รีเซต

เรื่องย่อ สะใภ้สายลับ

เรื่องย่อ สะใภ้สายลับ
24 มีนาคม 2558 ( 13:03 )
68.7K

สะใภ้สายลับ

ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-19.45 น.

ทางไทยทีวีสีช่อง3 และทีวีดิจิตอลช่อง3HD หมายเลข 33

เริ่ม ตอนแรกในวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2558 นี้

ตัวอย่างละคร

สะใภ้สายลับ

              เมื่อมะลิ สายลับสาวปราดเปรียว แก่นเซี้ยวและรักความยุติธรรม ตกหลุมรักปารวีผู้พิพากษาสุดหยิ่งที่น่าแกล้งให้ฟอร์มหลุดดูสักครั้ง ปฏิบัติการรักสุดท้าทาย จึงปะทุขึ้นพร้อมภารกิจเช็คบิลคนร้ายที่หมายปองชีวิตของสุดที่รัก

              ร้อยตำรวจเอกหญิง มัลลิการ์ ใจหาญ (ตฤณญา มอร์สัน) สาวเท่ห์หน้าเก๋ ที่มีชื่อเล่นไทยๆที่น่าอนุรักษ์ไว้ว่า “มะลิ” กำลังมีวันพักผ่อนแสนสบายในร้านกาแฟสุดโปรดของเพื่อนสาวคนสนิทอย่าง ช่อม่วง (พรรษชล  สุปรีย์) แต่วันอันแสนชิลล์มีอันต้องสะดุด เมื่อคนร้ายเมายาบ้าก่อเหตุเข้ามาชิงทรัพย์อย่างอุกอาจ มะลิปราดเข้าจัดการ แต่พวกมันหนีไปได้เพราะช่วยกันเป็นแก๊งค์ แต่มะลิหาได้กลัวไม่ !! ไล่ตามกลุ่มคนร้ายที่หลบหนีไปในบริเวณตลาดเปิดท้าย แล้วโชว์บู๊ปราบผู้ชายเมายาสามคนที่เข้ามารุมได้อย่างเท่ห์!! บรรดาลูกค้าต่างพาปรบมือเกรียว ก่อนที่พวกพ่อค้าแม่ค้าซึ่งบู้ทขายของพังยับเยินไปตามๆกันจะเข้ามารุมล้อมมะลิตาเขียวปั๊ด !!

              วีรภัทร ธราธร หรือ “ภัทร” (ปณิธิ เครือโสภณ) เพื่อนคู่หูที่อยู่หน่วยปราบปรามด้วยกัน พยายามกล่อมท่านรองฯ หรือ พันตำรวจเอกทรงพล ผู้บังคับบัญชาให้เห็นถึงความจำเป็นที่มะลิต้องปราบโจรอย่างไม่ไว้หน้าอินทร์หน้าพรหม แต่ท่านรองปวดศีรษะกับวีกรรมห่ามๆของผู้กองสาวเต็มที ถึงกับไล่ให้ไปเป็นซุเปอร์ฮีโร่แทนตำรวจ! แต่เพราะวีรภัทรอ้อนแล้วอ้อนอีก ท่านรองจึงใจอ่อน พอดีกับที่ผู้บังคับบัญชาใหญ่สั่งให้หาตำรวจมาช่วยคุมตัวพยานคนสำคัญไปศาล แม้ไม่ชอบงานคุ้มกันง่ายๆแต่มะลิก็ต้องยอมเพราะดีกว่าโดนสั่งพักงาน 

              ชะรอย ! มะลิคงไม่ได้เกิดมาพร้อมดวงรักสงบ !! โจรพร้อมอาวุธครบมือเข้ามาดักชิงตัวพยาน ผู้กองมะลิใช้ยุทธวิธีพลิกแพลง ทำตัวเซ็กซี่และบอกโจรว่าจะยอมส่งพยานให้แต่โดยดี โจรคาดไม่ถึง เลยพลาดท่าให้มะลิจัดการแต่โดยดี 2 นาที จบข่าว!! ทว่าพยานเข้าใจมะลิผิดไป ถึงกับหัวใจวายเฉียบพลัน ส่งโรงพยาบาลกันแทบจะไม่ทัน !! งานนี้พยานไม่ได้ไปขึ้นศาล อดได้ตัวคนร้ายมาลงโทษ ท่านรองฯของขึ้นจำต้องประกาศพักงานผู้กองหญิงสุดห่ามจนได้ แต่มะลิกลับขอลาออกอย่างหยิ่งทะนงด้วยเหตุผลที่ว่าเมื่อทำความดีแล้วไม่ได้ดีจะทำไปทำไม 

              มะลิซึมกระทือกลับมาบ้านที่จังหวัดสุพรรณบุรี ด้วยมาดสาวหล่อ แถมพกด้วยนิสัยดี วีรกรรมเด่น ทำให้สาวๆกว่าครึ่งตำบลแห่กันจะมาปลอบใจ ทำเอากำนันยศ (สมชาย ศักดิกุล) กำนันดีเด่นสามปีซ้อนประจำจังหวัด พ่อบังเกิดเกล้าของมะลิ และน้ามาลี (รมิดา ประภาสโนบล) น้องสาวของแม่ ที่มาช่วยเลี้ยงดูมะลิแทนพี่สาวตัวเองที่เสียไป ชักหวั่นๆใจกันว่าถ้าปล่อยเอาไว้ สักวันจะได้ลูกสะใภ้แทนลูกเขย ถึงกับต้องรีบไปทวงสัญญาเร่าๆกับประพจน์ (ไพโรจน์ สังวริบุตร) เพื่อนเก่าตั้งแต่สมัยเป็นศิษย์ก้นกุฎิหลวงตามาด้วยกัน ว่าจะให้ลูกสาว และลูกชายของพวกเขาแต่งงานกัน มะลิปฏิเสธหัวชนฝาแต่พอพ่อกำนันเอารูปว่าที่คู่หมั้นมาให้ดูเท่านั้น  มะลิก็เหมือนต้องมนต์  ผู้ชายอะไรหล่อถูกใจ  เอาล่ะมะลิอยากไปดูตัวผู้ชายหล่อก็เผื่อมีอะไรทำแก้กลุ้มบ้างก็ยังดี 

              ปัจจุบัน ประพจน์ อิทธินันต์ สลัดคราบเด็กวัดกลายเป็นอดีตผู้พิพากษาที่เพิ่งเกษียณหมาดๆ บ้านช่องใหญ่โตมั่งคั่ง มีศรีภรรยาคือคุณหญิงเพียงแข (อภิรดี ภวภูตานนท์ฯ) ซึ่งเจ้ายศเจ้าอย่าง คอยเลือกสรรว่าที่สะใภ้ที่เหมาะสมให้กับลูกไม่ได้ขาด แต่ปารวี หรือ “นายวี” (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ผู้พิพากษาหนุ่มหล่อลูกชายเพียงคนเดียวของทั้งคู่ ก็ไม่ถูกใจใครสักที และแล้วกำนันยศก็พามัลลิกาเข้ามายังบ้านอิทธินันต์ แถมมาในลุคบ้านๆ เพราะระหว่างทาง มัลลิกาเพิ่งไปพะบู๊กับสิบแปดมงกุฎมาหมาดๆ เสื้อผ้าสวยๆที่พ่อบังคับให้ใส่มาจึงเยินหมด คุณหญิงแทบลมจับเมื่อรู้ว่าสามีเคยสัญญาจะยกลูกชายในดวงใจให้ผู้หญิงบ้านนอกโลว์โพรไฟล์ ถึงกับจะเอาสตางค์มาฟาดหัวแล้วไล่ให้ทั้งคู่ออกไป !!! แต่แทนที่มะลิจะหนี เลือดในกายกลับฉีดพล่าน ไม่อยากพลาดการท้าทายนี้ !

              เพียงแค่พบหน้ากันเป็นครั้งแรก ก็มีเหตุให้ปารวีต้องกุมมือมะลิ เพราะต้องช่วยห้ามทัพที่มะลิบู๊ป้องกันตัวเองจากพร คนใช้ที่เข้ามาไล่ตะเพิดตามคำสั่งของคุณหญิง!! และเพียงสัมผัสเดียวเท่านั้น ทำให้มะลิมั่นใจว่าเขาคือผู้ชายที่ฟ้าประทานมาให้เป็นเนื้อคู่  แม้ว่าเขาจะหยิ่งยโส และเย็นชา แต่ทว่ามะลิก็ไม่สามารถปล่อยมือจากเขาได้ เธอจึงยอมรับคำท้าจากคุณหญิงให้มา “ทดสอบเป็นศรีสะใภ้” และเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านอิทธินันต์ โดยไม่ได้ปริปากบอกฐานะที่แท้จริงกับในคนบ้านนี้ ว่าเธอเป็นถึงร้อยตำรวจหญิง และจบปริญญาโทมาจากสหรัฐอเมริกา มะลิต้องการให้พวกเขายอมรับคุณค่าของคนจากเนื้อแท้ที่ดีงาม มากกว่าชื่นชูโพรไฟล์หรูหราจากภายนอก 

              เมื่อมีเพียงโพรไฟล์บ้านนอก คนอย่างคุณหญิงเพียงแขหรือจะยอมปล่อยลูกชายคนเดียวให้ คุณ หญิงรวมหัวกับ นวล (จรรยา ธนาสว่างกุล) แม่บ้านจอมวางแผน พร (รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา) สาวใช้นักเหยียดหยาม และสมหมาย (วิทยา เจตะภัย) คนขับรถพลอยพยัก ที่ต่อหน้าท่านประพจน์ก็ดีกับมะลิ แต่ลับหลังก็จะร้ายใส่เพื่อเอาใจคุณหญิง จะมีก็แต่เหมียว (กาต่าย เดอะคอมเมเดี้ยน) สาวใช้ต่างด้าวที่ชอบนิสัยตรงไปตรงมา และจริงใจของมะลิที่มาเป็นพวก แต่เหมียวก็ไม่สามารถช่วยอะไรมะลิได้มากเพราะในสายตาของคุณหญิง ทั้งสองมีสถานะเป็นเพียง “คนชั้นต่ำ” เหมือนๆกัน 

สถานการณ์อันเกือบเป็นสงครามระหว่างว่าที่แม่ผัวกับลูกสะใภ้จึงเริ่มขึ้น คุณหญิงจัดให้มะลิไปนอนห้องคนใช้ พร้อมมอบภารกิจสุดหินอันแรกให้ คือเสิร์ฟอาหารชั้นเลิศอันได้แก่หมูหัน เป็ดปักกิ่ง หูฉลาม ให้ที่บ้าน โดยมีค่ากับข้าวเพียง100 บาท หวังจะเห็นมะลิหน้าแตกที่ทำไม่ได้ ปรากฎว่ามะลิไปซื้ออาหารภัตตาคารหรูมาตั้งโต๊ะ เพราะไม่อยากให้ว่าที่แม่สามีดูถูก คุณหญิงรู้เข้ายิ่งจัดหนัก วันรุ่งขึ้นก็เชิญพวกพ้องไฮโซมารับประทานอาหารที่บ้านกันให้พรึ่บพรั่บ กะจะให้มะลิถอนเงินมาจ่ายค่าอาหารจนหมดตัว แล้วจะได้รีบๆเฉดหัวจากบ้านนี้ไป! มะลิเห็นว่าคุณหญิงทำเกินเหตุ เลยจัดให้สมพระเดชพระคุณ ลงมือทำครัวเอง บนโต๊ะอาหารหรูต่อหน้าเพื่อนไฮโซของคุณหญิงมะลิจัดเสิร์ฟเมนูไข่เต็มอัตรา ทั้งไข่เจียว ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม และไข่ลูกสะใภ้ เมนูใหม่เพิ่งลองทำสดๆร้อนๆ คุณหญิง อายเพื่อนแทบแทรกแผ่นดินหนี รีบเรียกมะลิมาเคลียร์ มะลิได้ทีเลยแฉต่อบรรดาเพื่อนคุณหญิงว่าได้ค่ากับข้าวมาแค่หนึ่งร้อยบาท นอกจากไข่แล้วจะไปทำอะไรได้ !!! คุณหญิงอับอายแทบคลั่ง แต่ท่านประพจน์กลับไม่ยอมให้ไล่มะลิออกจากบ้าน เพราะรู้ความจริงว่าคุณหญิงไม่ยุติธรรมกับมะลิก่อน

              ปารวีตามเอาเงินมาคืนให้มะลิ เมื่อรู้ว่าเธอเคยจ่ายค่าอาหารเลี้ยงที่บ้าน แทนที่มะลิจะรับเงิน กลับขอเป็นอย่างอื่น แล้วมะลิก็โน้มหน้าเข้ามาหอมแก้มปารวีไปฟอดใหญ่ !! ปารวีแทบช็อค ปกติแม้จะมีผู้หญิงมาให้ท่า แต่ไม่มีใครกล้าถึงตัวอย่างมะลิมาก่อน เพราะไม่มีใครเคยกล้าฝ่ารังสีเย็นชาของเขา!! แถมเมื่อต่อว่าว่าตัวเป็นผู้หญิงห้ามแต๊ะอั๋งผู้ชายก่อน มะลิดันย้อน “งั้นให้วีขาหอมมะลิก่อนก็ได้” นอกจากไม่สำนึกที่แต๊ะอั๋งเขาก่อน มะลิยังปีนระเบียงห้องเอามาม่ามาเสิร์ฟ โทษฐานที่วันนี้ทำให้ปารวีอดหม่ำข้าว ปารวีซึ่งสวมผ้าขนหนูแค่ชิ้นเดียว รีบป้องกันตัวซะจนมะลิหัวเราะใส่หน้า หาว่าเขากลัวเธอ !! ผู้หญิงอะไร แสบอย่างไม่เคยพบเคยเห็น!! แต่ถึงจะตำหนิมะลิขนาดนั้น ทำไมเขาถึงยังซดมาม่าของเธอได้ลงคออยู่ก็ไม่รู้ !!

              ขณะที่เกมรักยังอีกห่างไกล เกมชีวิตที่แสนเสี่ยงก็ประทุขึ้น!! ปารวีกำลังสืบหาความจริงเกี่ยวกับคดีนึงที่เขาได้ตัดสินไปแล้ว คือคดีของนายศักดิ์ เจียมประเสริฐ ที่ได้รับสารภาพว่าฆ่าชิงทรัพย์ นายสน ใจงาม แต่สาวิตรี ลูกสาวของนายสนบอกว่าบิดาตนตายเพราะพยายามแฉเรื่องค้ายาของเสี่ยวิบูลย์ ที่มีฉากหน้าเป็นถึงเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สาวิตรีอ้างว่ามีการฆ่าอำพรางคดี ตอนนั้นปารวีต้องตัดสินไปตามพยาน และหลักฐานที่มี แต่ว่าหลังจากนั้นกลับมีข่าวการฆ่าตัวตายอย่างมีเงื่อนขำของสาวิตรีติดตามมาอีกราย ปารวีทนเก็บความสงสัยไว้ไม่ได้อีกต่อไปจึงวานให้วีรภัทร ลูกพี่ลูกน้องที่สนิทกันซึ่งเป็นตำรวจหน่วยปราบปรามช่วยสืบคดีให้ แล้วโชคก็เข้าข้าง เมื่อวิภาวี (เวธกา ศิริวัฒนา) ลูกสาวสุดที่รักของเสี่ยวิบูลย์ซึ่งได้พบกับปารวีในงานเลี้ยงเกิดปิ๊งผู้พิพากษาหนุ่มอย่างแรง ปารวีรับไมตรีของวิภาวีเพื่อหวังจะได้สืบข่าวเรื่องพ่อของเธอเท่านั้น 

              ขณะที่ปารวีควงกับวิภาวีเพื่อสืบคดี มะลิก็กรำศึกอยู่กับคุณหญิงที่บ้าน คุณหญิงใช้ให้มะลิซักผ้าห้ากองโตให้เสร็จในวันเดียว ผู้กองสาวไม่ปฏิเสธ แถมยังอวดผลงานซักผ้าอย่างมีศิลปะไม่แบ่งแยก ผ้าสีผ้าขาวปะปนกันให้ยุ่ง จนสีตกใส่กันพัลวัน แล้วยังเอาไปตากโชว์รอบๆบ้าน ตั้งแต่สวนหย่อมไปจนถึงลานจอดรถ แขกไปใครมาล้วนได้ตื่นเต้นกับเอ็กซ์ฮิบิชั่นพิเศษนี้กันทั่ว !! วีภาวีขอตามมาเที่ยวที่บ้านผู้พิพากษาหนุ่ม กำลังโลมเล้าให้ปารวีโอนอ่อน ก็ต้องผิดแผนเมื่อกางเกงในชายของปารวีตากโชว์อยู่ละลานตาไปทั่ว!!! ทำให้เดทนี้ต้องล่มไปโดยพลัน ปารวีโล่งใจที่ไม่เสียท่าวิภาวี แต่ก็ต้องเสียหน้าที่ลิงของเขาได้ออกมาอวดแขก!! เขาตามไปเล่นงานมะลิ ที่ตอนนี้เขาเรียกเธอว่ายัยแมวหง่าว เหตุที่เธอป่ายปีนขึ้นห้องเขาคล่องหยั่งกับแมว ยัยแมวหง่าวโดนปารวีต่อว่าเต็มๆว่าผู้หญิงที่ทำอะไรห่ามๆแบบนี้ ไม่มีวันที่เขาจะรัก !! 

              แม้จะเตรียมใจไว้แล้วว่าต้องโดนเล่นงาน แต่มะลิก็ไม่วายช้ำใจที่ปารวีเสียงแข็งใส่ ถึงกับออกไปดราม่าอยู่นอกบ้านว่าจะยืนตากน้ำค้างทั้งคืนเพื่อรับโทษทัณฑ์ ปารวีน่าจะสาแก่ใจ แต่เพราะอะไรไม่รู้ เขาถึงทนไม่ได้ต้องไปสั่งให้มะลิกลับเข้าบ้าน มะลิก็ยังดื้อยืนอยู่ จนปารวีต้องแบกและอุ้มพาไปส่งถึงเตียงนอนในห้องของเธอ เล่นเอาคุณหญิงเพียงแขแตกตื่น และกลัวแทบไข้ขึ้นว่าจะได้สะใภ้บ้านนอกเข้าจริงๆ !!  

              งานนี้คุณหญิงจึงต้องจัดมือที่สี่เข้ามาขัดตาทัพ เพราะไม่ชอบผู้หญิงเปรี้ยวเข็ดฟันอย่างวิภาวี  คุณหญิงจึงได้พากุลนิดา ลูกสาวของเพื่อนไฮโซด้วยกันที่ออกแนวสวยหวานมาให้ใกล้ชิดบุตรชาย เกิดเป็นรักชุลมุน 3 รุมหนึ่งระหว่าง ปารวี มะลิ วิภาวี และกุลนิดา ฝ่ายวิภาวี และ กุลนิดาที่มีคุณหญิงเป็นพวกต่างกีดกันกันเองอยู่ไปมา จนเปิดช่องโหว่ให้มะลิฉกปารวีไปสานสัมพันธ์ทำคะแนนในทีเผลอ!!  แม้ว่าปารวีจะทึ่งกับความใจนักเลงแต่แอบหวานของมะลิ ก็ยังปากแข็ง ใจแข็งยังไม่ยอมรับว่าผู้หญิงอย่างมะลิปีนข้ามกำแพงใจของเขาเข้ามาได้  ปารวีหารู้ไม่ว่าขณะที่หัวสมองของเขาต่อต้านสิ่งแปลกปลอมอย่างมะลิอย่างสุดชีวิต แต่หัวใจกลับเบิกบาน เพราะความสดใส เปิดเผยอย่างเด็กๆของแม่แมวหง่าวตัวดี  ที่นับวันเขาจะนึกถึงเธอมากขึ้นๆอย่างไม่รู้ตัว !! และเมื่อรู้ตัวว่านึกถึงเธอเมื่อไหร่ เขาก็จะพยามผลักไสให้มะลิหมดหวัง และออกไปจากอาณาเขตใจให้จงได้ !! ทำให้มะลิเหน็ดเหนื่อยกับศึกรักนี้ไม่ใช่น้อย จนต้องแอบไปปวดใจลำพังอยู่บ่อยครั้ง

              วีรภัทรเพียรปลอบใจเพื่อนสาว และหวังลึกๆว่าเธอจะหันมาเห็นว่าเขาต่างหากคือคนที่รักเธอจริง จนได้มารู้ว่า พี่วีขาที่มะลิพูดถึง คือปารวีญาติผู้พี่ของเขาเอง จึงไม่อาจทนเป็นที่ปรึกษาอยู่ได้อีกต่อไป เพราะกลัวมะลิจะช้ำใจถ้ารักเจ้าชายน้ำแข็งอย่างปารวีนานไป จึงเปลี่ยนมารุกหนักจีบมะลิอย่างออกนอกหน้า!! โดยยอมทำตามที่มะลิขอร้องคือปิดบังอาชีพที่แท้จริงของเธอเอาไว้ ให้ปารวีเข้าใจว่าเธอเป็นสาวบ้านนอกดังเดิม แต่ปารวีมีหรือจะไม่ระแคะระคาย นอกจากจะออกอาการหึงมะลิอย่างจริงจัง ก็ยังคอยจับผิด ค้นความจริงจากมะลิให้ได้ว่าแท้จริงแล้วเธอคือใครกันแน่ ถึงได้เก่งกล้าสามารถเกินชาวบ้านตาดำๆ แล้วยังชอบหายตัวไปแปลกๆจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน!!  มะลิเกือบหลุดปากบอกความจริงกับปารวีอยู่หลายครั้ง แต่ยังฝืนปิดบังไว้เพราะอยากให้เขารักที่เธอเป็นเธอ ไม่ใช่มายอมรับเพราะตำแหน่งหน้าที่ภายนอก 

              ขณะที่เกมรักของมะลิเริ่มคืบหน้า เพราะปารวีชักหลุดหึงมาหลายครั้ง ชลิดา (มิเชล เบอร์แมนน์)              ทนายความสาวใหม่ถอดด้ามผู้เพียบพร้อม สมบูรณ์แบบยิ่งซะกว่ากุลนิดาก็ปรากฎตัวขึ้น เธอเป็นลูกสาวของท่านชลิต ธำรงกุล เพื่อนผู้พิพากษาของท่านประพจน์ ได้ไปศึกษาที่ต่างประเทศ เพิ่งกลับมาได้ไม่นาน คุณหญิงซึ่งกำลังอกสั่นขวัญแขวนกลัวตาวีจะรักแม่มะลิเข้า รีบผูกไมตรีกับชลิดาซึ่งจริงๆก็แอบมีใจให้ปารวีมานานแล้ว เตรียมไว้ให้เป็นว่าที่สะใภ้คนใหม่แทนกุลนิดาที่มัดใจปารวีไม่อยู่ เพราะกุลนิดานั้นเปลี่ยนจากหยิ่งใส่มาเป็นชื่นชมมะลิเข้าซะแล้ว เนื่องจากมีครั้งหนึ่งที่วิภาวีให้ลูกน้องของพ่อมาข่มขู่กุลนิดา มะลิซึ่งผ่านไปเห็นเหตุการณ์จึงอัดคนของวิภาวีซะหมอบ ทำให้กุลนิดาเปลี่ยนเป็นมาเอาอกเอาใจมะลิอันเป็นที่ขัดใจคุณหญิงจนต้องหาตัวช่วยใหม่ !! 

              ชลิดามาในเกมนิ่ง มีอำนาจ เพราะสนิทกับปารวีมากกว่า ทำให้มะลิกลับเป็นฝ่ายหึงปารวีบ้าง   ปารวีแอบชอบใจที่โดนหึงแต่ไม่แสดงออก ส่วนวีรภัทรไม่ชอบใจที่ชลิดามายุ่งกับปารวีทำให้มะลิต้องเสียใจ วีรภัทรไปสั่งสอนชลิดาว่าไม่น่ามาแย่งคนรักของคนอื่น ชลิดาย้อนให้ว่าวีรภัทรก็ยังตามจีบคนที่เขาไม่มีใจให้ จะไปสอนใครคงไม่ได้  ทั้งคู่เลยกลายมาเป็นคู่กัด ขัดง้อกันในเกือบทุกวาระโอกาส!!

              เรื่องรักวุ่นๆนี้อยู่ในสายตาของประพจน์ ที่เพียงมองตาก็รู้ใจของลูกชาย จึงได้เข้ามาเตือนสติให้  ปารวีทิ้งนิสัยของแม่ ที่ต้องยอมรับคนจากฐานะที่คู่ควร ให้หัดใช้หัวใจ รักคนอย่างไม่มีเงื่อนไขบ้าง แต่กว่าที่  ปราวีจะซึ้งในคำเตือนของบิดามันก็สายเกินไป ปารวีตามวิภาวีไปที่บ้านเพื่อแอบสืบความลับเรื่องเสี่ยวิบูลย์  และไปเล่าให้วีรภัทรฟังว่าเสี่ยกำลังเคลื่อนย้ายยาเสพติดล๊อตใหญ่  วีรภัทรพร้อมกับมะลิไปทลายและจับกุมงานนี้สำเร็จ  เสี่ยวิบูลย์โกรธมากเริ่มมองว่ามีเกลือเป็นหนอน อาคม (ชาติชาย งามสรรพ์) มือขวาของวิบูลย์จับได้ว่าปารวีแอบสืบความลับอยู่ เสี่ยวิบูลย์สั่งเก็บปารวีทันที มือปืนฝีมือฉมังติดตามปารวีหวังปลิดชีพ เดชะบุญที่มะลิเห็นเข้าพอดี แล้วช่วยขับรถพาปารวีหนี ปราวียิ่งได้เห็นถึงความสามารถเกินธรรมดาของมะลิ และได้ซึ้งถึงความรักความจริงใจที่เธอช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างกันในยามต้องเสี่ยงตาย!! แต่เขาไม่มีเวลาแม้แต่จะขอบคุณเธอ เมื่อกระสุนนัดหนึ่งตัดอากาศเข้ามาเจาะเข้าที่หัวไหล่   ปารวีสิ้นสติไป คิดว่าคงไม่มีโอกาสได้แก้ตัวกับยัยแมวหง่าวอีก..

              ปารวีฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลเมื่อพ้นขีดอันตราย ถามหามะลิก่อนใครอื่น ทำเอาคุณหญิงเพียงแขเต้นเร่าอย่างขัดเคือง  มะลิพยายามจะเข้ามาดูแลปารวี แต่แน่นอนว่าคุณหญิงกันที่ไว้ให้ชลิดาเท่านั้น โดยให้พรเป็นคนจัดคิว !! ทำให้มะลิไม่มีหวังได้เฉียดใกล้ปารวีแถมโดนคุณหญิงและชลิดาดูถูกว่าคนละชนชั้นให้หลีกหนีไปเลี้ยงควายตามเดิม  มะลิเริ่มมองว่าจริงตามที่เขาพูดก็พอดีกับพรที่กำลังกลับจากเอาปิ่นโตไปส่งให้ปารวีที่โรงพยาบาล มีโจรเข้ามากระชากสร้อยทอง มะลิที่รอหาจังหวะเยี่ยมปารวีอยู่ ผ่านมาเห็นเข้า เข้ามาช่วยจัดการโจรให้ พรไม่อยากเชื่อว่ามะลิจะช่วยเธอ มะลิบอกว่าคติประจำตัวเธอ พบคนเดือดร้อนต้องช่วย! ไม่สำคัญว่าเป็นมิตรหรือศัตรู พรจึงสำนึกได้กลับตัวมาอยู่ข้างมะลิ และแอบจัดคิวให้มะลิได้เข้าไปเยี่ยมผู้พิพากษาหนุ่ม 

              ปารวีน้อยใจที่มะลิมาเยี่ยมเขาช้ากว่าใคร แต่มะลิก็ง้องอนหวานใส่จนปารวีหายโกรธ ยอมเปิดใจกับมะลิมากขึ้น และเขาได้ถามเรื่องที่สงสัยมาโดยตลอดว่ามะลิเป็นใครกันแน่ เขาไม่เชื่อว่าเธอเป็นแค่ผู้หญิงบ้านนอกธรรมดาๆ มะลิยังคงปิดปากเงียบ ตอนนี้เธอไม่ได้ต้องการพิสูจน์ใจของปารวีอีกแล้ว แต่ต้องการล้างแค้นให้กับเขา ถ้าเขารู้ฐานะที่แท้จริงของเธอ มันอาจมีผลกระทบต่อแผนเช็คบิลเสี่ยวิบูลย์ คนชั่วค้ายาบ้าที่เธอต้องจัดการกับมันให้ได้ !! แต่การที่มะลิไม่บอกความจริง ก็ทำให้เกิดกำแพงใจระหว่างคนทั้งคู่ขึ้นมาอีก เมื่อปารวีเห็นว่ามะลิยังมีเรื่องปิดบังเขาอยู่

              เสี่ยวิบูลย์กำลังหาลูกน้องใหม่ หลังจากเก็บสมุนสองรายที่ทำงานพลาดปลิดชีพปารวีไม่สำเร็จ ไสว อดีตมือปืนที่เคยร่วมงานกับเสี่ยได้พาสมุนคนใหม่มาให้ มะลิจะปลอมเป็นผู้ชายเข้าไปแต่วีรภัทรรีบห้ามและได้ปลอมตัวเข้าไปเองโดยใช้ชื่อว่า “พายุ” และแฝงตัวเข้ามาในรังของวิบูลย์ได้สำเร็จ วีรภัทรวางแผนร่วมกันกับมะลิเพื่อหาหลักฐานเปิดโปงวิบูลย์ให้ได้ ทั้งสองต่างต้องการปกป้องปารวี และจับตัวคนทำลายชาติมาชดใช้ !!  ด้วยแผนการนี้ทำให้มะลิตัดสินใจเก็บข้าวของก้าวออกมาจากบ้านอิทธินันต์ ก่อนที่ปารวีจะกลับมาที่บ้านหลังนี้ แล้วเธอจะทำใจจากไปไม่ได้ ! 

              มะลิมาเช่าบ้านอยู่ไม่ไกลจากคฤหาสน์ของเสี่ยวิบูลย์เพื่อคอยเป็นกำลังสนับสนุนให้วีรภัทร จะได้ไม่ต้องห่วงเรื่องหลบซ่อนตัวจากสายตาปารวี เมื่อปารวีที่กลับบ้านมาไม่เจอมะลิก็ใจหายและผิดหวังมาก ที่มะลิหายไปไม่มีแม้แต่คำบอกลา  ปารวีหันเหความสนใจไปหาความจริงเรื่องวิบูลย์อีกครั้ง แม้จะโดนลอบฆ่ามาแล้ว แต่มันยิ่งทำให้เขามั่นใจว่าเรื่องนี้มีเงื่อนงำจริง ไม่งั้นพวกมันคงไม่ต้องพยายามถึงขั้นลอบฆ่ากันแบบนี้ แต่ครั้งนี้เขาจะต้องเพิ่มความระวังให้มากขึ้น ปารวีได้ลอบติดต่อกับวิภาวี ซึ่งตอนนี้โดนทางบ้านเขากีดกันเต็มที่ เพราะเพียงแขไม่ไว้ใจวิภาวีที่เป็นลูกของเสี่ยวิบูลย์ ปารวีเสี่ยงคุยเปิดอกกับวิภาวีเพราะเขาเชื่อว่าเธอไม่ได้เป็นคนเลวร้ายเหมือนกับบิดา บอกเธอว่าเขาแน่ใจ ว่าคนที่ลอบทำร้ายเขาคือลูกน้องของพ่อเธอ!! ในทีแรกวิภาวีปฏิเสธแทนบิดา และหาว่าปารวีใส่ร้ายพ่อของเธอ แต่เมื่อกลับมาที่บ้านตัวเองอีกครั้ง วิภาวีก็ไม่อาจปิดหูปิดตากับข้อสงสัยต่างๆได้ คำพูดและข้อมูลที่ปารวีนำมาบอกสะกิดให้วิภาวีต้องตื่นขึ้นมารับรู้ความจริง !!

              ทางด้านวีรภัทรก็สามารถสร้างผลงานเข้าตาวิบูลย์ได้ไม่ใช่น้อย ด้วยฝีมือของตำรวจหน่วยสืบสวนมากประสบการณ์ แถมยังมีมะลิวางแผนเบื้องหลังให้ สร้างความขัดเคืองให้อาคมมือขวาของเสี่ย อาคมหาเรื่องสกัดดาวรุ่งอย่างพายุ ก็กลับโดนเอาคืนให้เสียหน้า ทว่า !! มะลิและวีรภัทรไม่รู้เลยว่าได้สร้างความสงสัยให้กับอาคมขึ้นมาซะแล้ว อาคมเริ่มรู้สึกว่าพายุไม่ใช่แค่นักเลงธรรมดาๆ มันจึงติดตามแกะรอยพายุมาจนถึงบ้านเช่า ทำให้มะลิซึ่งอยู่ในบ้านเกือบจะโดนจับได้ !! เดชะบุญอาศัยวิชาปีนระเบียงเอาตัวรอดได้หวุดหวิด มะลิเกรงว่าถ้าอาคมเห็นตัวเองแล้วแผนจะจบ เพราะเสี่ยวิบูลย์กับอาคมอาจจำเธอได้ ว่าเป็นคนที่ช่วยปารวีไว้ตอนที่มือปืนมาลอบสังหาร แต่วีรภัทรออกไอเดียที่ดีกว่านั้น ว่าแค่ปรับเปลี่ยนอะไรเล็กน้อย  พวกนั้นก็จะไม่มีทางจำมะลิได้ !!

              ฝ่ายปารวีแม้ว่าในใจจะคิดถึงมะลิ แต่เขาก็ต้องควงชลิดาบังหน้าเพื่อให้ลูกน้องของเสี่ยวิบูลย์ไม่สงสัยเรื่องที่เขายังแอบติดต่อกับวิภาวี ส่วนวิภาวีก็แอบสังเกตความเป็นไปในบ้านของตัวเองจนเชื่อแล้วว่าพ่อมีส่วนพัวพันกับธุรกิจมืดจริง เธอเสียใจมาก เพราะมีเพื่อนหลายคนต้องตายหรือไม่ก็ประสบชะตากรรมเลวร้ายเพราะยาเสพติด จึงอยากให้พ่อเลิกทำงานนี้  ปารวีเอาเรื่องของวิภาวีไปปรึกษากับวีรภัทร ว่าจะมีวิธีช่วยวิภาวีอย่างไรได้บ้าง ถ้าหากจับกุมตัววิบูลย์ได้แล้ว เมื่อวีรภัทรรู้ว่าปารวีไปแอบพบกับวิภาวี ได้ยื่นคำขาดให้ปารวีวางมือ ทางตำรวจจะจัดการกันเอง แต่ก่อนวีรภัทรจะกลับ ปารวีกลับสังเกตเห็นเสื้อแจ็คเก็ตเหมือนของมะลิในรถของวีรภัทร เขาจึงแอบติดตามไป แม้การติดตามวีรภัทรไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ปารวีก็หาทางจนได้ !! แล้วเขาก็ต้องพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด ณ บ้านเช่าที่วีรภัทรมาอาศัยอยู่ มีผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ด้วย และเธอคนนั้นไม่ใช่ใครอื่นเลย!! ผู้หญิงที่เขาคิดถึงมาตลอดตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาล เพียงแต่ว่าเธอไม่ใช่มะลิสาวห้าวคนเดิม ผู้หญิงคนนี้เป็นผู้หญิงทั้งเนื้อทั้งตัว ภาพที่วีรภัทรอยู่บ้านเดียวกับมะลิในมาดหญิงสาวจึงดูเหมือนกับคู่ฮันนีมูนดีๆนี่เอง !!

              ปารวีรู้สึกเหมือนโดนหักหลัง มะลิกับวีรภัทรนึกไม่ถึงว่าปารวีจะมาเห็น !!    พยายามจะอธิบายความจริงให้ฟัง แต่แล้วอาคมก็มาหาพายุที่บ้าน เฉียดจวนเจียนจะเจอกับปารวี มะลิจึงต้องแสดงบทคู่รักของวีรภัทรอย่างสมจริง เพื่อไล่ให้ปารวีทนไม่ไหวต้องกลับไป ! เมื่อเคลียร์เรื่องอาคมได้แล้ว วีรภัทรให้มะลิตามไปเคลียร์ใจกับปารวี ว่าที่แต่งตัวเป็นผู้หญิงและทำสวีทกับวีรภัทรนั้นก็เพื่อตบตาคนร้าย ไม่ให้โดนสงสัยว่าพายุคือคนๆเดียวกับผู้กองวีรภัทร  ซึ่งยังโสดไม่มีทั้งแฟนทั้งภรรยา และไม่ให้พวกนั้นจำได้ว่ามะลิคือคนเดียวกับที่ช่วยปารวีตอนเหตุการณ์ลอบสังหาร มะลิแม้จะห่วงความรู้สึกของปารวี แต่ก็หวั่นว่าถ้าอธิบายเรื่องนี้ออกไป ปารวีจะต้องล่วงรู้แผนบุกรังวิบูลย์ของทั้งคู่ และขอเข้ามามีส่วนร่วม! มะลิห่วงปารวีจนไม่อยากบอก แต่วีรภัทรไม่ยอม ลากมะลิให้ไปพบปารวีจนได้ 

              เหตุการณ์กลับพลิกล็อค !! เมื่อวีรภัทรกับมะลิมาถึงที่ทำงานของปารวี ปารวีกลับควงชลิดามาประชดประชัน มะลิโดนยั่วโมโหหนักจนน้อยใจ แทนที่จะบอกความจริงเลยตอกย้ำความเข้าใจผิดของปารวีให้มากขึ้นไปอีก!! วีรภัทรไม่สบายใจที่มะลิกับปารวีต้องมาเข้าใจกันผิด แต่มะลิบอกว่าดีกว่าให้ปารวีรู้แผนและต้องเสี่ยงชีวิต เรื่องราวกลับไม่จบแค่นั้น ในวันต่อมาเมื่อวีรภัทรออกจากบ้านไปทำหน้าที่พายุ ปารวีก็มาปรากฎตัวขึ้น อ้างว่ามะลิไม่เหมาะสมกับวีรภัทร เขาต้องทำให้มะลิเป็นผู้หญิงที่ดีกว่านี้ แล้วพามะลิไปไหนมาไหนด้วยทั้งวัน แท้จริงแล้วปารวีทนคิดถึงมะลิไม่ไหว และใจจริงเขาไม่อยากเชื่อว่ามะลิจะเปลี่ยนไปรักวีรภัทร แผนอบรมว่าที่น้องสะใภ้ที่ทำไปด้วยความโกรธค่อยๆเปลี่ยนเป็นหอมหวาน เมื่อยิ่งใกล้ชิดมะลิ เขาก็พบว่ามันยากจะห้ามใจไม่ให้อยากครอบครอง ! 

              การที่ปารวีมาหวานใส่ต่อหน้ามะลิและวีรภัทรทำให้ชลิดายิ่งแน่ใจว่าปารวีคิดอะไรกับมะลิแน่ๆ เธอไปหาปารวีที่บ้าน แต่ก็ต้องแปลกใจที่ปารวีไม่อยู่ ชลิดาเลยจะแวะไปถามวีรภัทรที่โรงพัก กลับได้เห็นช็อทที่วีรภัทรปลอมตัวเป็นพายุ และไปเข้ากลุ่มกับลูกน้องของเสี่ยวิบูลย์ ชลิดาเกือบจะทำให้พวกนั้นจับพิรุธของวีรภัทรได้ ทำให้วีรภัทรต้องแกล้งสวีทดึงชลิดามากอด แล้วบอกว่าเป็นกิ๊กกัน เพื่อตบตาบรรดาลูกสมุนเสี่ย!! จนพวกนั้นหายสงสัย แต่วีรภัทรและชลิดาพอได้ชิดใกล้กันแล้วกลับมีอาการ สปาร์คกันอย่างแปลกๆ แต่ต่างก็ไม่ยอมรับ วีรภัทรจำต้องบอกชลิดาเรื่องที่ตัวเองสืบเรื่องเสี่ยวิบูลย์อยู่ และห้ามไม่ให้ชลิดาบอกปารวี

              ปารวีพบว่าตัวเองไม่อาจปล่อยมะลิไปได้ง่ายๆ และสัมผัสได้ว่าจริงๆเธอยังรักเขาอยู่ ประจวบกับสงสัยว่าการที่สองคนนี้มาอยู่ด้วยกันน่าจะมีสาเหตุอะไรบางอย่าง ปารวีจึงมาที่บ้านเช่าของวีรภัทรอีก ทำตัวเป็นญาติที่ไปมาหาสู่ แต่วัตถุประสงค์จริงๆคือเช็คเรื่องวีรภัทรและมะลิ แถมด้วยความหึงที่ต้องการมาแทรกกลางระหว่างคนทั้งคู่ แล้วเมื่อชลิดาตามปารวีมาอีกคน ก็เกิดเป็นรักสี่เส้าประชดประชัน ฟาดฟันจิตใจให้หวานเผ็ดขมซ่าส์บาดใจกันไม่เว้นแต่ละวัน  เพื่อปิดบังแผนการวีรภัทรต้องให้มะลิกันปารวีออกไปข้างนอกกันสองต่อสองบ้าง ส่วนตัวเขาก็รับมือชลิดาสองต่อสองบ้าง ต่างพัฒนาเรื่องราวในหัวใจของแต่ละคู่ไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ปารวีพยายามให้มะลิยอมรับว่าจริงๆแล้วเธอยังรักเขาอยู่ แต่มะลิไม่ยอมปริปาก ปารวีเลยเป็นฝ่ายพูดเองว่าเขารักเธอ ไม่ว่าตัวจริงของเธอเป็นใคร และไม่ว่าเธอจะอยู่กับวีรภัทรด้วยเหตุผลอะไร เขาก็ไม่สนใจทั้งนั้น เจอไม้นี้เข้าทำเอามะลิใจอ่อนยวบ เกือบจะหลุดบอกความจริงทุกสิ่งอย่างออกไป แต่แล้ว วีรภัทรก็ขอความช่วยเหลือด่วนมา ทำให้มะลิต้องสลัดปารวี แล้วรีบผละไป

              จากการที่ต้องวุ่นกับภารกิจหัวใจสุดชุลมุน ไหนจะคอยกันไม่ให้ปารวีรู้ความจริง ไหนจะต้องปิดบังฐานะกับพวกของเสี่ยวิบูลย์ ในที่สุดวีรภัทรเริ่มหลุดพิรุธให้อาคมล่วงรู้จนได้ว่าเขาเป็นสายตำรวจที่แทรกซึมเข้ามา !! อาคมเตรียมจะแฉวีรภัทร แต่ด้วยการช่วยเหลือของจ่าเมฆ ลูกน้องคนสนิทของวีรภัทร ช่วยซ้อนแผนว่าอาคมเองเป็นฝ่ายหักหลังเสี่ย วีรภัทรรีบแทงอาคมด้วยมือตัวเองเป็นการปิดปาก และอาสานำศพไปทิ้งน้ำ และได้ติดต่อให้มะลิซึ่งอยู่กับปารวีอยู่ในตอนนั้นพอดี มาควานตัวอาคมขึ้นจากน้ำ โดยด่วน เขาแทงอาคมเพียงแค่บาดเจ็บ ไม่ถึงตาย  เพื่อให้นำตัวไปสอบสวนต่อได้

              เมื่อกลับมาที่บ้านสถิตถาวรของวิบูลย์อีกครั้ง วิบูลย์ได้มอบตำแหน่งใหม่ให้แก่วีรภัทร คือเป็นผู้ช่วยลำเลียงสินค้าสำคัญที่โกดัง ในขณะขนสินค้า วิบูลย์ก็เผยออกมาว่าเขารู้แล้ว ว่าใครคือหนอนบ่อนไส้ตัวจริง!! หลังจากไล่อาคมไปวิบูลย์จึงได้พบหลักฐานการปลอมตัวของวีรภัทร วิบูลย์เจ็บใจมาก แต่พอจะปลิดชีพวีรภัทร มะลิและกำลังตำรวจก็มาล้อมจับ วิบูลย์ซึ่งรวบตัววีรภัทรไว้ โดนมะลิล่อหลอก จน  วีรภัทรสะบัดตัวหลุดออกมาได้ แต่พอจะเข้าจับกุมพ่อค้ายาบ้า ก็มีมือปืนลึกลับเข้ามาชิงตัววิบูลย์พาหนีไป !! ตำรวจเก็บหลักฐานได้ รวบตัวลูกน้องของวิบูลย์ไว้ได้ แต่กลับพลาดตัวการสำคัญไปอย่างน่าเสียดาย !! 

              ข่าวรวบของกลางยาบ้ากว่าแสนเม็ด ลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์อย่างครึกโครม วิบูลย์ถูกลงประกาศจับ และโดนยึดทรัพย์ จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้ปารวีแน่ใจว่า การอยู่ร่วมบ้านกันของมะลิและวีรภัทรเป็นแค่แผนการ แถมเขายังได้สอบถามความจริงกับลูกน้องของวิบูลย์ที่โดนจับตัวมาได้ ทำให้แน่ใจว่าข้อสงสัยเรื่องมะลิเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นไม่ผิด ปารวีไปคาดคั้นความจริงจากมะลิและวีรภัทร ทั้งสองคนหมดหนทางปิดบังอีกต่อไป ปารวีดีใจมากที่รู้ว่ามะลิปิดบังตลอดมาก็เพราะความเป็นห่วง เขายืนยันจะพามะลิกลับไปที่บ้านให้ได้ วีรภัทรรู้ว่าเวลานี้ต้องมาถึง จึงจับมือมะลิไปส่งให้กับปารวีด้วยตัวเอง ฝากให้พี่ชายดูแลเพื่อนคนสำคัญของเขา อย่าทำให้เธอต้องเสียใจอีกเป็นอันขาด 

              ปารวีพามะลิกลับมาที่บ้านอิทธินันต์อีกครั้ง ตรงกับงานวันเกิดของคุณหญิงเพียงแขพอดิบพอดี นวลแม่บ้านคนสนิทของคุณหญิงเห็นปารวีซื้อเสื้อผ้าให้มะลิสำหรับใส่เปิดตัวเป็นคู่ควงกับเขาในงาน ก็รีบเต้นเร่าไปฟ้องคุณหญิง คุณหญิงจึงซ้อนแผน จับปารวีกับชลิดามาประกาศเป็นว่าที่คู่หมั้นกันกลางงาน ต่อหน้าแขกเหรื่อมากมาย ปารวีบอกกับแขกเหรื่อว่าชลิดาเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมทุกอย่าง  เขาต้องการหมั้นหมายกับเธอแน่ๆ  ถ้าหากว่า...เขาไม่ได้มีคู่รักอยู่แล้ว ว่าแล้วก็เปิดตัวมะลิต่อหน้าธารกำนัลว่าเธอเป็นคู่รักของเขา คุณหญิงโกรธมากต่อว่ามะลิเสียๆหายๆ มะลิกลับไม่โกรธ เพราะสิ่งที่ปารวีทำให้เธอมันมากพอแล้วที่จะทำให้เธอหายโกรธใครๆเกือบทั้งโลก มะลิเข้าใจคุณหญิงและแทนที่จะแก้เผ็ด กลับขอให้ปารวีเจรจากับคุณหญิงดีๆ เพราะถึงอย่างไรก็เป็นแม่ลูกกัน มะลิกอดปารวีด้วยซาบซึ้งสุดหัวใจ เป็นภาพที่ทุกคนซึ่งได้เห็นต่างปลาบปลื้ม.. การกระทำของคุณหญิงเลยดูเป็นสิ่งที่ย่ำแย่มาก มะลิให้ปารวีไปพูดจากับคุณหญิงก่อน แล้วค่อยกลับมาหาเธอ ปารวีย้ำกับมะลิว่าห้ามหนีไปไหนอีก มะลิเพียงแต่ยิ้ม..ไม่รับปาก

              คล้อยหลังปารวี มะลิเดินออกมาจากงาน เธอยังมีภารกิจสุดท้ายรอคอยอยู่ จ่าเมฆรายงานมาว่าเห็นคนติดตามตัวมะลิ และปารวี มะลิแน่ใจว่าต้องเป็นฝีมือของอาคม ที่ทางตำรวจยังหาศพมันไม่พบ และมั่นใจว่าหมอนี่แหละที่ช่วยเสี่ยวิบูลย์เอาไว้ เธอต้องการเช็คบิลเรื่องนี้ให้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของปารวี จึงตัดสินใจเอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อ เร็วกว่าที่คิด เพียงไปอยู่ในจุดที่คนร้ายหมายตาเอาไว้ รถตู้สีขาวมาจับตัวเธอไป !! 

              คุณหญิงเพียงแขไม่ยอมฟังเหตุผลใดๆ ปารวีก้มกราบเท้าแม่ ขอเวลาพิสูจน์ว่าเขากับมะลิเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมากที่สุด แต่คุณหญิงไม่ยอมอ่อนลง จนปารวีขอตัวออกมาก่อนเพราะนึกถึงมะลิ พอรู้ว่ามะลิออกไปจากงานแล้ว ก็รีบตามไปอย่างเร็วที่สุดทำให้ทันเห็นตอนที่มะลิโดนอุ้มขึ้นรถตู้ !! ปารวีตกใจมาก รีบติดตาม แล้วส่งข่าวให้วีรภัทรจัดกำลังตามมาสมทบ แต่ระหว่างที่ขับรถตามคนร้ายอยู่ พวกนั้นได้ใช้ความชำนาญหลบหลีกไปจนรถตู้คลาดสายตาปารวีจนได้ !!

              ความจริงมะลิติดสัญญาณติดตามตัวเอาไว้ แต่ผู้ร้ายซึ่งจับตัวเธอมาได้รับโทรศัพท์จากนายของมันให้ค้นหาสัญญาณติดตามตัว พวกมันได้เอาสัญญาณนั้นไปหลอกตบตาตำรวจให้ตามไปทางอื่น และได้พาตัวมะลิไปที่กระท่อมร้างกลางสวน  พร้อมทั้งมัดตัวเธอเอาไว้อย่างแน่นหนา ที่นั่นเธอได้พบกับวิบูลย์  และอาคมจริงดังที่คาดไว้ อาคมบอกวิบูลย์ว่ามะลิคือคู่หูของไอ้ตำรวจที่ปลอมตัวมาเป็นพายุ วิบูลย์โกรธมากเข้าทำร้ายมะลิโทษว่าเธอเป็นสาเหตุให้เขาล่มจม แต่มะลิกลับเถียงว่าเพราะเสี่ยทำตัวเอง ทำเรื่องเลวๆผิดกฎหมายถึงต้องโดนจับ! อาคมเอามีดออกมา เจตนาจะเอาคืนกับมะลิที่เคยโดนวีรภัทรแทง มะลิไม่กลัวบอกว่าตัวเองเป็นตำรวจ ถ้าต้องตายในหน้าที่ถือเป็นเกียรติ์ และบอกว่าถ้าอาคมไม่โดนวีรภัทรแทง ป่านนี้อาจจะตายเพราะลูกปืนของเสี่ยวิบูลย์ไปแล้ว เสี่ยโกรธที่มะลิโบ้ยมาทางตัวเอง รีบห้ามไม่ให้อาคมฟังมะลิ อาคมทำเป็นยอมรับคำพูดเสี่ย เตรียมเสือกคมมีดเข้าหามะลิ มะลิเตรียมใจ!! แต่แล้ว...กลับไม่มีบาดแผล อาคมแทงเสี่ยวิบูลย์ พร้อมเผยความเคียดแค้นที่โดนเจ้านายไม่ไว้ใจ ใครทรยศเขาก็จะต้องโดนกันทุกคน!! แถมมันยังให้ลูกน้องเข้ามารุมซ้อมอดีตนายอย่างไม่ปรานี แถมยังบอกว่าตัวเองส่งคนไปจับตัววิภาวีมาอยู่ จะเอาลูกสาวของเสี่ยไปขายแก้แค้นให้หนำใจ ทำให้วิบูลย์เป็นทุกข์อย่างสาหัส !! 

              เมื่ออาคมกับพวกออกไป มัลลิกาเตือนวิบูลย์ให้กดแผลเอาไว้ อย่าปล่อยให้ตัวเองตาย วิบูลย์ไม่เข้าใจว่าทำไมมัลลิกายังนิ่งสงบอยู่ได้ มะลิตอบว่าถ้าตอนมีชีวิตอยู่ไม่ได้ทำอะไรผิด ตอนตายก็ไม่เห็นต้องกลัว !! วิบูลย์บอกว่าตอนนี้ตัวเองก็ไม่กลัวตาย แต่เป็นห่วงลูกสาวมากกว่า มัลลิกาจึงได้สอนวิบูลย์ “เสี่ยรักลูก คนที่เสี่ยสั่งฆ่าก็มีลูกมีเมีย หรือคนที่เสี่ยขายยาให้ เค้าก็มีพ่อมีแม่ ตอนนี้คงรู้แล้วใช่มั๊ยว่าคนพวกนั้นรู้สึกยังไง” เป็นครั้งแรกที่วิบูลย์ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา... และแล้วก็มีเสียงคนเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ๆ มะลิคิดว่าอาคมคงจะกลับมาแล้ว แต่กลับเป็นปารวีที่คลำทางเข้ามาจนเจอกระท่อมแห่งนี้ มะลิตกใจมากที่   ปารวีเข้ามาพัวพันจนได้ แต่ไม่มีทางเลือกอื่น ต้องยอมให้ปารวีช่วยเหลือ ทั้งสองช่วยกันจัดการลูกน้องอาคมที่เฝ้าอยู่บริเวณนั้นแล้วพาวิบูลย์หนี !!

              ทั้งสามคนหนีทุลักทุเลฝ่าดงสวนรกชัฎมาด้วยกัน วิบูลย์ซึ่งแม้จะอ่อนแรงลงเรื่อยๆก็ยังเปรยพร้อมหัวเราะเยาะหยันตัวเอง  “ใครจะเชื่อว่าพ่อค้ายา  ผู้พิพากษา และสายลับต้องมาหนีหัวซุกหัวซุนด้วยกัน “ แต่มัลลิกาไม่ขำด้วย เพราะเป็นห่วงปารวี ทั้งสามเร่งไปยังรถของปารวี ใจนึงมัลลิกาก็มีความสงสัยว่าป่านนี้อาคมคงจะกลับมาและรู้แล้วว่าพวกตัวเองได้หลบหนีมา แต่มัลลิกาคาดผิด!! อาคมดักรอนิ่งอยู่ที่รถของปารวี !! มันปล่อยให้ทั้งสามเหน็ดเหนื่อยตรากตรำ เพื่อมาพบว่าจริงๆแล้วก็หนีไม่รอด !! อาคมเอ่ยอย่างเสียดายที่วิบูลย์กับสายลับหญิงไม่ยักฆ่ากันเองตามแผนที่คิดไว้ วิบูลย์แค้นที่อาคมหลอกเรื่องลูกสาว อาคมบอกว่าทำจริงแน่ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ ! ขอแก้แค้นเป็นรายๆไป แต่วันนี้ก็คุ้มแล้วเพราะได้สามรายรวด รวมผู้พิพากษาจอมหยิ่งนี่อีกด้วย !! ปารวีพยายามเกลี้ยกล่อมอาคมให้มอบตัว โทษหนักจะได้เป็นเบา แต่อาคมไม่สนใจเหนี่ยวไกเตรียมยิงปารวี มะลิเข้าไปป้องกัน สองคนต่างผลัดกันป้องกันอีกฝ่าย อาคมฉวยจังหวะที่ปารวีการ์ดป้องกันมะลิอยู่ ยิงออกไปทันที !!

              วีรภัทร จ่าเมฆและกองกำลังเร่งติดตามหามัลลิกาตามสัญญาณที่ส่งออกมา แต่แล้วก็พบว่าโดนหลอก  แถมเจอกับดักให้รถเสียหาย พวกเขาต้องแก้ปัญหากันชุดใหญ่ เมื่อติดต่อไปที่ปารวีอีกครั้ง ก็พบว่าไม่สามารถติดต่อได้อีกแล้ว วีรภัทรร้อนใจเร่งไปช่วยพี่ชายและเพื่อนรักอย่างสุดกำลัง แต่ว่ามันจะทันการณ์หรือไม่ !!

              ทางด้านของอาคม ร่างที่ซมซบกับพื้นโลหิตไหลนอง...กลับเป็นเสี่ยวิบูลย์ อาคมต้องการฆ่ามัลลิกาและปารวีทั้งเป็นด้วยการให้ลูกน้องทำมิดีมิร้ายผู้กองสาวปากกล้า แล้วให้แฟนหนุ่มของมันต้องขาดใจเพราะเห็นภาพนั้น ลูกน้องของอาคมคืบคลานเข้าไปหามะลิ ที่ไม่ได้มีทีท่าหวาดกลัวเลย ขอร้องว่าทำอะไรเธอได้ทุกอย่าง ขอแค่ให้ปล่อยปารวีไป  ปารวีไม่ยอมให้พวกนั้นแตะมะลิแม้แต่ปลายเล็บ เอาตัวเองเข้าไปป้องกันจนโดนซ้อมอย่างหนัก !! มะลิร้องไห้น้ำตาแทบจะเป็นสายเลือด ปารวีทำทุกสิ่งไม่ให้พวกมันแตะต้องมะลิได้ ลูกน้องชักกลัวว่าจะเสียเวลามากไปกว่านี้ เพราะอาคมมัวจดจ่อกับการแก้แค้นมากเกินไป เลยเตือนสตินาย อาคมยอมเปลี่ยนใจ จะยิงทิ้งซะทั้งคู่ !! แต่แล้ววินาทีนั้นเอง วีรภัทรและกำลังตำรวจก็เข้ามาช่วยทั้งสองไว้ได้ทันเวลา อาคมเจ็บใจให้ลูกน้องรับลูกปืนแทน แล้วรีบหนีออกไป !! มะลิฝากปารวีไว้กับวีรภัทร และติดตามไปในทันที !! วีรภัทรเป็นห่วงเพื่อนแต่ทิ้งหน้าที่จับกุมพวกอาคมไปไม่ได้ 

              มะลิตามไปจนเจออาคมที่หลบหนีอยู่ เธอไม่ยอมปล่อยมันลอยนวลง่ายๆ ล่อหลอกให้มันยิงจนกระสุนหมด แล้วเข้าไปบู๊กันด้วยมือเปล่า แต่อาคมก็มีฝีมือกว่าที่คิด จนมะลิคิดว่าตัวเองอาจจะไม่รอด นาทีนั้นเอง อาคมเอื้อมมือมาถึงลำคอของเธอ บีบแน่นหวังจะให้ตาย มะลิรวบรวมแรงเฮือกสุดท้ายเข่าไปที่กล่องดวงใจของมันเต็มๆ !!! แล้วกระโดดถีบยอดอกจนมันหงายไม่เป็นท่า แล้วผู้กองสาวประกาศก้องว่า “อย่ามาบังอาจแตะต้องผู้ชายของฉันอีก !!

              หนึ่งเดือนต่อมา หน้าบัลลังก์ผู้พิพากษา เสี่ยวิบูลย์ซึ่งรอดจากโดนอาคมปลิดชีพมาได้ โดนตัดสินประหารชีวิต ไม่มีโอกาสอีกครั้งสำหรับโทษค้ายา วิภาวีซึ่งมาฟังการตัดสินร้องไห้เสียใจอย่างหนัก วิบูลย์ฝากฝังให้ตำรวจช่วยดูแลคุ้มกันลูกไปขึ้นเครื่องที่สนามบิน เพราะกลัวจะมีศัตรูเก่าตามมาล้างแค้น หลังจากวันนี้ไปวิภาวีจะไปใช้ชีวิตใหม่ที่ต่างประเทศกับญาติทางฝ่ายแม่  มัลลิกาซึ่งได้รับการคืนยศ กลับเข้ารับตำแหน่งอีกครั้งรับปากด้วยดี ว่าจะทำตามคำขอสุดท้ายของวิบูลย์  ฝ่ายอาคม และลูกน้องคนอื่นๆแม้ไม่โดนโทษประหาร ก็ถูกตัดสินจำคุกชั่วชีวิต!! ปารวีลงมาจากบังลังก์ ยังเห็นร่องรอยบาดแผลที่ถูกซ้อมอยู่จางๆ ปารวีขอคุยส่วนตัวกับมัลลิกา  

              ช่อดอกมะลิที่จัดแต่งอย่างสวยงามถูกยื่นส่งให้กับมะลิ ปารวีทำสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าคนอย่างเขาจะทำ คือคุกเข่าขอผู้หญิงแต่งงาน แต่มะลิกลับทำเรื่องที่ใครๆไม่คาดคิดยิ่งกว่า คือปฏิเสธปารวีอย่างไร้เยื่อใย โดยให้เหตุผลว่า อาชีพอย่างเธอไม่เหมาะสมจะมีสามีอย่างเขา เธอไม่ต้องการมีเขามาเป็นตัวถ่วง !!! มะลิพูดแรงที่สุดเพื่อให้ปารวีปล่อยมือจากเธอ แล้วกลั้นใจเดินจากมาอย่างเด็ดเดี่ยว หญิงสาวนึกถึงบทสนทนาระหว่างตัวเองกับคุณหญิงเพียงแข หลังจากนำปารวีส่งโรงพยาบาล สภาพย่ำแย่ของเขา ทำให้มะลิเห็นด้วยกับคุณหญิงป็นครั้งแรก ว่าเธอมีสิทธ์ทำให้ปารวีอายุสั้น !! ถึงแม้จะเจ็บแค่ไหนที่ต้องตัดใจจากคนที่ตัวเองรัก แต่มะลิอยากเห็นเขามีชีวิตอยู่ยืนยาวมากกว่า

              ผู้กองมัลลิกากลับไปปฏิบัติภารกิจตำรวจสาวผู้รักความยุติธรรมตามเดิม เธอตัดสินใจยุติบทบาทหญิงสาวผู้มีรักลงแต่เพียงเท่านี้ และจะเก็บความทรงจำที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับความรักจากปารวีไว้เป็นสิ่งหล่อเลี้ยงใจ แต่จะไม่ยุ่งเกี่ยวกันในทางใดๆอีก ! แต่แล้วกำนันยศ และน้ามาลีก็ขึ้นมาจากสุพรรณมาพาตัวเธอไปยังบ้านอิทธินันต์โดยอ้างว่ามีธุระสำคัญระหว่างผู้ใหญ่ที่เธอต้องมาร่วมรับรู้ เมื่อมาถึงเธอพบว่าท่านประพจน์กำลังทำหน้าที่ทาบทามเธอให้กับปารวี พร้อมรับรองกับญาติทางฝ่ายหญิงว่าจะดูแลลูกสะใภ้คนนี้เป็นอย่างดี คุณหญิงเต้นเร่าๆไม่เห็นด้วย แต่ประพจน์เอาเกียรติ์ของตัวเองเข้ารับรอง มะลิซึ้งในน้ำใจของประพจน์ พ่อและน้ามาลีที่ทำเรื่องทั้งหมดนี้เพื่อเธอ แต่กลับโกรธปารวีที่ไม่ยอมจบ  มะลิก้มกราบขอโทษประพจน์ พ่อและน้ามาลี พร้อมกับเดินออกจากบ้านอิทธินันต์ ปล่อยให้ปารวีต้องเสียใจอีกครั้ง

              หลังจากเหตุการณ์ที่บ้านอิทธินันต์ มะลิมั่นใจว่าปารวีต้องเลิกยุ่งกับเธอโดยเด็ดขาด เพราะสิ่งที่เธอทำลงไปนั้นทำลายเกียรติของเขาอย่างรุนแรง แต่ขณะที่ตั้งใจทำหน้าที่ตำรวจอยู่ใกล้โกดังร้างแห่งหนึ่ง ปารวีกลับมาปรากฎตัวขึ้น!! มะลิคาดไม่ถึงและพยายามไล่เขาให้กลับไป ปารวีไม่กลับ  แถมยังโชว์วิชาป้องกันตัวที่ไปฝึกมา แม้ท่าจะดูเท่ห์ แต่ยังใช้สู้กับผู้ร้ายเก่งๆไม่ไหว มะลิต้องลากปารวีออกมาจากที่เกิดเหตุแทบไม่ทัน รู้ว่าเป็นเพราะวีรภัทรที่บอกให้ปารวีรู้ เธอโมโหมากที่ปารวีพูดไม่รู้เรื่อง แต่แทนที่ปารวีจะโกรธกลับบอกว่างานตำรวจสนุก  อยากผันตัวมาเป็นผู้ช่วยมะลิ แล้วอ้างหน้าตายเลยว่า คนอย่างเขาถ้าตั้งใจอะไรแล้วมีแต่ต้องทำให้สำเร็จ แล้วกับผู้หญิงที่เขารักที่สุด แถมคนอย่างเธอ คงจะมีแค่คนเดียวในโลก  เขาจะไม่มีวันยอมปล่อยเธอไป !!

              มะลิปวดเศียรเวียนเกล้ากับลูกตื๊อของคนหัวดื้อ (ไม่แพ้เธอ) อย่างปารวี เลยหนีไปทำคดีเล็ก คดีน้อยที่ไม่น่าสนใจแทน เผื่อว่าปารวีจะตามไม่เจอ แต่เพราะความที่ชายหนุ่มสนิทกับวีรภัทร มัลลิกาจึงหลบไม่พ้นผู้พิพากษาหนุ่ม ว่างจากเรื่องงานเมื่อใดปารวีจะต้องโผล่มากวนใจเธอทุกครั้ง ผู้กองสาวทนไม่ไหวต้องไปหาเรื่องวีรภัทรให้หยุดส่งข่าวให้ปารวี แต่กลับเจอชลิดาทำตัวเป็นกองหน้าเข้าปกป้องวีรภัทร ชลิดาซึ่งตอนนี้เลิกเป็นศัตรูหัวใจของมะลิแล้ว บอกผู้กองมัลลิกาอย่างสุดเซอร์ไพร์สว่า ผู้ชายของ ชลิดาผู้กองมะลิห้ามแตะทำเอามัลลิกาอึ้งไปเลย ชลิดานั้นแม้จะตั้งใจเรื่องปารวีมาก แต่หลังจากปารวีออกจากโรงพยาบาล เขาได้พูดกับชลิดาอย่างชัดเจนว่าตัวจริงของเขาคือมะลิ  ไม่มีทางจะเปลี่ยนใจไปรักผู้หญิงคนอื่น ชลิดาแม้จะเจ็บ แต่รู้ว่าที่ปารวีพูดเป็นความจริง เธอจึงยอมถอยให้ แล้วก็พบว่าเมื่อไม่ต้องทะเลาะกับวีรภัทรเรื่องปารวีอีก สองคนกลับเข้ากันได้เป็นอย่างดี ชลิดาเลยเปลี่ยนเป้าหมายมาที่วีรภัทรแทน แถมยังสั่งสอนมัลลิกาอีกว่า อย่าเสียสละมากเกินไป ถ้านั่นไม่ใช่สิ่งที่คนรักของเธอต้องการ การกระทำของเธอจะเป็นการทำร้ายเขามากกว่าปกป้อง 

              ผู้กองมัลลิกาเล่นงานใครไม่ได้ แถมดื้อไม่ยอมฟังใคร เลยต้องหนีมาฝังตัวเงียบๆอยู่กับช่อม่วงที่ร้านกาแฟของเพื่อนสาว เธอวางแผนเตรียมจะไปเรียนต่อหลักสูตรปริญญาเอกที่ต่างประเทศ เพื่อจะหนีคนบางคนให้พ้น ตอนนั้นเองได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น!! คนร้ายเมายาบ้าได้เข้ามาจี้ตัวประกันหญิงท้องแก่ในร้าน  มัลลิกาเข้าไปห้าม ต่อรองให้คนร้ายปล่อยตัวประกัน แต่ยังไม่ทันที่คนร้ายซึ่งไว้หนวดเครารุงรังเต็มหน้าจะตกลง ปารวีก็โผล่เข้ามาขัดจังหวะ บอกว่าจะต่อรองกับผู้ร้ายเอง เพราะเขาต่อรองเก่งกว่ามะลิ มะลิโมโหมาก สองคนทะเลาะกันต่อหน้าคนร้ายจนสับสนวุ่นวายไปหมด ในที่สุดมัลลิกาทนไม่ไหวบอกให้ทุกคนเลิกเล่นละครกันซะที !! เธอรู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าคนร้ายคือจ่าเมฆ และคนท้องที่ตัวโตเกินมาตรฐานหญิงไทยก็คือวีรภัทร แถมยังตอกช่อม่วงที่ให้พวกนี้ยืมสถานที่ ทุกคนพากันขอร้องมะลิให้ใจอ่อนกับปารวีเสียที ปารวีย้ำอีกด้วยว่าถ้ามะลิไม่เลิกผลักไสเขา เขาก็จะติดตามเธอไปอย่างนี้!

              มะลิทนไม่ไหวอีกต่อไป ต้องพรั่งพรูความในใจออกมา ว่าทำไมปารวีไม่ยอมเข้าใจเธอบ้าง รู้มั๊ยมันเจ็บปวดแค่ไหนที่เห็นเขาโดนทำร้าย ปารวีบอกมะลิเช่นกัน ว่ารู้ไหมมันเจ็บปวดมากกว่าหลายร้อยเท่าที่มะลิมาเดินจากเขาไป เขาไม่ต้องการให้เธอมาปกป้องด้วยวิธีการแบบนี้ จริงอยู่..ว่าเขารับประกันไม่ได้ว่าเราสองคนจะปลอดภัย แต่ถ้าเราอยู่ด้วยกันแล้ว เขาก็ไม่กลัวอะไรอีก เพราะมะลิสอนเขาให้รู้ว่า ความรักทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบจนเราไม่ต้องการอะไรเพิ่ม..แม้แต่เวลาที่มากขึ้น  การได้ใช้ชีวิตยืนยาวอาจจะเป็นเรื่องดี แต่ที่ดีกว่าคือได้ใช้ชีวิตกับคนที่เรารัก และทำแต่ละวันของเราสองคนให้มันดีที่สุด สิ่งนี้ต่างหากที่สำคัญยิ่งกว่าวันเวลาที่ทอดไกล แต่ว่างเปล่า...มะลิต้องยอมแพ้ให้กับเหตุผลและหัวใจของปารวีในที่สุด 

              คืนวันแต่งงาน มะลิในชุดเจ้าสาวนั่งขัดสมาธิอยู่บนเตียงอย่างเป็นตัวของตัวเอง เมื่อนึกย้อนไปแล้วก็แทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีวันนี้จนได้ ก่อนหน้าวันแต่งงาน ทั้งสองคนจูงมือกันเข้ามาในบ้านอิทธินันต์ ยืนยันว่าจะใช้ชีวิตร่วมกัน แน่นอนว่าคุณหญิงเพียงแขยังคงปฏิเสธด้วยเหตุผลเดิมๆแถมดึงกุลนิดากลับมาปัดฝุ่นใหม่ยัดเยียดให้ปารวี แต่กุลนิดาไม่เพียงไม่เข้าข้างคุณหญิง ยังบอกว่าหากเพียงแขร้ายกับมะลิ ให้เลิกกับปารวีมาหาเธอดีกว่า และสารภาพว่าแอบรักมะลิมานานแล้ว คุณหญิงลมแทบจับ แทบจะไปต่อไม่ถูกเลยทีเดียว งานนี้มะลิเลยต้องไปเคลียร์กุลนิดา ว่าขอให้รักของเราเป็นเพียงพี่น้องกันเท่านั้น เพราะเธอรักปารวีคนเดียว หลังจากนั้นประพจน์และปารวีได้ช่วยมะลิอีกแรง โดยประพจน์ลั่นวาจาว่าถ้าไม่รับมะลิเป็นสะใภ้ตัวเองจะไปบวช เพื่อการชดใช้ให้กำนันยศฐานผิดสัญญาลูกผู้ชาย ปารวีเองก็ยื่นคำขาดว่าถ้าไม่ได้แต่งงานกับมะลิ ก็จะไม่แต่งกับผู้หญิงคนไหนทั้งนั้น หลังจากเจอสมาชิกในบ้านกดดันอย่างหนัก และเห็นสามีเริ่มเก็บข้าวของ คุณหญิงก็จำต้องยอม! โดยยื่นข้อเสนอบ้างว่าถ้ายอมให้ทั้งคู่แต่งงาน เธอต้องยังเป็นใหญ่ที่สุดในบ้าน มะลิเป็นสะใภ้ต้องฟังแม่สามี รวมทั้งหลานคนแรกก็ต้องให้เธอเป็นคนเลี้ยง และด้วยเหตุนั้นงานแต่งงานเลยเกิดขึ้น!! 

              เพื่อนของทั้งสองต่างแปลกใจว่าทำไมมะลิถึงยอมตกลงกับเงื่อนไขของคุณหญิง ก็เพราะมะลิเป็นมะลิ ซึ่งไม่เคยหวั่นไหวกับเรื่องเพียงเท่านี้ ถึงคุณหญิงเอาลูกไปเลี้ยงก็ไม่ได้หมายความว่ามะลิจะสอนลูกไม่ได้ ระดับมะลิ มั่นใจว่าเอาอยู่!! และแล้วเจ้าบ่าวของเธอก็ก้าวออกมา เกาะกุมมือเธอเอาไว้ นี่คือช่วงเวลาที่ทั้งสองคนรอคอย... เมื่อมือของปารวีสัมผัสมือของเธอ ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนหวานเกิดขึ้น “มะลิรักวีขา” เสียงกระซิบเบาแสนเบาตามคำขอของปารวี แต่เธอเชื่อ..ว่ามันจะดังก้องอยู่ในใจทั้งสองดวงตราบเท่าที่ใจสองดวงนั้นยังคงเต้นอยู่..ด้วยชีพจรแห่งความรักของพวกเขาทั้งคู่


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 HD แบบสดๆ ได้ที่นี่


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety