รีเซต

เรื่องย่อ เพลิงฉิมพลี ช่อง 3HD

เรื่องย่อ เพลิงฉิมพลี ช่อง 3HD
14 เมษายน 2564 ( 00:01 )
79.3K

เรื่องย่อละคร เพลิงฉิมพลี ช่อง 3HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.50-10.05 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 12 เมษายน 2564 นพพล โกมารชุน บอกว่ามันดราม่าสะเทือนใจ โดยเฉพาะแฟนคลับของ เบลล่า ราณี กับบท ‘เนื้อนาง’ สาวสวยผู้อาภัพรัก ซึ่งเพลิงฉิมพลีเคยออกอากาศไปเมื่อปี 2557 ทำให้ทั้งสองพระนาง เบลล่า ราณี และ อั้ม อธิชาติ กลายเป็นอีกคู่ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนละครแนวโรแมนติก-ดราม่าอย่างสูง นอกจากนั้นยังเป็นการแจ้งเกิดของ เด่นคุณ งามเนตร กับหุ่นล่ำบึ้ก ซิกแพคแน่นปัง ในบท ‘แสงคำ’ ผู้แอบรักนางเอก จนได้หัวใจของคนดูสาวๆ ไปเต็มดวง และอีกหนึ่งตัวละครผู้ช่วยนางเอกคนสำคัญ อาย กมลเนตร กับ 2 บทบาท ‘ดาวเด่น’ หรือ ‘อรองค์’ ก็น่ารักสดใสสมวัย จนหลายปีผ่านไปใครจำไม่ได้ งานนี้ห้ามพลาด 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เพลิงฉิมพลี ช่อง 3HD

       หนานไตร หรือ พ่อเลี้ยงณไตร (อั้ม - อธิชาติ ชุมนานนท์) มุ่งสู่ปางไม้หิมวัตเพื่อสืบทอดกิจการของครอบครัว หนานไตรปกปิดฐานะพ่อเลี้ยงเป็นเพียงผู้จัดการเพื่อเรียนรู้การทำงาน

       ในงานเลี้ยง เนื้อนาง (เบลล่า - ราณี แคมเปน) หลานสาวควาญช้างอาวุโส หมื่นหล้า (เอก-สรพงษ์ ชาตรี) ถูกเลือกให้ฟ้อนแง้นต้อนรับผู้จัดการคนใหม่ ความงามพิสุทธิ์ของเนื้อนางสะกดสายตาและหัวใจของหนานไตรตั้งแต่แรกเห็น หนานไตรสนิทสนมกับเนื้อนางท่ามกลางความหึงหวงของ แสงคำ (เด่นคุณ งามเนตร) ควาญช้างที่หลงรักเนื้อนาง

       เรื่องเนื้อนางรู้ถึงหู แม่นายศรีวัลลา (ต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ที่ตั้งใจให้ลูกชาย คนโตแต่งงานกับ แขไข (โบว์ เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์) ผู้หญิงที่เลือกให้ แขไขกับแม่นายตามมาราวีเนื้อนางถึงปาง ธรรพ์ (เต็งหนึ่ง - กฤษณกันท์ มณีผกาพันธ์) น้องชายของณไตร กับ ดาวเด่น (อาย - กมลเนตร เรืองศรี) น้องสาวแขไขต้องคอยช่วยกันไม่ให้เกิดเรื่องวิวาทหลายครั้ง

       แม่นายใช้กลุ่มคนงานในปาง รัญจวน (แชมเปญ เอ็กซ์) สร้อยฟ้า (ดวงธาริดา อัทธเสรี) กำปุ้ง (ทอม ธีระพล หอมจม) คอยกลั่นแกล้งใส่ความเนื้อนาง แต่เนื้อนางก็มี คำฝาย (ใบเฟิร์น - พัสกร พลบูรณ์) ม่อนดอย (แบงค์ - กฤษฎี พวงประยงค์) แสงคำที่ช่วยเนื้อนางให้รอดพ้นปัญหา

       ท่ามกลางความริษยาของแขไข ความรักของหนานไตรกับเนื้อนางงอก งามขึ้นทีละน้อยจากความใกล้ชิด หมื่นหล้ากลัวหลานสาวช้ำใจเหมือนแม่ที่รักคนเมืองต่างฐานะ แต่หนานไตรพิสูจน์ตัวเองในฐานะผู้จัดการจนชนะใจทุกคน หมื่นหล้ายอมยกเนื้อนางให้หนานไตร แม่นายกับแขไขตามมาทำลายความสุขเนื้อนางถึงเรือนหอ หัวใจเนื้อนางแตกสลายเมื่อรู้ความจริงว่า หนานไตรคือพ่อเลี้ยงณไตร หมื่นหล้าช้ำใจจนตาย เนื้อนางหมดสิ้นทุกอย่างเมื่อ จันตา (แจง - วราพรรณ หงุ่ย ตระกูล) คนของแม่นายหลอกว่า แขไขกำลังจะแต่งงานกับพ่อเลี้ยงณไตร

       เนื้อนางซัดเซมาเจอกับ เจ้าแสนพรหม (มิค - บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) ที่ยื่นมืออุปการะเนื้อ นางทันทีเพราะหวัง รวบหัวรวบหางเนื้อนางเป็นเมียเก็บอีกคน ณไตรออกตามหาเนื้อนาง แต่ บุญลือ (โพล่าร์ - ชยพล อินทรวงศ์) คนของแม่นายสร้างเรื่องว่าเนื้อนางหนีไปอยู่กินกับแสงคำ ณไตรกับเนื้อนางมาเจอกันอีกครั้งที่คุ้ม เจ้าแสนพรหมทำให้ณไตรเข้าใจว่าเนื้อนางเป็นเมียเก็บ

       ณไตรกับเนื้อนางจึงมีแต่ความน้อยใจ ประชดประชันกันจนเนื้อนางชวน ประกาย (มะปราง - วิรากานต์ เสณีตันติกุล) เมียเก็บอีกคนของเจ้าหนีออกจากคุ้ม แต่ณไตรวาง แผนเอาตัวเนื้อนางคืนมาจากเจ้าแสนพรหมได้เสียก่อน ณไตรพาเนื้อนางเมียรักเข้าไปอยู่ในบ้านหิมวัต เกิดเรื่องขึ้นอีกเมื่อแขไขท้อง แม่นายถูก นายพลยศกร (สุเชาว์ พงษ์วิไล) กับ คุณหญิงมาลัย (ชุติมา นัยนา) เอาเรื่องจนล้มป่วยหนัก

       ณไตรจำใจแต่งงานกับแขไขเพื่อแก้ปัญหา เนื้อนางกล้ำกลืนความชอกช้ำที่แขไขกลาย เป็นเมียแต่ง ทั้งเนื้อนางกับแขไขตั้งท้อง สองคนคลอดลูกในเวลาไล่เลี่ยกัน ป้าวันดี ทำคลอดให้เนื้อนาง เนื้อนางใจสลายอีกครั้งเมื่อลูกไม่รอดชีวิต

       บ้านหิมวัตกลับลุกเป็นไฟเมื่อเนื้อนางพบความลับว่าพ่อของด.ช.อัศดายุ ลูกแขไขคือ ธรรพ์ ไม่ใช่ณไตร ก่อนจะบอกความจริงกับทุกคน แขไขถูกทำร้ายจนตาย หลักฐานชี้ว่าเนื้อนางคือฆาตกร และเธอคือคนที่ลักลอบมีชู้กับธรรพ์ ณไตรไล่เนื้อนางออกจากบ้านด้วยความปวดร้าวแสนสาหัสที่น้องชายกับ เมียรักทรยศ

        เนื้อนาง คำฝาย ประกายต้องระหกระเหินไปทำงานในคณะรำวงของ บุญน่าน (กลศ อัทธเสรี) กับ บัวตอง (วิยะดา อุมารินทร์) ณไตรตามมาพบเนื้อนางที่มีแสงคำข้างกาย ความรัก ความแค้นลุก โชนยิ่งกว่าไฟเผาทั้งป่า ขณะที่บ้าน หิมวัตมีสมาชิกใหม่คือ อรองค์ ที่มาดูแลลูกของณไตร

       เนื้อนางย้อนมาที่บ้านหิมวัตเพราะคิดถึง ด.ช.อัศดายุ ธรรพ์หวาดหวั่นกลัวเนื้อนางพูด ความลับเรื่องแขไข แม่นายจะจับเนื้อนางเข้าคุก เพราะคำประณามว่าเธอคือ กากี และแววตาชิงชังจากณไตร เนื้อนางตัดสินใจไม่ไปจากบ้านหิมวัตเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าเธอไม่ใช่คนฆ่าแขไข 

       วิมานฉิมพลีกลับกลายเป็นกองเพลิงเผาผลาญใจทุกดวงด้วยรักและริษยา เพราะรักและ เสน่หาที่ไม่เคยแยกขาดของณไตรและเนื้อนางทำให้ทุกคนต้องพบกับโศกนาฎกรรมเกินคาดคิด ติดตามเรื่องราวความรัก ความผูกพันเป็นหนึ่งเดียวของณไตร และเนื้อนางได้ใน เพลิงฉิมพลี ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เร็วๆนี้