รีเซต

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ (ตอนจบ) ช่อง 7HD

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ (ตอนจบ) ช่อง 7HD
p
14 ธันวาคม 2563 ( 07:00 )
7.2K

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ ช่อง 7HD

ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.

ดูทีวีช่อง 7HD เริ่มวันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2563 เสนอเป็นตอนแรก

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ ช่อง 7HD

                ปานตะวัน (อาภา ภาวิไล) พยาบาลสาว ผู้มาจากชาติตระกูลดี ฐานะดี จิตใจโอบอ้อมอารี ต้องประสบปัญหาชีวิตอย่างหนัก เกริก (โอริเวอร์ บีเวอร์) พ่อของเธอฆ่าตัวตายเพราะหนีหนี้ ทำให้ปาตะวันต้องรับผิดชอบ จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) แม่ที่ป่วยหนักต้องทำการรักษาคีโม และดูแล เดือนแรม (รัญดภา มันตะลัมพะ) น้องสาวเจ้าอารมณ์ ที่รับไม่ได้กับการที่ต้องการเป็นคนล้มละลายหนี้ท่วมหัว พนาพร น้าสาวของเธอเห็นใจหลานสาวคนโตที่ต้องรับภาระหนักอึ้ง แม้แต่ หมออโณทัย (กณิณ  ปัทมนันถ์)  คู่หมั้นของเธอก็ต้องถอนหมั้นเพราะ บุษบา (ชุติมา นัยนา) แม่ของหมอไม่ยอมรับเธอที่เธอมีหนีมากมาย

                ในงานศพพ่อเกริก ยุคลเดช (รัฐธีร์  วรโจรน์โยธิน)   ลูกชาย ลุงบรรพตเพื่อนสนิทของพ่อมาช่วยเหลือเธอทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายและเคลียร์ปัญหากับเจ้าหนี้ แต่ บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) กับไร้วี่แววมางานศพ ทำให้ยุคลเดช กับปานตะวันสนินกันในระยะเวลาอันสั้น ทินกร (นนทพันธ์ ใจกันทา) ชายหนุ่มที่หลงรักปานตะวันได้แต่แอบช้ำเพราะเขาเองก็ไม่สามารถช่วยเหลือเธอได้มาก เพราะเขาเป็นแค่คนหาเช้ากินค่ำอยู่กับ ยายจ๋า (น้ำเงิน บุญหนัก) และ น้าตาบ (ชูษี เชิญยิ้ม) โต (ณัฐพล รัตนิพนธ์) จิมมี่ (ภูวเนตร สีชมพู) เพื่อนร่วมแก๊งมูลนิธิ ทินกรแอบชอบปานตะวัน ทำให้เดือนแรมรังเกียจเขาเอามากๆ มักทะเลาะกับทินกร และ เจ๊บอลลูน (วรรษพร  วัฒนากุล) ที่แอบชอบทินกร กับ เจิน (ธัญญา  รัตนมาลากุล) ลูกน้องตัวแสบ

                เดือนแรม ทนไม่ได้ที่ชีวิตตกต่ำ ทำให้เธอเลือกทางเดินผิดตามที่ รัชนี (พรสวรรค์  มะทะโจทย์) ชี้แนะไปทำงานสาวไซค์ไลน์ ส่วยยุคลเดช ยิ่งเข้าใกล้ปานตะวันเท่าไรเขากลับยิ่งรักและสงสารเธอมากขึ้นเท่านั้น ยุภาวรรณ (อมีนา พินิจ) เพื่อนสนิทยุคลเดช เริ่มไม่พอใจ เพราะเธอกำลังมีปัญหาครอบครัว เริงรัญ (ปิติพน พรตรีสัตย์) สามีของเธอมี อรชุมา (ปาณิสรา ชุ่มมะโน) เป็นเมียน้อยและกำลังท้องใกล้คลอด ทำให้คุณหญิง สุภาศรี (กรองทอง  รัชตะวรรณ) แม่ของเริงรัญกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะอยากได้หลานแต่รังเกียจแม่ อีกอย่างยุภาวรรณทำงานเก่งจนบริษัทมั่นคง 

                เดือนแรม อยากเปลี่ยนแปลงชีวิตทางลัด ทำให้เธอหวังในตัวยุคลเดช เมื่อเธอรู้ว่าพี่สาวพา น้องดีดี (ด.ญ.ลัลน์ณภัทร  สูยะชีวิน) คนไข้พิเศษไปเที่ยวทะเลกับยุคลเดชเพียงลำพังทำให้เดือนแรม โกรธขู่พี่สาวให้เลิกคบกับยุคลเดชไม่อย่างนั้นจะขายตัวให้ เสี่ยกำจร (อธิบดี  พันตาวงศ์)  ทั้งๆ ที่  ผู้กองชัช (ไตรรงค์ ชัยนรานนท์) เตือนแล้วว่าอันตราย นอกจากเดือนแรมจะไม่ฟังคำเตือน เธอยังให้เสี่ยกำจร ซ้อม เชิดวุธ (นทีเทพ บุนนาค) เพื่อนนักศึกษาที่แอบชอบเธอจน เฟิร์น (กิรษา หอมเสียง) แฟนเชิดวุธไม่พอใจ ต้องให้ ตุลา (ฟิล์ม-ศุภกร  เพิ่มสุธาโภชน์) คอยดูว่าเดือนแรมยังตอแยเชิดวุธหรือเปล่า ปานตะวันตัดสินใจเลิกกับยุคลเดช แม้แต่ จี๊ด (อรวรา  เพ็งพารา)  ออย (ดวงกมล บุญเขียว) เพื่อนสนิทของเธอยังตกใจ แต่ทุกอย่างคลี่คลายได้เพราะเพราะหมออโณทัย เปิดเผยความจริงกับยุคลเดช จนปรับความเข้าใจและขอแต่งงาน บรรพตรู้ว่าขวางลูกชายไม่อยู่จึงยอมให้แต่งงานเพื่อหวังทำลายปานตะวันที่หลัง เพราะแท้จริงแล้ว บรรพตเกลียดเกริกกับจรัสศรีมาก เพราะเขาเคยหลงรักจรัสศรีแต่เธอเลือกแต่งงานกับเกริก ทำให้บรรพตเจ็บช้ำหลอกเกริกเล่นการพนันและหลอกซื้อทรัพย์สินของเกริกไว้ทั้งหมดแม้แต่ บ้านบันดาลสินธิ์ ของเกริก เดือนแรมก็โกรธพี่สาวมากยอมไปกับเสี่ยกำจรจนทินกรเข้าไปช่วยไว้ทันก่อนสายเกินแก้

                เสี่ยกำจรโกรธมาก ตามมาจับตัวเดือนแรม ปาตะวันห่วงน้องจึงโดนรวบตัวไปด้วย งานนี้แม้ ยุคลเดช ทินกร และเดอะแก๊งไปช่วยทันเพราะ ผู้กองชัช นำกำลังไปช่วย แต่ปานตะวันก็ถูกกยิ่งบาดเจ็บสาหัส เดือนแรมเลยรู้ตัวว่าพี่สาวรักเธอมากแค่ไหน พี่น้องเลยคืนดีกัน ทุกอย่างในชีวิตของปานตะวันที่กำลังย่ำแย่กลับดีขึ้น เธอมีสามีที่รักเธอมากอย่างยุคลเดช และได้เดือนแรมกลับมาเป็นน้องสาวที่น่ารักเหมือนเดิม อาการของจรัสศรีเองก็ดีขึ้นมาก บรรพตทนไม่ไหว ทำให้เขาขับรถจะชนปานตะวันแต่เขากลับเห็นวิญญาณของเกริกมาปกป้องลูกสาวทำให้หักหลบจนตัวเองพิการ

แม้แต่พิการบรรพตยังไม่หยุดทำลายปานตะวัน เขาใช้ ยุภาวรรณ เป็นเครื่องมือ จะให้ยุคลเดชแตกกับเมีย แต่ยุคลเดชยังคงมั่นคงกับปานตะวันทำให้ยุภาวรรณเสียใจหนักจนกลายเป็นโลกซึมเศร้าจะฆ่าตัวตาย โชคดีที่ได้หมออโณทัยช่วยไว้ทัน ยุคลเดชไปช่วยพูดกับคุณหญิงสุภาศรี จนทำให้เริงรัญยอมหย่าขาด ปานตะวันอดทนแม้จะถูกบรรพตรังแกมากแค่ไหนเธอก็ทนเพราะความรักในตัวสามี แต่...ทุกอย่างสิ้นสุดลงเพราะ เธอเจอจดหมายของพ่อเกริกเขียนไว้ก่อนตายว่า คนที่อยู่เบื้องหลังการตายของเขาคือ บรรพต

ปานตะวันเจ็บแค้นอย่างหนัก เธอพร้อมจะเอาคืน บรรพตและยุคลเดช ชายที่เธอเคยรักสุดหัวใจ  แม้ตอนนี้เธอจะรู้ว่าเธอกำลังท้องลูกของเขาก็ตาม เธอหวังจะทำให้ บรรพต และ ยุคลเดชต้องสูญเสียคนที่รักเหมือนที่เธอสูญเสียพ่อเช่นกัน  เดือนแรมรู้ข่าวการแก้แค้นของปาตะวัน เธอกลัวพี่สาวจะทิ้งลูกกลับไปแต่งงานกับหมออโณทัย แต่.. หมออโณทัยปฏิเสธเพราะเขามีผู้หญิงที่เขาจะแต่งงานคือยุภาวรรณ จรัสศรีเตือนสติปานตะวันว่าเด็กที่กำลังจะเกิดมาไม่รู้เรื่องอะไรด้วย  แต่ปานตะวันไม่ฟังใครยังคงยืนยันที่จะทอดทิ้งลูก ในที่สุดบรรพตก็จากไป

หลังจากนั้นยุคลเดชก็แยกห้องนอนกับปานตะวัน และไม่เคยพูดคุยกับเธออีกเลยจนกระทั้งปานตะวันคลอดลูก  เธอรับรู้ถึงความเป็นแม่ และตระหนักว่าเธอพร้อมจะละทิ้งทุกอย่าง แต่ไม่ขอแยกจากลูก ยุคลเดชโอนทุกอย่างคืนให้ปานตะวัน และขอรับลูกไปเลี้ยงเอง ปานตะวันไม่อาจทิ้งลูกน้อยได้ เธอจึงพาลูกหนีไปเพียงลำพัง  ปานตะวันจะทำอย่างไรต่อไป ยุคลเดชจะประคองความรักของเขากับหญิงสาวที่เขารักสุดหัวใจได้หรือไม่ เดือนแรม และ ทินกร จะเป็นผู้ช่วยประสานรอยร้าวของปานตะวันกับยุคลเดชได้หรือไม่ และทินกรจะรักเดือนแรมแทนปานตะวันได้หรือเปล่า ติดตามชม “หนี้เกียรติยศ” ได้ทางช่อง 7HD

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.1 อังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2563

                ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ได้เจอ ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) อีกครั้ง หญิงสาวที่เขาแอบรักตั้งแต่เด็ก มาวันนี้เธอเติบโตเป็นนางพยาบาลสาวจิตใจดี พร้อมช่วยเหลือคนทุกเมื่อ ชีวิตของ ปานตะวัน ต้องมืดมน เมื่อ เกริก (โอริเวอร์ บีเวอร์) ฆ่าตัวตาย ทิ้งภาระและหนี้สินให้กับเธอทั้งหมด ในขณะที่ จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือด เดือนแรม (พลอย รัญดภา) คุณหนูเอาแต่ใจที่ดูจะเหมือนจะรับในสิ่งที่พ่อเธอกระทำไม่ได้  ด้าน หมออโณทัย (กณิณ ปัทมนันถ์) แฟนหนุ่มที่เพิ่งคุกเข่าขอแต่งงาน รู้สึกสงสาร ปานตะวัน และในงานศพ เกริก มีเจ้าหนี้มากมายมาทวงเงิน ปานตะวัน และ เดือนแรม เกือบถูกทำร้าย ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) หนุ่มกู้ภัยนิสัยดี ที่แอบชอบ ปานตะวัน เข้ามาช่วยเหลือ แต่โดนพวกการ์ดกันไว้ ยุคลเดช เข้ามาปกป้องเธอไว้ได้ทัน!!

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.2 พุธที่ 4 พฤศจิกายน 2563

ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) รู้สึกผิดหวัง เมื่อรู้ว่า บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) เป็นต้นเหตุให้ เกริก (โอริเวอร์ บีเวอร์) ฆ่าตัวตาย ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) พยายามจัดการหนี้สินของพ่อด้วยการขายทรัพย์สินที่มี โดยมี ยุคลเดช เป็นที่ปรึกษา เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ชอบ ยุคลเดช เพราะรวย หวังจะทำให้ชีวิตเธอดีขึ้น ด้าน ยุภาวรรณ (โม อมีนา) เพื่อนเก่า ยุคลเดช สมัยเรียนต่างประเทศ แต่งงานกับ เริงรัญ (เติ้ล ปิติพน) แต่มีปัญหาชีวิตคู่ เพราะ เริงรัญ มีผู้หญิงอีกคน อรชุมา (ป่าน ปาณิสรา) ในขณะที่ เดือนแรม ไม่มีเงินใช้เหมือนแต่ก่อน จึงถูกเพื่อนในมหาวิทยาลัย เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) ที่เขม่นกันมาตลอด เพราะคิดว่า เดือนแรม จะมาแย่งแฟน เชิดวุธ (แพน-นทีเทพ) ของตน พูดจาดูถูกสารพัด รัชนี (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) เพื่อนในมหาวิทยาลัยอีกคน เข้าช่วยเหลือ แต่แอบแฝงไปด้วยผลประโยชน์

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2563

ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ขอร้องให้ ยุภาวรรณ (โม อมีนา) ช่วยซื้อทรัพย์สินของ ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) เพื่อนำเงินไปใช้หนี้ และหารายได้เพิ่มให้ ปานตะวัน ด้วยการหาโรงพยาบาลเอกชนให้ทำ เริงรัญ (เติ้ล ปิติพน) คิดว่า ยุภาวรรณ กับ ยุคลเดช สวมเขา เริงรัญ โกรธมากและข่มขืน ยุภาวรรณ ทำให้ ยุภาวรรณ ขอหย่า แต่ เริงรัญ ไม่ยอม ปานตะวัน จ้างรถ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) เพื่อไปลอยอังคารพ่อ เดือนแรม (พลอย รัญดภา) รังเกียจ ทินกร และแก๊งเพื่อน ตาบ (ชูษี เชิญยิ้ม) โต (บอล ณัฐพล) และ จิมมี่ (โน่ ภูวเนตร) หมออโณทัย (กณิณ ปัทมนันภ์) มาปรับความเข้าใจกับ ปานตะวัน เพราะรู้ว่า บุษบา (เอ้ ชุติมา) แม่ของตน พูดจาไม่ดี ปานตะวัน ตัดสินใจขอถอนหมั้นด้วยความเจ็บปวด เพราะไม่อยากให้ อโณทัย มารับผิดชอบในเรื่องหนี้สินของครอบครัว

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.4 ศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2563

ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ให้ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) หาบ้านเช่าให้ เพราะบ้านบันดาลสินธุ์ถูกยึด แต่ถูกเจ้าของบ้านเช่าไล่ตะเพิด เพราะ เดือนแรม (พลอย รัญดภา) พูดจาไม่ดี เชิดวุธ (แพน สุรเกียรติ) บังคับให้ เดือนแรม ขึ้นรถ เพราะ เดือนแรม เอาคลิปเสียงที่ตนแอบบอกเลิกกับ เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) ไปให้ เฟิร์น ฟัง ทินกร กับเพื่อน เห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือ ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ขอร้องให้ ยุภาวรรณ (โม อมีนา) สวมรอยเป็นเจ้าของบ้านเช่า เพื่อให้ ปานตะวัน มาเช่าอยู่ในราคาพิเศษ แท้ที่จริงแล้ว ยุคลเดช ซื้อบ้านหลังนี้ไว้ให้ ปานตะวัน อยู่กับครอบครัวหลังจากออกจากบ้านบันดาลสินธุ์ รัชนี ( (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) หลอก เดือนแรม ว่าจะมาฝากผู้ใหญ่ให้เข้าวงการบันเทิง เพราะได้เงินดี แต่ ยุคลเดช มาเห็นและเข้าใจผิดว่า เดือนแรม จะมาขายตัว จึงรีบพา เดือนแรม กลับบ้าน เดือนแรม เสียใจมาก เพราะไม่คิดว่าหนุ่มที่ตนหมายปอง จะคิดกับตนเช่นนี้!!!

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.5 จันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2563

คุณหญิงสุภาศรี (ปู กรองทอง) นัดหมายให้ เริงรัญ (เติ้ล ปิติพน) มาขอคืนดีกับ ยุภาวรรณ (โม อมีนา) แต่ อรชุมา (ป่าน ปาณิสรา) เข้ามาขัดขวาง ทำให้แผนเสีย เริงรัญ ไม่ยอมที่จะเลิกกับ ยุภาวรรณ และบอกให้ อรชุมา อยู่ในที่ของตน ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) ตาบ (ชูษี เชิญยิ้ม) โต (บอล ณัฐพล) และ จิมมี่ (โน่ ภูวเนตร) มาช่วย ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ขนของย้ายบ้าน เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ไม่พอใจ จึงมีปากเสียง ปานตะวัน ตบหน้า เดือนแรม ทำให้ เดือนแรม อาละวาด ตบหน้าตัวเอง จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) เข้ามาเห็นพี่น้องทะเลาะกัน จึงเป็นลม ถูกหามส่งโรงพยาบาล โดยมี พนาพร (ตู่ จารุศิริ) ดูแลไม่ห่าง หมอบอกว่าอย่าให้มีเหตุการณ์กระทบกระเทือนจิตใจอีก ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) อาสาเข้าไปช่วย ปานตะวัน เก็บของภายในบ้าน ทำให้ทั้งคู่เริ่มสนิทกัน และเริ่มผูกพันกันมากขึ้น

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.6 อังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2563

ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) มาปรึกษา ยุภาวรรณ (โม อมีนา) เรื่องที่จะให้เงิน ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ยืมไปช่วยรักษาแม่ ยุภาวรรณ รู้ว่า ยุคลเดช รัก ปานตะวัน จึงจะหาวิธีกีดกัน เพราะ ยุภาวรรณ มีเป้าหมายที่จะครอบครอง ยุคลเดช เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ออกไปเดินเล่นตลาดนัด แต่เห็น เชิดวุธ (แพน นทีเทพ) และพวก กำลังทำร้าย ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) ตาบ (ชูษี เชิญยิ้ม) โต (บอล ณัฐพล) และ จิมมี่ (โน่ ภูวเนตร) จึงแอบเข้าช่วย แต่ เดือนแรม กลับถูก เชิดวุธ และเพื่อน จับขึ้นรถ โดยมีพวก ทินกร ตามไปช่วย แต่ไม่ทัน เพราะ เดือนแรม แอบกระโดดหนีลงจากรถ เชิดวุธ และเกือบถูกรถของ ยุคลเดช ชน เดือนแรม เห็นเป็น ยุคลเดช จึงขอร้องให้ช่วยส่งกลับบ้าน ยุคลเดช มาส่ง เดือนแรม ที่บ้าน เดือนแรม เห็น ยุคลเดช มอง ปานตะวัน ด้วยความรัก ทำให้ริษยา คิดจะทำให้ ยุคลเดช เป็นของตัวเองให้ได้

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.7 พุธที่ 11 พฤศจิกายน 2563

เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ได้เงินสองแสนจาก เชิดวุธ (แพน นทีเทพ) เพราะยอมปิดปากเรื่องที่ เชิดวุธ ทำไม่ดีไว้กับตน หมออโณทัย (ดนฐ์ กณิณ) ตาม ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) มาทำงานที่โรงพยาบาลแห่งใหม่ และรู้มาว่า ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ไปเที่ยวทะเลกับ ปานตะวัน และคนไข้ที่ชื่อ น้องดีดี (เรเน่-ด.ญ.ลัลน์ณภัทร) ในระหว่างเที่ยวทะเล ยุคลเดช ปานตะวัน และ น้องดีดี มีความสุขมาก น้องดีดี ยุให้ ยุคลเดช กับ ปานตะวัน เป็นแฟนกัน ยุคลเดช บอกความรู้สึกที่มีต่อ ปานตะวัน ให้ อโณทัย รับรู้ บุษบา (เอ้ ชุติมา) ตามมาตบ ปานตะวัน ถึงโรงพยาบาล เพราะคิดว่าเป็นคนที่ทำให้ อโณทัย ต้องตามมาอยู่โรงพยาบาลเดียวกัน ยุคลเดช บอกกับ ปานตะวัน ว่าตนและพ่อ บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) จะย้ายเข้ามาอยู่บ้านบันดาลสินธุ์ และบอกรัก ปานตะวัน ยุภาวรรณ แอบตามมาเห็น คิดหาทางกำจัด ปานตะวัน ออกจากชีวิต ยุคลเดช

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.8 พฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2563

เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ไปทำงานตามที่ รัชนี (แพน ) ชวน และได้พบกับ เสี่ยกำจร (แจ็ค ไอเฟล) เสี่ยกำจร ลวนลาม เดือนแรม แต่ เดือนแรม ไม่ยอม จึงถูกพวกลูกน้องของเสี่ยจับตัวไว้ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) ตาบ (ชูษี เชิญยิ้ม) โต (บอล ณัฐพล) และ จิมมี่ (โน่ ภูวเนตร) ที่เข้ามาล้างท่อน้ำในผับ เห็นเหตุการณ์จึงรุดเข้าช่วย ทินกร ถูกพวกลูกน้องเสี่ยซ้อมจนน่วม ตาบ โทรหาตำรวจ ทินกร นำเรื่องที่ เดือนแรม จะขายตัวไปบอก ปานตะวัน ปานตะวัน ตบหน้า เดือนแรม เพราะโกรธที่น้องสาวดูถูกตน เดือนแรม ออกจากบ้านไปพักกับ รัชนี อโณทัย (ดนฐ์ กณิณ) ได้พบ ยุภาวรรณ (โม อมีนา) อีกครั้ง และพบว่า ยุภาวรรณ เป็นโรคซึมเศร้า และคิดจะฆ่าตัวตาย จึงไปบอก ปานตะวัน ปานตะวัน โทรหา ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ ยุภาวรรณ ไปหาหมอ ยุภาวรรณ ยอมไปหา หมอ และขอให้ ยุคลเดช ไปส่งที่บ้าน โดยมี ปานตะวัน ติดรถไปด้วย เริงรัญ (เติ้ล ปิติพน) เห็น ยุคลเดช ที่มากับ ยุภาวรรณ จึงปรี่เข้าชกทันที!!!

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.9 ศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2563

ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) อนุญาตให้ เดือนแรม (พลอย รัญดภา) เข้ามาพักค้างคืนที่บ้านบันดาลสินธุ์ โดยโทรไปบอก ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ว่าไม่ต้องห่วง ปานตะวัน เชื่อใจ ยุคลเดช ยุภาวรรณ (โม อมีนา) มาหา ยุคลเดช ที่บ้าน แต่เจอ เดือนแรม ยุภาวรรณ รู้จัก เดือนแรม แต่ เดือนแรม ไม่รู้จัก ปานตะวัน ทั้งคู่เปิดฉากฟาดฟันกันด้วยคำพูด ยุภาวรรณ ขอให้ ยุคลเดช พาชมบ้าน แต่ เดือนแรม แอบขวาง และแกล้งทำน้ำหกใส่ ยุภาวรรณ ยุภาวรรณ ไปหา ปานตะวัน ที่โรงพยาบาล แต่เจอกับ หมออโณทัย (ดนฐ์ กณิณ) ยุภาวรรณ ยุให้หมออโณทัย กลับไปคืนดีกับปานตะวัน ยุภาวรรณ ขอคุยกับ ปานตะวัน เพื่อกีดกันไม่ให้ ปานตะวัน ยุ่งกะ ยุคลเดช เพราะฐานะต่างกัน อรชุมา (ป่าน ปาณิสรา) ได้ยินที่ทั้งคู่คุยกัน จึงบอกกับ ปานตะวัน ว่าอย่าไปหลงเชื่อนังงูพิษเด็ดขาด!!

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.10 วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563

ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) พา เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ไปสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้า เพื่อรู้จักการเป็นผู้ให้ ได้เจอกับกลุ่ม ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) และ เจ๊บอลลูน (เอี๊ยม วรรษพร) ที่มาทำบุญเหมือนกัน เจ๊บอลลูน กับ เดือนแรม มีปากเสียงกันอีกรอบ ยุคลเดช ขอให้ เดือนแรม ออกจากบ้าน เพราะ บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) พ่อของตนกำลังจะกลับมา บรรพต ได้เจอ เดือนแรม ถึงกับด่าทอแบบเสียๆ หายๆ
เดือนแรม เสียใจมาก ออกจากบ้าน บันดาลสินธุ์ มานั่งร้องไห้อยู่บ้านยายจ๋า (น้ำเงิน บุญหนัก) ยายจ๋า พา เดือนแรม เข้าบ้าน กอรปกับ เจ๊บอลลูน กับ เจิน และพวกทินกร เข้ามาพอดี เจ๊บอลลูน หาเรื่อง เดือนแรม จนทั้งคู่ทะเลาะกัน ทินกร โทรบอก ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ว่า เดือนแรม อยู่ที่บ้านของตน ปานตะวัน มารับ เดือนแรม กลับบ้านพร้อม ยุคลเดช แต่ เดือนแรม ไม่กลับ ขอพักอยู่กับ ยายจ๋า

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.11 วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563

ยุภาวรรณ (โม อมีนา) ขอร้องให้ ยุคลเดช (โอ๊ตรัฐธีร์) พาไปเที่ยวทะเลสองต่อสอง แต่ ยุคลเดช จะชวน ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) เพราะไม่อยากให้ ปานตะวัน เสียใจ ยุภาวรรณ ใส่ร้าย ปานตะวัน ให้ บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภาการ) ฟังว่าเป็นผู้หญิงเห็นแก่ตัวจะมาเกาะ ยุคลเดช และทั้งคู่มีแผนจะแต่งงานกัน ยุคลเดช ขอ ปานตะวัน แต่งงานที่บ้านเช่า แต่ ปานตะวัน ขอเวลาเพราะเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องของคนหลายคน
ปานตะวัน มารับ เดือนแรม กลับบ้านที่บ้านยายจ๋า (น้ำเงิน บุญหนัก) แต่ เดือนแรม มีข้อแลกเปลี่ยนด้วยการของ ยุคลเดช จาก ปานตะวัน ถ้าไม่ให้ เดือนแรม จะทำตัวเหลวแหลก ปานตะวัน อึ้ง!!! พูดไม่ออกแม้แต่คำเดียว ปานตะวัน ได้ยินข่าวการแต่งงานของ ยุคลเดช กับไฮโซสาวชื่อดังจาก จี๊ด (โอ๋-อรวรา เพ็งพารา) กับ ออย (ดวงกมล บุญเขียว) ยุคลเดช รีบมาเคลียร์เรื่องข่าวกับ ปานตะวัน ที่โรงพยาบาล

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.12 วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563

ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ตัดสินใจขอถอยคนละก้าวกับ ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ยุคลเดช อึ้งๆ แต่ก็เข้าใจว่าจะให้เวลา ปานตะวัน ตัดสินใจเรื่องแต่งงาน เดือนแรม (พลอย รัญดภา) เอาผลไม้มาให้ ยายจ๋า (น้ำเงิน บุญหนัก) ที่บ้าน แต่ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) ไม่รับ และต่อว่า เดือนแรม เสียๆ หายๆ เรื่องแย่งแฟนพี่สาวตัวเอง เดือนแรม ตบหน้า ทินกร ในขณะที่ เจ๊บอลลูน (เอี๊ยม วรรษพร) เข้ามาเห็นพอดี ทั้งคู่ทะเลาะกัน จน ตาบ (ชูษี เชิญยิ้ม) ต้องให้ เดือนแรม หนีไปก่อน
อโณทัย (ดนฐ์ กณิณ) รู้ว่า ปานตะวัน ถอยจาก ยุคลเดช เพราะ เดือนแรม อโณทัย พูดให้ ปานตะวัน ได้คิด!!! รัชนี (แพน พรสวรรค์) นัด เดือนแรม ให้มาเจอที่ผับ และได้เจอกับ เสี่ยกำจร (แจ็ค ไอเฟล) เสี่ยกำจร ถูกใจ เดือนแรม คุณหนูไฮโซเป็นอย่างมาก แต่ เดือนแรม บอกว่าไม่รับงานแบบนี้แล้ว และสั่งให้ รัชนี จัดการให้ เดือนแรม ไปหา ยุคลเดช ที่ออฟฟิศ เพื่อส่งจดหมายฝึกงาน และได้เจอกับ ยุภาวรรณ ที่นั่น!!!

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2563

ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ขอจบกับ ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) เพื่อ เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ปานตะวัน ปล่อยโฮในอ้อมกอดของ อโณทัย (ดนฐ์ กณิณ) เขาสงสาร ปานตะวัน จับใจ แล้วนำเรื่องนี้ไปบอกกับ ยุคลเดช ยุคลเดช นัดคุยกับ เดือนแรม เพื่อบอกว่า ปานตะวัน รัก เดือนแรม มาก ถึงขนาดยอมเสียคนรักให้ เดือนแรม และเห็นเธอเป็นแค่น้องสาว เดือนแรม เสียใจและเสียหน้ามาก เดือนแรม ไปอาละวาด ปานตะวัน ถึงโรงพยาบาล โดยมี จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) อยู่ด้วย
เดือนแรม ไปหา ยายจ๋า (น้ำเงิน บุญหนัก) อโณทัย ขอให้ ปานตะวัน ให้อภัยเรื่องที่ตนเอาเรื่องจริงไปบอกกับ ยุคลเดช ปานตะวัน เข้าใจแล้วว่า เป็นคนทำให้ เดือนแรม เห็นแก่ตัว และทำให้คนที่ตัวเองรักต้องเจ็บปวด ปานตะวัน ไปขอคำปรึกษาจาก จี๊ด (โอ๋-อรวรา เพ็งพารา) กับ ออย (ดวงกมล บุญเขียว) เพื่อขอคืนดีกับ ยุคลเดช

 

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.14 วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563

เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ประชด ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ด้วยการไปปาร์ตี้ที่ผับกับ เสี่ยกำจร (แจ๊ค ไอเฟล) และ รัชนี (แพน พรสวรรค์) แต่โทรให้ ปานตะวัน มาดูสภาพของตน ปานตะวัน รีบตามน้องไปที่ผับ จนเกิดปากเสียง และตบหน้าเสี่ยกำจร พวกลูกน้องจะเข้ามาจับตัว ปานตะวัน แต่ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) น้าตาบ (ชูษี เชิญยิ้ม) โต (บอล ณัฐพล) และ จิมมี่ (โน่ ภูวเนตร) เข้ามาช่วยและต่อสู้กับพวกลูกน้อง พวกลูกน้องเสียท่าจนเสี่ยกำจรต้องโชว์ปืนที่เอวให้ ทินกร ดู ไม่นาน ผู้กองชัช (จ๊อบ ไตรรงค์) ก็เข้ามาพอดี!!!

ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) พา ปานตะวัน และ น้องดีดี (น้องเรเน่) ไปเที่ยวทะเล ปานตะวัน พยายามง้อ ยุคลเดช โดยมีน้องดีดี ช่วยหนุนอีกแรง ด้าน เดือนแรม ไปเยี่ยมแม่ จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) ที่โรงพยาบาล บอกแม่ว่าถ้าหายแล้วให้ไปอยู่กับ ตน เพราะไม่สามารถกลับมาเหมือนเดิมกับ ปานตะวัน ได้อีกแล้ว เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) มาหาเรื่อง เดือนแรม ด้วยการดูถูกเหยียดหยาม เพราะมีรูปในมือถือระหว่าง เดือนแรม กับ เสี่ยกำจร เดือนแรม โกรธมาก

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.15 วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563

ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ขอ ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) แต่งงานริมทะลในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก โดยมี น้องดีดี (น้องเรเน่) คอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ยุภาวรรณ (โม อมีนา) ถึงกับช็อกกับภาพที่เห็นตรงหน้า ตกดึก ยุภาวรรณ แกล้งเดินลงทะเล เพื่อให้ ยุคลเดช คิดว่าตนจะฆ่าตัวตาย ยุคลเดช รุดเข้าช่วย ยุคลเดช บอก ปานตะวัน ว่า ยุภาวรรณ ไม่มีใคร ปานตะวัน เข้าใจ ยุคลเดช มอง ปานตะวัน ด้วยสายตาแสนรัก แต่ ยุภาวรรณ กลับเกลียดสายตาคู่นั้น
เจ๊บอลลูน (เอี๊ยม วรรษพร) แกล้งมาเล่าให้ ยายจ๋า (น้ำเงิน บุญหนัก) ว่าข้างบ้านมีคนฆ่ากันตาย เลยขอมานอนที่บ้าน ยายจ๋า ด้วย โดย เจ๊บอลลูน มีแผนที่จะเข้ามุ้งของ ทินกร แต่ดันเป็นของ น้าตาบ (ชูษี เชิญยิ้ม) พอถูกจับได้ เจ๊บอลลูน ก็แกล้งบอกว่า เข้ามุ้งผิด ในขณะที่ เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) กลับมาคืนดีกับ เชิดวุธ (แพน นทีเทพ) แต่ก็ยังไม่วายเจ้าชู้!!

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.16 วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563

หลังจาก เดือนแรม (พลอย รัญดภา) หลอก เชิดวุธ (แพน นทีเทพ) ให้ลูกน้อง เสี่ยกำจร (แจ๊ค ไอเฟล) ทำร้าย เพื่อแลกกับคลิป เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) มาหาเรื่อง เดือนแรม ที่ทำร้าย เชิดวุธ ทั้งคู่ทะเลาะกัน เดือนแรม ถีบ เฟิร์น จนหงายหลัง เฟิร์น แค้นมาก  เดือนแรม มาต่อว่า ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) เรื่องที่จะแต่งงานกับ ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์)

งานแต่งงานเริ่มขึ้น และกำลังไปได้สวย เดือนแรม ก่อเรื่องด้วยการโทรหา ปานตะวัน โดยบอกว่าจะมานอนกับ เสี่ยกำจร และออกปากให้ ปานตะวัน เลือกระหว่างงานแต่งงานหรือจะมาช่วยน้องสาว ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) กับพวกขออาสาไปช่วย เดือนแรม  โดยให้ ปานตะวัน และยุคลเดช จัดพิธีแต่งงานให้เสร็จเรียบร้อยซะก่อน แล้วค่อยตามไป

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.17 วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563

เดือนแรม (พลอย รัญดภา) เสียใจมาก ที่ถูก จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) ผู้เป็นแม่ต่อว่า ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) ยืนอยู่ข้างๆ เดือนแรม เดือนแรม โผเข้ากอดและร้องไห้โฮออกมา ทินกร ปลอบด้วยการกอด เดือนแรม รู้สึกตัว และต่อว่าหาว่า ทินกร ฉวยโอกาส ในขณะเดียวกัน เดือนแรม ก็นึกถึงความดีที่ ทินกร ที่เคยช่วยตัวเองไว้หลายครั้ง อรชุมา (ป่าน ปาณิสรา) มาหา ยุภาวรรณ (โม อมีนา) เพื่อขอร้องให้ ยุภาวรรณ หย่ากับ เริงรัญ (เติ้ล ปิติพน) แต่น้ำคร่ำแตกซะก่อน

ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) กับ ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ใช้ชีวิตฉันสามีภรรยาด้วยความรัก และความอบอุ่น ปานตะวัน ดูแล บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ด้วยการเสิร์ฟกาแฟ ทำให้ บรรพต อึ้ง แล้ว บรรพต ก็เซอร์ไพร้ส ปานตะวัน ด้วยการให้ ปานตะวัน ลาออกจากงานพยาบาล และมาช่วยงานที่บริษัทของตน

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

เดือนแรม (พลอย รัญดภา) โทรให้ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) ไปรับที่มหาวิทยาลัย แต่เจอ รัชนี (แพร พรสวรรค์) ที่แกล้งปวดท้อง และให้ เดือนแรม ไปส่งที่รถ แต่กลับเอาปืนขู่ให้ เดือนแรม นั่งรถไปด้วย เหตุเพราะ รัชนี เห็น เดือนแรม คุยกับ ผู้กองชัช (จ็อบ ไตรรงค์) ทั้ง รัชนี และ เสี่ยกำจร (แจ็ค ไอเฟล) เห็นว่า เดือนแรม จะหักหลัง จึงคิดกำจัด แต่ ทินกร เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

บรรพต (ทนงศักด์ ศุภการ) ยังบังคับให้ ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ลาออกจากงาน ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) เห็นว่า ปานตะวัน รักอาชีพพยาบาล จึงห้ามไว้ แต่พอ บรรพต ออกปากให้เลือกระหว่างพยาบาลกับครอบครัว ปานตะวัน จึงตัดสินใจลาออก ยุภาวรรณ (โม อมีนา) แกล้งป่วย โทรให้ ยุคลเดช มาหา แต่ ยุคลเดช พา ปานตะวัน มาด้วย ปานตะวัน รู้ว่า ยุภาวรรณ ต้องการอะไร จึงบอก ยุภาวรรณ ว่า อย่าล้ำเส้น!!!

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.19 วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563

บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) สั่งให้ ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ไปเทคแคร์ เจ้าสัวบดินทร์ เพื่อให้เจ้าสัวเซ็นสัญญา แต่ เจ้าสัว ลวนลาม ปานตะวัน เธอเอาตัวรอดกลับมาได้ แต่ บรรพต กลับต่อว่า ปานตะวัน อย่างรุนแรง เพราะทำให้เจ้าสัวได้รับบาดเจ็บ และอาจจะไม่เซ็นสัญญา ยุคลเดช เอาใจ ปานตะวัน ด้วยการเอานมร้อนให้ทานก่อนนอน และนวด เพื่อให้ภรรยาผ่อนคลาย ปานตะวัน คลายเครียดลงได้บ้าง

ปานตะวัน ไปเยี่ยม น้องดีดี (น้องเรเน่) และได้กำลังใจจากน้องดีดี ปานตะวัน กลับไปเจอ เจ้าสัว อีกครั้ง ครั้งนี้ ปานตะวัน ทำให้ เจ้าสัว รู้ว่าอย่าทำแบบนี้กับลูกสาวบ้านไหนอีก ปานตะวัน กลับไปบอก บรรพต แต่ บรรพต ไม่เชื่อคิดว่า ปานตะวัน ให้ท่า และบอกกับ ปานตะวัน ว่าห้ามบอกเรื่องนี้กับ ยุคลเดช เด็ดขาด!!!

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.20 วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

หลังจาก ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) เข้าไปช่วย เดือนแรม (พลอย รัญดภา) จาก เสี่ยกำจร (แจ็ค ไอเฟล) และลูกน้อง ทำให้ ปานตะวัน ถูกยิง ได้รับบาดเจ็บ จนต้องส่งตัวเข้าโรงพยาบาล เดือนแรม เสียใจมาก และคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้ ปานตะวัน ต้องถูกยิง เดือนแรม รู้แล้วว่า ปานตะวัน รักเธอมากแค่ไหน

บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) บังคับให้ ปานตะวัน ไปขอโทษ เจ้าสัวบดินทร์ แต่ ปานตะวัน ไม่ไป บรรพต ลาก ปานตะวัน ลงมาจากบันได ปานตะวัน ขอร้อง เพราะยังเจ็บแผลที่โดนยิง แต่ บรรพต ไม่ฟัง ปานตะวัน วิ่งหนีออกไป บรรพต ขับรถตาม ด้วยความขาดสติ บรรพต ขับรถหวังจะชน ปานตะวัน แต่ บรรพต กลับเห็นวิญญาณของ เกริก (โอริเวอร์ บีเวอร์) ที่มีเลือดท่วมตัว บรรพต ตกใจมาก จึงหักหลบ รถชนเข้ากำแพงอย่างจัง โดยมี เดือนแรม และ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.21 วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ให้ ยุภาวรรณ (โม อมีนา) ย้ายมาอยู่ในบ้าน บันดาลสินธุ์ บรรพต ฝันถึง เกริก (โอริเวอร์ บีเวอร์) แต่ก็ไม่วายที่ยังจะเคียดแค้นอยู่ ปานตะวัน ยกอาหารเช้ามาให้ บรรพต แต่กลับถูก บรรพต บีบคอ จน ออย (ดวงกมล บุญเขียว) และแม่บ้าน ต้องเข้ามาช่วย ปานตะวัน

ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) มาชวน บรรพต ไปเที่ยวทะเล แต่ บรรพต ไม่ไป ยุคลเดช บอกกับ ปานตะวัน ว่าอยากจะพา ปานตะวัน ไปผ่อนคลาย และจะได้ฮันนีมูนไปในตัวด้วย ปานตะวัน ชวน จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) พนาพร (ตู่ จารุศิริ) เดือนแรม (พลอย รัญดภา) และแก๊ง ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) บรรยากาศริมทะเล ทำให้ทุกคนสดชื่นมาก โดยเฉพาะ ปานตะวัน เพราะรู้ว่า ยุคลเดช รักตนมากแค่ไหน ส่วนแก๊ง ทินกร กับ เดือนแรม ก็ดูเหมือนเข้ากันได้ดี

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.22 วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563

ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) รู้ความจริงจากจดหมายที่ เกริก (โอริเวอร์ บีเวอร์) เขียนไว้ ทำให้ ปานตะวัน โกรธมาก และปรับเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวเปรี้ยวขึ้น จน ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ตกใจ รวมถึง บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) กับท่าทีที่เปลี่ยนไปของ ปานตะวัน ปานตะวัน อ้อนให้ ยุคลเดช ไล่ ยุภาวรรณ (โม อมีนา) ออกจากบ้าน ยุภาวรรณ ไม่เหลือใครแล้ว จึงคิดฆ่าตัวตาย อโณทัย (ดนฐ์ กณิณ) ขับรถผ่านมาจึงเข้าช่วยไว้

เดือนแรม (พลอย รัญดภา) คบกับ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) แบบจริงจัง จน ทินกร ต้องบอกความจริงกับ เจ๊บอลลูน (เอี๊ยม วรรษพร) เจ๊บอลลูน เสียใจ แต่ก็เลิกรัก ทินกร ไม่ได้ ลูกหนี้ของเจ๊บอลลูน เข้ามาทำร้ายเจ๊บอลลูน กับ เจิน เดือนแรม เข้าช่วย เจ๊บอลลูน กล่าวขอบคุณ แต่ก็ยังไม่ยอมรับว่า ทินกร เป็นแฟนกับ เดือนแรม แต่ เดือนแรม ออกปากว่าจะพิสูจน์ให้เห็นว่ารัก ทินกร ด้วยความจริงใจ

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.23 วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

เดือนแรม (พลอย รัญดภา) อยากเปิดร้านกาแฟ และติดใจร้านกาแฟร้านหนึ่ง จึงขอซื้อสูตร แต่เจ๊ไม่ยอมขาย ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) น้าตาบ (ชูษี เชิญยิ้ม) โต (บอล ณัฐพล) จิมมี่ (โน่ ภูวเนตร) ไปขอร้องก็ไม่ยอมขาย เดือนแรม เอาคุกกี้ ไปฝาก ปานตะวัน และเห็นการแต่งตัวของ ปานตะวัน เปลี่ยนไป เดือนแรม บอก ปานตะวัน ว่าเรียนจบจะเปิดร้านกาแฟ และให้ จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) ทำขนมมาขายที่ร้าน ปานตะวัน ดีใจที่น้องสาวของตนมีความคิดเป็นผู้ใหญ่แล้ว

ปานตะวัน แกล้งถือเข็มฉีดยา โดยกำลังจะฉีดเข้าที่สายน้ำเกลือ เพื่อให้ บรรพต ตกใจกลัว เพราะคิดว่าเป็นยาพิษ บรรพต ร้องโวยวายเสียงดัง ทำให้ จี๊ด (โอ๋ อรวรา) และ ออย (ดวงกมล บุญเขียว) ต้องวิ่งเข้ามาในห้อง ปานตะวัน ถือถาดข้าวต้มเข้ามาหา บรรพต อีกครั้ง และขู่ว่าถ้าเอาหมอนอุดจมูก จะเป็นเช่นไร บรรพต หนีลงจากเตียงแบบตาลีตาเหลือก แล้วเอาหัวโขกกับพื้น จนเลือดออก ปานตะวันตกใจมาก ไม่คิดว่า บรรพต จะทำถึงขนาดนี้

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.24 วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

                 บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) บอกกับ ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ว่า ปานตะวัน รู้ความจริงเรื่องพ่อหมดแล้ว แต่ ปานตะวัน แกล้งพูดว่าไม่ได้ติดใจอะไร เหตุการณ์ผ่านมาแล้ว อดีตก็คืออดีต ปานตะวัน เผลอพูดว่า บรรพต จะขับรถชนตน ยุคลเดช เสียใจมาก ปานตะวัน หันมายิ้มเยาะกับ บรรพต และตั้งป้อมที่จะสู้กันด้วยสงครามประสาทต่อไป

เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ไปเรียนชงกาแฟกับ เจ๊ร้านชายกาแฟ แต่ไม่มีความอดทน ทุกคนในบ้าน ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) รวมทั้ง ยายจ๋า (น้ำเงิน บุญหนัก) พูดปลอบใจ และให้กำลังใจ  เดือนแรม กลับไปขอโทษเจ๊ร้านขายกาแฟ และตั้งใจเรียนชงกาแฟจนสอบผ่าน เดือนแรม ชงกาแฟไปให้เพื่อนๆ ที่มหาวิทยาลัยชิม แต่กลับถูก เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) ดูถูก และหาว่ามีแฟนกระจอก!!!

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.2วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) บอกเรื่องท้องกับ ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ยุคลเดช ดีใจมาก แต่ ปานตะวัน กลับมองด้วยสายตาเย็นชา และวางแผนแกล้งล้มในห้องน้ำ เพื่อขอกลับไปอยู่ที่บ้านบันดาลสินธุ์ บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ตกใจเมื่อรู้ว่า ปานตะวัน ท้อง!!! เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ไปดูทำเลเปิดร้านกาแฟกับ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) เจ๊บอลลูน (เอี๊ยม วรรษพร) แนะนำให้ไปเอาที่ร้านคนเช่าคนเดิมที่ถูกล็อตเตอรี่ และเลิกกิจการไป เดือนแรม ถูกใจร้านนี้มาก

คุณหญิงสุภาศรี (ปู กรองทอง) รู้จาก อรชุมา (ป่าน ปาณิสรา) ว่า ยุภาวรรณ ที่โรงพยาบาล แผนกจิตเวช จึงมาเยี่ยม ยุภาวรรณ ขอร้องให้ คุณหญิงสุภาศรี ช่วยจัดการเรื่องหย่ากับ เริงรัญ (เติ้ล ปิติพน) เสี่ยกำจร (แจ๊ค ไอเฟล) มาหา เดือนแรม ที่ร้านกาแฟ ในขณะที่ ปานตะวัน มาช่วยน้องที่ร้าน ทั้งคู่ถูก เสี่ยกำจร ใช้ปืนจี้และบังคับให้ขึ้นรถ เจ๊บอลลูน กับ เจิน ตามไปช่วย โทรหา ทิน และโทรแจ้งตำรวจ

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.2วันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม 2563

บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) มีข้อเสนอให้ ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) ว่าต้องการเงินเท่าไหร่ ถึงจะออกจากบ้านบันดาลสินธุ์ ปานตะวัน ต้องการทรัพย์สินคืนทุกอย่าง รวมทั้งบ้านบันดาลสินธุ์ ถ้าอยากได้ใบหย่า และลูกในท้อง ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ถึงกับทรุด เมื่อได้ยินพ่อและภรรยาคุยกัน ในขณะเดียวกัน จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) พนาพร (ตู่ จารุศิริ) และ เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ก็ได้ยินเช่นกัน

ปานตะวัน เล่าเรื่องทุกอย่างให้ จรัสศรี ฟัง จรัสศรี พยายามพูดให้ ปานตะวัน ให้อภัย แต่ดูเหมือน ปานตะวัน จะไม่ฟัง ต้องการแก้แค้นอย่างเดียว จรัสศรี เข้าไปพบ บรรพต เพื่อขอโทษและคิดว่าตนเป็นต้นเหตุของความแค้นทั้งหมด เดือนแรม เล่าเรื่อง ปานตะวัน ให้ ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) ฟัง ทินกร เข้าใจ ปานตะวัน แต่ เดือนแรม กลับคิดเหมือนกับ จรัสศรี เพราะถ้าพ่อไม่เล่นการพนัน ก็คงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.27 วันพุธที่ 9 ธันวาคม 2563

ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) สาดกาแฟใส่ ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) ที่ร้านกาแฟของ เดือนแรม (พลอย รัญดภา) โดยมีน้องดีดี (น้องเรเน่) อยู่ในเหตุการณ์ บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ยอมยกบ้านบันดาลสินธุ์คืนให้กับ ปานตะวัน โดยสัญญาว่า ปานตะวัน ต้องกลับมาอยู่ที่บ้าน และยกทรัพย์สินคืนให้ทั้งหมดหลังจากคลอดลูกแล้ว ปานตะวัน โกหก จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) ว่าคืนดีกับ ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์)  แล้ว

เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) มาหา เดือนแรม ที่ร้านกาแฟ พร้อมตุลา และพูดจาดูถูกเหมือนเดิม ก่อนออกจากร้าน ยังเตะเก้าอี้ในร้าน เดือนแรม อยากจะจิกหัวให้หลุดคามือ แต่ เจ๊บอลลูน (เอี๊ยม วรรษพร) เตือนว่า จะปาหมาทุกตัวที่เห่าไม่ได้ ยุคลเดช พยายามเอาใจ ปานตะวัน ตุ๋นซุปไก่ให้ ก็เอาไปเททิ้ง แอบไปห่มผ้าให้ ปานตะวัน ตอนหลับ แถมยังทำท่าขำๆ ให้ ปานตะวัน ได้ยิ้มออกด้วย   

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.28 วันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคม 2563

บรรพต (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ตกบันไดหัวฟาดพื้นเลือดอาบ เพราะต้องการช่วย จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) บรรพต กล่าวคำขอโทษ จรัสศรี และขอให้ดูแลหลานให้ดี ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภ) เข้ามา บรรพต ขอให้ ปานตะวัน อโหสิกรรม เพราะตนได้ชดใช้ด้วยชีวิตแล้ว ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) วิ่งเข้ามามองพ่อที่นอนอยู่บนเตียงที่โรงพยาบาลเหมือนคนนอนหลับ ยุคชเดช ปล่อยโฮออกมา ปานตะวันกับจรัสศรีร้องไห้ตามและเข้าใจถึงความสูญเสียนี้ดี

ยุคลเดช พยายามทำงานเยอะๆ จะได้ไม่คิดมาก ยุภาวรรณ เอาอาหารกลางวันมาให้ ยุคลเดช ที่ทำงาน ปานตะวัน เข้ามาเห็นตอนที่ ยุภาวรรณ กำลังป้อนข้าวเข้าปาก ยุคลเดช พอดี เชิดวุธ (แพน นทีเทพ) เข้าไปหา เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ที่ร้านกาแฟ พยายามเอาใจด้วยดอกไม้และขอเป็นแฟนกับเดือนแรม ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) ชกเข้าให้ และเตือนว่าอย่ามาที่นี่อีก ตุลา โทรหา เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) บอกเรื่องที่ เชิดวุธ มาหา เดือนแรม ที่ร้านกาแฟ

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.29 วันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2563

ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) หกล้มจนเลือดออก ต้องมาหาโรงพยาบาล หมอบอกปลอดภัยทั้งแม่และลูก ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) พยายามที่จะไม่เข้าใกล้ ปานตะวัน เพราะกลัว ปานตะวัน จะเครียดและไม่มีความสุข ยุคลเดช เจอ ยุภาวรรณ (โม อมีนา) ที่โรงพยาบาล และรู้ว่า ยุภาวรรณ กำลังคบหากับ หมออโณทัย (ดนฐ์ กณิณ) ยุคลเดช แสดงความยินดี

เชิดวุธ (แพน นทีเทพ) ตาม เดือนแรม มาถึงโรงพยาบาลและขอโทษแทน เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) ที่ส่งนักเลงมาหาเรื่องที่ร้านกาแฟ เชิดวุธ ชวน เดือนแรม ไปงานเลี้ยงสั่งลา แต่กลับใส่ยาในน้ำดื่ม แล้วพา เดือนแรม เข้าโรงแรมม่านรูด เฟิร์น (แอปเปิ้ล กิรษา) และตุลา ตาม เชิดวุธ ไปตั้งแต่ร้านอาหาร แอบถ่ายรูปและส่งให้พวก ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) เดือนแรม ขอโทษ ทินกร ที่ไว้ใจ เชิดวุธ

เรื่องย่อ หนี้เกียรติยศ EP.30 (ตอนจบ) จันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2563

เชิดวุธ (แพน นทีเทพ) สั่งให้ลูกน้องมาแทง ทินกร (ไม้ นนทพันธ์) ถึงร้านกาแฟของ เดือนแรม (พลอย รัญดภา) ทุกคนตกใจมาก รีบพา ทินกร ส่งโรงพยาบาล เดือนแรม ร้องไห้บอก ทินกร ห้ามตาย ถ้าไม่ตายจะแต่งงานด้วย ผู้กองชัช (จ็อบ ไตรรงค์) บอกว่ามีกล้องวงจรปิดใกล้ๆ ตามคนร้ายได้ไม่ยาก หมอออกมาบอกว่าอาการ ทินกร ปลอดภัย

ปานตะวัน (แม็กกี้ อาภา) หนีออกจากโรงพยาบาล ไม่มีใครรู้ว่าออกไปตั้งแต่เมื่อไหร่ ปานตะวัน โทรหา จรัสศรี (นาตยา จันทร์รุ่ง) บอกว่าปลอดภัยดี คลอดลูกเมื่อไหร่ ยุคลเดช (โอ๊ต รัฐธีร์) จะเอาลูกไป ปานตะวัน ยอมไม่ได้ จึงหนีมา ออย (ดวงกมล บุญเชียว) พา ปานตะวัน ไปอยู่กับน้าที่ต่างจังหวัด ยุคลเดช รู้ความจริงว่า ปานตะวัน ยังรักตนมาก แต่ที่หนีเพราะคิดว่า ตน จะเอาลูกไปเลี้ยงกับ ยุภาวรรณ ยุคลเดช ตาม ออย ไปจึงรู้ว่า ปานตะวัน อยู่ที่ไหน?

รายชื่อนักแสดง หนี้เกียรติยศ ช่อง 7HD

 • โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท ยุคลเดช
 • แม็กกี้-อาภา ภาวิไล รับบท ปานตะวัน
 • พลอย-รัญดภา มันตะลัมพะ รับบท เดือนแรม
 • ไม้-นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท ทินกร
 • โม-อมีนา พินิจ รับบท ยุภาวรรณ  
 • กณิณ ปัทมนันถ์ รับบท อโณทัย      
 • เติ้ล-ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท เริงรัญ       
 • นาตยา จันทร์รุ่ง รับบท จรัสศรี                   
 • ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท บรรพต
 • โอริเวอร์ บีเวอร์ รับบท เกริก
 • เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล รับบท เจ๊บอลลูน
 • ป่าน-ปาณิสรา ชุ่มมะโน รับบท อรชุมา(อ้อม)
 • พรสวรรค์ มะทะโจทย์ รับบท รัชนี
 • บอล-ณัฐพล รัตนิพนธ์ รับบท โต
 • โน่-ภูวเนตร สีชมภู รับบท จิมมี่
 • ตู่-จารุศิริ ภูวนัย รับบท พนาพร
 • ชูษี เชิญยิ้ม รับบท ตาบ
 • ปู-กรองทอง รัชตะวรรณ รับบท คุณหญิงสุภาศรี
 • นทีเทพ บุนนาค รับบท เชิดวุธ
 • แอปเปิ้ล-กิรษา หอมเสียง รับบท เฟิร์น
 • ฟิล์ม-ศุภกร เพิ่มสุธาโภชน์ รับบท ตุลา
 • ดิว-ภัทรพงศ์ มากลั่น รับบท พลพล
 • น้ำเงิน บุญหนัก รับบท ยายจ๋า
 • โอ๋-อรวรา เพ็งพารา รับบท จี๊ด 
 • ดวงกมล บุญเขียว รับบท ออย
 • ชุติมา นัยนา รับบท บุษบา(รับเชิญ) 
 • ธัญญา รัตนมาลากุล รับบท เจิน
 • จ๊อบ-ไตรรงค์ ชัยนรานนท์ รับบท ผู้กองชัช
 • อธิบดี พันตาวงศ์ (แจ็ค ไอเฟล) รับบท เสี่ยกำจร
 • เรเน่-ด.ญ.ลัลน์ณภัทร สูยะชีวิน รับบท น้องดีดี

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!