รีเซต

เรื่องย่อ ตะวันตกดิน ช่อง อมรินทร์ทีวี

เรื่องย่อ ตะวันตกดิน ช่อง อมรินทร์ทีวี
EntertainmentReport
30 มีนาคม 2564 ( 16:43 )
2K

เรื่องย่อละคร ตะวันตกดิน ช่อง อมรินทร์ทีวี ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น. เริ่มตอนแรก  วันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 บทประพันธ์ในตำนานของ “กฤษณา อโศกสิน” ยเวอร์ชั่นละครปี2564 ได้นางเอกมากฝีมือ “ยุ้ย จีรนันท์” โดดมาคว้าบทบาทสุดเผ็ดร้อน ไฮโซสาววิธู ภรรยาจอมทะเยอทะยานของ ปลัดเวศม์ ถ่ายทอดบทบาทโดยนักแสดงคุณภาพ “วิลลี่ แมคอินทอช” ร่วมด้วยสุดยอดนักแสดงตัวพ่อ “อาหนิง นิรุตต์” ที่เป็นแกนหลักของเรื่อง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อละคร ตะวันตกดิน ช่อง อมรินทร์ทีวี

โสรวาร(โอม-อัชชา) เป็นชายหนุ่มที่มาจากครอบครัวยากจน มีความทะเยอทะยานสูง แต่ด้วยความที่เป็นคนฉลาด อ่อนน้อมถ่อมตนและรู้จักวิธีเข้าหาผู้ใหญ่บวกกับมีความสามารถในการทำงาน ทำให้เขาพาตัวเองไต่เต้าขึ้นมาเป็นเลขานุการเอกของนาย เวศน์(วิลลี่ แมคอินทอช) ผู้อำนวยการใหญ่ขององค์กรด้วยวัยไม่ถึง 30 ปี โสรวารทุ่มเท ทำให้เวศน์ทั้งรักและไว้วางใจในตัวเขา รวมไปถึงวิธู(ยุ้ย-จีรนันท์) ภรรยาสาวสวยของเวศน์ ที่ให้ความสนิทสนมกับโสรวารเหมือนเป็นคนในครอบครัว ทั้งวิธูและโสรวาร ต่างฮึกเหิมและมั่นใจในอำนาจบารมีของเวศน์ว่าจะผลักดันพาชีวิตของเธอและเขาให้ก้าวสู่ที่สูงขึ้นไปเรื่อยๆ ฑัณฑิกา(น้ำตาล-ชลิตา) เป็นหญิงสาวที่เติบโตมาจากครอบครัวที่อบอุ่นมี โลกของฑัณฑิกามีเพียงสีขาวกับสีดำสำหรับเธอไม่มีคำว่าตรงกลาง ถ้าไม่ถูกก็คือผิดฑัณฑิกาจึงกลายเป็นคนแปลกสำหรับบางสังคม ฑัณฑิกาได้เจอกับโสรวารครั้งแรกที่งานวันเกิดของวิธูผู้เป็นน้าสาว ทุกคนต่างพากันชื่นชมเวศน์ที่มีลูกน้องทั้งหล่อและขยัน ยกเว้นฑัณฑิกาที่แอบนึกดูถูกว่าเขาเป็นผู้ชายที่ช่างประจบสอพลอ เพราะความแปลกแยกของฑัณฑิกาทำให้โสรวารให้ความสนใจในตัวเธอ เช่นเดียวกับ ไอยรา(ฟิล์ม-รัฐภูมิ) หนุ่มนักธุรกิจมาดเพลย์บอยที่พยายามจะเข้ามาตีสนิทกับเธอ

ทั้งโสรวารและไอยราต่างไม่ชอบหน้ากันอยู่เป็นทุนเดิม เพราะทั้งสองต่างรู้เท่าทันกันในทุกๆเรื่อง แต่แตกต่างกันตรงที่ไอยรามี คุณ(อุ๋ม-อาภาศิริ) ซึ่งเป็นหญิงหม้ายสูงวัยกว่าและเป็นแม่ของเพื่อนสนิทที่ให้การอุปถัมภ์ ส่งไอยราเรียนจนจบมหาวิทยาลัย จนมีความ สัมพันธ์เชิงชู้สาวกันอย่างลับ ๆ หลังงานวันเกิดวิธู โสรวารพยายามติดต่อหาฑัณฑิกาแต่ฑัณฑิกาแสดงอากาศปฎิเสธอย่างชัดเจน

