รีเซต

เรื่องย่อ ฟ้า ทาน ตะวัน ช่อง อมรินทร์ทีวี (ตอนแรก)

เรื่องย่อ ฟ้า ทาน ตะวัน ช่อง อมรินทร์ทีวี (ตอนแรก)
EntertainmentReport1
21 กันยายน 2565 ( 00:40 )
583

เรื่องย่อละคร ฟ้า ทาน ตะวัน ช่อง อมรินทร์ทีวี ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. ตอนแรก วันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565 นำแสดงโดย พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์”,“มะปราง อลิสา ขุนแขวง และ เอี๊ยง สิทธา สภานุชาติละครดราม่าแอคชั่น ห้ำหั่น เฉือมคม มาลงจอโกยเรตติ้ง พร้อมรวมดาวนักแสดงเลือดใหม่สายฟรีแลนซ์โคจรมาเจอกัน เป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆ ที่สำคัญยังได้เห็นความแปลกใหม่ของนักแสดงสามเจนฯ รุ่นเล็ก รุ่นกลาง รุ่นใหญ่ คืนกำไรแฟนละครแบบจุใจ และกล้าที่จะฉีกแนวคว้าดาราตัวพ่อตัวแม่ ฝีมือเก๋ามาเป็นตัวหลัก เต็มเติมความเข้มข้นให้ “ฟ้า / ทาน / ตะวัน” ตื่นตาเร้าใจเกินต้านทาน 

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ฟ้า ทาน ตะวัน ช่อง อมรินทร์ทีวี

ตะวัน นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ เป็นชายหนุ่มโปรไฟล์เริ่ด  ดีกรีนักเรียนนอก และยังเป็นที่หมายตาของสาว ๆในแวดวงสังคมไฮโซ  ลูกชายคนเดียวของ ฐากูร นักธุรกิจรุ่นใหญ่เจ้าของ ฐากูร กรุ๊ป บริษัทเงินทุนยักษ์ใหญ่และอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ขึ้นอันดับเศรษฐีระดับต้น ๆ ผู้มีทั้งชื่อเสียง และอำนาจเป็นที่นับหน้าถือตาของคนในสังคม  ตะวันต้องกลับจากต่างประเทศทันทีหลังเรียนจบเพื่อกลับมารับหน้าที่ประธานบริษัทตามคำสั่งของฐากูร  ตะวันกลับเมืองไทยพร้อมกับความมุ่งมั่นที่จะตามหาคนสำคัญในชีวิตของเขาที่ไม่ได้เจอกันนานับสิบปี นั่นก็คือ เวหา เพื่อนรักที่โตมาด้วยกัน เพียงแต่ต่างสถานะอย่างสิ้นเชิง เวหาเป็นลูกของ ดวงใจ ด้วยความลำบากจากการเสียพ่อไปตั้งแต่เวหาเกิด ดวงใจจึงกัดฟันเลี้ยงเวหามาอย่างยากลำบาก จนกระทั่งงานสุดท้ายที่เธอได้ทำคือเป็นพนักงานทำความสะอาดให้กับบริษัทใหญ่อย่างฐากูรกรุ๊ป ซึ่งการมาทำงานที่นี่ทำให้ดวงใจได้พบกับ ราตรี ซึ่งเป็นภรรยาของฐากูรผู้เป็นประธานบริษัท  ราตรีชื่นชมดวงใจที่ช่วยเหลือเธอไว้จากเหตุการณ์ไฟไหม้ห้องเอกสาร และเมื่อเธอเห็นว่าดวงใจมีลูกชายวัยเดียวกับ ตะวัน ลูกชายของเธอ ราตรีจึงให้ตะวันและเวหาเล่นด้วยกันจนกระทั่งทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนสนิทกันมาตลอด ฐากูรแสดงออกชัดเจนว่าไม่ชอบตะวันเลย และไม่อยากให้ตะวันใกล้ชิดกับเวหา  เวหาเองก็ไม่เข้าใจทำไมฐากูรถึงได้รังเกียจเขานัก ส่วนดวงใจได้แต่ก้มหน้ายอมรับและบอกกับเวหาว่าให้อดทนและกำชับให้คอยดูแลตะวันให้ดี  เวหาและตะวันทั้งสองเป็นเพื่อนรักกันจนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นที่บ้านของฐากูร เมื่อเวหากลับมาบ้านแล้วเห็นดวงใจตกบันไดลงมาพร้อมกับราตรี ฐากูรรีบนำตัวทั้งสองคนส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทันดวงใจเสียชีวิต ราตรีโกรธมากบอกว่าดวงใจพยายามขโมยสร้อยเพชรของเธอ พอจับได้เลยเกิดการทะเลาะกันทำให้เกิดอุบัติเหตุ แต่เวหาไม่เชื่อและโกรธที่ราตรีกล่าวหาแม่ของตน ฐากูรปิดปากเงียบไม่แสดงความเห็นในเรื่องนี้และยอมให้ราตรีจัดการทุกอย่าง  เวลาหาจึงหนีออกจากบ้านและไม่เคยติดต่อตะวันอีกเลยนับตั้งแต่วันนั้น

ราตรีแสดงท่าทีเสียใจมากต่อหน้าฐากูรที่มองคนอย่างดวงใจผิดไปคิดว่าเป็นคนดี แต่แท้ที่จริงแล้วเรื่องทั้งหมดเป็นแผนของราตรีเพราะราตรีไปไปรู้ความจริงจาก ครรชิต คนเก่าคนแก่คนสนิทของฐากูรแต่ครรชิตแอบหลงรักราตรี และยอมทำงานทุกอย่างให้ราตรี ครรชิตบอกกับราตรีว่าความจริงแล้วฐากูรเคยแอบหลงรักดวงใจมาก่อนตอนสมัยหนุ่ม ๆ ก่อนจะแต่งงานกับราตรี แต่ดวงใจไม่ได้รักฐากูร กลับไปหลงรัก อธิป เพื่อสนิทของฐากูร ฐากูรโกรธมากที่ราตรีไม่เลือกเขา และพยายามทำลายธุรกิจของอธิปจนล้มละลาย อธิปฆ่าตัวตายก่อนที่เวหาจะคลอดออกมา และที่สำคัญลูกในท้องของดวงใจไม่ใช่ลูกของอธิปแต่เป็นลูกของฐากูร และเชื่อว่าที่ดวงใจเข้ามาทำงานที่บริษัทเพราะอยากให้เวหาได้เจอกับฐากูร  เมื่อราตรีรู้ความลับนี้ของฐากูร จึงคิดกำจัดดวงใจและเวหาก่อนที่ฐากูรจะรู้ความจริง เพราะกลัวว่าความจริงเรื่องเวหาจะทำให้ตะวันไม่ได้รับมรดกทั้งหมดเพียงคนเดียว ราตรีสั่งให้ครรชิตออกตามหาตัวเวหาด้วยเช่นกัน เพราะคิดจะกำจัดให้สิ้นซาก

นอกจากตะวันที่ตามหาตัวเวหาแล้ว ยังมี นิทาน สถาปนิกสาวเจ้าของบริษัทออกแบบและตกแต่งเล็ก ๆของตัวเอง นิทานรู้จักกับตะวัน และ เวหา ทั้งสามคนสนิทสนมกันมาก มีอะไรมักจะคอยช่วยเหลือ เกื้อกูลกัน นิทานเป็นลูกสาวของ ธีระ ที่เคยทำงานรับตกแต่งและดูแลสวนที่บ้านของฐากูรมาตลอด นิทานมักจะตามครรชิตไปทำงานที่บ้านของฐากูร หลังจากที่นิทานได้เจอกับตะวัน และ เวหา ทั้งสามคนก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน จนกระทั่งตะวันถูกส่งให้ไปเรียนต่อเมืองนอกและเวหาหนีออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ดวงใจตายจากไป นิทานก็ยังไม่เคยหยุดตามหาเวหาเลย เพราะนิทานสงสารเวหา และที่สำคัญนิทานแอบชอบเวหามานานแล้ว ตะวันเมื่อกลับมาจากต่างประเทศก็มาพบกับนิทาน นิทานดีใจมากที่เพื่อนรักกลับมา และพบว่าตะวันโตขึ้นมาก ดูเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงต่างจากตะวันที่เคยวิ่งเล่นกันเมื่อก่อนแต่ตะวันก็ยังดูเป็นคนจิตใจดีเหมือนเดิม นิทานบอกกับตะวันว่ายังตามหาตัวเวหาไม่เจอ ตะวันได้ฟังก็รู้สึกทั้งดีใจและเสียใจ ตะวันรู้ดีว่านิทานมีใจให้กับเวหา แต่ตะวันก็ห้ามใจตัวเองไม่ให้รักนิทานไม่ได้เช่นกัน และจนทุกวันนี้เขาก็ยังรักนิทานไม่เปลี่ยนแปลง แต่ฐากูรได้วางแผนชีวิตให้กับตะวันโดยการรับปากกับ ดำรง ที่เป็นทั้งเพื่อนและเป็นคนที่คอยช่วยเป็นแบคให้กับฐากูรอย่างลับ ๆ เพราะดำรงมีเส้นสายกับรัฐมนตรีและคนในแวดวงการเมืองค่อนข้างมาก และมักจะคอยผลักดันโปรเจคสำคัญ ๆ ของฐากูรกรุ๊ป ฐากูรตกลงกับดำรงว่าจะให้ตะวันแต่งงานกับ พลอยน้ำเพชร ลูกสาวคนเดียวของดำรง แค่รอเวลาให้ตะวันกลับมาจากเมืองนอกเท่านั้น แต่ตะวันไม่เคยชอบพลอยน้ำเพชรเลย ผู้หญิงคนเดียวที่อยู่ในใจของเขาคือนิทานเท่านั้น ทำให้ฐากูรไม่พอใจและไม่ชอบหน้านิทานสักเท่าไหร่

ส่วนเวหาหลังจากออกจากบ้านของฐากูรมา เขาได้มาสมัครเป็นนักมวยเพื่อชกมวยหาเลี้ยงตัวเองความที่ตะวันเป็นคนเก่งเรื่องชกต่อยและต่อสู้ ตะวันจึงได้เป็นตัวเก็งของค่ายและชกชนะมาแล้วหลายครั้ง จนกระทั่ง ถมยา น้องชายของดวงใจ น้าแท้ ๆของเขา ที่ทั้งขี้เหล้าและเล่นการพนันได้ไปสร้างหนี้นอกระบบเอาไว้เป็นเงินสองแสนบาทมาขอร้องให้เวหาช่วยด้วยการยอมล้มมวย เพื่อจะได้เงินสองแสนไปใช้หนี้ เวหาไม่อยากทำ แต่ถมยาถึงกับลงไปกราบขอร้องไม่อย่างนั้นเขาต้องโดนเจ้าหนี้ฆ่าตาย เวหาจึงยอมรับปาก

ในช่วงเวลาของการช่วยกันติดตามเวหาทำให้ตะวันกับนิทานสนิทสนมกันมากขึ้น ตะวันคอยช่วยเหลือดูแลนิทานทุกอย่าง เมื่อธีระพ่อของนิทานป่วยหนักทำให้นิทานต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินมารักษาพ่อ ตะวันก็ยื่นมือเข้าไปช่วยโดยขอเซ็นสัญญากับบริษัทออกแบบของนิทานให้มาทำงานในโครงการของฐากูรกรุ๊ปด้วย พลอยน้ำเพชรรู้เรื่องก็ไปอาละวาดที่บริษัทของนิทาน หาว่านิทานต้องการจะจับตะวันเพราะเห็นว่าตะวันมีเงินตะวันมาเห็นพอดีเข้าไปต่อว่าพลอยน้ำเพชร และบอกอย่ามายุ่งกับนิทานอีก พลอยน้ำเพชรโกรธมากกลับไปฟ้องดำรง เรื่องถึงหูฐากูร ฐากูรเรียกตะวันไปต่อว่า ตะวันบอกว่าถ้าฐากูรไม่ยอมให้นิทานมาทำงาน เขาจะลาออกด้วยเช่นกัน ฐากูรจำใจต้องยอม แต่ก็คิดว่าจะต้องรีบจัดงานแต่งงานของตะวันกับพลอยน้ำเพชร

ความใกล้ชิดและความช่วยเหลือทุกอย่างของตะวัน เริ่มทำนิทานหวั่นไหวและเห็นในความดีของตะวัน จนกระทั่งถึงวันที่ตะวันบอกรักนิทาน และนิทานเองก็เริ่มใจอ่อนจึงตัดสินใจที่เปิดใจคบกับตะวัน ถึงแม้ลึก ๆในใจของนิทานจะยังคงคิดถึงเวหาอยู่

ตะวันบริหารงานบริษัทได้เป็นอย่างดี ทำให้บริษัทประสบความสำเร็จโดยมีฐากูรคอยเป็นกุนซือคอยสอนงานให้ ราตรีเองก็รู้สึกว่าหนามในอกได้ถูกบ่มออกไปแล้ว และคิดว่าคงจะไม่มีอะไรมาขัดขวางความสำเร็จของตะวันได้อีกแล้ว จึงกำชับครรชิตให้เก็บความลับเรื่องเวหาเป็นลูกของฐากูรให้สนิท แต่ในช่วงหลังๆ ฐากูรกรุ๊ป เริ่มมีคู่แข่งคนสำคัญปรากฏตัวขึ้นอย่างลับ  ๆ โดยการเข้าชิงงานเมกะโปรเจคสำคัญ ๆ ไปจากฐากูร กรุ๊ป จนได้หลายต่อหลายครั้ง ฐากูรพยายามให้คนสืบและรู้เพียงแค่ว่าเป็นบริษัทของเศรษฐีนักลงทุนต่างชาติที่เพิ่งเข้ามาบุกเบิกธุรกิจในเมืองไทยได้ไม่นาน แต่มีฐานเงินทุนที่หนามาก ฐากูรโกรธมากที่จะมีคนมาล้มความเป็นหนึ่งในธุรกิจและประกาศตัวเป็นศัตรูของเขาแบบนี้ จึงพยายามสืบประวัติของบริษัทนี้แต่ก็น่าแปลกใจที่ประธานของบริษัทดูจะเป็นบุคคลลึกลับ สร้างความสงสัยให้กับฐากูรเป็นอย่างมาก

  ในวันงานเปิดตัวโครงการเมกะโปรเจคตัวใหม่ของฐากูร กรุ๊ป ตะวันในฐานะประธานบริษัท และผู้รับผิดชอบโครงการนี้โดยตรง ได้รับความสนใจของสื่อและผู้เข้าชมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเขาคือลูกชายคนเดียวของ ฐากูรเจ้าของบริษัทในเครือฐากูรกรุ๊ปทั้งหมด และมีแม่เป็นราตรี ซึ่งเป็นเซเลบริตี้ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในประเทศ การเข้ามารับตำแหน่งประธานบริษัท จึงเป็นที่จับตามองถึงความสามารถของผู้บริหารรุ่นสองของฐากูรกรุ๊ปว่าจะนำพาบริษัทไปในทิศทางใด อีกทั้งในวันนี้ฐากูรวางแผนที่จะแจ้งข่าวดีเรื่องการแต่งงานของตะวันกับพลอยน้ำเพชร แต่ตะวันไม่ยอม และหักหน้าฐากูรด้วยการประกาศหมั้นหมายกับนิทาน ผู้หญิงที่เขารัก ทั้งคู่จึงกลายเป็นเป้าสายตาของสื่อและแวดวงเซเลบริตี้อีกด้วย  

ราตรีให้ครรชิตไปสืบว่าใครคือเจ้าของบริษัทคู่แข่งที่แท้จริงกันแน่ จนกระทั่งวันงานมอบรางวัลให้กับนักธุรกิจหน้าใหม่ประจำปีของสมาคมการค้าที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ และทุกคนต้องแปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะคนที่ขึ้นรับรางวัลผู้บริหารดีเด่น ก็คือเวหา ตะวันและนิทานที่ไปร่วมงานด้วยตกใจมากที่ได้พบกับเวหาอีกครั้ง แต่เวหาที่ได้เจอกันในวันนี้ต่างไปจากเวหาในอดีตอย่างสิ้นเชิง เวหาที่มีแววตาแห่งความพยาบาท อาฆาตแค้น เวหาเผชิญหน้ากับฐากูร  ฐากูรโกรธมากและด่าเวหาว่าเป็นคนอกตัญญูไม่รู้คุณคน เลี้ยงเสียข้าวสุก แต่เวหากลับบอกกับฐากูรว่าการที่เขาและแม่ต้องทนทำงานเพื่อแลกกับเงินเดือนเพียงเล็กน้อยถือเป็นการตอบแทนบุญคุณไปแล้ว และตั้งแต่วันที่แม่ตายเวหาก็รอการกลับมาเพื่อแก้แค้นแทนพ่อกับแม่ของเขา เวหาบอกกับตะวันว่าให้ลืมเวหาคนเดิมไป เพราะเขากลับมาครั้งนี้เพื่อโค่นตะวันและฐากูร

 

รายชื่อนักแสดงละคร ฟ้า ทาน ตะวัน ช่อง อมรินทร์ทีวี