รีเซต

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย ช่อง 7HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport
31 พฤษภาคม 2564 ( 06:05 )
2.5K

เรื่องย่อละคร ฟ้า หิน ดิน ทราย ช่อง 7HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ประเดิมตอนแรก วันอังคารที่ 20 เมษายน นี้ งานนี้ได้พระเอกหนุ่ม โหน-ธนากร ศรีบรรจง ประกบคู่นางเอกใหม่ป้ายแดง วินนี่-ศิภัชรดา ผิวทอง ร่วมด้วยนักแสดงคับคั่ง ฟ้า หิน ดิน ทราย เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาวต่างชนชั้น ดิน (โหน ธนากร) เด็กวัดที่เชื่อมั่นในการทำความดี ฟ้าใส (วินนี่ ศิภัชรดา) - อัคนี (วิน ชวินทร์วุฒิ) ลูกสาวและลูกชายนักธุรกิจค้าไม้ ที่ชอบเอาแต่ใจ และ ทราย (อ้อม อังคณา) เด็กสาวที่เชื่อมั่นในความถูกต้อง ทั้งหมดต้องเจอกับสารพันปัญหา ที่กลับก่อเกิดเป็นความผูกพัน และความรักหลายเส้า พวกเขาจะเลือกเดินบนความถูกต้องหรือทำตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ต้องติดตาม

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ฟ้า หิน ดิน ทราย ช่อง 7HD

ดิน หรือ ฉัตรโชค (ธนากร ศรีบรรจง) ถูกแม่ใจยักษ์นำมาทิ้งไว้ที่วัดตั้งแต่เป็นทารก ถึงแม้จะขาดความรักและไออุ่นจากแม่ผู้ให้กำเนิด แต่ดินยังมุ่งมั่นที่จะตามหาแม่ เพื่อตอบแทนพระคุณมาโดยตลอด ดินได้รับการเลี้ยงดูสั่งสอนจากหลวงตาอิน (รอง เค้ามูลคดี)  พร้อมกับสุขุม (สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย ) และ พิบูลย์ (ภูษณะ บัวงาม ) เพื่อนสนิท แต่พิบูลย์กลับมีนิสัยมักใหญ่ใฝ่สูง ทำทุกอย่างเพื่อความร่ำรวย โดยไม่สนผิดถูกชั่วดี ไม่เหมือนกับดินที่ยึดถือความดีเป็นที่ตั้ง

ความดีของดินอยู่ในสายตาของ อภิชาติ (กฤตย์  อัทธเสรี)  นักธุรกิจเจ้าของบริษัทผลิตเฟอร์นิเจอร์มาโดยตลอด เขาคือผู้ให้ทุนการศึกษากับเด็กวัดหลวงตาอินทุกคน อภิชาติกลุ้มใจที่ ฟ้าใส(ศิภัชรดา  ผิวทอง) และ อัคนี หรือ หิน(ชวินทร์วุฒิ ก้องธรนินทร์) ถูก นัยนา(ปัทมา  ปานทอง) ภรรยาตามใจตั้งแต่เด็กจนนิสัยเสียกลายเป็นเด็กไม่รู้จักโต โดยเฉพาะฟ้าใส อภิชาติต้องการดัดนิสัยลูก เขามองเห็นว่าดินคนเดียวเท่านั้น ที่จะช่วยดัดนิสัยยัยตัวร้ายอย่างฟ้าใสให้กลับกลายเป็นนางฟ้า แต่ดูเหมือนว่าไม่ใช่งานง่ายของดิน เพราะทั้งสองมีเรื่องทะเลาะกันตั้งแต่แรกพบ และฟ้าใสไม่ยอมให้ดินปราบพยศเธอง่ายๆ

 

ต่อมา ดินได้เข้ามาทำงานที่บริษัทของอภิชาติพร้อมกับทราย (อังคณา วรรัตนาชัย) เด็กสาวสู้ชีวิตที่หลงรักดินมานาน อภิชาติสั่งให้ฟ้าใส หิน ดิน ทราย ร่วมมือกันผลิตเฟอร์นิเจอร์และต้องทำยอดขายให้สูงที่สุด หินหวังกับงานนี้มาก เพราะถ้าทำสำเร็จ อภิชาตจะยอมให้เขาแต่งงานกับ พิมพ์จันทร์ (ปริตา ไชยรักษ์) สาวนักเรียนนอกที่หวังรวยทางลัดด้วยการแต่งกับทายาทมหาเศรษฐี พิมพ์จันทร์เกลียดทรายมาก เพราะทรายเป็นคนที่รู้จักธาตุแท้ของเธอ จึงหาทางกำจัดทรายออกไปจากชีวิตของหิน

ด้าน ธัญรัตน์ (กันตา ดานาว) อดีตนักร้องห้องอาหารที่โชคดีได้เป็นภรรยาเสี่ยค้าไม้ จนได้กลายเป็นนักธุรกิจ กลับขอรับดินเป็นลูก เพราะตั้งใจจะหลอกใช้ดิน เพื่อหาทางทำลายบริษัทของอภิชาติ ที่เป็นคู่แข่งทางธุรกิจของเธอ

อำนาจ (พสธร ทรงถาวรทวี) พี่ชายเกเรของ ลักษณ์สุดา (แก้วใส  คริสตัล) เพื่อนสนิทของฟ้าใส หวังจะได้ครอบครองฟ้าใส จึงวางแผนชั่ว แต่โชคดีที่ดินมาช่วยไว้ได้ทัน ทำให้ฟ้าใสเริ่มเห็นหัวใจแห่งความดีของดิน ความรักของดินและฟ้าใสเริ่มพัฒนาในทางที่ดีขึ้น แต่ความรักของหินมีปัญหาเพราะพิมพ์จันทร์ทิ้งเขาไปหาคนที่รวยกว่า ทำให้หินได้รู้ว่าแท้จริงแล้วคนที่รักและหวังดีกับเขาอย่างจริงใจก็คือทราย คู่กัดของเขานั่นเอง ทำให้หินกับทรายเริ่มเปิดใจให้กัน แต่นัยนาไม่อยากให้ฟ้าใสกับดินรักกันเพราะดินต่ำต้อยเกินไป และนัยนายังรู้ความลับจากพิมพ์จันทร์ว่าทรายคือลูกของอดีตคนรับใช้ในบ้านที่เคยได้เสียกับอภิชาติมาก่อน นัยนากลัวว่าทรายจะเป็นลูกอีกคนของอภิชาติ จึงสั่งให้ดินกับทรายไปจากครอบครัวของเธอ และสั่งให้ฟ้าใสเลิกคบหากับดินโดยเด็ดขาด

สุดท้ายแล้ว ดินจะผ่านทุกอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิตได้หรือไม่ เขาจะตามหาแม่ที่แท้จริงเจอไหม และความรักที่เริ่มก่อตัวจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละครเรื่อง  ฟ้า หิน ดิน ทราย ทุกวันจันทร์ – ศุกร์  เวลา 18.45 น. ประเดิมตอนแรกวันอังคารที่ 20 เมษายนนี้  ทางช่อง 7HD กด 35

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.1 วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564

ดิน (โหน-ธนากร ศรีบรรจง) เด็กวัดที่แม่เอามาทิ้งไว้ที่วัดตั้งแต่แบเบาะ หลวงตาอิน (รอง เค้ามูลคดี) เก็บขึ้นมาจากดินจึงตั้งชื่อว่า..ดิน  เค้าเป็นหนึ่งในเด็กวัดกำพร้าแต่มีความซื่อสัตย์ และเป็นคนดีตามที่หลวงตาสอน  มี สุขุม (ต้อง-สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) กับ พิบูลย์ (หมู-ภษณะ บัวงาม) เป็นเพื่อนซี้  ทุกครั้งที่เพื่อนมีปัญหาดินจะช่วยเหลือตลอดเค้าจึงเป็นที่รักของทุกคน  ยกเว้น ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา ผิวทอง) กับ หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ ก้องธรนินทร์) สองพี่น้องที่เกลียดขี้หน้าดินสุดๆ

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.2 วันพุธที่ 21 เมษายน 2564

หลังถูก ดิน (โหน-ธนากร ศรีบรรจง) กดดันให้..ขอโทษ!! ที่ขับรถชนรั้วชุมชน  ทำให้ ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา ผิวทอง) หาทางแก้แค้นหลอกเป็นจิตอาสาทำประโยชน์ให้ชาวบ้าน  แต่แกล้งเป็นหืดหอบจนดินต้องประคองดูแลแล้วให้คนแอบถ่ายคลิปไปแฉ  ไหนจะเห็นนายดินเป็นอันธพาลไล่อัดชาวบ้านอีกเรื่องนี้ต้องถึง คุณแม่นัยนา (ดี้-ปัทมา ปานทอง) และถึงมหาวิทยาลัยแน่นอน  นายดินต้องไม่มีที่ยืนในสังคมอีกต่อไป

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564

ติดลบตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกันทำให้ ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา ผิวทอง) เห็น ดิน (โหน-ธนากร ศรีบรรจง) เป็นคนไม่ดีตลอด  ขนาดดินกับ สุขุม (ต้อง-สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย) ไปเป็นจิตอาสาช่วยเหลือคนชราฟ้าใสยังหาว่าทั้งคู่ไปค้ายาเสพติด  ใส่ชุดมาสคอตจับผิดพฤติกรรม 2 หนุ่ม จนถูกจับได้  ขณะพยายามหนีสะดุดล้มดินก็เสียหลักล้มทับปากชนกัน  หูย..เรื่องนี้ต้องรู้ถึงหู คุณอาอภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์ อัทธเสรี) พ่อของคุณหนูฟ้าใส  เพราะสุขุมจะไม่ทนบอกคุณอภิชาติว่าลูกสาวเข้าใจผิด

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.4 วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564

  กะไปปาร์ตี้ตามคำเชิญ คุณลักษณ์สุดา (แก้วใส คริสตัล) แต่กลับถูกเพื่อน อำนาจ (เซินเจิ้น-พสธร ทรงถาวรทวี) หาเรื่อง พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ บัวงาม) เกือบยิงกันตาย  ดีที่ ดิน (โหน-ธนากร ศรีบรรจง) กับ สุขุม (ต้อง-สมิตพงษ์ สกุลพงศ์ชัย) ช่วยเพื่อนไว้  แต่เรื่องกลับไปจบที่ดินติดคุกเพราะไปซัดเพื่อนอำนาจบาดเจ็บ  ส่วนอำนาจที่ปากดีพอถูกนักเลงรุมกระทืบก็กลัวหงอพิบูลย์ผ่านไปเห็นช่วยไว้ทั้งที่ไม่ถูกกัน    

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.5 วันจันทร์ที่ 26 เมษายน 2564

ดิน (โหน-ธนากร) ชวน ทราย (อ้อม-อังคณา) ไปทำงานกับ คุณอภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์) ที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์  ทรายเก่งขายงานให้ลูกค้าได้ล็อตใหญ่เลยได้เปอร์เซ็นต์ตอบแทนก้อนโต  เธอรีบเอาไปให้แม่ปลดหนี้แต่ถูก สมภพ (ป๋าโก๋-พิเชษฐ)พ่อเลี้ยงแย่งเงินดินชิงเอาคืนเกือบมีเรื่อง เรวดี (น้ำทิพย์) ซึ้งน้ำใจลูกสาว  ส่วน พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) ตั้งแต่ขอดินจีบ ลักษณ์สุดา (แก้วใส) ก็คอยดูแลเธอจน พี่อำนาจ (เซินเจิ้น-พสธร) กับ คุณพรพรรณ (ก้อย-นฤมล) ไว้ใจให้ดูแลกิจการหลายด้าน

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.6 วันอังคารที่ 27 เมษายน 2564\

ดิน (โหน-ธนากร) ยอมช่วยให้ คุณอภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์) เห็นคุณค่า หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) ตามที่ ฟ้าใส (วินนี่-สิภัชรดา) ขอ  เค้าให้หินสอนภาษาอังกฤษให้ ทราย (อ้อม-อังคณา) แต่ก็ถูก พิมพ์จันทร์ (ฝน-ปริตา) ตามอาละวาด  หลังเรื่องวุ่นๆ หินพาทรายมาส่งบ้านกลับเจอ สมภพ (ป๋าโก๋-พิเชษฐ) พ่อเลี้ยงโวยวายพังร้านจะเอาเงินไปกินเหล้า  ทรายหยิบมีดเอาจริง เรวดี (น้ำทิพย์) แทบช็อค!

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.7 วันพุธที่ 28 เมษายน 2564

ตั้งแต่ย้ายมาบ้านเช่าที่ครอบครัว ลักษณ์สุดา (แก้วใส) เมตตาให้อยู่ฟรี ดิน (โหน-ธนากร) พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) ช่วยดูแลทุกอย่าง  สุขุม (ต้อง-สมิตพงศ์) ทำกับข้าวให้คุณลักษณ์สุดาทานแต่เธอแพ้กุ้งสุขุมเลยดูแลใกล้ชิด  พิบูลย์เห็นแอบถ่ายคลิป และไม่สนใจลักษณ์สุดาเลยทั้งที่เพิ่งขอคบเป็นแฟน  ด้าน หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) ที่แอบไปแข่งรถรอบ 2 ครั้งนี้โดนตำรวจรวบเป็นข่าวดัง ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) ห่วงพี่แต่ก็กลัวพ่อรู้รีบตามไปโรงพักพร้อม พิมพ์จันทร์ (ฝน-ปริตา)   

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2564

ดิน (โหน-ธนากร) โดนทำร้าย ทราย (อ้อม-อังคณา) ทำแผลให้แต่ ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) เข้าใจผิดคิดว่าทั้งคู่กิ๊กกัน  บวกกับโดน พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) ปั่นหัวว่าอย่าเป็นมือที่ 3 ของทั้งคู่เลย  ฟ้าใสยืนยันว่าไม่ได้ชอบดินพิบูลย์ไม่เชื่อ..แถมยังขอจีบเธอตรงๆ  รุ่งขึ้น หิน (ชวินทร์วุฒิ) กับทรายไปคุยงานเจอ พิมพ์จันทร์ (ฝน-ปริตา) ควง ไฮโซหนุ่ม หนุงหนิงเลยต่อยกันกลางห้างฯ ทรายรีบพาหินกลับ 

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.9 วันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2564

ดิน (โหน-ธนากร) ตั้งใจออกตามหา แม่ ตามคำบอกเล่าของป้าแถวบ้าน ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) อาสาพาไป สุขุม (ต้อง-สมิตพงศ์) ทราย (อ้อม-อังคณา) และ พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ)  ไปด้วย  แม้จะตามหาแม่ไม่เจอแต่ดินยังนึกถึงคนอื่นพาเพื่อนๆ ไปเป็นจิตอาสาพัฒนาโรงเรียนที่รุ่นพี่เป็นครูอยู่  ฟ้าใสโวยคิดว่าจะพาพักโรงแรมดีๆ แต่สุดท้ายเธอก็ช่วยทาสีโรงเรียนอย่างสวยงาม  ทรายขอไปเก็บเห็ดในป่ากับชาวบ้านแต่เกิดเป็นลมหลงกลางป่า หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) มาถึงรีบออกตามหาทรายด้วยแต่ฟ้าใสกลับมาหายไปอีกคน   

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.10 วันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564

อุตส่าห์คว้าหัวใจ ลักษณ์สุดา (แก้วใส) มาครองแทน ดิน (โหน-ธนากร) ได้  แต่อยู่ๆ พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) คนดีกลับขอเว้นวรรคความสัมพันธ์เพราะไปสนใจ คุณหนูฟ้าใส (วินนี่-ศภัชรดา) ที่สวย และรวยกว่า  เป็นอีกครั้งที่พิบูลย์ประกาศขอจีบฟ้าใสถ้าดินไม่ได้แอบชอบเธอ  ทราย (อ้อม-อังคณา) กับ สุขุม (ต้อง-สมิตพงศ์) อึ้ง! ในความใจร้ายของเพื่อน  ขณะลักษณ์สุดาอกหักร้องไห้แทบตายพิบูลย์ยังกล้าไปคุยกับฟ้าใสแบบไม่แคร์โลก

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.11 อังคารที่ 4 พฤษภาคม 2564

พิมพ์จันทร์ (ฝน-ปริตา) ปั้นเรื่องว่า คุณอาอภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์) กิ๊กกับ ทราย (อ้อม-อังคณา) จน นัยนา (ดี้-ปัทมา) เชื่อ  ทั้งคู่พากันสะกดรอยตามอภิชาติกับทรายแต่เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนซะก่อนเลยตามไม่ทัน  ทำให้ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วอภิชาติให้ทรายพาไปดูบ้านที่เค้าจะซ่อมแซมให้  ที่นี่อภิชาติได้เจอกับ เรวดี (น้ำทิพย์) แม่ของทรายที่เคยมีปมชู้สาวกันเมื่อ 20 กว่าปีก่อน  เรวดีปิดโอกาสอภิชาติอธิบายหรือขอโทษใดๆ และห้ามลูกสาวไปยุ่งกับคนรวยพวกนี้อีก                                 

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.12 วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564

จับพลัดจับผลูได้เป็นนายแบบคู่ คุณหนูฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) ทำเอา ดิน (โหน-ธนากร) เกร็งไปหมด  ทั้งคู่ใกล้ชิดสนิทสนมกันเหมือนคู่รักจริงๆ อำนาจ (เซินเจิ้น-พสธร) แค้นอุตส่าห์คิดโปรเจ็กต์นี้เพื่อจะได้แนบชิดฟ้าใส กลับต้องมาเจ็บตัวเข้าโรงพยาบาล  หลังถ่ายแบบเสร็จดินชวนฟ้าใสไปช่วยกันซ่อมบ้าน ทราย (อ้อม-อังคณา)  เรวดี (น้ำทิพย์) ถามถึงพ่อของฟ้าใสทรายเลยได้ทีถามเรื่องในอดีตของแม่เลยถูกตบ  ดินปลอบทรายให้เข้าใจหัวอกแม่ และอย่าถามเรื่องราวเก่าๆ อีก                     

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

สุขุม (ต้อง-สมิตพงศ์) เห็น คุณลักษณ์สุดา (แก้วใส) อมทุกข์ตั้งแต่ พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) ห่างเหิน  เค้าขออนุญาต น้าพรพรรณ (ก้อย-นฤมล) ผู้เป็นแม่พาเธอมาทำบุญนั่งสมาธิจะได้สบายใจขึ้น  ระหว่างปรับทุกข์สุขุมเห็นวัยรุ่นค้ายาเสพติดในวัดเค้าจัดการทันที  แต่ถูกรุมสกรัมลักษณ์สุดาร้องให้คนช่วย หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) กับ ทราย (อ้อม-อังคณา) ที่มาทำบุญพอดีเข้าช่วยแต่ก็ถูกนักเลงอัดจนสลบ                             

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.14 วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564

หลังทุกคนเรียนจบ ดิน (โหน-ธนากร) ทราย (อ้อม-อังคณา) และ พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) ไปทำงานที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ของ คุณอาอภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์) เต็มตัว  แต่ครั้งนี้ไม่สามัคคีกันเหมือนก่อนเพราะพิบูลย์อีโก้สูงไม่ฟังความคิดเห็นใครจนยอดการตลาดตก  แถมมาโทษว่าบริษัทขายสินค้าแพงจนถูกคู่แข่งตีตลาด หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) ไม่พอใจเพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) ออกแบบเคยขายดี  แต่ตอนนี้ ธำรง (ธนัช ศรีบรรจง) กับ ธัญรัตน์ (กันตา ดานาว) บริษัทค้าไม้ยักษ์ใหญ่เปิดหน้าลุยเด็กรุ่นใหม่เต็มพิกัดทำให้ทุกอย่างไม่เป็นแบบที่หินฝัน

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.15 วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564

ช่วยทำประโยชน์ให้ชุมชนแต่ ดิน (โหน-ธนากร) ยังถูกพวกค้ายารุมทำร้ายเพราะไปขวางทางทำมาหากิน  จน ฟ้าใส (วินนี่-ศภัชรดา) ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้รับบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาล  เธอรู้สึกดีกับดินที่คอยช่วยเหลือดูแลทุกคนจน แม่นัยนา (ดี้-ปัทมา) สงสัยว่าลูกสาวคนสวยจะหลงรักดินเด็กวัด จากนั้น อภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์) ให้ หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ)-ดิน-ทราย (อ้อม-อังคณา) ไปขอโทษ ธำรง (ธนัช ศรีบรรจง) กับ ธัญรัตน์ (กันตา ดานาว) ที่ลูกๆ พูดจาไม่ดีเมื่อวันก่อน

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.16 วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564

ตั้งแต่เครื่องจักรโรงงานเฟอร์นิเจอร์พัง และโกดังไฟไหม้ไม่ทราบสาเหตุ หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) ปักใจว่าเป็นฝีมือคู่แข่งอย่าง ธำรง (ธนัช ศรีบรรจง) กับ ธัญรัตน์ (กันตา ดานาว) ทันที  เพราะไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครนอกจาก 2 สามีภรรยาคู่นี้  จังหวะที่หินไปเอาเรื่องเจอนักข่าวรุมสัมภาษณ์ธำรงที่กลายเป็นผู้ต้องสงสัยวางเพลิงโรงงานเค้าพอดี  หินยิงคำถามทำคู่แข่งทางธุรกิจถึงกับจุก

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.17 วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564

เดี๋ยวนี้ไปไหนไปกัน ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) ชวน ดิน (โหน-ธนากร) ไปดูแฟชั่นโชว์ของรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัย  แต่ต้องกลายมาเป็นนางแบบ-นายแบบจำเป็นในชุดฟินาเล่ซะเองเพราะตัวจริงเบี้ยวงาน  เรื่องนี้รู้ไปถึงหู นัยนา (ดี้-ปัทมา) คุณแม่ไม่ปลื้มอยากให้ทั้งคู่ห่างกัน  แต่ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุฟ้าใสยังตามดินไปหาแม่แท้ๆ ที่หายไปอีก  เช่นเดียวกับ ลักษณ์สุดา (แก้วใส คริสตัล) ที่ใจอ่อนกลับไปควง พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) อีกครั้ง  แถมคิดตั้งหลักปักฐานสร้างบริษัทด้วยกัน

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

หมู่นี้ ดิน (โหน-ธนากร) กับ ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) ตัวติดกันเป็นพิเศษ  ยิ่งรู้ว่าฟ้าใสมีความฝันอยากเป็นดีไซเนอร์ดินเชียร์เต็มที่พาไปฝึกตัดเย็บผ้ากับมืออาชีพด้วย  บวกกับช่วงนี้ พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) เร่งทำคะแนนจีบ ลักษณ์สุดา (แก้วใส คริสตัล) ไม่มาวุ่นวายกับฟ้าใสแล้ว  ดินเอาใจใส่ดูแลฟ้าใสทุกอย่างเธอเลยตอบแทนความดีด้วยการช่วยสืบหาแม่ตัวจริงที่ดินปักใจเชื่อว่าน่าจะเป็น ธัญรัตน์ (กันตา ดานาว) ทั้งที่เจ้าตัวก็ปฏิเสธมาตลอด

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.19 วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

หมั่นไส้ ทราย (อ้อม-อังคณา) ชอบขโมยซีนทำ หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) ห่างเหินจากตัวเอง พิมพ์จันทร์ (ฝน-ปริตา) เลยจ้างนักเลงไปพังร้านผลไม้สั่งสอนกลางตลาด  แผนกำลังไปได้สวยหินดันตามมาช่วยจนต้องแยกย้ายคนละทิศละทาง  เหตุการณ์ร้ายๆ ยิ่งทำให้หินกับทรายเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น  เรื่องราววุ่นๆ ในชุมชนยังไม่จบเมื่อ สุขุม (ต้อง-สมิตพงศ์) กับ ลักษณ์สุดา (แก้วใส คริสตัล) แอบไปรู้ความลับธุรกิจสีเทาของ พี่อำนาจ (เซินเจิ้น-พสธร) ที่ทำร่วมกับ พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) 

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.20 วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564

ความรักของ ดิน (โหน-ธนากร) กับ ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) กำลังไปได้สวยแม้ คุณแม่นัยนา (ดี้-ปัทมา) จะไม่ปลื้มเอามากๆ แต่ขอให้เรามีเราก็พอ  ฟ้าใสให้ดินไปเป็นกำลังใจวันถ่ายโฆษณากับ อำนาจ (เซินเจิ้น-พสธร) เค้ารับปากแต่ก็แอบไม่สบายใจหลายๆ เรื่อง  วันถ่ายทำ พิมพ์จันทร์ (ผน-ปริตา) ฟ้องฟ้าใสว่า หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) เลิกกับเธอแล้วบล็อคทุกทาง  หินเปลี่ยนไปไม่แคร์เธอเหมือนก่อนอาจเป็นเพราะ ทราย (อ้อม-อังคณา) เป็นมือที่สาม

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.21 วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564

            ปาร์ตี้หมูกระทะฉลองที่ ดิน (โหน-ธนากร) เจอ แม่ ตัวจริงแล้ว  แต่เจ้าตัวกลับไม่มีความสุขเหมือนมีอะไรในใจจน ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) เป็นห่วง ทราย (อ้อม-อังคณา) กับ สุขุม (ต้อง-สมิตพงศ์) ก็รู้สึกเช่นกัน  ขณะทุกคนเค้นถามดินอยู่ๆ พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) ก็เมากลับมาอาละวาดต่อว่าแม่ดินไม่รับผิดชอบไม่เห็นจะน่าดีใจที่มาเจอตอนนี้  สุขุมโกรธแทนดินแต่ก็ทำอะไรไม่ได้  ขนาด ลักษณ์สุดา (แก้วใส คริสตัล) แฟนสาวยังถูกพิบูลย์ต่อว่าไม่เหลือเยื่อใยจนสุขุมต้องพาเคลียร์ใจ 

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.22 วันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2564

หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) เป็นห่วง ทราย (อ้อม-อังคณา) เกือบถูก สมภพ (ป๋าโก๋-พิเชษฐ) พ่อเลี้ยงปล้ำถ้าเค้ามาช่วยไม่ทัน  แม้หินจะช่วยลูกสาวไว้แต่ เรวดี (ทิพย์-น้ำทิพย์) ก็ยังห้ามเด็กทั้งคู่ใกล้ชิดกัน  หินยืดอกรับว่า..รักทราย!! เรวดียิ่งห้ามสุดตัว  เด็กทั้งคู่เค้นถามว่าเกิดเรื่องอะไรในอดีตของแม่กับครอบครัว คุณอภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์) แต่ก็ไม่ได้คำตอบ  ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) กับหินกลับไปถามคุณพ่อก็ไม่มีคำตอบบอกเพียงให้ทำตามที่เรวดีบอกหินยิ่งค้านหัวชนฝา

/p>

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564

พอรู้ว่า หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) รัก ทราย (อ้อม-อังคณา) ลูกแม่ค้า นัยนา (ดี้-ปัทมา) ก็บุกถึงบ้าน  ถึงรู้ว่าทรายเป็นลูกสาว เรวดี (ทิพย์-น้ำทิพย์) อดีตสาวใช้  ต่างคนต่างช็อค! กับความจริงที่ได้รับรู้  เรวดีรีบพาลูกเข้าบ้านแต่ทรายยืนกรานถามปัญหาที่เกิดขึ้นในอดีตระหว่าง 2 ครอบครัว  ยิ่งเห็นแม่กลัวจนตัวสั่นทรายยิ่งต้องรู้ให้ได้หินตามมาสมทบอีกคน  หลังจากรู้ความจริงทรายเถียงแทนแม่ทุกอย่าง และไล่นัยนากับหินกลับไป

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.24 วันศุกร์ที่ 21 พฤษภาคม 2564

โจรขึ้นบ้าน ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) ดีที่ ดิน (โหน-ธนากร) กับ พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) อยู่ด้วยเลยช่วยกันจับโจรจนได้  กลายเป็น สมภพ (ป๋าโก๋-พิเชษฐ) หลอก ทศ (วาม-จิรกิตติ์) มารับจ้างตัดหญ้าแต่ความจริงวางแผนขโมยของบ้านเศรษฐี  งานนี้สมภพพ่อเลี้ยง ทราย (อ้อม-อังคณา) หนีไปได้ทิ้งทศถูกจับ  ทศขอโทษที่ทำให้ทุกคนผิดหวังแต่เค้าถูกหลอกมาจริงๆ พิบูลย์ว่าพ่อชุดใหญ่โดยที่ทศไม่ตอบโต้ใดๆ และฟ้าใสก็ไม่เอาเรื่อง  แต่หลังจากสมภพหนีไปได้ยังแอบไปจัดการ เรวดี (ทิพย์-น้ำทิพย์) ที่บ้านอีกที่เรียกตำรวจมาจับจนต้องหนีหัวซุกหัวซุน  

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.25 วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม 2564

ดิน (โหน-ธนากร) กับ ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) และเพื่อนๆ หมดสนุกตั้งแต่ อำนาจ (เซินเจิ้น-พสธร) ตามมาเที่ยวทะเลโดยไม่ได้เชิญ  แถมมีเรื่องต้องเข้าโรงพยาบาล ลักษณ์สุดา (แก้วใส คริสตัล) เป็นห่วงพี่ชายมาก  แต่พอออกจากโรงพยาบาลได้ก็แผลงฤทธิ์ขอออกเดทกับฟ้าใสต่อหน้าดิน  พอเธอไม่ยอมก็อาละวาดพาลักษณ์สุดากลับบ้านทันที  ทิ้งให้ สุขุม (ต้อง-สมิตพงศ์) เศร้าที่ขอเป็นแฟนลักษณ์สุดาไม่สำเร็จ  ยิ่งทำให้ หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) กับ ทราย (อ้อม-อังคณา) เป็นห่วงว่าอำนาจจะทำร้ายน้องสาวแก้แค้น 

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.26 วันอังคารที่ 25 พฤษภาคม 2564

วงแตก! ดิน (โหน-ธนากร) หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) และ ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) ต่างก็อยากให้ คุณแม่นัยนา (ดี้-ปัทมา) รัก ทราย (อ้อม-อังคณา) เพราะเป็นลูกของพ่ออีกคนนึง  งานนี้หินวางแผนให้โจรจี้ชิงทรัพย์แม่ตัวเองแล้วให้ทรายเสี่ยงชีวิตช่วย  แต่ผิดแผนโจรตัวจริงชิงทรัพย์ตัดหน้าทรายเกือบโดนทำร้ายดีที่ พิมพ์จันทร์ (ฝน-ปริตา) ขับรถชนโจรบาดเจ็บจนถูกตำรวจจับตัวได้เลยได้แทนที่ทรายจะได้ใจนัยนากลับเป็นพิมพ์จันทร์ที่ได้คะแนนไปเต็มๆ  เรื่องวุ่นไม่ทันจบดีดินกับฟ้าใสพากันตาม พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) ไปโกดังร้าง  ถึงรู้ว่า อำนาจ (เซินเจิ้น-พศธร) จับได้ว่าพิบูลย์โกงบ่อนซัดคนโกหกปางตายดินเข้าช่วยก็เจ็บหนักไปด้วย

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.27 วันพุธที่ 26 พฤษภาคม 2564

ชีวิตขาลงของ อำนาจ (เซินเจิ้น-พศธร) ทำอะไรก็พลาดไปหมดขนาดบ่อนที่เคยรุ่งเรืองยังถูกตำรวจบุกจับ  หน้ามือกลับมาอาละวาดกับคนในบ้านทั้ง แม่พรพรรณ (ก้อย-นฤมล) ทั้ง ลักษณ์สุดา (แก้วใส คริสตัล) น้องสาวยังฉุดไม่อยู่  หนักเข้าอำนาจบุกจี้จับ ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา) เป็นตัวประกันต่อหน้า ดิน (โหน-ธนากร) กับ สุขุม (ต้อง-สมิตรพงศ์) ส่วนคู่ซี้อย่าง พิมพ์จันทร์ (ฝน-ปริตา) ก็ตกที่นั่งลำบากถูกแก๊งถ่ายหนังโป๊ตามแบล็คเมล์ 

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.28 วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564

นึกว่าจะกลับตัวกลับใจเลิกอาฆาตแค้นแต่ ธัญรัตน์ (วิกกี้-กันตา) กลับอาศัยความรักความไว้ใจของ ดิน (โหน-ธนากร) มาทำร้าย อภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์) ให้ลูกชายไปขอร่วมทุนกับบริษัทคู่แข่ง  โดยให้เหตุผลว่า..ต้องการลดความบาดหมางในอดีตแล้วตอนนี้เธอก็ไม่สบายมากอยากให้ดินมาดูแลกิจการทั้งหมด  ทุกคนเชื่อเอกสารตรวจสุขภาพปลอมที่ธัญรัตน์เอามาโชว์  ขนาด นัยนา (ดี้-ปัทมา) กับ หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) ที่แข็งๆ ยังสงสาร   เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผนอภิชาติร่วมทุนด้วยเพราะต่อไป ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัรดา) ก็ต้องแต่งงานกับดิน  จากนั้นไม่นานธัญรัตน์ก็ให้ลูกน้องเอาไม้เถื่อนมาไว้โกดังอภิชาติจนเค้าถูกตำรวจจับ

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.29 วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม 2564

กรรมตาม พิบูลย์ (หมู-ภูษณะ) ทันตาเห็นถูก อำนาจ (เซินเจิ้น-พศธร) ไล่ฆ่าปิดปาก  ยังดี ทศ (วาม-จิรกิตติ์) ผู้เป็นพ่อช่วยดูแลจนฟื้นแต่เค้าก็ยังไม่ยอมรับพ่อขี้คุกอยู่ดี  ในขณะที่ครอบครัว หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) เข้าใจกันมากขึ้นตั้งแต่ พ่ออภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์) โดนกล่าวหาว่าค้าไม้เถื่อน นัยนา (ดี้-ปัทมา) คิดอะไรได้หลายอย่างถึงขนาดยอมรับ ทราย (อ้อม-อังคณา) ได้มากขึ้น  เพราะความดี และความกล้าหาญที่เข้าช่วย พิมพ์จันทร์ (ฝน-ปริตา) ถูกจับตัวไปในกองถ่ายหนังโป๊จนทรายบาดเจ็บสาหัส เรวดี (น้ำทิพย์ เสียมทอง) ร้องไห้แทบขาดใจกลัวต้องเสียลูกสาวคนเดียวไป

เรื่องย่อ ฟ้า หิน ดิน ทราย EP.30 วันจันทร์ที่ 31 พฤษภาคม 2564  

ดิน (โหน-ธนากร) มีเรื่องให้คิดหลายอย่างเลยดึง อาทศ (วาม-จิรกิตติ์) มาช่วยที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์  เพราะเมื่อวันก่อนก็งัดกับ แม่ธัญรัตน์ (วิกกี้-กันตา ดานาว) ประกาศยอมตายแทน ฟ้าใส (วินนี่-ศิภัชรดา)  เหตุการณ์นี้ทำให้ อภิชาติ (กลิ้ง-กฤตย์) กับ นัยนา (ดี้-ปัทมา) รู้ว่าดินรักลูกสาวเค้ามากแค่ไหน  แต่นัยนายังยื่นคำขาดให้ดินไปจากฟ้าใสซะ!!  เพราะอนาคตไม่อยากให้ฟ้าใสอยู่กับแม่สามีฆาตกร  ส่วน หิน (วิน-ชวินทร์วุฒิ) แม้แม่จะยอมรับ ทราย (อ้อม-อังคณา) เป็นลูกสาวอีกคน - - แต่ทั้งคู่ก็รักกันไม่ได้อยู่ดี  มาลุ้นไปกับบทสรุปสุดท้ายของ “ฟ้า หิน ดิน ทราย”  ตอนอวสาน!!  

เรื่องย่อละคร ฟ้า หิน ดิน ทรายช่อง 7HD

 • ธนากร ศรีบรรจง รับบท ฉัตรโชค / ดิน  
 • ศิภัชรดา ผิวทอง รับบท ฟ้าใส / ฟ้า  
 • ชวินทร์วุฒิ ก้องธรนินทร์  รับบท อัคนี / หิน  
 • อังคณา วรรัตนาชัย รับบท ทราย
 • สมิตพงศ์ สกุลพงศ์ชัย รับบท สุขุม  
 • แก้วใส คริสตัล   รับบท   ลักษณ์สุดา 
 • ภูษณะ บัวงาม  รับบท พิบูลย์
 • พสธร ทรงถาวรทวี รับบท อำนาจ  
 • ปริตา ไชยรักษ์ รับบท พิมพ์จันทร์  
 • กฤตย์ อัทธเสรี  รับบท อภิชาติ  
 • ปัทมา ปานทอง  รับบท คุณหญิงนัยนา
 • กันตา ดานาว  รับบท  ธัญรัตน์  
 • น้ำทิพย์ เสียมทอง รับบท  นางเรวดี 
 • พิเชษฐ ศรีราชา รับบท   สมภพ  
 • จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ รับบท ทศ  
 • นฤมล พงษ์สุภาพ รับบท  พรพรรณ 
 • รอง เค้ามูลคดี  รับบท  หลวงตาอิน