รีเซต

เรื่องย่อ ถึงห้ามใจก็จะรัก In Time With You ช่อง PPTV (ตอนล่าสุด)

เรื่องย่อ ถึงห้ามใจก็จะรัก In Time With You ช่อง PPTV (ตอนล่าสุด)
EntertainmentReport
27 พฤษภาคม 2564 ( 05:33 )
4.3K

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก In Time With You ช่อง PPTV ติดตามชมได้ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 21.30 – 22.45 น. ทางพีพีทีวี ช่อง 36 เริ่มตอนแรก 24 มีนาคมนี้ นำแสดงโดย เป้ อารักษ์ และ โม มนชนก ที่เล่าเรื่องราว ของเพื่อนสนิทที่คบกันมา 14 ปี แค่เพียงมองตาก็รู้ว่าต่างคนต่างคิดอะไร พวกเขาสัญญากันว่าจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป และจะไม่มีเรื่องราวความรักระหว่างชายหญิงเข้ามาแทรกโดยเด็ดขาด แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป...ความรู้สึกบางอย่างกลับเบ่งบานขึ้นมา

 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก In Time With You ช่อง PPTV

จากเพื่อนสนิทที่คบกันมา 14 ปี แค่เพียงมองตาก็รู้ว่าต่างคนต่างคิดอะไร พวกเขาสัญญากันว่าจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป และจะไม่มีเรื่องราวความรักระหว่างชายหญิงเข้ามาแทรกโดยเด็ดขาด แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป...ความรู้สึกบางอย่างกลับเบ่งบานขึ้นมา

พิมพ์ชนก สาวมั่นที่คิดว่าตัวเองสวย ทันสมัย เป็นที่สนใจของผู้ชายทุกคน และด้วยตำแหน่งงานที่เป็นถึงผู้จัดการฝ่ายขายแบรนด์รองเท้าดัง  ก็ยิ่งทำให้เธอยิ่งมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ตรง ห้าว และพูดจาขวานผ่าซาก พิมพ์ชนกเคยมีแฟนมาแล้วแต่สุดท้ายก็ต้องเลิกกัน และในวันเกิดที่อายุของเธอแตะเลข 30 เธอก็ถูกแฟนบอกเลิกอีก พิมพ์ชนกอกหักไม่มีชิ้นดี และคนที่คอยดูแลปลอบใจเธอก็คือ ธนภณ

ธนภณ เจ้าหน้าที่ต้อนรับภาคพื้นดินสายการบินแห่งหนึ่ง หล่อ สุภาพ เป็นมิตร ทำให้เป็นที่หมายปองของเหล่าสาวๆ  พิมพ์ชนกและธนภณได้เดิมพันกันไว้ว่าถ้าทั้งสองอายุครบ 35 ปีแล้ว หากใครยังไม่แต่งงานก็ถือว่าแพ้และต้องจ่ายเงินให้กับอีกคน ธนภณเฝ้าดูความรักของพิมพ์ชนกวันแล้ววันเล่า  เป็นทั้งที่ปรึกษาและเป็นเพื่อนที่คอยดูแลทั้งยามทุกข์และยามสุข  และยิ่งนานวัน...ความรักและความห่วงใยก็ยิ่งเติบโตขึ้นมา

พิมพ์ชนกอกหักจาก แชมป์ ได้ไม่นาน  ก็มี นิค พนักงานฝึกงานหนุ่มรุ่นน้องเข้ามาดามหัวใจ  ด้วยความที่นิคเป็นคนเจ้าเสน่ห์ สดใสและเป็นคนช่างเอาอกเอาใจ ทำให้ทั้งสองคลิกและเข้ากันอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกัน มาวิน  หนุ่มนักเรียนนอกไฮไซซึ่งเคยเป็นแฟนเก่าสมัยที่ทั้งสองเรียนมหาวิทยาลัยก็กลับมา  มาวินเคยทิ้งพิมพ์ชนกไปเรียนต่อต่างประเทศโดยไม่ร่ำลา แต่วันนี้เขาพร้อมแล้วที่จะกลับมาขอโทษและเริ่มต้นใหม่กับพิมพ์ชนก

และเมื่อต้องเลือกเพียงหนึ่ง...พิมพ์ชนกจะเลือกใคร  ระหว่างแฟนเก่าสุดฮอต หนุ่มน้อยเจ้าเสน่ห์ หรือเพื่อนสนิทที่เธอไม่เคยอยากคิดเกินกว่าคำว่า “เพื่อน” สามารถติดตามและรับชมได้ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 21.30 – 22.45 น. ทางพีพีทีวี ช่อง 36 เริ่มตอนแรก 24 มีนาคมนี้  

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.1 วันพุธที่ 24 มีนาคม 2564

เรื่องราวชีวิตของ พิม (โม มนชนก) สาวสวยอายุ 30 ปี ที่มีความต้องการมากที่สุดคือ การแต่งงานและมีคู่ครองที่ดี พิมลูกสาวคนเดียวของบ้านที่โดนพ่อแม่กดดันทุกวันว่า อยากจะให้ลูกสาวมีครอบครัวที่สมบูรณ์ พิมมีแฟนอยู่แล้ว คือ แชมป์ (แจ๊ค ซู) ซึ่งพิมก็ได้แต่หวังว่าวันเกิดในปีนี้ แชมป์จะมาขอตนแต่งงาน แต่แล้วฝันก็สลาย เมื่อพิมถูกแฟนหนุ่ม บอกเลิกในวันเกิดของตัวเธอเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตาม

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.2 วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564

ขณะที่ พิม (โม มนชนก) มาทานข้าวกับเพื่อนร่วมงาน แต่ดันมาเจอ มิลาน (บิ๊ม ญาณิศา) เข้า จึงได้มาเป็นที่ปรึกษาให้มิลาน จึงกลายเป็นการรวมตัวกันของแฟนเก่า แชมป์ (แจ๊ค ซู) เมื่อพิมลองได้อยู่คนเดียวเธอก็ลองนั่งจำลองภาพผู้ชายที่เหมาะสมกับเธอ อยู่ ๆ ภาพ ภณ (เป้ อารักษ์) ก็ได้โผล่ขึ้นมาในความคิดของเธอ แต่เธอก็พยายามที่จะลบมันออกไป เพราะเธอคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ ติดตามชมเรื่องราวกันต่อได้

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.3 วันพุธที่ 31 มีนาคม 2564

มิกิ (เชอรีน ณัฐจารี) ได้โทรมาหา ภณ (เป้ อารักษ์) พอดี พิม (โม มนชนก) เลยถือโอกาสชวนมิกิทานข้าวด้วยกัน เพื่อทำความรู้จักกับว่าที่แฟนของเพื่อนสุดที่เลิฟอย่างภณ ช่วงทานอาหารภณดูสนิทสนมกับมิกิเป็นพิเศษจนพิมมีอาการไม่พอใจ  และในตอนที่กำลังออกจากร้าน นิค (ไบร์ท วชิรวิชญ์) ได้มารอรับพิมอยู่หน้าร้านพอดี ภณที่เห็นภาพนั้นก็แอบมีอาการไม่พอใจเล็กน้อยเช่นกัน ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตาม

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.4 วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564

พิม (โม มนชนก) บังเอิญได้ยิน นิค (ไบร์ท วชิรวิชญ์) คุยโทรศัพท์กับเพื่อนว่าที่ทำดีกับพิม เป็นเพราะอยากจะผ่านโปร เพื่อจะได้บรรจุเป็นพนักงานประจำเร็ว ๆ ทำให้พิมเสียใจอย่างมาก จนหนีออกจากโรงแรม พิมคิดอะไรไม่ออกจึงได้โทรไปหาภณ (เป้ อารักษ์) ให้มาช่วยรับกลับบ้าน เป็นจังหวะที่ภณกำลังกินข้าวกับ มิกิ (เชอรีน ณัฐจารี) พอดี ทำให้ภณต้องยกเลิกกระทันหันเพื่อไปหาพิมทันที  

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.5 วันพุธที่ 7 เมษายน 2564

ในที่ทำงานวันนั้นเป็นการเจอหน้ากันครั้งแรกระหว่าง พิม (โม มนชนก) กับ นิค หลังจากกลับจากการดูงานที่ต่างจังหวัด ซึ่งพิมนั้นก็ยังคงโกรธนิกอยู่ ตัวพิมก็เหลือบไปเห็นดอกไม้ที่วางบนโต๊ะทำงานเธอเลยพูดออกไปว่า “ไม่ต้องซื้อดอกไม้มา" ซึ่งที่จริงแล้ว ดอกไม้ช่อนั้นไม่ใช่ของนิก แต่เป็นดอกไม้ที่มาจากมาวิน พอพิมได้เห็นการ์ดจากช่อดอกไม้แล้วรู้ว่าเจ้าของคือใคร ก็ได้ทิ้งลงถังขยะทันทีส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตาม

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.6 วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564

พิม (โม มนชนก) กับ ภณ (เป้ อารักษ์) นัดกันไปเที่ยวทะเล แต่แล้วเธอก็ได้รู้ว่าการไปเที่ยวในครั้งนี้ไม่ได้มีแค่เพียงเธอ และภณ แต่แล้วพิมก็ได้พบ มิกิ (เชอรีน ณัฐจารี) บนรถของภณ ตอนที่จอดรถรับเธออยู่หน้าบ้าน ในใจพิมนั้นก็แอบโมโห แต่ทำอะไรไม่ได้ เลยต้องไปเพราะให้คำสัญญาไว้แล้ว

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.7 วันพุธที่ 14 เมษายน 2564

ในห้างก่อนที่ พิม (โม มนชนก) จะเจอ ภณ (เป้ อารักษ์) มาวิน (ชิน ชินวุฒ) ได้ไปเดินซื้อของอยู่กับเลขา ระหว่างที่เลขาหาของอยู่นั้น มาวินได้เหลือบไปเห็นพิมกำลังซื้อของอยู่พอดี จึงตั้งใจจะเดินไปหาพิม ขณะเดียวกันมาวินได้หันไปเห็น ภณเช่นกัน ทั้งคู่จึงรีบแข่งกันเดินไปหาหาพิม แต่แล้วมาวินก็ต้องแพ้ไปเพราะถูก นิค (ไบร์ท วชิรวิชญ์) เดินมาดักทางจนล้มไป

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.8 วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

พิม (โม มนชนก) รับนัดบอร์ดที่ มิกิ (เชอรีน ณัฐจารี) หามาให้  เมื่อถึงวันนัดบอร์ดคนที่มิกิหามาให้กลับไม่ตรงปก แถมยังพูดจาลวนลามกับพิมจนทำให้พิมโมโหและฉุนขาด และ ภณ (เป้ อารักษ์) ได้มาแอบดูก็ได้เห็นพอดี และทนกับการพูดจาของอีกฝ่ายไม่ได้เช่นกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้นติดตามชมกัน 

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.9 วันพุธที่ 21 เมษายน 2564

หลังจากงานแถลงข่าวเสร็จ พิม (โม มนชนก) กำลังจะเดินทางกลับบ้าน แต่ฝนก็ตกลงมา มาวิน (ชิน ชินวุฒ) ผ่านมาเห็นว่าพิมเปียกฝน จึงอาสาพากลับบ้านระหว่างทางได้แวะที่คอนโดของตน เพื่อให้พิมอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า เพราะกลัวว่าพิมจะไม่สบาย ในขณะที่พิมกำลังเป่าผมอยู่นั้น มาวินได้ปลดกระดุมเสื้อตัวเองจึงทำให้พิมตกใจลุกขึ้นเพื่อที่จะไล่มาวินออกจากห้อง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตาม

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564

ในวันเกิดของ ภณ(เป้ อารักษ์) พิม (โม มนชนก)ไม่ได้มาฉลองวันเกิดเหมือนทุกปีที่ผ่านมา เขาคิดว่าพิมคงลืมวันเกิดเขาไปแล้ว แต่แล้วพิมก็ได้นำเค้กมาให้ภณตอนเช้าในวันถัดไป แต่เมื่อมาถึงหน้าบ้านภณกลับพบว่าภณได้ออกไปทำงานแล้ว ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไปต้องไปติดตาม 

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.11 วันพุธที่ 28 เมษายน 2564

หลังจากที่ พิม (โม มนชนก) รู้เรื่องที่ ภณ (เป้ อารักษ์) ป่วย พิมก็ได้รีบมาดูแลป้อนยาป้อนข้าวถึงเตียง จนวันรุ่งขึ้น มิกิ (เชอรีน ณัฐจารี) ก็มาเยี่ยมภณเช่นกัน ทำให้พิมได้มาเห็นภาพบาดตาบาดใจ ตอนที่มิกิกำลังหอมแก้มภณ ทำเอาพิมถึงกับอึ้งทำอะไรไม่ถูก จึงนำของฝากทิ้งไว้และเดินจากไป ความสัมพันธ์ของพิมและภณจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องไปติดตาม

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน 2564

เรื่องราวกำลังเข้มข้น เมื่อเพื่อน ๆ และทุกคนในครอบครัวของ พิม (โม มนชนก) ต่างเชียร์ ภณ (เป้ อารักษ์) ให้ภณบอกความรู้สึกกับพิม ภณจึงตัดสินใจจะบอกความรู้สึกต่อพิมก่อนไปจีน จึงส่งข้อความไปหาพิม และขอคำตอบจากพิมว่ารู้สึกกับตนอย่างไร แต่คนที่เห็นข้อความนั้นคือ มาวิน (ชิน ชินวุฒ) เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องไปติดตามชมกัน

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.13 วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564

พิม (โม มนชนก)ไม่รู้เรื่องว่าตนเองได้รับข้อความจาก ภณ (เป้ อารักษ์) เรื่องไปจีน จึงได้โทรไปต่อว่าภณเรื่องที่ทำอะไรไม่บอก จึงทำภณรู้ว่าพิมนั้นไม่ได้รับข้อความของตน ต่อมาพิมได้ฉลองกับเพื่อน ๆ เพลินไปหน่อยจนลืมว่าได้นัดมาวิน(ชิน ชินวุฒ)กินข้าวต่อ จึงทำให้เธอมาสาย ตอนมาถึงเพื่อน ๆ ของมาวินที่ต้องการแนะนำให้พิมรู้จักก็ได้กลับกันไปหมดแล้ว มาวินโมโหมาก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องไปติดตาม

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.14 วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564

ในงานเลี้ยง มาวิน(ชิน ชินวุฒ) เตรียมตัวคุกเข่าขอแต่งงานที่หน้าห้องน้ำหวังให้ พิม(โม มนชนก)ออกมาจากห้องน้ำพอดี แต่คนที่ออกมาจากห้องน้ำดันเป็นป้าแม่บ้าน และเหตุนี้เองจึงทำให้มาวินโมโหและขายหน้าอย่างมาก และยิ่งไปกว่านั้นที่ทำมาวินโมโหไปอีกคือพิมกำลังคุยกับ ภณ (เป้ อารักษ์) อยู่จนทำให้ทั้งสองทะเลาะกัน ส่วนจะเป็นอย่างไรต่อนั้นติดตามชมกันได้ 

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.15 วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564

ภณ(เป้ อารักษ์)และพิม(โม มนชนก)นัดทานข้าวเพื่อที่จะปรึกษาปัญหาชีวิตกัน พิมบอกภณเรื่องที่มาวินมาคุกเข่าขอแต่งงาน ภณถึงกับอึ้ง และทำตัวไม่ถูก จนต้องพูดเรื่องที่ตัวเองตอบตกลงไปทำงานที่จีนเพื่อกลบเกลื่อน พิมก็รู้สึกใจหายเช่นกัน ทั้งสองต่างแยกย้ายเพราะต่างคนต่างทำตัวไม่ถูก

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.16 วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

ภณ(เป้ อารักษณ์)เดินทางไปทำงานที่จีนโดยมีครอบครัวมาส่งที่สนามบินซึ่งไร้เงาของพิม(โม มนชนก) ด้านพิมที่หนีมาวิน (ชิน ชินวุฒ) ไปทานข้าวร้านประจำคนเดียว สุดท้ายพิมก็มีเงินไม่พอที่จะจ่ายค่าอาหารเหมือนทุกที ก็จะมีภณเป็นธุระฝากเงินกับเจ้าของร้านไว้เพราะรู้นิสัยของพิมดี งานนี้เธอทำอย่างไรต่อ ติดตามชมกันได้

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.17 วันพุธที่ 19 พฤษภาคม 2564

พิม(โม มนชนก) กับ มาวิน(ชิน ชินวุฒ) ทะเลาะกัน แต่ยังไม่ทันจะได้ปรับความเข้าใจกัน มาวินต้องไปทำงานที่จีนต่อ ซึ่งในวันที่กลับจากจีนมาวินได้โทรให้พิมให้มารับที่สนามบิน โดยสำนักข่าวรายงานสายการบินที่มาวินนั่งกลับมาสัญญาณได้ขาดหาย พิมจึงต้องขอความช่วยเหลือจาก ภณ (เป้ อารักษ์) และหาวิธีช่วยเครื่องบินที่มาวินนั่งอยู่ให้เจอ งานนี้จะเป็นอย่างไรต่อต้องติดตามชมกัน 

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.18 วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม 2564

เรื่องราวกำลังสนุก มาวิน (ชิน ชินวุฒ) ได้เร่งรัดเรื่องงานแต่งงานกับ พิม (โม มนชนก) ถึงที่บ้าน ทำให้พ่อกับแม่ที่เพิ่งทราบข่าวก็ตกใจ แต่ก็ปล่อยให้พิมเป็นคนตัดสินใจ แม้ว่าในใจจะเชียร์ให้แต่งงานกับ ภณ (เป้ อารักษ์) ก็ตาม ห้ามพลาดชมกันต่อ 

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.19 วันพุธที่ 26 พฤษภาคม 2564

งานแต่งใกล้มาถึง ซึ่งในงานปาร์ตี้สละโสดของ พิม (โม มนชนก) ได้มีเบอร์แปลกโทรเข้ามาเสียงปลายสายพูดว่ามั่นใจแล้วใช่ไหมที่จะแต่งงานกับ มาวิน (ชิน ชินวุฒ) ซึ่งเป็นจังหวะที่เพื่อนสาวได้เอาของที่ ภณ (เป้ อารักษ์) ฝากเพื่อนมาให้พิมตั้งแต่สมัยเรียน แต่ตอนนั้นเธอลืมเอาให้และไม่อยากรู้สึกผิดก็เลยนำมาให้พิมในวันนี้ ส่วนของขวัญชิ้นนั้นจะเป็นอะไร ห้ามพลาด! ต้องไปติดตามชม

เรื่องย่อละคร ถึงห้ามใจก็จะรัก EP.20 (ตอนจบ) วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564

เมื่อความสัมพันธ์ของ พิม (โม มนชนก) และ ภณ (เป้ อารักษ์) ดำเนินมาถึงโค้งสุดท้าย ภณได้ขอยื่นเรื่องกลับมาประจำที่สาขาประเทศไทย โดยไม่ได้บอกพิมล่วงหน้าว่าตนจะกลับมาไทย และได้เตรียมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษไว้ที่บ้านของพิม บทสรุปความสัมพันธ์ของเขาและเธอจะจบลงอย่างไรต้องไปติดตาม 

รายชื่อนักแสดงนำ ถึงห้ามใจก็จะรัก In Time With You ช่อง PPTV

  • ธนภณ (ภณ) แสดงโดย เป้ อารักษ์
  • พิมพ์ชนก (พิม) แสดงโดย โม มนชนก
  • มาวิน (วิน) แสดงโดย ชิน ชินวุฒ
  • มิกิ แสดงโดย เชอรีน ณัฐจารี
  • นิค แสดงโดยโดย ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี