รีเซต

ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ EP.4 : "นนกุล-มิ้นต์" ต่อบทภาษาจีน-อังกฤษ

ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ EP.4 : "นนกุล-มิ้นต์" ต่อบทภาษาจีน-อังกฤษ
EntertainmentReport3
12 มิถุนายน 2567 ( 10:41 )
871

"ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ EP.4" เปิดเรื่องแบบฟาดกันเดือดไปเลย ล่าสุด เมษ (นนกุล ชานน สันติธรกุล) ต้องพรีเซนต์งานให้ลูกค้าต่างชาติรายใหญ่ซื้อกองทุน ซึ่งต้องร่วมมือกับ อลิศ (มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง) นักขายกองทุนปากแจ๋ว โดยมีหัวหน้างานอย่าง นนทกร (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง) ทีมขายที่ทำยอดขายได้น้อยที่สุดในบริษัท และเพื่อให้งานนี้สำเร็จ ความสามัคคีคือพลัง โดยเป็นซีนที่ทั้งเมษและอลิศต้องใช้สกิลความสามารถทางด้านภาษากันแบบเต็มสตรีม ทั้งพูดภาษาจีน ทั้งภาษาอังกฤษปล่อยของกันรัว ๆ แต่จะสามารถซื้อใจลูกค้าต่างชาติรายนี้ได้หรือไม่ ต้องไปติดตามชมกันในละคร 

ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ EP.4

ซึ่งเบื้องหลังฉากนี้ "นนกุล ชานน" ต้องรื้อวิชาภาษาจีนเพื่อให้พูดคล่องเป๊ะปังตามเนื้อเรื่องที่สุด ถึงขั้นมีการติดต่อ เหล่าซือ หรือ คุณครูที่มีความแม่นยำภาษาจีน อัดเสียงตามบทในละคร เพื่อใช้สำหรับฝึกฟัง อ่าน พูดให้เข้าปากเหมือนต้นฉบับ แม้นนกุลจะผ่านงานที่ประเทศจีนมาบ้าง แต่ทางด้านภาษายังต้องเรียนรู้อีกหลายอย่าง งานนี้จึงต้องพึ่งหลักสูตรความจำ ท่องวนไปวนมารวม ๆ แล้วไม่ต่ำกว่า 100 รอบ ก่อนถึงวันถ่ายทำจริงวันนี้ เรียกว่าพูดจนคล่อง เหมือนเป็นภาษาบ้านเกิดไปเลย ส่วน "มิ้นต์ ชาลิดา" ที่ต้องพูดภาษาอังกฤษแม้จะไม่ยากเท่า แต่สำเนียงต่าง ๆ คำเฉพาะทางบางคำ ก็ทำให้มิ้นต์ทำการบ้านไม่แพ้นนกุลเลย งานนี้มี พี่แท่ง คอยให้กำลังใจ ตบมือรัว ๆ เชียร์อัพส่งเสียง "น้องในทีมพี่เก่งจริง ๆ"

ฉากนี้จะออกมาสกิลภาษาเทพขนาดไหน ติดตามชมละครเรื่อง "ร้อยเล่มเกมส์ออฟฟิศ" ในวันพุธที่ 12 มิถุนายนนี้ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :