รีเซต

เรื่องย่อ CLUB FRIDAY THE SERIES 12 รักซ่อนเร้น ตอน รักนี้ไม่ได้มีแค่สองคน ช่อง GMM25

เรื่องย่อ CLUB FRIDAY THE SERIES 12 รักซ่อนเร้น ตอน รักนี้ไม่ได้มีแค่สองคน ช่อง GMM25
Entertainment Report_1
29 กรกฎาคม 2563 ( 07:00 )
7.7K
1

เรื่องย่อ CLUB FRIDAY THE SERIES 12 ช่อง GMM25

Uncharted Love รักซ่อนเร้น ตอน รักนี้ไม่ได้มีแค่สองคน 

ทุกวันเสาร์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรก 25 กรกฎาคมนี้

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ CLUB FRIDAY THE SERIES 12 ช่อง GMM25

Uncharted Love รักซ่อนเร้น ตอน รักนี้ไม่ได้มีแค่สองคน 

บทประพันธ์โดย : อภิรักษ์  ชัยปัญหา

กำกับการแสดงโดย : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์

 

 

               เรื่องราวของ บงกช (ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เคยประสบกับปัญหาครอบครัวล้มเหลวจากการถูกสามีนอกใจ เธอตัดสินใจอย่างเข้มแข็งที่จะเอาเขาออกไปจากชีวิต แล้วจากนั้นเธอก็มุ่งมั่นทำงานหาเงินเลี้ยงดู ใบข้าว (ก้อย อรัชพร โภคินภากร) ลูกสาวเพียงคนเดียวด้วยตัวเองเพียงลำพัง แม้ว่าสามีจะมาขอคืนดีเธอก็ไม่ให้โอกาส เธอถือว่าถ้าเขาเลือกที่จะทรยศเธอกับลูกด้วยการไปมีคนอื่น เขาก็ไม่คู่ควรที่จะอยู่ในชีวิตของเธอกับลูกอีก และถึงแม้ว่าจะมีผู้ชายคนอื่นอาสามาช่วยเธอดูแลใบข้าว แต่เธอก็ไม่สนใจจะรับใครเข้ามาในชีวิตเธอและลูก เธอยอมเสียสละทุกโอกาสในชีวิตให้กับใบข้าว โลกทั้งใบของเธอมีเพียงแค่เธอกับลูกสองคนเท่านั้น

                ตลอดเวลาที่เลี้ยงดูลูก บงกช ถูก ยอดชัย เพื่อนร่วมงานที่ออฟฟิศเดียวกันเตือนอยู่เสมอว่าควรปล่อยให้ใบข้าว จัดการชีวิตของตัวเองบ้าง เพราะในฐานะพ่อแม่ไม่มีใครที่จะได้อยู่กับเขาไปตลอดชีวิต ยอดชัย เป็นพ่อหม้ายที่ภรรยาเสียชีวิต และลูกๆ ก็แต่งงานมีครอบครัวไปหมดแล้ว เขาเคยลองจีบ บงกช เผื่อว่าจะได้ใช้ชีวิตบั้นปลายด้วยกัน แม้ว่า บงกช จะรู้สึกดีกับ ยอดชัย เหมือนกัน แต่ด้วยความเป็นห่วงลูก เธอจึงตอบปฏิเสธ แต่ถึงกระนั้น        ยอดชัย ก็ยังวนเวียนอยู่ในชีวิต บงกช เหมือนเป็นเพื่อนเป็นพี่ชายที่ช่วยเหลือเป็นห่วงเป็นใยและมีมิตรภาพให้แก่กัน

                แต่แล้ววันหนึ่ง โลกทั้งใบที่เคยมีกันอยู่สองคนแม่ลูกก็พังทลายลง ในวันรับปริญญาของ  ที่น่าจะเป็นวันที่ บงกช ภูมิใจมากที่สุด กลับเป็นวันที่ทำให้บงกชต้องหงุดหงิดไม่พอใจ เพราะใบข้าวแนะนำ อาร์ต (นิว ชัยพล         จูเลียน พูพาร์ต) แฟนหนุ่มให้รู้จัก บงกชไม่ทันตั้งตัวว่า ใบข้าว แอบมีแฟน เธอพยายามสืบประวัติเกี่ยวกับ อาร์ต แล้วก็พบว่าอาร์ตมีข้อไม่ถูกใจเธอเต็มไปหมด ทั้งเรื่องที่เรียนยังไม่จบ ฐานะทางบ้านก็ไม่ดี หน้าที่การงานก็เป็นแค่พนักงานธรรมดาๆ บงกช พยายามพูดให้ ใบข้าว เปลี่ยนใจเลิกกับ อาร์ต แต่ก็ไม่เป็นผล แต่ บงกช ก็ไม่ยอมแพ้ เธอพยายามจนกระทั่งใบข้าวทนไม่ได้จึงบอกกับบงกชว่าเธอกับอาร์ตเคยมีอะไรกันแล้ว เธอจึงไม่ควรเลิกกับเขา บงกช ได้ยินแล้วก็โมโหถึงขนาดตบหน้าและทะเลาะกับใบข้าวอย่างรุนแรง บงกช ผิดหวังที่เธออุตส่าห์เลี้ยงดู ใบข้าว อย่างดี แต่ ใบข้าว กลับทำตัวง่ายเหมือนผู้หญิงไม่มีค่า ใบข้าว โกรธ บงกช มากจนเตลิดไปอยู่กับ อาร์ต

             ยอดชัย พยายามบอกให้ บงกช ใจเย็นๆ และใช้น้ำเย็นเข้าลูบ เพราะถึงยังไง ใบข้าว ก็โตแล้ว แต่ บงกช ก็ยืนยันว่าเธอจะไม่ยอมเพราะลึกๆ แล้วนั้นเธอก็กลัวว่า ใบข้าว จะต้องลงเอยมีชีวิตรักที่ผิดหวังเหมือนอย่างเธอ    ยอดชัย พยายามบอกให้ บงกช มองโลกในแง่ดีและอย่าเพิ่งกังวลไปล่วงหน้า

 

 

            เมื่อไม่รู้จะทำอย่างไรได้จริงๆ บงกช ตัดสินใจง้อ ใบข้าว และยอมให้ ใบข้าว คบกับ อาร์ต ได้ แต่ถึงกระนั้น เธอก็ยังพยายามหาทางแทรกกลางระหว่างใบข้าวกับ อาร์ต เสมอ เธอยังคอยติดตามสถานการณ์ของทั้งคู่ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อไรก็ตามที่ ใบข้าว กับ อาร์ต มีปัญหากัน เธอก็จะรีบยุให้ ใบข้าว เลิกกับ อาร์ต นั่นยิ่งทำให้ ใบข้าวไม่พอใจและยิ่งรัก อาร์ต มากขึ้น เรียกได้ว่าเวลาที่ อาร์ต ทำอะไรผิด แทนที่ ใบข้าว จะโกรธ อาร์ต พอ บงกช มาคอยยุยง ใบข้าว ก็ประชดแม่ด้วยการให้อภัย อาร์ต อยู่ตลอด ในขณะที่ อาร์ต ก็ฉวยโอกาสอ้างความเกลียดชังที่บงกช มีกับเขาในการกลบเกลื่อนทุกความผิดที่เขาทำ

             ใบข้าว กลัวว่าถ้าแม่ยังคอยจับผิด อาร์ต อยู่แบบนี้คงไม่ดีแน่ เธอจึงยื่นเงื่อนไขให้ อาร์ต แต่งงานกับเธอ ไม่อย่าง นั้นเธอ จะเลิกกับ อาร์ต การแต่งงานเกิดขึ้นด้วยความไม่พอใจของ บงกช แต่เธอก็ไม่อาจต้านความต้องการของ ใบข้าว ได้ เธอจึงพยายามจะเรียกค่าสินสอดและเรียกร้องหลายสิ่งหลายอย่างจาก อาร์ต ทำให้ว่าที่แม่ยายกับว่าที่ลูกเขยต้องทะเลาะกันตั้งแต่ยังไม่จัดงาน อาร์ต หาว่า บงกช ขายลูกกิน ในขณะที่ บงกช ก็ด่า อาร์ต ว่ากระจอกจนไม่คู่ควรจะเป็นสามีของลูกสาวเธอ

            การทะเลาะกันระหว่าง อาร์ต กับ บงกช ลามไปสร้างความยุ่งยากใจให้ ใบข้าว แม้ว่าใบข้าวจะรู้ดีว่า บงกชมักจะเป็นคนเริ่มก่อน แต่ อาร์ต เองก็สวนคืนอย่างรุนแรงเกินไปราวกับเขาไม่แคร์เธอ ใบข้าว พยายามคุยกับ บงกชว่าให้อ่อนข้อเรื่องสินสอดลงบ้าง บงกช จึงยอมให้ครึ่งทาง แต่ อาร์ต ก็ยังไม่มีปัญญาหามาได้อยู่ดี ครอบครัวของอาร์ต ก็ไม่ช่วยเหลืออะไรทั้งนั้น บงกช จึงยิ่งคิดว่าลูกสาวของเธอกำลังไปแต่งงานกับผู้ชายไม่เอาไหนแถมยังเจอกับครอบครัวแฟนที่เห็นแก่ตัวเข้าไปอีก

 

 

            แต่ในที่สุด งานแต่งงานก็จัดขึ้นจนได้เมื่อ อาร์ต สามารถหาสินสอดมาได้ตามที่ บงกช ต้องการ บงกช จึงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะขัดขวางได้อีก จนกระทั่งงานแต่งงานเกิดขึ้น มนตรี สามีเก่าของ บงกช พ่อของ ใบข้าว มาร่วมงาน บงกช ไม่พอใจ แต่ ยอดชัย ก็เตือนว่ายังไงเขาก็เป็นพ่อ เขาคงอยากมาร่วมงานสำคัญของลูก บงกช จึงยอม แต่ก็อดกระทบกระทั่งมีปากเสียงกันไม่ได้ บงกช พูดจาจี้ใจดำมนตรีว่าเธอเลี้ยงดู ใบข้าว มาคนเดียว เพราะฉะนั้น มนตรี ไม่มีสิทธิ์ภูมิใจในตัวลูก มนตรี ทนไม่ได้เผลอหลุดปากออกมาว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ใบข้าว มาแอบมาเจอเขาอยู่ตลอดเวลา เขาคือพ่อที่ช่วยสนับสนุนลูกมาตลอด และงานแต่งนี้เกิดได้เพราะเขา เพราะว่า ใบข้าว ไปขอเงินเขามาให้อาร์ต วางเป็นเงินสินสอด

               บงกช ฟังแล้วโกรธ ใบข้าว มาก ทั้งโกรธสามีเก่า โมโหลูก และพาลไปถึงลูกเขย ทั้งเสียใจและผิดหวังมากจนพาลจะไม่เข้าไปในงานแต่ง แต่ ยอดชัย ก็พยายามพูดให้ บงกช ปล่อยวาง เพราะถึงอย่างไรเรื่องมันก็เกิดขึ้นไปแล้ว และถ้า บงกช ไม่ยอมไปงานแต่งของ ใบข้าว มันก็จะไม่ดี บงกช ยอมลดทิฐิลง ในขณะที่ ใบข้าว ก็ขอโทษบงกช และพูดให้ บงกช สบายใจว่าถึงอย่างไร บงกช ก็คือคนที่ ใบข้าว รักและเคารพมากที่สุดเสมอ

         หลังจากที่ ใบข้าว แต่งงานกับ อาร์ต ไปแล้ว ชีวิตคู่ของทั้งสองเริ่มมีปัญหา ใบข้าว เริ่มคาดหวังจาก อาร์ตมากกว่าเดิมว่า อาร์ต จะต้องขยันทำงานเพื่อดูแลเธอและครอบครัว ใบข้าว จุกจิกและเรียกร้องความรับผิดชอบจาก อาร์ต มากขึ้น เธอเริ่มยึดเงินของและให้ อาร์ต ใช้เป็นรายวันเพื่อวางแผนการใช้จ่าย เธอห้าม อาร์ต ไปเที่ยว ห้ามใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจน อาร์ต เริ่มอึดอัด และคิดว่าแต่เดิมเขาไม่ใช่คนอยากแต่ง ใบข้าว ต่างหากที่ต้องการ แล้ววันนี้        ใบข้าว ยังจะมาพรากอิสระเสรีในชีวิตเขาไปอีกความสัมพันธ์ระหว่าง อาร์ต กับ ใบข้าว เริ่มแย่ลงจน อาร์ต เริ่มแก้ปัญหาด้วยการนอกใจ

            บงกช เริ่มจับได้ว่า ใบข้าว กำลังมีปัญหากับ อาร์ต เธอจึงพยายามเข้าไปสืบเสาะด้วยความเป็นห่วง         ใบข้าว ไม่อยากให้ บงกช มายุ่งเรื่องนี้ เธอจึงพยายามปกปิดไม่ให้ บงกช รู้แต่ บงกช กลับตามสืบเรื่อง อาร์ต แทนใบข้าว จนกระทั่งได้ข้อมูลว่า อาร์ต กำลังติดสาวอีกคน บงกช รีบเอาเรื่องนี้มาบอก ใบข้าว ทันที หวังว่า ใบข้าว จะเลิกกับ อาร์ต แต่ ใบข้าว กลับไปคุยกับ อาร์ต และขอให้ อาร์ต เลิกกับผู้หญิงคนนั้นแทน เธอคิดว่าเธอเลือกวิธีที่ดีที่สุดแล้วที่จะประคองความสัมพันธ์ ในขณะที่ บงกช กับ อาร์ต ทะเลาะกันมากขึ้นเพราะ อาร์ต หาว่า บงกช มายุ่งเรื่องครอบครัวเขา

            แม้จะโดนลูกสาวหมางเมิน และถูกลูกเขยต่อว่า แต่ บงกช ก็ยังไม่หยุด เธอยังคงสืบเสาะจนรู้ว่า อาร์ต ยังไม่ยอมเลิกกับผู้หญิงคนใหม่ จนสร้างความไม่พอใจให้ อาร์ต มากขึ้น ในขณะที่ ใบข้าว ก็ลำบากใจ ไม่รู้ว่าควรจะเข้าข้างใครระหว่างสามีที่เธอรักกับแม่ที่เป็นห่วงเธอ จุดแตกหักเกิดขึ้นเมื่อบงกชตามไปราวีตบตีผู้หญิงคนนั้นแทนลูก สร้างความอับอายให้กับ อาร์ต และ ใบข้าว มากๆ

 

 

            ใบข้าว ทะเลาะกับ บงกช เพราะเรื่องที่เกิดขึ้น ใบข้าว คิดว่าแม่ทำเกินไป ในขณะที่ บงกช ก็ด่า ใบข้าว ว่าเธอไม่ได้เลี้ยง ใบข้าว มาให้เป็นคนโง่ยอมให้ผัวสวมเขาแบบนี้ ใบข้าว โกรธที่แม่ด่าเธอ และระเบิดความในใจว่าตลอดเวลาที่เธอโตมากับการเลี้ยงดูของแม่ เธอไม่ได้มีความสุขเลย เพราะแม่บังคับให้เธอเกลียดพ่อ บังคับให้เธอใช้ชีวิตตามความต้องการของแม่ตลอด ถ้าให้เธอเลือกระหว่าง อาร์ตกับแม่ เธอขอใช้ชีวิตกับอาร์ตดีกว่า เพราะอย่างน้อย อาร์ต ก็ไม่เคยทำให้เธออึดอัด บงกช ได้ยินแล้วก็โมโห ประกาศตัดแม่ตัดลูกและไม่ติดต่อ ใบข้าว อีกเลย

            ทางด้าน ใบข้าวกับอาร์ต นั้นเริ่มทะเลาะกันรุนแรงขึ้นเนื่องจาก อาร์ต ไม่ยอมเลิกกับผู้หญิงคนนั้น ใบข้าวกล้ำกลืนฝืนทน อยากจะเลิกแต่ก็ไม่กล้า เธอจึงยอมให้ อาร์ต รับผิดชอบผู้หญิงคนนั้น จนเธอกลายเป็นคนที่ต้องถอยออกมา ใบข้าว เสียใจหนักมากจนคิดถึงคำพูดของ บงกช ทุกคำเตือน ทุกคำต่อว่าที่แม่เคยพูดกับเธอ มันเป็นความจริงทั้งหมด แต่ ใบข้าว ก็ยังไม่กล้ากลับไปหา บงกช เพราะกลัวถูกซ้ำเติม เธอจึงเดินหน้าที่จะประคับประคองความสัมพันธ์ของเธอกับ อาร์ต ต่อไป

              สุดท้ายเมื่อ บงกช รู้สึกว่าได้เดินมาจนถึงที่สุดของความอดทน ไพ่ใบสุดท้ายในมือของ บงกช ที่มั่นใจว่า เมื่อวางลงมาแล้ว ใบข้าว จะต้องเชื่อ และเดินออกจากชีวิตของอาร์ตคืออะไร และ บงกช จะปกป้องลูกที่รักที่สุดของเธอเอาไว้ได้หรือไม่ ความรักของ อาร์ต กับ ใบข้าว จะเป็นอย่างไร สุดท้ายปัญหาความรักที่หลายคนมักคิดว่าเวลามีความรัก โลกนี้จะมีอยู่กันแค่สองคน แต่ในความเป็นจริงของชีวิต ความรักยังมีผู้คนใกล้ตัวอีกมากมาย และที่สำคัญ ความรักที่เกินพอดี อาจจะนำมาซึ่งความเสียใจของทุกฝ่าย ?? ติดตามชมได้ใน CLUB FRIDAY THE SERIES 12 “Uncharted Love รักซ่อนเร้น” ตอน รักนี้ไม่ได้มีแค่สองคน ผลิตโดย CHANGE2561 ทุกวันเสาร์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรกวัน เสาร์ ที่ 25 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง GMM25