รีเซต

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย (ตอนจบ) ช่อง True4U

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย (ตอนจบ) ช่อง True4U
Entertainment Report_1
24 กันยายน 2563 ( 17:55 )
30.3K
6

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.14ช่อง True4U

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.1-EP.16 (ตอนจบ)

เริ่มตอนแรก วันที่ 5 สิงหาคมนี้

True Asian Series HD ช่อง 120,239 และ แอปทรูไอดี

เริ่มตอนแรก วันที่ 29 กรกฎาคมนี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย

พลอย  ดุจแสงเพ็ช  (กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) สาวหมวยสุดโก๊ะที่ถูกเพื่อนทั้งโรงเรียนตั้งฉายาว่า “พลอยซวย” เพราะดันมีชื่อและนามสกุลไปซ้ำกับ พลอย ดุจแสงเพชร หรือ “พลอยสวย” (มายด์  วรัทยา ว่องชยาภรณ์) มีดีกรีเป็นถึงดาวประจำโรงเรียนที่คุณสมบัติครบ สวย นิสัยดี เรียนเก่ง และ เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ ช่างแตกต่างกับเธอราวฟ้ากับเหว  พลอยซวยถูกคุณครูและเพื่อนทุกคนเปรียบเทียบกับพลอยสวย จนเป็นปมในใจที่แสนเศร้าของเธอมาตลอดช่วงชีวิตมัธยม

เมื่อผ่านพ้นวัยมัธยมที่พลอยซวยไร้เงาของพลอยสวย ชีวิตของพลอยคนนี้ก็เหมือนจะเริ่มเห็นแสงสว่าง พลอยได้พบรักกับ ภูมิ (เพทาย พิจิกรณ์ พลอยพิมณา) หนุ่มนักธุรกิจไฟแรงที่กำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า ทว่าชีวิตต้องพลิกผันอีกครั้ง เมื่อฝ่ายชายมาบอกเลิกเธอด้วยเหตุผลว่า พลอยกินตะกละ มูมมาม เหมือนหมู!! เขาทนกินข้าวกับหมูแบบนี้ไปตลอดชีวิตไม่ได้  ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา พลอยมีชีวิตอยู่กับความทุกข์ทรมานจากความผิดหวังและอับอาย  ซ้ำยังโดน ซูซาน (จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย) เจ้านายที่ไม่ถูกกันเรียกไปต่อว่าเรื่องงาน เพราะความเครียดทั้งเรื่องงานและความรัก พลอยจึงเลือกใช้ชีวิตสำมะเลเทเมาจนเพื่อนบ้านเอาไปนินทา ทำให้ ไพโรจน์ (กร๋อย กิตติพงศ์ ทุมวิภาต) และ ไข่มุก (ท็อป ดารณีนุช สุตนาวิน) พ่อแม่ของเธอทนไม่ไหว ไล่เธอออกจากบ้านเพราะไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอสายตาแย่ๆ ของเพื่อนบ้านแถวนี้

 

 

พลอยตัดสินใจย้ายไปอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ ตามที่หมอดูแนะนำว่าจะช่วยแก้เคล็ดแก้เครียด ซึ่งดูเหมือนว่าคำแนะนำของหมอดูจะได้ผล เมื่อพลอยได้พบกับ อชิระ หรือ นาย (โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ) เพื่อนบ้านหนุ่มสุดหล่อที่ถูกแฟนสาวเทในงานแต่งงานเช่นเดียวกับเธอ และเมื่อนายได้เจอพลอย เขาก็ต้องตกใจ เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมา นายเคยเห็นภาพของพลอยเข้ามาวนเวียนอยู่ในความคิดของเขา และเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เห็นก็มักจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในอนาคต..!

 

 

พลอยรู้สึกถูกชะตากับเพื่อนบ้านหนุ่มคนนี้ โดยที่ไม่รู้เลยว่าแฟนเก่าของนายก็คือ พลอยสวย!!  ซ้ำร้ายกว่านั้น การที่พลอยโดนบอกเลิกก่อนวันแต่งงานก็เป็นฝีมือที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดของนายเมื่อนายได้รู้ความจริงว่าเขาแก้แค้นผิดคน จนทำให้ชีวิตของพลอยแย่ลง  เขาจึงพยายามหนีพลอย แต่ยิ่งหนีก็ยิ่งใกล้ เพราะภาพของพลอยมักตามเข้ามาหลอกหลอนนายในความทรงจำตลอดเวลา นายเห็นภาพในอนาคตของพลอยที่กำลังได้รับอันตราย และนายก็ต้องยืนมือเข้าไปช่วยพลอยจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งการกระทำของนายก็ทำให้พลอยยิ่งรู้สึกดีกับนายมากขึ้นเรื่อย ๆ   กระทั่งแฟนเก่าของพลอยและนายต่างกลับมา เขาทั้งคู่จึงต้องเลือกว่าจะกลับไปอยู่ในสถานะเดิมของตัวเองกับคนรักเก่า หรือเลือกที่จะลองเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ด้วยกัน

 

 

เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่า พลอยซวยเธอจะเจอแต่เรื่องซวยๆ ไปตลอดทั้งชีวิตหรือไม่? และเรื่องราวจะจบลงอย่างไร? ติดตามชมซีรีส์ “Unlucky Ploy...ชีช้ำกะหล่ำพลอยได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22:15 น. ทาง True Visions ช่อง True Asian Series HD ช่อง 120,239 และ แอป TrueID เริ่ม 29 กรกฎาคมนี้!

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.1

พลอย (กรีน อัษฏาพร) โดน ภูมิ (เพทาย-พิจิกรณ์) คนรักบอกเลิกก่อนวันแต่งงานเพียงวันเดียว แต่เธอกลับบอกใคร ๆ ว่า เธอเป็นคนขอยกเลิกงานแต่งครั้งนี้เอง  เพราะพลอยทั้งเสียใจและอับอายมาก เธอพยายามกินเหล้าเมาทุกวันเพื่อให้ลืมเรื่องในครั้งนี้ แต่ใครจะรู้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดมันมาจากความเข้าใจผิดของ  นาย (โย่ง อนุสรณ์) คนที่ทำลายงานแต่งงานของพลอย เพียงเพราะชื่อและนามสกุลของเธอไปเหมือนกับแฟนเก่าของนาย ทำให้นายแก้แค้นผิดคน

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.2

พลอย (กรีน อัษฏาพร) เมาเละเทะทุกวันจนเป็นเหตุให้โดน ไข่มุก (ท็อป ดารณีนุช) กับ ไพโรจน์ (กร๋อย กิตติพงศ์) พ่อกับแม่ของเธอไล่ออกจาก บ้าน ซึ่งการย้ายไปอยู่บ้านเช่าครั้งนี้ของพลอย เธอเองก็หวังไว้ว่าจะ ทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าภายในห้องขอเธอมันมีประตูลับ ซ่อนอยู่ และมันก็ทำให้เธอได้พบว่า นาย (โย่ง อนุสรณ์) ได้กลายมา เป็นเพื่อนข้างบ้านเธอซะแล้ว...

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.3

นาย (โย่ง) บอกกับพลอย (กรีน) ว่าเขาก็โดนทิ้งในวันแต่งงานเหมือนกัน มันทำให้พอลยมีกำลังใจ และพร้อมที่จะกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ จนวันหนึ่งเธอได้ไปปั่นจักรยานกับ เจนนี่ (ปาย) เพื่อนสาวคนสนิทของเธอ แล้วได้ไปพบกับ พลอยสวย (มายด์) คนที่เป็นเหมือนโชคร้ายของเธอ เธอกำลังจะต้องกลับมาเป็นพลอยซวยอีกแล้วหรือ…?

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.4

พลอย (กรีน อัษฏาพร) ได้รู้ว่า นาง (จิ๊บ ปกฉัตร) ที่เป็นหัวหน้าของเธอเป็นพีสาวแท้ๆ ของ นาย (โย่ง อนุสรณ์) และ พลอยสวย (มายด์ วรัทยา) ก็ย้ายเข้ามาทำงานที่เดียวกับพลอย ชีวิตของเธอเหมือนถูกย้อนกลับไปวัยเรียนอีกครั้ง เพราะตอนนี้พลอยโดยเปรียบเทียบกับพลอยสวยทุกอย่าง...

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.5

พลอยสวย(มายด์ วรัทยา) กินข้าวกับนาย (โย่ง อนุสรณ์) นายเข้าใจผิดว่าพลอย(กรีน อัษฏาพร) เป็นคนนัด ทั้งสามเลยมาเจอกันโดยไม่คาดฝัน ทำให้พลอย(กรีน อัษฏาพร) รู้ความจริงว่าพลอยสวย(มายด์ วรัทยา) คือแฟนเก่านาย (โย่ง อนุสรณ์) ที่ทิ้งนายไปในวันแต่งงาน

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.6

พลอย(กรีน อัษฏาพร) แอบสารภาพรักกับนาย (โย่ง อนุสรณ์) ในห้องตัวเอง โดยที่ไม่รู้ว่านาย (โย่ง อนุสรณ์) แอบอัดเสียงไว้ พอพลอย(กรีน อัษฏาพร)รู้ความจริง เลยเกิดการทะเลาะกันใหญ่โต

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.7

พลอย(กรีน อัษฏาพร)อยากจะให้นายรับรัก แตนายไม่สามารถรักพลอย(กรีน อัษฏาพร)ได้ เพราะความรู้สึกผิด และเหมือนทุกอย่างกำลังจะแย่ลง เพราะแฟนเก่าของทั้งพลอย(กรีน อัษฏาพร)และนายกำลำงจะกลับมาขอคืนดี

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.8

แม่อยากให้พลอย(กรีน อัษฏาพร) กลับไปคบกับภูมิอีกครั้ง พลอย(กรีน อัษฏาพร)  เลยบอกความจริงกับแม่ว่าตนถูกทิ้ง นาย(โย่ง อนุสรณ์) ไปเจอ ภูมิที่บ้าน ไมพอใจที่ภูมทิ ทำให้พลอยเสียใจ เลยขับรถไปชนทายรถภูมิ

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.9

นาย(โย่ง อนุสรณ์) ตัดโอกาสที่จะกลับมาคบกบพลอยสวย เพื่อที่จะมาหาพลอย(กรีน อัษฏาพร) แต่พลอย กลับให้โอกาสภูมิอีกครั้ง หลังจากที่ตนรู้ความจริงที่ภูมิต้องทิ้งไป

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.10

นาย(โย่ง อนุสรณ์) เป็นห่วงคนรอบตัว โดยเฉพาะพลอย(กรีน อัษฏาพร)  และอยากใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับพลอย เพราะรู้ว่า ตัวเองกำลงจะตาย

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.11

นาย(โย่ง อนุสรณ์) ตัดสนใจจะสารภาพผิดที่ทำลายงานแต่ง แต่พลอย(กรีน อัษฏาพร)รู้ความจริงจากภูมิก่อน พลอยเสียใจมาก เลยอยากให้นายคุกเข่าขอโทษกับเรื่องทนายทำทั้งหมด

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.12


พลอย(กรีน อัษฏาพร)ปลอมเสียงโทรไปเล่าเรี่องชีวิตพังๆ ที่เกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดในรายการวิทยุ และพลาด บอกชื่อตัวเองออกไป ทำให้คนรอบตัวรู้ความจริง

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.13

ภูมิกลับมาเพื่อที่จะแก้แค้นเหมือนที่นาย(โย่ง อนุสรณ์) เคยทำกับตนไว้ นายไปขอคืนดีกับพลอย(กรีน อัษฏาพร)  แต่พลอยไม่ยอม และบอกว่าขอเป็นคนทิ้งนายบ้าง

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.14

นาย(โย่ง อนุสรณ์) คิดว่าการเปลี่ยนปัจจุบัน จะทำให้อนาคตที่ตัวเองกำลังจะตายเปลี่ยนไป แต่ความจริงแล้ว อาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้น

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.15

นาย(โย่ง อนุสรณ์) เห็นภาพอนาคตว่าภูมิจะขับรถชน เลยไปขอร้องภูมิให้ไว้ชีวิตเพื่อที่จะได้มีชีวิตอยู่กับพลอย (กรีน อัษฏาพร) 

 

เรื่องย่อ Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย EP.16 (ตอนจบ)

พลอย(กรีน อัษฏาพร) กับนาย(โย่ง อนุสรณ์) พยายามเปลี่ยนแปลงปัจจุบันเพื่อให้อนาคตเปลี่ยน จนทั้งสองได้เรียนรู้ในการใช้ชีวิต อยู่อย่างมีความสุข

คาแรคเตอร์นักแสดง

Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย

อัษฏาพร สิริวัฒน์ธนกุล (กรีน) รับบท “พลอย ดุจแสงเพ็ช หรือ พลอยซวย”
สาวสุดโก๊ะ ไม่สวยแต่น่ารัก ยิ้มง่าย พูดมาก ตรงไปตรงมา คิดอะไรก็แสดงออกแบบนั้น รักก็รัก โกรธก็โกรธ ไม่มีความซับซ้อนในชีวิต ถ้าตั้งใจทำอะไร ก็จะมุ่งมั่นกับสิ่งนั้นไม่เปลี่ยนแปลง


อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง) รับบท “อชิระ หรือ นาย”
หนุ่มหล่อหน้าตาดี เท่ เนี้ยบ เรียบร้อย ยิ้มยาก หน้านิ่งตลอดเวลา เป็นเจ้าของบริษัทบันทึกและทำเทคนิคพิเศษด้านเสียงในภาพยนตร์ ยึดติดกับความสมบูรณ์แบบ จนกลายเป็นการสร้างความลำบากใจให้กับคนรอบข้าง เขาใส่ใจทุกรายละเอียด ทุกเสียงบนโลก ไม่เว้นแม้ แต่เสียงของแสงอาทิตย์ แต่เสียงเดียวในโลกที่นายไม่เคยตั้งใจฟังและได้ยินคือ เสียงหัวใจของคนรอบข้างว่าต้องการอะไร ทำให้นายถูกแฟนสาวเทในงานแต่งงาน


วรัทยา ว่องชยาภรณ์ (มายด์) รับบท “พลอย ดุจแสงเพชร หรือ พลอยสวย”
เธอเป็นเพื่อนร่วมชั้นสมัยเรียนของพลอยซวย แฟนเก่าของนาย เป็นสาวสวยสมบูรณ์แบบทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า มีแต่หนุ่มๆตามจีบ และยังได้มาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การตลาดที่เดียวกับพลอยซวย พลอยสวยมีปมเพราะแม่ไม่รัก ทำให้เธอกลับอิจฉาพลอยซวยที่มีครอบครัวที่อบอุ่นเติบโตมาด้วยความรักของพ่อและแม่

 


พิจิกรณ์ พลอยพิมณา (เพทาย) รับบท  “ภูมิ”
นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง เป็นว่าที่เจ้าบ่าวของพลอยซวย ที่มาบอกเลิกเธอก่อนวันแต่งงาน ด้วยเหตุผลที่ทำให้พลอยต้องเจ็บปวด แต่ความจริงแล้วภูมิไม่ได้หมดรักพลอย เขาเพียงดำเนินธุรกิจผิดพลาด และหุ้นส่วนก็ดันไปทำเรื่องผิดกฎหมาย ทำให้เขาต้องติดคุก ภูมิไม่อยากให้พลอยต้องเสียเวลาเพื่อรอเขากลับมา จึงได้มาบอกเลิกพลอย


ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล (แก๊ป) รับบท “ทนายเป็นหนึ่ง”
หนุ่มเจ้าสำราญจอมกะล่อน ชนะทุกคดี แพ้อย่างเดียวคือผู้หญิง เขาเป็นเพื่อนสนิทของนาย รักเพื่อนมาก ทำทุกอย่างเพื่อเพื่อน แต่สุดท้ายก็มาพลาดท่า ทำพี่สาวจอมโหดของเพื่อนสนิทท้อง

 


ปกฉัตร เทียมชัย (จิ๊บ) รับบท “ซูซาน”
พี่สาวคนโตของนาย เป็น Working Women มั่นใจในตัวเอง ละเอียด เนี้ยบ จุกจิก ขี้บ่น มีความเป็นผู้นำ สตรองมาก และอยู่ได้โดยไม่ง้อผู้ชาย แต่เพราะความเมาทำให้พลาดท่าเสียทีให้กับเพื่อนสนิทของน้องชายตัวเองจนถึงขั้นท้อง


ศุภชัย สุวรรณอ่อน (ปาล์ม) รับบท “ว่าว”
ว่าวทุกอย่าง เรื่องเดียวที่ไม่ว่าวคือเรื่องผู้หญิง เป็นน้องชายคนละพ่อของนาย เป็นคนขี้เล่น ขี้โวยวาย นิสัยเหมือนเด็ก ชอบอ้อนแฟนและกลัวแฟน มีฝันอยากเป็นคนเขียนบทภาพยนตร์ แต่เพราะความเป็นคนไม่เอาไหน ทำให้นายพยายามยัดเยียดงานผู้กำกับเสียงให้ทำ เพราะอยากให้น้องมีงานมีเงินเลี้ยงตัวเองได้

 


ลิตา จันทร์วราภา (อิงแลนด์) รับบท “บิงซู”
เป็นแฟนของว่าว ทำงานร้านสะดวกซื้อ สดใสร่าเริง กล้าได้กล้าเสีย รักแฟนมาก พร้อมทำทุกอย่างเพื่อแฟน รักใครรักจริง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พูดเก่ง บ้าเกาหลี แต่งตัวน่ารัก ทุกอย่างต้องน่ารักตั้งแต่หัวจรดเล็บเท้า


ปาย สิตางค์ รับบท “เจนนี่”
เพื่อนร่วมงานของนาย และเป็นเพื่อนสนิทของพลอยตั้งแต่มัธยม เธอเป็นเปรี้ยว เซ็กซี่ มั่นใจ รักเพื่อนมาก พูดมาก ช่างเมาท์ ทำงานเก่ง เปลี่ยนแฟนบ่อย


ดารณีนุช สุตนาวิน (ท็อป) รับบท “ไข่มุก ดุจแสงเพ็ช”
แม่ของพลอย รักพลอยมากพร้อมปกป้องลูกเสมอ แต่ชอบแสดงออกแบบแข็ง ๆ ขี้บ่น จุกจิก ชอบสั่ง วางแผนทุกอย่างให้ทุกคนในครอบครัว เป็นใหญ่ในบ้าน และชอบทะเลาะโวยวายกับพลอย ไล่พลอยออกจากบ้าน แต่ก็แอบมาดู เพราะความรักและห่วงลูก


กิตติพงศ์ ทุมวิภาต (กร๋อย) รับบท “ไพโรจน์ ดุจแสงเพ็ช”
พ่อของพลอย พ่อผู้ใจดี เข้าใจลูกทุกอย่าง ไม่เคยว่า ไม่เคยพูดอะไร ใครพูดอะไรก็นิ่ง ทำตามเมียและลูกทุกอย่าง เป็นคนที่เป็นกรรมการคอยห้ามสงครามระหว่างแม่ลูก เชื่อเมีย ทำตามเมียทุกอย่าง เมียให้ทำอะไรก็ทำ

 


อัฒรุต คงราศี (เชน) รับบท “เกลือ”
ลูกน้องคนสนิทของนาย หน้าตามึนงงตลอดเวลา ค่อยช่วยทำงานอัดเสียงเก็บเสียง นิสัยขี้โวยวาย เชื่อฟังนายทุกอย่าง แต่ขอบ่นก่อน กลัวและรักนายมาก


รณวีร์ เสรีรัตน์ (นิค) รับบท “หวาน”
ลูกน้องคนสนิทของนาย ใจดี หน้ายิ้มตลอดเวลา โดนด่าอะไรก็ยิ้ม ขยันทำงาน ทำทุกอย่างที่นายสั่ง รู้ใจนาย ค่อยปลอบเพื่อน ๆ เวลาที่โดนนายด่า นายสั่งให้ทำอะไรก็ทำตาม เพราะกลัวนายมาก แต่ก็ รักนายมากเช่นกัน

เทวินธว์ คุณารัตรวัฒน์ (จอนสัน) รับบท “ซี๊ด”
ลูกน้องคนสนิทของนาย หล่อและเด็กที่สุดในกลุ่ม ค่อยช่วยทำงานอัดเสียง เก็บเสียง ขยันทำงาน หน้าหล่อ แต่ซื่อ หัวช้า ตามใครไม่ทัน

 


ญาณี ตราโมท (อาโย) รับบท “ท่านฤทธิ์ธา”
นักธุรกิจ ร่ำรวย ชอบลงทุน เป็นเฒ่าหัวงู เจ้าชู้ เจ้าเล่ห์ ชอบสาวสวยแต่งงานเป็นสิบรอบ อะไรที่ได้ผลประโยชน์ก็พร้อมลงทุน แต่อะไรขัดผล ประโยชน์ก็พร้อมเท เป็นคนมองคนเก่งทันคน


อภิรดี ภวภูตานนท์ (แก้ว) รับบท “งามจิตต์”
แม่ของนาย รักสวยรักงามและรักสบาย จนได้แต่งงานกับท่านฤทธิ์ธา