รีเซต

แด่ผู้กล้า! คนบันเทิง โพสต์ไว้อาลัยจนท.ดับเพลิงที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้

แด่ผู้กล้า! คนบันเทิง โพสต์ไว้อาลัยจนท.ดับเพลิงที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้
Entertainment Report_3
6 กรกฎาคม 2564 ( 09:58 )
1.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

จากเหตุการณ์ โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ เรียกว่าสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมากทั้งชีวิตและทรัพย์ ขณะนี้แม้ว่าเพลิงจะดับลงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงอยู่ในพื้นที่ เพื่อคอยสังเกตการณ์หวั่นไฟจะปะทุขึ้นมาอีกเป็นระยะเหมือนก่อนหน้านี้ และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ชาวบ้านละแวะใกล้เคียงในระยะอย่างน้อย 5 กม. ต้องอพยพกันจ้าละหวั่น รวมถึงคนบันเทิง ซึ่งมีไม่น้อยที่อาศัยอยู่ละแวกนั้น ต้องอพยพย้ายที่อยู่ชั่วคราวเช่นเดียวกัน

คนบันเทิง โพสต์ไว้อาลัย จนท.ดับเพลิงที่เสียชีวิต #โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้

นอกจากนี้ยังมีอาสาสมัครที่เข้าไปช่วยดับเพลิงถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต คือ พอส กรสิทธิ์ ลาวพันธ์ อายุ 19 ปี หลังจากนั้นได้มีคนร่วมแสดงความไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก รวมถึงคนบันเทิงที่โพสต์ไว้อาลัยให้กับวีรบุรุษดับเพลิง 

ต่าย สายธาร "ชื่อและความดีที่ท่านทำจะยังคงอยู่เสมอและตลอดไป พี่น้องRku ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยค่ะ ,,🙏 #เรามาจากประชาชน เราเป็นของประชาชน เราทำหน้าที่รับใช้ประชาชน..#ครอบครัว ร่วมกตัญญู"

 

สู่ขวัญ บูลกุล "🙏🙏🙏😔😔😔"

 

จอย ศิริลักษณ์ "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว คุณกรสิทธิ์ ราวพันธ์ จนท. อาสาดับเพลิง ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในเหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ฯ จ.สมุทรปราการ ค่ะ"

 

น้ำหวาน รักษ์ณภัค "✌️✌️ #เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ"

 

กระแต ศุภักษา "ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ 🤍"

 

ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ "ขอแสดงความเสียใจกับ🙏🏻ครอบครัว นายกรสิทธิ์ ราวพันธ์ อายุ 19 ปี จนท. อาสาดับเพลิง นามเรียกขาน ธน.28-78 ฐานเทคโน ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในเหตุเพลิงไหม้โรงงานหมิงตี้ฯ จ.สมุทรปราการ #โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ ขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ เจ้าหน้าที่ ทุกท่านที่ปฏิบัติงานในครั้งนี้ทุกท่านนะคะ 🙏🏻 ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น #JS100 ได้ที่ >> goo.gl/hoc9w8 @js100_online ขอบคุณข้อมูลค่ะ 🙏🏻"

 

ฟลุค จิระ "พี่ไม่รู้จะบรรยายความรู้สึกยังไง ขอให้น้องไปสู่สุขคตินะครับ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องอย่างสุดซึ้งนะครับ เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคนนะครับ พวกคุณต้องเสี่ยงและเสียสละเป็นอย่างมาก กราบขอบคุณสุดหัวใจเลยครับ 🙏🏻"

 

เชน ณัฐวัฒน์ "ขอเเสดงความเสียใจด้วยคับ ขอให้ทุกคนปลอดภัย🙏🏻🙏🏻🙏🏻 และขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน"

 

กุ๋ยอุ๋ย "ขอแสดงความเสียใจกับอาสาดับเพลิงผู้เสียสละด้วยนะครับ ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านที่บาดเจ็บครับ ขอให้ทุกท่านปลอดภัย หายเป็นปกติโดยเร็ว และขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ ที่กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่แนวหน้าด้วยนะครับ"

 

นุ้ย เชิญยิ้ม "ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของเจ้าหน้าที่กู้ภัย นายกรสิทธิ์ ราวพันธ์ อายุ 18 ปี หรือ พอส ธน 28-78 อาสาสมัครฯ หน่วยสมเด็จเจ้าพระยา ธน 28-18 ฐานเทคโน ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เข้าไปดับไฟไหม้ที่โรงงาน ซ.กิ่งแก้ว 21🙏🖤🙏 หลังจากเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดปะทุขึ้นอีกรอบ เนื่องจากมีสารเคมีเกิดการรั่วไหลออกมา ทำไฟลุกโหมขึ้นอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่กำลังฉีดน้ำสกัดเพลิงถูกไฟคลอกทั้งตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย โดยเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บทั้ง 3 ถูกลำเลียงส่งรักษาที่โรงพยาบาลสนาม อบต.บางพลีใหญ่ จำนวน 2 ราย และถูกส่งโรงพยาบาลรามา สมุทรปราการ 1 ราย พร้อมเร่งกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกมาพื้นที่🙏🖤🙏"

 

ตู่ ปิยวดี "ขอให้น้องพอสไปสู่สุคติ 🤍 กราบหัวใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกท่าน 🙏🏼 เป็นกำลังใจให้ผู้อพยพ ♥️ ขอภาวนาให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีอย่างรวดเร็วที่สุดนะคะ 🙏🏼"

 

เคลลี่ ธนะพัฒน์ "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของจนท.ดับเพลิง และผู้บาดเจ็บด้วยนะครับ ขอให้ทุกคนปลอดภัย ทั้งเจ้าหน้าที่และประชาชนบริเวณใกล้เคียงด้วยครับ 🙏🏻😢 #โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้"

 

เป้ย ปานวาด "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว จนท.ดับเพลิง และผู้ได้รับบาดเจ็บ ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ 🙏🏻😢 #โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้"

 

เติ้ล ธนพล "ขอแสดงความเสียใจกลับครอบครัวน้องด้วยนะครับ เป็นฮีโร่ของประชาชน ขอให้น้องไปสู่ภพภูมิที่ดี ครับ ขอแสดงความเสียใจกลับครอบครัวของน้องด้วยนะครับ วีรชน ผู้กล้า ขอให้น้องหลับให้สบายนะครับ น้อง...พอส"

 

แอร์ ภัณฑิลา "ขอให้น้องไปสู่สุขคตินะคะน้องพอส วีรบุรุษผู้เสียสละของพวกเรา ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของน้องด้วยนะคะ กราบหัวใจเจ้าหน้าที่ทุกคนมาก ๆ ที่เสี่ยงอันตรายแทนพวกเรามาโดยตลอด มีโอกาสได้สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร กู้ภัย นักดับเพลิงอยู่บ่อยครั้ง ได้รับรู้ถึงความตั้งใจของพี่ ๆ ที่รู้ว่าการช่วยเหลือบางครั้งอาจต้องแลกด้วยชีวิตตัวเอง แต่พี่ ๆ ก็ยังยืนหยัดที่จะช่วยเหลือคนอื่นทั้ง ๆ ที่เราอาจไม่รู้กัน น้องพอสไม่ใช่ผู้เสียสละคนแรกที่เราต้องสูญเสียไป แต่ขอภาวนาให้เราไม่ต้องสูญเสียใครไปอีกเลยค่ะ #ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ #rip"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  saitharn, suquanbulakul, joysirilak, bunnyaire, tle_tanapol, ppanward, kellytanapat, tu_piyawadee, nui_chernyim, guioui, chanenutthawat, fluke_jira, tukky66, iamkratae, namwan_raknapak

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี