เรื่องย่อ สิงหะ นาคะ ช่อง 3HD

เรื่องย่อ สิงหะ นาคะ ช่อง 3HD
Entertainment Report_1
23 มี.ค. 63
5K

เรื่องย่อ สิงหะ นาคะ ช่อง 3HD

ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.06 น.

เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ สิงหะ นาคะ ช่อง 3HD

 

 

สิงหะ และ นาคะ ทั้งสองเป็นเด็กกำพร้าที่ อาจารย์ยอด เก็บมาเลี้ยงและพาไปเก็บตัวฝึกวิชาอาคมตั้งแต่เด็กเพราะอาจารย์ยอดรู้ว่าเมื่อเด็ก2คนนี้มีอายุครบ25ปี จะเป็นกำลังสำคัญในการปกป้องโลกใบนี้จาก มันตรา สิงหะเป็นคนสุขุม ใจเย็น อ่อนน้อมถ่อมตน แต่นาคะเป็นคนดื้อรั้น ใจร้อน เชื่อมั่นในตัวเองสูง สิงหะมีพลังพิเศษคือสามารถควบคุมไฟได้ ส่วนนาคะมีพลังพิเศษคือควบคุมน้ำได้ แต่ทั้งสองคนกลับเป็นเหมือนส่วนผสมที่ลงตัวซึ่งต่างเกื้อหนุนและรักษาสมดุลซึ่งกันและกันทั้งในการต่อสู้และในชีวิตจริง จนกระทั่งอาจารย์ยอดได้ช่วยเหลือ แคทลียา ที่ถูกทำร้ายจนความจำเสื่อม สิงหะและนาคะต่างตกหลุมรักแคทลียา แต่สิงหะรู้ว่านาคะชอบแคทลียาก็พยายามจะหลีกทางให้ทั้งๆ ที่ตัวเองก็รู้สึกดีๆ กับแคทลียา แต่แคทลียากลับชอบอยู่กับสิงหะมากกว่าด้วยความที่เขาเป็นคนใจเย็น อารมณ์ดีต่างจากนาคะที่ชอบเอาแต่ใจและบังคับให้เธอทำตามใจเขาทุกอย่าง นาคะไม่พอใจที่แคทลียาชอบอยู่กับสิงหะมากกว่าตัวเอง จากประเด็นรักจึงลุกลามทำให้ความเป็นเพื่อนมาถึงจุดแตกหัก จึงกลายเป็นศึกหัวใจที่ต้องต่อสู้ควบคู่ไปกับศึกสำคัญในการปกป้องโลกใบนี้ นาคะคิดมาเสมอว่าตัวเองเก่งกว่าสิงหะจนได้รับการชักชวนจาก อุษณีย์ ให้ร่วมมือกับ สดายุ ผู้ที่สามารถควบคุมลมได้ ไปช่วยเธอกำจัดมันตราและจะให้นาคะเป็นคนครอบครองโลกใบนี้แทนมันตรา นาคะจึงคิดว่าไม่จำเป็นจะต้องมีสิงหะมาร่วมต่อสู้อีกต่อไป มันตรากำลังประดิษฐ์เครื่องมือโดยใช้เทคโนโลยีทางด้านวิทยาศาสตร์และแร่ดราโกเธี่ยมที่จะทำให้เขาสามารถครอบครองโลกใบนี้ได้ อาจารย์ยอดหวังที่จะทำลายเครื่องมือนั้นและแร่ดราโกเธี่ยมเพื่อปกป้องโลกใบนี้ แต่การจะทำลายเครื่องมือนั้นได้มีเพียงวิธีเดียวคือต้องใช้พลังอาคมจากธาตุทั้งสี่คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ ที่มาจากสิงหะกับนาคะและเด็กที่เกิดในวันที่9 เดือน9 ปี่ที่9เท่านั้น แล้วอย่างนี้จะสามารถปกป้องโลกใบนี้จากมันตราได้หรือไม่ ติดตามชมได้ในละคร สิงหะนาคะ

 

 

บุคลิกตัวละคร  “สิงหะ นาคะ”

สิงหะ รับบทโดย  ฉันทนะ กฤชกาญจนพันธ์ (ธนะ)

-ชาย  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวขาว หน้าตาหล่อเหลา

-เป็นลูกศิษย์อาจารย์ยอด เป็นเด็กกำพร้าที่อาจารย์ยอดช่วยชีวิตไว้ มีพลังพิเศษมาตั้งแต่เกิด เลยได้ฝึกวิชา “เตโชกสิณ” ควบคุมไฟได้

-เป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนานเฮฮาแต่ติดจะกวนๆหน่อย  ค่อนข้างจะมีความคิดแผลงๆไม่อยู่ในกฎระเบียบนัก แต่เป็นคนจิตใจดี รักเพื่อนพ้อง และเป็นที่รักของคนรอบข้าง  แอบชอบแคทลียาอยู่ แต่ไม่กล้าแสดงออก

 

นาคะ รับบทโดย  ชนาธิป โพธิ์ทองคำ (แชมป์)

-ชาย  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวขาว หน้าตาหล่อเหลา

-เป็นลูกศิษย์อาจารย์ยอด เป็นเด็กกำพร้าที่อาจารย์ยอดช่วยชีวิตไว้ มีพลังพิเศษมาตั้งแต่เกิด เลยได้ฝึกวิชา “อาโปกสิณ” ควบคุมน้ำได้ และเป็นศิษย์ที่เก่งที่สุดของอาจารย์ยอด

-เป็นคนเงียบขรึม อีโก้สูงมาก ลึกๆก็เป็นคนจิตใจดี รักเพื่อนพ้อง แต่เพราะอีโก้ว่าตัวเองเป็นคนเก่ง เลยยอมรับความพ่ายแพ้ไม่ได้  ชอบแคทลียา

 

 

แคทลียา รับบทโดย อิษยา หอสุวรรณ (อุ้ม)

-หญิง  อายุประมาณ 20-21  สูง ผิวขาว สวยน่ารัก

-ในช่วงแรกจะความจำเสื่อม จำอะไรไม่ได้นอกจากต้องหนีไปหาอาจารย์ยอด  เป็นเพราะถูกลบความทรงจำ และถูกฝังความทรงจำใหม่ให้เดินทางไปหาอาจารย์ยอดนั่นเอง  โดยคนที่ทำเรื่องทั้งหมด ก็คือ “คำรณ” พ่อของแคทลียานั่นเอง  มีความสามารถพิเศษด้านคอมพิวเตอร์

-จริงๆเป็นคนสดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี แต่ช่วงความจำเสื่อมจะอมทุกข์ เพราะเครียดที่ตนจำอะไรไม่ได้  แต่ก็ยังเป็นคนจิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่  รู้สึกว่านาคะเป็นเพื่อนที่ดี แต่ไม่ได้ชอบฉันชู้สาว  แต่กลับแอบชอบสิงหะอยู่โดยไม่รู้ตัว

 

ริน รับบทโดย  ธณัญญา ศิรินิ่มนวลกุล (ป๊อป)

-หญิง  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวคล้ำเล็กน้อย  จริงๆเป็นคนสวยแต่ไม่ค่อยได้แต่งตัว

-เป็นลูกศิษย์อาจารย์ยอด เป็นเด็กกำพร้าที่อาจารย์ยอดช่วยชีวิตไว้ ช่วงแรกยังไม่รู้ตัวว่ามีพลังพิเศษ  ต่อมาพอรู้ตัว ก็เลยได้รับการฝึกวิชา “ปฐพีกสิณ” ควบคุมดินได้

-ภายนอกจะดูทอมๆห้าวๆ แต่จริงๆแล้วเป็นผู้หญิง  เป็นคนจิตใจดี มีน้ำใจ ทำอาหารอร่อย  แอบชอบนาคะอยู่ แต่ไม่กล้าแสดงออก ทำให้หมั่นไส้แคทลียาแต่ในขณะเดียวกันก็อยากสวยแบบแคทลียาเช่นกัน

 

 

มันตรา  รับบทโดย  วิทยา  วสุวสุไกรไพศาล (อั๋น)

-ชาย  อายุประมาณ 72  แต่ด้วยยาอายุวัฒนะทำให้มีหน้าตาประมาณ 30 เศษ  สูง ขาว หล่อ

-เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ ฐานะร่ำรวย มีกิจการหลายอย่างชนิดไม้จิ้มฟันยันกระสวยอวกาศ  มีเป้าหมายที่จะสร้าง “เครื่องควบคุมจิตใจ” เพื่อให้มนุษย์เชื่อฟังตนทุกอย่าง

-เป็นคนจิตใจโหดเหี้ยม เจ้าเล่ห์เพทุบาย มีความมักใหญ่ใฝ่สูง แม้จะร่ำรวยอยู่แล้วก็ยังอยากจะควบคุมมนุษย์ทุกคน แต่ถูกทำนายว่าตนจะตายด้วยน้ำมือคนที่เกิดวันที่ 9 เดือน 9 ปีที่ 9  เลยส่งคนออกไปฆ่าเด็กที่เกิดวันนี้

 

อุษณีย์ รับบทโดย  เมทินี จันทร์สร้อย (เมย์)

-หญิง อายุประมาณ 90 กว่าแต่ด้วยยาอายุวัฒนะทำให้มีหน้าตาประมาณ 27-28  สูง สวยเซ็กซี่

-เป็นเศรษฐีผู้ร่ำรวยจากยาเสพย์ติด

-เป็นคนจิตใจโหดเหี้ยม เจ้าเล่ห์เพทุบาย และลุ่มหลงในความงดงามของตัวเองอย่างมาก จนอยากจะสวยอย่างนี้ตลอดไป ทำให้โดนมันตราใช้ยาอายุวัฒนะมาหลอกใช้  แต่ก็ทนความโหดเหี้ยมของมันตราไม่ได้ จึงแอบเลี้ยงเด็กที่เกิดวันที่ 9 เดือน 9 ปีที่ 9 ไว้ เพื่อรอวันกำจัดมันตรา

 

 

สดายุ รับบทโดย  ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์ (แม็กซ์)

-ชาย  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวขาว หน้าตาหล่อเหลา

-เป็นเด็กกำพร้าที่อุษณีย์ช่วยชีวิตไว้ มีพลังพิเศษมาตั้งแต่เกิด เลยได้ฝึกวิชา “วาโยกสิณ” ควบคุมลมได้ เป็นลูกน้องที่เก่งที่สุดของอุษณีย์และเป็นหัวหน้าหน่วยคอมมานโดเหยี่ยวเหล็ก

-เป็นคนโหดเหี้ยม แต่จงรักภักดีกับอุษณีย์มาก ยอมทำทุกอย่างได้เพื่ออุษณีย์

 

อาจารย์ยอด รับบทโดย ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ (พี่ต๊อก)

-ชาย  อายุประมาณ 40 เศษ  สูง ผิวคล้ำ หล่อเหลา

-เป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องทางจิตและพลังพิเศษ เป็นอาจารย์ของสิงหะ นาคะ ริน มีวิชาความคุมดิน น้ำ ลม ไฟ  มีสมบัติเก่าเยอะ ฐานะร่ำรวย

-เป็นคนจิตใจดี ซื่อสัตย์  หลังจากรู้ว่ามันตราคิดแผนการร้าย ก็พยายามช่วยเด็กเกิดวันที่ 9 เดือน 9 ปีที่ 9  และเลี้ยงดูทุกคนพร้อมกับสอนวิชาให้ เพื่อต่อสู้กับมันตราในอนาคต

 

 

อาจารย์ยิ่ง รับบทโดย อัมรินทร์ นิติพน (พี่อ่ำ)

-ชาย  อายุประมาณ 40 เศษ  สูงปานกลาง หน้าตาธรรมดา

-เป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องสมุนไพร ควบคู่ไปกับวิทยาศาสตร์  จนสามารถคิดค้นยาแปลงร่างได้  เป็นเพื่อนรักกับอาจารย์ยอด

-เป็นคนสนุกสนาน อารมณ์ดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น  ร่วมมือกับอาจารย์ยอดเพื่อสู้กับมันตรา

 

หัสดิน รับบทโดย ภัทรชนน อ่อนสอาด (บิลลี่)

-ชาย  อายุประมาณ 23-25  สูง ผิวเข้ม หน้าตาหล่อเหลา

-เป็นลูกศิษย์อาจารย์ยอด  เป็นเด็กกำพร้าที่อาจารย์ยอดช่วยชีวิตไว้ มีพลังพิเศษมาตั้งแต่เกิด เลยได้ฝึกวิชา “ปฐพีกสิณ” ควบคุมดินได้

-เป็นคนซื่อๆ มีจิตใจดี รักเพื่อนพ้อง

 

ภูผา รับบทโดย กิตติธัช ประดับ (เบิร์ด)

-ชาย  อายุประมาณ 25  สูง ผิวเข้ม ล่ำสัน

-มีพลังกำลังมากมาย สามารถทำลายกำแพงได้ด้วยมือเปล่า

-เป็นลูกน้องของเรืองฤทธิ์

 

วิชชุ รับบทโดย วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์ (ไหยหยา)

-หญิง  อายุประมาณ 25  สูง ผิวขาว

-มีความว่องไวดุจสายไฟ สามารถวิ่งได้ไวมาก

-เป็นลูกน้องของเรืองฤทธิ์

 

ดรีม รับบทโดย สิรินรัตน์ วิทยพูม (มุก)

-หญิง  อายุประมาณ 17-18  ผิวขาว ดูอ่อนแอ ขี้โรค

-แต่ที่จริงแล้วคือเด็กที่มันตราเก็บมาเลี้ยงเป็นลูกเพื่อใช้งาน

-เป็นคนภายนอกดูเหมือนจะเรียบร้อย แต่เป็นคนเจ้าแผนการ มีสมองปราดเปรื่อง

 

 

กาลจักร รับบทโดย กีรติ  ศิวะเกื้อ (โอ๊ค)

-ชาย  อายุประมาณ 50  สูง ผิวขาว

-เป็นคนสนิทของมันตรา มีความสามารถพิเศษคือสามารถหยั่งรู้อนาคตและใช้พลังจิตตามหาผู้คนได้ แต่มีข้อแม้ว่าใช้ได้แค่เพียงเดือนละ1ครั้งเท่านั้น พอใช้พลังจิตแล้วร่างกายจะอ่อนแอลง ต้องใช้เวลาเพื่อฟื้นพลัง

 

พิทักษ์  รับบทโดย ภากร ธนศรีวนิชชัย (ตุลย์)

-ชาย  อายุประมาณ 30  สูง ผิวเข้ม ล่ำสัน หน้าตาดี

-เป็นนายตำรวจที่ตามสืบคดีฆ่ามนุษย์อยู่

-ถึงจะไม่เชื่อที่สิ่งที่เห็นเกี่ยวกับพลังของสิงหะ นาคะ หัสดิน สุบรรณและอาจารย์ยอด แต่ก็คอยช่วยเหลืออยู่

 

แก้ว  รับบทโดย พิมพ์นิชกุล บำรุงกิจ (แมงมุม)

-หญิง  อายุประมาณ 30  ผิวขาว หน้าตาน่ารัก 

-เป็นนักข่าวสาวที่ตามสืบเบื้องลึกเบื้องหลังกิจการของมันตราเพราะคิดว่าต้องมีอะไรบางอย่างแอบซ่อนอยู่

-เป็นเพื่อนสนิทของพิทักษ์