รีเซต

ทำได้คนแรก!! ‘จุนโฮ 2PM’ ศิลปินไอดอลคว้ารางวัลนักแสดง เวที Korea PD Awards (มีคลิป)

ทำได้คนแรก!!  ‘จุนโฮ 2PM’ ศิลปินไอดอลคว้ารางวัลนักแสดง เวที Korea PD Awards (มีคลิป)
TNN ช่อง16
14 เมษายน 2565 ( 18:05 )
368

ถือเป็นข่าวดีรับวันสงกรานต์ของ “จุนโฮ” (Junho) สมาชิกบอยแบนด์วง “ทูพีเอ็ม” (2PM) จากเกาหลีใต้ซึ่งมีหนึ่งในเมมเบอร์เป็นคนไทยอย่าง “นิชคุณ หรเวชกุล” ซึ่งที่บอกว่าเป็นข่าวดีรับวันสงกรานต์ก็เพราะ เมื่อวันที่ 13 เมษายนซึ่งเป็นวันปีใหม่ไทยนั้น ที่เกาหลีใต้มีการจัดงานประกาศผลรางวัล Korea PD Awards ครั้งที่ 34 งานประจำปีเพื่อยกย่องบุคลากรผู้สร้าง, ผู้กำกับและคนบันเทิง ที่ได้สร้างคุณูปการแก่สังคมและวัฒนธรรม จากการโหวตของเหล่าโปรดิวเซอร์และผู้กำกับ

 

โดยที่งานนี้เอง “จุนโฮ” หรือ “อีจุนโฮ” สามารถคว้ารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม ซึ่งส่วนสำคัญมาจากบทบาทในซีรีส์ย้อนยุคสุดฮิตเรื่อง The Red Sleeve จากปีที่ผ่านมาที่ส่งเขาขึ้นแท่นหนึ่งในพระเอกสุดฮอตแห่งปีไปครอง จากตรงนี้ทำให้ “จุนโฮ” สร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปินไอด้อลคนแรกที่คว้ารางวัลเกียรติยศในสาขาการแสดงจากเวที Korea PD Awards ไปครองได้ จากเดิมยังไม่เคยมีไอด้อลคนไหนทำได้มาก่อน (คลิกด้านล่างชมซีรีส์บางส่วน)

ภาพจาก: Hancinema

 

ภาพจาก: Youtube MBCdrama

 

“จุนโฮ” วัย 32 ปี กล่าวระหว่างขึ้นรับรางวัลว่า การที่เขาเป็นศิลปินไอด้อลและมีผลงานแสดงที่ได้รับการยอมรับจากเหล่าผู้สร้างและผู้กำกับนั้นถือเป็นเรื่องที่แฮปปี้อย่างที่สุด และหนึ่งในแรงผลักดันสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเพื่อนนักแสดงและทีมงานเบื้องหลังซีรีส์ The Red Sleeve ที่คอยให้กำลังใจและดูแลกันและกัน เพราะเขามองว่าสิ่งแวดล้อมที่ดีจะผลักดันให้เกิดผลงานที่ดีและมีคุณภาพออกมาได้

 

ขณะที่อีกหนึ่งรางวัลสำคัญจากงานนี้อย่างรางวัล Best Singer หรือ นักร้องยอดเยี่ยม ตกเป็นของสี่สาววง “เอสป้า” (aespa) เกิร์ลกรุ๊ปมาแรงจากค่าย “เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนต์” (SM Entertainment) ซึ่งปีที่ผ่านมาพาเพลง Next Level ก่อกระแสฮอตฮิตทั้งในเกาหลีและต่างแดนอย่างล้นหลาม (คลิกด้านล่างชมเอ็มวี)

https://www.youtube.com/watch?v=4TWR90KJl84

 

 

ภาพจาก: #aespa

ภาพจาก: Youtube SMTOWN