รีเซต

เรื่องย่อ I Wanna Be Sup'Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

เรื่องย่อ I Wanna Be Sup'Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์
4 มิถุนายน 2558 ( 17:32 )
74.5K

I Wanna Be Sup’Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น.

ทางช่อง GMM25 เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2558 นี้

ตัวอย่างละคร

I Wanna Be Sup'Tar วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์

 

             วงการบันเทิง คือสถานที่สวยงามชวนฝัน แต่มันก็มีด้านมืดที่บางคนก็ไม่สามารถ หนีออกมาจากมันได้ซักที และนี่คือเรื่องราวอลวนของอดีตซุปตาร์ชื่อดัง ที่พยายามจะหันหลังให้วงการ แต่ดันต้องมาอยู่บ้านเดียวกับหญิงสาวธรรมด๊า ธรรมดา ที่พยายามจะทำทุกอย่างเพื่อเข้าวงการบันเทิงให้ได้ ทั้งคู่จึงมีแต่เรื่องที่สร้างความวุ่นวายให้กัน ได้ไม่รู้จบ

 

             “วันหนึ่ง”  หญิงสาวหน้าตาน่ารักสไตล์เกาหลีที่เพิ่งเรียนจบนิเทศศาสตร์จากรั้วมหาวิทยาลัยหมาดๆ เธอมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นซุปตาร์ชื่อดังให้ได้   เธอจึงเป็นนักล่ารางวัลจากเวทีประกวดสารพัดเวที  ไม่ว่าจะร้องเพลง นางแบบ นางสาวไทย  หรือไปอยู่ตามโมเดลลิ่ง แคสติ้งเป็นดารา  และแน่นอน…เธอตกรอบ และไปไม่ถึงดวงดาวเสมอ   ซึ่งเธอเองก็ไม่รู้เลยว่าอะไรทำให้เธอตกรอบ แต่เธอก็ไม่ย่อท้อ   เธอคิดในใจแค่เพียงว่าจะต้องดัง จะต้องดัง    เธอจึงใช้เงินที่พ่อแม่ส่งมาให้จาก ต่างประเทศไปกับการทำตัวเองให้พรีเมี่ยม  ไม่ว่าจะขัดผิว มาร์สผิว แบบที่ดาราทำ  เครื่องสำอางค์ ครีมบำรุง   ก็ต้องราคาแพง  เพื่อความออร่า   เสื้อผ้านี่ต้องไม่ตกเทรนด์   จนเมื่อเธอเรียนจบ  พ่อแม่เอือมระอากับการใช้เงินของเธอ  จึงยื่นคำขาดให้กลับมาช่วยงานธุรกิจร้านอาหารไทย ที่ต่างประเทศ  จะได้ไม่ใช้เงินเรื่อยเปื่อยไปวันๆ  แต่วันหนึ่งก็มัวแต่ตามฝันตัวเองที่จะเป็นดารา  บอกกับพ่อแม่ว่าถ้าให้เธอกลับไปต่างประเทศ  เธอไม่มีวันไปดังในสายฮอลลีวู้ดได้  มันต้องเหนื่อยกว่านี้อีกหลายเท่า  เธอต้องดังจากเมืองไทยนี่แหละ  แต่เธอวางแผนโกอินเตอร์ไว้แล้ว  ตอนนั้นเธอถึงจะกลับไปที่บ้านต่างประเทศ   ให้พ่อแม่รอต่อไปอีกนิด  อย่าเพิ่งหมดหวัง  พี่ตูน บอดี้สแลมยังบอกว่าชีวิตให้ตามหาความฝันเลย   พ่อแม่เอือมระอากับ วันหนึ่ง จนทนไม่ไหว ที่เธอไม่ยอมทำอะไรนอกจากใช้ชีวิตล่องลอยไปวันๆ จึงประกาศขายบ้านที่เมืองไทย  เพื่อบังคับให้ลูกตนซมซานกลับมาที่ต่างประเทศในที่สุด  ทั้งยังไม่ส่งเงินมาให้วันหนึ่งใช้อีกต่างหาก

 

             และคนที่มาซื้อบ้านของวันหนึ่งก็คือ  “วิน-ปกรณ์” ดาราวัยรุ่นชื่อดังเมื่อหลายปีก่อน  ที่ห่างหายจางวงการไปแล้ว 5 ปี  เพราะมีคลิปนัวเนียกับดาราชายอีกคนหลุดออกไป  ด้วยความที่เกลียด และมีเรื่องกับนักข่าวเป็นทุนเดิม  ปกรณ์เลยหนีไปใช้ชีวิตเมืองนอก  ลาออกจากวงการไป  และไม่มีใครรู้ข่าวเกี่ยวกับเขาอีก  มีข่าวลือว่าเป็นเอดส์ ลือว่าตาย ลือว่าได้ผัวเป็นเกย์ฝรั่งอยู่แอลเอ สารพัดข่าวที่ถูกปล่อยออกมาในระยะ 5 ปี  ก็ไม่เคยมีการออกมาแก้ข่าวของปกรณ์เลย  และเขาก็อยากกลับมาอยู่เมืองไทยเงียบๆ โดยไม่ให้ใครรู้  จึงตัดสินใจซื้อบ้านใหม่  เพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายเดิมๆ

 

             ปกรณ์ลงเครื่องบินมากับกระเป๋าเดินทางเพียงใบเดียว  นั่งรถตรงไปที่บ้านที่ซื้อใหม่  ที่สั่งให้ “ทอม” เพื่อนสนิทของเขาจัดแจงความเรียบร้อยไว้ให้แล้ว   แต่เมื่ออยู่ไปตอนกลางคืนก็รู้สึกเหมือนมีคนอยู่ในบ้านด้วย  จนทำเขากลัวนึกว่าเป็นผี  แต่สุดท้ายเขาก็จับได้ว่าคือ “วันหนึ่ง” ที่แม้พ่อแม่จะขายบ้านแล้ว  เธอก็ไม่มีที่ไป  และยังแอบเข้ามาอยู่ในบ้านโดยไม่ให้เขารู้    ปกรณ์โวยวายไล่วันหนึ่งออกจากบ้านไป  ไม่งั้นจะแจ้งความจับ   วันหนึ่งออดอ้อน เรียกร้องความสงสาร  บอกว่านี่คือบ้านเธอ  เธอไม่มีใคร  นี่คือสิ่งสุดท้ายที่เหลืออยู่    วางแผนสารพัดทั้งไม้อ่อน ไม้แข็ง เพื่อจะให้เธอไม่ต้องย้ายไปไหน และอยู่ในบ้านนี้ได้    แต่สุดท้ายปกรณ์ก็ไม่ยอมเขวี้ยงข้าวของของวันหนึ่งออกจากบ้านหมด  วันหนึ่งโมโหมาก  ไม่รู้จะทำยังไง  แล้วเธอก็ได้ยินปกรณ์คุยโทรศัพท์ว่าขออยู่เงียบๆ ต้องการความเป็นส่วนตัว อย่าให้นักข่าวรู้ว่าเขากลับมาแล้ว   วันหนึ่งเลยได้ที  บอกว่าให้ปกรณ์ไปแจ้งความเลย  จะได้เป็นข่าว  ดาราเกย์ฉาวกลับมาเมืองไทยแล้ว   ปกรณ์แค้นวันหนึ่งมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้  ไม่ว่าเอะอะอะไร  วันหนึ่งก็จะแจ้งนักข่าวลูกเดียว  เขาเลยยอมให้วันหนึ่งอยู่บ้านด้วยกันในที่สุด

 

             แต่ถึงปกรณ์จะยอมให้วันหนึ่งอยู่บ้านเดียวกันแล้ว  มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้นที่จะไม่เดือดร้อน  เพราะ “ลูกพีช” เพื่อนเกย์ของวันหนึ่ง  ที่ขี้เม้าส์และปากโป้งมาก  ที่มักหมั่นมาเที่ยวบ้านสม่ำเสมอ  ก็รู้ว่าเขากลับมาเมืองไทยแล้ว   ลูกพีชชอบหลุดปากกับคนโน้นคนนี้ตลอดเวลา  จนพาความเดือดร้อนมาให้ได้ไม่หยุดไม่หย่อน    ไม่เท่านั้น   ลูกพีชเองก็ตามจีบปกรณ์ด้วยตลอดเวลา  เพราะทุกคนเข้าใจว่าปกรณ์เป็นเกย์ตามข่าวเมื่อห้าปีก่อน  ทั้งที่ความจริงแล้วตอนที่ปกรณ์ยังอยู่ในวงการเมื่อ 5 ปีก่อนนั้น  ปกรณ์แอบคบกับ “เมย์” ดาราสาวสวยสุดฮอต  ที่เพอร์เฟคทุกอย่างทั้งรูปร่าง หน้าตา ฐานะ และการศึกษา  ถึงขั้นจะแต่งงาน  แต่ด้วยความเข้าใจผิดที่มีคลิปเกย์หลุดออกไป  ทำให้ปกรณ์ต้องหนีไปต่างประเทศ  เมย์เสียใจมากจึงตัดสินใจแต่งงานกับนักธุรกิจหนุ่มสิงคโปร์เพื่อประชดความรักของตัวเอง  และเรื่องมันก็เริ่มวุ่นวายขึ้น  เมื่อปกรณ์กลับมาพร้อมๆกับที่เมย์หย่ากับสามีของเธอพอดี  ทำให้ช่วงเวลาเก่าๆราวกับจะหวนคืนมาอีกครั้ง

