รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.4 : "ฌอห์ณ" หัวเสีย หลังรู้ความจริง "กระปุก" คือสาวที่แม่ให้เดท

รีวิว Emergency Couple EP.4 : "ฌอห์ณ" หัวเสีย หลังรู้ความจริง "กระปุก" คือสาวที่แม่ให้เดท
EntertainmentReport3
23 มีนาคม 2567 ( 21:00 )
752

"รีวิว Emergency Couple EP.4" ดูเหมือน ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) จะเจอศึกหลายทาง นอกจากจะเจอเหตุการณ์คับขัน ต้องร่วมมือกับ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) ผ่าตัดคนไข้ในลิฟท์แบบกะทันหันแล้ว ปัญญ์ยังถูกแม่นัดเดทกับลูกสาวท่านรัฐมนตรี แต่แล้วเธอคนนั้นส่งตัวปลอมมาเดทกับปัญญ์ ต่อมาเขารู้ความจริงว่า อลิซ (กระปุก พลอยนิรา หิรัญทวีศิลป์) คือสาวที่แม่นัดเดทให้ ทำให้ปัญญ์แอบโกรธอลิซที่ไม่ยอมบอกเขาแต่แรก

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.4

รีวิว Emergency Couple EP.4

ที่โรงพยาบาล หลังจากที่ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) และ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) พร้อมด้วยผู้ป่วยโรคมะเร็งหลอดลมติดอยู่ในลิฟท์ ในขณะที่ หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) กำลังวิดีโอคอลกับทั้งคู่ แบตโทรศัพท์หมดและดับไป ปัญญ์ตัดสินใจจะลงมือผ่าตัดด้วยตัวเอง และในขณะเดียวกันปัณณ์อาการกำเริบ ปัญญ์เลยบอกให้ปัณณ์ยืนตัวตรง หายใจเข้าลึก ๆ ปัณณ์อาการดีขึ้น แม้ว่าจะหน้าซีดอยู่ก็ตาม ขณะที่กำลังจะลงมีดปัญญ์มือแข็ง เกร็ง สั่น บอกขอโทษปัณณ์ที่ทำไม่ได้ ปัณณ์บอกว่าขอลองทำ มั่นใจเธอทำได้ ปัญญ์ยอมส่งมีดให้ปัณณ์ เธอรวบรวมความกล้า ขณะเดียวกันหมอกุ๊ก หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) พร้อมด้วยแพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลท่านอื่นมาช่วยตามหาว่าทั้งคู่อยู่ลิฟท์ตัวไหน ระหว่างที่ปัณณ์กำลังผ่าตัดผู้ป่วย ปัญญ์คอยซัพพอร์ตอยู่ไม่ห่าง จากนั้นไม่นานลิฟต์เปิดได้พอดี หมอเมย์รีบวิ่งเข้าไปดูคนไข้ และบอกว่าสามารถเคลื่อนย้ายได้ ทั้งคู่ทำได้ดี ปัญญ์กับปัณณ์ลืมตัวยิ้มดีใจให้กัน ส่วนหมอกุ๊กต่อว่าทั้งคู่เรื่องติดต่อสื่อสารไม่ได้ ปัญญ์บอกว่าพร้อมจะรับผิดชอบทุกอย่าง หมอกุ๊กโมโหขึ้นเสียงใส่ปัญญ์ หมอเมย์คอยห้ามให้หมอกุ๊กใจเย็น ๆ เขาสั่งให้ทั้งคู่ตามไปดูคนไข้ที่ห้อง

หมอเมย์เตือนหมอกุ๊ก บอกว่าพูดกับหมออินเทิร์นแรงไป เพราะไม่อยากให้พลาดแบบเขาใช่ไหม หมอกุ๊กหยุดคิดและยอมรับว่าพูดแรงไป ที่ห้องฉุกเฉิน ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์) เต๋อ (บอลชอน ธนวัฒน์) อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) กำลังถามกับเจ้าหน้าที่เรื่องไฟตก แล้ว ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ) ก็รีบมาวิ่งมาบอกเรื่องที่ปัญญ์กับปัณณ์ติดลิฟท์ให้ทุกคนฟัง ทั้งหมดเข้าใจว่าปัญญ์เป็นคนผ่า ชื่นชมกันใหญ่ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่ายังไงก็แค่หมออินเทิร์น ทำให้อลิซอารมณ์ขึ้นแล้วบอกว่าเป็นหมออินเทิร์นแล้วยังไง ขณะนั้นปัญญ์กับปัณณ์เดินมาพอดี ปัญญ์กำลังจะบอกว่าจริง ๆ แล้วเป็นปัณณ์ที่ผ่า แต่เธอขอร้องไม่ให้บอกใคร หลังจากทุกคนไป ปัณณ์ได้ยืนยิ้มภูมิใจในตัวเอง เธอเดินไปซื้อกาแฟ ขากลับเดินชนกับปัญญ์ กาแฟหก ปัญญ์รีบหยิบผ้าเช็ดหน้าขึ้นมาเช็ดมือให้เธอ แต่เธอขอเช็ดเอง ปัญญ์ถามว่าทำไมไม่ยอมบอกว่าปัณณ์เป็นคนผ่า เธอบอกว่าใครจะมองยังไงไม่สำคัญ แค่ได้ช่วยชีวิตคนไข้สำคัญที่สุด 

ขากลับที่ลานจอดรถ ปัญญ์นั่งนึกถึงตอนที่กำลังช่วยปัณณ์ดูแลคนไข้ในลิฟท์ ส่วนปัณณ์ถามหมอกุ๊ก ถึงอาการของคนไข้ แต่อาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ และผู้ป่วย ญาติขอปฏิเสธการรักษา หมอกุ๊กถามเรื่องตอนที่ทั้งคู่ช่วยกันผ่า ปัญญ์ทำหน้าที่อะไร และปัณณ์ทำหน้าที่อะไร หมอกุ๊กถามจี้ขึ้นเรื่อย ๆ แต่ปัณณ์เริ่มตอบอึกอัก ด้านหมอกุ๊กบอกว่าในลิฟท์มีกล้องวงจรปิด จนปัณณ์ตัดสินใจบอกความจริง หมอกุ๊กบอกว่าคราวหน้าอย่าโกหกอีก พร้อมชมว่าปัณณ์เก่งมาก ทำให้ปัณณ์ยิ้มโล่งใจ ส่วนปัญญ์ที่ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสในคอนโด เจออลิซกำลังออกกำลังกายพอดี ซึ่งอลิซเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ ทั้งคู่คุยกันถึงรู้ว่าสรุปอยู่ชั้น 27 ชั้นเดียวกัน ระหว่างเดินกลับห้อง อลิซถามปัญญ์ว่ามีแฟนหรือยัง ปัญญ์บอกว่ายัง และยังเล่าเรื่องที่แม่นัดเดทผู้หญิงให้ แต่ผู้หญิงคนนั้นส่งตัวหลอกมา ก่อนแยกย้ายปัญญ์ชวนอลิซไปทำงานด้วยกันตอนเช้า และทันใดนั้น คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ) ก็โผล่มา แถมไล่อลิซกลับไป เพราะคิดว่ามาเกาะลูกชายเธอ ปัญญ์รีบอธิบายยกใหญ่ คุณหญิงวิมลทิพย์ เอารูปลูกสาวของรัฐมนตรีที่จะนัดเดทให้ ปัญญ์ตกใจบอกว่าเป็นอลิซ และบอกว่าเป็นคนเดียวกับที่เพิ่งไล่เค้าไป 

หมอกุ๊กกับหมอเมย์ ไปกินข้าวเย็นด้วยกัน หมอเมย์ถามว่าไม่สั่งเมนูหนำเลี๊ยบเหรอ หมอกุ๊กไม่สั่งเพราะกลัวหมอเมย์เบื่อ แต่เธอสั่งให้หมอกุ๊กแทน หมอเมย์พูดถึงเรื่องในอดีตของทั้งคู่ ส่วนคุณหญิงวิมลทิพย์สั่งให้คอนเทคแคร์อลิซให้ดี ด้านปัณณ์ไปหา อาหมอซึ่งเป็นพ่อของปัญญ์ เธอนำของขวัญไปให้แทนคำขอบคุณ ปัณณ์บอกว่าครั้งนี้อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่จะมาเจออาหมอ เขาถามว่าปัณณ์มีรักครั้งใหม่แล้วเหรอ แต่เธอบอกว่าพอแล้วกับความรัก ถ้ายังไม่เจอคนที่ใช่จริง ๆ อาหมอแนะนำว่าอย่าปิดประตูความรักให้ตัวเอง ส่วนอาหมอบอกว่าต่อไปไม่ต้องมาที่นี่อีกแล้ว เพราะปัณณ์ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่แล้ว ที่โรงพยาบาลอลิซมาเดินดักเจอกับปัญญ์ เธอถามเรื่องแม่ปัญญ์เข้าใจถูกแล้วใช่มั้ย ปัญญ์บอกว่าเข้าใจถูกทุกอย่าง เขาเริ่มออกอาการโมโห ที่อลิซปิดบังเรื่องทั้งหมด เธอขอโทษปัญญ์ อลิซกำลังจะอธิบายให้ปัญญ์ฟัง โทรศัพท์เข้ามาพอดี คุณหญิงวิมลทิพย์ แนะนำให้ปรับความเข้าใจกับอลิซ  

คุณหญิงวิมลทิพย์ไปหาพ่อของปัญญ์ที่บ้าน โทรหาไม่มีใครรับสาย เมื่อขึ้นไปบนห้องทำงาน เห็นกล่องของขวัญวางอยู่บนโต๊ะ เข้าใจว่ามีสาวให้ของขวัญ อาหมอติดข้อความที่ปฏิทินไว้ว่าวันนี้ไปสะพานแดง ทำให้คุณหญิงวิมลทิพย์ตามไปถึงสะพานแดง คุณหญิงวิมลทิพย์ บังคับให้สามีกลับไปทำงานอาชีพหมอ เขาสวนว่าถ้าอยากเป็นหมอทำไมไม่ไปเป็นเอง ทั้งคู่ทะเลาะกันใหญ่โต จริง ๆ แล้วคุณหญิงวิมลทิพย์แค่อยากให้สามีกลับไปอยู่บ้าน และสนใจเรื่องลูกบ้าง ระหว่างทางกลับบ้านคุณหญิงวิมลทิพย์เหมือนมีอาการกำเริบ เธอกินยาและสลบไปเลบ คนขับรถตกใจมาก ที่โรงพยาบาลระหว่างที่ปัญญ์กับปัณณ์กำลังเถียงกัน มีพนักงานมาเสนอประกันชีวิต ปัญญ์แนะนำบอกว่ามาขายที่นี่ไม่เวิร์ค เพราะอาชีพเก่าเขาเคยทำมาก่อน 

ที่ห้องผ่าตัด เจ้าหน้าที่ลองให้หมออินเทิร์นลองจับคู่สอดท่อเข้าจมูเพื่อนที่เป็นคู่ของเรา ฟลุ๊คที่ยืนใกล้กับปัณณ์ เขาอยากคู่กับอลิซ เลยขอแลกคู่กับปัญญ์ คู่ของฮันนี่กับเต๋อแม้จะเป็นคู่รักกัน แต่ก็มีเถียงกัน ฮันนี่โมโหถึงขั้นตบหน้าเต๋อ ส่วนคู่ของปัณณ์กับปัญญ์ ก็เถียงกันตามประสา อลิซที่ระหว่างลองใส่ท่อที่จมูกฟลุ๊ค เธอมองแต่คู่ของปัญญ์จนฟลุ๊คต้องเรียก หลังฝึกจบ ที่ห้องพักแพทย์ อลิซถามปัญญ์ว่าเมื่อไหร่จะหายโกรธเธอ เธอขอโทษและอธิบายความรู้สึกที่เธอถูกจับคลุมถุงชน ที่เธอเองก็อึดอัดเหมือนกัน ปัญญ์เข้าใจและเอ่ยปากขอโทษเธอเหมือนกัน เย็นนี้เธอชวนปัญญ์ไปทานข้าวด้วยกัน ถือว่าแทนคำขอโทษ ฟลุ๊คเข้ามาพอดีบอกว่าหมอกุ๊กเรียกด่วน หมอกุ๊กคุยเรื่องที่ปัญญ์โกหกเรื่องผ่าตัดคนไข้ หมอกุ๊กต่อว่ารุนแรงมาก เขาเอ่ยคำขอโทษและบอกว่าไม่คิดว่าจะเรื่องใหญ่ขนาดนั้น ปัญญ์รีบเดินไปหาปัณณ์ด้วยความโมโห จนทั้งคู่ได้คุยกันตรงบันไดหนีไฟ เขาต่อว่าปัณณ์ว่าหักหลัง ที่ไม่พูดความจริงแต่แรก ปัญญ์พูดบอกว่าปัณณ์ใช้ตัวเข้าหาหมอกุ๊ก ปัณณ์ไม่ยอม เถียงปัญญ์จนเขางง ทั้งคู่เถียงกันไม่หยุด

ต่อมาเจ้าหน้าที่เดินมาบอกหมอกุ๊กว่าคนไข้ที่เป็นมะเร็งหลอดอาหารเสียชีวิตแล้ว และห้องฉุกเฉินอาจจะโดนสอบด้วย เพราะหมออินเทิร์นเป็นคนผ่า ส่วนปัณณ์เดินมาได้ยิน หมอที่ห้องไอซียู ต่อว่าหมอกุ๊ก เธอได้ยินเรื่องทั้งหมด เธอตกใจมาก ซักพักอลิซเดินเข้ามาตามปัณณ์ หมอกุ๊กถึงรู้ว่าปัณณ์มายืนฟัง เมื่อหมออินเทิร์นมารวมตัวกันครบ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าคนไข้เสียชีวิตแล้ว และอาจจะถูกสอบสวน ทุกคนตกใจมาก ซักพักเจ้าหน้าที่อีกคนวิ่งมาบอกว่ามีผู้ป่วยกินยาเกินขนาดกำลังจะมาที่โรงพยาบาล ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :