รีเซต

รักไม่จำกัดเพศ! "เก่ง ธชย" เผยครั้งหนึ่งในชีวิตไม่คิดว่าจะโดนทำของใส่!

รักไม่จำกัดเพศ! "เก่ง ธชย" เผยครั้งหนึ่งในชีวิตไม่คิดว่าจะโดนทำของใส่!
EntertainmentReport2
12 ตุลาคม 2566 ( 10:43 )
106

"เก่ง ธชย" เรียกว่าเป็นศิลปินไทย ที่มีความเป็นไทย และนำความเป็นไทยมานำเสนอผ่านผลงานในมุมมองของเขาอยู่เสมอโดยมีเอกลักษณ์สไตล์ของทศกัณฐ์ จึงไม่แปลกที่เราจะมองว่าเขาเป็นศิลปินที่มีความโดดเด่นทางด้านสไตล์คนหนึ่งของประเทศเลยก็ว่าได้ เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 “เก่ง ธชย” ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตและเผยถึงความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรก

รักไม่จำกัดเพศ! "เก่ง ธชย" เผยครั้งหนึ่งในชีวิตไม่คิดว่าจะโดนทำของใส่!

ชอบการประกวดเหลือเกินแข่งหมดไม่สนเวทีไหน ชีวิตเกิดมาเพื่อการแข่งขัน พร้อมเปิดเหตุผลที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความรักเพราะตอนเด็ก ๆ อ้วนจึงทำให้โดนปฏิเสธความรัก และมาฟังประสบการณ์ความรักที่พบแต่ผิดหวังของ พร้อมเผยศิลปินทุกคนมักซ่อนใครบางคนไว้ในเพลงเสมอ เพลงของ “เก่ง ธชย” ก็เช่นกัน แต่ก็มีเหตุให้บางเพลงของเขาเขียนไม่จบเพราะคน ๆ นี้ไม่คู่ควร ความเสน่ห์แรงเกินต้านจนโดนทำของใส่  รับเป็นคนที่ไม่ได้ยึดติดว่าความรักต้องชายจริงหญิงแต่ก็โดนเหยียดเพศ ทั้งโดนคอมเมนต์ที่รุนแรง จนบางครั้งมันก็ทำให้เขารู้สึกแย่และด้อยค่าตัวเอง

เป็นคนชอบการประกวดเหลือเกินต่อให้เราจะได้จากหลายเวทีแล้วแต่ก็ยังชอบการประกวดในชีวิตประกวดมาแล้วกี่เวทีเอ่ยเก่ง ธชย : ชอบมากครับ ผมว่าผมประกวดมาประมาณหลักร้อยหลักพันอยู่นะครับ ส่วนใหญ่แพ้ (ยิ้ม) 

 

รักการประกวดมากเสียเงินไปประกวดจ่ายเงินโหวตก็เอา
เก่ง ธชย : มันเป็นเหมือนการประกวดที่ต้องโหวตเราตัวเองเข้าไปจำได้ว่าพอไม่ได้เราก็เสียใจนะครับ รู้สึกว่าเงินมีค่าเราก็โทรไปบอกแม่ว่าไม่ได้เข้ารอบแล้วก็ถามว่าแม่เหนื่อยไหม แม่ก็ตอบกลับมาว่าแล้วเก่งเหนื่อยไหมลูกเราก็เลยรู้สึกว่าเงินมันซื้อความสำเร็จไม่ได้

 แล้วก็มีบางเวทีที่เราไปประกวดมีคอมเมนต์เตเตอร์ซึ่งเขาวิพากษ์วิจารณ์บางประโยคออกมาแล้วมันก็ยังอยู่ในใจของเรา
เก่ง ธชย : ผมเข้าไปแล้วผมร้องจบแล้วเขาก็พูดเหมือนผมไม่อยู่ในห้องเลยตัวรีบฉันไม่เอาหรอก

แล้วที่เราไม่ได้มีแอบคิดในใจด่ากรรมการไหมคะ 
เก่ง ธชย : อุ้ย !! ประจำครับ (หัวเราะ) 

เป็นคนที่มีมุมมองเรื่องความรักอย่างไร 
เก่ง ธชย : ไม่สนใจเลยครับ เพราะเราโฟกัสแต่เรื่องประกวดครับ เคยมีจะคุยแต่ก็ต้องเลิกคุยกันเพราะเรื่องประกวดนี่แหละครับ ตอนเด็ก ๆ จะเป็นแบบแอบรักมากกว่าเพราะตอนเด็กๆผมหนัก 90 กิโล เหตุผลหนึ่งที่เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับความรักเพราะเรารู้สึกว่าไม่มีใครรักเราคนอ้วนเป็นคนที่ไม่คนถูกเลือกเราก็เลยไม่กล้า ไม่มั่นใจตอนเด็กๆนะครับชอบคนนี้มากๆครั้งแรกเลยที่กล้าที่จะคุยเราชอบเขามากๆเราให้ของเขาแล้วก็โทรศัพท์เข้าบ้านเขาแต่ไม่ได้บอกว่าเป็นเราบอกเป็นชื่ออื่น แล้ววันหนึ่งมีเบอร์แปลกๆโทรมาเราก็รับแล้วเขาก็ถามว่านี่ใครเราก็บอกว่าเก่งแล้วเขาก็วางสายไปหลังจากนั้นเวลาที่เราเจอเขาท่าทีเขาก็เปลี่ยนไป

จริงหรือเปล่าที่ศิลปินทุกคนมักซ่อนใครบางคนไว้ในเพลงเสมอ
เก่ง ธชย : ศิลปินนะครับ เรารู้สึกอะไรเราก็ชอบเขียนออกมาเป็นเพลงเพลงของผมทุกเพลงมันมีคนอยู่ข้างในเสมอมันคือแรงบันดาลใจ แต่เพลงนี้ผมเขียนไม่จบเพราะคนคิดว่าคนคนนี้ไม่ควรจะได้เพลงจากผม

เก่ง ก็เป็นสายมูถึงขนาดที่ว่ารู้สึกว่าตัวเองถูกทำของใส่
เก่ง ธชย : เวลาคนที่ถูกทำของใส่จะได้กลิ่นเหม็น ๆ หรือบางทีนอนอยู่มันจะผวาขึ้นมาแล้วเราก็รู้สึกถึงคนนั้น ซึ่งเป็นคนที่เราไม่ได้มีเหตุผลในความอยากอครับก็เลยอธิษฐานกับท้าวเวสสุวรรณจุดธูปสามสิบเก้าดอกแล้วบอกท้าวเวสสุวรรณว่าสิ่งที่ลูกคิดเป็นจริงใครทำของก็ขอให้ของกลับไปสู่คนคนนั้นแล้วแสดงให้เห็น พอตื่นมาคนที่เราคิดก็โทรมาจริงๆบอกว่าไปหาหมอแล้วหมอวินิจฉัยไม่ได้อยู่ๆก็อัมพาตครึ่งซีก

เก่ง ไม่ได้เป็นคนที่ยึดติดว่าความรักต้องชายจริงหญิงแท้เท่านั้น
เก่ง ธชย : ใช่ครับ เปิดหมดครับ

ด้วยความที่เราเป็นคนคาแรคเตอร์ชัดแล้วเป็นคนในสื่อด้วยแน่นอนคำคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์มาทุกสารทิศ
เก่ง ธชย : คอมเมนต์ลบมันน้อยกว่าคำชมนะครับ แต่มันเอฟเฟกต์กับเรามากเวลาที่คนเห็นงานเก่งทุกคนจะรู้ว่าจะเป็นงานศิลปะวัฒนธรรมไทยยักษ์หรือขับเสภามันเป็นคำที่ชื่นชมหรือให้เกียรติเราแต่ในขณะเดียวกันเขาเอาคำที่ชื่นชมทำให้เราเสียใจที่สุด เช่น กลับไปขับเสภาไปไอ้ยักษ์หรืออะไรแบบนี้ทำให้เรารู้สึกถูกบั่นทอนจิตใจครับ 

วัน เสาร์ ที่ 14 ตุลาคมนี้ มาทำความรู้จักผู้ชายคนนี้ เก่ง ธชย  ให้มากขึ้นพร้อมกันในรายการ Club Friday Show  เวลา 11.00 น. ทางช่องวัน31

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :