รีเซต

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ช่อง 3HD (ตอนจบ)
p
22 พฤศจิกายน 2565 ( 01:56 )
48.3K
1

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ช่อง 3HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 14.50-15.00 น. และ 15.10 - 16.30 น. เริ่มวันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2565 นำแสดงโดย ออกัส วชิรวิชญ์มารับบท หมอปะรำ นายแพทย์รูปหล่อ ชายในฝันของสาวๆ ประกบ น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ที่ขึ้นแท่นนางเอกเรื่องแรก รับบท ล้อมดาว หรือ ไฝดำ สาวเก๋นักเรียนนอกหัวรั้น ไม่เห็นด้วยกับการจับคลุมถุงชน นอกจากนี้ยังได้คู่จิ้นสายวายสุดฮ็อต “เซ้นต์-ศุภพงษ์” และ “ซี-พฤกษ์” มาเพิ่มสีสันความจิ้นชวนฟินไม่หยุด และยังมีนักแสดงอีกคับคั่งใน

 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ช่อง 3HD

ล้อมดาว สถาปนิกสาวสวย ทันทีที่เรียนจบจากอเมริกา ก็ถูก ยายปทุม พ่อรัตน์และแม่ประภา เรียกตัวกลับ เพื่อบังคับให้แต่งงานกับ หมอปะรำ มณเฑียรรักษ์ ลูกชายของ คุณนายพิศสมร เศรษฐีนีกรุงเทพ ล้อมดาวหัวเสียมากที่ถูกบังคับคลุมถุงชน จึงให้ ทรงสวัสดิ์ เพื่อนสนิทที่เป็นเพื่อนข้างบ้านของหมอปะรำสืบเรื่องหมอปะรำ จนได้รู้ว่าคุณนายพิศสมรถูกโกงแชร์จนหมดตัว อีกทั้งหมอปะรำก็มีคู่รักอยู่แล้วชื่อ ณัฐริกา ดาราหน้าใหม่อดีตนางพยาบาล ล้อมดาวจึงมีอคติต่อครอบครัวหมอปะรำว่าจะหลอกแต่งงานเพื่อหวังเงินทองจึงจะไม่แต่งงานกับหมอปะรำ ล้อมดาวปรึกษากับ โอบบุญ พี่ชาย ซึ่งเห็นด้วยกับการแต่งงาน เพราะเป็นเพื่อนกับหมอปะรำและยังแอบชอบ อวยพร ลูกพี่ลูกน้องกับหมอปะรำ เมื่อไม่มีใครเข้าข้าง ล้อมดาวจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อไปพิสูจน์ว่าหมอปะรำตั้งใจหลอกครอบครัวตัวเอง  

ที่กรุงเทพล้อมดาวปลอมตัวเป็นคนผิวดำ มีไฝดำเม็ดเบ้อเริ่มติดที่มุมปาก เข้าไปเป็นแม่ครัวคนใหม่ที่ชื่อ ไฝดำ ในบ้านหมอปะรำเพื่อสังเกตหมอปะรำ แต่ตอนกลางวันเมื่อมีเวลาล้อมดาวก็มักจะออกไปรับงานสถาปนิก และบังเอิญพบกับหมอปะรำอยู่บ่อยครั้ง วันหนึ่งณัฐริกามาเที่ยวบ้านหมอปะรำและแอบจูบหมอปะรำตอนเผลอ ล้อมดาวเห็นยิ่งเคืองหมอปะรำทั้งๆ ที่มีแฟนอยู่แล้วยังคิดจะมาแต่งงานกับล้อมดาวอีก ด้านคุณนายพิศสมรก็ชื่นชอบไฝดำเพราะช่วยประหยัดในเรื่องต่างๆ อีกทั้งยังเป็นไม้เบื่อไม้เมากับณัฐริกาทุกครั้งที่มาบ้านหมอประรำจนได้กลายเป็นคนสนิทของคุณนายพิศสมร หมอปะรำเริ่มสังเกตพฤติกรรมและสงสัยในตัวของไฝดำ ในระหว่างที่คุณนายพิศสมรไม่อยู่บ้าน ณัฐริกาเข้ามาทำแสดงความเป็นเจ้าของหมอประรำและกลั่นแกล้งนจนมีเรื่องทะเลาะกับไฝดำ หมอปะรำเห็นเข้าจึงต่อว่าไฝดำด้วยถ้อยคำที่รุนแรงและไล่ออกจากบ้าน

ทำให้ล้อมดาวรู้สึกเจ็บแปลบที่หัวใจอย่างบอกไม่ถูก คุณนายพิศสมรกลุ้มหนักเรื่องการหายตัวไปของไฝดำ จนปะรำจึงพาแม่ไปพักผ่อนที่หัวหิน ในระหว่างที่เล่นน้ำกันอยู่ แต๋วสาวใช้ในบ้านของหมอปะรำเกิดจมน้ำ และได้รู้ความจริงว่าไฝดำกับล้อมดาวเป็นคนคนเดียวกัน แต่ก็อยากให้ล้อมดาวยอมรับด้วยตัวเอง  

ปะรำขอให้โอบบุญร่วมมือเพื่อให้ล้อมดาวยอมรับเองว่าจริงๆ แล้วไฝดำก็คือล้อมดาว ครอบครัวของล้อมดาวที่อุบลฯ ยอมร่วมมือกับหมอปะรำได้จัดงานปาร์ตี้หน้ากากโดยที่ล้อมดาวไม่รู้ว่าปะรำและครอบครัวจะมาในงานนี้ บังเอิญไฟดับล้อมดาวสะดุดเอื้อมมือไปดึงหน้ากากจึงได้รู้ว่าเป็นหมอปะรำ หมอปะรำดึงตัวล้อมดาวออกมาคุยตามลำพัง ล้อมดาวไม่ยอมแพ้จนเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง หมอปะรำโกรธที่ล้อมดาวคิดแต่ว่าครอบครัวตนหวังแต่เงิน แต่ในที่สุดความรักที่ซ่อนอยู่ในใจของทั้งคู่ ก็ทำให้ทั้งคู่เข้าใจกัน แต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อคุณนายพิศสมรรู้ความจริงว่าล้อมดาวปลอมตัวเป็นไฝดำ เพราะคิดว่าครอบครัวตัวเองหวังเงิน

คุณนายพิศสมรผิดหวังและเสียใจมาก แม้ล้อมดาวจะขอโทษและยอมเป็นแม่ครัวให้ตลอดชีวิตโดยไม่คิดเงิน งานนี้ “ไฝดำ” แม่ครัวสุดแสบคนเก่งจะงัดกลยุทธ์ออดอ้อนจนคุณนายให้ยอมใจอ่อนได้อย่างไร มาร่วมลุ้นกับความรักของหมอปะรำกับล้อมดาวกันได้ในละคร “แม่ครัวคนใหม่” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 1

วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564

ทันทีที่ ล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) สถาปนิกสาวสวย เรียนจบจากอเมริกา เธอก็ถูก ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) พ่อรัตน์ (เอ๋-กษมา นิสสัยพันธุ์) และแม่ประภา (ไก่-สุปราณี เจริญผล) เรียกตัวกลับ เพื่อให้มาแต่งงานกับ ปะรำ มณเฑียรรักษ์ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ลูกชายของ คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) เศรษฐีนีกรุงเทพซึ่งแต่ก่อนคุณนายเป็นเด็กกำพร้าที่ยายปทุมส่งเสียให้เรียนจนจบและได้แต่งงานกับคุณสง่า มณเฑียรรักษ์ จนได้ดิบได้ดีเป็นคุณนาย ซึ่งพอล้อมดาวลงเครื่องปุ๊บเธอก็ได้เจอกับปะรำปั๊บ และเกิดเรื่องเข้าใจผิดกันจนมีปากเสียงกันขึ้น หลังจากนั้นล้อมดาวก็รู้สึกไม่ค่อยถูกซะตาปะรำสักเท่าไหร่ และยิ่งหัวเสียหนักมากเมื่อรู้ว่าปะรำคือคนที่ครอบครัวจะให้แต่งงานด้วย แถมปะรำยังกำลังกุ๊กกิ๊กอยู่กับ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) ดาราดาวรุ่งที่อดีตเคยเป็นนางพยาบาล ล้อมดาวจึงไปปรึกษา ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) เพื่อนสนิทที่เป็นเพื่อนข้างบ้านของหมอปะรำ ให้ช่วยคิดหาวิธีและวางแผนสืบเรื่องหมอปะรำเพื่อเลี่ยงการแต่งงานในครั้งนี้

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 2

วันพุธที่ 2 มีนาคม 2564

เมื่อ ล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) รู้ว่าบ้าน คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) ประกาศหาแม่ครัวคนใหม่ เธอจึงให้ ราณี (แวร์ โซว) คุณแม่ของ ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) พาไปสมัคร โดยเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “ไฝดำ” แต่คุณนายพิศสมรยังไม่เชื่อฝีมือจึงให้ไฝดำทดลองงาน ซึ่งไฝดำก็ได้พยายามเอาชนะใจคุณนายพิศสมรจนสำเร็จ และรับไฝดำเข้าทำงานในบ้าน แต่ด้วยความงกของคุณนายจ่ายเงินเดือนไฝดำน้อยเกินไป ทำให้หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) รู้สึกสงสารและเห็นใจ เขาจึงแอบให้เงินเดือนไฝดำเพิ่ม พอล้อมดาวเข้าไปอยู่ในบ้านของหมอปะรำในฐานะไฝดำแม่ครัวคนใหม่ของบ้าน ล้อมดาวก็ได้รับงานออกแบบให้กับบริษัทอินทีเรียดีไซน์ของ นิค (เชน-เตชินท์ ปิ่นชาตรี) ไปพร้อม ๆ กันด้วย ซึ่งในระหว่างที่เธอไปคุยงานก็ได้บังเอิญเจอกับหมอปะรำ ทำให้เธอตกใจมากเพราะกลัวว่าหมอปะรำจะจำได้ว่าเธอคือ ไฝดำ เธอจึงพยายามหลบสุดชีวิต ด้าน ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) มาบ้านหมอปะรำบ่อย จนถูกคุณนายพิศสมรต่อว่า ริกาเสียใจมาก หมอปะรำพยายามปลอบ ริกาซึ้งใจมากจูบปะรำแบบไม่ทันตั้งตัว แต่จังหวะนั้นเองไฝดำเข้ามาเห็นพอดี ไฝดำจึงตะโกนว่าริกากัดปากหมอปะรำ จนคุณนายพิศสมรต้องออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 3

วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2564

เมื่อ โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) พี่ชายของล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) มาหา อวยพร (มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี) ที่บ้าน พอล้อมดาวคราบไฝดำเห็นพี่ชายตัวเองก็กลัวว่าโอบบุญจะจำได้รีบวางแผนแกล้งป่วย แล้วหลบไปหาป้าอังกาบ (อำภา ภูษิต) แม่นมของเธอพร้อมทั้งขอร้องให้ป้าอังกาบช่วยปิดบังความลับบางอย่างให้ ด้านคุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) พอรู้ว่าไฝดำป่วยด้วยความเป็นห่วงจึงแวะไปดูอาการที่ห้องพักแต่กลับโดน แต๋ว (แอมแปร์ สุทธาทิพย์) ห้ามไว้ ซึ่งจังหวะนั่นเองไฝดำต้องกลับไปเป็นล้อมดาวเพื่อไปทำงานด่วน! ให้บริษัทอินทีเรียดีไซน์ของ นิค (เชน-เตชินท์ ปิ่นชาตรี) ในการรับบรีฟงานใหม่ของลูกค้า และพอล้อมดาวไปถึงบริษัทปรากฏว่าลูกค้าคือ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) ที่พากับ หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) มาด้วย เลยทำให้ล้อมดาวตกใจมาก รีบโทรหา ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) ให้ช่วยกันหมอปะรำออกไปโดยด่วน งานนี้ล้อมดาวจะเอาตัวรอดไปได้หรือไม่ ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 4

วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม 2564

ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) พยายามค้นหาสมุดจดสูตรอาหารที่ทำหายทั่วบ้าน จังหวะนั้นเอง หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) เข้ามาเห็นพอดีจนเกือบความแตก แต่โชคดีที่เธอแก้ต่างเอาตัวรอดไปได้ ด้าน คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล )ก็ได้สั่งให้ไฝดำไปชวน
ราณี (แวร์ โซว) มาสังสรรค์ที่บ้านพร้อมเพื่อนคนอื่น ๆ และไฝดำเกิดทำคุณนายพิศสมรเสียหน้าต่อหน้าเพื่อนๆ จนไฝดำถูกไล่ไปให้พ้น หลังจากนั้นไฝดำก็กลับไปเป็นล้อมดาวเพื่อหาทางเลี่ยงรับงานของ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) เธอจึงขอร้องป้าอังกาบ (อำภา ภูษิต) ช่วยเป็นลูกค้าให้ เพื่อไปเสนอนิค (เชน-เตชินท์ ปิ่นชาตรี) แทน ส่วน หมอปะรำ พอเห็นว่าไฝดำทำตัวลับๆ ล่อๆ เลยสงสัยว่าไฝดำหนีงานไปเที่ยว ก็ไม่พอใจและจะไล่ไฝดำออก ซึ่งไฝดำได้พยายามอ้อนวอนขอร้องพร้อมยื่นขอเสนอต่าง ๆ เพื่ออยู่ต่อ จนหมอปะรำยอมใจอ่อน ฟาก ริกา พอโดนหมอปะรำต่อว่าเรื่องข่าวหลุด ก็กลัวเสียแผนที่จะจับหมออปะรำ เธอจึงบุกไปหาหมอปะรำถึงที่บ้าน ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 5

วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ไม่พอใจที่ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) พูดถึง
ล้อมดาวในทางไม่ดีเธอพยายามพูดปกป้องและมีปากเสียงกันขึ้น จนทำให้หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ต้องเข้ามาห้ามไว้ หลังจากนั้นหมอปะรำก็เริ่มสงสัยในตัวไฝดำเพราะมีพฤติกรรมแปลกๆ หลายอย่าง เขาจึงบอกให้คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) กับ อวยพร (มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี) คอยจับตาดูไฝดำเอาไว้ดี ๆ ด้าน ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ก็ร้อนใจมากที่ติดต่อล้อมดาวไม่ได้ จึงโทรไปปรึกษาหารือกับ คุณนายพิศสมร เกี่ยวกับการแต่งงานของหลานสาวกับหมอปะรำ
ว่าอาจจะต้องใช้เวลาเพื่อรอล้อมดาวกลับมา แต่คุณนายพิศสมรก็ไม่กังวล ยืนยันจะให้หมอปะรำแต่งงานกับล้อมดาวให้ได้ไม่ว่าจะต้องรอนานแค่ไหนก็ตาม พร้อมทั้งยังไปเร่งรัดให้หมอปะรำช่วยติดต่อหาล้อมดาวด้วยอีกทางหนึ่ง ซึ่งยิ่งทำให้หมอปะรำไม่พอใจหาทางบ่ายเบี่ยง ก่อนจะคิดวางแผนจ้าง ริกา ให้มาเป็นแฟนปลอมๆ เพื่อเลี่ยงการแต่งงานกับล้อมดาวในครั้งนี้ ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 6

วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564

หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) พา ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) มากินข้าวที่บ้าน พร้อมเปิดตัวว่าเป็นแฟนกัน ซึ่งทำให้ คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) ไม่พอใจเป็นอย่างมาก รวมทั้งไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ทุกคนจึงวางแผนกลั่นแกล้งริกาเพื่อให้เลิกกับหมอปะรำ แต่ริกาก็สู้ไม่ถอยหวังจะเอาชนะใจหมอปะรำให้จนได้ ด้าน โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) หลังจากเก็บสมุดโน้ตของล้อมดาวได้ที่บ้านหมอปะรำก็เริ่มสงสัยอะไรบางอย่าง เขาจึงชวน ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) เข้ากรุงเทพฯ เพื่อสืบหาความจริง โดยแวะไปที่บ้านคุณนายพิศสมรก่อน
ซึ่งพอโอบบุญกับยายปทุมมาถึงก็ทำให้ไฝดำตกใจมาก พยายามหลบเลี่ยงทั้งคู่ แล้วจู่ ๆ คุณนายพิศสมรก็เรียกหาไฝดำ แต่ปรากฏว่าไฝดำหายตัวไป ทำให้คุณนายพิศสมรกังวลใจมากด้วยความเป็นห่วงไฝดำ ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 7

วันพุธที่ 10 มีนาคม 2564

คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) ดีใจมากที่ ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) กลับมาอย่างปลอดภัยพร้อมกำชับไฝดำให้ดูแลตัวเองดีๆ ซึ่งทำให้ไฝดำซาบซึ้งใจกับความห่วงใยของคุณนายพิศสมรเป็นอย่างมาก ส่วน หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ก็ไม่ลดละความพยายามหาทางจับผิดไฝดำทุกฝีเก้า แต่ไฝดำก็เอาตัวรอดไปได้ทุกครั้ง ด้านยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ด้วยความกังวลใจเรื่องล้อมดาวจึงไปหา ป้าอังกาบ (อำภา ภูษิต) หวังจะได้เบาะแสหลานสาวบ้าง แต่กลับโดนหลานสาววางแผนซ้อนแผนหลอกปั่นหัว เช่นเดียวกับ โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) ก็โดน ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) แกล้งยั่วยวน จนถอดใจเผ่นกลับบ้านไปตั้งหลักใหม่เพื่อหาทางสืบเรื่องราวทั้งหมด ฟาก ไฝดำ พอรู้ว่า หมอปะรำ ไม่กลับบ้านก็รู้สึกหงุดหงิด ทรงสวัสดิ์จึงชวนล้อมดาวสลัดลุคไฝดำออกไป รีแลกซ์ แต่แล้วจู่ๆ เธอก็ดันไปเจอกับหมอปะรำเข้าอย่างจัง ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 8

วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2564

ล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) กับ ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) พยายามบ่ายเบี่ยงเลี่ยงเจอกับ หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) แต่ก็หนีไม่พ้นเพราะ ทินกร (นัท-ณัชพล รัตนมงคล) ขอร้องไว้ ทำให้ต้องร่วมโต๊ะอาหารด้วยกัน รวมทั้ง ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) แต่จู่ๆ หมอปะรำก็มีสายด่วนเข้ามา ระหว่างนั้นริกากับล้อมดาวก็ได้เปิดศึกกันทะเลาะกัน แต่ล้อมดาวต้องยอมล่าถอยจากริกาหนีออกมาก่อนเพราะกลัวปะรำจะจำตัวเองได้มากกว่า และด้วยความหงุดหงิดรีบร้อนล้อมดาวก็เลยเดินไปชนเข้ากับหมอปะรำอย่างจังทำให้ข้อเท้าพลิก หมอปะรำจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้ หลังจากนั้นล้อมดาวก็กลับไปปลอมตัวเป็นไฝดำเหมือนเดิม ด้านหมอปะรำพอรู้ว่าไฝดำหายไปอยู่กับทรงสวัสดิ์ก็ยิ่งสงสัยหนักมากยิ่งขึ้น เขาจึงพยายามจี้ถามเรื่องล้อมดาวกับไฝดำชุดใหญ่ พอ แต๋ว (แอมแปร์ สุทธาทิพย์) รู้ และเห็นท่าไม่ดีจึงไปบอก ราณี (แวร์ โซว์) และ ทรงสวัสดิ์ เพื่อหาทางช่วยไฝดำเอาตัวรอด ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 9

วันศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2564

หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ได้พิสูจน์ความจริงเกี่ยวกับ ไฝดำ และ ล้อมดาว(น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) จนเห็นกับตาแล้วแต่ก็ยังคาใจอยู่และคิดว่าไฝดำไม่ใช่แม่ครัวธรรมดาแน่นอน เขาจึงไปปรึกษา ทินกร (นัท-ณัชพล รัตนมงคล) และ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) ให้ช่วยยืนยันตัวไฝดำและล้อมดาวอีกแรง แต่ยิ่งทำให้ริกาหงุดหงิดที่หมอปะรำไม่สนใจเธอเลย ด้าน โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) ก็โดนคุณยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) กดดันให้ตามหาล้อมดาวโดยด่วน เขาจึงบุกไปหาหมอปะรำเพื่อปรึกษาหาทางตามหาล้อมดาว และได้รู้ว่าหมอปะรำเจอคนคล้ายล้อมดาวมาก่อน โอบบุญจึงเอาเรื่องนี้ไปบอกคุณยายปทุมทันที ส่วน ป้าอังกาบ (อำภา ภูษิต) พอรู้ว่าคุณยายปทุมสงสัยแผนการของล้อมดาวจึงรีบติดต่อหาล้อมดาวเพื่อให้ล้อมดาวมาเจอกับยายปทุม หลังจากนั้นไฝดำจึงไปขอลาหยุดงานกับคุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) เพื่อไปเยี่ยมญาติ แต่หมอปะรำไม่เชื่อเลยอาสาพาไฝดำไปส่ง ซึ่งทำให้ไฝดำกังวลหนักมาก ว่าจะเอาตัวรอดจากหมอปะรำได้ยังไง ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 10

วันจันทร์ที่ 15 มีนาคม 2564

ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) กลัวว่า หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) จะรู้ความจริงและจับได้ว่าเธอไปไหน จึงแกล้งบอกทางให้หมอปะรำขับรถวนไปวนมา จนหมอปะรำหงุดหงิดไล่ไฝดำลงกลางทาง หลังจากนั้นไฝดำก็สลัดลุคเป็นล้อมดาวเพื่อไปเจอคุณยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ตามคำแนะนำของป้าอังกาบ (อำภา ภูษิต) พอ ยายปทุม ได้เจอหลานสาวก็ยิ่งสงสัยหนักมากเพราะล้อมดาวหลุดข้อมูลเรื่องหมอปะรำ ยายปทุมจึงวางแผนพิสูจน์ความจริงบางอย่างด้วยการไปที่บ้านคุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งพอไฝดำรู้ว่ายายปทุมกับโอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) จะมาที่บ้านก็ตกใจมาก แอบไปขอความช่วยเหลือจาก ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) ระหว่างนั้น หมอปะรำก็พยายามสืบค้นตัวตนจริงๆ ของไฝดำและหาทางพิสูจน์ให้ทุกคนรู้ความจริงว่าไฝดำเป็นใคร พร้อมทั้งขอร้องให้ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) มาช่วยอีกแรง แต่ทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่คิด ริกาเปิดศึกมีเรื่องทะเลาะกับคุณนายพิศสมรและยายปทุมอย่างหนัก ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 11

วันอังคารที่ 16 มีนาคม 2564

หลังจาก ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ได้ใกล้ชิด หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) เธอก็เริ่มหวั่นไหว เช่นเดียวกับหมอปะรำก็รู้สึกดีที่ได้แกล้งและอยู่ใกล้ๆ ไฝดำ ด้านคุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) ก็ไม่เชื่อว่า ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) จะรัก และอยากแต่งงานกับ หมอปะรำ อย่างจริงใจ จึงไปปรึกษาคิดหาวิธีกำจัดริกา พร้อมกับ ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา), โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) และ อวยพร (อวยพร (มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี) เพื่อกระชากหน้ากากริกาให้หมอปะรำเห็นธาตุแท้ และเลิกยุ่งกับริกาอย่างเด็ดขาด โดยนัดริกามาทานข้าวที่บ้านอีกครั้ง หมอปะรำจึงสั่งให้ไฝดำทำอาหารเมนูพิเศษไว้ต้อนรับอย่างเต็มที่ ซึ่งทำให้ไฝดำไม่พอใจมากที่
หมอปะรำห่วงใยใส่ใจริกาจนออกนอกหน้า ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 12

วันพุธที่ 17 มีนาคม 2564

ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ฝืนใจทำอาหารเมนูต่างๆ ตามที่ หมอปะรำ (ออกัส-
วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) สั่งจนเสร็จเรียบร้อย พร้อมเสิร์ฟต้อนรับเอาใจ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) เต็มที่ แต่จู่ๆ ก็มีเจ้าหนี้ที่ อวยพร (อวยพร (มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี) เตรียมไว้ เข้ามาปั่นปวนทวงหนี้ คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) พอ ริกาเห็นก็ตกใจมาก รวมทั้ง ไฝดำก็ถึงกับเผ่นแน่บไปปรึกษา ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) ทันที ส่วน ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ด้วยความร้อนใจและอยากรู้ว่าแผนการของอวยพรจะสำเร็จไหมจึงชวน โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) ไปบ้านหมอปะรำเพื่อหาทางช่วยเหลืออีกแรง หลังจากทุกคนเคลียร์เรื่องริกาเรียบร้อย ด้วยความเอ็นดูไฝดำและเห็นว่าเป็นคนอุบลฯ คุณนายพิศสมรอยากแนะนำให้ยายปทุมรู้จัก จึงสั่งให้อวยพรไปตามไฝดำที่บ้านทรงสวัสดิ์ พอไฝดำรู้ก็รีบหาที่หลบซ่อนทันที  ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 13

วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564

หลังจาก ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) เอาตัวรอดจากการถูกจับได้ว่าคือล้อมดาวไปอย่างทุลักทุเล ราณี (แวร์ โซว์) และ ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) ก็เริ่มสงสัยว่าหมอปะรำ (ออกัส-
วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) อาจจะรู้ความจริงทุกอย่างแล้วจึงกำชับให้ไฝดำระวังตัวให้มากขึ้น ด้าน ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) แม้จะรู้ว่าครอบครัวหมอปะรำติดหนี้ก้อนโตก็ไม่ล้มเลิกความตั้งใจที่จะแต่งงานกับ
หมอปะรำให้ได้ เธอจึงวางแผนเพื่อเอาชนะเกมนี้ให้ได้อีกครั้ง ฟาก หมอปะรำ ก็พยายามจะทำให้ไฝดำเปิดเผยตัวตนจริงๆ ออกมาให้ทุกคนเห็น จึงทำทุกวิถีทางเพื่อจับผิดไฝดำต่างๆ นานา แถมยังแกล้งปรึกษาไฝดำเรื่องการแต่งงานกับล้อมดาวอีกด้วย ซึ่งงานนี้ทำเอาล้อมดาวในลุคไฝดำถึงกับหวั่นไหวหนักมาก เผลอหลุดโป๊ะต่อหน้าหมอปะรำอย่างจัง แต่หมอปะรำอยากยืนยันตัวตนของล้อมดาวให้ชัดเจนมากขึ้นอีก จึงเดินหน้าแกล้ง
ไฝดำอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ไฝดำล้มป่วยกะทันหัน พอหมอปะรำรู้ก็เป็นห่วงมากรีบกลับบ้านพาไฝดำไปหาหมอทันที  ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 14

วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2564

ในระหว่างที่ ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ป่วยไม่สบายพักรักษาตัว หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ก็ได้ดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดจนไฝดำหายดี แล้วจู่ๆ ไฝดำก็รู้สึกสงหรณ์ใจบางอย่างเกี่ยวกับการกระทำของหมอปะรำที่อาจจะรู้แล้วว่าเธอเป็นใคร ไฝดำจึงรีบโทรไปปรึกษากับ ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) ทันที ด้าน หมอปะรำ แม้จะมั่นใจแน่นอนแล้วว่าไฝดำคือคนเดียวกันกับ ล้อมดาวเขาก็ยังทำตัวปกติเพราะอยากสืบหาเหตุผลที่แท้จริงของล้อมดาวในการปลอมตัวในครั้งนี้ เพราะฉะนั้นหลังจากที่ไฝดำหายป่วยปุ๊บ หมอปะรำ จึงชวน ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก)  มากินข้าวที่บ้านและสั่งให้ไฝดำเข้าครัวทำเมนูพิเศษไว้ต้อนรับริกาอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทำให้ไฝดำหงุดหงิดไม่พอใจมาก พอหมอปะรำเห็นท่าทีไฝดำร้อนตัวก็อดที่จะแกล้งต่อไม่ได้ จึงพยายามยียวนกวนประสาทหยอกแหย่ไฝดำสารพัด จนเผลอใกล้ชิดกันทำเอาใจเต้นแรงทำตัวไม่ถูกด้วยกันทั้งคู่ ฟาก ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา)  พอเห็นข่าวประกาศแต่งงานของหมอปะรำกับ ริกา ตามสื่อต่างๆ ก็เป็นกังวลใจมากรีบติดต่อ หาล้อมดาวแต่ล้อมดาวก็บ่ายเบี่ยงเลี่ยงไปมาจนหลุดข้อมูลลับเกี่ยวกับหมอปะรำ ด้วยความสงสัยโอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) จึงไปปรึกษาหมอปะรำและได้รู้ความจริงทุกอย่าง พร้อมทั้งโดนหมอปะรำสั่งห้ามบอกใครโดยเด็ดขาด ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 15

วันจันทร์ที่ 22 มีนาคม 2564

หลังจาก โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) รู้ความจริงทุกอย่างรวมทั้งความรู้สึกจริงๆ ของ หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ที่มีต่อ ล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) แล้วเขาก็ได้พา ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) กลับอุบลฯ ไปตั้งหลักพร้อมทั้งนัดบอดให้ทั้งคู่ได้เคลียร์ใจกัน โดยวางแผนแกล้งให้ยายปทุมป่วยหนัก พอ ล้อมดาว รู้เรื่องก็รีบขอลางานกับ คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) ไปเยี่ยมทันที ด้าน หมอปะรำ พอรู้ว่าไฝดำลากลับอุบลฯ จึงหาข้ออ้างตามไป แล้วบอกคุณนายพิศสมรว่าอยากไปทำความรู้จักกับล้อมดาว ซึ่งทำให้คุณนายพิศสมรดีใจมาก และพอล้อมดาวได้เจอกับหมอปะรำเธอก็ยันยืนอย่างหนักแน่นว่าจะไม่แต่งงานด้วย พร้อมบอกหมอปะรำว่าเธอมีแฟนอยู่แล้ว เท่านั้นแหละทำเอาหมอปะรำใจหายแวบเพราะกลัวเสียล้อมดาวไปจริงๆ เรียกว่าสถานการณ์พลิกผันไม่เป็นเหมือนที่โอบบุญ ยายปทุม วางแผนกันไว้ เลยยิ่งทำให้ยายปทุมเครียดหนักต่อว่าล้อมดาวอย่างหนักที่ปฏิเสธหมอปะรำ งานนี้ล้อมดาวจึงยื่นข้อเสนอใหม่เพื่อให้ยายปทุมยกเลิกงานแต่งงาน ด้วยการพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าครอบครัวหมอปะรำกำลังมาหลอกแต่งงานด้วยเพื่อหวังเงินไปใช้หนี้ ด้าน ริกา (ไอซ์-อธิชนันท์ ศรีเสวก) ก็พยายามจะทำทุกวิถีทางเพื่อจะเอาชนะใจหมอปะรำให้ได้เช่นเดียวกัน แม้จะโดนหมอปะรำเทแล้วเทอีกก็ตาม ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 16

วันอังคารที่ 23 มีนาคม 2564

ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ยังคงโดน หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) แกล้งกวนประสาทให้กังวลใจอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะเรื่องของ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) ที่ทำเอาล้อมดาวในคราบไฝดำเดือดสุดๆ เพราะริกาชอบออกคำสั่งและแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของหมอปะรำอย่างออกนอกหน้า แถมไฝดำยังแอบเห็นภาพบาดตาบาดใจของหมอปะรำกับริกาที่กำลังจู๋จี๋กัน ก็ยิ่งทำให้ไฝดำไม่พอใจ รีบไประบายกับ ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) ส่วน คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) ก็เริ่มหลงรักและเอ็นดูไฝดำขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับ หมอปะรำ ที่รู้อยู่แล้วว่าไฝดำกับล้อมดาวคือคนๆ เดียวกัน เขาอยากจะแกล้งและพิสูจน์อะไรบางอย่าง จึงบอกรักล้อมดาวกับไฝดำแบบซึ่งๆ หน้า งานนี้ทำเอาไฝดำเขินทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว ฟาก อวยพร (มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี) หลังจาก โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) ไม่ติดต่อไปมาหาสู่เหมือนเดิมก็เริ่มรู้สึกน้อยใจอารมณ์ไม่ดี ด้วยความเป็นห่วงหมอปะรำจึงโทรให้โอบบุญรีบมาง้อโดยด่วน ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 17

วันพุธที่ 24 มีนาคม 2564

โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) จับได้ว่า ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) ร่วมมือกับ ล้อมดาว
(น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) จึงบังคับให้ทรงสวัสดิ์เปลี่ยนใจกลับมาช่วยตน พอทรงสวัสดิ์เจอไฝดำก็พยายามบอกให้เลิกปลอมตัวแล้วกลับไปเป็นล้อมดาวได้แล้ว แต่ไฝดำไม่ฟังยืนยันจะหาหลักฐานมัดตัว หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ให้ได้ว่ากำลังจะหลอกเอาเงินครอบครัวเธอไปใช้หนี้ ด้าน คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) ก็รู้สึกเป็นกังวลกลุ้มใจมากที่เป็นต้นเหตุให้ล้อมดาวไม่กลับบ้านเพราะต้องกลับมาแต่งงานกับลูกชายตน คุณนายพิศสมรเลยไปสงบจิตสงบใจทำสมาธิที่วัด ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) จึงอาสาถือเข้ามาอยู่ดูแลหมอปะรำ แถมยังคอยสั่งให้ไฝดำทำนู้นทำนี่ให้ แกล้งใช้สารพัดต่างๆ นานา ซึ่งทำให้ไฝดำไม่พอใจอย่างมากและยิ่งโมโหเมื่อปะรำใกล้ชิดริกามากขึ้นเรื่อยๆ ส่วน  อวยพร (มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี) ก็ยิ่งไม่สบายใจที่โอบบุญทำตัวห่างเหิน พอไฝดำเห็นจึงเป็นห่วงเลยอาสาช่วยด้วยการแนะนำอวยพรให้ดูดวงคู่จากสูตรเลขบัตรประชาชนตามตำราของ แต๋ว (แอมแปร์-สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ ) เพื่อความสบายใจ ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 18

วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564

พอ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) ย้ายเข้ามาอยู่บ้านกับ หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ได้ไม่นานเธอก็มีเรื่องราวทะเลาะกับ ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) อย่างหนัก จนทำให้หมอปะรำเผลอไล่ไฝดำออกจากบ้าน ด้วยความโกรธและเสียใจไฝดำจึงเก็บกระเป๋าออกจากบ้านหมอปะรำไปอยู่กับทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) พร้อมเล่าทุกอย่างให้ทรงสวัสดิ์ฟังเพื่อหาทางเอาคืนริกาและหมอปะรำ

ส่วน แต๋ว (แอมแปร์ สุทธาทิพย์) ก็เป็นห่วงมากที่ไฝดำโดนไล่ออกจึงรีบไปบอก อวยพร (มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี) ให้ช่วยตามหาไฝดำ พอ โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) รู้ก็โกรธมากหมอปะรำที่ไล่น้องสาวเขาออกจากบ้าน เช่นเดียวกับ ยายปทุม ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) พ่อรัตน์ (เอ๋-กษมา นิสสัยพันธุ์) และ แม่ประภา (ไก่-สุปราณี เจริญผล) ก็บุกมาเอาเรื่องหมอปะรำที่บ้านทันที

ด้าน หมอปะรำ ก็รู้สึกผิดที่ไล่ไฝดำออกจึงพยายามตามไฝดำกลับมาให้ได้เพราะกลัวเรื่องราวจะบานปลาย
ถ้า คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) กลับมา พร้อมทั้งขอร้องให้ริกาย้ายออกจากบ้านไปก่อน ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 19

วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564

หลังจาก คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) กลับมาพอรู้ว่า ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) โดน หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ไล่ออกจากบ้านก็ตกใจมาก ต่อว่าปะรำอย่างหนัก พร้อมกับไปตามไฝดำที่บ้าน ราณี (แวร์ โซว์) และ ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) ด้วยตัวเอง ซึ่งทำให้ไฝดำซึ้งใจมาก และยอมใจอ่อนกลับไปทำงานเหมือนเดิม พอไฝดำกลับเข้าบ้านทุกคนดีใจมาก รวมทั้งหมอปะรำ ที่รู้สึกผิดไม่น้อยและอยากง้อแต่ก็กลัวเสียฟอร์มจึงแกล้งประชดประชันไฝดำต่อ แต่ไฝดำไม่สนใจเพราะยังเคืองๆ อยู่ งานนี้ หมอปะรำ จึงศึกษาหาข้อมูลเพื่อตามง้อไฝดำด้วยการซื้อของบางอย่างไปให้ซึ่งพอไฝดำได้รับก็เริ่มรู้สึกดีที่หมอปะรำยังแคร์และห่วงใจเธอ ก่อนจะนึกแผนสนุกๆ ขึ้นมาแกล้งหมอปะรำอีก ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 20

วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564

หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) พยายามจะแฉเรื่องไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ปลอมตัวมา แต่ไฝดำก็เอาตัวรอดไปอย่างหวุดหวิดจากการช่วยเหลือของ คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) แต่เหตุการณ์วันนี้ก็สร้างความกังวลใจให้ไฝดำไม่น้อยเพราะหมอปะรำดูเหมือนจะรู้เรื่องทุกอย่างแล้ว เธอจึงไปปรึกษา ราณี (แวร์ โซว์) และ ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาต่อไป ด้าน ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) พ่อรัตน์, (เอ๋-กษมา นิสสัยพันธุ์) และ แม่ประภา (ไก่-สุปราณี เจริญผล) พอเห็นข่าว ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) ประกาศแต่งงานกับหมอปะรำก็เครียดมาก รวมทั้ง โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) ร้อนใจสุดขีดบุกไปหาหมอปะรำเพื่อให้จัดการเรื่องนี้ทันที ฟาก คุณนายพิศสมร ก็ไม่พอใจกับข่าวลูกชายที่ออกมาเช่นเดียวกัน เตรียมต่อว่าหมอปะรำอย่างหนัก แต่กลับเจอปัญหาใหม่ซะก่อน เพราะไฝดำสร้างเรื่องให้คุณนายพิศสมรเข้าใจผิดคิดว่า หมอปะรำ ไม่ชอบผู้หญิง เพื่อแก้เกมที่หมอปะรำพยายามจะเปิดเผยความลับเธอ จากเหตุการณ์นั้นหมอปะรำหงุดหงิดมากเลยลางานหลบไปเที่ยวทะเลตามลำพัง แต่คุณนายพิศสมรไม่ไว้ใจกลัวลูกชายเถลไถลจึงสั่งให้ไฝดำกับแต๋วเก็บกระเป๋าตามหมอปะรำไปทะเลด้วย ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 21

วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2564

หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) คอยดูแล ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ที่นอนหมดสติอยู่ด้วยความเอ็นดู พอล้อมดาวฟื้นก็ตกใจมากเพราะเธออยู่ในสภาพไฝดำเหมือนเดิมเธอจึงพยายามถามแต๋วว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ทุกอย่างกลับเป็นปกติโดยเฉพาะหมอปะรำก็ไม่ได้โวยวายหรือแสดงอาการไม่พอใจอะไร มีแต่คุณนายพิศสมรที่สังเกตเห็นว่าไฝดำไม่ค่อยสบายก็รู้สึกเป็นห่วงจึงชวนทุกคนกลับบ้านทันที ด้าน โอบบุญ (สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ) ก็ใช้ช่วงเวลาที่หมอปะรำไม่อยู่บ้านดูแล อวยพร (มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี) และปรับความเข้าใจกันก่อนจะตัดสินใจบอกความจริงเรื่องล้อมดาว พร้อมทั้งคิดวางแผนให้คุณนายพิศสมรได้เจอกับล้อมดาวพร้อมหมอปะรำ โดยไปขอความช่วยเหลือจากราณี (แวร์ โซว์) และ ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) เพื่อนัดล้อมดาวไปงานปาร์ตี้ที่บ้านอุบลฯ ให้ได้ ส่วน ริกา พอโดนหมอปะรำยกเลิกสัญญาจ้างให้เป็นแฟนปลอมๆ ก็โกรธมาก เพราะต้องหลุดจากตำแหน่งว่าที่เมียหมอปะรำ ริกาจึงพยายามตามสืบข้อมูลล้อมดาวเพื่อวางแผนจัดการให้หมอปะรำถอนหมั้นให้เร็วที่สุด ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 22

วันพุธที่ 31 มีนาคม 2564

ในงานปาร์ตี้หน้ากาก หมอปะรำ (ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ตัดสินใจสารภาพรัก ล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) และบอกความจริงทุกอย่าง แต่ล้อมดาวก็ไม่เปลี่ยนใจเด็ดขาดยังยืนยันและปฏิเสธการแต่งงานกับหมอปะรำเหมือนเดิม ซึ่งทำให้หมอปะรำเสียใจมากที่ไม่สามารถเปลี่ยนใจล้อมดาวได้เขาจึงชวนคุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) และ อวยพร (มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี) กลับกรุงเทพฯทันที ส่วนล้อมดาวหลังจากรู้ความจริงว่าเรื่องหนี้สินของบ้านหมอปะรำเป็นการจัดฉากเพื่อทำให้ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) ออกไปจากชีวิตของหมอปะรำ ล้อมดาวเองก็เสียใจแต่ทำอะไรไม่ได้ ล้อมดาวตัดสินใจกลับไปลาออกจากการเป็นแม่ครัวกับคุณนายพิศสมรเพราะไม่อยากให้คุณนายพิศสมรเสียใจ ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 23

วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564

ล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ตัดสินใจกลับไปลาออกจากการเป็นแม่ครัวกับคุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) เพราะไม่อยากให้คุณนายพิศสมรเสียใจ แต่ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อ ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) พา ทินกร (นัท-ณัชพล รัตนมงคล) มาที่บ้านหมอปะรำ เพื่อแฉล้อมดาวเรื่องปลอมตัวเป็นไฝดำต่อหน้าทุกคน พอคุณนายพิศสมรรู้เรื่องก็โกรธมากไล่ไฝดำออกจากบ้าน ก่อนจะปล่อยโฮด้วยความเสียใจที่ไฝดำที่ตัวเองทั้งรักทั้งเอ็นดูหลอก ในขณะที่เหตุการณ์ต่างๆ ในชีวิตของล้อมดาวกำลังยุ่งเหยิง แม็กซ์ (เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) ก็ติดต่อมาหาล้อมดาว  และได้บังเอิญเจอริกา เมื่อริการู้ว่าแม็กซ์คือแฟนของล้อมดาว เธอจึงอาสาพาแม็กซ์มาเจอล้อมดาวที่บ้านทรงสวัสดิ์ (พีท-พล นพวิชัย) ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ตัดสินใจจะไปง้อล้อมดาวด้วยเช่นเดียวกัน ความวุ่นวายอีรุงตุงนังจึงเกิดขึ้น สร้างความเครียดให้ล้อมดาวสุดๆ  เพราะไม่รู้จะทางออกกับปัญหานี้ยังไง ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 24

วันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564

ล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ไปหา แม็กซ์ (เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา)ที่คอนโด แต่จู่ๆ ล้อมดาวก็เจอเรื่องคาดไม่ถึงเกี่ยวกับตัวตนจริงๆ ของแม็กซ์ จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างหนักเกิด พอ หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) เห็นจึงเข้าไปช่วยเหลือล้อมดาว และใช้โอกาสนี้ปรับความเข้าใจคอยดูปลอบใจและพาล้อมดาวหลบไปพักใจที่บ้านสวนต่างจังหวัดสองต่อสอง ซึ่งระหว่างนั้นทั้งคู่ก็ได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นและทนเสียงเรียกร้องของหัวใจตัวเองไม่ไหว ล้อมดาวจึงได้ตัดสินใจสารภาพรักหมอปะรำ ซึ่งทำให้หมอปะรำดีใจมาก จัดเซอร์ไพรส์ขอล้อมดาวแต่งงานอย่างโรแมนติกสุดๆ  ด้าน คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) ก็เศร้าใจที่กินไม่ได้นอนไม่หลับเสียใจที่โดนหลอก และยิ่งน้อยใจหนักมากยิ่งขึ้นเมื่อหมอปะรำพาล้อมดาวกลับมาบ้านทรงสวัสดิ์ในฐานะแม่ครัว ไฝดำ อีกครั้งหนึ่ง ติดตามชมได้ในวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564 เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 25

วันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2564

หลังจาก ล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) กลับมาในฐานะแม่ครัว ไฝดำ อีกครั้งหนึ่ง เพื่อขอโทษคุณนายพิศสมรอย่างจริงใจ เธอก็ได้พยายามทำอาหารดีๆ เอาอกเอาใจ ทำทุกอย่าง หวังให้คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) ยกโทษให้ แต่คุณนายพิศสมรก็ไม่ใจอ่อนง่ายๆ ทั้งยังดุด่าต่อว่าไฝดำสารพัดที่เข้ามาหลอกให้รักและไว้ใจ พยายามไล่ไฝดำออกจากบ้านทุกวัน ซึ่งไฝดำไม่ยอมไปไหนยังอดทนอยู่ต่อเพื่อเอาชนะใจคุณนายพิศสมรให้ได้ และยิ่งนานวันคุณนายพิศสมรก็ไม่มีทีท่าจะให้อภัยไฝดำเลย พอ ยายปทุม (โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) รู้ข่าวจึงไปช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อมคุณนายพิศสมรอีกทางหนึ่ง แต่ก็ไม่เป็นผลเพราะคุณนายพิศสมรยังคงโกรธและบึ้งตึงกับไฝดำเหมือนเดิม แถมยิ่งโกรธหนักจนถึงขั้นประกาศตัดแม่ตัดลูกกับ หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ทันที เมื่อรู้ว่าหมอปะรำไม่ยอมเลิกกับล้อมดาวและยืนยันจะแต่งงานกับล้อมดาวให้ได้ ติดตามชมละครแม่ครัวคนใหม่ 2 ตอนสุดท้าย เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ตอนที่ 26 (ตอนจบ)

วันอังคารที่ 6 เมษายน 2564

หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ได้หาฤกษ์เพื่อจัดงานแต่งงานกับล้อมดาว (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) โดยไม่ไม่สนใจคำขู่ของ คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล)  จนทำให้ คุณนายพิศสมร น้อยอกน้อยใจลูกชายที่ขัดคำสั่งเก็บข้าวของย้ายไปอยู่บ้านสวนตามลำพังทันที ด้าน แม็กซ์ (เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา) หลังจากรู้ใจตัวเองและเคลียร์ปัญหาทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็ตัดสินใจไปบอกลา ล้อมดาว เพื่อกลับไปใช้ชีวิตที่อเมริกา เช่นเดียวกับ ทินกร (นัท-ณัชพล รัตนมงคล) ที่พอรู้ว่า
ล้อมดาว ชอบ หมอปะรำ ก็ยอมหลีกทางให้พร้อมทั้งขอโทษที่ก่อเรื่องวุ่นวายให้ล้อมดาวเดือดร้อน ฟาก ริกา (ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก) เมื่อทราบข่าวว่าหมอปะรำจะแต่งงานก็เตรียมบุกทำลายงานแต่งงานขอหมอปะรำกับล้อมดาวให้พังพินาศทันที ซึ่งสุดท้ายริกาจะทำได้สำเร็จหรือไม่ หมอปะรำกับล้อมดาวจะลงเอยกันอย่างไร แล้วคุณนายพิศสมรจะใจอ่อนยอมให้อภัยไฝดำหรือเปล่า ติดตามบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้คืนนี้ เวลา 19.00 น.  ทางช่อง3กด33

รายชื่อนักแสดง แม่ครัวคนใหม่ ช่อง 3HD

 • ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ รับบท ปะรำ
 • น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ รับบท ล้อมดาว / ไฝดำ
 • สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ รับบท โอบบุญ
 • มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี รับบท อวยพร
 • ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก รับบท ริกา
 • พีท-พล นพวิชัย รับบท ทรงสวัสดิ์
 • แอน-วาสนา พูนผล รับบท พิศสมร
 • แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท แต๋ว
 • บอส-ณัชพงศ์พล สุดดี รับบท บวบ
 • นัท-ณัชพล รัตนมงคล รับบท ทินกร
 • โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท ปทุม
 • ไก่-สุปราณี เจริญผล รับบท ประภา
 • เอ๋-กษมา นิสสัยพันธุ์ รับบท รัตน์
 • แวร์ โซว รับบท ราณี
 • แอ๊ว-อำภา ภูษิต รับบท อังกาบ
 • เชน-เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท นิค
 • เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา รับบท แม๊กซ์