รีเซต

เรื่องย่อ พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล ซีซั่น 2

เรื่องย่อ พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล ซีซั่น 2
13 กรกฎาคม 2558 ( 16:55 )
16.4K

พล นิกร กิมหงวน เดอะมิวสิคัล ซีซั่น 2

ออกอากาศทุกวันวันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 11.30 น.

ทางช่องทรูโฟร์ยู ทีวี

ตัวอย่างละคร

พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล ซีซั่น 2


                 จากกระแสตอบรับของซีซั่น1 ได้รับคำติชมจากแฟนหัสนิยายในโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่อง พล นิกร กิมหงวน เดอะมิวสิ คัล ซีซั่น 2 ฮึดเดินหน้าต่อท้าทายปรากฏการณ์มิวสิคัลซีรีส์สำหรับทีวี โดยครั้งนี้จะนำเสนอเหตุการณ์ต่อเนื่องจากซีซั่นแรก แต่เน้นเรื่องราวผจญภัยโลดโผนโจนทะยาน สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจยิ่งขึ้นของ พล, นิกร, กิมหงวน, ดร.ดิเรก และเจ้าคุณปัจจนึก บรรดาตัวละครหลักที่จะกลับมาสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมทุกท่าน ทีมงานตั้งใจคัดสรรเรื่องเด็ดทั้งหมด 15 ตอน ได้แก่ ป่ามหาภัย / เจ้าพ่อเขาหลวง / นักเรียนโค่ง / ล่องหน / ไปรบเวียงจันทน์ / บุกฝั่งโขง / ทหารสามเกลอ-อัศวินราบอากาศ / นักบินจำเป็น-ฟ้าถล่ม / พักรบ / เมื่อหญิงเป็นชาย / สี่สหายพาณิชย์ / นักสืบสามเกลอ / คดีฟ้องหย่า

                 สืบเนื่องจากซีซั่น1 พล นิกร กิมหงวน และ ดร.ดิเรก เข้ามาเกี่ยวดองอยู่ในก๊วนเดียวกันเรียบร้อย กับบรรดาเมียๆแม่เสือสาวทั้งสี่...นันทา ประไพ นวลละออ และประภา ที่ล้วนแสบสันต์พอกับความเจ้าชู้กะล่อนของฝ่ายชาย มี ท่านเจ้าคุณปัจจนึกพินาศ ร่วมก่อเรื่องวุ่นวายสนุกสนานกับสถานการณ์หลากหลายที่สะท้อนภาพบรรยากาศบ้านเมือง 70 กว่าปีที่แล้วของชาวกรุงเทพ จนทำให้เรื่องราวของคณะพรรค 3 เกลอ กลายเป็นบันทึกอย่างไม่เป็นทางการด้านประวัติศาสตร์วิวัฒนาการของสังคมไทยยุคหลังเปลี่ยนแปลงการปกครองยาวนาน 3 ทศวรรษ ทีมงานจึงตั้งใจเก็บรักษาอรรถรสดั้งเดิมจากหัสนิยายไว้ให้ครบถ้วนมากที่สุด

                 จุดเด่นของมิวสิคัลซีรี่ส์ชุดนี้นอกจาก ความสนุกตลกขบขัน ทะเล้นทะลึ่ง ของบรรดากลุ่มตัวละครหลักที่มีบุคลิกแตกต่างแต่ลงตัว ซึ่งยังคงรักษาสำนวนภาษา อุปนิสัย และ ทัศนคติของตัวละครตามยุคสมัยต้นฉบับของผู้ประพันธ์ เพื่อให้ผู้ชมรุ่นใหม่สามารถ ”ย้อนรอย”ความรู้สึกนึกคิด ค่านิยมของยุคสมัย และสภาพสังคมบ้านเมือง ในขณะนั้นไปด้วยได้ ความพิเศษ ซึ่งนับว่าเป็นไฮไลท์ของซีรีส์ละครชุดนี้มาแต่แรก คือ การใช้ศิลปะการเล่าเรื่องแบบมิวสิคัล ที่คัดสรรเนื้อหาบทเพลงเก่าๆ มาบรรจุได้อย่างกลมกล่อมและมีชั้นเชิง

                 ซีรี่ส์ชุดนี้จึงไม่เพียงแค่บุกเบิกสร้างความบันเทิงเริงรมย์ในลีลาแปลกใหม่ให้แวดวงละครทีวีไทย แต่ยังเสมือนชั้นเรียนประวัติศาสตร์ที่สอดแทรกเกร็ดความรู้ รวมถึงลำดับเหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงทางสังคมของบ้านเมืองผ่านมุมมองตลกขบขันอันชาญฉลาดและแนบเนียน

                 หัสนิยายเรื่อง พลนิกรกิมหงวน หรือ สามเกลอ ประพันธ์โดย ป.อินทรปาลิต ถือเป็นบทประพันธ์ขึ้นหิ้ง 1 ในหนังสือดี 100 เล่มที่คนไทยควรอ่าน และถือเป็นรวมชุดหัสนิยายที่เขียนต่อเนื่องยาวนาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2481-2511 มีทั้งหมดกว่า 1,000 ตอน แทบจะเรียกว่าเป็นเรื่องที่มีผู้อ่านติดตามเป็นแฟนพันธุ์แท้มากมายที่สุดของเมืองไทย

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety