รีเซต

รวม 11 คนบันเทิง อดีตมิสมอเตอร์โชว์ สวยปังอลังการทุกคน!

รวม 11 คนบันเทิง อดีตมิสมอเตอร์โชว์ สวยปังอลังการทุกคน!
Entertainment Report_2
19 มีนาคม 2566 ( 20:48 )
8.1K

Miss Motor Show ในวงการบันเทิงมีหลายคน ซึ่งช่วงนี้ใกล้งาน Motor Show 2023 มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 หรือ Bangkok International Motor Show 2023 งานมีระหว่างวันที่ 22 มี.ค.-2 เม.ย. 2566 อาคาร ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี วงการยานยนต์คึกคัก เช่นเดียวกับสาว ๆ ในวงการบันเทิงหลายคน ที่เติบโตมาจากเวทีนี้ วันนี้ TrueID พาไปส่ง ดาราที่เคยเป็นอดีต คนดังสาวสวย Miss Motor Show ที่เคยผ่านเวทีนี้ มีใครกันบ้างไปเช็คกันซิ สวย ปัง และฝีมือไม่ธรรมดาเลย!

 

1. "น้ำฝน กุลณัฐ" ได้รับรางวัลตำแหน่งชนะเลิศ อันดับที่ 1 ในการประกวดเวที Miss Motor Show 1995 เมื่อปี พ.ศ. 2538 เป็นการประกวดครั้งแรก  น้ำฝน คว้ารางวัลที่ 1 ไปครองและนับจากวันนั้นก็ทำให้น้ำฝน ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ทั้งละคร ภาพยนตร์ งานผู้จัดละคร อีกทั้งปัจจุบันแต่งงานมีลูกสาวสุดน่ารักกับสามีชาวต่างชาติ

น้ำฝน กุลณัฐ (ขอบคุณภาพจาก https://missmotorshowthailand.com )

 

2. ซึ่งปีเดียวกันกับ "น้ำฝน กุลณัฐ" ประกวด  "จ๋า ญาสุมินทร์ เลิศอมรวัฒนา" ดาราและพิธีกรสาวชื่อดัง คว้ารองดันดับ 1 ไปครอง ซึ่งตอนหลังนั้น จ๋าเดินสายประกวดคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ จนโด่งดัง และเข้าสู่วงการพิธีกร ในรายการ  "มาสเตอร์คีย์"  ร่วมกับ "นีโน่ เมทนี" และ "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" ที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรมายาวนานกว่า 13 ปีก่อนจะลาวงการไปในปี 2550 แต่งงานไปใช้ชีวิตครอบครัว

 

จ๋า ญาสุมินทร์

จ๋า ญาสุมินทร์ - น้ำฝน กุลณัฐ

 

3. "โอ๋ ภัคจีรา วรรณสุทธิ์" ได้รับรางวัลตำแหน่งชนะเลิศ อันดับที่ 1 ในการประกวดเวที Miss Motor Show 1996 เมื่อปี พ.ศ. 2539 ซึ่งจากการประกวดครั้งนั้นแจ้งเกิดนางแบบ นางร้ายของยุค โอ๋ ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงและฮอตมากในช่วงเวลานั้น 

โอ๋ ภัคจีรา

 

4. "เอ๊ะ อิสริยา สายสนั่น" ได้รับรางวัลตำแหน่งชนะเลิศ อันดับที่ 1 ในการประกวดเวที Miss Motor Show 1997 เมื่อปี พ.ศ. 2540 เป็นอดีตนางเอกตัวแม่เจ้าน้ำตา และบทดราม่า เอ๊ะเล่นได้เนียนทุกบท ปัจจุบันเอ๊ะไปเรียนต่อและทำเบื้องหลังในฐานะผู้จัดละครให้กับช่อง 8 

เอ๊ะ อิศริยา

 

5. "เข็ม รุจิรา ช่วยเกื้อ" หรือ "เข็ม รภัสลดา" ได้รับรางวัลตำแหน่งชนะเลิศ อันดับที่ 1 ในการประกวดเวที Miss Motor Show Thailand เมื่อปี พ.ศ. 2541 ดารานางแบบสาวที่งานเข้ามาทุกรูปแบบ ทั้งนางเอกละคร นางร้าย ตีบทแตกกระจาย  และยังคงรับงานละครอยู่จนถึงเวลานี้ 

