รีเซต

เรื่องย่อ มายานางฟ้า

เรื่องย่อ มายานางฟ้า
6 พฤศจิกายน 2556 ( 11:56 )
87.9K

มายานางฟ้า

ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 20.10 – 21.15 น. 

ทางช่องทรูโฟร์ยู ออนแอร์ตอนแรก 6 ต.ค.2557

ตัวอย่างละคร

มายานางฟ้า

          อลิสา หรือ อลิส (ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย) และ เดช พ่อของเธอที่เปิดร้านทำรองเท้าได้อุปการะ ไรวัต (โย่ง อาร์มแชร์) เด็กหนุ่มกำพร้าซึ่งเดชได้ส่งเสียเลี้ยงดูทั้งคู่ดั่งลูกแท้ๆ เมื่อทั้งคู่จบมหาวิทยาลัย อลิสก็ตั้งใจสานฝันของพ่อด้วยการทำรองเท้าแบรนด์ ALICE ของตัวเองขายออนไลน์ โดยมี ดีดี้-ฤดีมาศ (มีน AF7-กาญจ์คณึง เนตรสีทอง) เป็นที่ปรึกษา ส่วนไรวัตก็ทำงานเป็นคอลัมนิสต์นิตยสาร มิตรภาพของทั้งคู่ได้พัฒนาจากเพื่อนกลายเป็นความรัก โดยไรวัตขออลิสแต่งงานสัญญาว่าจะรัก และดูแลเธอด้วยชีวิต

          จนกระทั่งนิตยสาร Queen จัดประกวดหาดีไซเนอร์หน้าใหม่มาออกแบบรองเท้า อลิสตั้งใจออกแบบสุดฝีมือจนผ่านเข้ารอบสุดท้ายสำเร็จ เธอจึงติดต่อช่างภาพนิรนามที่เคยเห็นฝีมือทางอินสตาแกรม Kismet ทั้งคู่ติดต่อผ่าน IG ตลอดจึงไม่เคยเห็นหน้ากัน และพบว่าช่างภาพคนนั้นคือ รามิล ตันธนะวิไกร (ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) ซึ่งอลิสกับดีดี้คิดว่าเป็นช่างภาพโรคจิต โชคดีที่ อนนท์ (แต๊บ AF5-ธนพล มหธร) ผู้ช่วยของรามิลมาช่วยปรับความเข้าใจ ทั้งสองฝ่ายจึงทำงานเข้าขากันได้ดี การงานของอลิสกำลังไปได้สวย อยู่ๆ อาการป่วยของเดชก็ทรุดหนัก ซ้ำร้ายเดชยังไม่มีเงินแม้แต่โฉนดที่ดินก็ติดจำนอง ไรวัตตัดสินใจทำงานประจำหาเงินที่นิตยสาร Queen ซึ่งมี อาภา (นาตาลี เจียรวนนท์) เป็นบรรณาธิการบริหาร ผู้ประทับใจความสุขุมและความมีน้ำใจของไรวัตแบบไม่หวังผลตอบแทน อาภาเสนองานรองบรรณาธิการทันที ส่วนไรวัตขอเบิกเงินเดือนล่วงหน้าเพื่อไปจ่ายค่ารักษาเดช ทำให้คนในบริษัทมองไรวัตเป็นของเล่นชิ้นใหม่ของอาภา แต่ความหยิ่งในศักดิ์ศรีที่แฝงด้วยท่าทีอบอุ่นของไรวัตเป็นเรื่องท้าทายอาภา เธอเสนอเงิน ตำแหน่ง อย่างที่ทำกับหนุ่มๆ คนอื่น ไรวัตก็ยังปฏิเสธซึ่งยิ่งทำให้อาภาอยากได้ไรวัตในฐานะคนรัก

          ตั้งแต่ทำงานที่ Queen ความสัมพันธ์ของไรวัตกับอลิสก็สั่นคลอนเรื่อยมา โชคชะตากำลังเล่นตลกเธอเมื่อรู้ข่าวการแต่งงานแบบสายฟ้าแลบระหว่างอาภากับไรวัต ยิ่งไปกว่านั้นเดชก็เสียชีวิต ดีดี้ อนนท์ และรามิลจึงอาสาคอยดูแลเธอ และแล้วรามิลก็เริ่มตกหลุมรักอลิสเข้าแล้ว ขณะที่ไรวัตก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อขออลิสคืนดีและกลับมาเริ่มต้นใหม่ด้วยกันอีกครั้ง แล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร

 

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety