รีเซต

เรื่องย่อ เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล

เรื่องย่อ เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล
EntertainmentReport
26 เมษายน 2564 ( 10:00 )
4.4K
1

เรื่องย่อละครเวที เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัลนำแสดงโดย หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ และ แกงส้ม ธนทัต ชัยอรรถ จากปลายปากกาของ ลักษณวดี ถ่ายทอดสู่ละครเวทีเหนือจินตนาการ ด้วยฝีมือการกำกับการแสดงของ ถกลเกียรติ วีรวรรณ เรื่องราวที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความรัก­ที่ผสมผสานกลิ่นอายของตะวันออกแ­ละตะวันตกไว้อย่างลงตัว อีกทั้งจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเ­สื้อผ้า ฉาก แสง สี เสียงสุดวิจิตร 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละครเวที เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล

ภายใต้สงครามระหว่างแคว้นที่กำลังสร้างความแตกแยกให้กับแผ่นดิน ความรักต้องห้ามระหว่างเลือดขัตติยะกับนายทหารได้บังเกิดขึ้น เขาและเธอจำต้องละทิ้งหัวใจ แล้วหันกลับมาทำหน้าที่กู้สถานการณ์ของบ้านเมือง ให้ผ่านพ้นวิกฤติไปให้ได้

เจ้าฟ้าหญิงทิพย์รัตน์ดารากุมารีเกิดมาพร้อมภาระหน้าที่ต่อแผ่นดิน หากแต่ดาราไม่เคยต้องการเป็นอื่นใด นอกจากเป็นดาราของอโณทัย คนรักผู้เป็นเพียงนายทหารพระพี่เลี้ยง ของราชกุมารสิทธิประวัติ รัชทายาทแห่งแคว้นยโสธร ที่หลงรักดารามานาน แต่เมื่ออโณทัยรู้ถึงความต่างชั้นของตนกับดารา จึงผลักดันให้ดาราอภิเษกสมรสกับสิทธิประวัติ และช่วยขจัดอุปสรรคความรัก อย่างเจ้าชายไชยยันต์ รัชทายาทแคว้นศัตรูอย่างเขมรัฐที่กำลังชิงตำแหน่ง ผู้นำสมาพันธรัฐกับยโสธร เจ้าชายไชยยันต์จำต้องอภิเษกกับ เจ้าฟ้าหญิงแขไขจรัสคู่แข่งของดาราเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง ทั้งคู่จึงสะสมความแค้นที่มีต่อดาราและอโณทัย และรอคอยวันที่จะแก้แค้นและยึดเอาแผ่นดินยโสธรไว้ในมือ... นี่คือเรื่องราวของรักแท้ที่ต้องบูชาด้วยความเสียสละ เพื่อทำหน้าที่ค้ำจุนแผ่นดินและหัวใจอันเป็นที่รัก

ละครเวทีสุดอลังการแห่งปีเรื่องนี้ เป็นการรวมตัวของสุดยอดนักร้องนักแสดงคุณภาพ หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ, แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ, อาร์-อาณัตพล ศิริชุมแสง, รัดเกล้า อามระดิษ, ไพโรจน์ สังวริบุตร, พลวัฒน์ มนูประเสริฐ, นนทิยา จิวบางป่า, กรกันต์ สุทธิโกเศศ และ กุลกรณ์พัชร โพธิ์ทองนาค ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านอารมณ์ และบทเพลงที่ยิ่งใหญ่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความรัก ที่ผสมผสานกลิ่นอายของตะวันออกและตะวันตกไว้อย่างลงตัว จากผู้สร้าง สี่แผ่นดิน, ทวิภพ, ฟ้าจรดทราย และ ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล อีกทั้งจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเสื้อผ้า ฉาก แสง สี เสียงสุดวิจิตร ใน เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์

รายชื่อนักแสดงนำ ละครเวที เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล

  • หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ
  • แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ
  • อาร์-อาณัตพล ศิริชุมแสง
  • รัดเกล้า อามระดิษ
  • ไพโรจน์ สังวริบุตร
  • พลวัฒน์ มนูประเสริฐ
  • นนทิยา จิวบางป่า
  • กรกันต์ สุทธิโกเศศ
  • กุลกรณ์พัชร โพธิ์ทองนาค