รีเซต

เรื่องย่อ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า

เรื่องย่อ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า
20 มกราคม 2558 ( 11:26 )
17.8K
2

ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์
เวลา 14.00-15.00 น.
ทางช่องโมโน 29 

เรื่องราวเหตุการณ์ในยุคราชวงศ์ซ่งที่ทำศึกรบพุ่งกับแคว้นเหลียว เฉียวฟง จอมยุทธ์หนุ่มผู้เปี่ยมด้วยคุณธรรม ถูกเหล่าคนถ่อยใส่ความว่าเป็น ฆาตกรสังหารรองประมุขพรรคกระยาจกและขุดคุ้ยนำเรื่องชาติกำเนิดมาเปิดโปง จนทำให้เหล่าชาวยุทธ์บางส่วนหลงเชื่อจึงพยายามกดดันให้เฉียวฟงสละตำแหน่งประมุขพรรคกระยาจก เฉียวฟงต้องการล้างมลทินจึงออกเดินทางพยายามสืบหาประวัติเรื่องชาติกำเนิดที่แท้จริงของตนเอง
 

ในส่วนของ ต้วนอี้ องค์ชายแห่งต้าหลี่ ผู้มีจิตใจดีมีเมตตา ถูกต้วนเจิ้นฉุน พระบิดาบังคับเขาให้ศึกษาวิชาการต่อสู้ ต้วนอี้ไม่พอใจจึงได้หลบหนีออกจากบ้าน ระหว่างการผจญภัยบนโลกกว้าง ต้วนอี้พบเจอเหตุการณ์ต่างๆมากมาย เขาได้ตกหลุมรัก หวังอวี่เยี่ยน หญิงสาวซึ่งมีรูปร่างหน้าตาคล้ายคลึงกับรูปปั้นเทพธิดาที่เขาเคยพบเจอในถ้ำแห่งหนึ่ง ต้วนอี้จึงได้พยายามตามพิชิตหัวใจของหวังอวี่เยี่ยนตลอดมา

 

ทางด้าน ซีจุ๊ หลวงจีนหนุ่ม บังเอิญเข้าไปพัวพันปมความแค้นระหว่างนางเฒ่าทาริกาเทียนซัว กับ ลี้ชิวจุ้ย ซึ่งต่อมาทั้งสองได้เสียชีวิต ทำให้ซีจุ๊ได้สืบทอดเป็นประมุขวังคฤธรศักดิ์สิทธิ์ และ ได้ดำรงตำแหน่งเจ้าสำนักสราญรมย์ ในที่สุดโชคชะตานำพาทำให้ เฉียวฟง ได้รู้จักกับ ต้วนอี้  และ ซีจุ๊  ด้วยความรักความผูกพันที่ฝ่าฟันอุปสรรคทำให้พวกเขาทั้งสามได้ร่วมสาบานเป็นพี่น้องกัน

 

สำหรับซีรีส์จีนเรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า เวอร์ชั่นปี 2003 ได้สองดาราชายหญิงชั้นนำอย่าง  หลินจื้ออิ่ง และ หลิวอี้เฟย

 

มาประกบคู่พระนางในบทของ ต้วนอี้ องค์ชายแห่งต้าหลี่ กับ หวังอวี่เยี่ยน หญิงงามแห่งบ้านสกุลหวัง นอกจากนี้ยังได้สองดาราชายชาวจีนชื่อดัง หูจุน มาสวมบทของ เฉียวฟง จอมยุทธ์หนุ่มฝีมือล้ำเลิศ  และ เกาหู่ มารับบทของ ซีจุ๊ หลวงจีนผู้สัตย์ซื่อ ติดตามเรื่องราวการต่อสู้อันดุเดือดของเหล่าชาวยุทธ์ได้ในอภิมหาซีรีส์จีนสุดยิ่งใหญ่ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า
 

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องโมโน 29 ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่