รีเซต

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Hutong จรดฝันข้ามกาล ที่ TrueID

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน Hutong จรดฝันข้ามกาล ที่ TrueID
Jeaneration
25 กันยายน 2565 ( 17:00 )
2.7K

ถึงเวลามาพบกับอีกหนึ่งซีรีส์ฟอร์มใหญ่ฟอร์มดีแห่งปีจากแผ่นดินใหญ่ "Hutong จรดฝันข้ามกาล" ซีรีส์พีเรียดระดับมหากาฬ เพราะเป็นการตีแผ่เรื่องราวผ่านช่วงเวลาละยุคสมัยของจีน นับตั้งแต่การประกาศอิสรภาพและการปฏิรูปการปกครอง พบกับทีมนักแสดงชั้นนำแถวหน้าของวงการ นำโดยจ้าวลู่ซือที่จะมารังสรรค์ในอีกผลงานมาสเตอร์พีชของเธอ ติดตามชมตอนใหม่กับแพ็กเกจทรูไอดีพลัส รับชมฟรี 8 ตอนแรก ในรูปแบบซับไทยและพากย์ไทย เริ่มตอนแรก 25 กันยายน เป็นต้นไป

null

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อซีรีส์จีน Hutong จรดฝันข้ามกาล ที่ TrueID

นี่คือเรื่องราวของผู้หญิงจากทั้ง 3 รุ่น จาก 3 ช่วงเวลาแห่งความทรงจำจากศตวรรษที่ 21 ในช่วงยุคปี 1950, 1980 และ ปัจจุบัน ใจกลางเมืองหลวงใหญ่อย่างกรุงปักกิ่ง ที่พวกเธอล้วนแต่มีจุดมุ่งหมายที่จะรับใช้ดูแลหมู่บ้านเราเกิดและเติบโตขึ้นมา ณ ที่แห่งนั้นก็คือ หมู่บ้านหูท่ง

เถียนจ่าว หญิงสาวผู้อดทนมุมานะทำงานมาตั้งแต่จากระดับรากหญ้า นับตั้งแต่วันแรกของวันประกาศอิสรภาพ จนบัดนี้เธอกลายเป็นหัวหน้าคณะกรรมการหมู่บ้านหู่ทง ที่คอยรับใช้ดูแลชาวบ้านแห่งนี้มายาวนานกว่า 70 ปี ชีวิตของเธอต้องผ่านร้อนผ่านหนาวมานับครั้งไม่ถ้วน ทั้งปราบปรามขบวนการสายลับ, ขจัดความเขียนอ่านไม่ออกไปจากสังคม และเป็นตัวแทนไปช่วยงานหัตถกรรมอาสาสมัครให้กับกองทัพ

แม้ว่าเธอจะมีอายุ 90 ปีแล้ว แต่เธอก็ยังดำรงตำแหน่งนี้ต่อไป ถึงจะผ่านวันเกษียณของตัวเองมาหลายทศวรรษแล้วก็ตาม ที่ผ่านมาเธอผลักดันให้ลูกสาวประสบความสำเร็จในสายอาชีพแบบที่เธออยากให้ตามรอย และปัจจุบันวันนี้...หลานสาวของเธอกำลังจะก้าวขึ้นมาทำหน้าที่นี้ต่อจากที่เธอได้ปูทางเอาไว้ให้ในช่วงชีวิตคนคนหนึ่ง

การันตีงานสร้างคุณภาพของซีรีส์เรื่องนี้จากผู้กำกับและเขียนบทจากซีรีส์ดัง “Autumn Cicada สายลับจักจั่น

  • นำแสดงโดย

  • จ้าวลู่ซือ รับบท เถียนจ่าว
  • โหวหมิงฮ่าว รับบท เถี่ยตั้น
  • ไช่เหวินจิ้ง รับบท เสียวหมิ่น
  • หลินฮวน รับบท หลินเว่ยตง
  • กวนเสี่ยงถง รับบท หลินเยว่
  • หลินอี รับบท โอวหยางฮุย