 

             เมื่อวันหนึ่งกับปกรณ์มาอยู่บ้านเดียวกัน  ทั้งคู่ต่างก็เห็นอีกมุมหนึ่งของกันและกันที่น่ารัก   ปกรณ์นอกจากความเหวี่ยง วีน เจ้าอารมณ์ ตามข่าวแล้ว  เขาก็ยังแอบติ๊งต๊อง  มีความน่ารัก ใส่ใจคนอื่นอยู่เหมือนกัน   และในความผู้หญิงจัดๆ บ้าแฟชั่น รักสวยรักงาม  ผู้หญิงแบบที่ปกรณ์ไม่ชอบเลยนั้น  ก็มีความน่ารัก  เข้าใจคนอื่น  แล้วก็สร้างความสดใส แบบที่ไม่เคยเป็นให้กับผู้ชายนิ่งๆ ปากแข็ง อย่างปกรณ์ไปพร้อมๆกัน  จนปกรณ์ก็เริ่มสับสนในความห่วงใย และใส่ใจที่ตนมีให้กับวันหนึ่งที่มันเพิ่มมากขึ้นทุกวัน  จนบางครั้งเขารู้สึกห่วงเธอมากกว่าเมย์  คนที่เขายังรักซะอีก   ทั้งที่เขาก็รู้ว่าวันหนึ่งมีคนที่คอยดูแล อยู่แล้ว  ซึ่งก็คือ “มีดี” นักศึกษาแพทย์ปี 5 ที่ทั้งหล่อ รวย และแสนดี  

 

             แม้เวลาจะผ่านไป  ทักษะการแสดงของวันหนึ่งก็ยังไม่เคยไปเข้าตาใครเลย ยังตกรอบในการไปประกวดแข่งขัน และแคสติ้งไม่ผ่านเหมือนเดิม   จนปกรณ์เห็นใจ  ช่วยสอนทักษะการแสดงให้  เพราะปกรณ์เห็นแอ๊คติ้งของเธอแล้วก็รู้เลยว่าห่วยแตกมาก  ร้องเพลงก็ไม่เอาไหน  พรีเซนต์อะไรก็โอเวอร์ ติดสวย ไม่เป็นธรรมชาติ  ไม่มีเสน่ห์ซักนิด  ถ้าเขาไม่ช่วยวันหนึ่งเองก็คงไม่รู้ตัว  แล้วก็ไม่ไปถึงฝันที่จะดังของเธอซักที    ปกรณ์สอนการแสดงให้วันหนึ่ง ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ  และคนที่ร้อนใจที่สุดก็คือเมย์  ที่ตั้งแต่เธอรู้จักกับปกรณ์มา  ปกรณ์ไม่เคยสนใจคนอื่นนอกจากเธอเลย  เมย์จึงพยายามทำทุกอย่าง เพื่อแยกวันหนึ่งออกจากปกรณ์  ทั้งการรื้อฟื้นความหลังกับปกรณ์เพื่อจะได้กลับมาคบกันใหม่  ขอร้องให้ปกรณ์กลับมาแสดงหนังคู่กับตนอีกครั้งในหนังโปรเจ็คใหญ่ที่ร่วมทุนกับต่างประเทศ  โดยเมย์ถึงกับไปขอร้องผู้กำกับว่าให้พิจารณาปกรณ์เป็นพิเศษ   แต่ถึงสุดท้ายปกรณ์จะรับเล่น หนังเรื่องนี้ในที่สุด  แต่เหตุผลที่เขารับ  กลับเป็นเพราะอยากจะช่วยวันหนึ่งให้ได้เข้าวงการบันเทิง อย่างที่เธอฝันไว้  เมย์รู้ยิ่งทำให้เธอเสียใจมาก  เพราะว่าเธอไม่เคยทำอะไรเพื่อใครขนาดนี้  แต่สุดท้ายปกรณ์กลับไปให้ความสำคัญกับวันหนึ่งมากกว่าเธอ   ใครๆก็สนใจวันหนึ่งมากกว่าเธอ  รวมถึงมีดี ที่เป็นอีกคนเธอสนิท ก็มาขอร้องให้เธอช่วยพาวันหนึ่งเข้าวงการ  เธอไม่เข้าใจเลยว่าทำไม  เพราะเธอเป็นถึงซุปตาร์หญิงอันดับหนึ่ง แต่คนรอบตัวเธอกลับเข้าหาแต่วันหนึ่ง ที่เป็นแค่ตัวประกอบปลายแถวเท่านั้น  

 

             ส่วนมีดีเองก็ไม่พอใจเช่นกันที่วันหนึ่งกับปกรณ์สนิทกัน  เพราะถึงแม้ว่าวันหนึ่งจะบอกว่าปกรณ์เป็นเกย์  แต่มีดีก็รู้สึกได้เสมอว่าปกรณ์ไม่ใช่  มีดีพยายามจะทำทุกอย่างให้วันหนึ่งย้ายออกจากบ้านให้ได้  พยายามไปรับไปส่งให้บ่อยขึ้นจนมีผลกระทบกับการเรียนหมอที่เขาเรียนอยู่และแสดงความเป็นเจ้าของต่อหน้าปกรณ์  แต่มันก็ไม่ได้ผล   จนเมย์เห็นว่ามีดีและเธอตกที่นั่งเดียวกัน สุดท้ายเมย์จึงวางแผนร่วมมือกับมีดี เพื่อแยกปกรณ์กับวันหนึ่งออกจากกัน 

 

             เมื่อวันหนึ่งได้เป็นดาราสมใจ ยิ่งทำให้เมย์ไม่ชอบวันหนึ่งมากขึ้นกว่าเดิม  มาแย่งงานเธอไป  ทำให้งานเธอน้อยลงอีก  เมย์ก็เลยเป็นคนที่คอยขัดขวางเส้นทางบันเทิง ของวันหนึ่งตลอดเวลา   ขัดขวางจนกระทั่งว่าบอกความจริงกับนักข่าวว่า วันหนึ่งอยู่บ้านเดียวกับผู้ชาย  ทำตัวไม่เป็นตัวอย่างที่ดี   จนวันหนึ่งมีข่าวเสียหาย   ซึ่งนักข่าวก็สืบรู้จนได้ว่าคนนั้นคือ “วิน ปกรณ์”   ทีนี้เลยกลายเป็นข่าวใหญ่โต  วันหนึ่งเสียใจที่เป็นข่าวแบบนี้  ท้อใจ  ปกรณ์จึงจัดแถลงข่าวเองว่าเขากับวันหนึ่งไม่ได้มีอะไร  และปกรณ์ก็ยอมรับว่าเขาเป็นเกย์ออกสื่อ  เพื่อไม่ให้วันหนึ่งเสียหาย    วันหนึ่งซึ้งใจปกรณ์มาก ที่ทำเพื่อเธอทั้งที่เธอรู้ว่าปกรณ์หนีการเป็นข่าวยังกับอะไร   แต่เธอก็รู้สึกเหมือนถูกตอกย้ำเรื่องที่ปกรณ์เป็นเกย์มากขึ้นไปอีก  เพราะยิ่งวันหนึ่งและปกรณ์สนิทกันมากขึ้น  ยิ่งใกล้กันมากเท่าไหร่  หัวใจก็เริ่มหวั่นไหวมากขึ้นไปด้วย  วันหนึ่งเองก็พยายามห้ามใจตัวเอง  เพราะเรื่องเกย์ที่ตอกย้ำอยู่ทุกวัน  ส่วนปกรณ์เองก็รู้ว่าวันหนึ่งมีมีดีอยู่แล้ว  ทั้งคู่จึงพยายามถอยออกห่างจากกันในที่สุด เธอจึงต้องยิ่งห้ามใจตัวเองไปด้วย  ส่วนเมย์ก็ยิ่งช้ำใจกว่าเดิม เพราะเธอรู้ดีว่าปกรณ์เป็นเกย์  แต่เขาก็ออกมายอมรับเพื่อปกป้องวันหนึ่ง

 

             วันหนึ่งได้เป็นดาราตามที่เธอฝันแล้ว  บวกกับความรู้สึกที่เธอเหมือนจะแอบรักเกย์มากขึ้นทุกที  ไหนจะเรื่องเมย์ที่เข้ามาวุ่นวายทำให้ปกรณ์เข้าใจผิดว่าวันหนึ่งทำตัวร้ายกับเมย์  และเรื่องหวานหวานที่ปกรณ์พยายามแอบเผยตัวตนเขา  ทั้งด้วยวิธีที่พา “โอ๊ต” ชายที่เคยมีคลิปหลุดนัวเนียกับปกรณ์เมื่อ 5 ปีก่อนมาพัวพันให้ปกรณ์เสียหาย   ไหนจะปล่อยข่าวว่าเป็นตัวสกัด ดาวรุ่งของวันหนึ่งไปด้วย เหมือนว่าการที่เขากับวันหนึ่งอยู่ใกล้กันมันมีแต่เรื่องวุ่นวายทั้งในใจเขา และทำให้การเดินไปตามฝันของวันหนึ่งยากขึ้น  ปกรณ์จึงตัดสินใจ   บอกให้วันหนึ่งย้ายออกไปจากบ้านเขาซักที  เพราะเธอก็มีเงินพอที่จะไปซื้อคอนโด หรือไปเช่าที่อื่นอยู่แล้ว   ทั้งคู่จึงต้องแยกจากกันทั้งที่ต่างก็รู้ว่าใจตัวเองรู้สึกยังไง  แล้วปกรณ์ก็ยังตัดสินใจประกาศคบกับเมย์ด้วย   วันหนึ่งเห็นข่าวก็เสียใจ  พร้อมๆกับที่มีดีขอคบกับเธอจริงจัง  วันหนึ่งเห็นว่ามีดีดีกับเธอมาตลอด  ก็เลยคบกับมีดีเช่นกัน  แต่ถึงมีดี และเมย์จะได้คบกับคนที่ตนรักแล้ว  แต่พวกเขาก็รู้ตัวตลอดเวลาว่า  ใจของทั้งคู่ไม่ได้อยู่ที่พวกเขาเลย

 

             หวานหวานพอจะโดนแฉก็ขู่กับปกรณ์ว่าจะทำให้วันหนึ่งสิ้นชื่อในวงการบันเทิง  ปกรณ์ก็ไม่กล้าที่จะทำอะไร  และตั้งแต่เขาเข้ามายุ่งเรื่องนี้ก็ทำให้วันหนึ่ง มีข่าวแย่ๆไม่เว้นแต่ละวัน  เขาจึงตั้งใจจะหายไปอีกครั้งไปอยู่ต่างประเทศถาวร   แต่สุดท้ายวันหนึ่งก็ไปรู้เองว่า หวานหวานจริงๆแล้วเป็นคนไม่ดี   แล้วเธอก็สืบไปจนถึงเมื่อห้าปีก่อนที่ความจริงแล้ว ปกรณ์ไม่ได้เป็นเกย์  แต่ถูกหวานหวานแบล็คเมล์เพราะเขาเองอยากจะออกจากวงการ  แต่หวานหวานเสียผลประโยชน์  หวานหวานเข้าใจว่าปกรณ์จะไปอยู่กับผู้จัดการคนอื่น  เลยทำให้เขาเสียชื่อในวงการ บันเทิงเพื่อดับอนาคต   ยิ่งวันหนึ่งรู้ว่าปกรณ์ไม่ได้เป็นเกย์แต่ยอมรับ เพื่อไม่ให้เธอเสียชื่อเสียง  เธอจึงรู้ทั้งใจตัวเอง และใจของปกรณ์   เธอกลับไปหาวันปกรณ์ที่บ้าน  ปรากฏว่าปกรณ์ไม่ได้อยู่ที่บ้านอีกแล้ว  วันหนึ่งเสียใจมาก  เธอเริ่มรู้สึกว่าทุกอย่างที่เธอดิ้นรนได้มา  ได้เป็นดารา  มันมีแต่เรื่องวุ่นวาย  มันทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อนเพราะเรื่องของเธอเต็มไปหมด  เธอเริ่มอยากออกจากวงการแล้ว   เธอจึงแถลงข่าวความในใจของเธอว่าจะลาออกจากวงการ   แล้ววันที่แถลงข่าวนั้นเอง  เธอก็ได้พบกับปกรณ์อีกครั้ง   ทั้งคู่จึงได้กลับมารักกัน และมาอยู่ด้วยกันที่บ้านหลังเดิมในที่สุด

 

             มีดีและเมย์หลังจากที่ทั้งคู่พยายามทุกทางที่จะเป็นที่รักของคนที่ตัวเองรักแต่ไม่สำเร็จ  ทั้งคู่ต่างก็เข้าใจกันและกัน  ว่าการวิ่งตามคนอื่นตลอดเวลามันเหนื่อยแค่ไหน  แต่เมื่อทั้งคู่หยุด ก็จะหันมามองเห็นกันเสมอ  ทั้งคู่จึงเริ่มคบหาดูใจกัน  และมีดีก็ไม่อายที่จะเปิดเผยว่าเขาคบกับเมย์ คนที่อายุมากกว่าเขาด้วย

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง GMM 25 แบบสดๆ ได้ที่นี่