TrueID

เรื่องย่อ สัญญารัก จักรพรรดิคังซี (Chronicle of Life) ช่อง 3HD

เรื่องย่อ สัญญารัก จักรพรรดิคังซี (Chronicle of Life) ช่อง 3HD
EntertainmentReport
16 เม.ย. 64
7.2K

เรื่องย่อซีรีส์ สัญญารัก จักรพรรดิคังซี (Chronicle of Life) ช่อง 3HD  ออกอากาศวันจันทร์ เวลา 00.00 น. วันอังคาร-วันพฤหัสบดี เวลา 00.30 น. วันศุกร์ เวลา 00.45 น. และ วันเสาร์ เวลา 01.20 น. เริ่มตอนแรก 21 เมษายน 2564  โดยเรื่องนี้ได้นักแสดงฝีมือดี หมีเซียะ มารับบท ไทเฮาเสี้ยวจวง  สาวสองพันปีที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงครองใจแฟนๆ อยู่ตลอด และยังมีความน่ารักของ หลิวข่ายเวย รับบท คังซี ประกบนางเอกสาว เจิ้งส่วง มารับบท เว่ยหลินหลาง และ จางเสี่ยวเฉิน มารับบท ฉางชิ่ง นอกจากนี้ยังได้ จางปินปิน มารับบท น่าหลันหรงรั่ว หนุ่มหน้าหวานที่สาวๆ พร้อมเทใจให้หมดหน้าตักกับความน่ารักของเขาคนนี้!

เรื่องย่อซีรีส์ สัญญารัก จักรพรรดิคังซี ช่อง 3HD

 

ในสมัยคังซีปีที่8 คังซี(หลิวข่ายเวย) ได้รับความช่วยเหลือจากน่าหลันหรงรั่ว(จางปินปิน) เอาผิดจับกุมตัวเอ๋าไป้ได้ หลังจากนั้นเป็นต้นมาความสัมพันธ์ของคนทั้งสองก็แนบแน่นดุจดั่งพี่น้อง

สืบเนื่องจากความผิดของเอ๋าไป้ ส่งผลให้สกุลเว่ยพลอยเดือดร้อนไปด้วย เว่ยหลินหลาง(เจิ้งส่วง) จึงได้ไปพึ่งพิงสกุลน่าหลัน รวมถึงตัดสินใจเข้าวังหลวงคัดเลือกหญิงงามเพื่อรักษาชื่อเสียงและอนาคตของสกุลเว่ย คังซีพบว่าหลินหลางไม่เหมือนกับผู้หญิงคนอื่น จึงค่อย ๆ เกิดความรู้สึกที่ดีต่อนางจนกลายเป็นความรัก 

คังซีครองราชย์ตั้งแต่วัยเยาว์จึงเปี่ยมด้วยความห้าวหาญและอุดมการณ์ โดยมีหรงรั่วคอยถวายการรับใช้ ต่อมาคังซีค้นพบโดยบังเอิญว่าหรงรั่วและหลินหลางเป็นคนรักเก่ากัน ด้วยความเข้าใจผิดจึงตัดสินใจให้คนทั้งสองครองรักกัน

หลังจากนั้นไม่นาน หรงรั่วก็ประจักษ์ต่อความรู้สึกของตนเองว่าระหว่างตนและหลินหลางเป็นอดีตไปแล้ว คังซีจึงทรงวางพระทัย รวมถึงทำให้มิตรภาพระหว่างคังซีกับหรงรั่วฟื้นคืนมาดังเดิม ทางด้านไทเฮาเสี้ยวจวง(หมีเซียะ) ได้ตักเตือนคังซีให้เห็นแก่ชาติประชาและความผาสุกเป็นสำคัญ หลินหลางคอยสนับสนุนให้ความช่วยเหลือคังซีจนทำให้ไทเฮาเสี้ยวจวงยอมรับในตัวนาง

แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้นในวัง หรงรั่วคอยคุ้มครองคังซีจนตัวตาย คังซีและหลินหลางเสียใจที่ต้องสูญเสียสหายรักไป ทั้งสองจึงร่วมกันบรรเลงเพลงจากพิณและขลุ่ยด้วยความอาลัย

เรื่องราวของจักรพรรดิคังซี ที่มีทั้งความรักที่เกิดขึ้นระหว่างมิตรภาพและคนรัก บทสรุปของเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรติดตามชมพร้อมกัน “สัญญารัก จักรพรรดิคังซี (Chronicle of Life)” ออกอากาศวันจันทร์ เวลา 00.00 น. วันอังคาร-วันพฤหัสบดี เวลา 00.30 น. วันศุกร์ เวลา 00.45 น. และ วันเสาร์ เวลา 01.20 น. เริ่มตอนแรก 21 เมษายน 2564 ทางช่อง 3 กด 33

รายชื่อนักแสดงซีรีส์ สัญญารัก จักรพรรดิคังซี ช่อง 3HD

  • หลิวข่ายเวย รับบท คังซี
  • เจิ้งส่วง  รับบท  เว่ยหลินหลาง
  • หมีเซียะ  รับบท ไทเฮาเสี้ยวจวง  
  • จางปินปิน รับบท น่าหลันหรงรั่ว
  • จางเสี่ยวเฉิน รับบท ฉางชิ่ง