เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ ช่อง GMM 25

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ ช่อง GMM 25
Entertainment Report_1
20 ธ.ค. 62
749
4

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ ช่อง GMM25

ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.10 น.

เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ นางสาว 18 มงกุฎ ช่อง GMM25

 

 

น้ำ (แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล) หรือชื่อในวงการหมัดมวย คือ “น้ำดอกไม้ ศ.ครูดอน”  เด็กสาวสู้ชีวิตหนักเอาเบาสู้
บู๊ไม่หวั่น  เป็นเสาหลักของครอบครัวทำงานส่งตัวเองเรียน และเลี้ยงพ่อแม่   นอกจากรับจ้างทำงานสารพัดแล้วเธอยังต่อยมวย
ล่าเงินรางวัล  นัดล้างตาคู่ปรับเก่า ปราณี (เจี๊ยบ-ปวีณา ชารีฟสกุล) กับ สุภาพ (จอห์น-ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) แม่กับพ่อของน้ำที่มีนิสัยชอบเล่นการพนันเป็นชีวิตจิตใจสั่งให้ลูกสาวปอลมเป็นนักมวยสาวประเภทสองมาล้มมวย!! อ้างว่าต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อรักษาปราณีที่เป็นมะเร็ง  น้ำเศร้า และหดหู่ใจไม่เป็นอันแข่งเป็นห่วงอาการป่วยของแม่ที่ไม่เคยรู้มาก่อน 


พอขึ้นชกคู่แข่งอ่อนหัดสู้น้ำไม่ได้สุภาพเปลี่ยนแผนสั่งให้ลูกน็อคคู่ต่อสู้เพื่อกินเงินพนัน 2 ทาง  เสี่ยที่จ้างให้น้ำล้มมวยเอาเรื่อง
ถึงตาย ครูดอน (เขาทราย แกเลคซี่) ครูมวยของน้ำกับ พายุ (ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี) ลูกครูดอน และเพื่อนซี้ของน้ำพากันหนีหัวซุกหัวซุน  พอถึงบ้านพ่อกับแม่ตีหน้าเศร้าพูดจนลูกหายโกรธว่าค่ายาแพงต้องใช้เงินเยอะถึงต้องทำแบบนี้  คืนนี้ทั้งคู่พากันฉลองร้านแถวบ้านเจอ ชัยชาญ (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) ทนายประจำตระกูล “สุจิตรา” เครียดตามหาหลานคุณท่านที่หายไปเกือบ
20 ปีก่อน ไม่เจอเลยมาเมาเพื่อพักใจ  ปราณีได้ยินชัยชาญเพ้อปิ้งไอเดียเตรียมจับลูกสาวปลอมเป็นหลานชายไปพบ คุณปู่บุญทวี (รอง เค้ามูลคดี) มหาเศรษฐีขาดความอบอุ่น  ครูดอน-พายุ ไม่เห็นด้วยแต่น้ำก็ขัดพ่อกับแม่ไม่ได้อยู่ดี  ทนายชัยชาญไม่รู้ว่าตัวเองพูดอะไรตอนเมาแต่ก็จำใจพาน้ำไปพบคุณท่าน  โดยมี ธนา (โทนี่ รากแก่น) หลานชายคนโตจอมเฮี้ยบดูแลกิจการทุกอย่างให้ตระกูลช่วยพิจารณาทายาทคนใหม่  ปู่บุญทวีถูกชะตากับหลานชายคนเล็กของบ้านมาก  แถมปราณียังมีผ้าห่อตัวสีเหลืองปักรูปเป็ดไปยืนยันตัวตนเด็กตามที่เศรษฐีบอกด้วย  ธนาขวางสุดทางแต่ขัดคุณปู่ที่กำลังดีใจไม่ได้  จึงยอมรับน้ำเข้ามาอยู่ในบ้านด้วยกัน

 

 

เข้าคฤหาสน์วันแรก มาริสา (มาริสา แอนนิต้า) ภรรยาใหม่ของพ่อธนามีลูกติด 2 คน โลภมาก กลัวน้ำมาหารสมบัติอ้างให้ตรวจ DNA ว่าใช่ทายาทจริง  พอร์ช (กันสมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันท์) ลูกชายคนโตนิสัยแย่ของแม่มาริสาเสริมทัพ 
ส่วน พราว (พรีม-ชนิกานต์ ตังกบดี) ลูกสาวคนเล็กไม่หือไม่อือก็โดนแม่บังคับให้เข้าข้าง  แต่ 3 แม่ลูกก็ทำอะไรน้ำไม่ถนัดนักเพราะคุณปู่ และธนาคอยจับตามอง  นอกจากดูแลคุณปู่แล้วธนายังพาน้ำไปทำงานที่บริษัทด้วย  มาดตุ้งติ้งของน้ำทำให้ใครๆ
คิดว่าเป็นคู่จิ้นของธนา  พอธนาแนะนำกับพนักงานทุกคนว่าเป็นน้องชายคนเล็กทุกคนก็ว้าว  น้ำเข้ากับทุกคนได้ดีมากยกเว้นพอร์ชกับ ประโภชน์  แล้วก็เป็นเรื่องเมื่อเลขาคนสวยของธนาทำดีกับน้ำทั้งที่พอร์ชจีบมานานแต่ไม่ติด  พอร์ชเลยหาเรื่องจนโดนน้ำต่อยคว่ำธนาว่าน้องโดยไม่สืบเรื่องราว 

 

 

น้ำน้อยใจออกจากบริษัทไปแต่พอธนารู้ความจริงจากเลขาเขารีบไปตามหาน้องชายพร้อมกล่องข้าวที่น้ำเตรียมไว้ให้  ธนารู้สึกดีกับน้องขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่วายหลอกไปตรวจ DNA น้ำหนีไม่ได้จำต้องตรวจจะรู้ผลอีก 2 สัปดาห์  น้ำรีบบอกพ่อกับแม่ให้เตรียมโกยเพราะถ้าผลตรวจเฉลยว่าไม่ใช่ทายาทธนาไม่เอาเธอไว้แน่  ด้านมาริสาไม่ลดละสืบว่าน้ำชอบมาที่ค่ายมวยครูดอนเลยให้ลูกสาวมาสมัครฝึกมวยที่นี่เพื่อสืบความลับ  ถึงไม่อยากมาแต่พราวก็ต้องมาเพราะแม่ขู่จะไม่ให้ใช้บัตรเครดิต  พราวเจอหลักฐานน้ำใส่ชุดนักเรียนหญิงนำไปให้แม่  เรื่องนี้จึงถูกเปิดเผยในครอบครัวเศรษฐีแต่น้ำพลิกวิกฤตชิงสารภาพกับธนาก่อน 
ว่าเป็นนักมวยตุ้งติ้งล่าเงินรางวัลลุคเลยเป็นสาว  แต่ไม่กล้าบอกกับคุณปู่กลัวจะเสียใจเธออยากให้ทุกคนยอมรับในสิ่งที่เป็น 
ธนารู้สึกผ่อนคลายสบายใจเวลาอยู่กับน้องชายคนใหม่  ทั้งคู่รู้สึกแปลกๆ ในใจทุกครั้งที่อยู่ใกล้กัน  พายุชักหึงน้ำชอบพูดถึงแต่พี่ธนาไม่ขาดปาก แต่อยู่ๆ ลิซ่า (ญิ๋งญิ๋ง-ศรุชา เพชรโรจน์) แฟนเก่าธนาตอนอยู่เมืองนอกกลับมาทั้งที่เลิกกันไปคบกับเศรษฐีฝรั่ง  ธนาแทบเสียผู้เสียคนเกือบเรียนไม่จบคุณปู่ต้องช่วยเรียกสติ  จากนั้นเขาก็ไม่ให้ใครเข้ามาในหัวใจอีก  รอบนี้ลิซ่าเลิกกับสามีฝรั่งกลับมาทำธุรกิจที่เมืองไทยถาวรเธอพยายามเข้าหาธนาอ้างว่าอยากปรึกษาธุรกิจ  ความน่าเอ็นดูของน้ำทำให้ลิซ่าเลือกที่จะพูดคุยด้วยหลายๆ เรื่อง 

 

 

พอร์ชรีบดึงลิซ่ามาเป็นพวกแต่เธอไม่เล่นด้วย  มาริสาเลยสั่งลูกน้องให้จับตัวน้ำไปพิสูจน์ว่าเป็นหญิงหรือชายพอร์ชร่วมด้วย  โชคดีธนาตามมาช่วยทันแล้วให้คนสืบต่อว่าใครบงการ  ธนาจับพิรุธพอร์ชได้แต่มาริสาป้องลูกเต็มที่  น้ำรู้สึกว่าเรื่องชักไปกันใหญ่เธออยากเลิกหลอกคนอื่นแต่แม่ก็อาการทรุดหนัก  สุภาพขอให้น้ำขอเงินธนามารักษาแม่ก่อนเธอจำต้องอยู่ต่อ  ยังดีได้ปรับทุกข์กับพายุแต่พราวได้ยินอัดคลิปเสียงไปฟ้องแม่  ด้วยความรีบร้อนพราวถูกรถเฉี่ยวดีที่พายุช่วยไว้เลยแค่ขาพลิก น้ำช่วยพายุดูแลพราวอย่างห่วงใยทำให้เด็กน้อยรู้สึกอบอุ่น พราวไม่สนคลิปเสียงแล้วแต่แม่ดันมาเจอเอาไปแฉพร้อมแจ้งตำรวจจับครอบครัวน้ำทั้งหมด  น้ำรับผิดเพียงคนเดียวไม่เกี่ยวกับพ่อแม่แต่ก็น่าแปลกใจที่ธนามาประกันตัวเธอ  แล้วพาน้ำมาหาปู่เพราะเธอเป็นคนที่สร้างรอยยิ้ม และความสุขให้ปู่มาตลอด  พีคกว่านั้นปู่บอกรู้มานานแล้วว่าน้ำไม่ใช่หลานชายแท้ๆ ที่หายไป  แต่เห็นเป็นเด็กดีมีความกตัญญูจึงไม่ว่าอะไรคุณปู่ให้เงินน้ำไปรักษาแม่ด้วย  น้ำสัญญาจะหาทายาทตัวจริงมาให้คุณปู่ให้ได้โดยไปสืบจากพ่อแม่  ยังไม่ทันรู้ความแม่ปราณีก็เสียชีวิตจากโรคมะเร็งลำไส้  ธนาช่วยน้ำจัดงานศพแม่อย่างดีเสร็จงานสุภาพบอกว่าน้ำไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของตัวเอง  แต่ตอนนั้นปราณีอยากมีลูกมากจึงไปขโมยน้ำจากโรงพยาบาลมาเลี้ยง  น้ำช็อค! ไม่นานสุภาพก็ถูกรถชนตาย  ขณะจะไปบอกว่ารู้ความลับใครคือทายาทตัวจริงน้องชายของคุณธนา  น้ำทรุดแทบตายตามธนาสงสารมาก 

 

 

ที่คฤหาสน์..คุณปู่ป่วยหนักมาริสายื่นเป็นผู้จัดการมรดก และเป็นประธานบริษัทแทนธนา  เพราะตอนนี้เธอหลอกซื้อหุ้นจาก เจ๊แดง (แดง-ปานสกุณา หลงเจริญลาภ) เพื่อนเก่าคุณปู่มาได้  เลยปลดธนาจากตำแหน่งมีเพียงน้ำให้กำลังใจ และพร้อมกอบกู้ซอสอิ่มพุงกลับคืนให้คุณปู่อีกครั้ง  เมื่อหมดอำนาจพอร์ชก็กร่างใหญ่โตใส่  น้ำแปลกใจที่ธนายอมง่ายๆ พราวแอบบอกน้ำที่เป็นแบบนี้เพราะแม่ตัวเองยื่นข้อเสนอจะไม่เอาเรื่องคดีความกับน้ำ  น้ำซึ้งใจแล้วก็เห็นใจธนามากเธอยอมย้ายมาอยู่ค่ายมวยตามเดิมธนาแวะเวียนมาเยี่ยมน้อง  ทั้งคู่เห็นครูดอนคุยโทรศัพท์กับมาริสาไม่นานก็มีคนมาทำร้ายครูปางตายถ้าน้ำกับธนาไม่ช่วยไว้  เรื่องราวบานปลายใหญ่โตทำไม มาริสา ต้องตามฆ่า ครูดอน?!  สรุปแล้ว น้ำ เป็นลูกใครมาจากไหน? และเธอกับ ธนา จะตามหาทายาทที่แท้ทรูมาเจอ คุณปู่ ได้หรือไม่?   แล้วไหนจะกิจการที่ ธนา ถูก มาริสา ฮุบไปอีก  ที่สำคัญ..เส้นทางรักของเขา และเธอจะลงเอยยังไง?  วิกฤตมันช่างมะรุมมะตุ้มดีแท้  ตามสืบความจริงไปพร้อมๆ กันใน “นางสาว 18 มงกุฎ”  วันพุธ – พฤหัสบดี 
เวลา 20:10 น.  ช่อง GMM 25 เริ่มตอนแรก!!  วันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563