รีเซต

เรื่องย่อ รักเต็มบ้าน

เรื่องย่อ รักเต็มบ้าน
17 ธันวาคม 2556 ( 14:13 )
21.1K

รักเต็มบ้าน

ออกอากาศทุกวัน เสาร์- อาทิตย์ 9.00 น.

ทางช่อง 7 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อรักเต็มบ้าน

       3 พี่น้อง นามสกุล "รักทะเล" เดินทางจากพ่อแม่ เจ้าของกิจการอาหารทะเลแปรรูปจากจังหวัดระยอง อำลาชีวิต หนุ่มสาวลูกน้ำเค็มชั่วคราว ตบเท้าเข้ามาอยู่ในบ้านขนาดอบอุ่นในกรุงเทพมหานคร เพราะแต่ละคนเป้าหมายชีวิตที่ ต้องพุ่งชนให้สำเร็จ กด (น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล) เก๋า (อั๋น-ชยพล เลิศพุทธิพงศ์พร) นกแก้ว (อิ๊งค์-ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ)

       สามพี่น้องต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันท่ามกลางเรื่องโกลาหลและอลหม่านที่เกิดขึ้นจากความแตกต่างและ ความเห็นที่ไม่ลงรอยกัน บางครั้งก็เกิดจากเราสามคน แต่บางครั้งก็เกิดจากคนข้างบ้านที่แต่ละคนป่วน กวน แสบ ซ่าส์ น่าหยิก น่าตีจนถึงขั้นน่าถีบให้กระเด็นไปไกลๆ เมื่อหนุ่มข้างบ้านจอมอวดดีเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับพี่ชายทั้ง 2 มีหรือที่สาวสวยจอมเอาแต่ใจอย่างนก แก้วจะทนได้ จึงเป็นเหตุให้เกิดความยุ่งเหยิงปวดหัว และปวดตับชนิดไม่มีที่สิ้นสุด

       แม้ว่าเพื่อนสนิทของนกแก้วจะ หว่านล้อมให้ปรองดองแค่ไหนก็ไม่มีทีท่าว่านกแก้วจะลดทิฐิลงเลย สามคนพี่น้องที่ต้องดูแลกันเองแต่ก็ชอบทะเลาะ กันเองบางเรื่องก็คุยกันได้ แต่บางเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาปรึกษากัน จึงเป็นที่มาของผู้ชายคนหนึ่งที่ทั้งสามคน รู้สึกตรงกันว่าเขาเป็นคนที่ปรึกษาได้ทุกเรื่อง ไม่ได้มีเพียงแค่ชีวิตในบ้านหรือในซอยของสามพี่น้องที่มีปัญหาให้มา คิดแก้กันได้ทุกวัน

       ชีวิตนอกบ้านในที่ทำงานของกด บางครั้งก็โยนระเบิดให้กับชีวิตของสามพี่น้องไม่ใช่น้อย ชีวิต ดำเนินไปถูกบ้าง ผิดบ้าง แต่ประสบการณ์ทุกอย่างมีค่า เพราะสร้างบทเรียนที่มีประโยชน์ และเติมเต็มชีวิตที่ขาดๆ เกินๆให้พอดี จากคนใกล้ตัว คนไกลตัว หรือคนที่นานๆจะเจอตัว รักจะเต็มบ้านได้ ถ้าทุกคนรักและเข้าใจกัน รักจะเต็มบ้านได้ ถ้าทุกคนอยู่เคียงข้างกัน ทุกวัน ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์