เขาถูกตั้งกรรมการสอบสวน และถูกตัดสินว่ามีความผิด ส่งผลให้ลุยถูกพักราชการอย่างไม่มีกำหนดเขาตัดสินใจกลับมาบ้านหาแม่ ระหว่างทางลุยมาเจอเหตุการณ์รถหรูโดนถล่ม คนในรถถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ลุยจึงบุกเข้าไปช่วยยิงพวกมือปืน แต่ก็พบว่าคนในรถที่กำลังจะตายคือ เสี่ยจั่ว เขายื่นเหรียญทองโบราณครึ่งซีกให้ลุย !!! และบอกให้ลุยส่งต่อให้ลูกชายเขาที่อยู่ต่างประเทศ ลุยให้สัญญาก่อนเสี่ยจั่วจะสิ้นใจ

ในขณะเดียวกัน ที่ปราสาทโบราณในป่าเขตชายแดนทางภาคเหนือ นิตยา (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) เจ้าหน้าที่กรมศิลป์ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบวัตถุโบราณที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ถูกนายตำรวจระดับสูง ผู้การพิชิต เสนองานบางอย่างให้ทำ นั่นคือสืบหาข้อมูลของเหรียญทองโบราณที่มีคนเอามาขายที่ร้านขายของเก่า ซึ่งมันคือเหรียญชนิดเดียวกับเหรียญทองในหีบสมบัติโบราณที่ถูกโจรกรรมมาจากพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่ง และสูญหายไปที่ฝั่งทะเลตะวันออก เมื่อ 7 ปีก่อน และไม่มีใครเจออีกเลย ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นความลับขั้นสูงสุดจะบอกใครไม่ได้ นิตยารับเธอก็เดินทางกลับมาบ้านทะเลที่ชลบุรี นิตยาได้เจอ ไขแสง (พัชญา เพียรเสมอ) และไข่มุก (เมธาวี ธีรลีกุล) เพื่อนที่โตมาด้วยกัน ทุกคนช่วยกันดูแลเรไรแม่ของ ลม (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) และลุย แม่ของเพื่อนของพวกเธอนั่นเอง

เรื่องงาน ลุยกับนิตยาดูเหมือนจะเกี่ยวพันกับเหรียญทองโบราณโดยไม่รู้ตัว ส่วนเรื่องของหัวใจก็วุ่นวายไม่แพ้กัน โดยเฉพาะความรักสี่เส้าของลุย ลม นิตยา และไขแสง เมื่อลุยกับนิตยาแอบรักกันแต่ไม่กล้าบอก ส่วนลมรักไขแสง แต่ไขแสงกลับมีใจให้ลุย !!! เรื่องราวความรักจะจบลงอย่างไร เรื่องเหรียญทองโบราณและสมบัติมหาศาล ใครจะได้ครอบครอง !?! ติดตามลุ้นเรื่องราวเหล่านี้ได้ใน “ทะเลเดือด” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 โดยจะเริ่มออกอากาศให้ชมตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 3 เมษายน นี้

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.1 วันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564

ลม (โอ๊ต-รัฐธีร์) นิตยา (ทัมทิม-อัญรินทร์) ไขแสง (พีพี-พัชญา) และ ไข่มุก (ตังเม-เมธาวี) รวมตัวกันไปช่วยเหลือชาวบ้านจากพวกของ ชยุต (โตส-อัครัช) ที่ถูกข่มขู่ไล่ที่ ซึ่งลูกน้องของชยุต ต้องการคลิปวิดิโอที่นิตยาถ่ายเก็บไว้แต่ทางนิตยาไม่ให้ เลยทำให้เกิดเรื่องให้ต้องต่อสู้กัน ทางฝั่งของลมเกิด เพลี่ยงพล้ำ ซึ่งเป็นขณะเดียวกันกับที่ ลุย (หลุยส์ เฮส) ตามเข้ามาช่วยไว้พอดี  

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.2 วันอาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564

นิตยา (ทับทิม-อัญรินทร์) พยายามที่จะคาดคั้นความจริงจาก ลุย (หลุยส์ เฮส) ถึงการหายไปถึง 7 ปี และปมเหตุการทะเลาะกับ ลม (โอ๊ต-รัฐธีร์) ที่นิตยาสงสัยมาตลอดว่าทำไม ลม ถึงเกลียด ลุย ขนาดนี้  ลุย จึงตัดสินใจเล่าให้นิตยาฟังถึงความจริงที่เก็บไว้ในใจมานาน

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.3 วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564

