รีเซต

"ไอซ์ ปรีชญา" สภาพจิตใจดีขึ้น ผอมลง 5 กิโล ในช่วงชีวิตดิ่ง!!

"ไอซ์ ปรีชญา" สภาพจิตใจดีขึ้น ผอมลง 5 กิโล ในช่วงชีวิตดิ่ง!!
TNN ช่อง16
29 กรกฎาคม 2566 ( 16:30 )
76

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับนางเอกสาว "ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร" ที่เรียกได้ว่า เจอมรสุมชีวิตอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา... ทั้งเรื่องข่าวเกี่ยวกับสารไซยาไนด์ จนถูกยกเลิกงานหลายงาน ความรักมีปัญหา อีกทั้งเจอความเครียดสะสมคุณพ่อป่วย และเพิ่งทราบว่าแม่คุณป่วยเป็นมะเร็งตับ  จนเกิดวูบหมดสติ หามตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน!!

 

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

ล่าสุด ไอซ์ ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรก หลังป่วยเข้าโรงพยาบาล ว่า "สภาพจิตใจดีขึ้นในระดับหนึ่ง ดีขึ้นจากกำลังใจหลายๆ ฝ่าย คุณพ่อคุณแม่ เพื่อน แฟนคลับ ทำให้ไอซ์ใจฟูขึ้นเยอะ มีพูดคุยกับคุณหมอ ก็ดูแลกันอยู่ติดตามในเรื่องสุขภาพและจิตใจ พักผ่อน การทานอาหาร เรื่องความเครียดที่สะสม  

เวลาที่เครียดเยอะๆ ก็จะนอนไม่หลับ ทานอาหารไม่ได้ เลยทำให้วูบ ในช่วงที่ผ่านมาถือว่าวิกฤตแล้ว เพราะเจอปัญหาจากหลายด้าน ทำให้นอนไม่หลับ วันที่เกิดเหตุทำให้วูบ คือ วันนั้นเครียดมาก ไปฟื้นอีกทีรู้ตัวว่าอยู่โรงพยาบาลแล้ว ก็งงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น คุณหมอบอกว่าอาจจะเกิดจากความเพลียของเราที่มีมากเกินไป บวกกับเราเป็นความดันต่ำอยู่แล้ว 

สำหรับเรื่องที่หลายคนคิดว่าไอซ์จะทำร้ายตัวเอง ยืนยันไม่ใช่ ไม่ถึงขนาดนั้น เป็นความเครียด ส่วนยาคือทานปกติอยู่แล้ว ไอซ์ขอบคุณมาก ที่เข้ามาให้กำลังใจเยอะมาก อ่านทุกคอมเมนต์ ดีใจ เข้าใจว่าไอซ์ว่าเราเป็นอะไร เรียกว่าดิ่งที่สุดในชีวิต ทุกอย่างโถมเข้ามาในชีวิต 

 

ตอนนี้เริ่มกลับมาแล้ว คนแรกที่ถึงโรงพยาบาล คือ เพื่อน น้ำชา จับมือไอซ์คนแรก ที่โรงพยาบาล เริ่มจากเครียดเรื่องข่าวที่เป็นคดีความ ซึ่งเรื่องนั้นก็จบไปแล้ว เรื่องงาน ปัญหาเรื่องคุณแม่ไม่สบาย เป็นช่วงที่ใช้เงินเก็บ คุณพ่อผ่าตัดใช้เงินรักษาเก็บส่วนตัว 

ตอนนั้นปัญหามันเยอะมาก ไม่กล้าปรึกษาใคร ไม่กล้าปรึกษาคุณแม่ เพราะพ่อแม่ก็ไม่สบายด้วย  ไอซ์เป็นคนไม่ค่อยพูด พูดน้อย เราไม่อยากเอาปัญหาไปปรึกษาใคร กลัวเขาเครียดไปด้วย  ค่าใช้จ่ายเงินที่หายไปประมาณหลักล้าน 3-5 ล้าน ส่วนใหญ่เป็นค่ารักษาทั้งหมด มีช่วงเครียดหนักไม่ดูโซเชียลเลย ก็ดีขึ้นนิดหน่อย แต่ก็เลี่ยงไม่ได้เพราะเราก็ทำงานตรงนี้ด้วย 

ความสุขของไอซ์ตอนนี้ คือการทำงาน ก็จะได้มีการแอคทีฟด้วย ก็อยากให้กำลังใจทุกคนด้วย ตอนนี้พยายามนอนเยอะๆ ทานอาหารเยอะๆ ผอมลงประมาณ 5 กิโลกรัม  1 เดือนที่ผ่านมา พร้อมทำงาน ทำได้หมดทุกอย่าง"

ภาพจาก True Inside


ภาพจาก True Insideภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside