TrueID

เรื่องย่อ รหัสริษยา ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ รหัสริษยา ช่อง 7HD (ตอนจบ)
p
25 ม.ค. 64
12.6K

ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. 

ดูทีวีช่อง 7HD เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายนนี้

 

 

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ รหัสริษยา ช่อง 7HD

บทประพันธ์ : ชลาลัย     บทโทรทัศน์ : คำคะนึง
กำกับการแสดง : ฬอน สังวริบุตร

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 1

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 2

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 3

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 4

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 5

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 6

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 7

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 8

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 9

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 10

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 11

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 12

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 13

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 14

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 15

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 16

เรื่องย่อ รหัสริษยา ตอนที่ 17 (ตอนจบ)

พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน) ลูกสาวเศรษฐีที่ต้องมามีชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อพ่อแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกระทันหัน บ้านที่เธอเคยอยู่ก็ตกเป็นของ รสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) น้องสาวต่างมารดาของแม่ และจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม) ลูกติดของรสิกา ทำให้พาไลถูกถอดออกจากตำแหน่งผู้บริหารและมีมีนา(เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล)เลขาส่วนตัวที่ลดตำแหน่งมาเป็นพนักงานระดับเดียวกับพาไล ซึ่งพาไลยังมี ธนา(เกรท-สพล อัศวมั่นคง) แฟนหนุ่มทนายที่พยายามหาทางรื้อคดีของพ่อแม่พาไล

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่พาไลเป็นเด็ก รสิกากับจันทร์แจรงเข้ามาขออาศัยอยู่ด้วย คุณเพ็ญแข(เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของพาไลก็อนุญาต ทั้งสองอยู่ในบ้านอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว โดยที่เพ็ญแขไม่รู้เลยว่าภายใต้ท่าทีอ่อนน้อมที่รสิกากับจันทร์แจรงแสดงออกมานั้นแฝงไว้ด้วยความชิงชัง การกระทำของพาไลและเพ็ญแขทุกอย่างคือการเหยียดย้ำศักดิ์ศรี เมื่อจันทร์แจรงเติบโตก็ตกหลุมรัก ศิวา(แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) นักธุรกิจหนุ่มที่มีคุณดารณี (หมวย-อัญษนา บุรานนท์) ซึ่งเป็นแม่ คอยจับคู่ศิวากับจันทร์แจรง รสิกาและจันทร์แจรงวางแผนปลอมลายเซ็นคุณมารุต (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อของพาไล เซ็นโอนกรรมสิทธิ์บ้านที่ดินรวมทั้งโรงงานเหล็กธุรกิจใหญ่ของตระกูลให้รสิกาก่อนจะจัดฉากให้มารุตกับเพ็ญแขเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำตายคาที

หลังจากนั้นพาไลพึ่งรู้ว่ามารุตติดหนี้ธุรกิจจนต้องยืมเงินรสิกาสุดท้ายธุรกิจไปไม่รอดจึงเซ็นขายหุ้นทั้งหมดให้รสิกาใช้หนี้ แต่ก็ยังไม่ครบ รสิกากับจันทร์แจรงก็เริ่มเผยธาตุแท้ออกมาทำร้ายพาไลทั้งจิตใจและร่างกาย แต่พาไลอดทนและเชื่อว่ารสิกาคือคนฆ่าพ่อแม่จึงทำเป็นอ่อนข้อลงทุนเปลืองตัวยั่วยวนประเมิน(พล-พูลภัทร อัตถปัญญา)ให้บอกความลับ ตอนนี้พาไลคิดว่าเงินเท่านั้นที่จะทำให้เธอสามารถแก้แค้นได้เธอตัดสินใจนัด ศิวามาเจอและพูดถึงสรศักดิ์(หมู-ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของศิวาว่าตนมีหลักฐานการทำผิดของเขา ศิวาปกป้องพ่อได้ถ้าจดทะเบียนสมรสกับพาไล เมื่อเธอทำทุกสิ่งสำเร็จก็จะบอกรหัสเปิดเซฟที่เก็บหลักฐานตัวจริงพร้อมกับการหย่า เธอส่งรหัสเข้าเว็บไซต์ให้ศิวากดเข้าไปดูก็พบข่าวสรศักดิ์เมื่อ30ปีที่แล้วและพาไลยังคงพูดเงื่อนไขเดิม ซึ่งแม่ของศิวาโรคหัวใจกำเริบทำให้ศิวายอมจดทะเบียนเพราะกลัวแม่อาการหนักขึ้น จากนั้นมาศิวาก็พยายามทวงรหัสจากพาไลตลอด

ทั้งสองต่างใช้ชีวิตผัวเมียกำมะลอที่ไม่ไว้ใจกัน และศิวาก็มีท่าทีเหยียดหยามพาไลที่กุมรหัสไว้ท่ามกลางความเป็นความตายของครอบครัวศิวา พาไลค่อยๆเปิดเผยตัวเองในฐานะเมียของศิวา ทำให้จันทร์แจรงถึงกับจะฆ่าตัวตาย รสิกไปาเอาเรื่องกับดารณี ศิวาแก้ปัญหาด้วยการจะแต่งงานกับจันทร์แจรงเพื่อประคองอาการของแม่ไว้ขณะเดียวกันก็แค้นใจพาไลที่ผิดเงื่อนไขแต่พาไลไม่สนพูดจายั่วโทสะศิวาจนเรื่องเลยเถิด ศิวาเอาคืนด้วยการมีสัมพันธ์ลึกซึ่งกับพาไล แต่พาไลก็เดินหน้าทำทุกอย่างเหมือนเดิมทำให้ศิวาเจ็บใจที่ทำอะไรพาไลไม่ได้ พาไลใช้นิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) มาปั่นประสาทจันทร์แจรงและไล่บี้ รสิกาให้หมดตัวจนรสิกาโกรธมากคิดจะฆ่าพาไลโดยมีประเมินคอยช่วย ตัวศิวาเริ่มเข้าใจพาไลมากขึ้นว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเธอทำไปทำไมศิวาจึงยอมแต่งงานกับจันทร์แจรงแต่มีข้อแลกเปลี่ยนให้รสิกาเลิกยุ่งกับพาไล

ในระหว่างที่พาไลต้องใช้ชีวิตที่มีคนคอยที่จะฆ่าเธอ พาไลจะสามารถเปิดโปงความจริงและเอาผิดรสิกาได้ไหม จะทำให้ผู้หญิงคนนี้ชดใช้กรรมที่ตัวเองก่อขึ้นได้ไหมและความรักของพาไลกับ ศิวามันจะเป็นยังไงต้องจบลงแบบแยกทางไหมหรือทั้งหรือทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตครอบครัวแบบจริงๆสักที โปรดติดตามชมในละครเรื่อง “รหัสริษยา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด35 เสนอให้ชมเป็นตอนแรก ในวันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน นี้

 

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.1 วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563

งานเลี้ยงครบรอบแต่งงานปีที่30ของคุณมารุต(ตฤณ) กับคุณเพ็ญแข(เงาะ-กชกร) พ่อแม่พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)จัดเป็นงานเลี้ยงภายในคนสนิท งานดูอบอุ่น ศิวา(แบงค์-อาทิตย์)นำของขวัญมาให้แทนพ่อกับแม่ จันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)และรสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)มองอย่างไม่พอใจ พอจบงานเลี้ยงพ่อกับแม่ของพาไล จะขับรถไปเที่ยวกันต่อ โดยพาไลบอกว่าจะรีบตามไป ทั้ง3คนกอดลากัน ไม่คิดว่าการกอดลากันครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย พอพาไลเสร็จงานก็รีบขับรถตามไป แล้วก็ไปเจออุบัติเหตุไฟไหม้รถระหว่างทาง เดินเข้าไปดูใกล้ๆถึงรู้ว่าเป็นรถของพ่อกับแม่ พาไลร้องไห้หัวใจสลาย ศิวาเห็นเลยเข้าไปห้ามไม่ให้เข้าไปเพราะอันตราย พาไลสลบไป ศิวาพาส่งโรงพยาบาล

พาไลเศร้าเสียใจยิ่งรู้ความจริงที่รสิกาบอกว่าพ่อแม่ของพาไลเป็นหนี้ แล้วโอนทุกอย่างให้รสิกา เพราะใช้หนี้ที่ยืมไป พาไลเกือบเชื่อ แต่มีนา(เอี๊ยม-วรรษพร)ไม่เชื่อ เพราะมีนาทำงานใกล้ชิดมารุต มารุตไม่ใช่คนที่จะสร้างหนี้มากมายเช่นนั้น ขอให้พาไลตั้งสติอย่ายอมง่าย ๆ แต่พาไลได้แต่มึนงง ฟังคำขู่เรื่องกฏหมายต่าง ๆ จากทนายแล้วจึงเซ็นเอกสารให้ทั้งหมด รสิกาจัดแจงให้จันทร์แจรงมานั่งทำงานในตำแหน่งผู้บริหารของพาไล และย้ายพาไลไปเป็นหัวหน้าแม่บ้าน ศิวา(แบงค์-อาทิตย์)ถูกดารณี(หมวย-อัญษนา)ผู้เป็นแม่มัดมือชกให้มารับจันทร์แจรง แต่ดันมาเจอกับพาไลเลยคิดว่าพาไลคือจันทร์แจรง พาไลรู้เข้าก็นึกสนุกอยากจะรู้ว่าศิวาเป็นคนอย่างไรจึงสวมรอยเป็นจันทร์แจรง ศิวาถูกใจลูกล่อลูกชนของพาไลมาก จนจันทร์แจรงกลับเข้ามาจึงรู้ว่าถูกพาไลหลอก พาไลหัวเราะเยาะศิวาที่เพิ่งทำท่าเจ้าชู้ใส่ บอกจันทร์แจรงให้ระวังให้ดี

จันทร์แจรงเข้าใจลึกซึ้งตามที่แม่บอกแล้วว่าพวกพาไลคือศัตรู จันทร์แจรงริษยาชิงชังพาไลนับแต่นั้นมา พาไลฝืนยิ้มว่าทนไหว แต่ธนา(เกรท-สพล)รู้ว่าพยายามให้กำลังใจแล้วบอกว่าการตายของพ่อและแม่พาไลนั้นผิดปกติ ทำให้พาไลเลยคิดจะสู้และสืบให้รู้ความจริง

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.2 วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563

คฤหาสน์พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)เหมือนเกิดสงคราม แป้ง(ปัน ภัคสิร์ชา)กับประนอม(แตน-ราตรี)ถูกคนใช้ฝ่ายรสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)จับตัวไว้ไม่ให้เข้าช่วยพาไลที่ถูกรสิกาสั่งสอนที่ยุ่งกับผู้ชายของจันทร์แจรง พาไลเถียงก็ถูกตบอีก รสิกาอธิบายเย็น ๆ ว่าต่อจากนี้ที่นี่จะปกครองแบบนี้ ใครอยู่ไม่ได้ให้ไสหัวไป แป้งกับประนอมร้องไห้โฮ ชวนพาไลไปจากคฤหาสน์ พาไลยืนยันจะไม่ทิ้งบ้านไปไหน เริ่มเห็นธาตุแท้ของรสิกา ที่แป้งกับประนอมเพียรเตือนพาไลมาตลอด สรศักดิ์(หมู-ดิลก)ใช้ปืนขู่วัลลภ(สมิท)ซึ่งเป็นฝ่ายกฎหมายให้ศัตรูของสรศักดิ์ที่จะฟ้องร้องบุกรุกที่ดิน ซึ่งสรศักดิ์สร้างโรงพยาบาล ไปแล้วกว่าพันล้าน วัลลภไม่ยอมเลิกราและไม่ยอมให้หลักฐาน สรศักดิ์จึงระงับอารมณ์ไม่อยู่ จ่อยิงวัลลภเลือดกระจายตายทันที แกมแก้ว(ใหม่-นัฎฐา)ฝืนทำใจแข็งปลอบใจธนา(เกรท-สพล)ทั้งที่ตัวเองก็ว้าวุ่นใจ ธนามั่นใจว่าต้องเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับวัลลภ แกมแก้วให้ธนาแจ้งตำรวจ


ด้านพาไลออกมาพบทนายคนเก่าของพ่อ เพื่อถามหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ทนายบอกว่าพาไลกำลังตกอยู่ในอันตราย พรุ่งนี้นัดพบกันอีกที แต่สุดท้ายทนายก็จมน้ำตายตอนไปวิ่ง แต่จริงๆแล้วเป็นแผนของรสิกาที่สั่งให้ประเมิน(พล-พูลภัทร)ไปฆ่าตัดตอนทนายซะ รสิกาจ่ายค่าจ้างประเมินที่ัจัดการเก็บทนาย และกำชับว่ารูปพาไลคุยกับทนายที่ส่งมาในข้อความให้ลบให้เกลี้ยง ชมว่าประเมินทำงานดีมาก ประเมินอ้อน กอดจูบรสิกา รสิกาไล่ประเมินให้กลับออกไป ประเมินบอกว่าอยากตั้งตัวดูแลรสิกาได้บ้าง ขอแบ่งเหล็กออกไปขาย มีที่ปล่อยราคาดี ๆ อยู่หลายที่ รสิกาพยักหน้าส่ง ๆ อนุญาตไป


พาไลมาถึงที่ทำงานก็ตรงไปหารสิกาทันที ทั้งคู่ประจันหน้ากัน รสิกาหงายไพ่ พูดเป็นนัยให้พาไลอย่ามาวัด ไม่มีทางเอาชนะรสิกาได้ วันนี้เป็นวันของรสิกาและจันทร์แจรง ถ้าพาไลไม่อยากรีบตายตามพ่อกับแม่ไปก็จงอยู่ให้เป็น พาไลด่าว่ารสิกาว่าเป็นฆาตกร ฆ่าพ่อกับแม่เธอ และก็ยังฆ่าทนาย รสิกาหัวเราะขำพาไลที่เพิ่งได้สติ และถามหาหลักฐาน มีนา(เอี๊ยม-วรรษพร)เข้ามาขัดจังหวะบอกพาไลว่ามีเรื่องด่วนให้รีบเข้าไปที่โรงงาน กิตติ(แบงค์-กฤษฎี)บอกมีนากับพาไลว่าเหล็กหายไปเยอะมาก พนักงานที่โรงงานก็ชอบตั้งวงเหล้ากันตั้งแต่เย็นยันกลางคืน พาไลบุกไปที่โรงงาน ตอนที่พวกกินเหล้าตั้งวง ไม่มีใครเกรงใจพาไล บางคนที่ไม่รู้จักพาไลก็ลวนลามใส่กิตติเกือบมีเรื่องชกต่อย พาไลห้ามไว้ เจ็บใจตัวเองที่ทำอะไรไม่ได้ ต้องทนดูบริษัทของครอบครัวเกิดหายนะต่อหน้าต่อตา พาไลประกาศขายรถนับสิบคันของพ่อ มีนาแป้งประนอมดีใจมากที่พาไลลุกขึ้นสู้ ศิวาขอเหมาซื้อรถของพ่อพาไล พาไลไม่ขายให้ ไล่ศิวาให้ไปให้พ้นจากชีวิตพาไล เลิกหาเรื่องให้พาไลเสียที นัฐ(ข้าวตู-พลพจน์)ขำเจ้านายที่ขยันหาเรื่อง ศิวาแก้ตัวว่าแค่อยากช่วย และบังคับให้นัฐจัดการซื้อรถพาไลมาทั้งหมดให้ได้ กิตติเจอกุญแจสำรองของรถคันที่ไฟไหม้ตกอยู่ซอกโรงรถก็ดีใจ เพราะกุญแจนั้นหายไปตั้งแต่วันที่กิตติเอารถกลับจากตรวจสภาพ พาไลฟังแล้วเอะใจจึงซักกิตติ วันที่กิตติเอารถกลับจากศูนย์ เห็นประเมินป้วนเปี้ยนอยู่แถวโรงเก็บรถสะสมของมารุต รุ่งขึ้นกิตติหากุญแจสำรองไม่เจอก็ไปเอาเรื่องประเมิน จนมีเรื่องทะเลาะกัน ประเมินโวยวายบอกว่าไม่ได้เอาไป กิตติเล่าแล้วก็รู้สึกผิดที่ไปด่าว่าประเมินเสียยกใหญ่ ที่แท้กุญแจตกอยู่ที่ซอกเท่านั้นเอง พาไลไม่ปักใจเชื่อ พาไลกูเกิ้ลดูสารพัดสาเหตุที่ทำให้รถไฟไหม้ ใจหนึ่งก็หวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับพ่อและแม่คืออุบัติเหตุ แต่ใจหนึ่งก็คิดว่ามีใครสักคนจงใจฆ่า ธนาจึงเก็บรวบรวมหลักฐานของสรศักดิ์เสื้อเปื้อนเลือดและประวัติการทำธุรกิจชั่วช้าคร่าชีวิตคนของสรศักดิ์ไว้ในตู้เซฟ และถ่ายภาพทุกอย่างเก็บไว้ในอินเตอร์เน็ต พาไลฝันถึงพ่อกับแม่ในสภาพไหม้เกรียม ตื่นมาร้องไห้ครุ่นคิดหาหนทางเอาทุกอย่างคืนจากรสิกา แต่ยิ่งคิดยิ่งจนหนทาง

พาไลเห็นข่าวสรศักดิ์กับศิวาที่บ้านเด็กกำพร้าซึ่งช่างขัดแย้งกับการเข้าไปพัวพันคดีอุ้มฆ่าพ่อของธนา พาไลก็คิดขึ้นได้ว่าหลักฐานของธนาน่าจะทำเงินให้พาไลได้ไม่น้อยเลย และนั่นจะเป็นทางหนึ่งที่ช่วยให้พาไลลุกขึ้นมาทวงคืนทุกอย่างคืนจากพวกรสิกาได้
พาไลสุ่มพิมพ์พาสเวิร์ดเพียงครั้งเดียวก็เข้าสู่แอคเคาท์ที่ธนาเก็บทุกรูปไว้ในอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดาย ธนาคนซื่อเสมอต้นเสมอปลายตั้งรหัสนั้นจากวันเดือนปีเกิดของพาไล พาไลทำแบบเดียวกันกับที่ตู้เซฟซึ่งธนาเก็บหลักฐานตัวจริงเอาไว้ รหัสของมันคือวันเดือนปีเกิดของพาไลอีกเช่นเดียวกัน พาไลถ่ายภาพหลักฐานตัวจริง และก็อปปี้รูปภาพทุกรูปจากบัญชีของธนาไปสร้างบัญชีใหม่ของ
พาไลในอินเตอร์เน็ต ธนาหวิดมาเจอเข้าแต่พาไลเอาตัวรอดไปได้ พาไลรู้สึกผิดอยู่ในใจ แต่เดินหน้าทำตามแผนแก้แค้นรสิกากับจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร) พาไลตัดสินใจลุกขึ้นสู้เต็มสูบ รู้ดีว่าเงินเท่านั้นที่จะทวงคืนทุกสิ่งทุกอย่างและทำลายล้างพวกรสิกาได้ และศิวาคือช่องทางหาเงิน เพื่อทวงคืนโรงงาน ทวงคืนทุกสิ่งทุกอย่างของพ่อแม่ แก้แค้นรสิกาให้เหลือแต่ตัวเหมือนเมื่อ15ปีก่อน ศิวางงที่พาไลกลายเป็นฝ่ายที่เข้ามาป้วนเปี้ยนในชีวิต พาไลขอแต่งงานกับศิวา ศิวาหัวเราะลั่นในความเปรี้ยวแสบของพาไล พาไลร่ายยาวถึงเงื่อนไขการแต่งงานที่แลกด้วยรหัสเข้าถึงข้อมูลและรูปต่าง ๆ ของการกระทำผิดของสรศักดิ์พ่อของศิวา ศิวาผิดหวังในตัวพาไล จากความประทับใจกลายเป็นความชิงชัง แต่ยังคงไม่เชื่อเรื่องที่พาไลพูด จนพาไลให้รหัสศิวาเปิดดูรูปและข้อมูลความเลวร้ายบางส่วนของสรศักดิ์ เริ่มด้วยเรื่องเปิดคลินิกทำแท้งเถื่อนที่ทำให้ศิวาช็อคมาก ศิวาโยนเงินก้อนโตให้พาไลเพื่อหยุดเรื่องบ้าบอทั้งหมด พาไลไม่สน ยืนกรานจะแต่งงานจดทะเบียนสมรสกับศิวาเท่านั้น พาไลให้เวลาศิวาอีกเพียง 1 วันเท่านั้นที่จะตัดสินใจ

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.3 วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563

ดารณี(หมวย-อัญษนา)กับสรศักดิ์(หมู-ดิลก)ทะเลาะกันเรื่องเดิม ๆ ดารณีขอหย่าสรศักดิ์ไม่ยอมเพราะต้องการรักษาหน้าตาฐานะทางสังคม ทำให้ทะเลาะกันจนดารณีเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคหัวใจกำเริบ ฝ่ายพาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ก็บีบศิวา(แบงค์-อาทิตย์)หนักขึ้น ส่งรหัสให้ศิวาอีก คราวนี้เป็นรูปสรศักดิ์กับนักศึกษาแพทย์สาวมากหน้าหลายตาที่สรศักดิ์แอบคบหาด้วย ศิวาถึงกับสะท้านไปทั้งร่าง ตัดสินใจยอมจดทะเบียนสมรสกับพาไล และหวังจะตลบหลังเอาคืนพาไลให้สาสม ธนา(เกรท-สพล)สงสารชะตากรรมของพาไล วางแผนขอแต่งงานกับพาไล แกมแก้ว(ใหม่-นัฎฐา)เห็นดีด้วยเพราะอยากได้พาไลมาอยู่ด้วยกัน พาไลกับศิวาจดทะเบียนสมรสกันเงียบ ๆ ที่บ้านของศิวา ศิวาผิดหวังกับตัวพาไลที่แปลงร่างเป็นแม่มด ไม่ใช่หญิงสาวคนสวยน่าค้นหาที่ศิวาเคยสนใจอีกต่อไป ศิวาขอให้พาไลไปอยู่อีกเรือนหนึ่งซึ่งแยกจากตึกใหญ่ เพราะกลัวดารณีกับสรศักดิ์จะรับไม่ได้ พาไลยังคงไปทำงานตามเดิม ตำแหน่งเดิม พาไลพูดจายั่วยวนจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)เรื่องศิวา จันทร์ไม่เข้าใจพาไลมาไม้ไหน
ธนาเสียใจที่พาไลไม่บอกเรื่องย้ายออกจากบ้าน พยายามจะขอตามไปส่งที่อยู่ใหม่ พาไลวางแผนต่าง ๆ นา ๆ เพื่อไม่ให้ธนารู้เรื่องศิวา ธนาสงสัยท่าทีพิรุจของพาไลจึงสะกดรอยตามพาไล แล้วเห็นพาไลเข้าไปในบ้านของศิวา ศิวาทวงรหัสที่เหลือ พาไลไม่อยากทำร้ายศิวาและไม่ต้องการให้กระทบถึงคดีการตายของพ่อธนา ไม่ว่าศิวาจะขู่หรือบีบบังคับอย่างไรพาไลก็ไม่ยอมให้รหัส

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.4 วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563

ธนา(เกรท-สพล)ขอพาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)แต่งงาน พาไลนิ่งเงียบแทนคำตอบ ธนาถึงกับร้องไห้ ขอให้พาไลพูดความจริง พาไลได้แต่ขอโทษธนา จนในที่สุดธนาโพล่งออกมาว่าเห็นพาไลอยู่บ้านศิวา(แบงค์-อาทิตย์) ทำไมพาไลจึงไปอยู่กับคนที่ฆ่าพ่อธนาได้ลงคอ แกมแก้ว(ใหม่-นัฎฐา)เข้ามาได้ยินถึงกับทรุดลงจะเป็นลม พาไลให้คำมั่นกับธนาว่าจะจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย ขอให้ธนาเชื่อใจพาไล ดารณี(หมวย-อัญษนา)กลับเข้าบ้านเงียบ ๆ เจอกับพาไล สาวใช้ของที่บ้านบอกว่าพาไลเป็นภรรยาของศิวา ดารณีถึงกับเป็นลมไป พาไลพยาบาลจนฟื้นขึ้นมา ดารณีด่ากราดไล่พาไลออกจากบ้าน เพราะรู้จากรสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)ว่าครอบครัวพาไลติดหนี้สินมากมายเพราะการพนัน หนำซ้ำยังคิดจะแย่งศิวาไปจากจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร) ศิวาเข้ามาไกล่เกลี่ยาพาไลกลับเรือน และห้ามพาไลไปที่ตึกใหญ่อีก ศิวาขอร้องดารณีไม่ให้บอกใครเรื่องพาไล ดารณีร้องห่มร้องไห้เสียใจที่ศิวาไปคว้าพาไลมาทำเมียโดยไม่บอกกล่าว ศิวายืนยันว่าศิวาจำเป็นต้องแต่งงานกับพาไล แต่บอกไม่ได้ว่าทำไม พาไลเห็นรถรสิกาก็จำได้ เล่นสงครามประสาทให้จันทร์เห็นพาไลยืนอยู่ไกล ๆ แต่พอจันทร์เรียกให้รสิกาดูพาไลก็หลบไป นิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์)เอากระเป๋าเงินไปคืนศิวาที่บ้าน จอดรถรอก็เห็นธนาในสภาพเมามายบุกจะเข้าไปในบ้านศิวาเพื่อหาพาไล นิชาดาเข้าไปห้ามเอาร่มไปกางให้ ธนาไม่สนใจพยายามจะเข้าไปนิชาดาเลยต้องฉุดดึงเอาไว้ ทำให้ทั้งคู่อยู่ในอ้อมกอดของกันและกันเป็นครั้งแรก แล้วนิชาดาก็พาธนาไปขึ้นรถกลับบ้าน ส่วนจันทร์แจรงพยายามจะหักหน้าพาไลในงานเลี้ยง แต่ถูกพาไลเอาน้ำสาดใส่หน้า จนทำเอาคนในงานแตกตื่นตกใจ

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.5 วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ถามมีนา(เอี๊ยม-วรรษพร)เรื่องงานประมูลเหล็กว่าใครเป็นคนดูแล มีนาบอกว่าก็ยังเป็นมีนาเหมือนเดิม คุณพาไม่ต้องห่วงยังไงยื่นประมูลครั้งนี้บริษัทเราต้องชนะค่ะ พาไลสั่งให้มีนาปริ้นท์งบประมูลมาให้ดู ซึ่งพาไลมีแผนการ จะประมูลงานตัดหน้ารสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ) ด้านศิวา(แบงค์-อาทิตย์)ขอร้องให้พาไลช่วยเหลือเขาบ้าง เพราะเขาไม่อยากแต่งงานกับจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)เลยขอร้องให้ทำตัวเป็นลูกสะใภ้ที่ดี ทำให้แม่ของเขารักพาไล เขาจะได้ไม่ต้องแต่งงาน พาไลไม่รับข้อเสนอ ศิวาเลยคว้ามือมาสวมแหวนเพื่อเป็นการตกลง พาไลถูกมัดมือชก ส่วนธนา(เกรท-สพล)ก็ยังคงซึมเศร้าเสียใจเรื่องพาไลอยู่ จนไม่เป็นอันทำงาน พาไลได้ข้อมูลตัวเลขการประมูลมา ก็ส่งให้คุณวุฒิ(เอ็กซ์-ธิตินันท์)ช่วยจัดการทำการแข่งขันการประมูลครั้งนี้ จังหวะนั้นศิวาก็บุกมาที่ห้องนอนของพาไล หลังจากที่พาไลส่งรูปและข่าวของสรศักดิ์(หมู-ดิลก)ไปให้ศิวา เป็นการไถ่โทษที่ทำให้แม่ศิวารักเธอไม่ได้ ศิวาตามมาเอาข้อมูลอีก พาไลไม่ให้ไล่ศิวาออกไป เสียงดังโวยวาย ศิวาเลยเอามือปิดปากพาไล พาไลกัดมือศิวาจนต้องปล่อย พาไลก็ไม่หยุดร้อง สิวาเลยต้องจูบปิดปาก พาไลตกใจ ศิวาได้สติเลยปล่อย พาไลตบหน้าศิวา ถึงวันการประมูลจันทร์แจรงเป็นตัวแทนไปยื่นซองประมูล โดยมีพาไลไปสังเกตการณ์อยู่ในงาน แล้วก็เห็นความพ่ายแพ้ของจันทร์แจรงในการประมูลครั้งนี้ จันทร์แจรงโมโหโวยวายที่แพ้ รสิกาได้แต่ด่าทอจันทร์แจรงที่ทำให้เสียเรื่อง ธนาเมาบุกไปหาพาไลเพื่อจะถามเหตุผลและจะพาออกจากบ้านศิวา ทั้งสองฉุดกระชากกัน จนศิวามาเห็นเลยเข้าไปชกธนา แล้วสั่งให้พาไลไล่ธนากลับไป พาไลเลือกที่จะเดินเกมต่อเลยต้องไล่ธนาออกไปจากชีวิตด้วยความเจ็บปวดใจที่สุด

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.6 วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

หลังจากที่พาไล(พิ้งคพลอย-ปภาวดี)ชนะการประมูลแล้ว ก็เดินแผนการต่อไปด้วยการสั่งให้คุณวุฒิ(เอ็กซ์-ธิตินันท์)ว่าจ้างบริษัทของรสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)ทำงานแทน ซึ่งรสิกาก็ติดกับดัก พาไลรู้สึกผิดกับธนา(เกรท-สพล)เลยไปหาที่บ้าน โดยที่ไปเจอกับนิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์) ธนาเมินเฉยใส่พาไล นิชาดาวางตัวไม่ถูก แต่ธนาก็ให้นั่งอยู่ด้วย เพราะไม่อยากนั่งกับพาไลสองคน พาไลรู้สึกไม่ดีที่ถูกธนาเมินใส่ จันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)ไปหาศิวา(แบงค์-อาทิตย์)ที่บ้าน พาไลกลับมาเจอ จันทร์แจรงตกใจที่เห็นพาไลในบ้านของศิวาเลยเป็นลม กลับบ้านไปฟ้องรสิกา รสิกาบอกว่ารู้ตั้งนานแล้วว่าพาไลไปอยู่ในบ้านศิวาในฐานะภรรยา ยิ่งทำให้จันทร์แจรงเสียใจหนักที่แม่แท้ๆรู้ทั้งรู้แต่ไม่บอก จันทร์แจรงคิดสั้นจะฆ่าตัวตาย รสิกาเห็นก่อนเลยขึ้นไปช่วยไว้ ศิวาเอายาที่ได้จากเก็บข้อมูลของพ่อไปให้นิชาดาช่วยตรวจให้หน่อยว่ามันคือยาอะไร ศิวาเริ่มอยากรู้ข้อมูลของพ่อว่าทำเรื่องอะไรไว้ในอดีต ส่วนธนาถูกพ่อของศิวาอุ้มไปทำร้ายร่างกาย เพราะจะให้ธนาเลิกล้มการรื้อคดีของสรศักดิ์(หมู-ดิลก)แต่ธนาไม่ยอม เลยโดนซ้อมจนปางตาย แกมแก้ว(ใหม่-นัฎฐา)แม่ของธนารู้เลยโทรบอกพาไล พาไลมาหาแล้วขอให้ศิวาช่วยธนาด้วย

 

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.7 วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2563

พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)เริ่มเดินหมากแก้แค้นปั่นประสาทสองแม่ลูก รสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)และจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)โดยเอาโบว์สีดำมาผูกที่รูปทั้ง2คนที่ติดอยู่หน้าบริษัท ทำให้รสิกาไม่พอใจ พาไลไม่สนใจเดินเกมต่อ แต่ก็ถูกจันทร์แจรงเอาคืนจนได้ เมื่อวันที่จันทร์แจรงไปเยี่ยมอาการของดารณี(หมวย-อัญษณา)แม่ของศิวา(แบงค์-อาทิตย์)ที่บ้านแล้วไปเจอพาไลกำลังอุ่นโจ๊กให้ดารณีอยู่ เลยแกล้งเอาถั่วป่นผสมลงไปในโจ๊ก เพราะรู้ว่าดารณีแพ้ถั่ว พอดารณีกินเข้าไปก็มีอาการหายใจไม่ออก ศิวารู้ว่าเป็นโจ๊กที่พาไลทำเลยโกรธมาก จันทร์แจรงยิ้มสะใจ หลังจากนั้นพาไลก็รู้ข่าวของธนา(เกรท-สพล)ว่าถูกทำร้ายร่างกายอย่างหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล พาไลไปเยี่ยมดูอาการธนาใกล้ชิด ธนาแกล้งหลับเพราะไม่อยากเจอหน้าพาไล จนนิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์)เข้ามาตรวจอาการธนา เลยไล่ให้พาไลกลับไป เพราะพาไลคือต้นเหตุที่ทำให้ธนาต้องมาเจอเรื่องร้ายแบบนี้ พาไลเสียใจมากแต่บอกว่ายังไงก็จะมาหาธนาทุกวันจนกว่าธนาจะฟื้น ธนาแอบลืมตาขึ้นมาฟังด้วยความปวดใจ พาไลกลับบ้านไปพร้อมความผิดหวัง ไปเจอกับศิวาทั้งสองคนมีปากเสียงกัน พาไลแกล้งเล่าเรื่องชีวิตเธอที่น่าสงสารแล้วบีบน้ำตา ทำเอาสิวาตกใจเอามือเช็ดน้ำตาให้พาไล พาไลกลับยิ้มรื่น แล้วบอกว่าศิวาเป็นคนหลอกง่ายดีนะ ทำเอาศิวาโกรธพยายามดึงตัวพาไลไว้ พาไลบอกให้ศิวาอยู่เฉยๆเพราะด้านหลังศิวามีงูอยู่ แค่ได้ยินชื่อว่างู ศิวาก็เป็นลมในอ้อมกอดของพาไลทันที

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.8 วันอังคารที่ 8 ธันวาคม 2563

พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ได้จัดฉากจัดงานประมูลเครื่องเพชรตบตาสองแม่ลูก รสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)และจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร) รสิกาทุ่มเงินไม่อั้นเพื่อจะประมูลเครื่องเพชรของแม่พาไลมาให้หมด หลังจากที่รสิกาเป็นผู้ชนะประมูล ทั้งสองคนแม่ลูกดีใจมาก ระหว่างที่รสิกาขึ้นไปบนเวทีกล่าวขอบคุณ พาไลก็ปรากฏตัวขึ้นอยู่ด้านหลังของจันทร์แจรง แล้วก็เยาะเย้ยบอกว่าเพชรที่แม่เธอประมูลไปนั้นเป็นของปลอม เพราะของจริงอยู่ในคอของเธอ จันทร์แจรงหน้าเหวอ พาไลยิ้มเย้ยสะใจแล้วก็ทิ้งบอมเดินหนีไป ด้านธนา(เกรท-สพล)ก็ฟื้นขึ้นมาด้วยอาการที่ดีขึ้น พาไลเอาดอกไม้มาเยี่ยมแต่ถูกนิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์)สกัดไว้ไม่ให้เข้า ทั้งสองสาวมีปากเสียงกัน จนธนาบอกให้พาไลเข้ามา ธนาคุยกับพาไลแบบคนไม่รู้จักกัน ห่างเหิน พาไลรู้สึกไม่ดี จนสุดท้ายธนาถามคำถามเดิมกับพาไลเรื่องแต่งงานกับศิวา(แบงค์-อาทิตย์) แต่พาไลก็เงียบใส่ จนธนาเลยสั่งให้นิชาดาเอาตัวพาไลออกไปแล้วไม่ต้องให้เข้ามาอีก นิชาดาลากตัวพาไลออกไป พาไลพยายามขอร้องธนาแต่ธนาไม่ฟัง พาไลกลับบ้านไปเจอศิวาที่นอนหลับในรถ ก็เข้าไปปลุก ศิวาเข้าซบที่หลังของพาไลแบบหมดแรง แล้วก็ร้องไห้แบบเด็กๆกับพาไล เล่าถึงความรู้สึกกับปัญหาของพ่อและแม่ที่ตัวเขาเองรับไม่ได้

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.9 วันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม 2563

ธนา(เกรท-สพล) พยายามอ้อนขอโทษแม่ แต่แม่ก็ยังงอนอยู่ หลังจากที่ธนาไปมีเรื่องชกต่อยกับศิวา(แบงค์-อาทิตย์) ที่เข้าใจผิดคิดว่าธนาเอาข้อมูลของพ่อศิวาไปปล่อยข่าว ทำให้บริษัทศิวามีปัญหา ส่วนพาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ได้จัดงานทำบุญครบรอบวันตายให้กับพ่อและแม่ โดยมีรสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ) ช่วยจัดการ จนนักข่าวสัมภาษณ์ทั้งคู่ รสิกาแกล้งทำดีกับพาไลต่อหน้านักข่าว พาไลเลยพูดจาประชดว่าการจะรู้เช่นเห็นชาติคนชั่วๆคนหนึ่งมันต้องใช้เวลา ทำเอารสิกาไม่พอใจ จันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)โมโหเลยเอาน้ำมาสาดพาไล ทำให้พาไลโกรธเปิดฉากตบจันทร์แจรงกันชุลนุม รสิกาพยายามห้าม วุฒิ(เอ็กซ์-ธิตินันท์) ได้ปลอมตัวเป็นเด็กเสิร์ฟในงาน เพื่อจะเข้าไปสืบข้อมูลลับในตู้เชฟห้องของรสิกา โดยมีพาไลและมีนา(เอี๊ยม-วรรษพร) คอยช่วยดูต้นทาง แต่รสิกาเหมือนดูทันแจ้งตำรวจมาตรวจค้น วุฒหนีออกไปได้ ด้านศิวาเอาเช็คไปให้ธนาเพื่อเป็นการยุติศึก ไม่ให้ธนาเอาความลับไปขายอีก ธนารับเช็คมาแล้วยืนนิ่งไม่ตอบรับใดๆ แต่อานนท์ เพื่อนตำรวจของธนาแย่งเช็คมาแล้วปาใส่ศิวา บอกว่าธนาไม่รับเช็คนี้แน่ เพราะธนาไม่ได้ทำ แต่ธนากลับหยิบเช็คนั่นขึ้นมา อานนท์ไม่พอใจที่ธนาทำแบบนี้

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.10 วันอังคารที่ 15 ธันวาคม 2563

รสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)สั่งให้ประเมิน(พล-พูลภัทร)จัดการกับพาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)แบบเดียวกับที่จัดการพ่อแม่ของพาไล ประเมินสั่งคนให้ไปตัดสายเบรกรถพาไล แต่พาไลรู้ทันเพราะวุฒิ(เอ็กซ์-ธิตินันท์)ส่งข่าวมาเตือนก่อน พาไลเลยไม่ใช้รถ จันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)ดันเอารถไปใช้ กิตติ(แบงค์-กฤษฎี)เห็นเลยขับรถตามไปบอก แต่จันทร์แจรงคิดว่ากิตติจะมาแกล้งตามคำสั่งพาไล จันทร์แจรงเลยรีบเร่งเครื่องจนรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟ กิตติรีบไปช่วยจันทร์แจรงออกมา รสิการู้เรื่องจากประเมินว่าจันทร์แจรงเอารถพาไลไปใช้ทำเอารสิกาตกใจ พอรู้ข่าวว่าจันทร์แจรงเกิดอุบัติเหตุเลยรีบไปโรงพยาบาล แล้วก็จัดฉากบอกว่าพาไลวางแผนการทั้งหมดโดยให้กิตติเป็นคนทำ พาไลโกรธมาก ธนา(เกรท-สพล)บุกไปเอาข้อมูลความลับแต่พาไลดันมาด้วย คนร้ายวางแผนจะลอบทำร้ายทั้งคู่ แต่ศิวาดันเข้ามาช่วยไว้ จนได้รับบาดเจ็บพาไลเป็นห่วง โดยลืมสนใจธนาเลย พาไลทำแผลให้ศิวาแล้วเฝ้าดูแลไม่ห่างด้วยความเป็นห่วง

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.11 วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม 2563

ศิวา(แบงค์-อาทิตย์)พาจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)ไปกินข้าวเพื่อจะหลอกถามเกี่ยวกับคดีรถชน เลยต้องแกล้งเอาใจจันทร์แจรงให้เล่าความจริงให้ฟังเรื่องที่พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)วางแผนฆ่าเธอศิวาไม่เชื่อแต่ก็พยายามเอ่อออ เผื่อจันทร์แจรงจะหลุดพูด ด้านธนา(เกรท-สพล)ก็ติดเหล้าจนเมามายอาละวาดหาเรื่องชาวบ้านไปทั่ว จนอานนท์เพื่อนต้องเข้ามาห้ามแล้วก็เริ่มหมดความอดทนกับธนาแล้วเลยไปขอความช่วยเหลือจากนิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์)ขอให้ธนาไปอยู่ที่บ้านของนิชาดา เพื่อความปลอดภัย ศิวานอนหลับอยู่พาไลเจอจะปลุกแต่ก็เปลี่ยนใจจะเอาผ้าห่มให้ ศิวาดันตื่นก่อนเลยคว้าตัวพาไลมานั่งตัก แล้วพาไลดันไปเจอลิปสติกตรงโซฟาที่ศิวานอนเลยถามว่าของใคร ศิวาไม่รู้จันทร์แจรงก็เข้ามาบอกว่าของเธอ พาไลเลยโกรธ ศิวาพยายามอธิบายแต่ไม่เป็นผล แป้ง(ปันปัน)หมั่นไส้จันทร์แจรงเลยแกล้งเอาน้ำถูกพื้นสาดใส่ จันทร์แจรงร้องกรี๊ดคันไปทั้งตัว ศิวาเลยให้ไปเปลี่ยนชุดก่อน ศิวาเลยรีบหนี จันทร์แจรงไม่มีชุดเลยต้องเอาชุดทำงานแม่บ้านของพาไลมาใส่ แล้วมาถามหาศิวากับนัฎ(ข้าวตู-พลพจน์) แต่เกิดการเถียงกันทำให้จันทร์แจรงสะดุดล้มดึงนัฎลงไปกอด แป้งเห็นเลยเข้าไปดึงแล้วจัดการนัฎด้วยความหึง ด้านนิชาดาลังเลจะโทรหาศิวาแต่ธนาเข้ามาถามจากด้านหลัง ทำเอานิชาดาตกใจจะตกบันได ธนาคว้าไว้แล้วก็เซล้มกอดกัน ทำให้นิชาดาจุ๊บไปที่ปากของธนาเต็มๆ

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.12 วันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2563

 ธนา(เกรท-สพล)จะออกไปทำธุระข้างนอก แต่นิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์)ซักละเอียดยิบเหมือนเป็นลูก ธนาไม่สนใจดื้อที่จะออกไป นิชาดาเลยประชดว่าออกไปทั้งๆที่รู้ว่าจะเจ็บก็ยังจะออกไป ธนาขอร้องให้เขาออกไปเถอะ แล้วบอกนิชาดาว่าอย่ามาอยู่ใกล้เขาเดี๋ยวจะโดนลูกกระสุนไปด้วย แล้วก็เอาเหล้าส่งให้นิชาดาแล้วบอกว่าสบายใจได้ผมไม่ดื่ม แล้วก็ออกไป ธนาไปตามแผนที่ที่นัด ซึ่งการนัดครั้งนี้พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ก็ถูกนัดมาเหมือนกัน โดยทั้งคู่ถูกหลอกว่าให้นัดมาเจอกัน ศิวา(แบงค์-อาทิตย์)ขอมาส่ง พาไลให้มาแต่ไม่ให้เข้าไปด้วย แต่ศิวาก็แอบตามเข้าไป พาไลกับธนาเจอกัน สุดท้ายก็ถูกคนร้ายจับตัว แต่โชคดีที่ศิวาเข้ามาช่วย ธนาเลยแย่งปืนจากคนร้ายมาจี้ตัวศิวา เพราะรู้ว่าคนร้ายพวกนี้เป็นลูกน้องของสรศักดิ์(หมู-ดิลก) ไม่กล้าทำร้ายศิวาแน่นอน แล้วทั้งสามคนก็พากันออกมาด้านนอก ศิวาเสียใจเรื่องที่พ่อสั่งเก็บพาไลกับธนา ทั้งธนาและศิวามีปากเสียงกัน จนพาไลต้องเข้ามาแยก พาไลเข้าไปดูแลศิวาทำเอาธนาเสียใจ ศิวาเสียใจแล้วคิดว่าพาไลเป็นห่วงธนา เลยทะเลาะกับพาไล ศิวาให้พาไลพิสูจน์ว่าไม่ได้รักธนา ด้วยการที่ศิวาจูบพาไล แล้วพาไลไม่ขัดขืนทั้งสองคนมีอะไรกัน

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.13 วันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563

ธนา(เกรท-สพล)จ่อปืนเพื่อจะฆ่าสรศักดิ์(หมู-ดิลก)แต่ศิวา(แบงค์-อาทิตย์)ตามมาช่วยพยายามขอร้องธนา แต่ธนาไม่สนใจเพราะเก็บความแค้นไว้เต็มอก ธนาตัดสินจะลั่นไก พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ดันเข้ามาขวางไว้ อ้อนวอนธนา จนธนาลังเลใจ จังหวะนั้นสรศักดิ์ช็อคไม่ได้สติ ทั้งหมดจึงพาสรศักดิ์ไปส่งโรงพยาบาล นิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์)ดูแลไข้ แล้วบอกว่าสรศักดิ์เป็นอัมฆพาตขาเดินไม่ได้ ทำเอาศิวาช็อค ส่วนธนาบอกให้ตำรวจมาจับเขาเลย นิชาดาปลอบใจ ส่วนศิวาพาไลก็ปลอบใจ ตั้งแต่วันนั้นธนาก็เมามายไม่สนใจอะไรเลย นิชาดาต้องเข้าไปพูดคุยแล้วก็เกิดปากเสียงกัน ส่วนจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)เสียใจที่รสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)ด่าเลยไปกินเหล้าเมา จนศิวาต้องมาเอาตัวกลับ แล้วก็พาไปที่บ้าน พาไลหึง เลยต้องนอนห้องเดียวกันสามคน จันทร์แจรงละเมอเอาลิปมาทาหน้าพาไล ศิวาแอบขำ

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.14 วันอังคารที่ 29 ธันวาคม 2563

พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)และศิวา(แบงค์-อาทิตย์)เริ่มรักกัน แล้วพาไลก็ตั้งท้อง โดยที่ตัวเองยังไม่รู้ตัว จนไปเยี่ยมธนา(เกรท-สพล)ที่บ้านแล้วไปเป็นลม ธนาเลยพาไปหาหมอเลยรู้ แต่ไม่ยอมบอกธนา ซึ่งธนามารู้ตอนที่ไปเอายาให้พาไล เลยรู้เรื่องแต่พาไลขอร้องไม่ให้บอกเรื่องนี้กับศิวา เธอบอกว่าจะขอบอกเอง พาไลเดินหน้าแก้เกมรสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)กับวุฒิ(เอ็กซ์-ธิตินันท์)โดยหลอกให้ประเมิน(พล-พูลภัทร)เซ็นโอนหุ้นให้ ประเมินแค้นมากพอรู้ความจริงเลยคิดแผนดักฆ่าวุฒิกับพาไล แต่ศิวามาช่วยไว้ทัน แต่โชคร้ายที่วุฒิถูกประเมินยิงตาย

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.15 วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)เริ่มมีอาการแพ้ท้องอย่างหนัก จนเป็นลม ทำให้ธนา(เกรท-สพล)พาส่งโรงพยาบาล เลยรู้ความจริงว่าพาไลกำลังตั้งครรภ์ พาไลขอร้องให้ธนาเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ เดี๋ยวเธอจะเป็นคนบอกศิวา(แบงค์-อาทิตย์)เอง พาไลยังมีภาระกิจที่ต้องจัดการสองแม่ลูกทั้ง รสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)และจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)ในงานเปิดตัวเครื่องเพชร ซึ่งพาไลก็เปิดศึกประกาศกร้าวกลางงาน ฉีกหน้าสองแม่ลูกจนเงยเงิบ พาไลตัดสินใจจะบอกความจริงเรื่องท้องให้ศิวารู้ แต่ไม่กล้าพูดเลยปล่อยให้เลยตามเลย หลังจากนั้นพาไลก็เข้าไปดูแลจัดการที่บริษัท เพราะพนักงานประท้วงไม่ได้รับเงินเดือน รสิกาโกรธมากที่พาไลจุ้นจ้านเข้ามายุ่ง ทั้งสองเลยเปิดศึกกันจริงจัง ด้านสรศักดิ์(หมู-ดิลก)ถูกเมียของคนที่สรศักดิ์สั่งฆ่า ตามมาแก้แค้นจะเอาชีวิต สรศักดิ์ผลักตกตึกตาย สรศักดิ์ติดคุก ศิวาเครียด

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.16 วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564

ศิวา(แบงค์-อาทิตย์)เข้าไปเยี่ยมสรศักดิ์(หมู-ดิลก)ที่เรือนจำ กลับออกมาก็เครียด พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)เห็นใจแต่ทำได้แค่ปลอบใจและอยู่ข้างๆ ดารณี(หมวย-อัญษนา)เข้าไปเยี่ยมสรศักดิ์ แล้วทั้งคู่ก็บอกความในใจซึ่งกันและกัน ดารณียกโทษให้สรศักดิ์ทุกอย่าง ทำให้ดารณีปล่อยวางได้หลังจากหายไปปฏิบัติธรรมมา รสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)พยายามจะเข้าไปขอเยี่ยมสรศักดิ์ แต่ถูกกีดกัน สุดท้ายก็ได้เข้าเยี่ยม แล้วข่มขู่สรศักดิ์ว่าถ้าไม่บังคับให้ศิวาแต่งงานกับจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร)จะเปิดโปงทุกอย่าง ด้านพาไลก็แอบไปหาหมอเพื่อฝากครรภ์ โดยมีธนา(เกรท-สพล)ไปเป็นเพื่อน แต่ศิวาดันสะกดรอยตามเลยเข้าใจผิดคิดว่าพาไลท้องกับธนา เลยเสียใจ ส่วนนิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์)ก็เข้าใจผิดเช่นกัน ทำให้ศิวากับนิชาดากอดคอกันร้องไห้ พาไลรุกจัดการรสิกาอย่างหนัก ปลดรสิกาจากตำแหน่งผู้บริหาร รสิกาโกรธมาก ประเมิน(พล-พูลภัทร)กลับมาหารสิกาในสภาพที่มีแผลเป็นบากหน้า รสิการังเกียจแต่ก็ต้องยอมให้ประเมินอยู่ด้วย เพื่อหลอกใช้ให้จัดการพาไล

เรื่องย่อ รหัสริษยา EP.17 (ตอนจบ)

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 


หลังจากที่พาไล(พิ้งค์พลอย-ปภาวดี)ถูกประเมิน(พล-พูลภัทร) บุกทำร้าย แต่ศิวา(แบงค์-อาทิตย์) เข้ามาช่วยได้ทัน เลยส่งตัวพาไลไปอยู่ที่บ้านไร่ของนิชาดา(แพรว-เฌอมาวีร์) ศิวาตามไปดูแล แต่ก็ยังรู้สึกเจ็บปวดหัวใจลึกๆที่ยังคิดว่าพาไลท้องกับธนา(เกรท-สพล) แต่อยู่ไม่นานศิวาก็หนีกลับกรุงเทพ ทิ้งให้พาไลอยู่คนเดียว แต่ขอให้นิชาดามาดูแล นิชาดามากับธนา แล้วก็เลยรู้ความจริงว่าพาไลท้องกับศิวา ไม่ใช่ธนา ทั้งสองคนรู้เรื่องที่ศิวาจะแต่งงานกับจันทร์แจรง(กุ๊กกิ๊ก-กชกร) เลยไปบอกศิวา เพื่อขัดขวางไม่ให้ศิวาแต่งงาน พาไลสงสารจันทร์แจรงเลยกลับไปขอร้องให้ศิวาแต่งงานกับจันทร์แจรง ถ้าไม่แต่งเธอจะพาลูกหนีไปไกลๆไม่ให้ศิวาเจออีก ทั้งคู่เจ็บปวดมาก แต่ศิวาก็ต้องจำใจยอมทำตามคำสั่งของพาไล ด้านรสิกา(พิม-พิมพ์พรรณ)กับประเมินวางแผนฆ่ากันเอง แต่รสิการอดมาได้ ส่วนประเมินถูกรถชน พอถึงวันงานแต่งพาไลแอบเข้ามาในงาน รสิกาเห็นเลยอาละวาด นิชาดาทนไม่ไหวเลยพูดความจริงทั้งหมดให้จันทร์แจรงรู้ จันทร์แจรงสติแตกรับไม่ได้ วิ่งหนีออกจากงานไป รสิกาโวยวายเหมือนคนสติหลุด หลอนเห็นประเมินมาแก้แค้น บทสรุปสุดท้ายของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชมในละคร “รหัสริษยา” ตอนจบ คืนนี้

รายชื่อนักแสดง รหัสริษยา ช่อง 7HD

 • พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน รับบท พาไล
 • เกรท-สพล อัศวมั่นคง รับบท ธนา
 • แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ รับบท ศิวา
 • พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท รสิกา
 • กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม รับบท จันทร์แจรง
 • เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล รับบท มีนา
 • เงาะ-กชกร นิมากรณ์ รับบท คุณเพ็ญแข
 • หมวย-อัญษนา บุรานนท์ รับบท ดารณี
 • ตฤณ เศรษฐโชค รับบท มารุต
 • หมู-ดิลก ทองวัฒนา รับบท สรศักดิ์

   

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!