รีเซต

เรื่องย่อ มาตาลดา ช่อง 3HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ มาตาลดา ช่อง 3HD (ตอนจบ)
EntertainmentReport1
15 สิงหาคม 2566 ( 17:00 )
199.9K
3

เรื่องย่อละคร มาตาลดา ช่อง 3HD ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2566 นำแสดงโดย “เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข” “เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ” “ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล” และ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร มาตาลดา ช่อง 3HD

 

ในโลกที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายนี้ พลังวิเศษที่จะทำให้คนกลายเป็นยอดมนุษย์ได้ก็คือพลังของความใจดี และยอดมนุษย์คนนี้มีชื่อว่า มาตาลดา

มาตาลดา ลูกสาวคนเดียวของ เกริกพล หรือ เจ๊เกรซ เจ้าของ The Cage บาร์ชื่อดังในพัทยา ที่หอบลูกสาวหนีมาอยู่ที่พัทยาตั้งแต่ยังเล็ก เพราะโดน เปา และ เฟิน ไล่ออกจากบ้าน ตัดพ่อตัดลูก เพียงเพราะเขาไม่ใช่ผู้ชาย ! แต่มาตาลดานั้นกลับโตมาอย่างดีด้วยความรักจากพ่อเกรซ, วีนัส, คิตตี้, โจลี และ เจนนี น้า ๆ ในคณะโชว์ ครอบครัวที่ดูประหลาด ๆ แต่กลับเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังวิเศษมากมาย หนึ่งในนั้นคือพลังของความใจดี ที่มาตาลดาได้รับมันมาเต็ม ๆ

ทุกอย่างเหมือนกำลังไปได้ด้วยดี จนกระทั่งมาตาลดาขอย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ ด้วยข้ออ้างสารพัด เกริกพลใจอ่อนยอมซื้อบ้านที่กรุงเทพฯ ให้ โดยที่ไม่รู้เลยว่า เหตุผลที่มาตาลดาอยากมาอยู่กรุงเทพฯ นั่นก็คือพาพ่อเกรซกลับไปหาเปาและเฟินให้ได้ และการย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ ของมาตาลดานั้น ก็ทำให้เธอได้เจอกับ ปุริม หรือ เป็นหนึ่ง ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกที่อาศัยอยู่หมู่บ้านเดียวกันกับเธอ แต่เจอกันครั้งแรกมาตาลดาก็ทำน้ำร้อนลวกใส่ เจอครั้งถัดไปก็ทำเขาเลือดออก จนปุริมต้องขอให้อยู่ห่าง ๆ ก็เกือบจะห่างแล้ว แต่เจ้า โอลีฟ หมาจรจัดคู่ปรับมาตาลดาดันมาคลอดลูกอยู่ที่หน้าบ้านปุริม มาตาลดายุให้ปุริมรับเลี้ยงมันเอาไว้ โดยที่เธอจะช่วยเลี้ยงด้วย ปุริมที่อยากเลี้ยงหมามาตลอด แต่ถูก บุญฤทธิ์ ผู้เป็นพ่อห้าม แต่เธอทำให้เขาตัดสินใจเลี้ยงมันไว้อย่างไม่ลังเล

บุญฤทธิ์และ ชนิดา แม่ของปุริม พยายามจับคู่ปุริมกับ อรุณรัศมี ลูกสาวรัฐมนตรีที่แสนสวยและเพียบพร้อม อรุณรัศมีไม่ได้รังเกียจ แต่ปัญหาอยู่ที่ปุริม เขาไม่ได้สนใจเธอ แต่ก็ไม่ปฏิเสธ นั่นเพราะแม่ขอไว้ ชนิดามีน้องสาวอยู่หนึ่งคนคือ ชุลีพร เธอมีลูกชายหนึ่งคน ชื่อว่า ไตรฉัตร ผู้ซึ่งยิ้มแย้มตลอดเวลาผิดกับปุริม แม้ว่าแม่จะเอาเขาไปเปรียบเทียบกับปุริมมากแค่ไหน เขาก็เอาแต่ยิ้มรับ เป็นแบบนั้นมาตั้งแต่เด็ก พอรู้ว่าปุริมถูกจับคู่กับอรุณรัศมี ไตรฉัตรก็คิดแผนร้ายขึ้นมาทันที เขาจะแย่งอรุณรัศมีมาให้ได้ ยังไงเรื่องผู้หญิงเขาไม่มีวันพลาด แต่พอได้รู้ว่าตัวจริงของปุริมไม่ใช่อรุณรัศมีแต่เป็นมาตาลดา ไตรฉัตรก็เปลี่ยนเป้าหมายมาที่มาตาลดา คนที่ไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่ไตรฉัตรเคยเจอมาก่อนเลย ทว่าอุปสรรคความรักของปุริมกับมาตาลดาไม่ใช่ไตรฉัตรหรืออรุณรัศมี แต่เป็นบุญฤทธิ์ที่พยายามกีดกันอย่างหนัก เพราะมาตาลดาไม่ใช่ผู้หญิงที่เหมาะสมกับลูกชายของเขา บุญฤทธิ์ยื่นคำขาดจนครอบครัวถึงขั้นแตกหัก ส่วนไตรฉัตรก็เจอปัญหาไม่ต่างกัน พ่อของเขาหนีไปกับเมียน้อยแถมเอาสมบัติของแม่ไปด้วย ชุลีพรไม่เหลือใคร

ท่ามกลางปัญหารุมเร้า พลังของความใจดีจะทำให้ทุกอย่างคลี่คลายได้หรือไม่ บทสรุปของทุกชีวิตและความรักของทั้ง 4 คน จะเป็นยังไง ? ติดตามชมกันต่อได้ในละคร มาตาลดา ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2566

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.1 วันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2566

มาตาลดา (เต้ย จรินทร์พร) ลูกสาวคนเดียวของ เกริกพล หรือ เกรซ (ชาย ชาตโยดม) เจ้าของบาร์ที่พัทยา ย้ายเข้ามาอยู่กรุงเทพฯเพราะมีแผนบางอย่าง แต่สิ่งที่เธอไม่คาดฝันว่าจะได้เจอก็คือปุริม (เจมส์ จิรายุ) หมอผ่าตัดหัวใจที่ไม่มีหัวใจ เพื่อนบ้านคนใหม่ที่ดูจะไม่ได้เต็มใจในการรู้จักกับเธอนัก ไตรฉัตร(ริว วชิรวิชญ์) เตือนปุริมว่าพ่อแม่ของเขากำลังคิดเรื่องจับคู่ให้ปุริมกับอรุณรัศมี(อแมนด้า) ผู้หญิงที่แสนจะเพียบพร้อม

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.2 วันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน 2566

มาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ) พยายามมาง้ออากง(นพพล โกมารชุน) และอาม่า(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์)แต่ไม่สำเร็จ เกรซ(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ)รู้แผนของมาตาลดาที่อยากเป็นกาวใจให้คืนดีกับอากงอาม่า แต่ก็ไม่สามารถห้ามได้ ส่วนไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)คิดแผนเอาชนะปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข) หลังจากที่รู้ว่าปุริมยอมพบกับอรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)ผู้หญิงที่บุญฤทธิ์(เพ็ญเพชร เพ็ญกุล)กับชนิดา(กชกร นิมากรณ์)พ่อกับแม่อยากให้แต่งงานด้วย แต่อรุณรัศมีกลับโดนปุริมเทตั้งแต่นัดแรกเพราะมาสาย แม้จะรู้สึกเสียหน้ามาก แต่ก็ทำให้ยิ่งอยากเอาชนะปุริม 

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.3 วันอังคารที่ 13 มิถุนายน 2566

ปุริม (เจมส์ จิรายุ) ตัดสินใจรับเลี้ยงหมาข้างถนน นี่เป็นครั้งแรกที่เขาไม่เชื่อฟังบุญฤทธิ์ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) และเป็นครั้งแรกเช่นกันที่เขารู้สึกถึงการเต้นของหัวใจ  มาตาลดา (จรินทร์พร จุนเกียรติ)อาสามาช่วยเลี้ยงหมาที่บ้าน ทำให้ทั้งคู่สนิทกันมากขึ้น ไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)เข้าหาอรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)และขอให้เธอร่วมมือกับเขาเพื่อเอาชนะปุริมให้ได้  

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.4 วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2566

ปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)สั่งให้มาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)มากินอาหารเย็นที่บ้านเขาเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต โดยที่ไม่รู้ตัวว่าเขาทำแบบนี้ให้แค่มาตาลดาเท่านั้น อรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)เริ่มชินกับการมีไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)อยู่ด้วย เปา(นพพล โกมารชุน)และเฟิน(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์)โดนซินแสมาเฟียข่มขู่แต่ปุริมและมาตาลดามาช่วยไว้ ปุริมเริ่มรู้สึกดีที่มีมาตาลดาอยู่ด้วย

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.5 วันอังคารที่ 20 มิถุนายน 2566

อรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)มีหงุดหงิดที่ไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)เล่นเกมกับเธอ และเอาคืนด้วยการมาหาปุริม (เจมส์ จิรายุ)ที่บ้าน แต่คนที่ได้เจอคือมาตาลดา (จรินทร์พร จุนเกียรติ)หลังจากการเผชิญหน้ากับอรุณรัศมีที่หน้าบ้าน ทั้งมาตาลดาและปุริมเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ แต่สุดท้ายไม่ใช่แค่ไปต่อ แต่ปุริมยกกุญแจบ้านให้มาตาลดาไปเลย 

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.6 วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2566

ความสัมพันธ์ของปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)กับมาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนเพื่อน ๆ ที่โรงพยาบาลเริ่มสงสัยว่าปุริมกำลังแอบมีใครอยู่ อรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)มาตรวจที่โรงพยาบาลที่ปุริมทำงานอยู่ เลยใช้โอกาสนี้มาหาปุริมด้วย ในขณะเดียวกันก็เดินหน้าเล่นเกมกับไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล) ทั้งที่รู้ว่าไตรฉัตรเข้ามาแบบมีเป้าหมาย ส่วนมาตาลดาทำเค้กวันเกิดให้พ่อสำเร็จ พร้อมกับชวนปุริมมางานวันเกิดของเกรซ(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ)ด้วย ปุริมได้พบกับเกรซและครอบครัวของมาตาลดา เกรซช่วยคลายปมในอดีตบางอย่างของปุริม   

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.7 วันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2566

ปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)ต้องรับผิดชอบการผ่าตัดเคสสำคัญที่คนไข้ไม่ให้ความร่วมมือ มาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)ช่วยให้คำปรึกษาจนผ่านไปด้วยดี มาตาลดาเอาซาลาเปาที่เฟิน(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์)นึ่งมาให้พ่อเกรซ(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ)และสัญญาว่าเกรซจะได้เจอกับเปา(นพพล โกมารชุน)และเฟินเร็ว ๆ นี้ ชนิดา(กชกร นิมากรณ์)นัดปุริมมาพบอรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่คืบหน้า ปุริมยังแสดงออกถึงความเฉยชาคงเส้นคงวา ตรงข้ามกับไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)ที่เดินหน้าจีบอรุณรัศมีเต็มที่ สมบัติ(ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์)ได้ออกมาจากคุก และเป้าหมายของเขาก็คือบุญฤทธิ์(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) เพื่อนเก่าสมัยเด็กที่แอบซ่อนความลับเอาไว้ และมีเพียงสมบัติเท่านั้นที่รู้ความลับนี้  

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.8 วันจันทร์ที่ 3 กรกฎาคม 2566

มาตาลดา (จรินทร์พร จุนเกียรติ)พาปุริม (จิรายุ ตั้งศรีสุข)ไปสวนสนุกเป็นครั้งแรกในชีวิต ปุริมเริ่มรู้สึกว่ามีความสุขเมื่อมีมาตาลดาอยู่ด้วย ในขณะเดียวกัน ไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)และอรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)ก็แอบมีความรู้สึกที่ดีต่อกันเช่นกัน แม้จะรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ก็ตาม 

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.9 วันอังคารที่ 4 กรกฎาคม 2566

หลังจากปรับความเข้าใจกัน ความสัมพันธ์ของอรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)กับไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)เดินหน้าไปไกล แต่อรุณรัศมีขอให้เก็บเป็นความลับ ทำให้ไตรฉัตรยิ่งรู้สึกแพ้ ปุริม (จิรายุ ตั้งศรีสุข)ป่วยอยู่บ้านคนเดียว มาตาลดา (จรินทร์พร จุนเกียรติ)พาพ่อเกรซ(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ)มาช่วยดูแล ปุริมหลุดถามมาตาลดาว่าเคยคิดเรื่องความรักบ้างไหม 

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.10 วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2566

ชุลีพร(อริศรา วงศ์ชาลี) กดดัน ไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล) ให้เอาชนะ ปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข) ให้ได้ ไตรฉัตรตัดสินใจเปลี่ยนเป้าหมายมาที่ มาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ) มาตาลดาทำงานหนักทั้งคืนจนลืมกุญแจบ้านตัวเอง ปุริมให้ไปอยู่ที่บ้านก่อน และคืนนั้นมาตาลดาก็นอนหลับไปที่บ้านของปุริม

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.11 วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2566

ปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข) เริ่มรู้ตัวว่าเขาหวง มาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ) ส่วนมาตาลดาก็กังวลว่าปุริมจะมีคนที่ชอบอยู่แล้ว อดีตของ บุญฤทธิ์(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) เริ่มกลับมาหลอกหลอนเขา และคนที่สังเกตเห็นความผิดปกตินี้ก็คือ ชุลีพร(อริศรา วงศ์ชาลี)

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.12 วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2566

มาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)สับสนว่าตัวเองรู้สึกยังไงกับปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข) วีนัส(กกกร เบญจาธิกูล) แนะนำให้กลับมาทบทวนใจตัวเองที่พัทยา ในขณะที่ปุริมตัดสินใจว่าจะทำตามหัวใจตัวเองสักที ปุริมตามไปหามาตาลดาที่พัทยา ส่วนไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)กับอรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)กลับจบความสัมพันธ์ทั้งที่ยังไม่ได้เริ่มต้น 

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.13 วันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2566

ปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)สารภาพรักกับมาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว แต่ลึก ๆ ปุริมก็กลัวว่ามาตาลดาจะต้องเจอศึกหนักกับครอบครัวของเขา เปา(นพพล โกมารชุน)ล้มกระแทกพื้นจนมาตาลดาต้องมาคอยดูแล เกริกพล(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ)แอบมาทำอาหารให้และได้ปรับความเข้าใจกับเฟิน(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์) 

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.14 วันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2566

รถมอเตอร์ไซค์ที่มาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)นั่งชนเข้ากับรถของไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล) มาตาลดาบอกปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)ว่าไม่น่าใช่เรื่องบังเอิญ แต่ไม่รู้เหตุผล ปุริมรู้ว่าไตรฉัตรต้องการอะไร ปุริมนัดไตรฉัตรมาพบเพื่อบอกว่ามาตาลดาเป็นผู้หญิงของเขา ไตรฉัตรเห็นอลงกรณ์(อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล)อยู่กับผู้หญิง เขานึกเป็นห่วงชุลีพร(อริศรา วงศ์ชาลี) แต่ชุลีพรกลับสนใจแต่เรื่องความลับของบุญฤทธิ์(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล)ที่ได้รู้มาจากสมบัติ(ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์)  

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.15 วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566

มาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ) ต้องมาหาซื้อเสื้อผ้าเพื่อไปพบกับครอบครัว ปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข) แต่กลับพบกับ อรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) แทน อรุณรัศมีเสียหน้าที่ทั้งปุริมและไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล) ไม่สนใจเธอเลย เกริกพล(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) ตัดสินใจมาหา เปา(นพพล โกมารชุน) ส่วนปุริมต้องพบกับความท้าทายครั้งใหญ่ในชีวิต

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.16 วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม 2566

ไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)ส่งรูปปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)กอดกับมาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)ไปให้บุญฤทธิ์(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) ทำให้บุญฤทธิ์ยิ่งโมโหที่ปุริมไม่เชื่อฟัง เปา(นพพล โกมารชุน) ตัดสินใจมาหาเกริกพล(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ)ที่โรงพยาบาล ปุริมพามาตาลดาไปรับบุญฤทธิ์และชนิดา(กชกร นิมากรณ์)ที่สนามบินในฐานะคนรัก แต่บุญฤทธิ์แสดงท่าทีไม่ยอมรับ ปุริมยืนยันหนักแน่นว่าเขารักและจะไม่มีวันเลิกกับมาตาลดา

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.17 วันอังคารที่ 1 สิงหาคม 2566

ไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)พบกับอรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)ที่งานโดยบังเอิญ ทั้งคู่มีปากเสียงกัน อรุณรัศมียืนยันหนักแน่นว่าเราสองคนไม่ควรคบกันทั้งที่หัวใจเจ็บปวด และในงานนั้นอรุณรัศมีก็ได้พบกับผู้ชายอีกคนซึ่งแสดงออกชัดเจนว่าสนใจในตัวเธอ ปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)มาชวนมาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)และวีนัส(กกกร เบญจาธิกูล)ไปงานวันเกิดของบุญฤทธิ์(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) ตามคำเชิญของพ่อแม่ เกรซ(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ)เป็นห่วงลูกสาวมากแต่ก็เชื่อมั่นในตัวมาตาลดาว่าจะผ่านไปได้ สมบัติ(ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์)มาหาบุญฤทธิ์และขู่ว่าจะแฉเรื่องในอดีตของเขา  

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.18 วันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2566

ที่งานวันเกิดบุญฤทธิ์(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) ปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)แนะนำมาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)ในฐานะคนรักอย่างเปิดเผย บุญฤทธิ์วางแผนให้มาตาลดาขายหน้า หวังว่าจะทำให้ปุริมตาสว่าง แต่คนที่ตาสว่างจากเหตุการณ์นี้กลับกลายเป็นชนิดา(กชกร นิมากรณ์)และไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล) ปุริมมีปากเสียงกับบุญฤทธิ์อย่างหนัก ชุลีพร(อริศรา วงศ์ชาลี)กับอลงกรณ์(อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล)ทะเลาะกันบ้านแตก ไตรฉัตรคิดว่าบุญฤทธิ์มีส่วนรู้เห็น เลยไปหาปุริมที่โรงพยาบาล

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.19 วันอังคารที่8 สิงหาคม 2566

ไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)พุ่งไปเอาเรื่องปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)ถึงโรงพยาบาล เพราะคิดว่าบุญฤทธิ์(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล)มีส่วนรู้เห็นเรื่องพ่อมีเมียน้อย และทำให้ครอบครัวพังพินาศ ปุริมเคลียร์กับไตรฉัตรทุกเรื่องที่ผ่านมา ไตรฉัตรตัดสินใจไปหามาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)เพื่อขอโทษเธอและครอบครัวกับเรื่องที่เกิดขึ้น อรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)ได้รู้ความจริงบางอย่างที่เธอรับไม่ได้เกี่ยวกับฟาราซ(วรินทร ปัญหกาญจน์) ระหว่างนั้นครอบครัวของมาตาลดาต้องเจอกับปัญหาสุขภาพของอาม่าและต้องผ่านกันไปให้ได้ 

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.20 วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2566

สมบัติ (ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์)แฉอดีตบุญฤทธิ์ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล)กลางงานเปิดตัวหนังสือ บุญฤทธิ์รับไม่ได้ หายออกจากบ้านไป ปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)กับมาตาลดา(จรินทร์พร จุนเกียรติ)และชนิดา(กชกร นิมากรณ์)ร้อนใจมาก ช่วยกันออกตามหา ไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล)และอรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม)กลับมาเจอกันอีกครั้งท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่เหมือนเดิม และเป็นครั้งแรกที่ศิริพร (กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์)ยอมคุยดีกับไตรฉัตร 

เรื่องย่อ มาตาลดา EP.21 วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2566

บุญฤทธิ์ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล)ตัดสินใจเล่าความจริงในอดีตที่ The Cage โดยมีปุริม(จิรายุ ตั้งศรีสุข)กับชนิดา(กชกร นิมากรณ์) รวมทั้งครอบครัวของมาตาลดาเป็นกำลังใจ ส่วนพ่อเกรซ-เกริกพล(ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) โชว์พิเศษให้เปา(นพพล โกมารชุน)และเฟิน(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์) พ่อกับแม่ได้ดูเป็นครั้งแรก ด้านปุริม มาตาลดา ไตรฉัตร(วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล) อรุณรัศมี(อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม) ทั้งสี่คนได้ปรับความเข้าใจและขอโทษในสิ่งที่ผ่านมา ปุริม มาตาลดา ตัดสินใจใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป ท่ามกลางความสุขของทั้งสองครอบครัว 

รายชื่อนักแสดง มาตาลดา ช่อง 3HD

 • เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข รับบท ปุริม (เป็นหนึ่ง)
 • เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ รับบท มาตาลดา (มาตา)
 • ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล รับบท ไตรฉัตร (ไตร)
 • อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม รับบท อรุณรัศมี (แพง)
 • ชาย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท เกริกพล (เกรซ)
 • ต่าย เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท บุญฤทธิ์
 • กชกร นิมากรณ์ รับบท ชนิดา
 • นพพล โกมารชุน รับบท เปา
 • ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ รับบท เฟิน
 • กกกร เบญจาธิกูล รับบท วีนัส
 • กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์ รับบท ศิริพร (รีรี่)
 • อริศรา วงศ์ชาลี รับบท ชุลีพร
 • นิติ ชัยชิตาทร รับบท คิตตี้ (สมคิด)
 • อรณัชชา ไชยชิน รับบท โจลี
 • สุกุล ดงน้อย รับบท เจนนี
 • อาชว์ ไหลสกุล รับบท อาทิตย์ (หมออั๋น)
 • มิณฑิตา วัฒนกุล รับบท ธารหมอก (หมอหมอก)
 • ปวีณ์นุช แพ่งนคร รับบท พิมพิ
 • ธำรงค์ คุณพิสุทธิ์ รับบท แก๊ก
 • กีรติ พวงมาลี รับบท หมอมิน
 • รมิดา ประภาสโนบล รับบท ยวนตา
 • จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท เดือนแรม
 • สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท เข็มอัปสร (เข็ม)
 • ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ รับบท สมบัติ
 • อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท อลงกรณ์
 • ภาณุเดช วัฒนสุชาติ รับบท พิชัย
 • สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท แขไข