รีเซต

เรื่องย่อ VOICE สัมผัสเสียงมรณะ ช่อง True4U

เรื่องย่อ VOICE สัมผัสเสียงมรณะ ช่อง True4U
Entertainment Report_1
2 ธันวาคม 2562 ( 17:16 )
42.3K
12

เรื่องย่อ VOICE สัมผัสเสียงมรณะ ช่อง True4U

ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ทาง True4U 

เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่  4 พฤศจิกายน นี้

ดูทีวีออนไลน์ช่อง True4U  คลิก!

เรื่องย่อ VOICE สัมผัสเสียงมรณะ ช่อง True4U

        

สามปีก่อนได้เกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อมีฆาตกรโรคจิตได้สังหาร “พิมพ์ดาว” ภรรยาของตํารวจสาย สืบ “อารัญ”  ขณะที่เธอพยายามหนีเอาตัวรอด เธอได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน  ซึ่ง “ไอริน”  เป็นผู้รับสายแจ้งเหตุนั้น  ไอริณจึงเป็นผู้ที่ได้ยินเสียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด  และในคืนเดียวกัน พ่อของเธอที่เป็นตำรวจสายตรวจก็ถูกฆาตกรซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับคนที่ฆ่าพิมพ์ดาว

>> คลิก!! ดูย้อนหลัง ซีรีส์ VOICE สัมผัสเสียงมรณะ ตอนล่าสุด ได้ที่นี่ <<    

     ภายหลังผ่านไป เจ้าหน้าที่ตํารวจได้จับตัว “ไอ้บอม”  ที่เชื่อว่าเป็นฆาตรกรมาขึ้นศาล แต่ไอริ นกลับยืนยันต่อหน้าศาลว่าเสียง ฆาตกรที่เธอได้ยินไม่ใช่เสียงของไอ้บอมอย่างแน่นอน เพราะเธอได้คุยกับฆาตกรก่อนที่มันจะลงมือฆ่าพ่อของเธอ แล้วคำให้การของเธอก็ทําให้ไอ้บอมได้ประกันตัวและหลบหนีไปในที่สุด  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ “อารัญ”  โกรธแค้น “ไอริน”  เพราะคิดว่าเธอได้รับเงินจากฆาตกรและการเท็จ เพื่อช่วยเหลือฆาตกรพ้นผิด แต่การสืบสวน ครั้งนั้นยังมีเงื่อนปมที่น่าสงสัย เพราะเทปที่ได้บันทึกเสียงบทสนทนาระหว่างไอรินกับฆาตกรในคืนเกิดเหตุส่วน หนึ่งมันขาดหายไปอย่างลึกลับ สามปีต่อมา   

       

“อารัญ” ที่ใช้ชีวิตสํามะเลเทเมา จนถูกลดตําแหน่งลงเพราะเขาเอาแต่โทษตัวเองว่า เป็นสาเหตุให้ภรรยาต้องตาย ส่วน “ไอริน” ที่ไปศึกษาต่อที่อเมริกาด้านการแยกแยะเสียง จนได้เข้าร่วมไขคดีสําคัญกับ FBI และได้กลับมาเป็น หัวหน้าศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน  เพื่อช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และได้มีการเรียกตัวอารัญมา ร่วมอยู่ในหน่วยของเธอด้วย   หลังจากคดีต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทําให้อารัญเริ่มเชื่อว่า ไอรินมีประสาทในการรับเสียงที่ ดีมาก (ซึ่งเธอเล่าให้อารัญฟังว่ามีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุในวัยเด็กที่ทําให้เธอตาบอดนานกว่า 2 ปี  จุดนี้สมองเลย สร้างประสาทรับเสียงขึ้นมาทดแทนสายตาที่มืดบอดไป)  และจากการเปิดอกคุยกันไอรินก็ได้บอกว่า ฆาตกรที่ ฆ่าพ่อของเธอก็คือคนเดียวกับที่ฆ่าภรรยาของอารัญ และตอนนี้คดีนี้ก็ได้ถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

           

อารัญกับไอรินและทีมทํางานในศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน จะทํางานภายในเวลาจํากัด เพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่โทรเข้า มาแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย  แต่ทั้งเขาและเธอยังคงตามสืบฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าภรรยาและพ่อของเธอไปด้วย“ไม่ว่าเสียงจะเบาแค่ไหน ถ้าเราเชื่อว่ามันเป็นหนทางที่ถูกต้อง ก็ยังต้องก้าวเดินไปในหนทางนั้น”  ติดตามชม  VOICE 'สัมผัสเสียงมรณะ' ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:15 น. เริ่มตอนแรก 4 พฤศจิกายนนี้ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และ แอปทรูไอดี    

   

     

      ติดตามชม  VOICE 'สัมผัสเสียงมรณะ' ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21:15 น. เริ่มตอนแรก 4 พฤศจิกายนนี้ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และ แอปทรูไอดี