เข็ม รุจิรา

 

6. และในปีเดียวกันที่ "เข็ม รุจิรา" ได้ที่ 1 "ชมพู่ อารยา เฮ ฮาร์เก็ต" รับรางวัลรองอันดับ 1 Miss Motor Show Thailand ปี พ.ศ.2541 เรียกว่าแม่ชมก็ผ่านเวทีประกวกและแคสต์ งานมานับไม่ถ้วน กว่าจะได้เป็นเน็ตไอดอล และนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย อย่างวันนี้ เรียกว่าสวย สดใส มาตั้งแต่เด็กเช่นกัน 

ชมพู่ อารยา

ชมพู่ อารยา ได้ที่ 2 ประกวดปีเดียวกับที่ เข็ม รุจิรา ได้ที่ 1 

7. "พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์" ได้รับรางวัลตำแหน่งชนะเลิศ อันดับที่ 1 ในการประกวดเวที Miss Motor Show 2000 เมื่อปี พ.ศ. 2543 ดารานางเอกมาฝีมือ ทั้งงานละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์ จะได้เห็นฝีมือการแสดงของ พิม พิมพ์พรรณ หน้าจออยู่ตลอด โดดแล่นในวงการบันเทิง และตีบทแตกกระจายเลยทีเดียว 

พิม พิมพ์พรรณ

 

8 . "มิ้ม  อัมราภัสร์ วรรธนะกุล" ได้รับรางวัลตำแหน่งชนะเลิศ อันดับที่ 1 ในการประกวดเวที Miss Motor Show 2007 เมื่อปี พ.ศ.2550 จากนั้น มิ้มก็ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงโดยเข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2007 และได้รับตำแหน่งเป็นรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2007 แต่ในปี 2551 ได้งดจัดการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ เธอจึงเป็นตัวแทนสาวไทย ไปประกวดมิสเวิลด์ 2008 ที่ ประเทศแอฟริกาใต้ ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 

มิ้ม อัมราภัสร์


  
9. "ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ วิพัธครตระกูล" หรือ "ปุยฝ้าย เอเอฟ" ได้รับรองอันดับ 1 ปีเดียวกับ "มิ้ม  อัมราภัสร์" ได้อันดับ 1 ในการประกวดเวที Miss Motor Show 2007 เมื่อปี พ.ศ.2550 เส้นทางบันเทิงของปุยฝ้าย เริ่มต้นจากเวทีประกวดเช่นกัน จากนั้นทุกคนรู้จักปุยฝ้ายในบ้านเอเอฟ และโลดแล่นในวงการบันเทิง ร้องเพลง และงานแสดงมากมายจนถึงวันนี้ 

ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร

10. "แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย" หรือชื่อในตอนประกวดเวลานั้นคือ  "พิมพ์นิภา จิตตธีรโรจน์"  Miss Motor Show 2008  ปี 2551 แจ้งเกิดดาราสาวหน้าใส ที่เข้าวงการละคร นางร้ายหน้าสวย ยิ้มหวานเสียงใส เข้าวงการและปัจจุบันไลฟ์สดขายของเก่งมากอีกด้วย

แก้มบุ๋ม ปรียาดา

11. "ไอซ์ อมีนา กูล" Miss Motor Show 2010 ได้รับรางวัลตำแหน่งชนะเลิศ อันดับที่ 1 ในปี 2553 ไอซ์ อมีนา เดินหน้าเข้าสู่วงการบันเทิงมีผลงานละครและเป็นนักแสดงให้กับช่อง 3 แต่ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ ยังคงสดใสและเปลี่ยนชื่อจาก "อามีนา"  เป็น "อมีนา" ในตอนหลัง 

ไอซ์ อมีนา

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากเว็บ https://missmotorshowthailand.com 
ขอบคุณภาพจากไอจีดารา  namfonkullanut , ohpak , kiat_tiya , khemm___ , pymmy , moremimm , faaaiiii_natapat , kambum , ice_amena