รีเซต

เรื่องย่อ พ่อตามือปราบเฮี้ยน ช่อง 7HD

เรื่องย่อ พ่อตามือปราบเฮี้ยน ช่อง 7HD
EntertainmentReport
13 ธันวาคม 2564 ( 22:58 )
271

เรื่องย่อ พ่อตามือปราบเฮี้ยน ช่อง 7HD ทุกเช้าวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรก อาทิตย์ที่ 19 ธันวาคมนี้ นำแสดงโดย เมฆ จุติ จำเริญเกตุประทีป กับ จาด้า อินโตร์เร มาพบกันครั้งแรก ​ซิตคอมเรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ของ อุ่นเอย เขียนบทโทรทัศน์โดย นภัค วีรวัฒน์ ชัยรัตน์ กำกับการแสดงโดย ตยาคี พร้อมโกมล ผลงานการผลิตของ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด โดยเป็นเรื่องราวของหมวดเข้ม (กฤตย์ อัทธเสรี) ผู้หมวดมือดี ที่ถูกผู้มีอิทธิพลสั่งเก็บ จนกลายเป็นผี แต่เพราะยังมีห่วง จึงกลับมาสืบคดีโดยใช้ร่าง (ว่าที่)ลูกเขยอย่างสายฟ้า (จุติ จำเริญเกตุประทีป) งานนี้แผนไขปริศนาคดีลับ กับงานกีดกันผู้ชายออก จากอ๊อด (จาด้า อินโตร์เร) ลูกสาวคนสวยของหมวดเข้มจึงเกิดขึ้น

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ พ่อตามือปราบเฮี้ยน ช่อง 7HD

สายฟ้า (จุติ จำเริญเกตุประทีป) สารวัตรสายสืบมาดขรึมสุดหล่อ ตามจีบ อ๊อด (จาด้า อินโตร์เร) ครูสาวห้าวแสนสวยตั้งแต่สมัยมัธยม แต่ไม่คืบหน้า เพราะความขี้อายของตัวเอง แถม(ว่าที่)พ่อตา หมวดเข้ม หรือ ป๋าเข้ม (กฤตย์ อัทธเสรี) หวงเหมือนงูจงอางหวงไข่ วันหนึ่งเกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อคดีค้ามนุษย์ของป๋าเข้มไปสะดุด เสี่ยองอาจ (พงศนารถ วินศิริ) ที่เบื้องหน้าเป็นนักธุรกิจใจกุศล แต่เบื้องหลังเป็นนักธุรกิจสีเทาผู้มีอิทธิพล สารวัตรเข้มจึงถูกสั่งเก็บ แต่ด้วยความรักลูก และคดีที่ยังเป็นปริศนา วิญญาณสารวัตรเข้มจึงวนเวียนไม่ไปไหน และคนที่สามารถสื่อสารสิงร่างได้คือสายฟ้า!! ผู้กลัวผีเป็นที่สุด สายฟ้าจึงต้องกลายเป็นร่างให้(ว่าที่)พ่อตาใช้สืบคดีในสไตล์ป๋าเข้มแบบที่โลกต้องจำ!!

ที่ป๋าเข้มตั้งชื่อลูกสาวว่า “อ๊อด” ก็เพราะแม่ของอ๊อดชื่อ ลูกน้ำ (ปิยะดา เพ็ญจินดา) ที่พอคลอดอ๊อดไม่ทันไรก็เสียชีวิต ป๋าเข้มเลยตั้งชื่อให้คล้ายกัน อีกนัยหนึ่งป๋าเข้มอยากให้อ๊อดเป็นผู้ชาย จะได้ไม่มีใครรังแก อ๊อดเลยถูกเลี้ยงให้เป็นสาวห้าว ต่อยกับผู้ชายตัวโต ๆ ยังชนะ น้อยคนที่จะเคยเห็นมุมอ่อนโยนของอ๊อดเวลาอยู่กับเด็ก ๆ ยกเว้นสายฟ้า และนั่นทำให้สายฟ้าหลงรักอ๊อดหมดหัวใจ

นอกจากป๋าเข้มจะเป็นมือปราบฝีมือจัดจ้าน ยังเป็นผู้ชายกะล่อน และเจ้าชู้ที่สุด เห็นสาวสวยก็อดใจไม่ได้ ต้องขอหยอด ขอจีบให้ชื่นใจ อ๊อดไม่ชอบนิสัยพ่อตรงนี้เป็นที่สุด ยิ่งป๋าเข้มได้สิงร่างสายฟ้าหน้าหล่อด้วยแล้ว สาวยิ่งติดตรึม ความซวยเลยตกที่สายฟ้า เพราะอ๊อดเข้าใจผิดคิดว่าสายฟ้าเป็นคนเจ้าชู้เหมือนพ่อ

ป๋าเข้มมีเพื่อนร่วมสาบานอีกสองคนคือ หมวดสุรพล (นงค์ เชิญยิ้ม) ตำรวจผู้รักในเสียงเพลง กับ หมวดจ้อย (พวง เชิญยิ้ม) ตำรวจสายสืบที่ตัวเล็กแต่วิ่งไว ทั้ง 3 คนเคยสาบานว่าถ้าใครสักคนตายเราจะไม่ทิ้งกัน จะตายตามไปด้วย เมื่อป๋าเข้มตาย หมวดสุรพลกับหมวดจ้อยจึงหวั่น ๆ ป๋าเข้มใช้ร่างสายฟ้าบอกกับเพื่อนว่าไม่ต้องกลัว ได้ทำตามคำสาบานแน่ ๆ แต่ไม่ใช่ตอนนี้ ป๋าเข้มอยากให้ทั้ง 2 คน ช่วยอยู่ดูแลลูกสาวก่อน เรื่องที่วิญญาณป๋าเข้มยังอยู่ จึงมีเพียงสายฟ้า หมวดสุรพล และหมวดจ้อยเท่านั้นที่รู้

หมวดสุรพลมีลูกสาวชื่อ กะทิ (ชนกนันท์ เสนปิ่น) เจ้าของร้านขนมในตลาดที่ทุกคนจะมารวมตัวกันเสมอ กะทิเป็นเพื่อนสนิทกับอ๊อด เมื่อป๋าเข้มตาย และอ๊อดไม่มีแม่ กะทิจึงชวนอ๊อดมาอยู่ด้วยกันบ่อย ๆ ทำให้กะทิได้เจอกับ อะตอม (พอล เดอบ๊อด) หมอนิติเวชเพื่อนสนิทแสนกวนโอ๊ยของสายฟ้า ซึ่งชอบแวะมาต่อปากต่อคำที่ร้านไม่เว้นวัน

อ๊อดแอบเรียนกฎหมายควบคู่กับเรียนครู และใช้ความรู้ช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนจากนายทุนเงินกู้หัวหมอ จนพวกนายทุนเกลียดขี้หน้า และหาทางกำจัดอ๊อด ยังดีที่อ๊อดมีเพื่อนสมัยเรียนสุดเพี้ยนอย่าง อิคคิว (ศิลป์ รุจิรวนิช) กับ ไอน์สไตน์ (ดนู ชูตินาวี) คอยดูแลเป็นหูเป็นตาให้ แต่คดีเก่าของป๋าเข้มยังไม่จบ เมื่อพยานกลับคำให้การ โทษผู้ตายคือป๋าเข้ม ทำให้อ๊อดทนเห็นความอยุติธรรมไม่ไหว จึงคิดหาหลักฐานมาล้างมลทินให้พ่อให้ได้!!

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ในซิตคอม “พ่อตามือปราบเฮี้ยน” ทุกเช้าวันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรก อาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2564 ทางช่อง 7HD กด 35

รายชื่อนักแสดง พ่อตามือปราบเฮี้ยน ช่อง 7HD

 • เมฆ - จุติ จำเริญเกตุประทีป รับบท สายฟ้า
 • จาด้า อินโตร์เร รับบท อ๊อด
 • เบนซ์ ชนกนันท์ เสนปิ่น รับบท กะทิ
 • พอล เดอบ๊อด รับบท อะตอม
 • กฤตย์ อัทธเสรี รับบท หมวดเข้ม
 • นงค์ เชิญยิ้ม รับบท หมวดสุรพล
 • พวง เชิญยิ้ม รับบท หมวดจ้อย
 • พงศนารถ วินศิริ รับบท เสี่ยองอาจ
 • ปิยะดา เพ็ญจินดา รับบท ลูกน้ำ
 • ศิลป์ รุจิรวนิช รับบท อิคคิว 
 • ดนู ชูตินาวี รับบท ไอน์สไตน์