รีเซต

เรื่องย่อ เฟื่องนคร ช่อง ONE31 (ตอนแรก)

เรื่องย่อ เฟื่องนคร ช่อง ONE31 (ตอนแรก)
EntertainmentReport1
2 กุมภาพันธ์ 2567 ( 20:20 )
573

เรื่องย่อซีรีส์ เฟื่องนคร ช่อง ONE31 ทุกวันศุกร์ เวลา 22.15 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดย พระเอก-นายเอก คู่ใหม่ จ๊อบ กฤษ อหันทริก และ พอร์ช ศิฑา กาญจนอลงกรณ์ ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพที่จะมาเสิร์ฟความสนุกให้ได้ฮาเฮกัน ตลอด 12 EP. อาทิ คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา ที่มาประชันบทบาทความร้อนแรงคู่กับ ร็อค ขวัญลดา รุ่งโรจน์อำภา

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์ เฟื่องนคร ช่อง ONE31

มันคือแอปพลิเคชันสังคมออนไลน์ที่มีกฎว่า... ทุกโพสต์จะต้องมีเนื้อหาพลังบวกเท่านั้น! และด้วยข้อจำกัดจากคอนเซปต์แอปฯ นี้เองที่ทำให้มันไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าใดนัก จนเมื่อตัวร้ายสุดแสนจะกร้าวใจอย่าง “เฟื่องนคร” (จ๊อบ - กฤษ อหันทริก) สมัครลงทะเบียนและโพสต์ข้อความแรก เซนดาย่า ก็ถูกประชากรชาวไทยจู่โจมและกลายเป็นที่แพร่หลายภายในชั่วข้ามคืนจนบริษัทสั่นสะเทือน!

งานนี้เดือดร้อนถึง “กรมท่า” (พอร์ช - ศิฑา กาญจนอลงกรณ์) พนักงานชาวไทยหนึ่งเดียวของ เซนดาย่า ที่ตั้งใจจะกลับมาพักร้อนหาความสงบที่บ้านเกิด กลับต้องวุ่นวายคอยช่วยแปลข้อความของบรรดาแฟนคลับของ เฟื่องนคร ให้เพื่อนร่วมงาน เพราะข้อความเหล่านั้นเขียนด้วยภาษาวัยรุ่นที่เกินความสามารถของแอปฯ แปลภาษาจะเข้าถึง แต่บางคำก็ยากเกินกว่าที่ กรมท่า จะเข้าถึงเช่นกัน เช่น ถ้าพี่เฟื่องมีเฟื่อน, ใจผมสลายฮะมุง, พร้อมสู่ขิตเหมียนหมา

ยิ่งไปกว่านั้น! ใครจะไปคิดว่า… ตัวต้นเหตุที่ทำให้พักร้อนไม่ใช่พักร้อนอย่าง เฟื่องนคร จะมากดกริ่งขอกินข้าวฝีมือแม่ เพราะเขาเป็นเพื่อนบ้านใหม่ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ได้สามเดือน แถมพ่อแม่ยังโอ๋เอาใจ เฟื่องนคร ยิ่งกว่าลูกชายตัวจริงซะอีก!  ชีวิตของ กรมท่า ก็ดูเหมือนจะไม่เคยหนีพ้นจาก เฟื่องนคร ได้เลย

ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดในกรุงเทพฯ ก็จะต้องเจอหน้า เฟื่องนคร อยู่บนป้ายบิลบอร์ดสินค้า แถม “ยาหยี” (เจนนี่ COSMOS - ภัทรวดี ฐิติวุฒิกุล) สาวสวยสุดมั่นเพื่อนสนิทก็เป็นติ่งของพี่เฟื่อง เธอจึงคอยอัปเดตข่าวสารของ เฟื่องนคร กับ เฮียกอ ให้ฟัง 

“เฮียกอ” หรือ “กรดิฐ” (คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา) ดาราชายชื่อดัง แม้เขาจะเป็นคู่จิ้นกับ เฟื่องนคร ที่มีแฟนคลับด้อม “กอเฟื่อง” มากมาย แต่เขาก็เป็นขั้วตรงข้ามของ เฟื่องนคร ...คนนึง ‘ร้ายในจอ นอกจอแสนดี’ ส่วนอีกคน ‘ในจอเป็นพระเอกแสนดี แต่ตัวจริงคือพร้อมด่าได้หมดไม่สนลูกใคร’

วันนึงที่ กรมท่า อยู่บ้าน เฟื่องนคร วิ่งมาถามหาร้านขายยาที่ใกล้ที่สุดจากเขา เพราะโรคหืดหอบของ กรดิฐ กำเริบหนัก ต้องได้ยาด่วนที่สุด! กรมท่า รู้ว่าถ้าปล่อยให้ดาราดัง เฟื่องนคร ไปซื้อยาเอง เขาต้องถูกแฟนคลับเข้ามารุมล้อม ใช้เวลานานกว่าคนปกติทั่วไปแน่ กรมท่า เห็นแก่มนุษยธรรมจึงอาสานั่งรถกับ เฟื่องนคร ลงไปช่วยซื้อยาให้  แต่แล้วก็มีเหตุทำให้ เฟื่องนคร ต้องลงไปจากรถอยู่ดี จึงมีแฟนคลับตาไวเห็นเขาเข้าเลยเข้ามารุมล้อม กรมท่า ช่วยพา เฟื่องนคร ออกมาจากแฟนคลับและนำยากลับไปช่วย กรดิฐ ได้ทันเวลา 

แม้ กรดิฐ จะปลอดภัย แต่ กรมท่า กลับเจอทัวร์ลงจากที่เขาเข้าไปลาก เฟื่องนคร ออกมาจากแฟนคลับ มีข้อความโพสต์ด่ากรมท่า อย่างมากมาย เฟื่องนคร เป็นห่วงความรู้สึกของ กรมท่า มาก แต่แล้ว เฟื่องนคร ก็ได้รู้ความคิดของ กรมท่า ว่าเขาไม่โกรธข้อความเหล่านั้นเลย เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น!

นั่นยิ่งทำให้ เฟื่องนคร ประทับใจในตัว กรมท่า มากขึ้นอีกหลายเท่า ดังนั้นเมื่อ “พี่แซนด์” (ฟลุค - พริมพิสา จารุเรืองพงศ์) ผู้ดูแลศิลปินประจำตัวของ เฟื่องนคร เกิดเหตุหน้าตึง เพราะฉีดโบฯ มากเกินไป ไม่สามารถไปช่วยดูแล เฟื่องนคร ที่กองถ่ายได้ และ “แม่อ้อย” (แต๋ง - กฤษฏิ์กุล ชุมแก้ว หรือ แต๋ง After Yum) เจ้าของสังกัดของ เฟื่องนคร กับ กรดิฐ ก็พยายามหาคนมาแทน แต่ เฟื่องนคร กลับขอร้อง กรมท่า ให้ไปช่วยดูแลเขา 

ตอนแรก กรมท่า ไม่ยอม แต่พอรู้ว่าพ่อแม่จะพาเขาไปเดินสายพบปะทำความรู้จักกับบรรดาลูกสาวของญาติมิตร กรมท่าจึงปฎิเสธพ่อแม่เขา ว่า... ไม่ว่าง เพราะต้องไปช่วยดูแล ‘หนูเฟื่อง’ ของพ่อแม่ พ่อแม่ก็ยินยอมแต่โดยดี

จากโปรแกรมเมอร์หนุ่มที่อยู่แต่หน้าจอฯ กลายเป็นผู้ช่วยดาราดัง กรมท่า ตื่นเต้นกับโลกใหม่ที่เขาไม่เคยได้เข้ามาสัมผัส และนั่นก็ทำให้เขาค่อย ๆ รู้จักตัวตนที่แท้จริงของ เฟื่องนคร มากขึ้นว่า... เขาเป็นคนดีมีพลังบวกมาจากหัวใจจริง ๆ

แต่สิ่งที่ทำให้ กรมท่า รู้สึกแปลก ๆ กับ เฟื่องนคร ก็คือ เฟื่องนคร มักจะพูดหยอดเขาอยู่บ่อย ๆ จนเขาคิดไปว่า เฟื่องนคร แอบมีใจให้เขา และนั่นมันก็ทำให้เขารู้สึกหวั่นไหวไปด้วย โชคดีที่ “ทู” (แบงก์ - ธนาธิป ศรีทองสุก) ชายจอมทะเล้น หนึ่งในแก๊งเพื่อนสนิทของ กรมท่า ก็ช่วยดึงสติให้ว่า... พี่เฟื่องแค่ติดนิสัยดารา ชอบอ่อย กรมท่า เลยต้องตัดใจไม่ปล่อยใจคิดไปเอง มีเพียง กรดิฐ เท่านั้นที่รู้ดีกว่า กรมท่า ไม่ได้คิดไปเอง แต่ เฟื่องนคร ชอบ กรมท่า จริง ๆ

กรดิฐ สั่งให้ เฟื่องนคร สารภาพความรู้สึกกับ กรมท่า แต่ เฟื่องนคร ยังปากแข็ง กรดิฐ หมั่นไส้เลยลากพา กรมท่า ไปดู เฟื่องนคร ออกงานอีเวนต์ที่จัดในห้างแห่งหนึ่ง ซึ่งงานนั้น เฟื่องนคร ต้องร้องเพลงโชว์ และเขาก็ร้องเพลงได้เพี้ยนบรรลัย

ที่ห้างแห่งนั้น กรดิฐ ได้เจอกับ “น้ำส้ม” (ร็อค - ขวัญลดา รุ่งโรจน์อำภา หรือ ร็อค มิสทิฟฟานี่ 2020) สาวประเภทสองสุดสวยผู้หญิงคนเดียวในโลกนี้ที่ได้ครองหัวใจของ กรดิฐ ทั้งคู่เคยคบหากันเมื่อหลายปีก่อน แต่ด้วยอาชีพการงาน สถานภาพทางสังคมกดดันให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากัน หลังจากนั้นมา กรดิฐ จึงประชดชีวิตด้วยการทำตัวเป็นคนเจ้าชู้ พาผู้หญิงขึ้นคอนโดที่อยู่บริเวณศาลาแดงไม่ซ้ำหน้า จนที่นั่นได้ฉายาว่า ‘ซ่องศาลาแดง’ และในการเจอกันครั้งนี้ กรดิฐ ก็ยังมีท่าทีอาลัยอาวรณ์ น้ำส้ม อยู่มาก แต่ น้ำส้ม กลับเป็นฝ่ายที่จะหนีเขา สร้างความเจ็บช้ำใจให้ กรดิฐ ยิ่งขึ้นไปอีก 

ถึงกระนั้น ก็ยังมีดาวรุ่งดวงใหม่ “มิ้ม” (ซานะ - ณิชาณัฐ เสตะสวัสดิพงษ์) ที่ แม่อ้อย กำลังจะปั้นเป็นนักแสดงในสังกัด แอบชอบ กรดิฐ เรียกว่า ชีพร้อมลุยเพื่อผู้! ทั้ง ๆ ที่ ภายนอกมีบุคลิกน่ารัก สดใส แต่จริง ๆ แล้ว เป็นคนหวานนอกแซ่บใน  พี่แซนด์ ได้ยินว่า กรมท่า คุยโทรศัพท์กับใครบางคนที่เขาเรียกว่า ยาหยี ... พี่แซนด์ เข้าใจว่า “ยาหยี” นั้นคือการเรียกคนรัก ด้วยความรักความห่วงใยที่มีต่อ เฟื่องนคร เธอจึงบอก เฟื่องนคร ว่า กรมท่า มีแฟนแล้ว

เฟื่องนคร ไปถาม กรมท่า อย่างตรงไปตรงมา จนได้รู้คำตอบว่า ยาหยี เป็นเพื่อนสนิท กรมท่า ยืนยันว่าเขายังไม่มีแฟน  เฟื่องนคร เลยตัดสินใจสารภาพกับ กรมท่า ว่าเขาชอบ กรมท่า แต่เขาขออย่าให้ กรมท่า รู้ตัว เพราะเขาจะจีบ กรมท่า แล้ว เฟื่องนคร ก็ทำอย่างที่พูดจริง ๆ เฟื่องนคร รุกจีบ กรมท่า หนักมาก หนึ่งในนั้น คือ การที่ เฟื่องนคร ฝึกร้องเพลงให้ดีขึ้นเพื่อมาร้องให้คนที่เขารักอย่าง กรมท่า ฟัง จน กรมท่า ใจอ่อนยอมตกลงเป็นแฟนกับเขา

ทางด้าน กรดิฐ ที่เฝ้าคิดถึง น้ำส้ม ก็บังเอิญรู้ความลับว่า... ที่ผ่านมา เฟื่องนคร แอบติดต่อถามข่าวคราวกับ น้ำส้ม มาตลอด กรดิฐ จึงขโมยเบอร์ น้ำส้ม จาก เฟื่องนคร ไปติดต่อคุยเอง แล้วทั้งคู่ก็เริ่มกลับมาคุยกันใหม่อีกครั้ง ในขณะที่ความรักของ เฟื่องนคร กับ กรมท่า กำลังดำเนินไปอย่างหวานฉ่ำ แม่อ้อย เพิ่งจะยืนยันกับเจ้าของบริษัทสื่อบันเทิงจากต่างประเทศว่า เฟื่องนคร ยังไม่มีแฟน 1 ล้านเปอร์เซ็นต์ เพราะบริษัทต้องการจะปั้น เฟื่องนคร...ยิ่งพอรู้จาก แม่อ้อย ว่าเฟื่องนคร ยังโสด แผนจะปั้นให้ เฟื่องนคร เป็นยิ่งกว่าลมหายใจแห่งภูมิภาคเอเชีย แต่เป็นทรัพยากรบุคคลที่โลกปรารถนาก็เกิดขึ้น แม่อ้อย จึงขอร้องว่าอย่าเพิ่งเปิดเผยความสัมพันธ์ เฟื่องนคร กับ กรมท่า ก็ยอม แต่พวกเขาลืมไปว่า ความลับไม่มีในโลก!!!

คืนนึง กรมท่า ไปเที่ยวผับกับ “โจ้ง” (เจเจ - รัฐศาสตร์ บุตรวงศ์) ชายมาดกวน ทำงานเบื้องหลังวงการบันเทิง และเป็นหนึ่งในแก๊งเพื่อนสนิทของ กรมท่า คืนนั้น กรมท่า เผลอดื่มเครื่องดื่มค็อกเทลไปหลายแก้วจนเมาหนัก แถมยังมีเพื่อนรุ่นพี่ของ โจ้ง  ที่บังเอิญอยู่ในร้านด้วยกำลังสนใจ กรมท่า อยู่ เฟื่องนคร รู้เรื่องเข้าก็รีบออกไปรับ กรมท่า กลับบ้านด้วยท่าทางหึงหวง แล้วเรื่องนั้นก็รู้ไปถึงหูนักข่าวหิวข่าว... เช้าวันต่อมาจึงมีข่าวลงว่า เฟื่องนคร คบหาอยู่กับผู้ช่วยชั่วคราวอย่าง กรมท่า เฟื่องนคร กับ กรมท่า คิดทบทวนดีแล้วจึงตัดสินใจว่าจะต้องปฎิเสธเรื่องนี้ เพราะมันจะส่งผลดีกับทุกคนมากกว่าการยอมรับความจริง  แต่ในจังหวะที่ เฟื่องนคร ยืนยันกับบรรดานักข่าวว่าเขาไม่ได้เป็นเกย์ ก็มีนักข่าวคนนึงโพล่งถามขึ้นมาว่า... ถ้าเฟื่องไม่ได้เป็นเกย์ แล้วคนชื่อศรุต เป็นใคร? คำถามนั้นทำเอาคนที่ไม่เคยตายไมค์อย่าง เฟื่องนคร ถึงกับช็อต! เพราะ เฟื่องนคร รู้แก่ใจดีว่า...ข้อมูลเกี่ยวกับคนชื่อ ศรุต ที่นักข่าวคนนั้นได้มามันจะเป็นสิ่งยืนยันได้ว่า...เขาเป็นเกย์ เขาโกหกประชาชน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งนั้นจะส่งผลเสียต่ออนาคตในวงการบันเทิงของเขา

คนชื่อ “ศรุต” เป็นใคร?  เฟื่องนคร จะจัดการกับปัญหานี้ได้หรือไม่? กรมท่า จะทนรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ไหม?และความสัมพันธ์ของ เฟื่องนคร กับ กรมท่า จะเป็นอย่างไร? ติดตามได้ในซีรีส์วายแนวโรแมนติกฟีลกู๊ด “เฟื่องนคร” (City of Stars The Series) ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 22.15 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ทางช่อง ONE31 

รายชื่อนักแสดงนำ เฟื่องนคร ช่อง ONE31

  • จ๊อบ กฤษ อหันทริก รับบท เฟื่องนคร
  • พอร์ช ศิฑา กาญจนอลงกรณ์ รับบท กรมท่า
  • คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา รับบท กรดิฐ 
  • ร็อค ขวัญลดา รุ่งโรจน์อำภา รับบท น้ำส้ม
  • แต๋ง กฤษฏิ์กุล ชุมแก้ว รับบท แม่อ้อย