รีเซต

เรื่องย่อ ล่ารักสุดขอบฟ้า ช่อง 7HD

เรื่องย่อ ล่ารักสุดขอบฟ้า ช่อง 7HD
13 กันยายน 2564 ( 21:00 )
27.3K

เรื่องย่อ ล่ารักสุดขอบฟ้า ช่อง 7HD (รีรัน) ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 17 กันยายน นี้ นำแสดงโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ประกบคู่ มิน พีชญา วัฒนามนตรีซึ่งเคยสร้างความประทับใจมาแล้ว การันตีด้วยเรตติ้งตอนจบสูงถึง 13.9

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ ล่ารักสุดขอบฟ้า ช่อง 7HD (รีรัน)

"เรื่องราวความรักระหว่างองครักษ์หนุ่มจากต่างแดน

กับราชนิกูลสาวไทยจอมเฮี้ยวที่เกือบจะกลายเป็นเส้นขนาน

เพราะหน้าที่และความภักดีต่อแผ่นดิน"

การคัดตัวราชองครักษ์ประจำปีของประเทศรายา ประเทศที่มีขนาดเล็กตั้งอยู่ในทวีปเอเชียกำลังเริ่มขึ้นตามธรรมเนียม องค์รัชทายาทจะต้องทรงเข้าร่วมประลองในรอบสุดท้าย เพื่อวัดฝีมือกับผู้ได้รับการคัดเลือกด้วยตัวเอง ซึ่งการประลองก็เป็นไปอย่างราบรื่น องค์รัชทายาทภายใต้ชุดเกราะและหน้ากากสามารถเอาชนะได้อย่างสวยงาม ท่ามกลางเสียงปรบมือกึกก้องของผู้เข้าชมการแข่งขัน มีเพียง องค์ราชาอินทรา (ทูน หิรัญทรัพย์) เท่านั้นที่ทรงทราบว่า แท้จริงผู้เข้าประลองคือ คามิน (ศุกลวัฒน์ คณารศ) องครักษ์หนุ่ม ผู้ที่ทรงให้ความไว้วางใจให้ถวายการดูแล เจ้าชายมาคี (หลุยส์ เฮสดาร์ซัน) รัชทายาทผู้ซึ่งต้องสืบต่อราชบัลลังก์จากนี้ในไม่ช้า หน้าที่ของคามินนอกจากคุ้มครองเจ้าชาย ยังต้องเป็นตัวแทนของเจ้าชายไปทำราชกิจต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมายจากองค์ราชา โดยมี สินธร (ภูมิภาฑิต นิตยารส) ทหารองครักษ์คู่ใจที่จงรักภักดีต่อราชบัลลังก์และศรัทธาคามินอย่างที่สุดเป็นมือขวา คามิน เป็นเด็กกำพร้าที่ไม่เคยมีผู้ใดรู้ประวัติที่แน่ชัด ซึ่งคามินไม่เคยสนใจที่จะสืบหาประวัติตัวเอง เพราะมีปณิธานอันยิ่งใหญ่ที่จะถวายชีวิตเพื่อความจงรักภักดีต่อราชาอินทราที่ได้ชุบเลี้ยงเขามาแต่เยาว์วัย

อินทราทรงหนักใจกับมาคีซึ่งมีอุปนิสัยไม่เอาถ่าน ไม่ยอมสนใจศึกษางานราชกิจใดๆ คามินแทบจะต้องทำงานแทนทุกอย่าง นายพลวิฑูร (ฐาปกรณ์ ดิษยนันท์) ผู้กุมอำนาจใหญ่ในวังก็คิดจะรวบอำนาจทางอ้อมด้วยการยก หฤทัย (คามิลล่า เคิน) บุตรสาวให้เป็นชายาของมาคี โดยมี พระนางสาวิตรี (อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม) มเหสีของพระราชาให้การหนุนหลัง เนื่องจากทรงเป็นญาติกับนายพลวิฑูร พระนางสาวิตรีเองก็ไม่ค่อยชอบคามินนัก เพราะขณะที่เจ้าชายเป็นคนไม่เอาไหน แต่คามินกลับมีความสามารถ มีวาทศิลป์ จนกลายเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านและคนรอบข้าง รวมทั้งอินทราที่ทรงรักคามินเหมือนโอรส เพื่อค้านอำนาจของวิฑูร อินทราตัดสินใจหาทางออกด้วยการให้มาคีอภิเษกกับหญิงต่างแดน และผู้หญิงที่เหมาะสมผู้นั้นก็คือ มัทนา (พีชญา วัฒนามนตรี) สาวชาวไทยที่พระราชาได้แอบหมั้นหมายไว้กับ ธรรมรัตน์ (ตฤณ เศรษฐโชค) บิดาของมัทนา ธรรมรัตน์เป็นพระสหายสนิทของพระราชามาตั้งแต่สมัยที่พระองค์มาศึกษาร่ำเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของเมืองไทย และธรรมรัตน์เป็นผู้กุมความลับของพระราชาและชาติกำเนิดที่แท้จริงของคามินมาตลอด

วิฑูรและสาวิตรีพากันคัดค้านเรื่องการเลือกสาวไทยมาเป็นพระชายา แต่อินทรายืนยันด้วยเหตุผลต่างๆ ทำให้นายพลวิฑูรยอมถอย อินทราจึงมีคำสั่งให้คามินเดินทางไปเมืองไทย ธรรมรัตน์กลุ้มใจเมื่อรู้ว่าอินทราจะส่งคนมารับตัวมัทนาไปอภิเษกกับเจ้าชายตามคำสัญญา เพราะ มัทนาไม่มีคุณสมบัติกุลสตรีที่เหมาะสมกับตำแหน่งพระชายาเลยแม้แต่น้อย คามินเดินทางไปเมืองไทยโดยมอบหมายให้สินธรคอยดูแลอารักขามาคีแทน ในงานเลี้ยงฉลองของมัทนา ม.ร.ว.มาณวิกา (อัญษนา บุรานันท์) ได้แต่งองค์ทรงเครื่องให้กับมัทนาบุตรสาว จนงดงามสมกับเป็นเชื้อสายราชนิกุลผู้สูงศักดิ์ เพื่อเปิดตัวกับผู้คนในสังคมชั้นสูง แต่มาณวิกาต้องหน้าแตก เมื่อมัทนาออกมาโชว์รำแก้วหน้าม้า ธรรมรัตน์แทบจะเอาหน้าแทรกแผ่นดินเพราะคามินมาถึงในวันนั้นพอดี ระหว่างที่ทุกคนมัวแต่สนใจมัทนา มือปืนลึกลับปรากฏตัวขึ้นยิงใส่ธรรมรัตน์ คามินเข้าช่วยเหลือไล่ล่ากับมือปืนจนหลุดไปจากบริเวณงาน คามินตกใจเมื่อพบว่ามัทนาซิ่งรถออกมาทั้งชุดรำเพื่อไล่ล่ามือปืน

ธรรมรัตน์และมาณวิกาขอร้องให้คามินช่วยปกปิดเรื่องความก๋ากั่นของมัทนา โดยจะพยายามเปลี่ยนแปลงมัทนาให้เป็นกุลสตรี แต่ก็ไม่ทันการเพราะรูปถ่ายของมัทนาในสภาพแก้วหน้าม้าหลุดรอดไปถึงมือเจ้าชายมาคีที่รายา เจ้าชายรับไม่ได้กับหน้าตาขี้เหร่ของมัทนา จึงโทรศัพท์มายืนยันกับคามินว่าจะไม่ยอมแต่งงาน แถมบังคับให้คามินหาทางล้มเลิกการอภิเษกให้ได้ ทำให้คามินหนักใจมาก เพราะองค์ราชากำชับให้เตรียมการมัทนามาเป็นเจ้าสาว มาณวิกากลุ้มใจที่ไม่สามารถฝึกลูกให้เป็น กุลสตรีได้อย่างที่หวัง แม้จะพยายามหาคู่ที่ทัดเทียมเสมอศักดิ์กัน ผู้ชายเหล่านั้นก็โดนมัทนาพาไปรับน้องเล่นกีฬาผาดโผนจนหนีกระเจิงกันไปหมด ต่างจาก มินตรา (ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) บุตรสาวบุญธรรมที่ได้ดั่งใจทุกอย่าง เป็นกุลสตรีเพียบพร้อมในทุกด้าน กิริยางดงาม งานบ้านงานเรือนไม่เคยบกพร่อง มินตราต้องการอยู่เหนือกว่ามัทนา เพราะมีปมในใจ มัทนาไม่อยากแต่งงานกับเจ้าชาย จึงพยายามแสดงตนว่าไม่ใช่กุลสตรีและอวดความสามารถด้านกีฬาผาดโผน และให้ เหมันต์ (ภูษณะ บัวงาม) เพื่อนสมัยเรียนที่แอบหลงรักมัทนาช่วยคิดแผน มัทนาเสนอเงื่อนไขว่าหากคามินเอาชนะได้จะยอมเข้าคอร์สฝึกความเป็นกุลสตรี และเดินทางไปอภิเษกกับเจ้าชาย คามินรับคำท้า ทั้งสองแข่งขันกันโดยมีเหมันต์และมินตราเป็นกรรมการ เหมันต์ต้องการให้มัทนาชนะจึงแอบใช้กลโกง แต่คามินรู้ทันและสามารถแก้ปัญหาจนชนะได้ มัทนาจำยอมให้คามินฝึกการปฏิบัติตัวตามประเพณีของรายาอย่างไม่เต็มใจ ส่วนมินตราก็พึงพอใจในตัวคามินจึงหาทางตีสนิทอยู่ตลอดเวลา

อสิต (กลศ อัทธเสรี) คู่แข่งทางธุรกิจของธรรมรัตน์ ส่งมือปืนมาตามเก็บธรรมรัตน์ แต่คามินมาช่วยได้ทัน เหตุการณ์นี้ทำให้คามินกับมัทนาแอบมีใจให้กัน แต่ต้องพยายามเก็บงำไว้ อัคนี (ภาณุ สุวรรณโณ) ลูกชายของอสิตพยายามตามจีบมัทนา แต่โดนมัทนาทำให้ขายหน้า จึงเกิดความแค้นคิดจะฉุดมัทนา แต่คามินเข้าขัดขวาง ทำให้อัคนีแค้นคามิน ขณะที่มัทนาประทับใจในความสามารถของคามินมากขึ้น มัทนาเริ่มรู้สึกรักคามินจนไม่อยากแต่งงานกับมาคี จึงระบายความในใจให้มินตราฟัง โดยไม่รู้ว่ามินตราก็หลงรักคามิน มินตราริษยากลัวมัทนาได้ดีเหนือตน จึงคอยส่งข้อมูลแย่ๆ เกี่ยวกับมัทนาให้มาคีอยู่เรื่อยๆ จนมาคีไม่อยากแต่งงาน ราชาอินทราจึงส่ง โภคิน (ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) กรมวังผู้จงรักภักดีพามาคีมาเมืองไทยเพื่อให้เห็นมัทนากับตา เมื่อโภคินและเจ้าชายเดินทางมาถึงเมืองไทย มัทนาทำตัวเรียบร้อยตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับคามิน ทำให้มาคีตกหลุมรักในนาทีแรกที่เห็น คามินต้องสะกดความเจ็บปวดใจไว้ เมื่ออินทราประกาศหมายกำหนดการแต่งงาน สร้างความไม่พอใจให้กับวิฑูรอย่างมาก จึงเร่งรีบส่งทหารคนสนิท สุเทษ (อรุชา โตสวัสดิ์) ไปเมืองไทยเพื่อเด็ดชีวิตมัทนา แต่มัทนาเอาตัวรอดได้หวุดหวิด ทำให้มาคีเร่งเวลาการแต่งงานให้เร็วขึ้น มัทนาไม่อยากแต่งงานจึงตัดสินใจหนี มินตราอาสาช่วยมัทนา

 คามินตามไปทันและต่อว่ามัทนา มัทนาบอกที่หนีเพราะรักคามิน คามินช็อกแต่ต้องตัดใจเลือกความภักดี จึงปลอบโยนมัทนาให้ยอมเดินทางไปประเทศรายาก่อน แล้วค่อยไปแก้ปัญหา หญิงสาวยอมเชื่อฟังแต่โดยดี แต่พอเดินทางถึงรายา คามินกลับทำตัวห่างเหิน ด้านสาวิตรีก็พยายามกลั่นแกล้งให้ทุกคนเห็นว่ามัทนาไม่คู่ควรกับตำแหน่งมเหสี ส่วนวิฑูรก็หาโอกาสล่อลวงมัทนาไปทำร้ายบ่อยๆ แต่ก็มีบุรุษลึกลับมาช่วยทุกครั้ง มัทนาจับได้ว่าคามินแอบคุ้มครองตัวเองอยู่ จึงรู้ว่าคามินยังรักตน มัทนาตัดสินใจที่จะเข้าเฝ้าราชาอินทราเพื่อปฏิเสธการอภิเษก แต่เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อหฤทัยพบว่าตัวเองท้องกับเจ้าชาย แต่เจ้าชายกลับไม่ยอมรับผิดชอบ คามินเห็นทางว่าจะทำให้มัทนาตัดใจจากตนได้ จึงโกหกกับทุกคนว่าตัวเองคือพ่อเด็ก วิฑูรไม่ต้องการให้ลูกสาวเสียโอกาสเป็นชายา จึงขอให้มีการตรวจดีเอ็นเอคามินกับเด็ก การอภิเษกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่าคามินคือพ่อของลูกในท้องหฤทัยจริงหรือไม่ คามินพยายามหลบหน้ามัทนา มัทนาไม่เชื่อว่า คามินจะเป็นคนเช่นนั้น มินตราเกิดความละโมบอยากเป็นชายา จึงทำแผนให้มัทนากับคามินมาเจอกัน แล้วล่อให้มาคีมาเห็นสองคนกอดกันกับตา เจ้าชายเจ็บปวดที่ถูกหักหลัง

สาวิตรีค้นพบรูปถ่ายแรกเกิดของคามินโดยบังเอิญจึงบอกวิฑูร วิฑูรลากตัวโภคินมาทรมานรีดความจริง จนรู้ว่าเด็กคนนั้นคือคามินโอรสของพระราชา วิฑูรฆ่าโภคินทิ้ง มเหสีตกใจในความโหดเหี้ยมของวิฑูร แต่ต้องร่วมมือเพื่อมาคีจะได้ขึ้นครองราชย์ วิฑูรเป่าหูจนมาคีร่วมมือใส่ร้าย คามินว่าลอบปลงประชนม์พระราชา คามินถูกจับขังคุก ราชาอินทราเสียพระทัยจนประชวร วิฑูรเร่งรัดให้ประหารคามิน ขณะที่คามินไม่ยอมเปิดปากชี้แจงอะไรเลย หฤทัยสำนึกบุญคุณที่คามินรับเป็นพ่อเด็ก จึงยอมร่วมมือกับมัทนาช่วยเหลือคามินหนีจากคุกสำเร็จ วิฑูรจึงปล่อยข่าวว่าคามินคบชู้กับมัทนา ทำให้มาคียิ่งแค้นนำทหารล่าตัวคามินจนไปพบอยู่ในป่า มาคีพลาดเหยียบกับระเบิด คามินเสี่ยงชีวิตเข้าช่วยจนมาคีรอด แต่ตัวเองกลับโดนสะเก็ดระเบิด เมื่อควันจางลงคามินหายตัวไป มัทนาที่สลบถูกมาคีพากลับรายา แต่มินตราช่วยมัทนาหนีกลับเมืองไทย มัทนาห่วงใยคามิน โดยไม่รู้ว่าธรรมรัตน์ส่งคนไปช่วยรักษาคามินบนเกาะ มัทนารู้ข่าวว่ามาคีจะเดินทางมาปรับความเข้าใจ จึงหนีไปพักผ่อนและพบกับ คามินที่ตาบอด มัทนาไม่กล้าบอกให้คามินรู้ จึงแอบอยู่ในบ้านหลังเดียวกันและโกหกว่าเป็นคนรับใช้ แต่ก็โดนคามินจับได้ ขณะที่วิฑูรติดต่ออัคนีให้พาลูกน้องไปฆ่าคามิน คามินต่อสู้กับผู้ร้ายโดยมีมัทนาคอยบอกทิศทาง ในที่สุดทั้งคู่หนีรอดไปในป่าและพบกับหมอจีนช่วยรักษาดวงตาของคามินจนกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

ราชาอินทราเริ่มแข็งแรงขึ้นและต้องการพบคามิน วิฑูรจึงหลอกพาอินทราไปลอบปลงพระชนม์โดยให้อัคนีเป็นคนลงมือ คามินกับมัทนาตามมาช่วย แต่อินทราถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ราชาบอกความจริงว่าคามินคือลูก ก่อนที่จะสิ้นใจ คามินจึงคาดคั้นถามความจริงจากธรรมรัตน์ วิฑูรใส่ร้ายว่าคนที่ฆ่าอินทราคือคามิน แต่สาวิตรีเชื่อว่าเป็นฝีมือของวิฑูร จึงรู้สึกเสียใจที่หลงร่วมมือกับคนชั่วจึงเก็บตัวอยู่คนเดียว วิฑูรหลอกใช้มินตราโดยสัญญาว่าจะผลักดันขึ้นเป็นพระชายาแต่ต้องหาตัวคามินและมัทนาให้พบ มินตราเดินทางกลับมาเมืองไทย หลอกล่อมาณวิกาจนรู้ที่ซ่อนมัทนาและคามิน จึงส่งข่าวให้อัคนี อัคนีตามล่าจนพบ แต่จับมัทนาไปรายาได้คนเดียว มาคีดีใจที่พบมัทนา แต่มัทนากลับไม่ใยดี ทำให้เจ้าชายแค้นมากจับมัทนาขังไว้

คามินเสียใจที่มัทนาถูกจับตัวและแผ่นดินรายาก็กำลังตกอยู่ในมือของคนชั่ว จึงแอบลอบเข้าชายแดนรายาพร้อมกับเหมันต์ โดยมีธรรมรัตน์หนุนหลัง วิฑูรหักหลังมาคีคิดก่อกบฏ มินตรารู้ว่าโดนหลอกใช้ จึงคิดหนีแต่ถูกวิฑูรทำร้ายปางตายและทิ้งไว้ชายป่า คามินและพวกเข้าช่วยไว้ได้ คามิน ธรรมรัตน์ เหมันต์ พากองกำลังอาสาที่ภักดีต่อคามินเข้าต่อสู้กับฝ่ายกบฏและคนของอัคนี จนสามารถเอาชนะได้ อัคนีถูกจับ วิฑูรหนีแต่พลัดตกหอคอยตาย หลังเรื่องร้ายผ่านไป สาวิตรีสำนึกผิด จึงสถาปนาคามินขึ้นปกครองรายาแทนเจ้าชายมาคี เจ้าชายเองก็สนับสนุนเพราะตามสิทธิคามินเป็นรัชทายาทลำดับที่หนึ่ง แต่คามินกลับหายตัว มินตราที่สำนึกผิดแล้วได้ร่วมมือกับเจ้าชาย และเหมันต์ทำแผน ให้คามินและมัทนาได้เจอและคืนดีกัน

ณ ชายหาดขาวสะอาด และทะเลสีครามอันงดงามของเมืองไทย ภารกิจตามล่าหารักคนสองคนก็ปิดฉากลง พร้อมกับสองหัวใจที่หลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว

รายชื่อนักแสดง ล่ารักสุดขอบฟ้า

 • เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ รับบท คามิน
 • มีน พีชญา วัฒนามนตรี รับบท มัทนา 
 • หลุยส์ เฮสดาร์ซัน รับบท มาคี
 • ภูมิภาฑิต นิตยารส รับบท สินธร
 • ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล รับบท มินตรา 
 • ภูษณะบัวงาม รับบท เหมันต์
 • ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท อินทรา
 • อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม รับบท สาวิตรี 
 • ตฤณ เศรษฐโชค รับบท ธรรมรัตน์
 • อัญษนา บุรานันท์ รับบท มาณวิกา
 • สินิทธา บุณยศักดิ์ รับบท ปรารถนา 
 • ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ รับบท วิฑูร
 • อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ รับบท หฤทัย
 • วาสนา พูนผล รับบท เทวี
 • ภาณุ สุวรรณโณ รับบท อัคนี
 • กลศ อัทธเสรี รับบท อสิต
 • ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ รับบท โภคิน
 • รุ้งลดา เบญจมาธิกุล รับบท บุหลัน
 • อรุชาโตสวัสดิ์ รับบท สุเทษ
 • บอล เชิญยิ้ม รับบท ชวาล