ประวัติ ชาอึนอู (Cha Eunwoo) พระเอก True Beauty

ประวัติ ชาอึนอู (Cha Eunwoo) พระเอก True Beauty
p
8 ม.ค. 64
8.7K

ประวัติ ชาอึนอู (Cha Eunwoo) พระเอก True Beauty

ชาอึนอู (Cha Eunwoo) เกิดวันที่ 30 มีนาคม ค.ศ.1997 ปัจจุบันอายุ 24 ปี (ณ ปี 2021) นักแสดง นักร้องนายแบบชาวเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในสมาชิกวง Astro บอยแบนด์ภายใต้สังกัด Fantagio วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2559 เขาได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการและเป็นที่ผ่านมาของผลงาน Spring Up นอกจากนั้น ชาอึนอู ยังได้แสดงความสามารถผ่านซีรีส์อีกหลายเรื่อง ล่าสุด ได้รับพระเอกในซีรีส์ True Beauty ที่กำลังโด่งกังไปทั่วโซเชียล

ประวัติ ชาอึนอู (Cha Eunwoo) พระเอก True Beauty

ชาอึนอู (Cha Eunwoo) เคยศึกษาที่โรงเรียน Suri Middle และโรงเรียนมัธยม Suri จบการศึกษาจากโรงเรียน Hanlim Multi Art ในปี 2016  ปัจจุบันกำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัย Sungkyunkwan เอกวิชาศิลปะการแสดง ด้านความสามารถในวงการบันเทิง เขาเป็นนักร้องนำ ในวง Astro และยังมีความสามารถในการทำ MC รวมไปถึงมีผลงานทางด้านการแสดงทั้งภาพยนตร์ และซีรีส์มากมายอีกด้วย

ผลงานการแสดง

ซีรีส์และละคร

  • ปี 2015 เรื่อง To Be Continued ทาง MBC Every1
  • ปี 2016 เรื่อง My Romantic Some Recipe ทาง Naver TVCast
  • ปี 2017 เรื่อง Sweet Revenge  ทาง Oksusu
  • ปี 2017 เรื่อง Hit the Top รับบท MJ ช่อง KBS2
  • ปี 2018 เรื่อง Top Management รับบท Yeon-woo ทาง Youtube Red
  • ปี 2018 เรื่อง Gangnam Beauty รับบท Do Kyung-seok ช่อง JTBC
  • ปี 2019 เรื่อง Soul Plate รับบท Raviel ทาง Naver TVCast
  • ปี 2019 เรื่อง Rookie Historian Goo Hae-ryung รับบท Yi Rim (Prince Dowon) / Maehwa ช่อง MBC
  • ปี 2020–2021 เรื่อง True Beauty รับบท Lee Su-ho ช่อง tvN

ประวัติ ชาอึนอู (Cha Eunwoo) พระเอก True Beauty

ภาพยนตร์

  • ปี 2014 เรื่อง My Brilliant Life รับบท healthy Ah-reum ช่อง Cameo

รายการวาไรตี้

  • ปี 2016 รายการ Law of the Jungle in New Caledonia ช่อง SBS
  • ปี 2018 รายการ Dead If Shot ช่อง Naver
  • ปี 2020 รายการ Handsome Tigers ช่อง SBS
  • ปี 2020 รายการ Master in the House ช่อง SBS

พิธีกรรายการ

  • ปี 2016–2018 Show! Music Core ช่อง MBC
  • ปี 2017 MBC Gayo Daejejeon ช่อง MBC
  • ปี 2018 Dream Concert ช่อง SBS 
  • ปี 2018-2019 MBC Gayo Daejejeon ช่อง MBC
  • ปี 2020 Dream Concert ทาง V Live, YouTube
  • ปี 2020 KBS Song Festival ช่อง KBS2 
  • ปี 2020 SBS Entertainment Awards ช่อง SBS 

ไอจี ชาอึนอู (Cha Eunwoo) @eunwo.o_c

https://www.instagram.com/eunwo.o_c/

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจาก @eunwo.o_c