รีเซต

"เก๋ ชลลดา" ยอมรับพบจิตแพทย์เพราะเรื่องสุนัข เผยสามีทุ่มบ้านหลังโตเป็นเรือนหอ! (มีคลิป)

"เก๋ ชลลดา" ยอมรับพบจิตแพทย์เพราะเรื่องสุนัข เผยสามีทุ่มบ้านหลังโตเป็นเรือนหอ! (มีคลิป)
Entertainment Report_2
17 มีนาคม 2565 ( 14:25 )
143

ถือว่าเป็นคนรักสัตว์มากกว่ารักตนเองเสียอีก สำหรับสาว “เก๋ ชลลดา สิริสันต์” เพราะไม่ว่าน้องหมา น้องแมว จะเกิดปัญหาอะไร สาวเก๋เป็นต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเสมอ จนแฟนๆตั้งฉายาเป็นนางฟ้า 4 ขา ล่าสุดได้มาเผยเรื่องราวที่เชื่อว่าทุกคนยังไม่รู้ในรายการ Z Story Z Holiday ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 กับพิธีกร “ดีเจอ๋อง เขมรัชต์” และพิธีกร “ลิตา อินท์ชลิตา” ถึงปัญหาคนรักสัตว์ ทำให้ต้องไปปรึกษาจิตแพทย์เป็นการด่วน

สามีทุ่ม เปย์ของชิ้นใหญ่ให้ คืออะไร
"เป็นบ้านของเราสองคน ตั้งแต่เราแต่งงานกันมา เก๋เพิ่งจะได้บ้านที่เป็นเรือนหอในฝัน ก็คือหลังนี้ ซึ่งเราตามหากันมานาน"
 
เรียกว่าเป็นนางฟ้า 4 ขา ทำงานร่วมกับมูลนิธิ The Voice เสียงจากเรา ตอนนี้ดูแลน้องหมาน้องแมวอยู่กี่ตัว 
 "ตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน 2565 เราก็มีสุนัขที่เราดูแลอยู่ ประมาณ 700 ชีวิต แล้วก็แมว 200 ชีวิต ถ้าเกินจากนี้ เราจะผลักดันในเรื่องของการหาบ้าน เพราะไม่อย่างนั้น เราก็อาจจะดูแลได้ไม่ทั่วถึง ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา 

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ Z Story Z Holiday

มีเคสไหนที่หดหู่ใจมากที่สุด
"คือเคสที่มีเจ้าของแล้วถูกเจ้าของตัวเองทำร้าย จะมี 2 อย่างคือ ไม่รักเลยแล้วไม่ชอบ อีกอย่างคือหมั่นไส้ มีการเอาน้ำร้อนราด หรือใช้สารเคมีล้างห้องน้ำราด หรือแม้แต่ใช้ของแข็งทุบตี เรารู้สึกว่า ทำไมมนุษย์เรา ถึงใจร้ายได้ขนาดนี้"

เหตุการณ์เหล่านี้ทำให้เราต้องไปปรึกษาจิตแพทย์
"มันเริ่มจากที่เก๋นอนไม่หลับ เพราะเก๋เครียด จริง ๆ เราเป็นไมเกรนอยู่แล้ว มีช่วงหนึ่งที่เก๋รับเคสแบบนี้มาก ๆ ทำให้เก๋รู้สึกว่า ร่างกายเก๋ไม่ไหว นอนตื่นมารู้สึกหัวใจเต้นแรง เหมือนตกเหว เสียใจที่เขาต้องเจ็บปวด ทำไมเขาจะต้องเจออะไรแบบนี้ คิดแทนเขาไปหมด เอาจริง ๆ ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีบทพิสูจน์ว่าหมาหรือแมว เขาจำความได้ไหมว่า ใครเป็นคนที่ทำร้ายเขา แต่เก๋จะเอาเรื่องนี้เก็บไปคิดมาก คุณหมอที่รักษาเก๋ก็เลยบอกว่า เอางี้ไหมคุณเก๋ ลองไปพบนักบำบัดไหม เล่าให้เขาฟัง แล้วลองปรับวิธีการคิด สุดท้ายพอปรับแล้วมันก็จะคิดได้แค่ห้วงหนึ่ง แล้วเราก็ตัดสินใจแล้วว่า เราจะไม่ลงไปเต็มที่กับเคสนั้น ๆ เป็นห่วงแบบห่างๆ เราช่วยในเรื่องของการพาเขาไปหาหมอ เราจะไม่ได้เป็นคนไปหาสาเหตุ เก๋ไปนั่งสมาธิก็แล้ว เข้าวัดเลยนะคะ พระอาจารย์ที่เก๋นับถือมากๆ ท่านก็บอกเก๋ว่า โยม คนเรายังมีกรรมติดตัวมาแต่กำเนิดเลย นับประสาอะไรกับสัตว์เดรัจฉาน ให้มองทุกอย่างเป็นกลางนะ ช่วยเท่าที่เราช่วยได้ ถ้าช่วย เพียงแค่อยู่กับปัจจุบัน และมองอนาคตว่าเขาจะไปยังไงต่อ อย่าไปคิดย้อนหลัง เก๋อยากจะบอกทุกคนว่า ถ้าไม่พร้อม อย่าเลี้ยงค่ะ 

แต่ก็มีเคสน่ารักๆด้วย เป็นอย่างไรบ้าง
"อยากจะเล่าเคสหนึ่ง เพราะว่าตลกมาก ๆ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ที่มีน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี ปรากฏว่ามีหมาตัวหนึ่งลอยน้ำมา จะเรียกก็ไม่รู้ว่าน้องชื่ออะไร ก็เลยเรียก หมา หมา หมา ทีมงานก็เลยตั้งชื่อให้ว่า ชื่อญาญ่า พอเราเรียกชื่อนี้ หมามันก็กระดิกหู ก็เลยคิดว่าสงสัยมันชอบชื่อนี้ พอเขาลอยมาใกล้ๆ เราก็อุ้มเขาขึ้นมา แล้วก็เห็นว่าขาเขาไม่ดี พอจับเขาก็ร้องเจ็บ พอถึงคลีนิก เขาก็บอกว่ากระดูกน่าจะหัก เพราะงอ ผิดรูป แล้วไม่มีคลีนิกตรงไหนที่รักษาได้ เราก็เหมือนคนบ้าเลย ขอรถไปลงกรุงเทพฯ ประมาณว่าพี่คะ เก๋รู้นะคะว่าชีวิตทุกคนลำบาก
 แต่หมาก็มีชีวิตนะคะ พอเราได้รถ เราก็ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง เราก็นั่งจับอุ้งเท้าเขา นั่งรถมาด้วยกันจนมาถึงกรุงเทพฯ ปรากฏว่าขามันงออีกข้างหนึ่งที่ตอนแรกไม่ได้งอ เราก็สงสัย หรือว่ามันเจ็บสองข้าง เราพาไปเอกซเรย์ ทำ MRI อย่างดีเลยให้หมา คุณหมอก็จับขามันยืด สรุปว่ามันไม่ร้อง หมอบอกเราว่า คุณเก๋ครับ หมาไม่ได้เป็นอะไรเลย พออุ้มลงมาจากเตียง น้องก็เดินสี่ขาในคลีนิกหน้าตาเฉยเลย และทุกวันนี้ญาญ่าก็มีชีวิตใหม่ มีบ้านแล้วค่ะ" 

 

เห็นว่าถูกใจเรือนหอหลังใหม่มาก เป็นอย่างไรบ้าง
"ก่อนอื่นเลยเก๋ไม่รู้ว่า พร้อมเขาจะให้บ้านเป็นของขวัญ เก๋มาเห็นวันที่พร้อมโพสต์ลงไอจีตัวเอง เก๋ก็เลยบอกว่า ตกลงพร้อมให้บ้านนี้เป็นของขวัญหรอ เขาก็ตอบว่า เบบี๋ไม่รู้หรอว่าให้บ้านนี้เป็นของขวัญ ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต แต่ยังไม่ได้เข้าไปอยู่นะคะตอนนี้ กำลังรีโนเวทอยู่"

สามีเป็นผู้ชายในอุดมคติของคุณเก๋
"ต้องเรียกว่าเป็น ชายในฝัน ค่ะ เพราะเก๋เคยฝันถึงผู้ชายหน้าตาแบบนี้ แต่ในฝันเราสวยมาก มีผู้ชายสามคน เป็นเจ้าชายทั้งหมด นั่งเรือสำเภามาจอดที่แม่น้ำที่ไหนก็ไม่รู้ แล้วมาเชิญเราขึ้นเรือ แล้วในฝันหน้าตาผู้ชายเหมือนกันทั้งสามคน แต่ว่าเป็นผมสามแบบ แค่หน้าเดียวกัน เคยมีงานอีเวนต์หนึ่ง เขาจ้างให้ไปเป็น MC ในงานเลี้ยงปีใหม่ของบริษัทคุณพร้อม เราก็ประกาศชื่อผู้บริหารขึ้นไปบนเวที ขอเชิญ  คุณพร้อม  สิริสันต์ ยังพูดไม่จบประโยค เราสตั้นไปประมาณ 3 วิ พอเขาขึ้นมาบนเวที เก๋เดินลงไปเลยค่ะออแกไนซ์ก็งง ว่าเราลงมาทำไม แล้วในงานนั้นมีพี่เจนนิเฟอร์ คิ้ม แกอยู่หลังเวทีพอดี เตรียมร้องเพลง เราก็บอกพี่คิ้มว่า เก๋เจอผู้ชายในฝัน พี่คิ้มแกก็บอกว่า อย่ามาคารามายแถวนี้ กลับไปทำหน้าที่ของตัวเองให้เสร็จ พี่โก้ มิสเตอร์แซกแมน เขาก็เป่าแซกโซโฟนไล่เรา ตลกมาก พอเรากลับขึ้นไปทำงานเสร็จ แล้วงานก็จบไป เราจะกลับกรุงเทพฯ ด้วยเครื่องบิน เราก็สงสัยว่าใครนั่งที่ข้างๆเรา ทำไมตัวสูงจัง วินาทีนั้นพอเห็นหน้า เราหลงตัวเองทันที เขาย้ายที่นั่งแน่นอน เขาต้องจีบเราแน่ๆ สรุปว่าไม่ใช่ค่ะ บังเอิญเขาตกไฟล์ทบินเขา ทุกวันนี้เก๋ยังเก็บตั๋วเครื่องบินใบนั้นอยู่เลย"

ความพีคอยู่ที่วันเข้าเรือนหอ เจ้าบ่าวจะไม่ได้นอนเตียง เพราะเหตุใด
"เพราะเก๋รักสุนัขมาก อยู่กับสุนัข 4 ตัว นอนด้วยกันตลอด แต่พอพร้อมเขาจะขึ้นเตียง สุนัขไม่ให้ขึ้น กระโดดไปมาข้ามตัว ไม่ให้คุณพร้อมนอนข้าง ๆ เก๋ แล้วก็เห่าไล่แต่พร้อมเขาก็พยายามปรับตัวเข้ากับสุนัขของเรานะ แต่สุนัขเราก็ยังคงเห่า จะกัดเหมือนเดิม บางทีเขาก็เอาผ้าห่มขึ้นมาบัง บอกเราว่าโดนสุนัขทำร้าย ก็เป็นเรื่องตลกๆกันไปค่ะ"

สามีเป็นคนโรแมนติกมาก ๆ บอกรักกันทุกเช้า
"พร้อมเขารู้สึกว่า ชีวิตคนเราต้องเติมเต็มทุกวัน แล้วเวลาที่เราเลือกไม่ได้ว่าจะทานอะไรกันดี เขาก็จะทำฉลาก อาหารไทย อาหารจีน อาหารเวียดนาม อาหารฝรั่ง อาหารอิตาลี ให้จับฉลาก พอจับเสร็จ ก็ไปกินตามนั้น คือเขาพยายามจะหากิจกรรมที่ ทำให้เรามีปฏิสัมพันธ์ มันเป็นเรื่องที่น่ารัก เหมือนว่าเราได้ออกเดทกันทุกวัน เก๋เชื่อว่ารักแท้มีอยู่จริง คนที่เรารัก เขาต้องพร้อมทุกอย่าง เป็นความรักให้เรา เป็นกำลังใจ เป็นความสุข ความสดใสให้เราและคนรอบข้างของเรา เขาคือคนที่เก๋เฝ้ารอมาตลอด จนได้มาเจอกัน ก็ไม่คิดว่าจะได้เจอ เขาไกลตัวเรามากๆ และสุดท้ายเก๋ก็ได้เจอเขาจริง ๆ ฝากช่องทางการติดต่อ"

 ฝากติดตามเพจมูลนิธิ The Voice (เสียงจากเรา) แล้วก็จะมี IG : thevoicefoundation และ www. Thevoicefoundation.org ส่วนของเก๋เอง จะมี YouTube: Chollada Channel ค่ะ ติดตามทุกประเด็นร้อน เพิ่มเติมความแซ่ด ในรายการ Z Story Z Holiday ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 -11.00 น.(เทปใหม่ไม่รีรัน) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : AMARINTV
https://www.youtube.com/watch?v=wWrf6dVHI6o