รีเซต

เรื่องย่อ สะใภ้ไร้ศักดินา ช่อง 8

เรื่องย่อ สะใภ้ไร้ศักดินา ช่อง 8
Entertainment Report_1
4 สิงหาคม 2563 ( 15:22 )
1.2K

เรื่องย่อ สะใภ้ไร้ศักดินา ช่อง 8

ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 19.00 น.

(เริ่มตอนแรก 12 ส.ค. 63) 

 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ สะใภ้ไร้ศักดินา ช่อง 8

‘ปลิวลม’ แม่ค้าขายส้มตำผู้มีความฝันที่อยากจะเป็นนักร้อง แต่อุปสรรคใหญ่หลวงก็คือ ปรุงใจ แม่ของเธอนั้นเอง ปรุงใจสั่งห้ามไม่ให้ปลิวลมร้องเพลงอย่างเด็ดขาด แม้ว่าเธอจะเคยเป็นนักร้องมาก่อนก็ตาม ด้วยเพราะความฝันของปลิวลมและหนี้ก้อนใหญ่ที่บ้านทำให้ปลิวลมตัดสินใจ เข้ากรุงเทพฯ พร้อมกับ อาชา โปรดิวเซอร์หนุ่มที่บังเอิญมาจัดเวทีประกวดร้องเพลงที่บ้านนาแกลบ ทำให้ทั้งสองได้พบกัน และได้สร้างข้อตกลงนี้ขึ้นมา ปลิวลมต้องโกหกแม่ว่ามาทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศทั้งๆ ที่จริงๆ แล้ว เธอต้องรับบทเป็นแฟนกำมะลอให้กับอาชา โดยที่อาชาจะต้องพาปลิวลมไปเจอกับ ทองแท้ เจ้าของค่ายเพลงที่เขาทำงานอยู่เป็นการแลกเปลี่ยน แต่การเข้ามาอยู่ที่บ้านอาชาในครั้งนี้ทำให้ปลิวลมต้องเจอกับศึกหนัก เพราะ คุณนายศรีสอางค์ แม่ของอาชาได้เตรียม ลีน่า อดีตดาราเด็กที่โด่งดังเป็นพลุแตก ให้เป็นคู่หมั้นของอาชาพร้อมทั้งงานหมั้นอันใหญ่โต

การมาของปลิวลมครั้งนี้จึงเป็นเหมือนการประกาศศึกระหว่างแม่ผัวกับลูกสะใภ้กำมะลอ เพราะคุณนายรวมหัวกับลีน่ากลั้นแกล้งปลิวลมสารพัด แต่ปลิวลมก็สามารถเอาชนะได้ทุกครั้งไปอาชาพยายามพาปลิวลมไปพบกับทองแท้ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จสักครั้ง จนปลิวลมเริ่มท้อ ในระหว่างนั้นปลิวลมมีโอกาสได้ไปร้องเพลงที่บาร์ของ โก้ โดยมี อ๊ะต้อม เพื่อนเกย์คอยช่วยเหลือ ซึ่งทำให้ปลิวลมได้พบกับ โรเจอร์ เจ้าของช่องยูทูปชื่อดังและเป็นศัตรูคู่อาฆาตกับทองแท้ โรเจอร์ชวนปลิวลมไปร้องเพลงที่ค่าย ซึ่งเป็นข้อเสนอที่ทำให้ปลิวลมเห็นทางสว่างที่จะได้เป็นนักร้องในระหว่างนั้นอาชากับปลิวลมทะเลาะกันรุนแรงด้วยความหึงหวง แต่ทั้งคู่พยายามปฏิเสธความรู้สึกของตัวเอง ทำให้ทั้งสองบึ้งตึงกันถึงขั้นที่ปลิวลมตัดสินใจย้ายของออกจากบ้านไปอยู่กับอ๊ะต้อม เข้าทางคุณนายกับลีน่าที่เป็นตัวการอยู่เบื้องหลังความเข้าใจผิดในครั้งนี้ แม้อาชาจะอยากออกไปตามให้ปลิวลมกลับมาอยู่กับตัวเองมากแค่ไหนก็ต้องตัดใจเพราะความปากหนักของตัวเอง ทำให้ปลิมลมยิ่งน้อยใจเข้าไปใหญ่แต่โชคชะตาก็พาให้ทั้งสองมาพบกันอีกครั้ง เมื่ออาชามีปัญหากับทองแท้และ แซม นักร้องดังของค่าย อาชาจึงตัดสินใจไปร่วมงานกับโรเจอร์ ทำให้เขาได้พบกับปลิวลมอีกครั้ง ดูเหมือนอนาคตที่จะเป็นนักร้องของปลิวลมจะสดใส แต่เพียงไม่นานอุปสรรคก็ถาโถมเข้าใส่เธออีกครั้ง ทั้งแม่ปรุงใจที่เกลียดการที่จะเห็นลูกเป็นนักร้องเข้าใส้ เชอรี่ นักร้องเบอร์หนึ่งของค่ายโรเจอร์ที่เกลียดขี้หน้าปลิวลมตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน และเรื่อง พ่อที่แท้จริง ที่ยังฝังใจปลิวลมอยู่ว่าเขาเป็นใครกันแน่และเพราะเหตุใดเขาจึงปล่อยให้เธอกับแม่ลำบากกับหนี้ก้อนโต สุดท้ายแล้วปลิวลมจะใช้วิธีไหนรับมือกับปัญหาที่เธอเจอ เธอจะฝ่าฟันมันไปได้รอดถึงฝั่งหรือไม่ ติดตามชมได้ใน “ สะใภ้ไร้ศักดินา ”  ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.00 น.  (เริ่มตอนแรก  12 ส.ค.นี้)

คาแรคเตอร์ตัวละคร สะใภ้ไร้ศักดินา ช่อง 8


ปลิวลม รับบทโดย จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข เด็กสาวสู้ชีวิต ขยันขันแข็งเรื่องทำมาหากิน หนักเอาเบาสู้ แก่นแก้ว ชำนาญด้านบู๊แบบบ้านๆ ไม่กลัวใคร นิสัยร่าเริง มองโลกในแง่ดี อารมณ์ดี แม้จะเจ้าเล่ห์นิดๆ เค็มหน่อยๆ แต่ปลิวลมก็ขี้สงสารคน ช่วยเหลือคนที่กำลังได้รับความลำบาก ไม่เคยโกรธใครจริงจังนานๆได้เลย ปลิวลมรักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ร้องเพลงไปก็ขายของไป จนได้รับสมญานามว่าแม่ค้าเสียงทอง เมื่อมีหน้าที่การงานปลิวลมก็มีความรับผิดชอบต่องาน เป็นคนกตัญญุ รู้คุณคน ไม่ทำให้ผู้มีพระคุณเสียใจ


อาชา รับบทโดย ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ ชายหนุ่มชาวกรุงจิตใจดี มีเมตตา มีความยุติธรรม ไม่ชอบเห็นใครถูกรังแกใส่ร้าย สุขุมรอบคอบ มีมนุษย์สัมพันธ์ดี อบอุ่น ใจเย็น เก็บความรู้สึกเก่ง ไม่แสดงความรู้สึกข้างในออกมาให้ใครรับรู้ แคร์แม่(คุณนายศรีสอางค์) มาก ใจคอมั่นคง ไม่โลเล รักเดียวใจเดียว


เชอรี่ รับบทโดย ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ นักร้องสาวสวยเสียงดี อายุ 23 – 25 ปี มีพรสวรรค์ในด้านการร้องเพลงและการเต้น นิสัยเอาแต่ใจตัวเองเย่อหยิ่งมีความเป็นศิลปินสูงไม่สนใจใคร เห็นแก่ตัวเพราะต้องเอาตัวรอดสู้คนอยากได้ต้องได้ไม่ยอมใครต้องการความเป็นหนึ่ง


ลีน่า รับบทโดย มะลิ มาลินี โคทส์ สาวไฮโซ หัวสูง ชอบดูถูกคนลูกทุ่งและคนที่ต้อยต่ำกว่าเป็นที่หนึ่ง เจ้าอารมณ์ ขี้โมโหเกรี้ยวกราด เอาชนะคนอื่นให้ได้ ไม่ยอมให้ใครมาเหนือกว่าตัวเอง รักแรงเกลียดแรง ขาดเหตุผล หล่อนต้องมาที่หนึ่งทุกๆเรื่อง ไม่ชอบเพลงลูกทุ่ง เจ้าเล่ห์เพทุบาย ใจร้ายหน่อยๆ แต่ลึกๆแล้วเป็นคนอ่อนไหวง่าย ขี้ระแวง คิดอะไรไกลเกินจริง

แสงศรี คีรีศร รับบทโดย เอ-ไชยา มิตรชัย นักร้องลูกทุ่งหนุ่มชื่อดัง อนาคตก้าวไกล นิสัยทะเล้น ขี้เล่น เห็นแก่ตัวนิดหน่อย บางทีก็ขาดเหตุผลสำหรับการกระทำ เก็บอารมณ์ไม่เก่ง รักใครชอบใครก็แสดงออกมาเลย แต่จริงๆแล้วเป็นคนความคิดดี แยบยลพอประมาณ


รุ่ง รับบทโดย ธัญญ่า อาร์สยาม สาวนาเพื่อนซี้ของปลิวลม รัก ช่วยเหลือเพื่อนด้วยใจจริง ปกป้องเพื่อนทุกๆสถานการณ์ สามารถช่วยเหลือเป็นธุระให้เพื่อนได้ทั้งหมด เป็นคนดี แต่ไม่ทะเล้น ทะลึ่งตึงตังมีฤทธิ์เดชเท่ากับปลิวลม มีเหตุผล หนักแน่นพอสมควร อายุไล่เลี่ยกับปลิวลม


แท่งทอง รับบทโดย รอน-ภัทรภณ โตอุ่น หนุ่มนาบ้ารัก นิสัยต๊องส์ๆตลกโปกฮา สนุกสนานแบบซื่อๆ หลงรักปลิวลมมาก แบบที่เรียกว่ารักครั้งแรก แต่ปลิวลมไม่เคยมีใจตอบ มิหนำซ้ำยังชอบกลั่นแกล้งแท่งทองเป็นเรื่องสนุก เหตุผลเพราะพ่อทิ้งทวนเลี้ยงดูลุกชายคนเดียวอย่างตามใจสุดลิ่มมาตลอด จึงทำให้แท่งทองเอาแต่ใจตัวเอง อะไรไม่ได้ดั่งใจพอไปกดดันพ่อ ก็มักจะได้สมหวังเสมอ
แหวด รับบทโดย ส้มเช้ง-บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ สาวร่างใหญ่เพื่อนซี้ในกลุ่มของปลิวลม จริงใจกับเพื่อนหนักไปทางสายฮา ตัวปราบแท่งทอง อายุไล่เลี่ยกับปลิวลม


เสี่ยทองแท้ รับบทโดย เอ-อนันต์ บุนนาค เจ้าของค่ายเพลงใหญ่รายหนึ่ง ตอนหนุ่มๆเคยมีนิสัยเจ้าชู้ ชอบฟันนักร้องสาวในค่ายแล้วทอดทิ้ง ไม่รับผิดชอบ ใช้เงินหลอกฟันสาวๆ รวมทั้งปรุงใจด้วย แต่ต่อมา เมื่อมีอายุมากขึ้น เสี่ยทองแท้ไม่สามารถมีลูกกับผู้หญิงคนไหน นอกจากกับปรุงใจคนเดียว เขาจึงคิดถึงสายเลือดที่ติดท้องปรุงใจไปด้วย


นางปรุงใจ รับบทโดย ลูกน้ำ-พาเมล่า เบาว์เดนท์ สาวบ้านนอกเข้ากรุงเทพด้วยความฝันอยากจะเป็นนักร้องมีชื่อเสียงโด่งดัง จนพลาดพลั้งเสียท่าเสี่ยทองแท้จนตั้งท้องขึ้นมา แต่เสี่ยท้องแท้ปฏิเสธความรับผิดชอบ นางจึงหอบท้องกลับไปคลอดเป็นปลิวลมที่บ้านนาแกลบ เป็นผู้หญิงจิตใจดี ไม่ยึดติดเรื่องอาฆาต แต่รัก ห่วงลูกสาวมากที่สุด ชอบคาดการณ์ต่างๆข้างหน้ามากเกินไป


คุณนายศรีสอางค์ รับบทโดย ตุ๊ก-ดวงตา ตุงตคะมณี เป็นเศรษฐีนีจอมเฮี๊ยบ เค็ม คิดเล็กคิดน้อยเกือบทุกเรื่อง แต่หน้าใหญ่ใจโต (ประมาณว่าเป็นเศรษฐีใหม่) ทำบุญเอาหน้า เท่าไรไม่อั้น แต่ในบ้านกลับขี้เหนียว มีลูกชายคนเดียวคืออาชา เชื่อคนง่าย ที่จริงไม่ได้เลวร้ายอะไรมากนัก แต่ความที่นางรักลูก อยากเห็นลูกมีอนาคตดีๆ จึงกลายเป็นคนดูถูกคนจน คนต้อยต่ำกว่า


เสี่ยวิโรจน์ รับบทโดย ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ เจ้าของค่ายเทปฝ่ายตรงกันข้ามกับเสี่ยทองแท้ เป็นคนเจ้าเล่ห์เพทุบาย ทำทุกอย่างเพื่อมุ่งหวังผลประโยชน์ เหี้ยม เจ้าแผนการ เจ้าเล่ห์


อ๊ะ ต้อม รับบทโดย แม็คเก้-พงศ์ณริลณ์ เพื่อนสาวของปลิวลม คร่ำหวอดในวงการเพลงมานาน กระแดะพอประมาณ แต่จิตใจดี ไม่มีพิษสง


ดาหรา รับบทโดย ฝน-ธนสุนธร นักร้องหญิงที่เคยโด่งดังเมื่อสมัยก่อน ผันตัวเองมาเป็นเทนเนอร์ให้นักร้องรุ่นใหม่ในค่ายของเสี่ยวิโรจน์ ดาหราเป็นคนจิตใจดี อารมณ์ดี ขี้สงสาร


นางพร้อม รับบทโดย แอ๊ว-อำภา ภูษิต หญิงแม่บ้านบ้านคุณนายศรีสอางค์ ทีแรกดูเหมือนจะดี แต่ทำไปทำมากลับกลายเป็นคนละโมบโลภมาก นายว่าขี้ข้าพลอย เจ้าเล่ห์ (อยู่ฝั่งเดียวกับมลุลี)


หน่อง รับบทโดย รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา ลูกจ้างสาวทำงานรับใช้ในบ้านคุณนายศรีสอางค์ เป็นคนโผงผาง ซื่อๆ ตรงไปตรงมา เห็นยังไงก็พูดไปตามที่เห็น ไม่ชอบเห็นใครถูกทำร้าย ไม่กลัวใคร


พ่อทิ้งทวน รับบทโดย ยิ่งยง ยอดบัวงาม อบต.บ้านนอก นิสัยรักลูกตามใจลูก(แท่งทอง)ไปเสียหมดทุกเรื่อง จนทำให้แท่งทองเสียคน ไม่ยอมโตเสียที ที่จริงพ่อทิ้งทวนเป็นคนดี เอาการเอางาน เข้ากับเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี ขี้เกรงใจคนอื่น ทำงานเพื่อส่วนรวม