รีเซต

เรื่องย่อ คุณแม่สวมรอย ช่อง 3HD

เรื่องย่อ คุณแม่สวมรอย ช่อง 3HD
Kanin_tvs
15 ตุลาคม 2563 ( 13:00 )
9.9K

เรื่องย่อ คุณแม่สวมรอย ช่อง 3HD

ดูทีวีออนไลน์ช่อง 3HD คลิก!

ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 15.45 น.

เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2563 นี้

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ คุณแม่สวมรอย ช่อง 3HD

บทประพันธ์ : กรุง ญ ฉัตร

บทโทรทัศน์ : บุหลันดั้นเมฆ , ณัฏฐพล เกษบุญชู , ภัทรนันทน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา

 

 การเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถคว่ำของ พิภพ สุธารักษ์ เจ้าของบริษัท ST Super car บริษัทนำเข้ารถหรูชื่อดัง สร้างความสะเทือนใจแก่สมาชิกครอบครัวสุธารักษ์ทุกคนเป็นอย่างมาก ยกเว้นก็แต่...'ใคร' คนหนึ่งที่ 'อาฆาตแค้น' พิภพอย่างหนัก และหวังจะฮุบ 'สมบัติ' ของพิภพแต่แล้ว 'ใคร' คนนั้นก็ต้องผิดหวัง เมื่อพินัยกรรมได้ระบุเอาไว้ว่า ทรัพย์สินครึ่งหนึ่งของพิภพจะต้องตก เป็นของ เด็กชาย พิพัฒน์ สุธารักษ์ (ข้าวสวย) และ นางสาวสิญา รอดธรรมหนุน  พริตตี้สาวที่แอบ ลักลอบมีสัมพันธ์กับพิภพจนให้กำเนิดลูกชาย และได้หายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อ 2 ปีก่อน โดยพินัยกรรมดังกล่าว มีเงื่อนไขสำคัญว่า นายอธิราช สุธารักษ์ น้องชายต่างมารดาของพิภพ จะต้องจดทะเบียนสมรสกับสิญา และใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างน้อย 1 ปี เพื่อเป็นการปกป้องสิญาและทายาทโดยชอบธรรมของพี่ชาย หากไม่ปฏิบัติตาม ทรัพย์สมบัติทั้งหมดจะถูกยกให้การกุศลทันที พินัยกรรมที่ไม่เป็นธรรม สร้างความไม่พอใจให้แก่ทุกคนในตระกูล โดยเฉพาะ 'คนๆ' นั้น ที่ยิ่งโกรธแค้น จนถึงขั้นจ้างมือปืน ''เก็บ'' สิญา แต่คงเป็นคราวเคราะห์ของมือปืน เพราะดันไปไล่ยิง สิณา น้องสาว ฝาแฝดของสิญา ซึ่งมีดีกรีเป็นถึงสตันท์ฮอลลิวู้ด ที่รู้จักกันในนาม Suzy Roth แทน สิณาจึงบู๊สนั่นไม่หวั่นเกรง แต่ก็เกือบพลาดท่า ถ้าไม่ได้ อธิราช ที่ผ่านมาพอดีช่วยไว้เสียก่อน อธิราชรีบพาหญิงสาวแปลกหน้าขึ้นรถหนีตาย สิณาเองก็รีบจนไม่ทันได้เห็นใบหน้าผู้ช่วยชีวิตชัด ๆ แต่ทันทีที่แสงไฟจากรถคันอื่นสาดเข้าหน้าอธิราช สิณาก็จำได้ ทันทีว่าเขาคือ 'พวกสุธารักษ์' คำ ๆ หนึ่งผุดขึ้นมาในสมอง ''อันตราย'' !!! สิณาจึงไม่ไว้ใจอธิราช และ หนีเขามา โดยไม่

ขอบคุณซักคำ  สิณากลับมาบ้านพร้อมกับความแค้นคุกกรุ่น เธอมั่นใจว่าคนที่จ้างมือปืนมาไล่ยิงเธอ เป็นคนเดียวกับที่ยิง สิญาจน ''พิการ'' เมื่อ 2 ปีก่อน และ 'คนร้าย' จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก 'คนตระกูลสุธารักษ์' ที่โกรธเกลียด สิญาในฐานะเมียน้อยของพิภพ สิณาอยากลากคอคนที่ทำร้ายพี่สาวเข้าคุก เมื่อ กฤษณ์ ทนายประจำตระกูลสุธารักษ์ มาแจ้งเงื่อนไขในพินัยกรรม สิณาจึงตัดสินใจจะ ''สวมรอย'' เป็นพี่สาวเข้าไปสืบหาคนร้ายตัวจริง แต่สิญาคัดค้าน หัวชนฝา เพราะเธอไม่อยากต่อเวรต่อกรรมกับสุธารักษ์ และเป็นห่วงน้องสาวกับลูกชาย ในขณะที่กฤษณ์กลับ เห็นด้วยกับสิณา เพราะเขาเองก็อยากสืบเรื่องการตายของพิภพและ เจนธรรม พ่อของเขาที่ดูมีเงื่อนงำ กฤษณ์จึง สัญญาจะปกป้องสิณาและข้าวสวยด้วยชีวิต ทำให้สิญาต้องยอมลงเรือลำเดียวกันอย่างเลือกไม่ได้แต่การ ''สวมรอย'' เป็นสิญาไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะสิณาต้องปลอมเป็นอัมพาตครึ่งท่อน สิณาจึงต้อง ซักซ้อมอย่างหนัก โดยได้รับการเทรนด์จาก นวล ผู้จัดการส่วนตัวที่เปรียบเสมือนพี่น้องร่วมสาบานของสิณา เมื่อถึงวันเข้าบ้านสุธารักษ์ สิณาปรากฎตัวบนรถเข็น พร้อมนวล ในฐานะผู้ดูแล และ ข้าวสวย วินาทีที่สิณาได้ สบตากับสมาชิกบ้านสุธารักษ์ทุกคน เธอก็สัมผัสได้ถึง แรงแค้น ความอิจฉาริษยา และความลับมืดมนบางอย่าง ที่ทำให้ทุกคนตกเป็นผู้ต้องสงสัยทันที 

 

 ผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งคือ นาตยา เมียหลวงผู้ป่วยเป็นโรคหวาดระแวง และเคยบุกไปตบสั่งสอน สิญาเมื่อหลายปีก่อนผู้ต้องสงสัยอันดับสองคือ ดาริกา น้องสาวของนาตยาที่รักพี่สาวมาก ถึงขนาดยอม 'ตาย' แทนพี่สาวได้ผู้ต้องสงสัยอันดับสามคือ ภารดี น้องสาวของพิภพผู้หวงสมบัติของพี่ชายเหนือสิ่งอื่นใดผู้ต้องสงสัยอันดับสี่คือ ภาวิณี แม่ของพิภพ ผู้เกลียดนิสัยเจ้าชู้ของลูกชาย และห่วงชื่อเสียง วงศ์ตระกูล เป็นที่สุดและผู้ต้องสงสัยอันดับสุดท้ายคือ อธิราช ลูกเมียน้อยที่เคารพพิภพเหมือนพี่ชายแท้ ๆ แต่เบื้องลึกอาจอิจฉา พี่ชายก็เป็นได้  สิณามั่นใจว่าคนร้ายแฝงตัวอยู่ในคนกลุ่มนี้ จึงตั้งใจกระชากหน้ากากคนร้ายตัวจริงออกมาให้ได้ แต่เธอกลับถูกอธิราชพยายามกระชากหน้ากากเช่นกัน!!  เพราะอธิราชจำได้ขึ้นใจว่าสิณา คือ ผู้หญิงที่เขา ช่วยชีวิตไว้เมื่อวันก่อน และผู้หญิงคนนั้น เตะต่อยได้คล่องแคล่ว ไม่มีทางใช่คนพิการ!! อธิราชไม่มีวันยอมให้ ผู้หญิงต้มตุ๋นมาตักตวงสมบัติของพี่ชาย จึงหาทางพิสูจน์ความจริง ด้วยการอ้างสิทธิ์ความเป็น 'สามี' เข้าไปนอน ห้องเดียวกับสิณา พอตกดึกก็ทั้งเกา ทั้งเคาะ ทั้งใช้ไม้ปั่นหูแหย่เท้าสิณา จนสิณาเกร็งขาแทบไม่ไหว ต้องตะโกน ฟ้องคนทั้งบ้านว่าอธิราชจะทำมิดีมิร้าย สิณาถึงรอดตัวไปได้หวุดหวิด แต่อธิราชก็ยังไม่ยอมแพ้ เขาหาทางจับผิดสิณา อีกหลายครั้ง โดยมี เลิศ คนขับรถคนสนิทคอยเป็นหูเป็นตา แต่สิณาก็ไหวตัวได้ก่อนอยู่เรื่อยไป จึงทำให้อธิราช ไม่เคยจับสิณาได้สำเร็จ สิณาต้องระแวดระวังอธิราชเป็นพิเศษ ระหว่างที่สืบผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งอย่างนาตยาไปด้วย แต่แล้วสิณา ก็ต้องแปลกใจ เมื่อพบว่านาตยาได้เปลี่ยนไปเหมือนคนละคน จากที่เคยอารมณ์ร้อน ใช้ความรุนแรง กลายเป็น คนสงบ เยือกเย็น เดาทางไม่ออก สิณาจึงคิดหาวิธีเปิดโปงธาตุแท้นาตยาด้วยการปลดรูปนาตยาลง และเอารูป สิญากับข้าวสวยขึ้นแทน แต่คนที่เดือดเนื้อร้อนใจกลับกลายเป็นภารดี ผู้ต้องสงสัยอันดับสาม เพราะภารดีเกลียด ที่สิณาเข้ามาชุบสมบัติมือเปิบ แล้วยังเข้ามาทำตัวกร่างในบ้าน ภารดีจึงคิดยืมมืออธิราชกำจัดสิณา ด้วยการใส่ไฟ อธิราชถึงความสนิทสนมเกินเจ้านายลูกน้องระหว่างกฤษณ์กับสิณา ทำให้อธิราชรีบหาทางจับผิดทันที โดยการ ขับรถสะกดรอยตามสิณากับกฤษณ์ไป 

 แต่ระหว่างทาง รถกฤษณ์ถูก 'ใคร' บางคนเจาะน้ำมันเบรก ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชน กฤษณ์บาดเจ็บสาหัส สิญารู้เรื่องเข้าจึงขอให้ ป้าอ๋อง และ ปื๊ด ช่วยพาเข้ามาที่กรุงเทพเพื่อขอให้กฤษณ์กับสิณายุติแผนทั้งหมด กฤษณ์ดีใจที่สิญาเป็นห่วงเขา เพราะแท้จริงแล้วกฤษณ์แอบชอบสิญามาโดยตลอด แต่ถึงอย่างนั้น กฤษณ์ก็ยังยืนยัน จะเดินหน้าสืบหาตัวคนร้ายต่อเช่นเดียวกับสิณา สิญาเองก็รู้ว่าไม่มีทางบังคับน้องสาวสำเร็จ จึงจะยอมบอก หลักฐานสำคัญที่อาจเชื่อมโยงไปถึงคนร้าย แต่มีข้อแม้ว่าสิณาต้องรีบจับคนร้ายให้ได้ภายใน 3 เดือน ถ้าเกินเวลา จากนี้ต้องออกมาจากบ้านสุธารักษ์ หลักฐานที่สิญาว่าก็คือ ‘ยารักษาโรคเบาหวาน’ ซึ่งตำรวจเก็บได้ในที่เกิดเหตุยิงสิญา ตำรวจจึงสันนิษฐาน ว่าอาจเป็นของคนร้าย และผู้ป่วยโรคเบาหวานคนเดียวในบ้านนี้ก็คือ ‘ภาวิณี’ !! ยิ่งสิณาได้รู้ความจริงว่าภาวิณี แข็งแรงกว่าอายุและมีทักษะแม่นปืน ก็ยิ่งแสดงว่าภาวิณีมีสิทธิ์เป็นคนยิงสิญา สิณาจึงระแวงภาวิณี และกีดกันภาวิณี ไม่ให้เข้าใกล้ข้าวสวยทุกวิถีทาง เพื่อความปลอดภัยของหลานชายแต่แล้วสิณาก็พลาดท่าให้ 'คนร้ายตัวจริง' จนได้ เมื่อ 'คนร้าย' โยนตุ๊กตาตัวโปรดของข้าวสวย ลงไปในสระน้ำ ทำให้ข้าวสวยต้องกระโดดลงไปเอา แต่ข้าวสวยว่ายน้ำไม่เป็นจึงเกือบจมน้ำตาย!! โชคดีที่ได้นาตยา กระโดดลงไปช่วยไว้ได้ทันข้าวสวยจึงปลอดภัย คดีคราวนี้ถึงตา ดาริกา ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะดาริกา แอบชอบอธิราชมานาน แต่พอสิณาก้าวเข้ามาในบ้านอธิราชก็เอาความสนใจไปทุ่มให้กับสิณา และข้าวสวย อย่างเดียว จนทำให้ดาริกาเกลียดแม่ลูกคู่นี้เข้าไส้ สิณาตั้งใจจะเอาผิดดาริกาให้ถึงที่สุด แต่แล้ว ชนัต ตำรวจเพื่อนซี้ ของอธิราชก็เข้ามาแจ้งความจริงที่น่าตกใจว่า คนขับรถชนรถพิภพเป็นคนเดียวกับคนที่ขับรถชนกฤษณ์ นั่นหมาย ความว่าคนที่ ''ฆ่า'' พิภพ และ จงใจ ''ฆ่า'' สิญาเป็นคนๆ เดียวกัน !!!สิณาจึงเปลี่ยนใจไม่เอาเรื่องดาริกา แลกกับการเข้าไปทำงานในบริษัท ST Super car เพื่อสืบหาหลักฐาน มาจับคนร้ายตัวจริง อธิราชยอมตกลงให้สิณาเข้ามาทำงานเป็น 'เด็กฝึกงาน' ของเขาเพื่อจะได้อยู่ในสายตา ตลอดเวลา จึงทำให้ดาริกาเกิดความหึงหวงอธิราชจนหน้ามืดตามัว ดาริกาหาทางกลั่นแกล้งสิณาให้อับอายต่อหน้า ลูกค้าที่โชว์รูมรถ จนอธิราชต้องออกโรงปกป้องสิณา ทำให้สิณาประทับใจว่าอธิราชเป็นเจ้านายที่ยุติธรรม ยิ่งสิณาได้ ใกล้ชิดอธิราช เธอก็ยิ่งพบว่าเขาเป็นคนจิตใจดี และ อ่อนโยน แต่นั่นก็ยังไม่ทำให้สิณาหายเคลือบแคลง ในตัวอธิราชได้

ทางด้านกฤษณ์ได้เบาะแสสำคัญว่า ก่อนตาย พิภพและเจนธรรม กำลังตามสืบ 'คนโกง' บริษัท ซึ่งเป็นไปได้ว่าคนโกงอาจฆ่าปิดปากพ่อเขา กฤษณ์สงสัยนาตยาซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายบัญชี และหาทางเข้าไปทำงาน ประกบติดเพื่อสืบนาตยา นาตยารู้ทันว่ากฤษณ์สงสัยตนก็ไม่พอใจอย่างมาก คิดสั่งสอนเด็กอย่างกฤษณ์ซักตั้ง แต่ไป ๆ มา ๆ เธอกลับตกหลุมรักความดีและความเป็นสุภาพบุรุษของกฤษณ์จนถอนตัวไม่ขึ้น ในขณะที่สิณาได้เบาะแสจาก นนทวัช พนักงานฝ่ายซ่อมแซมรถว่าวิเศษน่าสงสัย สิณาจึงสืบจนพบว่า วิเศษลักลอบทำธุรกิจรถหนีภาษี ซึ่งเป็นไปได้สูงว่าวิเศษจะโกงเงินบริษัทไปลงทุน !! นั่นทำให้ภารดีกลายเป็น ผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่ง เพราะเธอเป็นภรรยาของวิเศษ ซึ่ง ณ จุดนี้ ภารดีมีแรงจูงใจสูงสุดในการกำจัดพิภพ เพื่อครอบครองบริษัท และ กำจัดสิญาเพื่อไม่ให้มาเสวยสุขบนกองสมบัติพิภพ 

 

ทางด้านอธิราชเองก็สงสัยในตัววิเศษ และร่วมมือกับนาตยาเพื่อพิสูจน์ว่าภารดีข้องเกี่ยวด้วยหรือไม่ นาตยา จึงให้ พิเชษฐ์ เลขาของนาตยา ซึ่งเป็นเด็กกำพร้าที่นาตยารับมาเลี้ยง ไปสืบเอาจาก พราวตา เลขาของวิเศษ ที่แอบลักลอบเป็นชู้กับวิเศษ แต่ก็ยังไม่ได้หลักฐานสำคัญ พิเชษฐ์จึงต้องแกล้งจีบ น้ำหนึ่ง ลูกสาวของภารดี และวิเศษ เพื่อเข้าไปเอาหลักฐานในบ้าน นาตยาและอธิราชจึงได้หลักฐานมาเอาผิดวิเศษในที่สุดแต่แล้วในขณะที่อธิราชกับสิณาจะเอาหลักฐานไปแจ้งจับวิเศษ ก็มีมือปืนขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาหมายจะเอา ชีวิตสิณา โชคดีที่อธิราชเข้ามาขวางกระสุนไว้ได้ทัน อธิราชเสียเลือดอย่างหนักจนหมดสติไป สิณาจึงจำต้องต่อสู้กับ มือปืนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้... สิณาปั่นรถเข็นเข้าหามือปืน ในขณะที่มือปืนก็ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าหาสิณา ทั้งคู่เข้า ปะทะกัน แม้สิณาจะสู้มือปืนได้สำเร็จจนมันต้องรีบหนีไป แต่ดาริกาที่ตามมาทีหลังกลับเห็นตำตาว่าสิณาเดินได้ !!!! ความลับว่าสิณาปลอมตัวเป็นสิญาจะแตกหรือไม่? จะทำอย่างไรเมื่อสิณาเริ่มตกหลุมรักอธิราชผู้เป็น ศัตรู?? และคนร้ายตัวจริงคือใครกันแน่??? อย่าพลาดที่จะย้อนเวลาความฟินในละคร “คุณแม่สวมรอย” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 15.45 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2563 นี้