รีเซต

เรื่องย่อ ราชินีลูกทุ่ง

เรื่องย่อ ราชินีลูกทุ่ง
11 กุมภาพันธ์ 2557 ( 11:03 )
13.1K

ราชินีลูกทุ่ง

ออกอากาศทุกวันจันทร์-พุธ

เวลา 07.30 / 10.30 / 20.00 / 23.00 น.

ทางช่อง 8 ทุกจานรับสัญญาณดาวเทียม

ตัวอย่างละคร

       เรื่องราวของสาวน้อยชื่อ กุ้งนาง (พิงค์กี้ สาวิกา) ผู้มีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง แต่เธอกลับถูก แม่ แก้วตา (ศิรินทรา นิยากร) ห้ามไม่ให้ร้องเพลงลูกทุ่งเด็ดขาด โดยไม่รู้เหตุผลที่แท้จริง จนกระทั่งวันหนึ่งแม่ ของกุ้งนางเกิดป่วยหนัก กุ้งนางต้องการหาเงินมารักษาแม่ จึงไปประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง แต่ผลการแข่งขันเธอ ได้เพียงตำแหน่งรองชนะเลิศ ทำให้เงินรางวัลที่ได้ไม่พอค่ารักษา แม้จะได้เงินจากการช่วยเหลือของ ครูชาตรี (สุรชัย สมบัติเจริญ) ครูเพลงชื่อดังที่ชื่นชอบในเสียงของกุ้งนางและเห็นแววความเป็นนักร้อง แต่กุ้งนางก็ไม่ สามารถยื้อชีวิตของแม่เธอได้

       แต่ก่อนที่แม่ของเธอจะจากไปได้เล่าถึงสาเหตุที่ไม่ยอมให้กุ้งนางร้องเพลง เพราะเธอเคยผิดพลาดจาก การอยากเป็นนักร้องจนทำให้เธอตั้งท้องและมีกุ้งนาง แก้วตามีความหลังเกี่ยวกับการร้องเพลงและช้ำใจเพราะ พ่อซึ่งเป็นนักแต่งเพลง แต่ไม่มีใครทราบสาเหตุ ก่อนแม่จะจากไปแม่มีโน้ตเพลงที่ชื่อเพลง แก้วตา ที่พ่อเขียน ให้ มอบให้กับกุ้งนางก่อนสิ้นใจ

       กุ้งนางตัดสินใจเดินตามความฝันของตัวเองโดยการเข้ามาในเมืองหลวงเพื่อตามหาพ่อที่แท้จริงของเธอ พร้อมเพื่อนรักที่เล่นกันมาตั้งแต่เด็กอย่าง ก้าน (กุ้ง สุทธิราช) และ ชะเอม (ปุ๋ย รุ่งทิวา) จนได้เข้ามาร้องเพลง ในค่ายเพลงลูกทุ่งยักษ์ใหญ่ บริษัท สยามซอง ของ จรัญ (หมู กลศ) โดยการช่วยเหลือของ ด้วง (ยิ่งยง ยอด บัวงาม) ญาติผู้พี่ก้าน

       ที่นี่มีทั้งมิตรภาพที่ดีอย่าง กบ (กระแต อาร์สยาม) นักร้องน้องใหม่ เจ๊อึ่ง (อาภาพร นครสวรรค์) คนดูแล เสื้อผ้าและ เขียด (กระต่าย อาร์สยาม) ลูกน้องเจ๊อึ่ง ระหว่างนั้นกุ้งนางต้องฟันฝ่าอุปสรรคมากมาย กุ้งนางได้ เจอกับ จิรายุ (ฟลุค ซีควินท์) ลูกชายเจ้าของค่ายเพลงที่ฝันอยากจะเป็นนักแต่งเพลง แต่จรัญอยากให้จิรายุ เข้ามารับช่วงต่อดูแลกิจการมากกว่า จิรายุแอบเป็นกำลังใจให้กับกุ้งนางตลอดเวลา

       แต่เส้นทางความรักของกุ้งนางก็ไม่ได้ราบรื่น เพราะมีนักร้องสาวร่วมค่ายเบอร์ 1 ชามาดา (เป้ย ปานวาด) คอยสกัดดาวรุ่ง ทั้งเรื่องการงานและเรื่องของหัวใจ ชามาดาโปรโมทอัลบั้มคู่กับ นทีทอง (เอ็กซ์ จาตุรงค์) นักร้องรุ่นใหญ่ที่มีชื่อเสียงอีกคน นทีทองรักและเอ็นดูกุ้งนางเป็นพิเศษจนทำให้จิรายุไม่พอใจ และเข้าใจกุ้งนางผิด กุ้งนางเองก็ปักใจเชื่อว่านทีทองน่าจะเป็นพ่อของเธอ

       ระหว่างนั้นค่ายคู่แข่งของสยามซอง อย่างบริษัท เบสท์ มิวสิค ก็ส่ง ฟ้า (นาตาลี เดวิส) ลูกสาวเสี่ยอ๋า และเป็นนักร้องน้องใหม่เข้ามาป่วน ฟ้าหวังจะฮุบทั้งจิรายุและเบสท์ มิวสิค โดยการช่วยเหลือของ คมกริช (ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) หนอนบ่อนไส้จากสยามซอง ที่ผิดหวังและเจ็บใจที่จรัญยกบริษัทให้จิรายุดูแลแทนที่จะเป็นตนที่ ทำงานมานาน

       สุดท้ายแล้วกุ้งนางจะเดินตามความฝันและพบกับพ่อที่แท้จริงของเธอได้หรือไม่ ติดตามชมเรื่องราวของ เธอได้ใน ละครราชินีลูกทุ่ง ออกอากาศทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 07.30 / 10.30 / 20.00 / 23.00 น. ทางช่อง 8 ทุกจานรับสัญญาณดาวเทียมชมทีวีออนไลน์ ช่อง 8 แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety