รีเซต

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ ช่อง 7HD (ตอนจบ)

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ ช่อง 7HD (ตอนจบ)
p
16 พฤษภาคม 2566 ( 21:50 )
23.1K
1

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ ช่อง 7HD (รีรัน) ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ นำแสดงโดย พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์  กับ นาว ทิสานาฏ ศรศึก  โคจรเจอกันอีกครั้ง แฟนละครรอฟิน ลุ้นปมรักต้องเลือกระหว่างหัวใจกับความถูกต้อง

ตัวอย่างละคร

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ ช่อง 7HD

หัวใจของเธอ…เหมือนวงเวียนที่ไร้จุดศูนย์กลาง
หมุนกระท่อนกระแท่น…วาดวงกลมไม่เต็มวง
ความรักของเขา…ทำให้วงเวียนหัวใจของเธอมีจุดศูนย์กลางมั่นคง
วงกลมที่วาดขึ้นจากใจสองใจจึงเป็นวงกลมเต็มวง
เป็นรักแท้…ที่เติมเต็มหัวใจทั้งสองใจ….

ทันทีที่ โบว์ (นาว-ทิสานาฏ) สาวสวยนักเรียนนอก เดินทางถึงไทย เธอก็ได้รับข่าวร้ายว่า วราพงษ์ (ไต้ฝุ่น-ตากเพชร) แฟนหนุ่มที่รักกันมายาวนาน ตัดสินใจแต่งงานกับวิธนี (พลอย-รัญดภา) น้องสาวของทศ (พอร์ช-ศรัณย์) มหาเศรษฐีเจ้าของไร่องุ่นไปเสียแล้ว โบว์พกพาหัวใจที่บอบช้ำไปนั่งปล่อยอารมณ์คนเดียวในผับแห่งหนึ่ง และถูกมิจฉาชีพในคราบหนุ่มนักธุรกิจแอบใส่ยาในเครื่องดื่ม เพื่อล่อลวงเธอไปทำมิดีมิร้าย ระหว่างที่โบว์ครองสติไม่อยู่ กำลังจะถูกพาออกไปจากผับ ทศมาเจอ และเข้าไปช่วยเหลือได้ทันเวลา แต่โบว์มึนยาจนพูดจาไม่รู้เรื่อง ทำให้ทศต้องเปิดห้องพักในโรงแรมให้หญิงสาวนอนพักชั่วคราว ฤทธิ์ยาทำให้โบว์ร้องห่มร้องไห้คร่ำครวญถึงคนรักที่ทอดทิ้งไป แถมยังอาละวาดใส่ทศสารพัด จนชายหนุ่มต้องคอยจัดการให้หญิงสาวหมดฤทธิ์นอนหลับไปได้ในที่สุด

ท่ามกลางค่ำคืนอันแสนสั้น ความรักถูกจุดขึ้นในหัวใจของทศอย่างรวดเร็ว เขารู้ตัวว่าได้ตกกหลุมรักผู้หญิงแปลกหน้าคนนี้เสียแล้ว โบว์รู้สึกตัวตื่นขึ้นมา เสื้อเชิ้ตของทศที่เธอสวมอยู่ ทำให้โบว์หลงเข้าใจผิดว่าได้เสียตัวให้กับทศ ยังไม่ทันที่ทศจะได้อธิบายอะไร โบว์ก็รีบวิ่งหนีออกจากโรงแรมด้วยความอับอาย ไม่กล้าแม้แต่จะเล่าเรื่องนี้ให้กับ แบม (นินิว- กัญญารัตน์) พี่สาวที่เธอไว้วางใจฟัง หญิงสาวได้แต่เก็บความทุกข์นี้ไว้คนเดียว

วราพงษ์ เป็นผู้ชายอ่อนแอ และโลเลไม่แน่นอน เมื่อรู้ข่าวว่าโบว์กลับมาเมืองไทย จึงพยายามนัดเจอ ทันทีที่ได้พบกันโบว์ขอเลิกกับวราพงษ์ แต่ความรักที่ยาวนานทำให้เธอหวั่นไหวไปกับคำแก้ตัวของคนรัก เขายืนยันว่ายังรักเธอ แต่เพราะโบว์ไปเรียนต่อต่างประเทศความห่างไกลทำให้เขาเผลอไผลไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับวิธนีจนท้อง ทำให้เขาต้องรับผิดชอบโดยการแต่งงาน และขอร้องให้โบว์รอเขาก่อน ในวินาทีที่โบว์แข็งใจจะบอกเลิกให้เด็ดขาด วิธนีสะกดรอยตามมาเจอและด่าทอ ตบหน้าโบว์ พูดจาเสียดแทงใจว่าโบว์เป็นได้แค่เมียน้อย แย่งสามีชาวบ้านอย่างไม่มียางอาย อารมณ์โกรธทำให้โบว์อยากเอาชนะ จึงสวนกลับว่าวิธนีต่างหากคือเมียน้อยตัวจริง เพราะมาแย่งวราพงษ์ไป วิธนีโรคหัวใจกำเริบจนวราพงษ์และโบว์ต้องรีบพาส่งโรงพยาบาล

ทศ รีบตามมาดูน้องสาว และได้เห็นภาพวราพงษ์จับมือโบว์อย่างสนิทสนม ความผิดหวังแล่นจู่โจมหัวใจของทศ ผู้หญิงคนแรกในชีวิตที่เขาเฝ้าคิดถึง คือ โบว์ผู้หญิงที่กำลังจะเข้ามาทำลายครอบครัวของน้องสาวคนเดียวที่เขารักมากที่สุดในชีวิต คำบอกเล่าของวิธนีหลังออกจากโรงพยาบาล ยิ่งยืนยันแน่ชัดว่า โบว์คิดจะแย่งวราพงษ์คืนไป
วิธนีโทรศัพท์มาหาโบว์แต่คุณหญิงบุษบา (ขวัญฤดี กลมกล่อม) แม่ของโบว์เป็นคนรับสาย วิธนีด่าคุณหญิงให้อบรมสั่งสอนลูกอย่าให้มาแย่งสามีชาวบ้าน จนคุณหญิงตกใจเป็นลมนายพลเริงศักดิ์ (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อของโบว์โกรธมาก คิดว่าลูกสาวจะไปแย่งสามีคนอื่นจริง จึงต่อว่าโบว์ด้วยถ้อยคำรุนแรง โบว์น้อยใจพ่อ ความเป็นคนนิสัยดื้อรั้นเอาแต่ใจจึงประชดประชันว่าตนเองยังรักวราพงษ์ และจะไม่เลิกกับเขาเด็ดขาด ความอดทนของนายพลขาดผึงจึงหลุดปากตัดขาดกับโบว์ หญิงสาวหอบเสื้อผ้าออกจากบ้านโดยไม่ฟังคำทัดทานเตือนสติของผู้เป็นพี่สาวที่ไม่อยากให้น้องสาวทำผิดศีลธรรม ทำลายครอบครัวคนอื่น

คอนโดหรูใจกลางเมือง กลายเป็นที่หลบซ่อนตัวของโบว์ เธอตั้งใจจะหลบหน้าวราพงษ์แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้น วราพงษ์บุกไปหาโบว์ถึงคอนโด ร้องไห้เสียใจที่ไม่สามารถตัดใจจากโบว์ได้ ความผูกพันที่เคยมีต่อกันทำให้หญิงสาวใจอ่อน

ทศสืบหาตัวโบว์จนตามมาเจอที่คอนโดแห่งนี้ เขาเห็นเธอเดินลงมาส่งวราพงษ์ เข้าใจผิดว่าสองคนอยู่ด้วยกันแล้ว ทศคิดว่าเขาควรทำอะไรสักอย่างเพื่อแยกโบว์และวราพงษ์ออกจากกัน เพื่อช่วยน้องสาวและหลานที่กำลังจะเกิดขึ้นมาให้มีครอบครัวที่สมบูรณ์ และที่สำคัญที่สุดเขาไม่อาจปฏิเสธหัวใจตัวเองได้เลยว่า เขาหวงแหนโบว์ และไม่อาจทนเห็นผู้หญิงคนนี้ตกเป็นเมียน้อยของน้องเขยตัวเองได้ ชัย (วิน-ชวินทร์วุฒิ) เพื่อนสนิทของทศ คุ้นเคยกับครอบครัวของโบว์เป็นอย่างดีเป็นผู้ที่ช่วยให้ข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัวของโบว์แก่ทศ ทศจึงตัดสินใจบุกไปพบนายพลเริงศักดิ์บิดาของโบว์ในทันที พร้อมรับสารภาพอย่างลูกผู้ชายว่า ตนเองได้รู้จักกับโบว์โดยบังเอิญ ความมึนเมาด้วยกันทั้งคู่ทำให้เกิดได้เสียกันในคืนนั้น เขาจึงมาเพื่อแสดงความรับผิดชอบด้วยการขอแต่งงานกับลูกสาวคนเล็กของนายพลฯอย่างลูกผู้ชาย นายพลเริงศักดิ์ชกหน้าทศด้วยความแค้นเคือง และจะแจ้งความดำเนินคดีกับทศให้ถึงที่สุด แต่ลูกสาวคนโต รีบห้ามปรามไว้เพราะเกรงว่าน้องสาวจะเสียชื่อเสียง ทศไม่ลดละความพยายาม ไปขอร้องให้คุณเรือง (จิ๊บ-วสุ) พ่อของชัยซึ่งรู้จักกันดีกับนายพลฯไปทำหน้าที่สู่ขอโบว์ท่านนายพล และคุณหญิงฯกำลังร้อนใจเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างโบว์กับวราพงษ์ กลัวว่าลูกสาวจะแอบอยู่กินกับวราพงษ์ในฐานะภรรยาน้อย ขณะกำลังกังวลและหมดหนทางอยู่นั้น คุณเรืองก็มาสู่ขอโบว์ให้ทศและหว่านล้อมให้นายพลฯคิดได้ว่า ไหนๆข้าวสารก็กลายเป็นข้าวสุกแล้ว การให้โบว์แต่งงานกับทศ ย่อมดีกว่าปล่อยลูกสาวไปเป็นเมียน้อยชาวบ้าน แล้วต้องระทมทุกข์ชั่วชีวิต อีกทั้งนายพลรู้จากคุณเรืองว่า ทศเป็นลูกชายคนเดียวของเพื่อนเก่าแก่ที่เคยสนิทกันมากของนายพลฯคือคุณสุทนและดาราศรี เจ้าของธุรกิจพันล้าน ทั้งเหมืองแร่ทางใต้และไร่องุ่นใหญ่โต แต่พ่อแม่ของทศเสียตั้งแต่ทศยังเด็ก ฐานะของทศก็เพียบพร้อม ที่สำคัญที่สุดคือยังไม่มีพันธะ ทศย่อมมีคุณสมบัติเหนือกว่านายวราพงษ์

แต่ปัญหาก็คือโบว์ ไม่ยอมรับว่ามีสัมพันธ์กับทศ และดื้อหัวชนฝาไม่ยอมแต่งงานกับทศเด็ดขาด ! แต่ด้วยความรักที่มีต่อลูก นายพลจึงตัดสินใจเลือกทางที่จะให้โบว์ไปอยู่กับทศที่ไร่องุ่น แผนการจับคู่จึงเริ่มขึ้น...
แบมทำตามแผนของบิดา ด้วยการชวนโบว์ไปดูที่ดินในต่างจังหวัด โดยอ้างว่ามารดาอยากซื้อที่ตรงนี้ไว้เพราะเป็นแปลงที่สวยมาก โบว์ยอมไปเป็นเพื่อน แต่เมื่อเดินทางไปถึงกลับกลายเป็นไร่องุ่นของทศ บุศยาภรณ์ทิ้งน้องไว้ที่นี่หนีกลับกรุงเทพด้วยความเสียใจที่หลอกน้องมา

โบว์โกรธมากและเสียใจเมื่อรู้ว่าพ่อแม่และพี่สาวรู้เห็นกับทศ จึงแผลงฤทธิ์ด้วยการอาละวาดขว้างปาข้าวของในกระเป๋าเสื้อผ้าของเธอ จนเกลื่อนไปทั่วห้อง แต่ทศไม่ว่าอะไร กลับช่วยจัดเสื้อผ้าใส่ตู้ให้อย่างดีจนบุปผชาติแปลกใจ แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ระหว่างอยู่ที่ไร่องุ่น ทศต้องอดทนกับความเอาแต่ใจและหยิ่งผยองของโบว์ ที่คอยแกล้งให้เขาหัวปั่นอยู่ตลอดเวลา แถมยังต้องคอยระวังไม่ให้เธอหลบหนีออกจากไร่ไปได้ และยื่นคำขู่ว่าถ้าเธอคิดหลบหนี หรือพูดเรื่องเขาฉุดเธอกับคนอื่นๆ เขาจะนำเรื่องที่เธอเมามายจนเสียตัวให้เขา ประจานไปให้ทั่ว แม้โบว์จะแสดงท่าทีเกลียดชังเขาหนักข้อขึ้นทุกที แต่ชายหนุ่มกลับยิ่งรักเธอมากขึ้น และคอยหึงหวงเมื่อคิดว่าโบว์แอบคิดถึงวราพงษ์คนรักเก่า ระหว่างนี้ นายพลเริงศักดิ์ ได้รู้ความจริงว่า ภรรยาของวราพงษ์ก็คือน้องสาวของทศ นายพลโกรธจัดที่โดนทศปกปิดความจริง จึงเรียกตัวทศมาพบถึงกรุงเทพ ทศยอมรับผิดโดยให้เหตุผลว่าถ้าทุกคนรู้ว่าวิธนีคือน้องสาวเขา นายพลคงไม่ยอมยกโบว์ให้อย่างแน่นอน แต่เขายืนยันหนักแน่นว่ารักโบว์จริง นายพลจึงยกโทษให้เพราะเชื่อสายตาตัวเองว่าทศเป็นลูกผู้ชายพอ

การปรากฏตัวของใบตอง(ฟิล์ม-ฉัตรดาว) ลูกสาวของประสิทธิ์ (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย)นักธุรกิจค้าไวน์ในท้องถิ่น ทำให้โบว์เกิดความคิดที่จะเป็นแม่สื่อแม่ชักให้ใบตองกับทศ เพราะเธอสังเกตเห็นว่าใบตองชื่นชอบทศ และแวะมาเยี่ยมเยือนทศอยู่เสมอ ใบตองแอบเกลียดชังโบว์เมื่อรู้จากปากทศว่า โบว์เป็นคนที่ทศจะแต่งงานในอีกไม่ช้า โบว์เองก็หลงไว้ใจใบตอง จนบางครั้งเผลอระบายความในใจเรื่องคนรักเก่า และสารภาพว่าเธอไม่ได้รักทศแม้แต่น้อย แต่ก็ไม่กล้าเล่าว่าโดนทศฉุดมา

ความเป็นหญิงที่สุภาพเรียบร้อย พูดน้อย และจิตใจดี ทำให้โบว์และทศดูไม่ออกเลยว่า ใบตองซุกซ่อนความร้ายกาจไว้ภายใน เธอวางแผนกลั่นแกล้งโบว์หลายอย่างเพื่อให้ทศเข้าใจโบว์ผิด จนเกิดความระหองระแหง ปั้นปึ่งใส่กันหลายครั้ง แต่ด้วยความรักที่ทศมีต่อโบว์ เขาก็ต้องเป็นฝ่ายงอนง้อเธอทุกคราวไป ความดีของทศทำให้โบว์เริ่มหวั่นไหวและรู้สึกหัวใจแปลบๆ เวลาที่เห็นทศแสดงความสนิทสนมกับใบตองเพื่อประชดประชันที่เธอพยายามผลักไสเขาให้คนอื่น ส่วนทศเอง ก็ไม่อาจเสแสร้งฝืนใจรักใบตองได้ จึงปฏิเสธใบตองอย่างละมุนละม่อมว่าเขารักใบตองแบบน้องสาวคนหนึ่งเท่านั้น ใบตองเสียใจอย่างรุนแรง ด้วยความรักที่มีต่อทศ เธอจึงตัดสินใจจ้างไอ้ต้า (เต้-นันทศัย) คนงานในไร่ ฉุดโบว์ไปข่มขืน แต่ทศตามมาช่วยได้ทันเวลา

ทศเฝ้าดูแลโบว์ซึ่งล้มป่วยเพราะพิษไข้ ความห่วงใยของทศทลายกำแพงแห่งความเกลียดชังของหญิงสาวจนพังทลาย โบว์เริ่มรู้ตัวว่า เธอลืมวราพงษ์หมดแล้วเมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกับทศ

โบว์เริ่มมั่นใจแล้วว่า เธอรักผู้ชายคนนี้ในวันที่โบว์ตัดสินใจจะตอบตกลงแต่งงานกับทศ และเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน ใบตองสืบรู้ว่าคนรักเก่าของโบว์ก็คือ สามีของน้องสาวทศ จึงส่งข่าวให้น้องสาวทศรู้ ว่าทศพาผู้หญิงแปลกหน้ามาซุกซ่อนไว้ที่ไร่ ถึงขนาดจะแต่งงานด้วยกัน วิธนีซึ่งหวงพี่ชายมาก รีบสั่งให้วราพงษ์พาเธอเดินทางมาที่ไร่ในทันที
การปรากฏตัวของวิธนี และวราพงษ์ เหมือนสายฟ้าฟาดกลางใจโบว์ เธอได้ยินการทะเลาะกันระหว่างวิธนีกับทศ วิธนีต่อว่าพี่ชายที่มาวุ่นวายกับคนที่เธอเกลียด แต่ทศกลัวน้องสาวโรคหัวใจกำเริบจึงพยายามอธิบายให้น้องสบายใจว่าที่ไปยุ่งเกี่ยวกับโบว์ เพราะต้องการกีดกันผู้หญิงคนนี้ออกจากวราพงษ์ โบว์เสียใจหนักวิ่งร้องไห้หนีออกจากไร่ วราพงษ์ตามไปทันรีบอาสาพาโบว์กลับกรุงเทพ วิธนีแทบคลุ้มคลั่งที่รู้ว่าสามีไปกับโบว์ โบว์ ขอให้วราพงษ์เลิกยุ่งเกี่ยวกับเธอและกลับไปหาครอบครัว โดยไม่กล้าบอกว่าเธอรักทศแต่วราพงษ์ก็ยังคงเห็นแก่ตัว ไม่ยอมเลิกยุ่งกับโบว์ ใช้ลูกตื้อว่าถึงไม่ได้อยู่ด้วยกัน ก็ขอได้พบได้คุยกันบ้าง โบว์ใจอ่อนสงสาร ยินดีจะคบกันแค่เพื่อน

แบมรู้ข่าวว่าน้องสาวหนีกลับมากรุงเทพแล้ว รีบพาแม่ไปหา ความสงสารแม่ทำให้หญิงสาวโกรธแม่ไม่ลงเรื่องทศ แต่ก็ไม่อยากกลับบ้านเพราะไม่พอใจที่พ่อร่วมมือกับทศ และมองความรักความปรารถนาดีของพ่อเป็นเรื่องของการห่วงชื่อเสียงของตนเองนายพลรู้ข่าวว่าแผนล้มเหลว จึงยื่นคำขาดให้ทศต้องหาทางแต่งงานกับโบว์ให้เร็วที่สุด ทศตามงอนง้อโบว์ แต่ไม่สำเร็จ ขณะเดียวกันวราพงษ์เกิดรู้ความจริงว่า วิธนีไม่ได้ตั้งท้องจริง ที่ผ่านมาเป็นแค่คำหลอกลวงเพื่อหาทางผูกมัดเขาเท่านั้น วราพงษ์โกรธมากประกาศขอเลิกกับวิธนีและคิดกลับไปขอคืนดีกับโบว์ วิธนีหัวใจวายถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล

วราพงษ์ รีบมาแจ้งข่าวดีกับโบว์ ว่าเขาตัดสินใจจะหย่าขาดกับวิธนีแน่นอนแล้ว ขอคำมั่นจากโบว์ให้ตกลงแต่งงานกับเขา โบว์เกิดความสับสนขอเวลาคิดดูก่อน เธอตัดสินใจแอบไปดูอาการป่วยของวิธนี แต่ความจริงแล้วอยากเห็นหน้าทศมากที่สุด วิธนีพอเห็นหน้า โบว์รีบร้องห่มร้องไห้น่าสงสาร อ้อนวอนขอวราพงษ์คืน ถึงกับจะคุกเข่าขอร้องโบว์ จนต้องถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินอีกครั้ง

ทศ คิดว่าโบว์มาหาเรื่องวิธนี เขาด่าทอเธออย่างเจ็บแสบ และกล่าวหาว่าเธอเป็นคนทำให้ครอบครัวของน้องสาวเขาแตกแยก แต่แล้วคำตอบของโบว์ทำให้ทศถึงกับหัวใจหยุดเต้น !! โบว์ประกาศตกลงแต่งงานกับทศ เธอปรารถนาให้วราพงษ์ตัดใจจากเธอและกลับไปทำหน้าที่ดูแลภรรยาที่กำลังเจ็บหนัก โบว์รู้สึกสุขใจเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้รู้จักคำว่าเสียสละทำเพื่อคนอื่น เธอกลับบ้านไปกราบขอโทษพ่อ ความสงบสุขกลับคืนสู่ครอบครัวของโบว์อีกครั้ง ส่วนวราพงษ์เสียใจอย่างหนักเมื่อรู้ว่าโบว์จะแต่งงานกับทศ แต่ข่าวการป่วยหนักของภรรยาก็ทำให้เขาไม่อาจทอดทิ้งไปอย่างคนแล้งน้ำใจได้

หลังการแต่งงาน ทศและโบว์ พาวิธนีมาพักรักษาตัวฟื้นฟูสุขภาพที่ไร่องุ่น วราพงษ์ต้องรับผิดชอบดูแลงานของทศทางกรุงเทพ แต่ก็ยังหมั่นเดินทางไปคอยดูแลภรรยาบ่อยครั้ง ความโลเลของวราพงษ์ทำให้เขาอดใจไม่ไหวพยายามเข้าไปพัวพันกับโบว์ จนทำให้ทศเกิดอาการหึงหวงโบว์เพราะโบว์แม้จะยอมแต่งงานด้วย แต่ไม่ยอมนอนเตียงเดียวกับทศ เพราะยังคาใจคิดว่าทศแต่งงานเพราะช่วยน้องสาว ส่วนทศก็น้อยใจที่โบว์ยืนยันตลอดเวลาว่าแต่งงานกับเขาเพราะไม่อยากถูกคนประณามว่าเป็นฆาตกรทำให้วิธนีหัวใจวายตาย ชีวิตคู่ของคนทั้งสองเกิดรอยร้าวมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อใบตองก้าวเข้ามาเป็นตัวยุแยงโบว์ พยายามเอาใจใส่วิธนีด้วยความห่วงใยเหมือนอยากจะชดเชยความผิดที่เคยทำร้ายหัวใจวิธนีโดยไม่ตั้งใจ แรกทีเดียววิธนีเริ่มใจอ่อนเพราะเริ่มสังเกตเห็นความรักที่พี่ชายมีต่อโบว์ แต่เมื่อโดนใบตองยุแหย่ใส่ร้ายโบว์ว่าพยายามยั่วยวนวราพงษ์ วิธนีหลงเชื่อจึงแกล้งสำออยให้พี่ชายเห็นว่าพี่สะใภ้เกลียดชังตนและคอยกลั่นแกล้งตนตลอดเวลา อีกทั้งคอยเป่าหูทศว่าโบว์ยังรักวราพงษ์อยู่ อ้อนวอนให้พี่ชายหย่ากับโบว์ เพราะเธออยากให้ใบตองมาเป็นพี่สะใภ้มากกว่า

วราพงษ์เบื่อหน่ายวิธนีที่อารมณ์ฉุนเฉียวและหาเรื่องหึงหวงตลอดเวลา จึงระเบิดอารมณ์ทะเลาะกับวิธนีรุนแรง สุดท้ายวิธนีโกรธจัดจนเป็นลมต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ทุกคนได้รับข่าวดีว่าวิธนีตั้งครรภ์ ทศจึงขอร้องให้วราพงษ์อดทนเพื่อลูกที่กำลังจะเกิดมา และที่สำคัญที่สุดโบว์ยอมเปิดใจ สารภาพกับวราพงษ์ว่าเธอมั่นใจแล้วว่ารักทศ และไม่คิดรักใครได้อีก ขอร้องให้วราพงษ์เริ่มต้นชีวิตใหม่สร้างครอบครัวที่มีความสุข เหมือนอย่างที่เธอตั้งใจเช่นกัน วิธนีแอบได้ยินโดยบังเอิญจึงเลิกคิดแค้นต่อโบว์ และนำไปสู่การตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยว

ความรักที่มีต่อลูกเปลี่ยนหัวใจที่รุ่มร้อนของวิธนีให้เกิดสติ วิธนีขอหย่ากับวราพงษ์ด้วยเหตุผลว่าเธอไม่อยากให้ลูกเกิดมาเห็นพ่อแม่ไม่รักกัน วราพงษ์ไม่ได้รักเธอ อยู่ร่วมกันต่อไปจะส่งผลเสียต่อลูกในอนาคต ทศและโบว์พยายามทัดทานแต่ไม่เป็นผล ทศจึงขอให้แยกกันอยู่สักระยะ ถ้าวิธนีสามารถอยู่ได้ จึงค่อยหย่าขาดจากกัน แรกทีเดียววราพงษ์เต็มใจแยกทาง แต่หลังจากเขาไม่เจอหน้าวิธนีและเป็นห่วงลูก ทำให้รู้สึกขาดอะไรบางอย่างในชีวิตไป สุดท้ายวรพงษ์ก็ได้คำตอบให้ตัวเองว่า วิธนีคือความผูกพันที่เขาไม่อาจตัดขาดจากชีวิตได้ เขาจึงกลับไปงอนง้อวิธนี แต่คราวนี้วิธนีกลับใจแข็งไม่ยอมคืนดีง่ายๆเพราะคิดว่าวราพงษ์คิดคืนดีเพราะลูกเท่านั้น ทำให้โบว์ต้องคอยเป็นกองกำลังสนับสนุนช่วยเหลือวราพงษ์หาทางให้วิธนีใจอ่อน มีการแอบปรึกษากัน ให้กำลังใจกัน ให้ทศแอบเห็นหลายครั้ง

จุดนี้เอง... ใบตองเอามายุแหย่ให้ทศเข้าใจผิดว่าโบว์กับวราพงษ์จะหวนมาคบกันความพยายามของวราพงษ์เป็นผลสำเร็จ เขาสารภาพรักวิธนีในวันที่เธอคลอดลูก เธอจึงยอมให้อภัย ใบตองเห็นเหตุการณ์นี้ ยิ่งหวาดกลัวว่าตัวเองจะสูญเสียทศไปในไม่ช้า ใบตองจำเป็นต้องจัดการโบว์ขั้นเด็ดขาด!! ใบตองเชื่อว่า...ถ้าไม่มีวิธนี วราพงษ์จะต้องกลับไปหาโบว์อย่างแน่นอน แผนร้ายเกิดขึ้นในวันที่ทศกับวราพงษ์ต้องเข้าเมืองไปคุยธุรกิจไวน์กับพ่อของใบตอง จนเกิดเรื่องเลวร้ายไม่คาดฝัน ใบตองใส่ร้ายทั้งหมดเป็นเพราะโบว์ ครั้งนี้ทศไม่อาจให้อภัยโบว์ได้ และโบว์เองก็มีทิฐิเกินกว่าพิสูจน์ความจริงให้ทศเห็น โบว์ขอห่างจากทศ ทั้งที่ใจของทั้งคู่ยังรักกันมาก ต้องติดตาม ว่าวงเวียนหัวใจที่แสนสับสนของเขา และเธอ จะหาจุดศูนย์กลางที่จะมาบรรจบกันได้อีกครั้งหรือไม่? อย่างไร? ต้องติดตาม... “วงเวียนหัวใจ”

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามลุ้นกันได้ใน “วงเวียนหัวใจ” ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี  เวลา 20.30 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคมนี้  ทางช่อง 7HD กด 35

 

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

โบว์ ( นาว-ทิสานาฏ) ผิดหวังจากความรัก เพราะวราพงษ์ (ไต้ฝุ่น –ตากเพชร) ไปแต่งงานไม่รักษาสัญญาที่บอกว่าจะรอแต่งงานกับเธอหลังเรียนจบ เหตุเพราะวราพงษ์พลาดไปทำวิธนี (พลอย-รัญดภา) ท้อง โบว์พาหัวใจบอบช้ำไปปล่อยอารมณ์คนเดียวในผับ จนเกิดเมามาย ในขณะกำลังจะโดนลวนลาม ทศ (พอร์ช-ศรัณย์ ) มาช่วยไว้ แต่โบว์ไม่ได้สติ ทศพาโบว์ไปพักในโรงแรม โบว์อาละวาดหนัก ก่อนจะซบหน้าร้องไห้กับทศ ทศรู้สึกสงสารโบว์ ค่ำคืนอันแสนสั้นนั้นความมรักถูกจุดในหัวใจของทศอย่างรวดเร็ว เขาตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้เสียแล้ว แต่เมื่อโบว์ตื่นมา หญิงสาวก็คิดว่าเขาเป็นชายชั่วที่ล่วงเกินเธอ ยังไม่ทันได้อธิบายโบว์ก็วิ่งหนีออกไปแล้ว โบว์กลับบ้านด้วยใจบอบช้ำยิ่งงกว่าเดิม ไม่กล้าบอกใคร ด้านวราพงษ์ก็พยายามอ้อนวอนขอโอกาสแก้ตัวจากกโบว์ ทำให้นายพลเริงศักดิ์ (ตฤณ เศรษฐโชค) กับคุณหญิงบุษบา (ขวัญ-ขวัญฤดี) พ่อแม่ของโบว์เครียดมาก นายพลเริงศักดิ์ สั่งให้โบว์ตัดขาดจากวราพงษ์ทันที แต่ใช้คำพูดจาเสียดแทงใจ โบว์เกิดต่อต้าน ด้านทศก็ได้รู้ว่าผู้หญิงที่เขาหลงรักนั้นเป็นคนที่จะมาทำลายชีวิตรักน้องสาวคนเดียวของเขาคือวิธนี ทศเลยคิดทำอะไรสักอย่าง โดยการบุกไปหานายพลเริงศักดิ์!

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.2 วันพุธที่ 27 มกราคม 2564

โบว์ (นาว-ทิสานาฏ) ตื่นมาพบว่า แบม( นินิว-กัญญารัตน์) พี่สาวทิ้งตนไว้ที่ไร่คณาพรรณ และตกใจหนักเมื่อรู้ว่าเจ้าของไร่คือ ทศ( พอร์ช-ศรัณย์) โบว์อาละวาดขั้นหนัก เพราะต้องการกลับบ้าน แต่ก็ไม่รู้จะหนีไปทางไหน ทศยังไม่วางใจกลัวโบว์หนี เลยจับขังไว้แต่ในห้อง โบว์ประท้วงต่างๆ นานา ทศยังไม่ย่อท้อ พยายามรับมือ และอดทนกับโบว์ งานนี้โบว์จะหาทางหนีจากทศ ยังไง? ต้องติดตาม "วงเวียนหัวใจ"

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.3 วันพฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

โบว์ (นาว-ทิสานาฏ) ทำตัวใหม่ เอาน้ำเย็นเข้าลูบให้ ทศ (พอร์ช-ศรัณย์) ตามคำแนะนำของใบตอง (ฟิล์ม -ฉัตรดาว) จนทศยอมปล่อยให้โบว์ออกไปไหนต่อไหนได้ในไร่ แต่ทศก็กำชับลูกน้องทุกคนให้คอยจับตาโบว์ไว้  ด้าน วราพงษ์ (ไต้ฝุ่น-ตากเพชร) ก็ไปสืบจนรู้ว่าโบว์มาอยู่ที่ไรของทศ เลยชวนแขไข (ลิเบีย- ณัฐรินทร์ ) ไปตามหาโบว์ โดยอ้างว่าเป็นห่วงโบว์ และแค่อยากไปดูว่าโบว์สบายดี ส่วนโบว์ก็ดูลู่ทางจนพบทางหนีโดยการขโมยม้าหนีไป แต่ก็ไม่รู้จะหนีไปทางไหน ระหว่างทางม้าเสียหลักโบว์ตกม้า ประจวบเหมาะกับวราพงษ์ตามมาเจอโบว์ที่ท้ายไร่ วราพงษ์กำลังจะช่วยโบว์ แต่เจอกับทศที่ตามมาทันเสียก่อน!

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.4 วันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564

ทศ (พอร์ช-ศรัณย์) วางกฎใหม่ให้โบว์ (นาว-ทิสานาฏ) ต้องเริ่มต้นทำหน้าที่เมีย เริ่มแรกให้ซักรีดเสื้อผ้า โบว์ทำแบบประชดแต่ทศก้ยังอดทนต่อ โบว์วางแผนต่อเพื่อจับคู่ทศ กับใบตอง (ฟิล์ม-ฉัตรดาว) แต่ทศก็จับได้ และรู้ทันโบว์ ทั้งคู่ทะเลาะกันดุเดือด ทศขู่ว่าอย่าทำอีก เพราะความรักเป้นเรื่องบังคับกันไม่ได้ แต่โบว์ตอกกลับว่าคนอย่างทศไม่มีวันได้รู้จักความรักที่แท้จริง

ทศจะจัดงานเทศกาลชิมไวน์ ทศบังคับว่าโบวืต้องไปร่วมงานในฐานะนายหญิงของไร่คณาพรรณ โบว์ไม่อยากไป แต่ใบตองบอกว่าถือเป็นโอกาสที่ดี และช่วยวางแผนให้โบว์หนี ระหว่างการเตรียมงาน แขไข(ลิเบีย) มาโผล่ที่ไร่ด้วย ทศเริ่มสังหรณ์ใจกลัวว่าโบว์จะมีแผนอะไรอีกเพราะโบว์ทำท่าทีอ่อนหวานกับตนต่อหน้าแขไข แต่กลับเป็นว่าโบว์นั้นคิดว่าถ้าแขไขเห็นจะได้ไปบอกคนที่กรุงเทพว่าตนสบายดี ทศแอบสงสารโบว์ การมาของแขไขทำให้โบว์นึกถึงวราพงษ์ (ไต้ฝุ่น-ตากเพชร) นอกจากนั้นทศกับโบว์ยังต้องคอยห้ามศึกระหว่างแขไข ที่มาเจอชัย (วิน-ชวินทร์วุฒิ ) คู่ปรับอีกด้วย

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.5 วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564

เทศกาลงานชิมไวน์ แผนของโบว์(นาว-ทิสานาฏ) ดำเนินไปแบบเข้าล็อค โบว์ชวนทศ(พอร์ช- ศรัณย์) ดื่มไวน์แบบไม่ยั้ง จนทศล้มพับไปกับโต๊ะ โบว์ให้คนงานพาทศไปนอน โบว์บอกลาทศ แต่ก่อนไปโบว์หันมาห่มผ้าให้ทศก่อนด้วยความเป็นห่วงเล็กๆ ด้านชาครก็ตั้งใจบอกรักใบตอง แต่ใบตองต่อว่าต่างๆนานา ชาครเสียใจดื่มจนเมามาย โบว์รำลาใบตองและทำตามแผน หากแต่ใบตองไม่ได้ทำตามแผนที่วางไว้ แต่ทำนอกเหนือแบบไม่คาดฝัน

ที่กรุงเทพวราพงษ์(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร) ทะเลาะกับวิธนี (พลอย- รัญดภา ) ใหญ่โต ครั้งนี้จนถึงขั้นจะไม่ทนอีกแล้ว และยังจะมาที่ไร่คณาพรรณเพื่อมาเปิดโปงความลับที่ทศเป็นพี่ชายของวิธนีกับโบว์อีกด้วย แต่เมื่อมาถึงโบว์หายตัวไปเสียก่อน เพราะถูกลูกน้องขี้ยาในไร่ต้า (เต้-นันทศัย) จับตัวไป ทศออกตามหาและไปเจอว่าต้ากำลังเอาปืนขู่จะข่มขื่นโบว์ ทศเข้าแย่งปืนกับต้า เสียงปืนดัง และต้าเสียหลักตกหน้าผา ทศโดนยิง!...
แต่เมื่อมาถึงโบว์หายตัวไปเสียก่อน เพราะถูกลูกน้องขี้ยาในไร่ต้า (เต้-นันทศัย) จับตัวไป ทศออกตามหาและไปเจอว่าต้ากำลังเอาปืนขู่จะข่มขื่นโบว์ ทศเข้าแย่งปืนกับต้า เสียงปืนดัง และต้าเสียหลักตกหน้าผา ทศโดนยิง!

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.6 วันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564

เมื่อความจริงเปิดเผยว่าวิธนี(พลอย-รัญดภา) ไม่ได้ท้อง วราพงษ์ (ไต้ฝุ่น-ตากเพชร) เลยหาทางกลับมาคืนดีกับโบว์ (นาว-ทิสานาฏ) ทศ(พอร์ช- ศรัณย์) กลัวจะสูญเสียโบว์ไป เลยคิดว่าจะขอโบว์แต่งงานโดยเอาแผนไปบอกพ่อแม่ และพี่สาวโบว์ และเชิญมางาน โดยให้ชัยเพื่อนรัก (วิน – ชวินทร์วุฒิ)เป็นคนจัดการจัดงานให้ ด้านใบตอง ( ฟิล์ม-ฉัตรดาว) เมื่อรู้ว่าทศวางแผนจะขอโบว์แต่งงานก็วุ่นวายใจ คิดหาแผนทำลายงานแต่ง และยังคิดหาทางกำจัดชาคร (กลม -นพพล)เพราะรู้ว่าตนเป็นคนให้ต้า (เต้-นันทศัย) ไปฉุดโบว์!

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.7 วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564

แผนของใบตอง (ฟิล์ม-ฉัตรดาว) ดำเนินไป ส่วนความสัมพันธ์ของทศ(พอร์ช- ศรัณย์) กับโบว์ (นาว-ทิสานาฏ) นั้นดีขึ้น โบว์เข้าช่วยงานในไร่เมื่อทศไม่สบาย และยังดูแลทศอย่างดี ความใกล้ชิด และความดีของทศ ค่อยๆ ซ฿มเข้าในใจของโบว์ ด้านใบตองเมื่อรู้ว่าแผนต่างๆที่ตนพยายามทำไม่ทำให้ความสัมพันธ์ของทศกับโบว์บาดหมางกันเลย ใบตองเลยหาวิธีใหม่โดยการไปบอกวิธนี (พลอย-รัญดภา) เรื่องที่ทศแต่งงาน โดยเอารูปเจ้าสาวของทศไปให้วิธนีดูด้วย !

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.8 วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564

หลังเหตุการณ์งานศพชาคร(กลม-นพพล)ความสัมพันธ์ของทศ(พอร์ช- ศรัณย์) กโบว์(นาว-ทิสานาฏ)ดีขึ้นจนทุกอย่างน่าจะลงตัว โบว์ลืมวราพงษ์(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร) จนสิ้นเมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกับทศแต่ใบตอง(ฟิล์ม-ฉัตรดาว)กลับนำเรื่องไปบอกวิธนี(พลอย-รัญดภา)ว่าทศแต่งงานกับคนรักเก่าของวราพงษ์ วิธนีบุกมาที่ไร่ทำให้โบว์รู้ความจริงว่าทศคือพี่ชายของวิธนี เจ็บปวดเสียใจที่ทศหลอกตัวเองมาตลอดขอให้วราพงษ์พากลับกรุงเทพระหว่างที่ทศขับรถไล่ตาม เกิดอุบัติเหตุเกือบชนกับรถสิบล้อ วิธนีช็อคถูกพาส่งโรงพยาบาล หมอบอกว่าอาการวิธนีเป็นตายเท่ากันต้องผ่าตัดด่วน ทศพยายามหาทางลากวราพงษ์กลับไปหาวิธนี ใบตองมาช่วยนอนเฝ้าวิธนีเพื่อวางแผนยุแยงให้ทศกับโบว์เข้าใจผิดกัน โดยหลอกดบว์ว่าวิธนีไม่ได้ป่วยหนักจริง แค่หาเรื่องเรียกร้องความสนใจจากสามีเท่านั้นและทศก็รู้เห็นด้วย และบอกทศว่าโบว์มาหาวิธนีเพื่อจะให้วิธนีเซ็นใบหย่าให้กับวราพงษ์ทำให้วิธนีอาการแย่ลงไปอีก ทศคิดว่าโบว์มาหาเรื่องวิธนีจริง โบว์ยิ่งเกลียดทศหนักขึ้นจึงแกล้งพูดตัดเยื่อใยด้วยการประกาศจะแต่งงานกับวราพงษ์

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.9 วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564

วิธนี(พลอย-รัญดภา)ต้องรีบเข้ารับการผ่าตัดด่วน แต่วิธนีก็ไม่ยอมผ่าตัดถ้าไม่ได้เจอกับวราพงษ์(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร) ทศ(พอร์ช- ศรัณย์)ทนเห็นน้องตายไม่ได้ จึงยอมไปขอร้องให้วราพงษ์กับโบว์(นาว-ทิสานาฏ)ช่วยแกล้งเล่นละครให้วิธนียอมผ่าตัด โบว์ตัดสินใจช่วยยอมกลับไปอยู่ที่ไร่กับทศ และยอมรับข้อเสนอของวราพงษ์ว่าถ้าเค้ายอมช่วยทศ หลังจากนั้นโบว์ต้องยอมแต่งงานกับตน เมื่อโบว์กลับมาคืนดีกับทศ ไฟแค้นในใจใบตอง(ฟิล์ม-ฉัตรดาว)ใกล้ระเบิด ทั้งโกรธ ทั้งแค้น ทั้งสิ้นหวังกับสิ่งที่ตัวเองทุ่มเททำ โบว์พยายามทำดีกับวิธนีด้วยความจริงใจเพราะสงสารที่วิธนีกำพร้าพ่อแม่แถมยังเป็นโรคร้าย แต่เรื่องร้ายๆกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อใบตองต้องการเอาชนะโบว์ และเอาทศมาเป็นของตนให้ได้

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.10 วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564

ใบตอง (ฟิล์ม-ฉัตรดาว)ฮึดสู้ต้องการเอาชนะโบว์(นาว-ทิสานาฏ)ให้ได้   ใบตองเริ่มวางแผนกำจัดโบว์ออกไปจากชีวิตทศ(พอร์ช-ศรัณย์) ด้วยการยุแยงวิธนี(พลอย-รัญดภา)ว่าโบว์เป็นคนใส่ยาในโจ๊กเพื่อต้องการกลั่นแกล้งให้วิธนีท้องเสีย  วิธนีฟ้องทศ แต่ทศคิดว่าวิธนีคิดมากไปเอง ยิ่งทำให้วิธนีเกลียดโบว์มากขึ้น และคิดว่าพี่ชายเข้าข้างเมีย ใบตองจึงใช้แผนที่สองแอบเปลี่ยนยารักษาโรคหัวใจของวิธนีเป็นวิตามิน เพื่อหวังให้อาการของวิธนีกำเริบจะได้ป้ายสีว่าโบว์เป็นคนทำ แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรเมื่อวิธนีเกิดเป็นลมถูกพาส่งโรงพยาบาล

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.11 วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

วิธนี(พลอย-รัญดภา)เป็นลมเพราะตั้งท้อง  ทศ(พอร์ช-ศรัณย์)เริ่มคลางแคลงใจคิดว่าใบตอง(ฟิล์ม-ฉัตรดาว)อาจจะมีส่วนในการวางยาในโจ๊กและเปลี่ยนยาเป็นวิตามินแต่ก็ยังไม่มีหลักฐาน ขณะเดียวกันก็แอบดีใจที่การท้องของวิธนีจะทำให้วราพงษ์(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)ไม่สามารถกลับมาอยู่กับโบว์(นาว-ทิสานาฏ)ได้อีกส่วนโบว์ตัดสินใจจะไปจากไร่ เพราะสัญญาสิ้นสุดลงแล้ว แต่ทศยืนกรานไม่ให้ไปขอให้โบว์อยู่จนกว่าวิธนีจะคลอดเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของตัวเองว่าจะไม่แอบทำร้ายวิธนีและกลับไปคบกับวราพงษ์อีก  โบว์ยอมเปิดใจที่จะรักทศ ความรู้สึกสุขใจเป็นครั้งแรกที่ทศบอกรักเป็นสิ่งที่โบว์ก็ไม่รู้ตัวว่าเฝ้ารอคอย ความสุขสงบกำลังจะกลับคืนสู่ครอบครัว แต่ใบตองไม่เลิกความพยายามยุให้วิธนีตามจับผิดวราพงษ์จนได้ยินกับหูว่า วราพงษ์ยังรักโบว์อยู่  และที่วราพงษ์กลับมาหาวิธนีอีกครั้งก็เพราะเป็นข้อตกลงกันระหว่างทศ โบว์และวราพงษ์  วิธนีเสียใจอย่างหนักจนคิดฆ่าตัวตาย

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.12 วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564

วิธนี(พลอย-รัญดภา) ล่อโบว์(นาว-ทิสานาฏ)ออกมาพบที่โรงเก็บถังไวน์เพื่อใส่ร้ายว่าโบว์ทำร้าย โดยไม่รู้ว่าใบตอง (ฟิล์ม - ฉัตรดาว) แอบวางแผนซ้อนแผนหวังให้วิธนีถึงตาย เพราะถ้าวิธนีตาย วราพงษ์(ไต้ฝุ่น - ตากเพชร)ก็จะกลับไปสมหวังกับโบว์ แต่เมื่อโบว์เห็นว่าวิธนีกำลังตกอยู่ในอันตรายโบว์ตัดสินใจเข้าไปช่วยวิธนี กลายเป็นว่าถังไม้ตกลงมาใส่โบว์เต็มๆ บุปผชาติหมดสติไป ใบตองแอบขังทั้งคู่ไว้ในโรงเก็บถังไวน์ วิธนีรีบหาทางตามทศมาช่วยโชว์พาส่งโรงพยาบาล

สมองโบว์กระทบกระเทือนจนทำให้ความทรงจำในช่วงเดินทางกลับมาจากต่างประเทศขาดหายไปทั้งหมด เธอจำได้เพียงคนในครอบครัวและวราพงษ์ แต่จำทศ(พอร์ช-ศรัณย์)ไม่ได้ ไม่ยอมให้ทศเข้าใกล้ แต่ทศก็ไม่ยอมแพ้พยายามหาทางฟื้นความทรงจำโบว์ให้ได้ ด้านวิธนีรู้สึกผิดอย่างมากที่เป็นต้นเหตุให้โบว์เกือบตาย แต่ไม่กล้าบอกความจริงกับใครเพราะถูกใบตองขู่ไว้ วิธนีจึงทำได้เพียงปล่อยให้วราพงษ์ไปคอยดูแลโบว์เพราะแน่ใจแล้วว่าวราพงษ์ไม่ได้รักตัวเองและลูกเลย เมื่อโบว์ความจำเสื่อม ใบตองเลยถือโอกาสใส่ไฟหลอกว่า โบว์ถูกทศวางแผนหลอกเพื่อแบ็คเมล์และให้แต่งงานด้วย ใบตองสะใจกับระเบิดที่ตัวเองวางไว้วราพงษ์จำยอมร่วมมือกับใบตองเพราะไม่อยากสูญเสียโบว์ไปอีก ทำให้โบว์ทั้งโกรธและเกลียดทศเข้ากระดูกดำ

 

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.13 วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

คุณหญิงห่วงอาการป่วยของโบว์(นาว-ทิสานาฏ)มาก จึงยอมให้วราพงษ์(ไต้ฝุ่น -ตากเพชร)มาหาโบว์ นายพลไม่พอใจแต่ก็จำยอม ทศ(พอร์ช-ศรัณย์)มาอยู่ที่บ้านนายพลโดยมีครอบครัวของโบว์คอยช่วยทศ เพื่อฟื้นความจำของโบว์กลับคืนมาและช่วยดึงวราพงษ์กลับมาหาวิธนี(พลอย-รัญดภา)หวังให้วราพงษ์ได้ผูกพันกับลูกบ้าง ในคืนนึงที่ครอบครัวโบว์จัดดินเนอร์ สร้างบรรยากาศนายพลกับคุณหญิงโชว์หวาน ทศเองก็เอาใจโบว์ และคืนนั้นเองที่ทศพยายามรื้อฟื้นความทรงจำแสนหวาน ทวงคำสัญญาที่เคยให้กันว่าจะสร้างครอบครัว แล้วโบว์ก็จูบทศ ทศไม่อาจห้ามใจตัวเองได้ เช้าขึ้นมาโบว์ตกใจกับเหตุการณ์เมื่อคืน และก้ยังไม่ไว้ใจทศอยู่ดี ความทรงจำของโบว์ยังไม่กลับมา ทศไม่อยากโกหกโบว์อีก แต่ก็ต้องทำ หลายเรื่องถาโถมจนโบว์ทำใจรับยาก ไม่รู้ว่าอะไรคือเรื่องจริง เรื่องโกหก ทศหลอกโบว์ว่า โบว์ท้องกับตน และต้องตกใจกว่าเมื่อรู้ความจริงว่าวราพงษ์ก็แต่งงานแล้ว และกำลังจะมีลูกกับวิธนี โบว์จึงเลือกที่จะอยู่กับลูก ตอนนี้ไม่ได้คิดเรื่องความรัก แต่อยากให้ความทรงจำกลับมา การไม่รู้จักตัวตนของตนเอง ก็ทำให้ไม่รู้ว่าควรเดินไปทางไหนดี โบว์สับสนมาก แต่ไม่มีเหตุผลที่จะดื้ออยู่กับวราพงษ์อีก ส่วนกับทศนั้นโบว์ไม่แน่ใจ

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.14 วันพุธที่ 10 มีนาคม 2564

ทศ(พอร์ช-ศรัณย์)เสียใจไม่คิดว่าโบว์(นาว-ทิสานาฏ)อยากเลิกกับตนขนาดนี้ วิธนี(พลอย-รัญดภา)สงสารพี่ชายที่ต้องเลือกไปจากโบว์ แต่ทำอะไรไม่ได้ ใบตอง(ฟิล์ม-ฉัตรดาว)ขู่ฆ่าตัวตายประชดพ่อที่กักขังไม่ให้เจอกับทศ ประสิทธิ์กลัวลูกตายจึงขอร้องให้ทศแต่งงานกับใบตอง และยอมยกบริษัทให้ทศ ทศยื่นคำขาดจะยอมแต่งงานกับใบตองแต่มีข้อแม้

เวลาผ่านไป ทศได้แต่คิดถึงโบว์เพราะต้องทำตามข้อตกลงที่ให้ไว้ โบว์เริ่มจำเหตุการณ์วันที่ตนเกิดอุบัติเหตุได้ จึงไปหาความจริงที่ไร่องุ่น ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตนกันแน่ โบว์ได้เจอยิ่ง แต้ว ผง และสั่งไม่ให้ทั้งสามบอกทศว่าตนมาที่ไร่ โบว์ให้ทั้งสามช่วยรื้อฟื้นความทรงจำ

ด้านวิธนีความรักที่มีต่อลูกเปลี่ยนหัวใจที่รุ่มร้อนของวิธนีให้เกิดสติ วิธนีขอหย่ากับวราพงษ์(ได้ฝุ่น-ตากเพชร)ด้วยเหตุผลว่าเธอไม่อยากให้ลูกเกิดมาเห็นพ่อแม่ไม่รักกัน วราพงษ์ใจหาย และรู้สึกสับสนที่จะหย่ากับวิธนี เมื่อโบว์รู้ว่าวิธนีกำลังจะหย่ากับวราพงษ์ จึงรีบไปปรับความเข้าใจกับวิธนี โบว์บอกว่าไม่ได้รักวราพงษ์แล้ว และวราพงษ์ก็รักวิธนีและลูกเหมือนกัน วิธนีคือปัจจุบันและอนาคตของวราพงษ์ บและตนมั่นใจแล้วว่าตนรักทศ และจะกลับไปหาทศคนที่รอเธออยู่ วิธนีเริ่มคิดได้ตัดสินใจจะไม่หย่ากับวราพงษ์ ใบตองที่ไม่ยอมเสียแผน และเสียทศบุกไปหาวิธนี ใบตองเริ่มคุมอารมณ์ไม่อยู่ เมื่อรู้ว่าวราพงษ์จะหย่ากับวิธนี วิธนีเองก็ไม่ยอมตกเป็นหมากของใบตองอีกต่อไป!

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.15 วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2564

ทศ(พอร์ช -ศรัณย์) กลับบ้านมาเจอวิธนี(พลอย-รัญดภา)นอนตกเลือด ทศรีบพาส่งโรงพยาบาล อาการสาหัสเป็นตายเท่ากันหมอจำเป็นต้องเสี่ยงผ่าเด็กออกมา ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องสูญเสียทั้งแม่และลูก ทศเจ็บปวดเหมือนโลกทั้งโลกหยุดหมุน หมอช่วยชีวิตวิธนีไว้ไม่ได้เพราะเสียเลือดมาก แต่หมอสามารถช่วยชีวิตลูกไว้ได้ การตายของวิธนี สร้างความสะเทือนใจให้ทศอย่างรุนแรง ใบตอง(ฟิล์ม-ฉัตรดาว)บอกทศว่าโบว์(นาว-ทิสานาฏ)อาจเป็นสาเหตุทำให้วิธนีต้องตาย โดยมีป้าแววช่วยยืนยันว่าเห็นโบว์มาพบวิธนีที่บ้านก่อนจะเห็นวิธนีนอนล้มฟุบลงไป ทศยังไม่เชื่อ เลยไปเช็คเปิดกล้องวงจรเห็นภาพโบว์เหมือนกำลังทะเลาะกับวิธนีทำให้ทศเชื่อว่าโบว์มีส่วนเกี่ยวข้องจริงๆ ทศโมโหสุดขีด แค้นระคนเจ็บปวด ตัดขาดกับโบว์อย่างไม่เหลือเยื่อใย แต่ครั้งนี้โบว์กลับเป็นฝ่ายไม่ยอมปล่อยมือจากทศเหมือนที่ทศเคยทำ ทศตกลงให้ใบตองมาเป็นแฟนเพื่อยั่วให้โบว์เสียใจ ใบตองเต็มใจอย่างยิ่งและใส่ไฟเรื่องโบว์กับทศเหมือนสุมเชื้อเพลิงให้ทศโกรธไฟแค้นเผาไหม้ในหัวใจยากจะดับลง ทศประกาศจะแต่งงานกับใบตองและให้ใบตองช่วยเลี้ยงลูกของวิธนีที่ไร่ ใบตองหวังว่าวันหนึ่งจะได้ครอบครองทศและทุกอย่างมาเป็นของตนจริงๆ

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.16 วันพุธที่ 17 มีนาคม 2564

โบว์ (นาว-ทิสานาฏ) เป็นฝ่ายไม่ยอมปล่อยมือจากทศ(พอร์ช-ศรัณย์)เหมือนที่ทศเคยทำ ทศจ้างใบตอง (ฟิล์ม-ฉัตรดาว) มาเป็นแฟนเพื่อยั่วให้โบว์เสียใจ ประกาศจะแต่งงานกับใบตองและให้ใบตองช่วยเลี้ยงลูกของวิธนี(พลอย-รัญดภา)ที่ไร่  ใบตองยอมเพราะหวังว่าวันหนึ่งจะได้ครอบครองทศและทุกอย่างมาเป็นของตน

ด้านวราพงษ์(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)เสียใจและรู้สึกผิดต่อวิธนีมาก อยากจะเลี้ยงลูกให้ดีเพื่อเป็นตัวแทนของวิธนี แต่วราพงษ์ก็ถูกทศกีดกันไม่ยินยอมให้พบลูกและพาน้องไวน์ลูกของวิธนีกลับไปเลี้ยงที่ไร่  วราพงษ์เสียใจหนัก หมดอาลัยตายอยากในชีวิต กินเหล้าเมามายไม่เป็นผู้เป็นคนจนโบว์ต้องมาให้กำลังใจ พูดให้วราพงษ์เข้มแข็งเพื่อลูก  ใบตองเลี้ยงน้องไวน์ทิ้งๆขว้างๆ เพราะมัวแต่ไปออดอ้อนทศ น้องไวน์ไข้ขึ้นสูง จนแต้วต้องโทรไปบอกดบว์ โบว์เป็นห่วงจึงชวนแบมไปหาน้องไวน์ แต่ขณะที่โบว์กำลังจะพาน้องไวน์ไปโรงพยาบาล  ทศก็กลับมาถึงเสียก่อน โบว์จึงรีบให้พี่สาวพาน้องไวน์ออกไปก่อน ส่วนตัวเองคอยถ่วงเวลาทศไว้ ทศไม่เจอน้องไวน์คิดว่าโบว์ร่วมมือกับวราพงษ์มาเอาน้องไวน์ไป

ทศแค้นจับโบว์ไปขังไว้ในห้องวิธนี เมื่อทศรู้ว่าน้องไวน์อยู่กับวราพงษ์ที่โรงพยาบาลก็จะไปพาตัวกลับ แต่วราพงษ์เอาทนายมาขู่ว่าตัวเขามีสิทธิ์ตามกฎหมายที่จะเลี้ยงดูน้องไวน์  ทำให้ทศเอาความเจ็บใจทั้งหมดไปลงที่โบว์แทน แต่เขาจะทำร้ายที่รักได้จริงๆ เหรอ?

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.17 วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564

ครอบครัวของโบว์ (นาว-ทิสานาฏ) พาตำรวจไปค้นหาจนทั่วไร่ก็หาไม่พบ ทศ(พอร์ช-ศรัณย์)โทรไปต่อรองกับวราพงษ์(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)ให้เอาน้องไวน์มาแลกแล้วจะปล่อยตัวโบว์กลับไป แต่วราพงษ์มั่นใจว่าทศรักโบว์ไม่มีทางทำร้ายโบว์แน่นอน จึงตัดสินใจเลือกลูก และหอบลูกหนีหายไปโดยไม่บอกให้ใครรู้  ชัยช่วยแขไขไปสืบหาบุปผชาติที่ไร่องุ่นแต่ก็โดนทศจับได้ไล่ออกจากไร่  

ในคืนที่พายุกระหน่ำกใบตอง(ฟิล์ม-ฉัตรดาว)หวังจะแอบเข้าไปนอนกับทศแต่ปรากฏว่าทศห่วงโบว์มากจึงรีบออกไปหาโบว์โดนขังอยู่ในแพกลางน้ำ เมื่อพายุมาทำให้หนีออกมาไม่ได้ ทศมาช่วยรู้สึกผิดที่ปล่อยโบว์ไว้ จนโบว์เกือบตาย ในที่สุดทศก็รู้ใจตัวเองว่าไม่อาจโกรธเกลียดโบว์ได้ลง  ทศตัดสินใจเด็ดขาดจะเลิกข้องเกี่ยวกับใบตองอีก และพาโบว์กลับมาอยู่ที่ไร่ในฐานะนายผู้หญิง สั่งให้แต้วเตรียมจัดห้องต้อนรับ

ใบตองรู้คลั่งแค้นที่ทศตัดขาดจากตน และจะพาโบว์กลับมา จึงพาลูกน้องบุกไปทำร้ายโบว์ที่กระท่อมตัดหน้าการไปรับของทศ! ทศจะไปช่วยที่รักกลับมาได้หรือเปล่า? แต่งานนี้ใบตองเตรียมแผนรวบทศไว้แล้ว ต้องติดตาม

เรื่องย่อ วงเวียนหัวใจ EP.18 วันพุธที่ 24 มีนาคม 2564

ใบตอง(ฟิล์ม-ฉัตรดาว)คลั่งแค้นที่ทศ(พอร์ช-ศรัณย์)ตัดขาดจากตน จึงพาลูกน้องบุกไปทำร้ายโบว์(นาว-ทิสานาฏ)ที่กระท่อม เลิศขวางไว้ให้โบว์รีบหนีไปก่อน แต่ใบตองก็ตามไปไม่ลดละ ทศซึ่งกำลังจะมารับโบว์กลับไร่ มาเห็นร่องรอยการต่อสู้ และเลิศก็หายตัวไปอีก ทศร้อนใจรีบให้คนงานที่ไร่ช่วยตามหา ระหว่างนั้นใบตองมาต่อรองให้ทศยอมแต่งงานกับตนแล้วจะบอกที่ซ่อนของโบว์ ทศเลือกที่จะไม่เอาชีวิตโบว์มาเสี่ยง ยอมรับเงื่อนไขยอมแต่งงานกับใบตอง  

ครอบครัวของโบว์ช่วยวราพงษ์(ไต้ฝุ่น-ตากเพชร)เลี้ยงน้องไวน์ วราพงษ์สารภาพว่า เชื่อแรงยุของใบตองจนทำให้โบว์กับทศต้องเลิกกัน ทั้งที่ทั้งคู่น่าจะเข้าใจกันได้นานแล้ว วราพงษ์ ชวนบุษยาภรณ์กับแขไขไปสืบหาหลักฐานที่บ้านวิธนี จนเจอตุ๊กตาที่อัดเสียงใบตองตอนที่วิธนีเกิดตกเลือด  ความจริงทั้งหมดจึงกระจ่างออกมา ทศระดมกำลังออกตามหาโบว์ในป่า ทศจะช่วยชีวิตคนรักไว้ได้ไหม และหน้ากากของใบตองจะถูกกระชากออกมาหรือไม่1 ความรักของทศกับโบว์ที่แตกหักไปแล้วไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบจะกลับมาประสานได้ดั่งเดิมอีกครั้งหรือไม่1? หรือการจากลาจะเป็นคำตอบของหัวใจ? 

รายชื่อนักแสดง วงเวียนหัวใจ ช่อง 7HD

 • ศรัณย์ ศิริลักษณ์ (พอร์ช) รับบท ทศ  
 • ทิสานาฎ ศรศึก (นาว) รับบท โบว์
 • วราพงษ์ ตากเพชร เลขาวิจิตร (ไต้ฝุ่น) รับบท 
 • รัญดภา มันตะลัมพะ (พลอย) รับบท วิธนี
 • ฉัตรดาว สิทธิผล (ฟิล์ม) รับบท ใบตอง
 • ชวินทร์วุฒิ ก้องธรนินทร์ (วิน) รับบท ชัย
 • ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ (ลิเบีย) รับบท แขไข
 • กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท (นินิว) รับบท แบม
 • ตฤณ เศรษฐโชค (โชค) รับบท นายพลเริงศักดิ์
 • ขวัญฤดี กลมกล่อม (ขวัญ) รับบท คุณหญิงบุษบา
 • นพพล พิทักษ์โล่พานิช (กลม) รับบท ชาคร
 • วสุ แสงสิงแก้ว (จิ๊บ) รับบท คุณเรือง
 • ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย (จอน) รับบท ประสิทธิ์
 • นันทศัย พิศลยบุตร (เต้) รับบท ต้า
 • วชิรา เพิ่มสุริยา (เอ๋) รับบท แต้ว
 • ปิยะวัฒน์ รัตนหรูวิจิตร (หรูหรา) รับบท วราพงษ์