เมื่อทินกร (แจ๊บ-เพ็ญเพชร) รู้ว่าโสรวารเป็นคนของเวศน์ จึงแสดงท่าทีให้รู้ว่าเขาไม่ยินดีที่จะต้อนรับโสรวารเท่าไรนัก ผิดกับไอยราที่วางแผนเข้าจีบฑัณฑิกาโดยเข้าทางทินกรก่อน และดูเหมือนว่าไอยราจะคิดถูก วันหนึ่ง เวศน์ก็มีอาการหัวใจวายและเสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน ด้วยรู้ดีว่าอำนาจและบารมีที่เคยคุ้มครองนั้นได้ดับลงไปแล้วพร้อมกับชีวิตของเวศน์ จึงเป็นโอกาสของไอยราที่เข้ามาทำคะแนนกับฑัณฑิกา คุณ จับความรู้สึกของไอยราได้ว่าเขากำลังตกอยู่ในความรักใครสักคน เมื่อเจ้านายคนใหม่ย้ายเข้ามา โสรวารก็ตกกระป๋องถูกเตะย้ายไปทำงานในตำแหน่งที่ไม่มีความสำคัญอะไร

ในแต่ละวันของโสรวารจึงผ่านไปอย่างร้อนรุ่มและไร้ความสุขเช่นเดียวกับวิธู เมื่อขาดสามีเธอย่อมหวาดหวั่นและขาดความมั่นใจในชีวิต ด้านไฮโซสาวจอมฉาว ศาวิกา (เอมมี่-มรกต) เบื้องหน้าโชว์รวย ขึ้นชื่อว่าเป็นไฮโซจอมปลอม ออกตัวว่าเป็นเพื่อนรักวิธู แต่เบื้องหลังพร้อมเสียบแทงเพื่อนในชนชั้นสังคมตลอด ใช้ชีวิตอยู่กินกับ ชนะ (บอย-พิษณุ) สามีตัวแสบ ที่ชีวิตจริงจอมปลอม ไม่รวยเหมือนที่ทุกคนคิด แอบส่งเมียตัวเอง ให้คนใหญ่คนโต เพื่อกลโกงทุจริตต่างๆกับ ท่าน(อาหนิง-นิรุตติ์) เป็นผู้มีอำนาจในการบริหารประเทศ สำหรับนาย SEX เปรียบเสมือนเกมที่ท้าทายอำนาจใฝ่ต่ำของมนุษย์ที่เต็มไปด้วย กิเลศ ตัณหา ราคะและท่าน คือผู้กำหนดกติกา แต่ตอนนี้เกมได้เปลี่ยนไปแล้ว ท่าน แอบชอบฑัณฑิกามาก เพราะนอกจากความสวยแล้ว ความเป็นคนตรงไปตรงมา ยิ่งฑัณฑิกาแสดงตัวตน ฝืนอำนาจของท่าน มากแค่ไหนท่านก็ยิ่งอยากได้เธอมากขึ้นเท่านั้น

ฑัณฑิกากับพัตรา (ญี่ปุ่น-ณภัทร) ได้ช่วยเหลือป้าเฉวียน (หน่อย-ณัฐนี) แม่ของโสรวารที่เป็นลมล้มข้างถนนไปส่งโรงพยาบาล และทำให้ฑัณฑิกาได้รู้จักโสรวารอีกมุมหนึ่งจากแม่ของ เมื่อฑัณฑิกาเจอกับโสรวารอีกครั้งเธอจึงเริ่มมองเขาในมุมบวกมากขึ้นจากวันนั้นฑัณฑิกาก็เริ่มเปิดใจและยอมรับในตัวโสรวารมากขึ้น โสรวารเองก็เริ่มเรียนรู้ความคิดของฑัณฑิกา วิธูมาพบท่าน ตามลำพังอย่างระมัดระวังตัว เพราะรู้ดีถึงกิตติศัพท์ว่าท่าน เป็นผู้ชายประเภทไหน ท่านตอบรับยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือโสรวารโดยไม่มีเงื่อนไขอะไร สัตว์ร้ายมักจะทำให้เหยื่อตายใจก่อนขย้ำ เมื่อโสรวารไปทำงาน หัวหน้าปฎิบัติกับเขาด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือและมอบงานสำคัญให้ทำ วิธูบอกให้รู้ว่าเป็นฝีมือของเธอที่ไปขอให้ท่านช่วยเหลือ โสรวารรู้สึกตื้นตันใจและขอบคุณที่วิธูพยายามผลักดันช่วยเหลือเขาตลอดมา วิธูเปิดเผยให้โสรวารรู้ว่าเธอรักและต้องการเขา แต่แล้วในที่สุดด้วยความสงสารผสมกับความเมาทำให้เขาขาดสติและถลำตัวได้เสียกับเธอ โสรวารรู้สึกเสียใจที่เขาไม่น่าปล่อยใจพลั้งเผลอให้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและที่สำคัญเขารู้สึกผิดต่อความรู้สึกที่ตัวเองมีกับฑัณฑิกา

เมื่อศาวิการู้ว่าวิธูกับโสรวารมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง จึงไปบอกท่าน ท่านจึงเริ่มแผนที่จะจัดการกับวิธู โดยติดต่อให้โสรวารไปพบ และเสนอให้ทำงานในตำแหน่งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม แต่มีเงื่อนไขว่าโสรวารจะต้องยินยอมให้วิธูมามีความสัมพันธ์กับเขา โสรวารคิดหนักกับผลประโยชน์ที่ท่านนำมาล่อ ความรู้สึกดีชั่วกำลังต่อสู้กัน ท่านตั้งใจมาบ้านวิธูเพราะรู้ว่าฑัณฑิกาอยู่ที่นี่ ด้วยความเมาที่นายดื่มมาจากที่อื่น ท่านจึงเผลอลวนลามกอดฑัณฑิกา ทำให้ฑัณฑิกาโกรธมากตบหน้าท่านอย่างไม่กลัว ท่ามกลางความตกตะลึงของทุกคน ท่านทั้งโกรธและอับอายที่ถูกฑัณฑิกาตบแถมด่าอย่างรุนแรง เขาจึงหมายหัวและหาทางที่จะทำลายเธอให้ได้ ด้านวิธูเริ่มตามติดชีวิตโสรวาร จนเขาอึดอัด ไม่ว่าเขาจะไปไหนทำอะไร เธอจะคอยตามเช็คตลอด โสรวารจะจัดการอย่างไรกับชีวิตและความขัดแย้งระหว่างความก้าวหน้าที่ใฝ่ฝันกับหัวใจ ถ้าวิธูรู้ว่าโสรวารกับฑัณฑิการักกัน อะไรจะเกิดขึ้น ฑัณฑิกาจะทำอย่างไรหากรู้ว่าโสรวารกับน้าสาวเป็นอะไรกัน และถ้าท่านรู้ว่าโสรวารคือผู้ชายคนนั้น ท่านจะจัดการอย่างไร โสรวารจะยอมขายฑัณฑิกาให้กับนายหรือไม่ ทุกอย่างมีคำตอบใน ละคร “ตะวันตกดิน”

รายชื่อนักแสดง ตะวันตกดิน ช่อง อมรินทร์ทีวี

  • ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม รับบท วิธู
  • โอม-อัชชา นามปาน รับบท โสรวาร
  • น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ รับบท ฑัณฑิกา
  • อาหนิง-นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบท ท่าน
  • เอมมี่-มรกต แสงทวีป รับบท ศาวิกา
  • วิลลี่ แมคอินทอช รับบท เวศม์
  • ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบท ไอยรา
  • บอย-พิษณุ นิ่มสกุล รับบท ชนะ
  • อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน รับบท คุณ