รีเซต

เรื่องย่อ แม่มดเจ้าเสน่ห์ ช่อง GMM25

เรื่องย่อ แม่มดเจ้าเสน่ห์ ช่อง GMM25
Entertainment Report_1
17 สิงหาคม 2562 ( 18:00 )
664
2

เรื่องย่อ แม่มดเจ้าเสน่ห์ ช่อง GMM25

ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.25 น.

ช่อง GMM25  (เริ่ม 4 กันยายน 2562)

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แม่มดเจ้าเสน่ห์ ช่อง GMM25

   

 ตรีโลจญ์ พ่อม่ายลูกติด..ที่อยากหาคุณแม่แสนดีอย่างในนิทานมาดูแลลูกๆ โดยลืมไปว่า..ในนิทานมีแต่ แม่มด!!

ส่วน แทมมี่ แม่มดในนิทานจะกลายเป็นนางฟ้าในวงศาคณาญาติของตรีโลจญ์ได้หรือไม่? คงต้องดูกันไปยาวๆ

แต่ถ้าต้องเลือกเป็น นางฟ้า ผู้ถูกกระทำ เธอขอสวนกลับจังๆ แล้วเสกตัวเองเป็น แม่มดเจ้าเสน่ห์ จะดีกว่า 

   

            แทมมี่ (วิว-วรรณรท สนธิไชย) สาวสวยนักเรียนนอก ฉลาด ตรงประเด็น  รับจ๊อบเสิร์ฟอาหารขณะเรียนที่นิวยอร์ค  เจ้าของร้าน (เหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ) เป็นสาวไทยสูงวัยเล็กน้อย โผงผาง และขี้เหนี่ยวเอาเรื่อง  อยู่ๆ เชอรี่ (น้ำหวาน-พิมรา เจริญภักดี) พี่สาวคนสวยที่ชอบใช้ชีวิตสุขนิยม  ก็ขอให้น้องลองใจแฟนที่เป็นตำรวจสากล และกำลังจะไปทานข้าวร้านที่แทมมี่ทำงานอยู่  เขาชื่อ ตรีโลจญ์ (ชาคริต แย้มนาม) แต่เชอรี่เรียก พระเอก!! แทมมี่เข้าใจว่าพี่เขยหล่อเพอร์เฟ็กท์  จริงๆ ตรีโลจญ์เป็นเพียงผู้ชายอ้วนตุ๊ต๊ะคุณพ่อลูกสามอ่อนไหวกับเรื่องครอบครัว  เขามากับ บรรเทา (น้ำมนต์-กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต) เพื่อนรุ่นน้องรูปร่างสันทัดหลงตัวเองเบาๆ  ทำให้แทมมี่คิดว่าบรรเทาคือว่าที่พี่เขยเธอออกตัวยั่วยวนลองใจความเจ้าชู้อย่างเวอร์วัง  จนตรีโลจญ์ตัวจริงรู้สึกด้อยค่ากับปมความอ้วน  เขาสัญญาจะปฏิวัติตัวเองลดความตุ๊ต๊ะให้ได้  ด้านแทมมี่ไม่จบยังโม้จะไปหาบรรเทาถึงที่พัก  พลอยทำให้ตรีโลจญ์ไม่ได้นอนเพราะบรรเทาไล่ให้ไปที่อื่นจะใช้ห้องกับหญิง  รุ่งขึ้นแทมมี่โทรฟ้องพี่เชอรี่ว่าแฟนหนุ่มพี่สาวชีกอ..ตอแหลเก่ง  เชอรี่เลยส่งรูปตรีโลจญ์ไปยืนยันแทมมี่ถึงรู้ว่าอ่อยผิดตัว  เธอตั้งใจจะไปขอโทษ 2 หนุ่ม แต่ก็ไม่ทัน

   

            หนึ่งปีให้หลัง..ตรีโลจญ์ปฏิบัติภารกิจลับอย่างหนักพอๆ กับการออกกำลังกาย และควบคุมอาหารจนหุ่นเป๊ะ  เขาเก็บเงินได้ก้อนโตรอวันติดต่อกับโลกภายนอกพร้อมใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดานอกราชการที่เมืองไทย  ระหว่างนี้ตรีโลจญ์ขอให้เชอรี่ไปอยู่บ้านเพื่อดูแลลูกๆ วัยกำลังโตทั้ง 3 คน ของเขา และทำความสนิทสนมกับครอบครัวใหญ่ไปก่อน  พอเสร็จภารกิจแล้วจะได้เป็นทองแผ่นเดียวกันทันที  งานลับชิ้นสุดท้ายของตรีโลจญ์คืออารักขา ลูซีเฟอร์หยาง (ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง) นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงแถมมีโชคเข้าข้างเสมอ  ขนาดถูกคนร้ายไล่ล่าเอาชีวิตตรีโลจญ์ก็ยังช่วยมาได้  หน้าที่การงานไปได้สวยแต่เรื่องหัวใจของตรีโลจญ์กลับสวนทางโดยไม่รู้ตัว  เมื่อเชอรี่แฟนสาวมีแฟนใหม่เรียบร้อยแต่ยังให้แทมมี่น้องสาวสวมรอยไปดูแลลูกๆ แฟนเก่า

    

แทมมี่มาในวันที่บ้านตรีโลจญ์กำลังจะจัดปาร์ตี้ใหญ่วันเกิด คุณหญิงเปลี่ยน (ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี) คุณแม่สาวใหญ่หัวใจโอตะ  ทุกคนล้วนตื่นเต้นกับความสนุกแต่พอเธอเข้ามา ยิ่งลักษณา (ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน) พี่สาววัยทองสุดเค็มของตรีโลจญ์ก็ตั้งตัวเป็นไม้เบื่อไม้เมาด้วยทันที  รวมถึง น้ำฝน (แจน-พลอยชมพู ศุภทรัพย์) ลูกสาวคนโตที่ไม่ค่อยเข้าใจโลก และ น้ำฟ้า (ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน) ลูกชายคนกลางวัยกำลังห้าวก็ไม่ถูกโฉลกกับแม่เลี้ยง  มีแต่ น้องน้ำผึ้ง (มากิ-มาชิดา สุทธิกุลพานิช) ลูกสาวสุดท้องจอมเจื้อยแจ้วคอยซักประวัติแทมมี่  เจอกำแพงอคติหนักแน่นขนาดนี้แทมมี่ต้องพิสูจน์ตัวเอง

   

แต่ความวัวไม่ทันหายความอะไรก็ไม่รู้มาแทรกอี๊ก  เมื่อหยางโดนไล่ล่าหนักตรีโลจญ์ที่ตอนนี้ผอมลงจนหน้าตาเปลี่ยนไปต้องหาที่ลี้ภัยให้  เค้าวางแผนให้แทมมี่ขับรถชนแกล้งความจำเสื่อมทำให้เธอต้องพาเค้ากับหยางมาอยู่บ้านคุณหญิงเปลี่ยนด้วย  โดยตรีโลจญ์เปลี่ยนชื่อเป็น นายแสน แดนสนธยา และหยางใช้ชื่อ เหลวไหล ไหฝังเพชร ทั้งคู่มาเป็นคนสวน  คุณยิ่งไม่พอใจแต่ขัดคุณแม่ไม่ได้..ใกล้วันเกิดคุณท่านแทมมี่จำใจส่งตัวเองขึ้นโชว์ตามคำท้าของเด็กๆ  วันงาน ไฉไลพิลาศ (กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) เพื่อนรุ่นน้องสายแอ๊บกุลสตรีศรีสยามอาสาแสดงความเป็นไทยโชว์ลิเกฮูลู  ถึงคิวแทมมี่เต้นโชว์ O.K. นะคะ ลีลาถึงใจถึงอารมณ์จนทุกคนตะลึง  จะไม่ตะลึงได้ไงเธอเต้นมั่วหมดสภาพแต่มโนว่าตัวเองเต้นเริ่ดจ้า  รุ่งขึ้นคุณหญิงเปลี่ยนจำใจให้เชอรี่ออกจากบ้านตามที่สัญญากับเด็กๆ เพราะโชว์ไม่ได้เรื่อง  เชอรี่ยอมรับสภาพแต่ยังไม่ทันไปตรีโลจญ์ก็โทรมาบอกให้เธออยู่จนกว่าเค้าจะกลับ  คุณหญิงเปลี่ยนยื่นคำขาดถ้าลูกชายตัวดีไม่กลับมาภายใน 3 วัน ว่าที่ลูกสะใภ้ต้องไปจากบ้านหลังนี้

    

งานเข้าเพราะตอนนี้ตรีโลจญ์ผอมลง และปลอมเป็นนายแสนคนสวนของบ้านตัวเองอี๊ก  ถ้าคนหนึ่งมาอีกคนต้องหายไปจะทำไงดี? สุดท้ายหยางช่วยให้ตรีโลจญ์คนอ้วนกลับสู่อ้อมอกคุณหญิงแม่ได้สมใจ  แทมมี่จึงไม่ต้องออกจากบ้านหลังนี้แต่เธอก็กลัวแฟนพี่สาวจับได้ว่าปลอมตัวมา  การกลับมาครั้งนี้ตรีโลจญ์มีความสุขกับลูกๆ และครอบครัวมาก  เค้ารู้ว่าเชอรี่คือตัวปลอมแต่ไม่ว่าซักคำเพราะดูแลเด็กๆ ดี  คุณตรีโลจญ์อ้วนอยู่บ้านได้ไม่นานก็จากไปทำงานต่ออย่างเงียบๆ  ส่วนนายแสนคนสวนก็กลับมาอีกครั้งทำให้แทมมี่สงสัยเห็นนายแสนชอบมาวุ่นวายกับเด็กๆ เธอมั่นใจว่าคนสวนคนนี้มีอะไรปิดบัง ต่างคนต่างระวังตัวตรีโลจญ์แอบค้นห้องพักแทมมี่เจอพาสปอร์ตนามสกุลเดียวกับเชอรี่ฟองจันทร์ (เกตุ-ธัญญา รัตนมาลากุล) สาวใช้ตัวแสบก็แอบมาทำลายข้าวของว่าที่แม่เลี้ยงแล้วโยนความผิดให้น้องน้ำผึ้งเพราะหลงรักคุณผู้ชาย ยิ่งลักษณาดุหลานทั้งที่น้ำผึ้งร้องบอกไม่ได้ทำแทมมี่ไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือเด็ก เพราะของที่แตกหักอยู่สูงเกินเอื้อมน้ำผึ้ง

    

แทมมี่สงสัยฟองจันทร์ที่มีพิรุธแต่นางไม่ยอมรับ  แถมไฉไลพิลาศให้ท้ายฟองจันทร์กดดันสะใภ้ใหม่เกือบเอาตัวไม่รอด โชคดีนายแสนออกโรงปกป้องบอกเห็นฟองจันทร์ออกจากห้องแทมมี่ทำให้นางดิ้นไม่หลุดโดนทำโทษตามระเบียบ  แทมมี่ขอบคุณที่นายแสนเป็นพยานให้เธอรู้สึกเป็นมิตรกับเขามากขึ้น เขาเห็นเธอ Face Time คุยกับพี่สาวถึงรู้ว่าเชอรี่ให้น้องมาปราบพยศเด็กๆ แทมมี่ยอมเพราะมีข้อตกลงกับพี่สาวแต่ไม่รู้ว่าอะไร? ต่อมาไม่ว่านายแสนกับแทมมี่จะทำอะไรเพื่อเด็กๆ คุณหญิงเปลี่ยนก็จะสนับสนุน  เพราะรู้ตลอดว่า..นายแสน คือ ตรีโลจญ์ลูกชายตัวดี และแทมมี่ไม่ใช่เชอรี่

   

แต่คุณหญิงก็ตามน้ำคอยชงให้ทั้งคู่รักกันแบบซีรี่ย์ “ภรรยาตัวปลอมกับสามีตัวผอมแล้วนาจา”  แต่ยังไม่ทันจะอินเลิฟก็ต้องช่วยกันแก้ปัญหาในบ้านสารพัด  น้ำฝนประชดแม่เลี้ยงออกเที่ยวกับ โคทม (ข้าวตัง-ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล) รุ่นพี่จอมกร่างตามคำยุยงของน้ำฟ้า โดยที่น้ำฟ้าเองก็หนีเรียนไม่กลับบ้านจนแทมมี่ต้องเป็นผู้ปกครองไปพบอาจารย์  เธอสัญญาจะไม่บอกใครแต่น้ำฟ้าต้องบอกว่าหายไปไหน และติดยาอะไร  อาจจะไม่ชอบหน้าแม่เลี้ยงแต่เค้าก็รู้สึกดีที่มีคนห่วงใย  ยิ่งแทมมี่ถูกตำรวจจับเจอยาต้องสงสารของน้ำฟ้าที่เธอเก็บไว้  ทำให้น้ำฟ้ารู้สึกผิดคิดปรับตัวเพื่อครอบครัว แทมมี่กลัวตัวสั่นโทรหาแสนมาช่วยที่โรงพักสุดท้ายก็รอดเพราะเป็นแค่ยาแก้ปวด ทั้งน้ำผึ้ง น้ำฟ้าเริ่มเข้าข้างแม่เลี้ยงน้ำฝนยิ่งก้าวร้าวเที่ยวกลางคืนจนเจอเวียงชัย (ภวฤทธิ์ เพาเวอร์) หลานชายไม่เอาไหนของไฉไลพิลาศแล้วก็เคยเป็นแฟนเก่าน้ำฝนด้วย  เวียงชัยติดการพนันหนักคิดหลอกเงินน้ำฝนที่บ้านมีฐานะ แต่ ห้อย (บอล เชิญยิ้ม) ดันมาจีบน้ำฝน โหน (น้าค่อม) ห้ามก็ไม่เชื่อทะเลาะกับเวียงชัยใหญ่โต แทมมี่ นายแสน บรรเทามาตามน้ำฝนที่ผับจัดการทั้ง 3 คน หมอบ  เรื่องครอบครัวรุนแรงขึ้นทุกวันคดีเสี่ยหยางก็ไม่จบไม่สิ้น

    

 แจ๊ค (เต้-นันทศัย พิศัลยบุตร) เพื่อนสนิทคิดยึดอำนาจไล่ฆ่าหยางอย่างหนักปรากฎตัว โคทมลูกน้องมือขวาแจ๊คช่วยจับตัวหยางตรีโลจญ์ไปช่วยเกือบสำเร็จ พวกมันจัดไม้ตายเอาตัวแทมมี่เป็นตัวประกันต่อรอง แต่ตรีโลจญ์ก็จัดการได้หมดหยางเป็นอิสระหาคนตามฆ่าเจอเค้ากอบกู้ธุรกิจเจริญก้าวกระโดดอีกครั้ง หยางจำต้องบอกความจริงกับทุกคนในบ้านตรีโลจญ์บอดี้การ์ดคนเก่ง เพื่อขอบคุณ และขอโทษกับทุกอย่างตลอดมา ที่สำคัญหยางประกาศบอกรักไฉไลพิลาศจากหัวใจ..เธอรับรักทันที ส่วนตรีโลจญ์ยังคงเป็นนายแสนไม่ติดตามหยางแล้วขอเป็นคนสวนต่อไป คุณหญิงเห็นลูกชายปากแข็งไม่รับสารภาพจึงแกล้งหายตัวไปประชด เหตุการณ์พลิกผันเวียงชัยบังเอิญได้ยินข่าวนี้จึงตามจับตัวคุณย่าก่อนส่งข่าวให้คนที่บ้านเอาเงินมาไถ่ตัว ป้ายิ่งเป็นลมแทบตายแทมมี่อาสาเอาเงินไปช่วยคุณท่านเอง แต่งานนี้อันตรายมากแสนตามประกบคุณยิ่งขอไปด้วย เด็กๆ ก็ห่วงคุณย่าจึงแอบชวนบรรเทาตามไป แผนแตกเวียงชัยเห็นทั้ง 3 คน มาด้วยกันเลยเอาคุณย่าไปขังไว้ ก่อนกลับไปเอาเงินอีกรอบมันเจอน้ำผึ้งกลางทางจับมาต่อรองอีกคน คราวนี้ตรีโลจญ์สติหลุดบอก..ปล่อยลูกกู!! แทมมี่ให้เอาตัวเองไปเป็นตัวประกันแทนเวียงชัยยอม ทุกอย่างชุลมุนตรีโลจญ์ชาร์จเวียงชัยบรรเทาช่วยด้วยก่อนแจ้งตำรวจมาจับ แต่มันไม่บอกที่ซ่อนคุณแม่ทุกคนช่วยกันหาพักใหญ่ถึงเจอ แทมมี่จับพิรุธนายแสนหลายสิ่งทั้งเรียกคุณหญิงว่าคุณแม่เรียกน้ำผึ้งว่าลูก แต่ไม่ได้การันตีว่าเค้าคือตรีโลจญ์ เพราะเธอได้ยินมาว่า..แสนกำลังจะแต่งงานในสวนกับคุณยิ่ง ฉะนั้นตรีโลจญ์กับนายแสนจะเป็นคนเดียวกันได้ยังไง?

    

เมื่อทุกอย่างปลอดภัยตรีโลจญ์ถึงยอมสารภาพความจริงกับทุกคน เด็กๆ คุณหญิง คุณยิ่งโล่งอกแต่แทมมี่กลับเศร้า  แม้จะรู้ว่าคุณยิ่งไม่ได้จะแต่งงานกับนายแสนคนสวนแล้ว  แต่เพราะพรุ่งนี้จะครบ 3 เดือน ตามสัญญา ที่พี่เชอรี่ตัวจริงจะมาทวงทุกอย่างในบ้านนี้คืนจากเธอ  ยิ่งความหล่อของตรีโลจญ์เพิ่มทวีคูณพี่เชอรี่ต้องหวงแฟนสุดๆ แน่   งานนี้แม่มด ใจดีจะครองหัวใจเด็กๆ มาเป็น แม่เลี้ยงคนใหม่ ได้หรือไม่?  และผู้หญิงผู้โชคดีคนนั้นที่ตรีโลจญ์เลือกจะเป็น เชอรี่ คนสวย หรือ แทมมี่ คนเก่ง ?  ต้องลุ้น แม่มดเจ้าเสน่ห์  ทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี  เวลา 21.25 น.  ช่อง GMM 25

  

เรื่องย่อ แม่มดเจ้าเสน่ห์ ช่อง GMM25