รีเซต

เรื่องย่อ ฤทธิ์ดาบจอมภพ New Edge City Wanderer ช่อง 3HD

เรื่องย่อ ฤทธิ์ดาบจอมภพ New Edge City Wanderer ช่อง 3HD
EntertainmentReport
2 กุมภาพันธ์ 2565 ( 07:03 )
6.1K

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน ฤทธิ์ดาบจอมภพ New Edge City Wanderer ช่อง 3HD วันจันทร์-อังคาร เวลา 01.00 - 01.40 น., วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 00.30 - 01.40 น., วันศุกร์ เวลา 00.45 - 01.40 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565  สร้างมาจากนิยาย “ชุดมีดบินของลี้น้อย” ของ “โก้วเล้ง” ซึ่งถ้าพูดถึงนิยายล่าล้างแค้นของ “โก้วเล้ง” อันดับ 1 ที่ใคร ๆ ต้องนึกถึงก็คือเรื่องนี้ ส่งผลให้เมื่อนำมาสร้างเป็นซีรีส์จึงเป็นที่รู้จักโปรดปรานของคอซีรีส์จีนอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีนักแสดงฝีมือระดับเซียนในวงการ อาทิ จูอี้หลง, จางซินอวี่, หยีชิงปิน, ไฉปี้หยุน, เจียวเอินจวิ้น, ชิวซินจื้อ, จางจวิ้นหนิง, หวังอี้ถง ฯลฯ มาโชว์สกิลการแสดงแบบถึงเครื่องถึงใจคนดู จนได้รับเสียงชื่นชมจากผู้คนมากมาย จากนั้นภาพและเสียงในเรื่องยังคมชัดจัดเต็มพร้อมเสิร์ฟให้คนดูอีกด้วย 

เรื่องย่อ ซีรีส์จีน ฤทธิ์ดาบจอมภพ ช่อง 3HD

 เรื่องราวของ “ฤทธิ์ดาบจอมภพ (New Edge City Wanderer)” เริ่มต้นเมื่อเจ้าสำนักดาบเทวะ แป๊ะทีอู้ ถูกดักซุ่มทำร้ายจนถึงแก่ความตาย จนทำให้กลายเป็นคดีปริศนาในยุทธภพ 20 ปีต่อมา โป๊วอั๊งเสาะ (จูอี้หลง) ได้เดินทางจากชายแดนทิเบตมาจนถึงดินแดนภาคกลางเพื่อสืบหาความจริงเรื่องที่พ่อของเขาถูกฆ่าตาย ในเวลาเดียวกัน เอี๊ยบไค (หยีชิงปิน) ลูกชายในไส้ของแป๊ะทีอู้และ ฮวยแป๊ะหง ได้ร่วมเดินทางสืบหาความจริงครั้งนี้ด้วย ทั้งคู่เผชิญอุปสรรคนานัปการ จนในที่สุดก็สืบพบว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังก็คือ แบ๊คงคุ้ง (ชิวซินจื้อ) เจ้าสำนักหมื่นอาชาน้องชายร่วมสาบานของแป๊ะทีอู้นั่นเอง ซึ่งแบ๊คงคุ้งได้มีลูกสาวชื่อว่า แบ๊ฮวงเล้ง (จางซินอวี่) เอี๊ยบไคได้หลงรักเธอ แต่เธอกลับมีใจให้โป๊วอั๊งเสาะ พวกเขาทั้ง 3 คน ต่างต้องเผชิญทั้งความรักและความเกลียดชังที่รุมเร้า ท้ายที่สุดเรื่องราวการล่าล้างแค้นและความรักของพวกเขาจะลงเอยเช่นไรต้องติดตาม  

รับชมพลังบู๊มันส์เคล้าน้ำตาของซีรีส์จีน “ฤทธิ์ดาบจอมภพ (New Edge City Wanderer)” ในวันจันทร์-อังคาร เวลา 01.00 - 01.40 น., วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 00.30 - 01.40 น., วันศุกร์ เวลา 00.45 - 01.40 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 ดูทีวีกด 33

รายชื่อนักแสดงนำ ซีรีส์จีน ฤทธิ์ดาบจอมภพ ช่อง 3HD

  • จูอี้หลง รับบท โป๊วอั๊งเสาะ
  • จางซินอวี่ รับบท แบ๊ฮวงเล้ง 
  • หยีชิงปิน รับบท เอี๊ยบไค
  • ชิวซินจื้อ รับบท แบ๊คงคุ้ง
  • ไฉปี้หยุน
  • เจียวเอินจวิ้น
  • จางจวิ้นหนิง
  • หวังอี้ถง