รีเซต

เรื่องย่อ ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius

เรื่องย่อ ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius
p
1 กันยายน 2563 ( 10:00 )
1.7K

เรื่องย่อ ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius

ชื่อเรื่อง  ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius
ประเภท  ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ  นัฐวุฒิ พูนพิริยะ
นำแสดงโดย  ออกแบบ ชุติมณฑน์, นนกุล ชานน, อุ้ม อิษยา, เจมส์ ธีรดนย์
ความยาว  130 นาที

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius

ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius เป็นภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายในปี 2560 แนวจารกรรม-ระทึกขวัญ ร่วมเขียนบทและกำกับโดย นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้มีชื่อเสียงจากผลงาน เคาท์ดาวน์ นำแสดงโดย ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, ชานน สันตินธรกุล, อิษยา ฮอสุวรรณ และ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดยจอกว้างฟิล์ม และจัดจำหน่ายโดยจีดีเอช ห้าห้าเก้า ว่าด้วยเรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมปลายกลุ่มหนึ่งที่คิดหารายได้จากการโกงข้อสอบระดับนานาชาติ โดยอ้างอิงเหตุการณ์โกงข้อสอบ การทดสอบการใช้เหตุผลเอสเอที ที่เกิดขึ้นในประเทศจีนเป็นเหตุการณ์และเค้าโครงเรื่องต้นแบบ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 และได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์ฉายเปิดเทศกาลภาพยนตร์เอเชียนิวยอร์ก (New York Asian Film Festival - NYAFF) ครั้งที่ 16 ณ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 30 มิถุนายนของปีเดียวกัน ทั้งนี้ฉลาดเกมส์โกง ยังเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ถูกนำไปรีมาสเตอร์เพื่อเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไอแมกซ์อีกด้วย แต่ในด้านเสียงถูกรีมาสเตอร์เฉพาะภาษาจีนเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดในต่างประเทศ ทำลายสถิติภาพยนตร์ไทยเรื่อง องค์บาก ที่ทำรายได้ในต่างประเทศ 515 ล้านบาท และชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ที่ทำรายได้ในต่างประเทศ 231 ล้านบาท เมื่อปี พ.ศ. 2547 และสร้างสถิติเป็นภาพยนตร์ไทยที่สามารถคว้ารางวัลได้มากที่สุดบนเวทีรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ จำนวนทั้งสิ้น 12 รางวัล จากการถูกเสนอชื่อเข้าชิง 16 รางวัล 15 สาขา 

จากความสำเร็จอย่างล้นหลามของภาพยนตร์ ในงานแถลงข่าว GDH x นาดาว Party ได้มีการเปิดเผยละครใหม่ ฉลาดเกมส์โกง Bad Genius The Series ซึ่งใช้โครงเรื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นต้นเรื่อง ผลิตโดย จีดีเอช ห้าห้าเก้า และจอกว้าง ฟิล์ม กำกับการแสดงโดย พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ และนักแสดงจะเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด นั่นคือ เพลินพิชญา โกมลารชุน รับบท ลิน จินเจษฎ์ วรรธนะสิน รับบท แบงค์ ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ รับบท เกรซ และ พาริส อินทรโกมาลย์สุต รับบท พัฒน์ ออกฉายทางช่องวัน ออกอากาศย้อนหลังบนแอปพลิเคชัน วีทีวี และออกอากาศพร้อมกันกับประเทศจีนผ่านแอปพลิเคชัน เทนต์เซนต์ วิดีโอ เริ่มตอนแรก 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563

นักแสดงนำ

ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง รับบท ริน รินรดา นิลเทพ
นนกุล ชานน สันตินธรกุล รับบท แบงค์ ธนพนธ์ วิริยะกุล
อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท เกรซ รุจิษยา แซ่ตง
เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ รับบท พัฒน์ ตันทวีลาภ

----------------------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย  https://bit.ly/2RDrg8O