รีเซต

เรื่องย่อ จุมพิตพยัคฆ์สาว

เรื่องย่อ จุมพิตพยัคฆ์สาว
18 สิงหาคม 2558 ( 16:14 )
5.8K

จุมพิตพยัคฆ์สาว

ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 18.20 น.

ทางช่อง 7 สี และช่อง 7 HD เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558

จุมพิตพยัคฆ์สาว


                ในโลกปัจจุบันเทคโนโลยี่ถูกพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ทุกสิ่งพิสูจน์ได้ด้วยวิทยาศาสตร์ แต่อีกมุมหนึ่งของโลก ก็ยังมีสิ่งที่อยู่ตรงกันข้าม  นั่นคืออำนาจที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ด้วยหลักการใดใด  และผู้ที่กุมอำนาจนั้นไว้ไม่ใช่มนุษย์


                มาดามที(แก้ม-กวินตรา โพธิจักร) เศรษฐีนีสาวผู้ใจบุญ เจ้าของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า  แต่เบื้องหลังของเธอนั้นคือ  แม่มดสาวที่มีอายุหลายร้อยปี มาดามทีเป็นหนึ่งในพลเมืองที่รอดพ้นจากการเข่นฆ่า ของ    เดวิล(อู๋-นวพล ภูวดล) พ่อมดร้ายที่หมายจะใช้มนต์ดำในการยึดครองจักรวาล  ซึ่งเดวิลจะไม่สามารถทำสำเร็จ หากไม่ได้ดื่มเลือดจากหัวใจของแม่มดผู้ซึ่งมีสายเลือดของมนุษย์ปนอยู่ เพราะมันจะทำให้พลังเวทมนต์ของเดวิลเข้มแข็งถึงขีดสุด  ซึ่งมาดามทีจะปล่อยให้เป็นเช่นนั้นไม่ได้  เธอจึงได้แฝงตัวอยู่ในหมู่ของมนุษย์เพื่อค้นหาแม่มดผู้ที่เดวิลหมายหัว  และเป็นผู้ที่จะสามารถปราบเดวิลได้ตามคำทำนายของผู้เฒ่าพันปี  มาดามทีรับอุปถัมภ์เด็กกำพร้าจากทั่วโลก  เพื่อเสาะหาเด็กสาวตามคำทำนาย  จนได้พบกับ นาดีน(แก้วใส คริสตัส)และเหมย(ฝน-ณธิดา ภัทรชาญไชย) ผู้ซึ่งมีพลังเวทมนต์อยู่ในตัว  แต่มาดามก็ไม่สามารถตัดสินได้ว่าใครคือคนที่เดวิลต้องการ  เพราะทั้งคู่ล้วนไม่รู้ภูมิหลังของตัวเองว่าพ่อแม่เป็นใคร (พลเมือง พ่อมดและแม่มด  หนีการเข่นฆ่าจากพวกของเดวิล กระจัดกระจายไปทั่วโลก)


                ฝ่ายสถานะของเดวิลบนโลกมนุษย์นั้น  เป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากหัวหน้าอาชญากร  เดวิลตั้งกลุ่มBlack Satan ขึ้น และสร้างโครงข่ายองค์กรอาชญากรรมขนาดใหญ่  เพื่อหาเงินทุนมาเสพสุขบนโลกมนุษย์  โดยมีสมุนพ่อมดบางส่วนเป็นกำลังสำคัญและมีเขมราช(แม๊ก-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) ลูกชายของเดวิล ที่ไม่ได้มีจิตใจเหี้ยมโหดทะเยอทะยานเช่นเดียวกับเดวิล  แต่ต้องยินยอมทำงานเพราะความกตัญญู  นาดีนและเหมยมักสนุกกับการใช้เวทมนต์และพลังพิเศษ แม้จะถูกมาดามทีกำชับให้ใช้เฉพาะที่จำเป็น ก็ยังไม่เชื่อ  ทั้งคู่แอบหนีไปเที่ยวเล่นจนได้เจอกับอรอุมา หรือ ไอซ์ (เจ้ด้า-ศรัณย่า ชุณหศาสตร์)  ลูกนายตำรวจใหญ่ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ  ทำให้ไอซ์ต้องเดินทางจากบ้านเกิดในจังหวัดสระบุรีมาตามหาตัวบิดา นาดีนกับเหมยเจอไอซ์กำลังถูกแก็งค์ Black Satan ในหน่วยค้ามนุษย์ล่อลวงจึงเข้าช่วย ทั้งสามต่อสู้กับสมุน เดวิล ซึ่งนาดีนกับเหมยต้องแปลกใจที่ไอซ์มีพลังพิเศษเหมือนกับพวกเธอนาดีนกับเหมยพาไอซ์ไปพักอยู่ที่สถาเลี้ยงเด็กกำพร้านานาชาติ  โดยขอให้ไอซ์ปกปิดเรื่องพลังพิเศษไม่แสดงให้มาดามทีรู้เพราะ จะถูกเข้มงวดเหมือนเธอสองคน  


                ไอซ์เล่าให้มาดามทีรู้เพียงแค่เธอเป็นลูกของ อาทิตย์ (ปราบ-ยุทธพิชัย) เจ้าหน้าที่ป.ป.ส หรือหน่วยพิเศษปราบปรามยาเสพติด  ที่หายสาปสูญไปอย่างลึกลับจากการเข้าจับกุมและทำลายเครือข่ายของนักค้ายาเสพติดระดับโลกซึ่งตัวการใหญ่ที่ยังไม่มีใครสามารถกระชากหน้ากากนอกจากคำเรียกขานที่เป็นรหัสลับว่าดัสท์ เดวิลหรือปีศาจร้าย หัวหน้าองค์กร Black Satan ผู้ที่นำยาเสพติดชนิดใหม่ที่รู้จักกันซึ่งจะทำให้ผู้ที่ได้เสพเกิดภาพหลอนและกลายเป็นคนคุ้มคลั่ง  ซึ่งแท้จริง ยาชนิดนี้คือ การสะกดด้วยเวทมนต์ของพ่อมด  และอาทิตย์นั้นหายตัวไป หลังจากนำกำลังเข้าจับกุมแหล่งเก็บยา(ที่สายข่าวรายงาน) ทำให้เขาถูกกล่าวหาว่าฉ้อฉลต่อหน้าที่และการที่เขาหายหน้าไปนั้นก็เพื่อไปเสวยสุขกับผลประโยชน์ตอบแทนก้อนใหญ่ที่หัวหน้าองค์การอาชญากรรมระหว่างประเทศให้เป็นบำเหน็จรางวัลที่ทำให้เขาไม่ต้องจำนนต่อมือกฏหมายสากลโดยยอมแลกกับการทรยศต่อหน้าที่ที่ได้ปฏิญาณไว้เหตุนี้เองทำให้ไอซ์สาวน้อยน่ารักที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัยปีหนึ่งในมหาวิทยาลัยนานาชาติที่ซ่อนตัวเองอยู่ในทิวเขาของจังหวัดสระบุรี จึงถูกทางการทั้งไทยและต่างประเทศเฝ้าจับตามองโดยหวังว่าสักวันหนึ่ง พ่อของเธอผู้ซึ่งถูกตราหน้าว่าขายวิญญาณให้กับเหล่าร้ายจะปรากฏตัวขึ้นเพื่อรับเธอไปอยู่กับเขา  


                ดังนั้นชีวิตที่เคยสงบสุข เรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ก็สูญสลายหายไปพร้อมกับการหายสาปสูญของพ่อของไอซ์ด้วยเช่นกัน ด้วยหัวใจที่ทั้งโกรธแค้นที่พ่อผู้ซึ่งเป็นวีรบุรุษของเธอกลับถูกเหยียดหยามชิงชังทั้งจากการประโคมข่าวของสื่อต่างๆ ทั้งจากเพื่อนบ้าน และลามเข้ามาถึงในสถาบันการศึกษาของเธอ ไอซ์ตัดสินใจที่จะหนีออกจากสังคมรอบตัวของเธอโดยไม่สนใจต่อคำทัดทานจาก คิม คัง ยู (ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) เพื่อนชายผู้รู้ใจผู้ที่ขอร้องให้เธอไปพักอยู่กับครอบครัวของเขาซึ่งไม่มีผู้หญิงที่ไหนจะปฏิเสธข้อเสนอเช่นนี้แน่  เพราะ คิม ยอ จู (หลุยส์- อัมรินทร์ สิมะโรจน์)คือประธานชมรมศิลปะการป้องกันตัวของมหาวิทยาลัยและเป็นชายหนุ่มที่สาวๆแอบหมายปอง  ซึ่งนอกจากรูปร่างหน้าตาที่ไม่เป็นสองรองชายใด โซยังเป็นทายาทของ คิม คัง ยู เจ้าของอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่เคยเกือบต้องล้มละลายถึงขนาดที่ต้องทิ้งกิจการของตนในประเทศเกาหลีและหนีมาอาศัยอยู่ในเมืองไทย


                แต่ในที่สุดราวปาฏิหาริย์ พ่อของโซสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวยในฐานะเจ้าของกิจการเดินเรือและอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์  และเมื่อจู่ๆไอซ์เกิดหายตัวไป  โซจึงเที่ยวตระเวนตามหา แต่ก็ไม่ได้ข่าวคราวเพราะไอซ์ต้องการให้โซ  ได้พบกับผู้หญิงคนอื่นที่เหมาะสมกว่าเธอ  เพราะลึกๆแล้วไอซ์มีปมด้อยมาตลอดเรื่องที่ตัวเองมีพลังพิเศษ   Black Satan เริ่มอาละวาดหนักข้อ  มอมเมาผู้คนด้วยเวทมนต์เพื่อให้ตกเป็นทาสทำทุกอย่างตามที่ถูกบงการ  ไอซ์  นาดีน  และเหมยจึงเกิดความคิดที่จะใช้พลังพิเศษออกปราบเหล่าร้าย  ทั้งสามตั้งชื่อองค์กรเล็กๆของพวกเธอว่า  เดอะคิส   หรือ จุมพิตมรณะ และที่องค์กรลับนี้ถูกเรียกว่าจุมพิตมรณะก็เพราะบรรดาเหล่าอาชญกรที่ถูกจับกุมเพื่อรอให้ผู้พิทักษ์สันติราชมาเอาตัวไปเข้าห้องขังนั้นจะมีร่องรอยของรอยจุมพิตหรือรอยจูบให้คันหัวใจแก่วิญญูชนโดยทั่วไป แต่ในขณะเดียวกันก็สร้างความโกรธแค้นให้กับเดวิลมาก  เดวิลขอให้สมุนออกตามล่า เดอะ คิส  แต่ก็ไม่สำเร็จ  


                ส่วนทางการไทยก็ปวดหัวกับปฏิบัติการขององค์กรลึกลับนี้อย่างทุกวี่วัน ถึงแม้ทางตำรวจจะแอบขอบคุณที่หลายต่อหลายคดีที่ทางการสามารถจะตามจับตัวอาชญกรตัวเอ้ทั้งไทยและเทศซึ่งทางการเองไม่สามารถหาตัวคนร้ายมาลงโทษได้ แต่ด้วยสายตาของกฏหมาย ผู้ที่จะใช้อำนาจจับกุมคุมขังคนได้คือเจ้าหน้าที่ของทางราชการเท่านั้น การตั้งตัวเองเป็นศาลเตี้ยเสียเองเป็นสิ่งซึ่งทางคำรวจไม่อาจจะยอมรับได้  และร้อยตำรวจเอกปราบ(ปรัชญ์ ปรมิณ) สันติบาลหนุ่มผู้ที่ต้องรับผิดชอบเพื่อจับตัวจุมพิตมรณะมาลงโทษตามกฏหมายก็ถูกกดดันจากทางผู้บังคับบัญชาทุกวี่วันเพราะยิ่งเวลาผ่านพ้นไปนานเท่าใด สังคมต่างก็แซ่ซ้องในปฏิบัติการของจุมพิตมรณะมากขึ้นเท่านั้นในคืนหนึ่ง ที่เดอะ คิสออกปฎิบัติการได้ปะทะเข้ากับเขมราช  ซึ่งมีพลังเหนือกว่า เดอะ คิสจึงเพลี่ยงพล้ำไอซ์บาดเจ็บ แต่ก่อนที่จะถูกเปิดเผยโฉมหน้ามาดามทีก็เข้ามาช่วยทั้งหมดไว้ได้ทัน ทำให้ความลับเรื่องพลังพิเศษของไอซ์เปิดเผยและเมื่อมาดามทีได้รู้ว่าพ่อแม่ของไอซ์เป็นใครมาดามก็ถึงกับอึ้งสั่งห้ามไอซ์ใช้เวทมนต์อีกเด็ดขาด


                อีกทั้งยังพาไอซ์ไปซ่อนในเซฟเฮ้าส์ ที่ล้อมรอบด้วยกำแพงมนต์ ส่วนเขมราชเมื่อรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้เดวิลรู้ เดวิลก็สั่งให้เขมราชตามล่าตัว พวกเดอะ คิสให้ได้ เพราะแน่ใจว่า หนึ่งในนั้นต้องเป็นเป้าหมายที่ตัวเองตามหา เดวิลพาสมุนเข้าบุกค้นที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า  จึงได้เผชิญหน้ากับมาดามที  ทั้งคู่ประมือกัน  มาดามเพลี่ยงพล้ำ  นาดีนและเหมยเข้าช่วยพามาดามทีหนี ขณะเดียวกัน ปราบก็ได้เบาะแสว่า เดอะคิส อาจซ่อนตัวอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าของมาดามที กลายเป็นสองฝ่ายปะทะกันอย่างดุเดือด ทำให้เดวิลต้องปล่อยให้มาดามทีและเด็กสาวทั้งสองหนีรอดไปที่เซฟเฮ้าส์ มาดามทีได้เปิดเผยความลับที่เก็บงำมาตลอดให้เด็กทั้งสามรู้  ว่าแท้จริง เธอคือหนึ่งในทหารองครักษ์ของโลกแม่มดที่หนีการไล่ล่าของพ่อมดเดวิลข้ามมิติมาในโลกมนุษย์พร้อมๆกับเหล่าพ่อมดแม่มดซึ่งรวมถึงพ่อแม่ของเด็กสาวทั้งสามด้วย แต่ระหว่างการต่อสู้ทุกคนพลัดหลงกัน


                หลังจากนั้นมาดามทีก็แอบซ่อนตัวรักษาอาการบาดเจ็บ โดยได้รับการช่วยเหลือจากแม่ชี(คริสต์)คนหนึ่ง ได้ช่วยเหลืองานด้านอุปถัมภ์เด็กๆ  จนเมื่อแม่ชีเสียชีวิต  มาดามทีก็ได้ดูแลสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า สามารถรับบริจาคจนขยายเป็นศูนย์ใหญ่  ซึ่งจุดประสงค์ที่แท้จริงก็คือเสาะหา เด็กสาวลูกครึ่งแม่มดและมนุษย์ เพราะเด็กคนนี้จะมีพลังพิเศษเต็มที่เมื่ออายุครบยี่สิบ และจะสามารถปราบเดวิลได้  ฉะนั้นเด็กสาวทั้งสามจึงเป็นความหวังของมาดามทีและพลเมืองแม่มด พ่อมดทั้งมวล เพียงแต่ต้องสืบให้ได้ว่า  พ่อแม่ที่แท้จริงของเด็กทั้งสามเป็นใคร เพราะสำหรับไอซ์นั้นแม้ จะแน่ใจว่า บิดาเป็นมนุษย์แต่ก็ไม่สามารถรู้ได้ว่ามารดาที่เสียชีวิตไปแล้ว ตั้งแต่ไอซ์เพิ่งเกิดไม่นาน เป็นแม่มดหรือไม่ แต่เมื่อทั้งหมดได้พบกับเดวิล การสืบค้นความจริงก็ยากลำบากขึ้น  เพราะเดวิลจะไม่มีทางปล่อยให้ทั้งหมดลอยนวล  


                เดวิลเพิ่มการก่ออาชญากรรมขึ้นรายวัน  เพื่อจะล่อให้พวก เดอะ คิสออกมาแสดงตน  ในขณะที่  มาดามทีและเด็กสาวทั้งสามต้องใช้เวทมนต์แปลงตัว ไปสืบหาปูมหลังของแต่ละคน  โดยเริ่มที่สระบุรี  บ้านเกิดของไอซ์เป็นที่แรก  โดยหารู้ไม่ว่าคิมยอจู พ่อของคังยูก็คือหนึ่งในเครือข่ายของเดวิลเช่นกัน  การเดินทางเพื่อค้นหาความจริงของเดอะคิส จึงเท่ากับเดินเข้าสู่กับดักแห่งความหายนะในที่สุดแล้ว ธรรมะหรืออธรรมที่จะเป็นผู้กำชัยชนะ  ติดตามได้ในตอนจบของ จุมพิตพยัคฆ์สาว

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่