รีเซต

"แก้มบุ๋ม ปรียาดา" แฮปปี้ชีวิตแม่ค้าออนไลน์แกะหอยมุกขาย โกยรายได้นับล้าน

"แก้มบุ๋ม ปรียาดา" แฮปปี้ชีวิตแม่ค้าออนไลน์แกะหอยมุกขาย โกยรายได้นับล้าน
EntertainmentReport3
3 มิถุนายน 2565 ( 14:00 )
184

หายหน้าหายตาจากวงการนางร้ายไปนานพอตัว สำหรับสาวไซส์มินิ "แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย" ที่ช่วงหลังไม่รับงานละครท้าทายเปลือกทุเรียนซักเท่าไร จนถูกเมาท์แรง ๆ จากชาวโซเชียลว่าเป็นดาราตกอับ ผันตัวไปเป็นแม่ค้าออนไลน์ไลฟ์สดขายของทุกชนิด พร้อมกับธุรกิจใหม่ที่กำลังไปได้สวยอย่างการเป็นแม่ค้าไลฟ์สด แกะหอยงัดไข่มุกขาย ที่กำลังทำเงินโกนรายได้ถล่มถลาย งานนี้เจ้าตัวพร้อมอัปเดตเปิดใจเคลียร์ทุกข่าวคราวกับ พิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" แห่งรายการดัง "โต๊ะหนูแหม่ม" ทางช่องเวิร์คพอยท์ แบบตรงไปตรงมา

"แก้มบุ๋ม ปรียาดา" แฮปปี้ชีวิตแม่ค้าออนไลน์แกะหอยมุกขาย โกยรายได้นับล้าน

หายหน้าไปจากหน้าจอทีวีนานมาก? 
แก้มบุ๋ม : คือไม่มีผลงานมา 5 ปีแล้ว มีแค่รับเชิญแว้บ ๆ ซีรีส์เล็ก ๆ น้อย ๆ ตอนนี้ก็แกะหอยโชว์ หอยไข่มุก ไม่ใช่หอยอย่างที่พวกคุณ ๆ คิด หอยมุกค่ะ หอยมุก มันมาจากความที่หนูชอบด้วย ก็เลยมาไลฟ์ขายหอย

แต่เราเป็นดาราคนแรก ๆ ที่มาเป็นแม่ค้าออนไลน์?
แก้มบุ๋ม : จริง ๆ หนูขายของออนไลน์มากว่า 20 ปี เริ่มแรกขายเสื้อผ้ามือสองของตัวเอง เพราะว่าเป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าครั้งเดียว แล้วก็ไม่ใส่ซ้ำ เพราะว่าเสื้อผ้าเราถูก แม่บอกตั้งแต่เข้าวงการว่าอย่าใส่เสื้อผ้าซ้ำนะลูก เพราะฉะนั้นหนูใส่เสื้อผ้าครั้งเดียวแล้วขาย สิ่งเดียวที่ใส่ซ้ำคือเสื้อใน กางเกงใน (หัวเราะ) เริ่มขายจากในอินสตราแกรม 80-50-20 บาท ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 20 ตอนนั้นน่าจะประมาณ 17-18

ทำไมเข้าสู้วงการแม่ค้าขายหอย?
แก้มบุ๋ม : คือเราชอบ เหมือนกับว่าคนไทยชอบลุ้น ชอบเรื่องเสี่ยงดวง แปลกตา อันนี้เป็นเรื่องความตื่นเต้น อย่างหอยที่ขายเนี้ย เราไม่สามารถลุ้นได้ว่าจะมีมุกกี่อัน ที่ขายคือมันเป็นหอยเลี้ยง ธรรมชาติครึ่งนึง คนครึ่งนึง นำเข้ามา แต่บอกมากไม่ได้นะคะ เดี๋ยวคนไปทำตาม มันสนุกในการลุ้นว่าแกะมาจะมี่กี่เม็ด หนูก็ศึกษาเป็นลูกค้าท่านนึงมาก่อน ที่ติดตามการขายไข่มุก หมดเงินไปหลายแสนบาทกับการลุ้นเปิดมุก สุดท้ายไม่ถูกจริตแม่ค้าร้านนึง เราหมดหลายบาทไม่ให้เป็นลูกค้าวีไอพี ก็เลยโกรธไปศึกษาเอง ก็ศึกษาว่ามันทำยังไง เปิดมุกเสร็จต่อยอดเป็นเครื่องประดับยังไง ซื้อมุกขั้นตอนนึง ซื้อเครื่องประดับขั้นตอนนึง

รายได้เยอะไหมในการขายหอย?
แก้มบุ๋ม : (หัวเราะ) ก็เรื่อย ๆ นิดหน่อย พูดไป เรื่องแบบนี้พูดไม่ได้หรอก มันเป็นความลับ แต่มันเทียบไม่ได้กับการเป็นดารา เบอร์ 30-40 แบบหนู มันก็จะมีเงินน้อย งานน้อย ไม่มีอะไรมาก ฉะนั้นมีเงินช่องทางเดียวตายค่ะ มันเป็นงานหลักในการหาเงินไปแล้วสำหรับการขายของออนไลน์

โดนวิจารณ์ว่าเป็นดาราตกอับจนต้องมาเป็นแม่ค้า?
แก้มบุ๋ม : ฮุ้ย..ข้างซอยบ้านเขาเดินมาแล้วก็บอกว่าบ้านนี้ดาราตกอับ อยากจะกระโดดทุบหัว หนูอยากจะบอกว่าดูบ้านพี่ก่อนไหมคะ (ทำท่าตลกใส่) เขาฟาดหนูได้ ทำไมหนูจะฟาดกลับไม่ได้ หนูไม่รู้สึกอะไรเพราะเงินเข้ากระเป๋าหนู วันนึงเขาอาจจะมาเป็นลูกค้าหนูก็ได้ คนที่งอมืองอเท้าคือคนที่ไม่มีค่า แต่คนที่ทำงานหาเงินตลอดเวลาคือคนที่มีค่า การทำงานช่องทางเดียว ไม่ใช่ทางรอดของ ณ วันนี้

ติดตามทุกประเด็นร้อน ตั้งโต๊ะคุยสด ทุกประเด็น ทุกเหตุการณ์จริง กับทุกผู้คนในรูปแบบของ หนูแหม่ม สุริวิภา ในรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 12.40 น. ทางเวิร์คพอยท์

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :