รีเซต

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ช่อง 3HD (ตอนจบ)
Entertainment Report_1
11 กรกฎาคม 2566 ( 09:00 )
76.8K
14

เรื่องย่อละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ช่อง 3HD (รีรัน) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 น. เริ่ม 14 กรกฎาคม 2566 นำแสดงโดย หมาก ปริญ สุภารัตน์ และ มิว นิษฐา คูหาเปรมกิจ

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ช่อง 3HD

 

 

เธียรวัฒน์ สถาปนิกรักสันโดษที่สถานการณ์บังคับให้เขาต้องแต่งงานกับ ยายเมย'

น้องสาวนอกไส้ สุดกะโหลกกะลา ที่เอาแต่เฮฮาเริงร่าไปวันๆ

แต่คนที่เขาจะเลือกมาเป็นภรรยานั้นจะต้องงามพร้อมทั้งกายและใจ

ยิ่งมารู้ทีหลังว่ายายเมยแอบชอบเขาอยู่ด้วย นั่นยิ่งทำให้ต้องรีบหย่า

เขาวางแผนไว้โดยที่ไม่มีวันรู้เลยว่า...

นี่จะเป็นการแต่งงานเพียงครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายในชีวิต

            เรื่องเริ่มที่ นทีริน หรือ เมย(นิษฐา จิรยั่งยืน) มัณฑนากรสาวของบริษัทแฮมม็อค รู้สึกมีความสุข เหมือนฝันเป็นจริง เพราะกำลังจะได้เข้าพิธีแต่งงานกับเธียรวัฒน์ หรือ เธียร(ปริญ สุภารัตน์)สถาปนิกหนุ่มบริษัททีพีซี ซึ่งเมยแอบหลงรักมานานแล้วตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ยิ่งเมื่อคุณศจี(ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี) แม่ของเธียร เอ็นดูเมยจนขอเมยจากประภา(อัญษนา บุรานันท์) เพื่อนสนิทมาเลี้ยงเหมือนลูกสาว ทำให้เมยได้ใกล้ชิดอยู่บ้านเดียวกับเธียร แต่เธียรเห็นเมยเป็นเพียงน้องสาวเท่านั้น ยิ่งกับการแต่งงานครั้งนี้อยู่ในภาวะจำยอม เพราะเธียรพลั้งเผลอไปมีสัมพันธ์กับ ญาดา(รัชวิน วงศ์วิริยะ) โดยไม่รู้ว่าญาดามีสามีอยู่แล้วคือพลเดช(ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา)นักการเมืองผู้มีอิทธิพล  ก็เลยโดนพลเดชตามขู่อาฆาตจะฆ่าให้ตาย ดีที่รอดมาได้ คุณศจีรู้เรื่อง เป็นห่วงลูกชาย จึงบังคับให้เธียรจดทะเบียนแต่งงานกับเมย เพื่อแสดงให้พลเดชเห็นว่าไม่คิดจะยุ่งเกี่ยวกับญาดาอีกแล้ว เมยเองก็ไม่ปฏิเสธคำขอของศจี ผู้มีพระคุณ เพราะเมยเองก็อยากปกป้องเธียรอยู่แล้ว เธียรจำใจแต่งงานกับเมยเพราะญาดาและพลเดชยังตามราวีไม่เลิก ญาดาเศร้าเสียใจมากเพราะคิดจริงจังกับเธียร ก็เลยโดนพลเดชทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ

 

 

            วันแต่งงานของเธียรกับเมย จัดขึ้นอย่างกระทันหัน ริ(อนุสรณ์ มณีเทศ) พี่ชายเธียร และ ม่น(มณีรัตน์ ธรรมมณีวงศ์)พี่สะใภ้ ร่วมกับแม่แม่ ศจี และ ประภา จัดงานแต่งงานอย่างเรียบง่ายภายในครอบครัว เธียรและเมยเริ่มชีวิตแต่งงานด้วยกัน โดยเธียรขอสัญญาจากเมยว่าห้ามบอกเรื่องแต่งงานกับใครที่บริษัท เธียรยังคงทำตัวเย็นชากับเมย ขนาดไปทำงานบริษัทใกล้กัน ยังไม่ยอมให้เมยนั่งรถไปด้วย แต่เมยก็พยายามทำตัวเป็นภรรยาที่ดี ทำอาหารให้ทาน ดูแลเสื้อผ้าทุกอย่าง รวมทั้ง สโนว์ แมวตัวโปรดของเธียร แม้ว่าเจ้าสโนว์ชอบจะมีเรื่องทะเลาะจิกกัดกับเจ้าโอยัวะ หมาของเมย จนทำให้เมยโดนเธียรดุตลอด ญาดายังไม่ยอมตัดใจจากเธียร ทำให้ธาดา(สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) พ่อของเธอไม่พอใจ เพราะพลเดชมาฟ้อง ญาดาโกรธพ่อที่ทำให้ชีวิตคู่ของเธอไม่มีความสุขเลย

 

            ด้านแฮมม็อค ชาติ(บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) แจ้งกับทุกคนในฝ่าย คือ  ตุ่ม(คณิตกุล เนตรบุตร) กั้ง(ลลนา ก้องธรนินทร์) กบ(คณิน สแตนลีย์) และเมย ว่าแฮมม็อคจะย้ายบริษัท ไปรวมกับบริษัททีพีซี ทำให้เมยเครียดเพราะต้องไปเจอกับเธียร จะต้องมีปัญหาแน่นอน ซึ่งเมื่อวันย้ายบริษัทไปรวมกันวันแรก เธียรก็สั่งเรียกประชุมทันที ทุกคนโอดโอยกับความโหดของเธียร ขณะเดียวกันญาดาก็ตามมาตอแยเธียรอีก มาเฝ้ารอทั้งวัน เธียรไล่ให้กลับก็ไม่ยอม ดีที่เมยตามมา และปะทะกับญาดาจนเธอต้องยอมกลับไป

 

            เธียรตัดสินใจให้เมยลาออกจากงาน เพราะห่วงว่าญาดาจะตามมาราวีอีก และอาจเปิดเผยเรื่องการแต่งงานของเธียรกับเมย แต่เมยยืนยันไม่ยอมลาออกเพราะรักงานที่นี่ เธียรทำอะไรไม่ได้ ขณะเดียวกันก็ไม่พอใจเมยหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่หนุ่มๆในบริษัทตามจีบเมย ทั้งกบ และ ชาติ แต่เมยไม่ได้สนใจใคร แต่สำหรับเธียรมีสาวๆสนใจเยอะมาก หนึ่งในนั้นคือข้าวฟ่าง(พิชชาภา พันธุมจินดา) พนักงานบัญชีที่แอบชอบเธียร พอเห็นเมยใกล้ชิดเธียรก็หาเรื่องแล้วยังคอยส่องคอยสืบพฤติกรรมเมยอีกด้วย

 

เธียรเห็นเมยใส่แหวนแต่งงานก็โกรธว่าเมยตั้งใจประกาศให้คนรู้ แม้ว่าเมยจะบอกว่าถอดไม่ออก เธียรก็ไม่เชื่อ ทะเลาะกันวุ่นวาย ญาดาตัดสินใจหย่ากับพลเดช แล้วรีบมาบอกเธียร แต่เธียรไม่สนใจ เพราะยังไงก็ไม่คิดยุ่งกับญาดาอีก ญาดาก็เลยป่าวประกาศเรื่องเธียรแต่งงานกับเมยให้ทุกคนรู้ ทำเอาเพื่อนสนิทอย่างเบียร์(ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์) ตูน(ธนากร ชินกูล) น็อต(โม(วิศรุต หิมรัตน์) อึ้งกันไปเลย ด้านเชษฐ์(เตชินท์ พลอยเพชร) หัวหน้าแผนกสถาปนิกก็พลอยรับรู้ไปด้วย เชษฐ์รีบไปแจ้งเรื่องนี้ให้ บารมี(ชัชวรินทร์ คล้ายนาค)ประธานคณะกรรมการบริหารทีพีซีทราบ เพราะเกี่ยวพันกับเรื่องที่ธาดา พ่อของญาดามาซื้อหุ้นบริษัทด้วย

 

เธียรกับเมย จะไปต่อยังไง เรื่องรัก เรื่องงาน วุ่นวาย ตามลุ้นตามเชียร์ว่าความรักของคู่นี้จะลงเอยกันได้อย่างไร...

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องตามชม ตามลุ้นกันดูในละคร “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.ช่อง 3 กด 33 เริ่มอังคารที่ 21 เมษายนนี้...

 

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 1 วันอังคารที่ 21 เมษายน 2563

            ละครเรื่องล่าสุดของผู้จัด แอน ทองประสม บริษัททอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด สร้างจากบทประพันธ์ นาวาร้อยกวี บทโทรทัศน์ ปณธี กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง

            เรื่องเริ่มที่ เมย(มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน) มัณฑนากรสาวของบริษัทแฮมม็อค รู้สึกมีความสุข เหมือนฝันเป็นจริง เพราะกำลังจะได้เข้าพิธีแต่งงานกับเธียร(หมาก-ปริญ สุภารัตน์)สถาปนิกหนุ่มบริษัททีพีซี ซึ่งเมยแอบหลงรักมานานแล้วตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ยิ่งเมื่อคุณศจี(ตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี) แม่ของเธียร เอ็นดูเมยจนขอเมยจากประภา(หมวย-อัญษนา บุรานันท์) เพื่อนสนิทมาเลี้ยงเหมือนลูกสาว ทำให้เมยได้ใกล้ชิดอยู่บ้านเดียวกับเธียร แต่เธียรเห็นเมยเป็นเพียงน้องสาวเท่านั้น ยิ่งกับการแต่งงานครั้งนี้อยู่ในภาวะจำยอม เพราะเธียรพลั้งเผลอไปมีสัมพันธ์กับ ญาดา(ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ) โดยไม่รู้ว่าญาดามีสามีอยู่แล้วคือพลเดช(ภูมิ-ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา)ลูกนักการเมืองผู้มีอิทธิพล  ก็เลยโดนพลเดชตามขู่ทำร้าย ดีที่รอดมาได้ คุณศจีรู้เรื่อง เป็นห่วงลูกชาย จึงบังคับให้เธียรจดทะเบียนแต่งงานกับเมย เพื่อแสดงให้พลเดชเห็นว่าไม่คิดจะยุ่งเกี่ยวกับญาดาอีกแล้ว

            วันแต่งงานของเธียรกับเมย จัดขึ้นอย่างกระทันหัน ริ(โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ) พี่ชายเธียร และ ม่น(สายไหม-มณีรัตน์ ธรรมมณีวงศ์)พี่สะใภ้ ร่วมกับแม่แม่ ศจี และ ประภา จัดงานแต่งงานอย่างเรียบง่ายภายในครอบครัว แต่ก็ยังเกิดเรื่องวุ่นวายมากมาย เกิดอะไรขึ้นบ้าง ต้องติดตามชมกันในตอนแรก

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 2 วันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2563

           เริ่มชีวิตแต่งงานปลอม ๆ ของ เธียร (หมาก ปริญ) กับ เมย (มิว นิษฐา) โดยเธียรขอคำมั่นสัญญาจากเมยว่าห้ามบอกเรื่องการแต่งงานกับใครเด็ดขาด  เมยก็พยายามทำตัวเป็นภรรยาที่ดี แต่ เธียรทำตัวเย็นชาและดุเมยตลอดเวลา

            เรื่องงานบ้านงานเรือนก็หนัก เรื่องที่บริษัทก็แย่ เมื่อผู้บริหารแฮมม๊อค ชาติ (มิค บรมวุฒิ) แจ้งกับเมยและทุกคนในฝ่าย ตุ่ม (แพรว คณิตกุล), กั้ง (เจี๊ยบ ลลนา), กบ (โอม คณิน) ฯลฯ ว่า บริษัท แฮมม็อค จะย้ายไปควบรวมกับบริษัท ทีพีซี ซึ่งวันแรกก็งานเข้า เธียรสั่งเรียกประชุมด่วน ทำเอาทุกคนโอดโอยกับความโหดของ “เต๊คเธียร” งานนี้เธียรกดดันขอให้เมยลาออกจากงาน เพราะกลัวความลับเรื่อการแต่งงานรั่วไหล

           วันโป๊ะแตกมาถึง ญาดาตัดสินใจหย่ากับพลเดช แถมมาป่าวประกาศเรื่องเธียรแต่งงานกับเมยให้เพื่อนสนิทของเธียรอย่าง เบียร์ (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์), ตูน (โบ ธนากร) และ น็อต (โมสต์ วิศรุต) รวมถึง เชษฐ์ (มะตูม เตชินท์) หัวหน้าแผนกสถาปนิก ได้รับรู้ ทำเอาทุกคนอึ้งไปตามๆกัน งานนี้ เมย และ เธียรจะเอาตัวรอดเมื่อความลับรั่วไหลได้อย่างไร

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 3 วันอังคารที่ 28 เมษายน 2563

           เพราะเรานั้นคู่กัน ??? เธียร (หมาก ปริญ) วางแผนให้ เมย (มิว นิษฐา) มาเป็นผู้ช่วยส่วนตัว เพื่อให้ ญาดา (ก้อย รัชวิน) เห็นว่าทั้งคู่เป็นสามีภรรยาที่รักกันจริงจริ๊ง ญาดาจะได้ตัดใจรีบไปบอกให้พ่อ ธาดา (หนู สุรศักดิ์) ถอนหุ้นออกจาก บริษัท ทีพีซี แต่ธาดาไม่ยอม ทั้งยังให้ พลเดช (ภูมิ ณัฏฐ์) หาทางฮุบ บริษัท ทีพีซี อีกด้วย งานนี้เธียรกับเมยเลยต้องยิ่งกระชับพื้นที่ เพิ่มความใกล้ชิดแนบแน่นเพื่อให้สถาณการณ์ต่างๆคลี่คลาย สาวๆทีพีซีที่แอบมอง “เต๊คเธียร” โดยเฉพาะ ข้าวฟ่าง(แพร์ พิชชาภา) บัญชีสาวสุดเปรี้ยว เลยเกิดอาการเขม่น เมย

           ทางด้านแก๊งค์เพื่อนซี้  เบียร์ (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์), ตูน (โบ ธนากร) และ น็อต (โมสต์ วิศรุต)  ชวนเธียรไปปาร์ตี้ซึ่งมีเมยพ่วงติดไปด้วย เมยสนุกเกินเบอร์ดื่มเหล้าจนเมายับเพ้อระบายความในใจที่มีกับพี่เธียร แถมยังเลื้อยลวนลามถึงเนื้อถึงตัว กลยุทธ์เมาแล้วรุกของน้องเมยจะทำให้คู่นี้ลงเอยได้หรือไม่

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 4 วันจันทร์ที่ 4 พฤษภาคม 2563

ฉันก็รักของฉันเข้าใจบ้างไหม? ญาดา (ก้อย รัชวิน) เดินหน้าตื๊อ เธียร (หมาก ปริญ) แบบโนสนโนแคร์สถานะแต่งงานของเขา เธียรเลยต้องเล่นใหญ่ขึ้นไปอีก ทั้งกอดทั้งจูบ เมย (มิว นิษฐา) โชว์เเบบต่อหน้าต่อตา เจอแบบนี้ญาดาถึงกับอึ้ง!! ส่วนเมยเกิดอาการเพ้อถึงรอยจูบของเธียรเบาเบา เธียรรีบเข้าประชุมกับ คุณบารมี (จอย ชัชวรินทร์) และ เชษฐ์ (มะตูม เตชินท์) เพราะจำเป็นต้องยุบ บริษัท แฮมม็อค ซึ่งเมยแอบไปเห็นเอกสารลับเรื่องนี้ จึงไปปรึกษา ตุ่ม (แพรว คณิตกุล), กบ (โอม คณิน) และ กั้ง (เจี๊ยบ ลลนา) เรื่องลับเลยรั่วไหล กระจายไปถึงคนอื่น ๆ ใน บริษัท แฮมม็อค จนป่วนกันไปหมด ทำเอาเธียรไม่พอใจ และรู้ว่าต้นตอปล่อยข่าวมาจากเมย เเถมคอมพิวเตอร์ของเธียรโดนแฮก ทำให้ข้อมูลสำคัญถูกขโมยไป เธียรและเพื่อน ๆช่วยกันหาตัวแฮกเกอร์อย่างเร่งด่วน เธียรพุ่งเป้าไปที่ญาดา เพราะเข้ามาที่บริษัทพอดี งานนี้ เพื่อน ๆ ช่วยวางแผนจับโจร โดยให้เธียรนัดเจอญาดา เพื่อล้วงตับ เอ้ย !!! ล้วงความลับ ด้านเมยและเพื่อน ๆ ก็เตรียมวางแผนเด็ดที่จะทำให้แฮมม็อคไม่โดนยุบ งานนี้เธียรจะจับพิรุธญาดา หรือจะโดนญาดาจับไปกิน แผนกู้แฮมม็อคของเมยและเพื่อนๆจะสำเร็จหรือไม่

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 5 วันอังคารที่

5 พฤษภาคม 2563

อยู่ ๆ คอมพิวเตอร์ก็โดนแฮกเกอร์จู่โจมอีกครั้ง!! ทำเอา เธียร (หมาก ปริญ) นั่งไม่ติดเกิดอาการฉุนขาด รีบเดินหน้าตามสืบจับตัวแฮกเกอร์ ทางด้าน เชษฐ์ (มะตูม เตชินท์) กับ น็อต (โมสต์ วิศรุต) ก็ช่วยตามเช็กกล้องวงจรปิดในบริษัททั้งหมด แต่ก็คว้าน้ำเหลว แฮกเกอร์ตัวร้ายยังไม่หยุดปฏิบัติการ      นอกจากจะเข้ามาป่วนคอมพิวเตอร์ของ เธียร ยังส่งกลอนมาแอ๊ว จีบ เธียร เป็นว่าเล่น ทำเอา  เธียร ต้องตอบโต้เป็นกลอน ด่ากลับไป

โดนยั่วโมโหขนาดนี้ เธียร เลยสวมวิญญาณโคนัน  จับตามองคนใกล้ตัว และเริ่มสงสัยในพฤติกรรมหลายอย่างของ เมย (มิว นิษฐา) เธียร ส่ง เบียร์ (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ไปสืบข้อมูลกับเรื่องแฮกเกอร์จาก มัทนา (โบว์ เบญจวรรณ) เลขาของ ธาดา (หนู สุรศักดิ์) เบียร์ต้องเอาตัวเข้าแลก จนเจอเรื่องหวาดเสียว แต่ก็หนีเอาตัวรอดกลับมาได้หวุดหวิด พร้อมข้อมูลลับที่จะกระชากหน้ากากแฮกเกอร์ปริศนาและผู้สมรู้ร่วมคิดได้ทั้งขบวนการ

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 6 วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม 2563

หลังจากมั่นใจว่าแฮกเกอร์ตัวร้ายคือ เมย (มิว นิษฐา) น้องสาวจอมยุ่ง เธียร (หมาก ปริญ) เดินหน้าปฏิบัติการเอาคืน เธียรใช้เมยเป็นเหยื่อในการกำจัดญาดา ทำเอา เมย ถึงกับเสียน้ำตากับแผนเอาคืนของเธียร ส่วนญาดาที่ไม่ยอมหยุดตื๊อ เธียร  เลยเจอ พลเดช (ภูมิ ณัฏฐ์) สั่งสอนขั้นสุดจน ต้องหามส่งโรงพยาบาล คุณศจี (ตุ๊ก ดวงตา)  และ ริ (โย่ง อนุสรณ์) กับ ม่น (สายไหม มณีรัตน์) แวะมาหา เธียร ที่บ้านเพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิดลูกชาย แต่ทุกคนกลับรุมถล่ม เธียร เพราะไม่เห็นด้วยเรื่องที่ เธียร พยายามจะหย่ากับ เมย ศจียื่นข้อเสนอการหย่าที่ทำให้เธียรหงายหลัง

เรื่องปวดหัวของเธียรยังไม่จบ เมื่อคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในบริษัท ทีพีซี ถูกแฮกอีกครั้ง เธียร หัวร้อนเตรียมจัดการ เมย และผู้ร่วมขบวนการแฮกเกอร์ขั้นเด็ดขาด!!  โดยเรียกให้ สาธิต (กล้วย เชิญยิ้ม) มาสะกดรอยตามเมย งานนี้ เมย และพวกจะรอดมือเธียรหรือไม่ ข้อมูลลับจะรั่วไหลจะทำให้บริษัท ทีพีซี เสียหายขนาดไหน 

 

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 7 วันอังคารที่

12 พฤษภาคม 2563

เรื่องราวเริ่มจะไปกันใหญ่ เมื่อ เธียร (หมาก ปริญ) สวมบทโหดบังคับให้ เมย (มิว นิษฐา) เสี่ยงชีวิตไปเป็นไส้ศึกในบริษัทของ ธาดา (หนู สุรศักดิ์)  งานนี้ เธียร และ เมย จัดการแฮ็กข้อมูลของทีพีซีกลับมาได้ พร้อมส่งหลักฐานการโจรกรรมข้อมูลไปให้ตำรวจ ธาดา กับ พลเดช (ภูมิ ณัฏฐ์) โกรธมากที่โดน เมย หักหลัง                    

พอ เธียร กลับไปแจ้งผู้บริหารทีพีซี คุณบารมี (จอย ชัชวรินทร์) และ เชษฐ์ (มะตูม เตชินท์) ว่า เมย คือ แฮกเกอร์ตัวร้าย แต่ บารมี กลับให้คำตอบที่ทำให้เธียรหน้าแตก เธียรทั้งเสียใจทั้งโกรธจัดที่โดนเมยหลอกต้มจนเปื่อย เมยเลยโดนผู้ชายที่เธอแอบรัก เชิดใส่เบอร์แรง แถม เมย ยังถูกส่งไปทำงานที่พม่าทันที โดยไม่รู้ว่าชาตินี้จะมีโอกาสเจอ และง้อ เธียร สำเร็จเมื่อไหร่? อยากรู้ว่าเรื่องราวของเธียรและเมยมาถึงจุดที่จะต้องจากกันละจริงๆจะวุ่นวายขนาดไหน

 

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 8 วันจันทร์ที่

18 พฤษภาคม 2563

เรื่องราวกำลังเข้มข้นได้ที่ เมื่อ เธียร (หมาก ปริญ)  ทุลักทุเลบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาทำงานที่พม่าพร้อม ริ (โย่ง อนุสรณ์) และ ม่น (สายไหม มณีรัตน์)  ทางด้านคุณภรรยาอย่าง  เมย (มิว นิษฐา)  ขอเอาจริง โดยยื่นข้อเสนอ ว่า ถ้าเธียรอยากหย่าต้องจ่ายมา 10 ล้าน แต่ถ้า เธียร ไม่หย่า ต้องยอมให้ เมย จีบ!!  งานนี้ยังไม่ทันที่เธียรจะบอกว่าเลือกข้อไหน เมยเดินหน้าไปต่อไม่รอแล้ว  ตามจีบเธียรแบบรุกประชิดใช้ทุกวินาทีอย่างมีค่ามาก จนข้าวฟ่าง (แพร์ พิชชาภา) สังเกตเห็น เมย ใกล้ชิดกับ เธียร ก็เลยต่อว่า เมย อย่างรุนแรง ทำเอา กั้ง (เจี๊ยบ ลลนา) ไม่พอใจ โดดเข้ามาปะทะคารมอย่างต่อเนื่องเพื่อปกป้องเพื่อนสุดพลัง

และเพราะไซต์งานก่อสร้างต้องเร่งให้เสร็จ  เธียร เลยประกาศหาผู้ช่วย งานนี้ เมย เห็นโอกาสที่จะได้ทำคะแนนหัวใจเพิ่ม จึงรีบสมัครทันที โดยมี ข้าวฟ่าง เป็นคู่แข่งชิงตำแหน่งนี้ ซึ่งผลการคัดเลือกครั้งนี้ทำให้ เธียร หัวเสียสุด ๆ หรือว่าเขาหนีเมยไม่พ้นแล้วจริงๆ เลยชวนเพื่อน ๆ ไปนั่งดื่มที่ร้านของ เอเมี๊ยะ (เจนี่ ปาหนัน) และ มูมู (ปิงปอง ธงชัย) แต่ดันเจอ เมย  กับแก๊งเพื่อนมาร้องเพลงแซวกวนใจ เนื้อเพลงที่เมยร้อง เธียรได้ฟังก็ชวนให้หวั่นไหวเริ่มมึนงงในตัวเองหนักขึ้นไปอี๊ก

ความวุ่นวายยังไม่จบ เพราะ พี่กบ แอบได้ยิน เมย คุยกับ เบียร์ (ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์), ตูน (โบ ธนากร) และ น๊อต (โมสต์ วิศรุต) เรื่องการแต่งงานหลอก ๆ ของ เธียร กับ เมย ทำเอาเจ้าตัวมีความหวังกบ เลยรีบมาสารภาพรักกับ เมย พอ เธียร เห็นเข้าก็ฉุนขาด(สติ)ลืมตัว  กบ เลยขอท้าแข่งกับ เธียร โดยมีเดิมพันว่าการแข่งขันครั้งนี้ถ้า กบ ชนะ!! เธียร ต้องยอมเขาให้จีบ เมย ศึกชิงนาง และ ศึกแห่งศักดิ์ศรี ระหว่างทีพีซีและแฮมม็อค ครั้งนี้ ผลจะออกมาเป็นยังไง ติดตามได้ใน อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 8 วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม เวลา 20.20 น.ช่อง 3 กด 33

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 9 วันอังคารที่

19 พฤษภาคม 2563

เมื่อเวลาของการแข่งขันมาถึง เมย (มิว นิษฐา) และเพื่อนๆ ชาวแฮมม็อค ต่างก็เชียร์ กบ (โอม คณิน) แบบออกหน้าออกตา ทำให้ เธียร (หมาก ปริญ) หงุดหงิดเสียสมาธิสุด ๆ จนส่งผลกับการแข่ง แต่ เมยก็แอบมาหยอดคำหวานว่า ใครชนะในเกมไม่สำคัญ เพราะคนสำคัญที่ชนะใจเมยมานานคือพี่เธียร เธียรยิ้มปลื้มอาการหลุด เมยยืนยันว่าจะเดินหน้าจีบ และจะรัก เธียร คนเดียว แถมยังรุกต่อด้วยการชวน เธียร ไปเที่ยวในวันหยุด โดยเอาใบทะเบียนสมรสที่พกมาด้วยมาโชว์เหนือเธียร

และแล้วเดตในฝันของ เมย ก็มาถึง!!ได้มาเยือนถึงถิ่นพม่าทั้งที เมยจัดเต็ม นุ่งซิ่น ส่วนเธียร  นุ่งโสร่งแบบชาวพม่า ช่างน่าเอ็นดู  งานนี้ เมย พา เธียร ชมตลาด กินอาหารพื้นเมือง และตระเวนไหว้พระวัดต่าง ๆ เพื่ออธิษฐานขอพรพระ ไม่ใช่เพื่อตัวเมยเอง แต่เพื่อพี่เธียรผู้ชายที่เธอแอบรักมาทั้งชีวิต จากนี้ไปเธอขอให้เธียรได้เจอรักแท้ที่มั่นคง และขอให้คนๆนั้นเป็นคนดีที่คู่ควรกับพี่เธียร

ถึงเวลาทั้งคู่เดินทางกลับแคมป์ที่พัก แต่ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ เมย บาดเจ็บหนัก เธียร เป็นห่วงมากอยากจะพา เมย ไปโรงพยาบาล แต่การเดินทางไม่สะดวก เธียร จึงต้องพา เมย ที่หมดสติ ไปพักรักษาที่หมู่บ้านใกล้ๆ อาการของ เมย ทำให้เธียร กระวนกระวาย ต้องอยู่เฝ้าไข้ เมย ทั้งคืน

เหตุการณ์แห่งความเป็นความตาย จะทำให้ เธียร ได้รู้ใจตัวเองว่าเขาห่วง เมย เกินน้องสาวหรือไม่และเธียรจะมีโอกาสได้รู้หรือเปล่าว่ารอยยิ้มแห่งความสุขของเมยที่ออกมาเที่ยวด้วยกันครั้งนี้ จะเป็นการบอกลาของเมย  ติดตามได้ใน อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 9 วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม เวลา 20.20 น. ช่อง 3 กด 33

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 10 วันจันทร์ที่

25 พฤษภาคม 2563

เมื่อเมย (มิว นิษฐา) ตัดสินใจไปจากทวาย โดยยื่นข้อเสนอให้เธียร (หมาก ปริญ) แปลบทสวดเพื่อแลกกับใบหย่า แต่เธียรกลับเสียรู้เมยและแก๊งเพื่อน เบียร์ น๊อต ตูน (ฟรอยด์ โบ โมสต์) ถูกส่งตัวเข้าหอ เธียรไม่เข้าใจสิ่งที่เมยทำ เมยบอกว่าใบหย่าคือสิ่งที่เธียรอยากได้มาตลอด เมยจึงแลกคืนให้ เธียรนิ่งงันไปกับคำตอบ คืนส่งตัวผ่านไปกับความมึนงงบวกความเมา จนเช้าเธียรพบใบหย่า เขารู้ว่าเมยไปแล้ว เธียรช็อค รู้สึกเจ็บแปลกในใจ เขารีบตามไปเอาตัว เมย กลับมา  และกักตัวเมยไว้ที่บ้านพักของเขา และบอกแค่ว่าเมยไม่มีสิทธิ์ไปไหนทั้งนั้นเพราะงานที่รับผิดชอบยังไม่เสร็จ

 

 

 กลุ่มเพื่อนแฮมม็อค ทั้ง ตุ่ม (แพรว คณิตกุล), กั้ง (เจี๊ยบ ลลนา) และ กบ (โอม คณิน) รวมตัวขอทวงคืน เมย กลับมาอยู่บ้านพักกับตุ่มเหมือนเดิม  แต่ เธียรปฏิเสธ กบออกตัวช่วยเมยเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะถูกส่งกลับไปทำงานที่ไทย แต่เดิมพันครั้งนี้ไม่เหมือนคราวก่อน กบ กั้งและแฮมมอคต้องพกความอายขึ้นโชว์บนเวที เมยโกรธเธียร แต่เธียรมั่นหน้าไม่สนใจ จนข้าวฟ่าง(แพร พิชชาภา)ที่ส่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มเห็นความผิดปกติ และทุกอย่างก็ตอกย้ำความเข้าใจ(ผิด)ของข้าวฟ่าง เมื่อเบียร์และตูนประกาศว่า เธียรเตรียมสละโสด ข้าวฟ่างจึงสรุปรวบทันทีว่าเมยจะหย่าสามีเพื่อมาแต่งกับเธียรที่ลอบคบ(ชู้)กันอย่างนั้นเหรอ?

 

 

ในขณะที่เมยคิดว่าที่เธียรประกาศแต่งงาน ก็เพราะไม่อยากเสียเงินสิบล้าน เมยเสียใจ และน้อยใจในเธียรมาก จนคิดหาทุกวิธีทางที่จะไปจากเธียรให้ได้  งานนี้ต้องมาลุ้นกันละว่าเมยจะหาทางไปจากเธียรสำเร็จหรือไม่ และอะไรคือความต้องการของเธียรที่รั้งเมยไว้ และยังความเข้าใจ(ผิด)ของข้าวฟ่างจะส่งผลต่อไปอย่างไรกับความสัมพันธ์ที่(ยัง)เป็นความลับของเมยและเธียร

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 11 วันอังคารที่

26 พฤษภาคม 2563

เมื่อความสัมพันธ์ของ เธียร (หมาก ปริญ) และ เมย (มิว นิษฐา)  ยังเดินทางไปไม่ถึง ความเข้าใจ  เมย คิดว่า เธียรจัดงานแต่งงานกับเธออีกครั้งเพื่อล้างหนี้  จึงแอบปรึกษาทนายเรื่องข้อกฎหมายที่จะทำให้การแต่งงานเป็นโมฆะ เธียร รู้เข้าก็วางแผนแก้เกม  เพราะเกิดอาการเจ็บแปล๊บในใจที่รุ้ว่าเมยจะทิ้งเขาไป คุณนายศจี(ตุ๊ก ดวงตา) ต้องออกโรงช่วยลูกสะใภ้อีกครั้ง โทรด่าเธียรถ้าไม่มีใจก็ต้องปล่อยน้องไป เธียรโวยถ้าอยากอุ้มหลานแม่ต้องอยู่นิ่งๆ เจอคำนี้ไปคุณศจีก็หยุดทุกการกระทำ เธียรเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อรีบจบโปรเจ็ทและหาเงินเตรียมงานแต่ง แต่ก็มีเรื่องเข้ามาให้วุ่นวายใจเธียรเข้าไปอี๊ก เมื่อข้าวฟ่าง(แพร พิชชาภา)ทำให้ข่าวลือว่าเมยจะเลิกกับสามี ทำให้ผู้ชายในบริษัทมารุมจีบเมย           

        

ความวุ่นวายยังไม่หยุดแค่นั้น อยู่ ๆ ญาดา (ก้อย รัชวิน) ก็มาป้วนเปี้ยนแถวไซต์งาน  ทำเอา เธียร ถึงกับหวาดระแวงขั้นสุด  งานนี้ เธียร รีบตามหา เมย ที่ออกไปเที่ยวตลาดกับ ตุ่ม (แพรว คณิตกุล)  เพราะไม่ไว้ใจว่า ญาดา จะมาไม้ไหน  พอ เมย ไปถึงตลาดก็เจอกับโจทก์เก่าจอมโหดอย่าง พลเดช (ภูมิ ณัฏฐ์)  ทำให้ เธียร ไม่สบายใจ   และเพื่อความปลอดภัย  จึงสั่งคุมเข้มไม่ให้ เมย ออกไปไหน  

ณ.จุดนี้ เธียรเลิกมึน ไม่หวั่นไหวใดๆอีก เขามั่นใจเกินร้อยว่าเขาห่วงและหวงเมยเกินคำว่าน้องแล้วจริงๆ ถึงเวลาที่ต้องใช้ทุกวิถีทางที่จะพิชิตใจ เมย ให้ยังรักเขาต่อไป..  มาติดตามกันว่าเธียรจะใช้แผนไหนพิชิตใจเมย เธียรจะทำสำเร็จไม๊ และพลเดชกับญาดาที่มาป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ๆ มีแผนอะไรกันแน่?

 

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 12 วันจันทร์ที่

1 มิถุนายน 2563

      วันชื่นคืนสุข? หลังจากที่ เธียร (หมาก ปริญ) รวบรัดให้ เมย (มิว นิษฐา) กลายเป็นภรรยาโดยพฤตินัย พอพ้นค่ำคืนที่ได้เป็นคู่ชีวิตกันอย่างสมบูรณ์ เธียร ก็เปลี่ยนเป็นคนละคน ตามติด เมยตลอดเวลา ฝั่งของ พลเดช (ภูมิ ณัฏฐ์) และ ญาดา (ก้อย รัชวิน) ตามมาป่วนชีวิตของคู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันอีกครั้ง  โดยขอให้ เมย ออกไปพบ พอเธียร รู้เรื่องก็ขวางไม่ให้ เมย ไป แต่คุณศจี (ตุ๊ก ดวงตา), พี่ริ(โย่ง อนุสรณ์) และ พี่ม่น (สายไหม มณีรัตน์) ยืนยันว่าครั้งนี้พลเดชจะถูกจัดการขั้นเด็ดขาด โดยที่เธียรไม่รู้ว่าศจี ริ ม่น และเมยรอเวลาที่จะจบ ปิดตัวพลเดชให้ออกไปจากชีวิตของเธียรจริงๆสักที มาลุ้นกันว่าพวกเขาจะทำสำเร็จ หรือไม่ ติดตามใน อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี ตอนที่ 12 วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน เวลา 20.20 น.ช่อง 3 กด 33 

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 13 วันอังคารที่

2 มิถุนายน 2563

ความรักของลูกชายยังไม่ลงล็อก!! คุณนายศจี (ตุ๊ก ดวงตา)  มาหา  เธียร (หมาก ปริญ) เพื่อเอ่ยปากขอให้ เธียร ปล่อย เมย (มิว นิษฐา)ไปใช้ชีวิตของ เมย แต่ เธียร อ้างความเป็นสามีและยืนยันว่าเขารักเมย ศจี ตัดสินใจเปิดเผยความลับที่ยิ่งใหญ่ของเมยซึ่งทำให้เธียรช๊อค และตัดสินใจไปจากเมย พร้อมเซ็นต์ใบหย่า และจดหมายลาไว้ให้ เวลาผ่านไป เธียรกลับทนทรมานด้วยความคิดถึงไม่ไหวตัดสินใจไปหาเมยที่บ้าน แต่การเจอกันครั้งนี้ความรู้สึกของ เมย ที่มีต่อเธียรจะยังเหมือนเดิมหรือไม่ ติดตามลุ้นได้ใน อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 13 วันอังคารที่ 2 มิถุนายน เวลา 20.20 น.ช่อง 3 กด 33

 

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ตอนที่ 14 วันจันทร์ที่

8 มิถุนายน 2563

เมย (มิว นิษฐา) ห้ามเธียร (หมาก ปริญ) ไม่ให้มาพบเธอ เธียร ติดต่อ กิ๊ก (หนูเล็ก ภัทรวดี) เจ้าของบ้านสวน ขอมาดูแล เมย เธียรทำทุกอย่าง เพื่อเขาและเมยจะได้กลับมาเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ เธียรจะทำสำเร็จมั้ย ?

 

 

 

เรื่องย่อ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี (ตอนจบ) ตอนที่ 15 วันจันทร์ที่

9 มิถุนายน 2563

เรื่องราวมาถึงบทสุดท้าย เธียร (หมาก ปริญ) และเมย (มิว นิษฐา) ต้องเจอกับบททดสอบของความรักครั้งใหญ่ เรื่องของความเป็นความตาย พวกเขาจะจะจับมือกัน ผ่านเรื่องนี้ไปได้หรือไม่ ร่วมเป็นกำลังใจให้บทสรุปของเธียร และ เมย

 

 

 

 

 

 

รายชื่อนักแสดง ละครเรื่อง อกเกือกหักแอบรักคุณสามี

 • หมาก ปริญ สุภารัตน์ รับบทเป็น เธียร
 • มิว นิษฐา จิรยั่งยืน รับบทเป็น เมย
 • ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ รับบทเป็น ญาดา
 • เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ รับบทเป็น กั้ง
 • โอม คณิน สแตนลีย์ รับบทเป็น กบ
 • ภูมิ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา รับบทเป็น พลเดช
 • ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ รับบทเป็น เบียร์
 • โบ ธนากร ชินกูล รับบทเป็น ตูน
 • โมสต์ วิศรุต หิมรัตน์ รับบทเป็น น๊อต
 • มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร รับบทเป็น เชษฐ
 • แพร พิชชาภา พันธุมจินดา รับบทเป็น ข้าวฟ่าง
 • แพรว คณิตกุล เนตรบุตร รับบทเป็น ตุ่ม
 • ตุ๊ก ดวงตา ตุงคะมณี รับบทเป็น ศจี
 • หมวย อัญษนา บุรานันท์ รับบทเป็น ประภา
 • โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ รับบทเป็น ริ
 • สายไหม มณีรัตน์ ธรรมมณีวงศ์ รับบทเป็น ม่น
 • หนู สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบทเป็น ธาดา
 • กล้วย ฐานุพงศ์ ศักดิ์ธนาวัฒน์ รับบทเป็น สาธิต
 • มิก บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ
 • โบว์ เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์
 • ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช แพ่งนคร
 • จอย ชัชวรินทร์ คล้ายนาค
 • ปู ยุวดี เรืองฉาย
 • ปาล์ม ศุภชัย สุวรรณอ่อน
 • เจนี่ เจนี่ ปาหนัน
 • ปิงปอง ธงชัย ทองกันทม
 • หนูเล็ก ภัทรวดี ปิ่นทอง

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> เรื่องย่อละคร อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ช่อง 3HD

>> ฟินจิกหมอน!! หมาก ปริญ เปลือยอกโชว์ความขาว ทำสาวๆ ระทวยกันทั้งประเทศ (มีคลิป)

>> เบื้องหลังสุดฟิน!! อกเกือบหักแอบรักคุณสามี เสิร์ฟโมเมนต์ หมาก-มิว กระชับรัก ทริปพม่าอินเลิฟ

>> ซีนนี้ห้ามพลาด!! อกเกือบหักแอบรักคุณสามี เสิร์ฟฉากหวาน หมาก-มิว ขี่หลังกลางสายฝน

>> หวานกันนัวเนีย!! ส่องเบื้องหลัง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี หมาก-มิว แทบลมจับกับฉากชุลมุนวุ่นวาย

>> อิจฉาเหลือเกิน! รวม 13 พระเอก ของ มิว นิษฐา นางเอกมากเสน่ห์ เหมาตัวท็อปทั้งวงการ!

>> ยิ้มรับเรตติ้ง!! แอน ทองประสม แฮปปี้หลัง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ลงจอ เปรี้ยงตั้งแต่ตอนแรก

>> ไม่พูดเยอะเจ็บคอ!! รวม 10 ละครดัง ของผู้กำกับมือทอง ก่อนส่ง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ลงจอ

>> ชักธงรบ!! ช่อง 3 เปิดโผละครดังปี 2020 ขนทัพนักแสดงมาการันตี ความสนุกตลอดทั้งปี