รีเซต

ทำถึง! "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" เป็นตัวแทนสะท้อนปัญหา Beauty Standard

ทำถึง! "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" เป็นตัวแทนสะท้อนปัญหา Beauty Standard
EntertainmentReport2
25 มีนาคม 2567 ( 12:15 )
42

ในซีรีส์ “Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม” ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนางเอกสาวมากฝีมือ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ที่เรียกว่าเอาอยู่เป็นอย่างมากกับคาแรกเตอร์สาวเก็บกดขาดความมั่นใจ ในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม” จาก “GMMTV”แถมงานนี้ยังได้ใจคนดูไปแบบเต็มๆ เพราะเป็นเหมือนสิ่งที่สะท้อนปัญหาเรื่อง Beauty Standard ที่เกิดขึ้นจริงในสังคม

ทำถึง! "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" เป็นตัวแทนสะท้อนปัญหา Beauty Standard

 

“ใบเฟิร์น” เผยว่า “ครั้งแรกที่ได้อ่านเรื่องย่อคือตัดสินใจรับเล่นซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะเฟิร์นชอบเนื้อหาอยู่แล้ว มันเป็นการสะท้อนถึงปัญหาสังคมในปัจจุบันที่คนบางคนมักจะชอบบูลลี่และตัดสินคนอื่นจากเรื่องของ Beauty Standard ตามความรู้สึกของตัวเอง โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่าสิ่งเหล่านี้มันจะทำร้ายคนที่ถูกกล่าวหา ทำให้เกิดเป็นปมในใจขึ้นมา ซึ่งจริง ๆ แล้วเราไม่ควรตัดสินคุณค่าของคนจากเรื่องของ Beauty Standardควรมองถึงจิตใจของเขามากว่า ซึ่งในเรื่องเฟิร์นรับบทเป็น “หลิว” เป็นตัวละครที่คิดดีทำดี แต่เธอสินใจไปทำศัลยกรรมทั้งใบหน้าให้สวยงามขึ้น เพื่อลบปมในอดีต
ที่เคยถูกดูถูก เหยียดหยาม จนเธอได้กลับเข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยด้วยใบหน้าใหม่ และได้เรียนในสาขาที่ตนเองชื่นชอบ เพื่อพัฒนาความฝันเกี่ยวกับน้ำหอมซึ่งตัวละครตัวนี้เป็นอะไรที่สะท้อนถึงปัญหาการมองคุณค่าของคนจากเรื่อง Beauty Standard ได้อย่างชัดเจนมากค่ะ

 

และต้องบอกเลยว่าเฟิร์นทำการบ้านกับบทบาทนี้เยอะมาก ๆ เพราะต้องเป็นคนที่เก็บกด ไม่กล้าแสดงความรู้สึกและขาดความมั่นใจในตัวเอง มันแตกต่างจากหลายเรื่องที่เคยเล่นมาแต่เฟิร์นก็ตั้งใจเต็มที่เพราะอยากทำให้ตัวละครมีชีวิตได้สื่อสารแก่นสำคัญ ของเรื่องเพื่อทำให้คนดูรู้สึกสนุกและอินไปกับมันค่ะ สุดท้ายก็ขอฝากซีรีส์เรื่องนี้ไว้ด้วยนะคะ
มาลุ้นไปพร้อมกันว่าสุดท้ายแล้วกลิ่นของความรักระหว่าง “หลิว-กาย” จะลงเอยอย่างไร ห้ามพลาดเลยค่ะ”

ติดตามชมซีรีส์ “Beauty Newbie หัวใจไม่มีปลอม” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20:30 น. ทางช่อง GMM25 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :