รีเซต

เรื่องย่อ สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน ช่อง 8

เรื่องย่อ สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน ช่อง 8
Entertainment Report_1
18 สิงหาคม 2563 ( 18:10 )
2.1K

เรื่องย่อ สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน ช่อง 8

ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.35 น.

เริ่มตอนแรก 24 สิงหาคมนี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน ช่อง 8

จากที่สร้างความโด่งดังให้กับทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 จนเรตติ้งถล่มถลายมาแล้ว สำหรับซีรีส์อินเดียฟอร์มยักษ์ สีดาราม ศึกรักมหาลงกา จนทำให้เกิดกระแสอินเดียฟีเวอร์ ล่าสุดสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ขอสานต่อตำนาน “รามารยณะ” ของสีดาราม ฉบับใหม่แบบเข้มข้นขึ้น ชัดเจนขึ้นอีกครั้ง ผ่านเนื้อหามหากาพย์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ในซีรีส์ “สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน” ได้นักแสดงนำ ที่คนทั้งประเทศ ต่างรู้จักเป็นอย่างดีอย่าง “ฮิมานชู โซนี” รับบท “พระราม” ประกบคู่ “ชิเวีย ปาธาเนีย” รับบท “สีดา” พร้อมลูกทั้งสองอย่าง “ฮาร์ชิต คาบรา” รับบท  พระลบ และ “กริช เชาฮาน”  รับบท  พระมงกุฎ มาร่วมสร้างสีสัน และความสนุกของตำนานมหากาพย์ภาคแยกของนางสีดา ในช่วงที่นางสีดาต้องใช้ชีวิตหลังออกจากเมืองอโยธยา พร้อมกับลูกทั้งสองที่ติดท้องไป ต้องเจอกับเรื่องราวความตื่นเต้น และบททดสอบโชคชะตาของผู้หญิงที่พร้อมพิสูจน์ตัวเอง จนยอมสละความสุขสบายจากพระราชวัง เพื่อก้าวผ่านตราบาปที่ถูกครหาว่าแอบมีสัมพันธ์สวาทกับทศกัณฑ์ เป็นต้นเหตุทำให้ชื่อเสียงของพระราม และราชวงศ์ต้องมัวหมอง รวมถึงเรื่องราวความรัก และความสัมพันธ์ของพระโอรสทั้งสองอย่าง พระลบ และ พระมงกุฎ ที่คิดหาทางทำให้พระมารดาของตัวเองได้หวนคืนดีกับพระบิดาอีกครั้ง จนแฟนๆคอซีรีส์อินเดียจะตราตรึง และจดจำไปตลอดกาลอย่างแน่นอน (เริ่มตอนแรกจันทร์ 24 สิงหาคม  เวลา 14.35 น.)

เรื่องราว หลังมหาสงครามระหว่างธรรมะและอธรรมในเมืองลงกา สีดารามได้กลับมาครองเมือง อโยธยาอีกครั้ง จนสีดาตั้งครรภ์ รามมีความสุขกับการเฝ้ารอคอยการถือกำเนิดของเด็กในครรภ์ เขาเชื่อว่าลูกจะเป็นสายใยความผูกพันระหว่างเขากับสีดา และหากวันใดที่เขากับสีดาต้องพลัดพรากจากกัน เด็กน้อยผู้นี้จะเป็นผู้นำเขาและสีดาให้กลับมาพบกันอีกครั้ง จนเกิดเรื่องราวของหญิงรับจ้างซักผ้าที่ถูกสามีทำร้ายได้มาร้องทุกข์ เพราะสามีนางหาว่านางไปค้างอ้างแรมกับคนแจวเรือ แม้นางจะแย้งถึงความจำเป็นในค่ำคืนที่เกิดพายุ จนนางไม่อาจข้ามแม่น้ำกลับมาได้ก็ตาม ด้วยเหตุนี้รามจึงตัดสินให้สามีของหญิงผู้นั้นต้องยกย่องดูแลนางเช่นเดิม ผลของการตัดสินเป็นที่โจษขานกันในเมืองอโยธยา เพราะพวกชาวเมืองต่างแคลงใจในตัวสีดาที่ไปอยู่ลงกากับทศกัณฐ์เป็นเวลานาน รามเป็นกังวลกับคำวิพากษ์ของชาวเมือง สีดาจึงตัดสินใจเนรเทศตัวเองออกจากอโยธยา นางบอกกับผู้เป็นสามีว่าตราบใดที่ชาวเมืองอโยธยายังมีความคิดลบหลู่ดูถูกและไม่ให้การยกย่องสตรี ตราบนั้นนางจะไม่กลับมาอโยธยาอีก สีดาจึงไปอยู่ในอาศรมของฤาษีวาลมีกิ(ผู้เขียนรามายณะ)กลางป่า และสีดาได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อใหม่ จนนางคลอดลูกแฝดมีนามว่า ลบ และมงกุฎ ซึ่งลบเป็นเด็กสุขุม แต่มงกุฎจะหุนหันพลันแล่น แต่เมื่อเด็กทั้งสองรวมกันเป็นหนึ่ง จะเป็นพลังอันแข็งแกร่งที่ไม่เคยพ่ายแพ้ใคร จนลูกทั้งสองเติบโตขึ้น จนได้มีโอกาสเจอกับบิดาของตัวเองอีกครั้ง แต่กว่าจะรู้ความจริงว่ารามเป็นบิดาก็เกือบสายไป ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในซีรีส์ “สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.35 น.ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก 24 สิงหาคมนี้)


คาแรคเตอร์ตัวละคร สีดา มหารานีแห่งแผ่นดิน

 

“ฮิมานชู โซนี”  รับบท  พระราม เป็นกษัตริย์แห่งอโยธยา เป็นร่างอวตารมาจากพระนารายณ์  เต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตา รักราษฎร  ยึดมั่นในความเที่ยงธรรมเหนือสิ่งอื่นใด และมีความรักมั่นในตัวนางสีดา

“ชิเวีย ปาธาเนีย”  รับบท  สีดา เป็นราชินีแห่งพระราม เป็นร่างอวตารมาจากพระแม่ลักษมี ซื่อสัตย์ภักดีต่อสวามี ถือเกียรติและศักดิ์ศรีของสตรีเป็นที่ตั้ง สีดาเป็นดั่งตัวแทนของสตรีที่แข็งแกร่ง

“ฮาร์ชิต คาบรา” รับบท  พระลบ เป็นบุตรแฝดซึ่งเกิดจากพระรามและสีดา มีความกตัญญู แต่ใจร้อน

“กริช เชาฮาน”  รับบท  พระมงกุฎ  เป็นบุตรแฝดซึ่งเกิดจากพระรามและสีดา ฉลาดสุขุม กตัญญู กล้าหาญ