รีเซต

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
4 เมษายน 2567 ( 13:00 )
15.2K
1

เรื่องย่อละคร เว้าวอนรัก ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น.ช่อง3กด33 เริ่ม 23 กุมภาพันธ์นี้ นำแสดงโดยสองพระเอก "เด่นคุณ งามเนตร, เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงศ์" ประชันบทบาทกับ "อแมนด้า ออบดัม" "เว้าวอนรัก" เป็นละครพีเรียด ปีพ.ศ.2495 แนวโรแมนติกคอมมาดี้ เรื่องราวของ เชิญขวัญ (อแมนด้า ออบดัม) หลานพระยานาหมื่น มีชะตากรรมเดียวกับนางซินที่มีทั้งแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่สาวขี้อิจฉาสองคนจ้องฮุบสมบัติ มิหนำซ้ำยังมีดวงหนีเสือปะจระเข้ เชิญขวัญหนีหัวซุกหัวซุนไปถึงภูพญาลอเพื่อหนีจากการถูกจองจำด้วยการใช้เล่ห์กลหลอกให้แต่งงานและการถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรฆ่าเจ้าบ่าว

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร เว้าวอนรัก ช่อง 3HD

“เชิญขวัญ หลานพระยานาหมื่น มีชะตากรรมเดียวกับนางซิน ที่มีทั้งแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่สาวขี้อิจฉาสองคนจ้องฮุบสมบัติ มิหนำซ้ำยังมีดวงหนีเสือปะจระเข้ เชิญขวัญหนีหัวซุกหัวซุนไปถึงภูพญาลอ เพื่อหนีจากการถูกจองจำด้วยการใช้เล่ห์กลหลอกให้แต่งงานและการถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรฆ่าเจ้าบ่าว แต่ชีวิตพลิกผันยิ่งกว่านิทานใด ๆ เพราะการหนีจากพระนครครั้งนี้ เชิญขวัญต้องไปเจอกับพ่อเลี้ยงปางไม้เมืองเหนือ 2 คน คือพ่อเลี้ยงหน้าเหี้ยมอย่างเขตคาม และพ่อเลี้ยงหนุ่มรูปงามอย่างชเลบุตร ด้วยความสวยดุจเจ้าหญิงของเชิญขวัญทำให้ไฟรักเพลิงแค้นระหว่างปางไม้วันเศวตของเขตคามและปางไม้มฤคราชของชเลบุตรแห่งภูพญาลอปะทุขึ้นอีกครั้ง”

ปี พ.ศ.2495 พระนคร

เชิญขวัญ (อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ตัดสินใจหนีออกไปในคืนวันแต่งงานของเธอกับ ชายปอ หรือหม่อมราชวงศ์ปรเมษฐิวัติ์ (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ที่สุชาดา (ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) แม่เลี้ยงใจร้ายวางแผนจับให้เธอแต่งงาน โดยพี่สาวต่างพ่อของเชิญขวัญอย่างวิมพ์วิภา (ชนิดา ภาพงศ์ศิลป์พิพัฒน์) สงสัยว่าทำไมชายปอถึงมาแต่งงานกับเชิญขวัญ ทั้งที่ชายปอกิ๊กกั๊กอยู่กับแวววิภา (อุทานพร ฟัน พาสเซ่น) น้องสาวของเธอ แท้จริงแล้วสุชาดาทำไปเพื่อที่จะฮุบสมบัติทุกอย่างของเชิญขวัญ ที่นายเรือง (นิธิ สมุทรโคจร) พ่อของเชิญขวัญทำพินัยกรรมยกให้เชิญขวัญก่อนที่จะเสียชีวิต แต่เหตุการณ์กลับวุ่นวายเมื่อเชิญขวัญกลับตกเป็นจำเลยถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรลงมือฆ่าชายปอ เชิญขวัญต้องหนีหัวซุกหัวซุนไปไกลถึงภูพญาลอ ในหุบเขาทางภาคเหนือเพื่อขอความช่วยเหลือจากชเลบุตร มฤคราช (ฐกฤต ตวันพงค์) พี่ชายของพราวแสงแข (คาลิยา นิฮุต) เพื่อนเพียงคนเดียวของเธอที่เคยเรียนด้วยกันที่ปีนัง แต่เรื่องวุ่นวายยังไม่จบสิ้น เพราะเกิดการเข้าใจผิด เชิญขวัญถูกพาตัวไปที่ปางไม้วันเศวตของเขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) ไม่ใช่ปางไม้มฤคราชของชเลบุตร เชิญขวัญขอร้องให้ส่งตัวเธอไปหาชเลบุตร ที่ปางไม้มฤคราช แต่ทันทีที่ได้ยินชื่อชเลบุตร

มฤคราช ทำให้เขตคามเกิดอาการโกรธจนคลั่ง ยัดเยียดข้อหาว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อ สายของชเลบุตรที่ส่งมาล้วงความลับและมาสร้างความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต เชิญขวัญเลยรู้ว่าทั้งสองฝ่ายไม่ถูกกัน รุ่งเช้าเชิญขวัญเลยเดินป่าไปหาชเลบุตรเอง แต่ไปเจอหมูป่าไล่ล่าจนสลบ โชคดีที่ชเลบุตรมาพบเข้า เชิญขวัญเล่าเรื่องทั้งหมดให้ชเลบุตรฟัง เขาเต็มใจช่วยเหลือเชิญขวัญและตั้งใจจะช่วยเชิญขวัญสืบหาความจริงเรื่องที่เชิญขวัญถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร เชิญขวัญประทับใจในตัวชเลบุตร ชายหนุ่มรูปงามผู้เป็นที่พึ่งเดียวของเธอในเวลานี้ แต่เชิญขวัญได้ยินมาว่า การที่ชเลบุตรจะช่วยสืบเรื่องคดีของเธอ ทำให้ชเลบุตรตกอยู่ในอันตราย เชิญขวัญจึงตัดสินใจหนีจากปางไม้ของชเลบุตรและเข้าไปในเขตปางไม้ของเขตคามอีกครั้ง และยื่นข้อเสนอขอเป็นเมียกำมะลอของเขตคาม เพื่อปกป้องเขตคามจากบรรดาสาวๆโดยเฉพาะหวานใจ (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ลูกสาวของเจ้าหน่อเมือง (เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) เศรษฐีใหญ่แห่งภูพญาลอ ที่คอยมาวุ่นวาย เจ้ากี้เจ้าการในทุกเรื่อง แต่เขตคามไม่ได้สนใจหวานใจเลยแม้แต่น้อย เขตคามตอบตกลงรับข้อเสนอของเชิญขวัญ เพราะต้องการจับตาดูว่าเชิญขวัญเป็นนางนกต่อหรือคนรักของชเลบุตรหรือไม่

หวานใจพยายามก่อกวนเชิญขวัญโดยใช้ให้ศรีมาลา (อนุสรา วันทองทักษ์) คนในปางของเขตคามคอยกลั่นแกล้งเชิญขวัญ แต่เชิญขวัญกลับพบความผิดปกติของบัญชีและความวุ่นวายในปางไม้วันเศวต เชิญขวัญสืบรู้ว่า เป็นฝีมือของและหมอคำปอง (พศิน เรืองวุฒิ) พี่ชายของศรีมาลา เชิญขวัญจึงจับตาดูศรีมาลาและสะกดรอยตามศรีมาลาที่แอบหนีออกไปจากปางไม้บ่อย ๆ จนรู้ว่าศรีมาลาเป็นคนของราชาเสือดำ ที่ค้ายาเสพติดและอาวุธเถื่อน ศรีมาลารู้ตัวคิดจะฆ่าปิดปากเชิญขวัญ แต่เขตคาม รู้เรื่อง และ คิดจะจัดการศรีมาลา เขตคามกับแดนสรวง (ชวัลวัฒน์ ทองอยู่) ไล่ตามไปแต่กลับพบว่าศรีมาลาถูกฆ่าปิดปากไปแล้ว

การผจญภัยของเชิญขวัญในภูพญาลอที่เต็มไปด้วยอันตราย แล้วยังต้องเจอกับดอกแก้ว (ตั๊กแตน ชลดา) เพื่อนสนิทของพี่สาวเขตคาม และ นุช (ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ซึ่งไม่ชอบเธออีกด้วย ชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป และสุดท้ายเขตคามหรือชเลบุตร ใครจะได้หัวใจของเชิญขวัญไปครอง

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.1 วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567

เชิญขวัญ(อแมนด้า)หลานพระยานาหมื่น มีชะตากรรมเดียวกับนางซิน ที่มีทั้งแม่เลี้ยงใจร้ายอย่างสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ) และพี่สาวขี้อิจฉาอย่าง วิมพ์วิภา(เบสท์ ชนิดาภา) และ แวววิภา(เอมี่ อุทานพร)ที่จ้องจะฮุบสมบัติ เชิญขวัญต้องจำยอมแต่งงานกับชายปอ หรือ หม่อมราชวงศ์ปรเมษฐิวัติ์(เฟิร์ส เอกพงศ์) เพื่อรักษาสมบัติของพ่อเรือง(จ๊อบ นิธิ) ตามพินัยกรรม แต่แล้วในวันแต่งงาน เชิญขวัญได้รู้ความจริงว่าชายปอร่วมมือกับสุชาดา เพื่อหวังฮุบสมบัติของเธอ เชิญขวัญจึงตัดสินใจยกเลิกการแต่งงาน แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุชายปอพลัดตกระเบียง เชิญขวัญตกเป็นจำเลย ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกรที่ฆ่าชายปอ เชิญขวัญต้องหนีหัวซุกหัวซุนไปไกลถึงภูพญาลอ อำเภอในหุบเขาทางภาคเหนือ เพื่อขอความช่วยเหลือจาก ชเลบุตร มฤคราช(เพ็ชร ฐกฤต)พี่ชายของพราวแสงแข(ลิตา คาลิยา)เพื่อนสนิทที่เคยเรียนหนังสือด้วยกันที่ปีนัง แต่ระหว่างทางเชิญขวัญก็จับพลัดจับผลู เข้าไปในปางไม้วันเศวต ของเขตคาม(เด่นคุณ) ซึ่งเป็นคู่อริกับปางไม้มฤคราช ของชเลบุตร

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.2 วันจันทร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567

เชิญขวัญ (อแมนด้า) ออกจากปางไม้วันเศวต ไปปางไม้มฤคราชคนเดียว เขตคาม (เด่นคุณ) และ แดนสรวง (ภูมิ ชวัลวัฒน์) เป็นห่วง เพราะเข้าป่าคนเดียวอาจเกิดอันตรายได้ ทั้งคู่จึงออกตาม เชิญขวัญโดนหมูป่าไล่จนสลบ ดีที่ ชเลบุตร (เพ็ชร ฐกฤต) มาช่วยไว้พอดี ด้านแดนสรวงและเขตคามคิดว่าเชิญขวัญตายเพราะสัตว์ป่าแล้ว รู้สึกผิด หวานใจ (เม นิศาชล) ลูกสาวเจ้าหน่อเมือง (แจ๊บ เพ็ญเพชร) ซึ่งชอบเขตคามอยู่ มาหาที่ปางไม้วันเศวต ทำให้เขตคามรำคาญใจ เพราะหวานใจจะคอยหึงหวงผู้หญิงทุกคนที่เข้าใกล้เขตคาม ขณะที่เชิญขวัญฟื้นขึ้นมา พบกับชเลบุตรก็ดีใจมาก แต่รู้ตัวสร้อยที่ติดตัวมาหล่นหาย จึงชวนชเลบุตรไปที่ปางไม้วันเศวต เพื่อหาสร้อย เชิญขวัญเจอกับเขตคามอีกครั้ง และได้ปะทะกับหวานใจด้วย

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.3 วันอังคารที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567

เชิญขวัญ (อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ไม่อยากให้ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) เดือดร้อน จึงตัดสินใจไปขอเขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร)อยู่ปางไม้วันเศวต แลกกับการทำสัญญาเป็นเมียกำมะลอให้เขตคาม เพื่อไม่ให้หวานใจ (เม นิศาชล ต้วมสูงเนิน) มายุ่งเกี่ยว ทำให้คนงานในปางไม้แปลกใจมาก โดยเฉพาะศรีมาลา (เปรี้ยว อนุสรา วันทองทักษ์) รีบไปรายงานหวานใจ ทำให้หวานใจโมโหมาก วางแผนกับศรีมาลา เพื่อให้เชิญขวัญไปพ้นจากปางไม้แต่ไม่สำเร็จ เพราะเขตคามและแดนสรวง (ภูมิ ชวัลวัฒน์ ทองอยู่) มาช่วยได้ก่อน

ขณะเดียวกันทางด้านสุชาดา (ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) สั่งให้สาคร (เตชินท์ ปิ่นชาตรี) คอยจับตาดู แม่นมอบเชย (แม่แอ๊ด โฉมฉาย ฉัตรวิไล) ว่าติดต่อกับเชิญขวัญหรือไม่ เพราะเชื่อว่าแม่นมต้องรู้ที่อยู่เชิญขวัญแน่นอน

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.4 วันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567

เชิญขวัญ (อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ช่วยรีดนมวัวและนำนมไปให้เด็กบนดอยกินกับเขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดีขึ้น หวานใจ (เม นิศาชล ต้วมสูงเนิน) รีบไปที่ปางไม้วันเศวต เอาวัวตัวใหม่ไปให้เพราะคิดว่าแม่วัวทองกวาวหายเข้าป่าไปแล้วจากฝีมือของเธอและศรีมาลา (เปรี้ยว อนุสรา วันทองทักษ์) แต่ต้องหน้าแตกเพราะเจอเชิญขวัญยังอยู่ที่ปางไม้ ไม่ได้ถูกไล่ออกเพราะทำวัวของเขตคามหายไป ด้านชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) มาที่ปางไม้วันเศวต เพื่อหาเชิญขวัญ และมีเรื่องกับเขตคาม ดีที่เชิญขวัญมาห้ามไว้ทัน  หวานใจกับศรีมาลา วางแผนให้เชิญขวัญโดนเขตคามทำโทษ สั่งกักบริเวณ ขณะเดียวกัน สุชาดา (ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) ให้สาคร (เตชินท์ ปิ่นชาตรี) สืบหาที่อยู่ของเชิญขวัญ และพยายามข่มขู่แม่นมอบเชย (แม่แอ๊ด โฉมฉาย ฉัตรวิไล) เพื่อเอาคำตอบให้ได้ว่าเชิญขวัญหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ไหน   

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567

ดอกแก้ว(ตั๊กแตน ชลดา) และ นุช(แป้ง มิตรชัย)อยู่หมู่บ้านบนดอย มีโจรเข้ามาปล้น ทำร้ายผู้คน เขตคาม(เด่นคุณ) แดนสรวง(ภูมิ ชวัลวัฒน์) ตะวัน(อาไท) รีบพาคนไปช่วย ขณะที่เชิญขวัญ(อแมนด้า) ซึ่งโดนกักบริเวณขอตะวันไปด้วย เชิญขวัญเคยอยู่ค่ายอาสาดูแลคนป่วย จึงช่วยทำแผลให้ชาวบ้านที่บาดเจ็บได้อย่างดี ทั้งยังมีโอกาสช่วยดอกแก้วและนุช ที่กำลังโดนโจรทำร้าย ทำให้ดอกแก้วประทับใจและถูกชะตา แต่เมื่อรู้จากแดนสรวงว่าเชิญขวัญเป็นเมียของเขตคาม ก็ไม่พอใจอย่างมาก เขตคามเล่าเรื่องที่รับเชิญขวัญมาเป็นเมียกำมะลอให้ดอกแก้วฟัง แต่ดอกแก้วก็ยังไม่เห็นด้วย และคิดหาทางให้เชิญขวัญออกจากปางไม้วันเศวต

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.6 วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2567

เชิญขวัญ(อแมนด้า) ต้องอยู่ในความดูแลของดอกแก้ว(ตั๊กแตน ชลดา) โดนใช้งานเต็มที่ เชิญขวัญยอมทำตามทุกอย่าง แต่แล้วเชิญขวัญไปเจอกับโจรที่เขตคาม(เด่นคุณ)จับตัวมา โดยจับตัวเป็นประกัน เกือบโดนโจรทำร้าย ดีที่เจ้าหน่อเมือง(แจ๊บ เพ็ญเพชร) มาช่วยไว้ เจ้าหน่อเมืองขอให้ทางเขตคามและชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) ช่วยกันซ่อมแซมหมู่บ้านบนดอย ด้านดอกแก้ว กับ นุช(แป้ง มิตรชัย)จะขึ้นไปหมู่บ้านบนดอยซ่อมแซมบ้าน ดอกแก้วให้เชิญขวัญไปช่วยงานด้วย โดยให้เชิญขวัญรับผิดชอบทำอาหารให้คนของปางไม้วันเศวต แต่พอดีมาลัย(จอย ธัญพร)แม่บ้านของปางไม้มฤคราชทำอาหารตกหล่นเสียหาย เชิญขวัญก็เลยแบ่งอาหารไปให้ แต่เขตคามรู้เรื่องไม่พอใจมาก ทะเลาะกับชเลบุตรเกือบชกต่อยกัน แล้วยังมาถอดเสื้อ เตรียมผ่าฟืนแข่งกันอวดสาวๆอีก

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.7 วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม 2567

 เขตคาม(เด่นคุณ) กับ ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) ไม่ยอมกัน ถึงขนาดถอดเสื้อ มาผ่าฟืนแข่งกัน สร้างความฮือฮาให้กับคนงานทั้งสองปางไม้ ดอกแก้ว(ตั๊กแตก ชลดา) โมโหเชิญขวัญ(อแมนด้า) ที่เป็นตัวต้นเหตุ เรียกมาสั่งสอน แต่เชิญขวัญก็ไม่ได้สนใจอะไร ขณะเดียวกันหมู่บ้าน บนดอยกำลังวุ่นวายหลายอย่าง ก็มีหวานใจ(เม นิศาชล)มาช่วยวุ่นอีก เพราะมาถึงก็หาเรื่องเชิญขวัญ(อแมนด้า) และยังหมั่นไส้นุช(แป้ง มิตรชัย)ที่ใกล้ชิดเขตคาม(เด่นคุณ) แต่เชิญขวัญก็ดีใจที่เขตคามปกป้องเธอ ไม่ได้เข้าข้างหวานใจ ขณะเดียวกันหวานใจพาลหาเรื่องจ้อย(ด.ช.ศิฏวศิลป์) รังแกเด็ก เชิญขวัญเห็นแล้วออกโรงปกป้องจ้อย จนโดนหวานใจเอาถังน้ำราดหน้าจนเปียกปอนไปทั้งตัว เชิญขวัญสงสารจ้อย จึงขอให้เขตคามรับจ้อย กับลุงชอบ(รอง เค้ามูลคดี)มาอยู่ที่ปางไม้วันเศวต เพราะบ้านของลุงชอบกับจ้อยโดนไฟไหม้จนไม่มีที่อยู่ เขตคามให้ทั้งคู่มาอยู่ที่ปางไม้ได้ ดอกแก้วไม่พอใจที่เชิญขวัญเจ้ากี้เจ้าการ แต่เขตคามรู้สึกดีกับความมีน้ำใจของเชิญขวัญ ถึงขนาดยอมให้เชิญขวัญเข้าไปอ่านหนังสือในห้องหนังสือของรัศมีนภา(วรานิษฐ์)พี่สาวของเขาได้  ทางด้านชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) ได้รับจดหมายจากแม่นมอบเชย(แม่แอ๊ด โฉมฉาย) รายงานเรื่องของสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ)จึงรีบเอาไปให้เชิญขวัญที่ปางไม้วันเศวต แต่ศรีมาลา(เปรี้ยว อนุสรา)มาเห็น รีบไปรายงานเขตคาม

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.8 วันอังคารที่ 5 มีนาคม 2567

เขตคาม(เด่นคุณ)กับชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) ทะเลาะกัน โมโหยกใหญ่ สู้กันแบบไม่มีใครยอมใคร ไม่มีใครห้ามได้ แต่แล้วมิ่ง(จุ๊บจิ๊บ)คนงานในปางไม้มฤคราช  รีบมาบอกชเลบุตรว่าฝายแตกแล้ว น้ำท่วมเสียหาย ให้รีบไปดู  เชิญขวัญ(อแมนด้า) เป็นห่วง จะไปช่วยชเลบุตร ทำให้เขตคามไม่พอใจ พูดจาดูถูกเชิญขวัญ ทำให้เชิญขวัญโมโหตบหน้าเขตคามฉาดใหญ่ฝายพังจนน้ำอาจจะท่วมหมู่บ้านชาวบ้าน เชิญขวัญอาสาไปเตือนทุกคน  ชเลบุตรให้เชิญขวัญขี่ม้าไป แต่ระหว่างทางเชิญขวัญตกม้าสลบไป เขตคามออกตามหา ช่วยพาเชิญขวัญกลับมารักษา ดูแลอย่างดี ต่างคนต่างรู้สึกดีต่อกัน ด้านดอกแก้ว(ตั๊กแตน ชลดา)ให้ศรีมาลา(เปรี้ยว อนุสรา)ไปสืบเรื่องของเชิญขวัญที่ซ่องคณิกา แล้วให้มารายงานผล

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.9 วันพุธที่ 6 มีนาคม 2567

ขตคาม(เด่นคุณ) ให้เชิญขวัญ(อแมนด้า)เช็คสมุดบัญชีของปางไม้ รู้ว่าศรีมาลา(เปรี้ยว อนุสรา)ยักยอกเงิน เขตคามกับแดนสรวง(ภูมิ ชวัลวัฒน์) ไปค้นห้อง เห็นหลักฐานบางอย่าง สงสัยว่าศรีมาลาจะเป็นคนของราชาเสือดำ ค้ายาเสพติด บอกให้เชิญขวัญเฝ้าระวังด้วย ขณะเดียวกันพราวแสงแข(คาลิยา นิฮุต)น้องสาวของชเลบุตร (เพ็ชร ฐกฤต) เพื่อนสนิทของเชิญขวัญ แวะไปหาแม่นมอบเชย(แม่แอ๊ด โฉมฉาย)ที่บ้านเชิญขวัญ ทำให้สุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ)ระแวงว่าจะมาสืบเรื่อง จึงให้สาคร(เตชินทร์) ประกบติดตามพราวแสงแข เผื่อจะรู้ที่อยู่ของเชิญขวัญด้วย สาครปลอมตัวลอบทำร้ายพราวแสงแข เค้นความจริงเรื่องเชิญขวัญ ดีที่ชเลบุตรตามมาช่วยน้องสาวได้ทันเวลา ด้านเชิญขวัญสะกดรอยตามศรีมาลา ไปที่สำนักทรงของหมอคำปอง(เอ พศิน) เกือบโดนจับได้ ดีที่ไม่เป็นอะไร

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2567

เชิญขวัญ(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)เอาจดหมายของรัศมีนภา(บีม วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ)ที่เจอโดยบังเอิญ ให้เขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร)อ่าน ทำให้เขตคามได้รู้ความจริงเกี่ยวกับการตายของพี่สาว ด้านศรีมาลา(เปรี้ยว อนุสรา วันทองทักษ์) จะฆ่าเชิญขวัญเพราะเห็นว่ารู้ความลับบางอย่างของเธอกับพี่ชายหมอคำปอง(เอ พศินทร์ เรืองวุฒิ) ดีที่เขตคามกับเชิญขวัญรู้ตัวเสียก่อน เขตคามแฉความจริงที่รู้ว่าศรีมาลาเป็นคนของราชาเสือดำ ศรีมาลาจนแต้ม หลบหนีออกจากปางไม้ แต่สุดท้ายก็โดนมือปืนลึกลับยิงตายดอกแก้ว(ตั๊กแตก ชลดา ทองจุลกลาง) โมโหเชิญขวัญ คิดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ศรีมาลาต้องตาย จนเขตคามต้องอธิบายให้ฟัง เขตคามค้นพบหลักฐานการตายของพี่สาวรัศมีนภา จึงตั้งใจไปหาการเวก(บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์) คนรักของรัศมีนภา อาของชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์)ที่ปางไม้มฤคราช เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่การเวกหายตัวไป ทุกคนออกตามหาการเวก...

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.11 วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2567

เขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) กับ เชิญขวัญ(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ไปหาการเวก(บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์) ที่ปางไม้มฤคราช ได้เจอกับชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) ด้านเขตคามใจร้อน เถียงกันเรื่องการเวกทำให้รัศมีนภา(บีม วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ)เสียชีวิต ทำให้เชิญขวัญเบื่อหน่าย ออกตามหาการเวกจนเจอ แต่การเวกก็พูดจาวกวนไปมา ไม่ได้คำตอบเรื่องการตายของรัศมีนภา เชิญขวัญอยากช่วยทุกคน จึงขอเขตคามใช้เวลาดูแลใกล้ชิดกับการเวก ที่ดูเหมือนจะเชื่อใจเชิญขวัญที่มีหน้าตาคล้ายกับรัศมีนภา เขตคามไม่อยากให้เชิญขวัญไปที่ปางไม้มฤคราช เพราะจะใกล้ชิดกับชเลบุตร แต่สุดท้ายก็จำยอมทั้งยังให้ดอกแก้ว(ตั๊กแตก ชลดา ทองจุลกลาง) ช่วยแต่งตัวให้เชิญขวัญเหมือนกับรัศมีนภา ด้านชเลบุตร สืบจนรู้ว่าชายปอ(เฟิร์ส เอกพงศ์) ยังไม่ตาย แต่ก็ยังไม่รู้สึกตัว แต่ก็ทำให้เชิญขวัญดีใจมาก หวังว่าชายปอจะฟื้นในเร็ววัน จะได้พ้นจากข้อหาฆาตกร แต่แล้วก็เกิดเรื่องกับเชิญขวัญ เพราะคนของราชาเสือดำทำร้ายและจับตัวเชิญขวัญ ที่แท้เป็นฝีมือของหมอคำปอง(เอ พศินทร์ เรืองวุฒิ)วางแผนล่อชเลบุตร และเขตคาม มาติดกับ แต่สองคนก็สู้เต็มที่เพื่อช่วยเชิญขวัญ ระหว่างการต่อสู้เขตคามโดนแทงบาดเจ็บ ชเลบุตรกับเชิญขวัญพาเขตคามไปรักษาตัวที่ปางไม้วันเศวต แต่ก็ทำให้ดอกแก้วและนุช(แป้ง ศรันฉัตร์ มิตรชัย) ไม่พอใจที่เชิญขวัญเป็นสาเหตุที่ทำให้เขตคามบาดเจ็บ

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.12 วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม 2567

เชิญขวัญ(อแมนด้า) ดูแลเขตคาม(เด่นคุณ)ที่บาดเจ็บเพราะช่วยเธออย่างดี ทำให้เขตคามรู้สึกดีกับเชิญขวัญ ต่างคนต่างรู้สึกดีต่อกัน แต่เมื่อนุช(แป้ง มิตรชัย)มาถามเชิญขวัญตรงๆว่ารู้สึกอย่างไรกับเขตคาม เธอกลับบอกว่าไม่ได้รัก หรือรู้สึกอะไรกับเขตคาม แต่ยอมเป็นเมียกำมะลอของเขตคามเพราะความจำเป็นเท่านั้น เขตคามมาได้ยิน รู้สึกผิดหวังที่เชิญขวัญไม่ได้รู้สึกอะไรกับเขา หวานใจ(เม นิศาชล)มาป่วนที่ปางไม้วันเศวต ทะเลาะตบตีกับนุชและเชิญขวัญจนวุ่นวาย เขตคามมาห้าม ไล่หวานใจกลับไป เข้าข้างเชิญขวัญ แล้วยังทำแผลให้อีก ทำให้หวานใจเจ็บใจมาก

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.13 วันอังคารที่ 12 มีนาคม 2567

สารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล)ไปหาพราวแสงแข(คาลิยา นิฮุต) เพื่อสอบถามเรื่องเชิญขวัญ(อแมนด้า) แต่ไม่ได้คำตอบอะไรเพิ่มเติม ขณะเดียวกันนุช(แป้ง มิตรชัย) ไปสารภาพรักเขตคาม(เด่นคุณ) แต่เขตคามปฏิเสธ บอกว่ารักนุชในฐานะหลานคนหนึ่งเท่านั้น นุชเสียใจมาก ออกจากปางไม้ไป ดอกแก้ว(ตั๊กแตน ชลดา) หานุชไม่พบ ก็ไม่พอใจมาก มาด่าว่าเชิญขวัญว่าเป็นสาเหตุทำให้นุชหายตัวไป แต่เขตคามบอกดอกแก้วว่าเป็นความผิดของเขาเองไม่ใช่เชิญขวัญ ทุกคนออกตามหานุช นุชโดนคนของราชาเสือดำทำร้ายเกือบแย่ ดีที่ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) และเชิญขวัญ มาช่วยได้ทันเวลา เชิญขวัญพานุชกลับปางไม้ และขี่ม้าจะไปช่วยชเลบุตร แต่เขตคามมาห้ามไว้ ขอไปช่วยชเลบุตรเอง เพราะเป็นห่วงเชิญขวัญ  หมอมารักษานุชจนฟื้นขึ้นมา นุชบอกว่าราชาเสือดำคือเข้ม คนสนิทของเจ้าหน่อเมือง(แจ๊บ เพ็ญเพชร) ทำให้เขตคาม กับ ชเลบุตร รีบไปแจ้งเจ้าหน่อเมืองให้ระวังลูกน้อง ด้านชเลบุตรได้รับจดหมายจากน้องสาวพราวแสงแข เรื่องสารวัตรไกรวุฒิที่มาสืบเรื่องเชิญขวัญ จึงรีบไปแจ้งเชิญขวัญ ขณะเดียวกันเขตคามเห็นชเลบุตรกับเชิญขวัญแอบมาคุยกันก็ไม่พอใจ พาลหาเรื่องทะเลาะกับเชิญขวัญ

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.14 วันพุธที่ 13 มีนาคม 2567

ตะวัน(อาไท สุภทัต โอภาส) กับแดนสรวง(ภูมิ ชวัลวัฒน์ ทองอยู่) เห็นเชิญขวัญ(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) กับ เขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) โกรธกัน ก็เลยช่วยวางแผนกับจ้อย(โอฟาห์ ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ)ให้ทั้งคู่คืนดีกัน แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นเสียก่อน เมื่อสมุนของราชาเสือดำบุกมาที่ปางไม้วันเศวต แดนสรวง สู้กับพวกโจรเกือบแย่ ดีที่ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) และ เขตคามมาช่วยได้ทัน ด้านตะวันรีบมาแจ้งเขตคามว่า เข้ม(แจ๊ค             จักรพันธ์ จันโอ) จับตัวเชิญขวัญไป ทั้งเขตคามและชเลบุตร รีบออกตามล่าเข้ม สุดท้ายเขตคามช่วยเชิญขวัญได้ทันเวลา ทั้งคู่หนีพวกราชาเสือดำ เข้าไปในป่าภูพญาลอ เชิญขวัญกับเขตคามปรับความเข้าใจกัน และหนีพวกราชาเสือดำจนต้องนอนค้างคืนในป่า ทั้งคู่จะหนีพวกโจรรอดมั้ย

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2567

เข้ม(แจ๊ค จักรพันธ์ จันโอ) ไล่ล่าเขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) กับ เชิญขวัญ(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) เข้าไปในป่าภูพญาลอ ทั้งคู่หนีเข้าไปหลบในถ้ำ เข้มกับลูกน้องตามเข้าไปอีก ต่อสู้กันอย่างดุเดือด เขตคามโดนแทงบาดเจ็บ ดีที่ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์)ไปช่วยได้ทัน หลังจากนั้น ทั้งเขตคาม ชเลบุตร แดนสรวง(ภูมิ ชวัลวัฒน์ ทองอยู่) และเจ้าหน่อเมือง(แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) นำกำลังตำรวจไปกวาดล้างพวกราชาเสือดำ ค้นถ้ำพบสมบัติของราชาเสือดำมากมาย ชเลบุตรเป็นห่วงความปลอดภัยของเชิญขวัญ จึงขอเขตคามให้เชิญขวัญไปอยู่ที่ปางไม้มฤคราช เขตคามไม่อยากให้ไป แต่ก็จำยอม

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.16 วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2567

หวานใจ(เม นิศาชล ต้วมสูงเนิน) มาอยู่ที่ปางไม้วันเศวต เศร้าเสียใจกับการตายของเจ้าหน่อเมือง(แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) เขตคาม (เด่นคุณ งามเนตร) สงสาร เฝ้าดูแลอย่างดี ทำให้หวานใจคิดว่าเขตคามยังมีใจให้ตัวเองและอยากพิสูจน์ให้เขตคามเห็นว่าตัวเองสามารถช่วยเขตคามได้ เหมาะเป็นนายหญิงแห่งปางไม้วันเศวตที่สุดแล้ว ยิ่งรู้มาว่าเขตคามกับเชิญขวัญ(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ไม่ได้เป็นสามีภรรยากันจริงๆ ก็ยิ่งดีใจ คิดจะกำจัดเชิญขวัญให้ไปจากปางไม้วันเศวต แต่เขตคามกลับสารภาพว่ารักเชิญขวัญจริงๆ  และไม่เคยสนใจหวานใจในแง่ชู้สาวเลย ทำให้หวานใจเสียใจน้อยใจหนักมาก หอบเสื้อผ้าหนีออกจากปางไม้วันเศวต และต้องไปเผชิญกับความน่าหวาดกลัวและอันตรายกลางป่าลึก

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.17 วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2567

ความทรงจำของการเวก(บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์)เริ่มกลับมา คิดถึงแต่รัศมีนภา(บีม วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ) จึงเข้าไปในป่าที่ซึ่งเจอรัศมีนภาครั้งสุดท้าย การเวกเหมือนจะบอกที่ฝังศพรัศมีนภา ทำให้ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) และเชิญขวัญ(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ช่วยกันค้นหา ชเลบุตรให้ลูกน้องค้นหาทั่วบริเวณ เชิญขวัญตัดสินใจไปบอกเขตคามที่ปางไม้วันเศวต เขตคามมาช่วยค้นหาด้วย สุดท้ายไม่พบอะไร ทำให้เขตคามผิดหวังมาก พาลหาเรื่องทั้งชเลบุตรและเชิญขวัญ แต่เมื่อเชิญขวัญปลอบให้กำลังใจ ทำให้เขตคามรู้สึกดีขึ้น หวานใจวางแผนลวงเชิญขวัญมาฆ่า โดยบอกว่ามีชาวบ้านมาบอกว่าเจอศพรัศมีนภา แล้วแกล้งไม่สบาย ปล่อยให้เชิญขวัญไปคนเดียว เข้ม(แจ๊ค จักรพันธ์ จันโอ) มาดักจับตัวจะฆ่า ดีที่ชเลบุตรกับการเวก ออกมาตรงจุดเดิมที่ค้นหาศพรัศมีนภา ช่วยไว้ได้ทัน ขณะเดียวกันเขตคามก็ตามมาช่วยสู้กับเข้มด้วย

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.18 วันอังคารที่ 19 มีนาคม 2567

 ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) เป็นห่วงเชิญขวัญ(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) เป็นอย่างมาก เห็นว่าการอยู่ที่ปางไม้วันเศวต ทำให้เชิญขวัญโดนจับตัวไป เป็นอันตรายเกือบเสียชีวิตครั้งแล้วครั้งเล่า จึงขอเขตคาม(เด่นคุณ งามเนตร) ให้เชิญขวัญไปอยู่ที่ปางไม้มฤคราช จะปลอดภัยกว่า เขตคามแม้จะรักเชิญขวัญมาก แต่เพื่อความปลอดภัยของเชิญขวัญ ก็ยอมคืนอิสรภาพให้เชิญขวัญ ไม่ต้องแสดงละครเป็นสามีภรรยากำมะลอแล้ว ให้เชิญขวัญไปอยู่ที่ปางไม้มฤคราช เชิญขวัญเสียใจมากคิดว่าเขตคามไม่ได้รู้สึกอะไรกับตัวเองจึงขับไสไล่ส่งให้ไปอยู่กับชเลบุตร

ด้านสารวัตรไกรวุฒิ (ตุ้ย เกียรติกมล) จับได้ว่าสาคร(เตชินท์ ปิ่นชาตรี) สะกดรอยตาม ก็เลยไปสืบสาวราวเรื่องกับสุชาดา (ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี) แต่สุชาดาก็แก้ตัวไป สารวัตรไกรวุฒิยอมไม่เอาความ แต่สุชาดาด่าว่าสาครที่ทำงานพลาดตลอด สารวัตรไกรวุฒิไปหาพราวแสงแข(ลิตา คาลิยา นิฮุต) เพื่อสอบถามเรื่องเชิญขวัญ แต่ก็ไม่ได้ข้อมูลอะไร กลับโดนพราวแสงแขต่อว่า ขณะที่เชิญขวัญเตรียมตัวไปอยู่ปางไม้มฤคราช เชิญขวัญเขียนจดหมายลาเขตคาม แต่หวานใจ(เม นิศาชล ต้วมสูงเนิน) มาเห็น อ่านแล้วก็ฉีกทิ้ง นุช(แป้ง ศรันฉัตร์ มิตรชัย) มาเห็นหวานใจในห้องของเชิญขวัญ ก็แปลกใจ  

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.19 วันพุธที่ 20 มีนาคม 2567

 เขตคาม(เด่นคุณ งามเนตร) พาคนออกตามหารังของราชาเสือดำ ทำให้เจ้าหน่อเมือง (แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) หรืออีกนัยหนึ่งราชาเสือดำ โมโหมาก วางแผนกับหวานใจ(เม นิศาชล ต้วมสูงเนิน) ตัดกำลังทางเขตคามโดยวางแผนจัดการกับคนรอบข้างของเขตคาม ใครจะเป็นเหยื่อรายต่อไป

ด้านเขตคามไปคุยธุระกับชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์)ที่ปางไม้มฤคราช เห็นเชิญขวัญ(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)เก็บดอกไม้อยู่ ก็แอบมอง ทำให้ยิ่งคิดถึง เจอกับจ้อย(โอฟาห์ ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ) ที่มาอยู่ที่ปางไม้มฤคราชกับเชิญขวัญ ก็หวงก้าง บอกให้จ้อยดูแลเชิญขวัญให้ดี อย่าให้เชิญขวัญอยู่กับชเลบุตรสองต่อสอง ขณะเดียวกันเข้มรับคำสั่งจากราชาเสือดำ ดักทำร้ายดอกแก้ว(ตั๊กแตก ชลดา ทองจุลกลาง)อาการสาหัส เขตคามโมโหมาก พากลับไปรักษา แต่อาการน่าเป็นห่วงเพราะเสียเลือดมาก

สารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล) ได้เบาะแสเรื่องเชิญขวัญ มาที่ภูพญาลอตามหา แต่ระหว่างทางโดนสาคร(เตชินท์ ปิ่นชาตรี)และลูกน้องดักทำร้ายบาดเจ็บ ดีที่มิ่ง(จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม) คนของชเลบุตร ช่วยพาตัวมารักษา ทำให้สารวัตรไกรวุฒิได้เจอตัวกับเชิญขวัญโดยไม่คาดฝัน

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.20 วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567

ตั้งแต่เชิญขวัญ(อแมนด้า) ออกจากปางไม้วันเศวต เขตคาม(เด่นคุณ) กับแดนสรวง(ภูมิ ชวัลวัฒน์) และตะวัน(อาไท) ออกตามหาตัวราชาเสือดำทุกวัน ไม่ยอมทำงานอะไร แต่ก็ผิดพลาดจับตัวพวกราชาเสือดำไม่ได้เลย เขตคามสงสัยว่าในปางไม้วันเศวตจะมีไส้ศึก ขณะที่นุช(แป้ง มิตรชัย) เริ่มสงสัยหวานใจ(เม นิศาชล) เพราะแอบเห็นหวานใจออกไปข้างนอกตอนดึกๆตลอด

นุชไปหาเชิญขวัญ ขอร้องให้เชิญขวัญกลับมาอยู่ปางไม้วันเศวต เพราะเห็นว่าเมื่อเชิญขวัญไม่อยู่ เขตคามไม่เป็นตัวของตัวเองเลย เอาแต่ลุยจับตัวพวกราชาเสือดำ ไม่เป็นอันทำอะไร แต่เชิญขวัญยังไม่อยากกลับ เพราะน้อยใจเขตคาม สารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล) ขอชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) ทำงานที่ปางไม้มฤคราช เพราะต้องการสืบเรื่องของเชิญขวัญ ด้านเขตคามคิดถึงเชิญขวัญ ไปหาที่ปางไม้มฤคราช แต่ก็ทะลาะกันอีก ชเลบุตรสารภาพกับเชิญขวัญว่ารักเชิญขวัญ และพร้อมที่จะรอให้เชิญขวัญเปิดใจรับรัก ส่วนนุชแอบสะกดรอยตามหวานใจที่ชอบหายเข้าไปในป่าตอนกลางคืนบ่อยๆ เพราะอยากรู้ว่าหวานใจออกไปไหนจนนุชถูกพวกราชาเสือดำจับตัวไป

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.21 วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2567

เขตคาม(เด่นคุณ) แดนสรวง(ภูมิ) และ ตะวัน(อาไท) ออกตามนุช(แป้ง มิตรชัย)ที่หายตัวไป  ขณะที่หวานใจ(เม นิศาชล)วางแผนลวงเขตคามไปที่รังราชาเสือดำเพื่อช่วยนุช แม้แดนสรวง กับตะวันห้ามไว้ คิดว่าเป็นแผน แต่เขตคามไม่ฟัง ทำให้แดนสรวงกับตะวัน ตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือจากชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต)

ขณะเดียวกันสารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล)สารภาพความจริงกับ เชิญขวัญ(อแมนด้า)ว่าเป็นตำรวจที่มาสืบคดีเรื่องฆ่าชายปอ(เฟิร์ส เอกพงษ์) ขอให้เชิญขวัญกลับไปพระนครเพื่อสอบสวนเรื่องคดีของชายปอ เพื่อความบริสุทธิ์ของเชิญขวัญเอง แต่เชิญขวัญคิดว่าสารวัตรไกรวุฒิอาจจะเป็นพวกเดียวกับคุณสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ) ก็เลยยังไม่ยอมไป ชเลบุตรตัดสินใจขังสารวัตรไกรวุฒิไว้ก่อนจะไปช่วยเขตคามที่รังราชาเสือดำ แต่งานนี้เจ้าหน่อเมือง หรือ ราชาเสือดำ กับ หวานใจ วางแผนไว้อย่างแยบยล เพื่อกำจัดเสี้ยนหนาม ทั้งเขตคามและชเลบุตร จะรอดหรือไม่

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.22 วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2567

สารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล) และตำรวจบุกจับเจ้าหน่อเมือง หรือ ราชาเสือดำ(แจ๊บ เพ็ญเพชร) รวมทั้งหวานใจ(เม นิศาชล) และเข้ม(แจ๊ค จันโอ)ได้ ส่วนนุช(แป้ง มิตรชัย)บาดเจ็บสาหัส เขตคาม(เด่นคุณ)เศร้าใจมาก อยู่เฝ้านุชจนวาระสุดท้าย ขณะที่เชิญขวัญ(อแมนด้า) ต้องทำตามข้อตกลงที่ให้ไว้กับสารวัตรไกรวุฒิ คือต้องกลับพระนคร ไปให้สารวัตรไกรวุฒิสอบสวนเรื่องคุณชายปอ(เฟิร์ส เอกพงศ์)

ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) ตัดสินใจไปพระนครกับเชิญขวัญด้วย โดยได้พาการเวก(บิ๊ก ศรุต)ที่อาการดีขึ้นแล้วไปด้วย โดยไปพักที่บ้านพราวแสงแข(คาลิยา นิฮุต) ขณะที่เขตคามไม่มีโอกาสได้เจอหรือบอกลากับเชิญขวัญเลย ด้านเจ้าหน่อเมือง กับ หวานใจ และ เข้ม หนีการจับกุมของตำรวจระหว่างย้ายที่คุมขังไปได้ สร้างความหนักใจให้เขตคามเป็นอย่างมาก

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.23 วันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567

สารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล) สอบสวนเชิญขวัญ(อแมนด้า) ซึ่งบอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณชายปอ(เฟิร์ส เอกพงศ์)เป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เป็นการฆาตกรรม แต่ทุกอย่างก็ต้องรอคุณชายปอฟื้นมาเป็นพยานให้

และแล้วคุณชายปอก็ฟื้นขึ้นมาจริงๆ สารวัตรไกรวุฒิไปสอบสวน ก็พูดตรงกันกับเชิญขวัญว่าเป็นอุบัติเหตุ สารวัตรไกรวุฒิแจ้งกับเชิญขวัญว่าพ้นข้อกล่าวหา ทำให้เชิญขวัญดีใจมาก ตั้งใจจะกลับบ้าน แต่ขณะเดียวกันสารวัตรไกรวุฒิไปหาคุณสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ) ที่บ้าน เพื่อหาตัวสาคร(เตชินทร์)คนร้ายที่ลอบฆ่าเขา แต่คุณสุชาดาบอกว่าสาครออกจากบ้านไปนานแล้ว แต่แล้วตำรวจก็แจ้งว่ามีคนพบศพสาคร ไม่รู้ว่าใครเป็นคนฆ่า ทำเอาสารวัตรไกรวุฒิ มืดแปดด้าน

เชิญขวัญกับชเลบุตร กลับเข้าบ้านเผชิญหน้ากับคุณสุชาดา โดยสุชาดาอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของบ้าน ชเลบุตรจึงบอกว่าเขาแต่งงานกับเชิญขวัญแล้ว จึงมีสิทธิ์ในมรดกทรัพย์สินของคุณเรือง(จ๊อบ นิธิ)พ่อของเชิญขวัญตามที่ระบุในพินัยกรรม

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.24 วันพุธที่ 27 มีนาคม 2567

ในอดีตเขตคามและพ่อพระองค์เจ้าปฐพีรังสรรค์(กบ ทรงสิทธิ์) มีเรื่องโกรธเคืองกัน เพราะเขตคามคิดว่าพ่อทำให้แม่อร(เจี๊ยบ ปวีณา)ต้องป่วยหนักและตายไปโดยไม่เหลียวแล ก็เลยออกจากวังมาสร้างปางไม้วันเศวต แต่เขตคามกลับไปหาพ่อเพื่อต้องการรักษาดอกแก้ว(ตั๊กแตน ชลดา)ที่พระนคร ถ้าหายเมื่อไหร่ก็จะกลับปางไม้ ขณะเดียวกันเชิญขวัญ(อแมนด้า)  ชวนชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) ไปหาพระองค์เจ้าปฐพีรังสรรค์ ทีวัง เพราะท่านเป็นเพื่อนสนิทกับพ่อเรือง

(จ๊อบ นิธิ)พ่อของเธอ ต้องการจะถามเรื่องราวของพ่อก่อนเสียชีวิต แต่เชิญขวัญกลับเจอกับเขตคาม ได้รู้ความจริงว่าในอดีตเขตคามปฏิเสธการดูตัวแต่งงาน เป็นสาเหตุที่ทำให้พ่อเรืองเสียใจจนป่วยหนัก และทำให้เธอต้องประสบชะตากรรมจนต้องหนีจากพระนครไปอยู่ที่ภูพญาลอ เชิญขวัญโกรธเขตคามมาก เขตคามพยายามจะอธิบาย แต่ก็คุยกันไม่รู้เรื่อง ยิ่งชเลบุตรบอกเขตคามว่าเป็นสามีของเชิญขวัญแล้ว ทำให้เขตคามตกใจมาก

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.25 วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม 2567

คุณสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ) คอยตามสืบดูความสัมพันธ์ของชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) และเชิญขวัญ(อแมนด้า) ว่าเป็นสามีภรรยากันจริงหรือไม่ ทำให้ชเลบุตรกับเชิญขวัญจำเป็นต้องเล่นละครตบตาคุณสุชาดา จนยอมรับว่าทั้งคู่เป็นสามีภรรยากันจริงๆ เชิญขวัญเห็นแวววิภา(เอมี่ อุทานพร)โดนแม่บังคับให้ไปดูตัว และไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับคุณชายปอ(เฟิสท์ เอกพงศ์) ก็เห็นใจ อยากช่วย จึงช่วยนัดคุณชายปอให้มาเจอกับแวววิภา และยังช่วยให้สุชาดายอมให้ทั้งคู่แต่งงานกันอีกด้วย ทำให้แวววิภาซึ้งใจ บอกยินดีจะช่วยเชิญขวัญถ้าหากมีเรื่องอะไร ด้านคุณสุชาดาได้ให้ที่พักและพาหมอไปรักษาเจ้าหน่อเมืองเพราะมีหนี้บุญคุณกันในอดีต สุชาดาจะคิดแผนร้ายอะไรอีกหรือไม่

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.26 วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2567

สารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล)ไปแจ้งข่าวคุณสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ)ว่าสาคร(เตชินท์) ตายแล้ว สารวัตรไกรวุฒิสงสัยว่าสุชาดาจะเป็นคนฆ่าสาคร แต่หลักฐานยังไม่แน่นพอ สารวัตรไกรวุฒิ ปรึกษากับชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต) และเชิญขวัญ(อแมนด้า) จะหาหลักฐานจัดการกับสุชาดาเพิ่ม จะไปสืบเรื่องที่ร้านหมอยาในตลาดมืด ชเลบุตรขอไปสืบให้เอง ขณะเดียวกันเขตคาม(เด่นคุณ)ไม่เชื่อว่าชเลบุตรกับเชิญขวัญแต่งงานกันแล้ว จึงมาที่บ้านเชิญขวัญ เจอกับสุชาดาและวิมพ์วิภา(เบสท์ ชนิดาภา)ด้วย เขตคามเคลียร์กับเชิญขวัญ พยายามถามเชิญขวัญว่าไม่ได้แต่งงานกับชเลบุตรใช่มั้ย ทั้งยังง้องอนด้วย แต่เชิญขวัญไม่ยอมรับอะไรทั้งสิ้น เขตคามบอกว่าจะมาหาเชิญขวัญทุกวันจนกว่าเชิญขวัญจะยอมรับความจริง ขณะเดียวกันเชิญขวัญไปที่โรงแรมราชมนตรีของพ่อ ซึ่งสุชาดาดูแลอยู่ จะขอทำงานด้วย สุชาดาให้เป็นพนักงานเสิร์ฟ เจอลูกค้าลวนลาม วิมพ์วิภาเข้าข้างลูกค้า แต่เขตคามมาช่วยได้ทัน

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.27 วันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2567

เขตคาม(เด่นคุณ)ขอเคลียร์กับเชิญขวัญ(อแมนด้า) สารภาพรักเชิญขวัญ แต่เชิญขวัญยังดื้อไม่ยอมรับใจตัวเอง วิมพ์วิภา(เบสท์ ชนิดาภา)ได้ยินที่ทั้งคู่คุยกัน กลับบ้านไปบอกสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ) และเมื่อเจอกับชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต)บอกชเลบุตรว่าเขตคามกับเชิญขวัญเป็นชู้กัน แต่ชเลบุตรเข้าข้างเชิญขวัญ ไม่เชื่อคำพูดของวิมพ์วิภา  

ชเลบุตรเจอกับเข้ม(แจ๊ค จักรพันธ์)ที่ตลาดมืด จึงคิดจะไปสืบที่ตลาดมืดอีกครั้ง เชิญขวัญขอไปด้วย พอดีกับเขตคามมาได้ยิน ขอไปด้วย ทั้งสามคนไปเจอกับเข้มและลูกน้อง ต่อสู้กัน เขตคามได้รับบาดเจ็บเพราะช่วยเชิญขวัญ ทำให้เชิญขวัญแสดงความห่วงใยและช่วยทำแผลให้

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.28 วันอังคารที่ 2 เมษายน 2567

แม้เขตคาม(เด่นคุณ)และเชิญขวัญ(อแมนด้า) ต่างคนต่างจะรู้ใจตัวเองว่ารักกัน แต่พยายามตัดใจ ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต)แม้จะรู้ว่าเชิญขวัญมีใจให้เขตคาม แต่ก็ไม่ก้าวก่ายความรู้สึกของเชิญขวัญ ด้านสารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล)ตามรอยเข้ม(แจ๊ค จักรพันธ์) จนรู้เบาะแสว่าน่าจะหลบซ่อนตัวอยู่ที่โรงแรมราชมนตรี โดยคุณสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ) เป็นคนให้ที่พักอาศัย ขณะเดียวกันเชิญขวัญก็ได้หลักฐานว่าคุณสุชาดายักยอกเงินบริษัทของพ่อมานานแล้ว แต่คุณสุชาดาก็ไม่ยอมรับ

สารวัตรไกรวุฒิยกกำลังตำรวจไปจับตัวคุณสุชาดาข้อหายักยอกทรัพย์และให้ที่พักผู้ร้ายหลบหนี พร้อมยกกำลังไปจับเจ้าหน่อเมือง(แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร) หวานใจ(เม นิศาชล) และเข้ม แต่หวานใจและเข้มหนีรอดไปได้ ส่วนเจ้าหน่อเมืองบาดเจ็บสาหัส สุชาดานัดพบกับหวานใจ เอาเงินไปให้ แต่มีข้อแม้ให้ฆ่าเชิญขวัญให้ด้วย เข้มไปจัดการเชิญขวัญตามความต้องการ แต่ชเลบุตรมาช่วยเชิญขวัญเอาไว้ได้ ตัวชเลบุตรโดนเข้มแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.29 วันพุธที่ 3 เมษายน 2567

คุณสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ)ยิงเข้ม(แจ๊ค จักรพันธ์)ที่มาไถเงินจนตาย สารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล)บุกมาจับตัว โดนคดีหลายข้อหา ส่วนชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต)อาการยังสาหัสมาก เป็นตายเท่ากัน ทำให้เชิญขวัญ(อแมนด้า)เป็นห่วงมาก สารวัตรไกรวุฒิจัดการไปแจ้งข่าวเรื่องชเลบุตรให้กับพราวแสงแข(ลิตา คาลิยา)ได้รับรู้ ขณะเดียวกันตำรวจได้ประกาศจับหวานใจ(เม นิศาชล)ไปทั่ว ทำให้หวานใจลำบากมาก หวานใจหมดหนทางบุกไปโรงพยาบาลจับตัวเชิญขวัญเป็นตัวประกันก่อนจะหนี เขตคามตามไปช่วยเชิญขวัญพร้อมเอาชีวิตเข้าปกป้อง แต่ใครจะเกิดอันตรายหรือไม่ เพราะหวานใจถึงทางตัน พร้อมที่จะฆ่าทุกคนเช่นกัน...

เรื่องย่อ เว้าวอนรัก EP.30 ตอนจบ วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน 2567

คุณสุชาดา(ยุ้ย ปัทมวรรณ) ต้องชดใช้กรรมในคุก ขณะที่ชเลบุตร(เพ็ชร ฐกฤต)อาการดีขึ้น เชิญขวัญ(อแมนด้า)ดูแลอย่างดี เขตคาม(เด่นคุณ) คิดว่าเชิญขวัญคงจะตัดสินใจดูแลชเลบุตรไปตลอดชีวิตเพราะชเลบุตรเอาชีวิตตัวเองเข้าแลกช่วยให้เชิญขวัญปลอดภัย ประกอบกับอาการของดอกแก้ว (ตั๊กแตน ชลดา) ดีขึ้น เขตคามจึงตัดสินใจกลับปางไม้วันเศวต ความสัมพันธ์ของสารวัตรไกรวุฒิ(ตุ้ย เกียรติกมล)ก็พัฒนาดีขึ้น เชิญขวัญเองตัดสินใจรับรักชเลบุตรแม้ในใจของเชิญขวัญจะยังมีแต่เขตคามก็ตาม

ขณะที่เขตคามกลับไปอยู่ที่ปางไม้วันเศวตก็มีแต่ความเศร้าใจ ใช้ชีวิตไปวันๆแบบไร้หัวใจ รักสามเส้าของเขตคาม เชิญขวัญ ชเลบุตร จะลงเอยอย่างไร สุดท้ายใครจะได้หัวใจเชิญขวัญไปครอง ต้องติดตาม

รายชื่อนักแสดง เว้าวอนรัก ช่อง 3HD

 • เด่นคุณ งามเนตร รับบท เขตคาม
 • ฐกฤต ตวันพงค์ รับบท ชเลบุตร
 • อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม รับบท เชิญขวัญ
 • นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบท หวานใจ
 • ศรันฉัตร์ มิตรชัย รับบท นุช
 • ตั๊กแตน ชลดา รับบท ดอกแก้ว
 • ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท วิมพ์วิภา
 • ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี รับบท สุชาดา
 • อุทานพร ฟัน พาสเซ่น รับบท แวววิภา
 • เกียรติกมล ล่าทา รับบท สารวัตรไกรวุฒิ
 • เพ็ญเพชร เพ็ญกุล รับบท เจ้าหน่อเมือง
 • จักรพันธ์ จันโอ รับบท เข้ม
 • ชวัลวัฒน์ ทองอยู่ รับบท แดนสรวง
 • โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท แม่นมอบเชย
 • พรพรรณ มนชะติน รับบท ลำดวน
 • สุภทัต โอภาส รับบท ตะวัน
 • จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท มิ่ง
 • เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท สาคร
 • มณัสนันท์ กรณ์ปารณีย์ รับบท จวง
 • ด.ช.ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ รับบท จ้อย
 • รอง เค้ามูลคดี รับบท ตาชอบ
 • ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท การเวก
 • ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท พระองค์เจ้าปฐพีรังสรรค์
 • นิธิ สมุทรโคจร รับบท เรือง ราชมนตรี
 • คาลิยา นิฮุต รับบท พราวแสงแข
 • เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ รับบท ม.ร.ว.ปรเมษฐิวัติ์(คุณชายปอ)
 • วรานิษฐ์ จิราโรจน์เจริญ รับบท รัศมีนภา
 • ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท นางอร
 • วัชรเกียรติ บุญภักดี รับบท ม.จ.ปพน
 • ปัทมา ปานทอง รับบท ม.จ.หญิง วิไล
 • อนุสรา วันทองทักษ์ รับบท ศรีมาลา
 • พศิน เรืองวุฒิ รับบท หมอคำปอง
 • ธัญพร สนธิขันธ์ รับบท มาลัย