กลุ่มชาวบ้านมาบอก ลุย (หลุยส์ เฮส) ว่ากลุ่มของ ชยุต (โตส-อัครัช) กำลังเผาไร่ของ เรไรแม่ของตนพอมาถึงก็เกิดการยิงปะทะ ในขณะเดียวกันที่ทาง ไข่มุก (ตังเม-เมธาวี) ก็ทราบข่าวเรื่องนี้จากพวกชาวบ้านเหมือนกันจึงรีบไปบอก นิตยา (ทัมทิม-อัญรินทร์) นิตยาเป็นห่วงลุยมากจึงรีบตามมาช่วย ทั้งคู่จึงช่วยกันต่อสู้กับพวกของชยุต 

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.4 วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564

ลม (โอ๊ต-รัฐธีร์) และไขแสง(พีพี-พัชญา) ถูกพวกกลุ่มคนร้ายขับรถตามไล่ล่า ทั้งคู่ต้องวิ่งหนีหลบระเบิดและลูกปืน ลมคอยปกป้องไขแสง งานนี้จะทำให้ไขแสงใจอ่อนได้บ้างหรือไหม ต้องติดตาม

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.5 วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

ลุย (หลุยส์ เฮส) ยังคงปลอมตัวเป็นเด็กเสิร์ฟในผับเพื่อปฎิบัติการจับตัว นาธาน มาเป็นตัวประกันเพื่อให้ไปสืบและช่วยเหลือในการแก้แค้นพวกของกำนันไพศาล

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.6 วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564

ลม (โอ๊ต-รัฐธีร์) ถูกกลุ่มของ มังกร จับมารุมซ้อม โชคดีที่ สุภัตรา เข้ามาช่วยไว้ทันและพา ลมส่งโรงพยาบาล

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.7 วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564

เป็นการรวมตัวของ 3 กลุ่มเพื่อแย่งชิงของกลางเป็นยาเสพติดล็อตใหญ่ กลุ่มแรกของกำนันไพศาลที่มี ชยุต (โตส-อัครัช) ลูกชายออกหน้า กลุ่มของเสี่ยเม้ง ที่มี ลม (โอ๊ต-รัฐธีร์) และ สุภัตรา (แนนซี่ ท็อปไลน์) คอยสุ่มจะแย่งชิงเช่นกัน ในขณะที่ทาง ลม (หลุยส์ เฮส) และนิตยา (ทับทิม-อัญรินทร์) ก็ต้องการชิงของกลางมาเพื่อส่งตำรวจ ทั้ง 3 กลุ่มเกิดการปะทะกัน ลุยคิดว่าของกลางอยู่บนเรือ จึงรีบขึ้นเรือในขณะที่ลมก็ตามลุยขึ้นเรือไปด้วย จึงเกิดการปะทะกันกับ จ่ายงค์ (พีท ทองเจือ) ที่ปลอมตัวมาเพื่อหลอกให้ลุยและลมคิดว่ามียาเสพติดอยู่บนเรือซึ่งเป็นกลอุบายที่ได้วางแผนไว้กับพวกของกำนันไพศาล ซึ่งของที่ว่านั้นกลายเป็นระเบิด ลมและลุยจึงรีบกระโดดลงทะเลเพื่อหนีระเบิด

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.8 วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

จากการถูกกำนันไพศาลหักหลังใส่ร้ายว่าลุยเป็นคนร้าย นิตยา (ทับทิม-อัญรินทร์)  พาลุยหนีมาขึ้นเรือของ จ่ายงค์ที่ช่วยให้ลุยหนีพ้น

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.9 วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564

ลุย ถูกยิงนิตยาเข้ามาช่วยและพามาหลบที่บังกาโลริมทะเลแห่งหนึ่ง ลุยฟื้นขึ้นมาบอกให้นิตยาหนีไป ไม่อยากให้มายุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ กลัวว่าจะทำนิตยาเดือดร้อนไปด้วย ในขณะที่ลุยลุกจากเตียงด้วยพิษไข้จากการถูกยิง ทำให้เซล้มทับนิตยา ทั้งสองมองตากันซึ้งแต่ต้องเก็บความรู้สึกไว้ภายใน

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.10 วันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564

ลุย นั่งคิดอะไรเงียบๆ อยู่บนโขดหินริมทะเล นิตยา เลยบอกว่านั่งแบบนี้จะคิดอะไรออกหรือไง ลุยเลยกระโดดลงทะเล แล้วแกล้งว่าตะคริวกิน ให้นิตยาลงไปช่วย ทั้งสองหยอกเล่นน้ำกัน ลุยอดใจไม่ไหวจูบนิตยา

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.11 วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564

ลุย ตามมาช่วย นาถ ลูกน้องของตนที่ถูกทำร้ายแล้วจับมามัดไว้ที่ตึกร้าง นิตยาแอบตามลุยมา เมื่อทั้งคู่มาถึง ลุยเห็นนาถถูกมัดมือไว้ เป็นเวลาเดียวกับที่ระเบิดที่ผูกติดไว้กับนาถระเบิดพอดี นิตยาเข้ามาช่วยลุยจากระเบิด หัวไปกระแทกสลบไป

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.12 วันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564

นิตยา (ทับทิม-อัญรินทร์) ถูกกลุ่มของ ทอม (เล็ก  ไอศูรย์) จับตัวมามัดไว้ที่บ้านแห่งหนึ่ง นิตยาฟื้นจากสลบก็พบว่าตัวเองถูกมัดมือมัดเท้าไว้ จึงต้องหาวิธีแก้มัดเอาตัวรอด ทางด้าน ลุย (หลุยส์ เฮส) และ ทองดี (สามารถ  พยัคฆ์อรุณ) ก็ตามมาช่วยแต่ก็ต้องปะทะกับกลุ่มคนร้าย ส่วน ชยุต  (โต้ส-อัครัช) ที่แอบหลงรักนิตยาอยู่ก็แอบมาช่วยเช่นกัน เบื้องหลังฉากนี้ต้องบอกเลยว่านางเอกของเราทุ่มสุดตัว เพราะในฉากทับทิมต้องบู๊กับผู้ชายร่างใหญ่ มีทั้งยิงปืน และกระโดนหนีผู้ร้ายจากชั้นสองของบ้าน

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.13 วันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2564

ลุย นิตยา และ ทองดี แอบดูการลักลอบค้ายาล็อตใหญ่จากพวกของเสี่ยเม้ง มีการบู๊ปะทะยิงกัน จากผู้ที่อยู่เบื้องหลังแต่ยังไม่เปิดเผยตัว

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.14 วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

ไขแสงถูกบังคับให้แต่งงานกับกำนันไพศาล แต่ก็มีเหตุการณ์วุ่ยวายเกิดขึ้นระหว่างเดินทางไปโรงแรมเพื่อไปเข้าพิธีแต่งงาน

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.15 วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564

หลังจากที่ ลุย ได้รู้ความจริงแล้วว่าจ่ายงค์คือผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด จ่ายงค์ตามมาเพื่อจะฆ่าลุย แต่ทั้งคู่ก็ปะทะกัน นิตยาเข้ามาช่วยเสริมทัพลุยอีกแรง

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.16 วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564

จากเหตุการณ์วันงานแต่งระหว่าง กำนันไพศาล และ ไขแสง กำนันถูกรอบยิงแต่ก็รอดมาได้ จ่ายงค์จึงลักรอบเข้ามาที่บ้านของกำนันแล้วตัดสินฆ่ากำนันทิ้งซะ

เรื่องย่อ ทะเลเดือด EP.17 วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564

ลม และ ไขแสง ปรับความเข้าใจกัน ไขแสงขอบคุณที่ผ่านมาลมค่อยช่วยเหลือตนมาตลอด ลมเลยตัดสินใจเผยความในใจกับไขแสงว่าแอบรักมานานแล้ว แต่ก็รู้ว่าไขแสงชอบลุยน้องชายของตัวเองและคิดว่าไขแสงไม่มีวันมีใจ แต่เมื่อผ่านเรื่องร้าย ๆ มาลมเลยขอดูแลไขแสงตลอดไป โดยหยิบแหวนมาขอแต่งงาน

รายชื่อนักแสดง ทะเลเดือด ช่อง7HD

 • หลุยส์ เฮส รับบท ลุย แดเนียล
 • อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ นิตยา ชาญสมุทร 
 • รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท ลม แดเนียล
 • พัชญา เพียรเสมอ รับบท ไขแสง สินทรัพย์บัญชา
 • กุลธวัช บัวเจริญ รับบท เพลิง พนาเวศ
 • อิงฟ้า เกตุคำ รับบท ลินจง จงกิจดี 
 • พีท ทองเจือ รับบท จ่ายงค์ 
 • เมธาวี ธีรลีกุล รับบท ไข่มุก 
 • เอกพัน บรรลือฤทธิ์ รับบท เสี่ยเม้ง 
 • สามารถ พยัคฆ์อรุณ รับบท ทองดี  
 • อัครัช จิตตะศิริ รับบท ชยุต 
 • ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท จ่าสุขสันต์ 
 • วีรยุทธ นานช้า (บ่าววี) รับบท รองเดช (พ.ต.ท.สุริเดช กลีบบัว) 
 • ฉัตรมงคล บำเพ็ญ รับบท ปลัดชัย (อภิชัย สินทรัพย์บัญชา) 
 • เล็ก ไอศูรย์ รับบท ทอม (โทมัส) 
 • ธนายง ว่องตระกูล รับบท นาธาน 
 • ดร.ปิยะวัฒน์ จุลล์จักรวงศา รับบท กำนันไพศาล 
 • แนนซี่ ท็อปไลน์ รับบท สุภัตรา 
 • รัชวลัญช์ กีรติธนาพิศุทธ์ รับบท สายสมร 
 • ปนัดดา โกมารทัต รับบท เรไร 
 • รสริน จันทรา รับบท สายฝน